[Genshin Impact] The Wanderer's Story บันทึกการเดินทางสุดวุ่นวายของคุณนักพเนจร - นิยาย [Genshin Impact] The Wanderer's Story บันทึกการเดินทางสุดวุ่นวายของคุณนักพเนจร : Dek-D.com - Writer
×

[Genshin Impact] The Wanderer's Story บันทึกการเดินทางสุดวุ่นวายของคุณนักพเนจร

นิโคลัส หนุ่มนักพเนจรต่างมิติ ได้พลัดพรากกับน้องสาว ใน Teyvat ด้วยเหตุที่ไม่คาดฝัน ทำให้เขาจำเป็นต้องเดินทางตามหาน้องสาวของเขาในโลกใบนี้ ด้วยความบังเอิญ เขาก็พบกับ "นักเดินทาง" ผู้มีจุดหมายคล้าย ๆ กัน

ยอดวิวรวม

867

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


867

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


85
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 พ.ค. 65 / 12:45 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


.

.

“Wanderer” หรือ “นักพเนจร” 

.

.

นั่นคือชื่อเล่นของเขาที่โดนตั้งเรียกมาเมื่อนานมาแล้ว เพราะ ความรักอิสระ ไม่ยึดติดที่จะอยู่ที่ใดที่หนึ่งราวกับ ไม่มีเป้าหมาย และ ไร้จุดหมายปลายทางที่แท้จริง ทำให้เขากับน้องสาว เดินทางข้าม "ทะเลแห่งดวงดาว"  “ห้วงสมุทรแห่งมิติ”  หรือเรียกง่าย ๆ เลยว่า พวกเขานั้นได้ไปเหยียบทุกสารทิศ ของ มิติแล้ว

เนื่องด้วยพลังของวิทยาศาสตร์ผสมกับศาสตร์เวทย์มตร์ที่ก้าวหน้าของ มิติบ้านเกิดพวกเขา ทำให้การข้ามมิติไปมาถือว่าเป็นเรื่องปกติ ส่วนเหตุผลของเขาที่ทำแบบนั้นก็คงเห็นได้ชัด

เพื่อที่จะเติมเต็มความสงสัย และ ความสนใจ ภายในใจ ว่าแต่ละมิติเป็นอย่างไร และ ศึกษาเรียนรู้ว่าเป็นมาของแต่ละโลกที่พวกเขาก้าวผ่าน ถึงเหตุผลในการพเนจรจะดู คือการ ทดแทนสิ่งที่หายไป อย่างมิติเกิดของพวกเขาที่ถูกทำลายไปเมื่อนานมาแล้ว… เหตุผลหลักจริง ๆ ก็คือ หา “บ้านใหม่" ให้แก่พวกเขานั่นเอง…

แต่แล้วด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ขณะที่กำลังเยี่ยมชม มิติหนึ่ง ที่มีทวีปใหญ่อย่าง Teyvat ในระหว่างที่กำลังเตรียมตัว เดินทางข้ามมิติเพื่อออกไปสู่ที่ใหม่ พวกเขาก็ต้องพบเจอกับ หญิงสาวที่อ้างตนว่าเป็น "ผู้คุมกฏแห่งสวรรค์" เข้ามาขวางทาง 

จึงเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะเกิดการต่อสู้ประทะกันอย่างรุนแรงระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่ยังไงซะ ผลแพ้ชนะก็คงจะรู้กันอยู่แล้ว เพราะถ้าหาก ผลออกมาเป็นชนะ บันทึกการเดินทางเล่มนี้ก็คงจะไม่เกิดขึ้นตั้งแต่แรก 

ยังไงก็ตาม สิ่งที่เขาเสียไปจากต่อสู้ ไม่ใช่แค่เพียงอิสระในการเดินทางข้ามมิติ แต่เป็นน้องสาว หนึ่งในบุคคลสำคัญที่หลงเหลือจากมิติเกิดของเขาด้วย เธอหายไปในจังหวะของการประทะ ทำให้ นักพเนจรคนนี้ จำเป็นจะต้องอยู่ใน Teyvat ต่อไป เดินทางค้นหา เด็กสาวผู้เป็นครอบครัวของเขา

แต่กระนั้น ด้วยจิตใจที่รักอิสระ ทำให้เขาเลือกที่่จะใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ ค่อย ๆ เดินทางไปตาม 7 ประเทศของทวีปแห่งนี้ โดยไม่ได้รีบร้อนอะไร ศึกษาและเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตไปตามชาวบ้านของมิตินี้ไปอย่างสนใจเหมือน ๆ กับมิติอื่นที่เขาเคยเดินทางผ่านมา แต่สิ่งที่ต่างไปนั้นก็คือ…

.

.

"นักพเนจรคนนี้น่ะมีเป้าหมายในการเดินทางที่แน่วแน่แล้วล่ะครับ"

.

.

 

แนะนำตัวดำเนินเรื่องหลัก

ชื่อ: นักพเนจร (Wanderer) ใช้ในกรณีที่ไม่อยากให้ใครรู้จักชื่อจริง / ชื่อจริง ๆ คือ นิโคลัส (Nicolas) 

อายุ: เจ้าตัวไม่ประสงค์จะเอ่ย ถึงแม้จะถามเขาก็จะเลี่ยงเปลี่ยนเรื่องไปเรื่อย แต่ทางกายภาพแล้ว แลดูเป็นหนุ่มวัย 22 ปี

อาวุธที่ใช้: คทาและสื่อเวทย์ แต่ถึงกระนั้น เจ้าตัวกลับชอบที่จะใช้อาวุธระยะประชิด ฟาดศัตรูเสียมากกว่า ถึงจะไม่ได้ถนัดก็เถอะ…

ความสูง: 178 ซม.  น้ำหนัก: 61 กก.

.

.

.

.

 

 

มุมไรต์เตอร์

 สวัสดีครับ นักอ่านทุก ๆ ท่าน  ผม ฟาร์ซังเองครับ ยังไงเลยก่อนอื่น ผมต้องขอบคุณที่เข้ามาอ่านฟิคเรื่องนี้นะครับ จริง ๆ แล้วผมก็แอบซุ่มอยู่ในด้อมเกนชิน สักพักแล้วนั่นแหละครับ แต่ด้วยอารมณ์และอะไรต่าง ๆ นานา ก็เลยไม่ได้ตัดสินใจที่จะเขียนตั้งแต่ช่วงแรกล่ะครับ แต่ช่วงนี้พล็อตเริ่มงอก ผมก็เลยจัดสนองนีทเข้าไปซะเลย แหะ ๆ

 ถ้าอ่านแล้วชอบ กดกำลังใจ กดFav กดติดตาม หรือ comment ผมก็จะรู้สึกดีไม่น้อยเลยล่ะครับ ยังไงแล้ว ผมก็ขอลาก่อนครับ เชิญ enjoy กับ ฟิค Genshin ของผม ได้เลยครับ

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น