×

มหันตภัยยุคบรรพกาล (Primitive Catastrophe)

ข้อความประหลาดที่ปรากกขึ้นบอกว่าอีก 10 ปี ผู้ที่มีอายุครบ 15,20 ปีจะได้รับพลังพิเศษ พร้อมกับตัวตนระดับบรรพกาลจะหวนคืนกลับมา พวกเขาจะต้องมีชีวิตรอดให้ได้เมื่อโลกนั้นหวนคืนสู่ยุคบรรพกาลอีกครั้ง

ยอดวิวรวม

985

ยอดวิวเดือนนี้

65

ยอดวิวรวม


985

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


67
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 ก.ค. 65 / 09:02 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

 

ข้อความประหลาดที่ถูกส่งถึงทุกคนบนโลกที่บอกเอาไว้ว่าในอีก 10 ปี โลกจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ที่ทำให้ทุกคนนั้นต้องเปลี่ยนแปลงตนเองและพวกเขาทุกคนจะได้รับพลังพิเศษคนละ 1 อย่าง  แต่พลังเหล่านี้จะถูกมอบให้กับผู้ที่มีอายุครบ 15 และ 20 ปีก่อนเป็นกลุ่มแรก  ส่วนคนที่เหลือจะได้รับพลังพิเศษเหล่านั้นเมื่อผ่านไป 2 ปี   พร้อมกับข้อความอีกหนึ่งประโยคที่บอกว่า  “เหล่าตัวตนระดับลรรพกาลในยุคต้นกำเนิดจะหวนคืนกลับมาอีกครั้งหากผู้ใดไม่สามารถปรับตัวได้ก็ย่่อมสูญสิ้นไปในไม่ช้า”  เมื่อข้อความเหล่านี้ปรากฏขึ้นมาต่างก็มีผู้ที่เชื่อและไม่เชื่อมากมายแต่ไม่ใช่กับคนในคฤหาสน์จินโนอาเมะ  ที่มีเรนิกะ จินโนอาเมะ  ผู้เป็นหัวหน้าตระกูลในตอนนั้นที่เมื่อเขาได้รับข้อความดังกล่าวเขาก็ได้สั่งการลงไปยังตระกูลต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้ตระกูลของเขาให้เริ่มฝึกฝนเหล่าทายาทของตระกูลเพื่อรอเวลาที่สิ่งที่ถูกแจ้งเตือนนี้จะมาถึง

 

“หากโลกใบนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมาจริง ๆ สิ่งเหล่านี้ที่ปู่สอนพวกเจ้าทั้งสามจะเป็นสิ่งที่จะช่วยให้พวกเจ้าสามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดีและมันจะทำให้พวกเจ้าทั้งสามนั้นแข็งแกร่งขึ้นมาในเวลาอันสั้น  และเมื่อเป็นเช่นนั้น  โชโย  จินโนอาเมะ  หลานต้องเป็นผู้ที่ต้องเป็นเสาหลักใหกับน้อง ๆ ไม่ว่าจะเกิดสิ่งใดขึ้นต่อจากนี่หลานต้องเข้มแข็งและอดทนผ่านมันไปให้ได้  หลานรับปากปู่ได้ไหม”  เสียงของผู้เป็นปู่อย่าง  เรนิกะ จินโนอาเมะ  หัวหน้าตระกูลที่กล่าวบอกกับหลานชายทั้งสามคนที่มี คาเสะโนะ  โชโย  จินโนอาเมะ  เป็นหลานคนโตที่ตอนนี้เขานั้นมีอายุ 10 ปีแล้วและยังเป็นทายาทสายตรงของตระกูลจินโนอาเมะ  ที่เกิดขึ้นมาจากสะใภ้ที่เพรียบพร้อม  ส่วนหลานชายอีกสองคนที่เป็นหลานชายฝาแฝดที่กำเนิดมาจากอนุ  ที่บุตรชายของเขานั้นมีความรักด้วย  แต่ไม่ว่าจะมีแม่คนละคนกัน  หลานชายทั้งสามต่างก็ถูกเลี้ยงดูเป็นอย่างดีและพวกเขาทั้งสามก็รักใคร่กลมเกลียวกันมาก

 

“สิ่งเหล่านี้ปู่มอบให้กับจ้าเก็บมันเอาไว้ให้ดี  ปู่เชื่อว่าในสักวันหนึ่งพวกเจ้าและน้อง ๆ จะต้องได้ใช้มันอย่างแน่นอน  และจงอย่าทอดทิ้งกันโดยเด็ดขาด”  ประโยคที่ผู้เป็นปู่ของเขานั้นเคยบอกไว้แต่ใครจะคิดละว่าประโยคเหล่านี้จะเริ่มเป็นความจริงขึ้นมาที่ละนิดทีละนิด

 

หลังจากที่ผู้เป็นปู่นั้นเสียชีวิตไป คาเสะโนะ  โชโย  นั้นแทบไม่เคยที่จะพูดคุยกับผู้ใดเลยยกเว้นก็เพียงแต่น้องชายฝาแฝดของเขาและน้องสาวคนเล็กที่พึ่งเกิดมาได้ไม่นานเพียงเท่านั้น  โชโย นั้นดูแลทั้งสามเป็นอย่างดี  จนเมื่อแม่ของเขานั้นหย่าขาดจากผู้เป็นพ่อเพราะว่าทัง้สองนั้นไม่ได้รักกันแต่งงานกันก็เพียงเพราะผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายนั้นต้องการเพียงเท่านั้น  

 

ทำให้พวกเขาทั้งสามคนแม่ลูกที่รวมกับน้องสาวตัวน้อยที่พึ่งเกิดมาได้ไม่นานจำเป็นที่จะต้องย้ายกลับมาอยู่ที่ตระกูลของผู้เป็นแม่ที่ในตอนนั้นเองก็เกิดปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจของตระกูลมากมาย  ก่อนที่ธุระกิจของตระกูลของแม่เขานั้นจะล้มละลาย  แต่นับว่าโชคยังดีที่แม่ของ โชโยนั้นมีบ้านที่ได้รับมาจากผู้เป็นปู่ที่มอบบ้านหลังนี้เอาไว้ในชื่อของโชโยหลานชายของเขาโดยที่ไม่มีใครที่รับรู้เรื่องราวเหล่านี้เลยแม้แต่น้อย เขาและผู้เป็นแม่จึงได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านในชนบทที่เขานั้นได้รับมาจากผู้เป็นปู่

 

คาเสะโนะ  โชโย  จินโนอาเมะ นั้นเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์เป็นเด็อัจฉริยะที่เขานั้นสามารถทำความเข้าใจกับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวและการเรียนที่ยากขนาดไหน  โชโยก้สามารถทำความเข้าใจสิ่งเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว  ด้วยสิ่งนี้ทำให้เขานั้นสามารถทำงานหาเงินดูแลผู้เป็นแม่และน้องสาวได้อย่างสบายส่วนการเรียนของเขาเองก็เป็นสิ่งที่ดีเลิศเลยทีเดียว

 

จนเวลานั้นผ่านเลยไปถึง 10 ปี  ตามสิ่งที่ทุกคนนั้นต่างหลงลืมแต่สำหรับโชโยนั้นสิ่งที่ผู้เป็นู่เคยบอกเอาไว้นั้นเขายังคงจำมันได้อย่างแม่นยำ  และในวันนี้เองวันที่  โชโย นั้นมาฉลองวันเกิดอายุครบ 20 ปีพร้อมกับเป็นวันปีใหม่ที่ถูกจัดขึ้นพร้อมกับเทศกาลชมดอกไม้ทำให้เขาเลือกที่จะมาฉลองวันเกิดครบ 20 ปีกับเพื่อนสนิทของเขาที่ผ่านเรื่องราวต่าง ๆมาด้วยกันตั้งแต่ช่วงมัธยมตน  แต่วันนี้เขานั้นกลับสังเกตุเห็นบางอย่างที่เกิดขึ้นในเทศกาลชมดอกไม้  สิ่งที่เขาเห็นนั้นเกิดขึ้นตอนที่  โชโย จ้องมองดูดอกซากุระที่ร่วงโรยพลิ้วไหวตามสายลมที่เป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก  และในระหว่างนั้นเขาก็มองเห็นแสงสว่างบางอย่างที่เกิดขึ้นบนฟ้า  ก่อนที่ทุกอย่างจะดับไป

 

 

 

พลังพิเศษ

พลังพิเศษที่ได้รับแบ่งออกเป็นพลังธาตุ  ดังนี้  ดิน    น้ำ    ลม    ไฟ    แสง   ความมืด    น้ำแข็ง   สายฟ้า   พฤกษา   โลหะ  พิษ

 

พลังพิเศษเฉพาะตัว

พลังพิเศษเฉพาะนี้จะมีเพียงบางคนเท่านั้น     เงา   มิติ   กาลเวลา   พลังจิต  

 

 

ระดับพลังและวงแหวนจิตวิญญาณ

ระดับพลังของแต่ละคนเริ่มแรกนั้นมีระดับไม่เท่ากันอยู่ที่การฝึกฝนของแต่ละคน  บางคนอาจจะมีระดับสูงถึงระดับ 10 แต่บางคนนั้นอาจจะอยู่เพียงระดับ 1 เพียงเท่านั้น  หากว่าต้องการที่จะเลื่อนระดับ  จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนพลังพิเศษของตนเองอยู่เสมอ  ระดับนั้นจะถูกจัดเอาไว้ดังนี้

1.  ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 10 -19 เรียกว่า จิตวิญญาณแท้จริง  ( Real Spirit )  สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 1 วงแหวน

2. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 20 - 29 เรียกว่า  จิตวิญญาณกายา  ( Physique  Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 2 วงแหวน

3. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 30 - 39 เรียกว่า  จิตวิญญาณปฐพี  ( Earth Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 3 วงแหวน

4. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 40 - 49 เรียกว่า  จิตวิญญาณนภา  ( Sky Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 4 วงแหวน

5. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 50 - 59 เรียกว่า  ปรมาจารย์จิตวิญญาณ ( Grandmaster Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 5 วงแหวน

6. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 60 - 69 เรียกว่า  จิตวิญญาณราชัน  ( King Spirit  ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 6 วงแหวน

7. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 70 - 79 เรียกว่า  จิตวิญญาณจักรพรรดิ  ( Emperor Spirit  ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 7 วงแหวน

8. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 80 - 89 เรียกว่า  จิตวิญญาณมหาปราชญ์  ( Philosopher  Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 8 วงแหวน

9. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 90 - 94 เรียกว่า  มหาปรมาจารย์จิตวิญญาณ  ( Spiritual Grandmaster ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 9 วงแหวน

10. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 95 - 97 เรียกว่า  จิตวิญญาณศักดิ์สิทธิ์  ( Holy Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 10 วงแหวน

11. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 98 เรียกว่า  จิตวิญญาณบรรพกาล  ( Primitive Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 11 วงแหวน

12. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 99 เรียกว่า จิตวิญญาณบรรพกาลเทวะ  ( Ancestral Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 12 วงแหวน

13. ผู้มีพลังพิเศษอยู่ในระดับ 100 เรียกว่า  จิตวิญญาณมหาเทพ  ( God  Spirit ) สามารถครอบครองวงแหวนจิตวิญญาณได้ 13 วงแหวน

 

 

ระดับผู้ใช้อักขระ  

- ผู้ใช้อักขระฝึกหัด  (อักขระสีขาว)  

- ผู้ใช้อักขระระดับชำนาญ  (อักขระสีเหลือง) 

- ผู้ใช้อักขระระดับเชี่ยวชาญ (อักขระสีเขียว) 

- ปรมาจารย์อักขระ (อักขระสีฟ้า) 

- เซียนอักขระ (อักขระสีม่วง) 

- ผู้ใช้อักขระก่อกำเนิด (อักขระสีดำ)  

- ผู้ใช้อักขระระดับต้นกำเนิด (อักขระสีแดง) 

- เทพอักขระ (อักขระสีทอง)  

 

 

ระดับผู้ปรุงยาหรือผู้หลอมโอสถ

- ผู้ปรุงยาฝึกหัด  (รัศมีสีขาว)  

- ผู้ปรุงยาระดับชำนาญ (รัศมีสีขาว) 

- ผู้ปรุงยาระดับเชี่ยวชาญ (รัศมีสีเขียว) 

- ปรมาจารย์ปรุงยา (รัศมีสีเขียวอมฟ้า) 

- เซียนปรุงยา (รัศมีสีฟ้า) 

- ผู้หอลมโอสถฝึกหัด (รัศมีสีม่วง)  

- ผู้หอลมโอสถระดับสูง (รัศมีสีดำ) 

- เทพโอสถ (รัศมีสีแดง)  

- มหาเทพโอสถ  (รัศมีสีทอง)  

 

ระดับยาและโอสถ 

ยาและโอสถแบ่งออกเป็น 9 ระดับ ต่ำ (สีขาว) > กลาง (สีเขียว) > สูง (สีฟ้า) > พิเศษ (สีม่วงอมดำ) > หายาก (สีแดง) > ตำนาน (สีทอง)  สีที่วงเล็บอยู่นั่นคือรัศมีของเม็ดยาและโอสถที่จะปรากฏขึ้นมาหลังจากที่ปรุงยาและหลอมโอสถสำเร็จ

 

 

ระดับผู้รังสรรค์อาวุธ 

- ผู้หลอมสร้างฝึกหัด

- ผู้หลอมสร้างระดับชำนาญ 

- ผู้หลอมสร้างระดับเชี่ยวชาญ

- ปรมาจารย์หลอมสร้าง 

- ผู้รังสรรค์ฝึกหัด

- ผู้รังสรรค์ระดับสูง 

- เทพแห่งการรังสรรค์

- มหาเทพแห่งการรังสรรค์ศาสตรา

 

อาวุธ

อาวุธนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น  10 ระดับ   ซึ่งอาวุธระดับเดียวกันแต่หากมีขั้นที่ต่างกันจะเหนือกว่ากัน  ระดับของอาวุธจะถูกเรียงจากระดับสูงไประดับต่ำ  ดังนี้  Legend (สีทอง)  > UR (สีแดง)  > SR (สีดำ) > S (ม่วง) > A (สีฟ้า)  > B (สีเขียว)  >  C (สีเหลือง)  >  D(สีขาว)  >  E(ไม่มีสี)  >  F (ไม่มีสี)  โดยแต่ละระดับจะมีอยู่ด้วยกัน 6 ขั้น คือ (ต่ำ) (กลาง) (สูง) (พิเศษ) (หายาก) (ตำนาน) 

 

 

สัตว์อสูร

สัตว์อสูร นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประภท

1. สัตว์อสูร  เป็นสัตว์ที่สามารถพบเจอได้ทั่วไป  สามารถนำสัตว์อสูรเหล่านี้มาใช้เป็นสัตว์เลี้ยงได้เพียงต้องหาอุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมที่มีระดับมากพอถึงจะสามารถควคุมมันได้  

2. สัตว์อสูรวิญญาณ  เป็นสัตว์อสูรวิญญาณที่ก่อเกิดขึ้นมาจากเหล่าจิตวิญญาณระดับสูงที่แข็งแกร่งและทรงพลัง  ซึ่งหาพบได้ยากกว่าสัตว์อสูรเพราะมีสถานที่เฉาพะของพวกมันที่คงอยู่และสถานที่เหล่านั้นเองก็เป็นสถานที่ที่อันตรายเป็นอย่างมาก  โดยที่สัตว์อสูรและอสูรวิญญาณนั้นมีการแบ่งระดับออกเป็น 10 ระดับ

1. สัตว์อสูรระดับทั่วไป ( มีวงแหวนสีขาว  มีอายุตั้งแต่ 1 - 100 ปี )

2. สัตว์อสูรวิญญาณระดับนักรบ  ( มีวงแหวนสีเหลือง มีอายุตั้งแต่ 101 - 500 ปี )

3. สัตว์อสูรวิญญาณระดับอัศวิน ( มีวงแหวนสีเขียว  มีอายุตั้งแต่ 501 - 1,000 ปี )

4.สัตว์อสูรวิญญาณระดับผู้พิทักษ์ ( มีวงแหวนสีฟ้า มีอายุตั้งแต่ 1,001 - 5,000 ปี )

5.สัตว์อสูรวิญญาณระดับราชัน( มีวงแหวนสีม่วง มีอายุตั้งแต่ 5,001 - 10,000 ปี )

6.สัตว์อสูรวิญญาณระดับจักรพรรดิ ( มีวงแหวนสีดำ  มีอายุตั้งแต่ 10,001-50,000 ปี )

7. สัตว์อสูรวิญญาณระดับวีรชน ( มีวงแหวนสีเทา  50,001-99,999 ปี )

8. เทพอสูร  ( มีวงแหวนสีแดง มีอายุตั้งแต่ 100,000 - 500,000 ปี )

9. มหาเทพอสูร ( มีวงแหวนสีทอง มีอายุตั้งแต่ 500,001 - 999,999 ปี )

10. มหาจักรพรรดิเทพอสูร ( มีวงแหวนสีรุ้งประกายทอง มีอายุตั้งแต่ 1,000,000 ปีขึ้นไป )

 

เขตแดนพรสวรรค์

เป็นเขตแดนของผู้ที่มีความพิเศษจริง ๆ เท่านั้นถึงจะมีมันได้  ซึ่งเขตแดนพรสวรรค์ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันจะเหมือนกันได้ก็ต่อเมื่อคนผู้นั้นมีสายดลือดเดียวกันและความแข็งแกร่งของเขตแดนพรสวรรค์นั้นจะขึ้นอยู่กับระดับพลังและระดับจิตวิญญาณรวมไปถึงวงแหวนที่ครอบครองของคนผู้นั้น

 

คาเสะโนะ  โชโร  จินโนอาเมะ 
บุตรชายคนโตของตระกูลจินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)

คาเสะโนะ  โชโย  จินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)  ชายหนุ่มที่เกิดมาในตระกูลชั้นสูง  ผู้ซึ่งได้รับพลังและความสามารถเกี่ยวกับสายลมและมิติ  จนได้รับนามที่ถูกกล่าวขานในเวลาต่อมาว่า  มายาโนะคาเสะ(สายลมแห่งมายา) และสมญานาม คาเซโนะ มายาโฟคูซุ (จิ้งจอกมายาแห่งสายลม)  

ฟูยุโนะ  ชูกะ  จินโนอาเมะ
บุตรชายคนรอง(ฝาแฝด)ของตระกูลจินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)

ฟูยุโนะ  ชูกะ  จินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)  ชูกะนั้นเป็นบุตรชายคนรองที่เป็นฝาแฝดผู้พี่ของตระกูลจินโนอาเมะตระกูลชั้นสูง  ผู้ซึ่งได้รับพลังและความสามารถเกี่ยวกับน้ำแข็งและมิติ  จนได้รับนามที่ถูกกล่าวขานในเวลาต่อมาว่า  มายาโนะฟูยุ(เหมันต์แห่งมายา) และสมญานาม ฟูยุโนะ มายาโฟคูซุ (จิ้งจอกมายาแห่งเหมันต์)  

โทชิโนะ   ชูเนน  จินโนอาเมะ
บุตรชายคนที่สาม(ฝาแฝด)ของตระกูลจินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)

โทชิโนะ   ชูเนน  จินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)  โทชินั้นเป็นบุตรชายคนที่สามที่เป็นฝาแฝดผู้น้องของตระกูลจินโนอาเมะ  ตระกูลชั้นสูง  ผู้ซึ่งได้รับพลังและความสามารถเกียวกับสายผืนดินและมิติ  จนได้รับนามที่ถูกกล่าวขานในเวลาต่อมาว่า  มายาโนะโทชิ(ผืนดินแห่งมายา) และสมญานามถึงสองสมญานาม คือ โทชิโนะ  มายาโฟคูซุ(จิ้งจอกมายาแห่งผืนดิน)  และ ชิคุโนะ นินาอิเตะ(ผู้โอบอุ้มแห่งผืนดิน)

คาเอน  ซาอิ   จินโนอาเมะ
บุตรสาวคนเล็กของตระกูลจินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน)

คาเอน  ซาอิ   จินโนอาเมะ(สายฝนสีเงิน) เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของตระกูลจินโนอาเมะตระกูลชั้นสูง

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น