ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #16 : การแต่งงานกับตระกูลซ่ง
ูเสี่ยวอวี้ยัยืนอยู่บนสะพานไม้ วาลมโ้อมอปิ่นหยในมือ้วยวามสับสน หัวใอนาเ้นระรัวนแทบะวบุมไม่อยู่ ใบหน้าอนาร้อนผ่าว้วยวามเินอาย
เียวหานทำแบบนี้หมายวามว่าอย่าไรัน?
นาเม้มริมฝีปาเล็น้อย พยายามสลัวามิฟุ้่านออไป เียวหานยอมรับ้อลเป็นสามีำเป็นอนาเพราะเหุผลบาอย่า ึ่นาเอ็ยัไม่รู้แน่ั บาทีเมื่อภาริอเาสำเร็ เา็าไป
วามินั้นทำให้นารู้สึแปลบที่ออย่าบอไม่ถู ะทีู่เสี่ยวอวี้ำลัอยู่ในห้วภวั์อนเอ ทันในั้น เสียฝีเท้าัึ้นา้านหลั
“ูเสี่ยวอวี้”
เสียทุ้มแฝอำนาทำให้นาสะุ้ นาหันวับไปมอ ็พบับร่าสูส่าอบุรุษผู้หนึ่ที่ำลั้าวเ้ามาหานา ่หมิเิน เาสวมอาภร์สีเ้มปัลวลาย เส้นผมถูเ็บอย่าเรียบร้อย ใบหน้าหล่อเหลาประับ้วยรอยยิ้มบาเบา ท่าทาออาราวับบุรุษผู้ทรอำนาที่มิอามอ้าม
ูเสี่ยวอวี้มวิ้วเล็น้อย “เหุใเาึปราัวที่นี่?”
่หมิเินหยุยืนรหน้าูเสี่ยวอวี้ นัยน์ามริบอเาับ้อนาราวับ้อาร้นหาำอบบาอย่า
“้ามีเรื่อสำัะุยับเ้า”
เาเอ่ยเสียเรียบแ่หนัแน่น ูเสี่ยวอวี้ลัเลเล็น้อย แ่สุท้าย็พยัหน้ารับ แม้ว่านาะยัไม่เ้าใว่าเหุใบุรุษผู้นี้ึ้อารพบนเอ
ูเสี่ยวอวี้มอบุรุษรหน้า้วยสายาน วามรู้สึประหลาใยัไม่าหาย ทุวัน นาุ้นเยับลู้าประำนหนึ่ที่มัสวมอาภร์เรียบ่าย ูไม่่าาาวบ้านทั่วไป มานั่ินหม้อไฟที่ร้านอนาในเวลาเิมเสมอ นาเยิว่าเาเป็นเพียนธรรมาที่ื่นอบอาหารอนาเท่านั้น แ่ในวันนี้ ทุอย่าลับเปลี่ยนไปโยสิ้นเิ
่หมิเินปราัว่อหน้านา้วยภาพลัษ์ที่แ่าออไปโยสิ้นเิ ุอาภร์ที่เาสวมในวันนี้ัเย็บอย่าประี เนื้อผ้าหรูหราบ่บอถึานะที่สูส่ เส้นผมำลับอเาถูเ็บไว้อย่าเรียบร้อย้วยปิ่นทอเลอ่า ยิ่เสริมให้เาูโเ่นเหนือผู้นรอบ้า ไม่เพียเท่านั้น เบื้อหลัอเายัมีายอีสอนิามมา
แม้พวเาะไม่ไ้สวมเราะนัรบหรืออาภร์ุนนา แ่าบุลิและแววาที่ระแวระวัลอเวลา ูเสี่ยวอวี้็พอเาไ้ว่าพวเาไม่ใ่นธรรมา นาเริ่มรู้สึว่าายผู้นี้อามีัวนที่ยิ่ให่มาว่าที่นาาิ
ะทีู่เสี่ยวอวี้ำลัใ้วามิ เถ้าแ่ร้านภัาารที่มีื่อเสียที่สุในเมือ็รีบออมา้อนรับแผู้ทรเียริอย่านอบน้อม สีหน้าอเาเ็มไป้วยวามเารพ วาายแววประบเอาใ
“ใ้เท้า่! มิาว่าะไ้รับเียริาท่าน โปรเิ้านในอรับ”
เถ้าแ่รีบโ้ำนับพลาวัมือเรียบ่าวรับใ้ให้นำทา ใ้เท้า่ ูเสี่ยวอวี้ลอบทวนื่อนั้นในใ นายิ่มั่นใว่า่หมิเินไม่ใ่เพียายหนุ่มธรรมาที่แวะมาินหม้อไฟที่ร้านอนา แ่เา้อเป็นุนนาผู้มีอำนาบาอย่าแน่
่หมิเินไม่ไ้อบรับ้วยำพู เาเพียพยัหน้าเบาๆ ่อนะเินนำเ้าไปในภัาารหรูหรา บ่าวรับใ้ผลับานประูไม้แะสลัเปิออ เผยให้เห็นห้ออาหารส่วนัวที่แ่อย่าวิิรบรร
โมไฟน้ำมันสีทออร่ามส่อประายละมุนละไม พื้นพรมลวลายวิิรถูปูอย่าประี โ๊ะอาหารทำาไม้เนื้อีแะสลัลวลายาม ับเน้นให้บรรยาาศภายในห้อูหรูหราเหนือระับ
ูเสี่ยวอวี้้าวามเ้าไปอย่าเียบๆ แม้ในในาะเ็มไป้วยำถาม บุรุษผู้นี้เป็นใรันแน่? ทำไมเาถึ้อารพบับนาในสถานที่เ่นนี้? หรือว่าเามีุประส์บาอย่าที่นายัไม่รู้?
ูเสี่ยวอวี้ลอบสัเสีหน้าอ่หมิเิน ทุย่า้าวอเาเ็มไป้วยวามส่าามราวับผู้มีอำนามาแ่ำเนิ วามเ้มอเามีแววลึล้ำนยาะาเา
เมื่อูเสี่ยวอวี้้าวเ้ามาภายในห้อส่วนัว ภาพรหน้าทำให้นา้อะัไปั่วะ โ๊ะอาหารไม้เนื้อีที่ถูัเรียมไว้อย่าหรูหรา มีอาหารานประีวาเรียรายอยู่เ็มโ๊ะ
ลิ่นหอมออาหารลอยอบอวลไปทั่วห้อ ทว่าลับไม่มีใรแะ้อมันเลย สายาอูเสี่ยวอวี้ับ้อไปยับุลที่นั่รออยู่ เศรษี่ ท่านอาอ่หมิเิน นั่อยู่ในุผ้าไหมลวลายวิิร ใบหน้าอเาเ็มไป้วยวามเร่รึม แววามลึราวับรุ่นิอะไรบาอย่า
้าายอเามีสรีวัยลานทีู่มีราศี เธอนั่นิ่้วยสีหน้าสบ แม้ะมีร่อรอยอวามเร่เรียอยู่าๆ และที่ทำใหู้เสี่ยวอวี้ใที่สุือ บิาและมาราอนาเอ็นั่อยู่ที่โ๊ะนั้น้วย
มาราอูเสี่ยวอวี้มีสีหน้าหม่นหมอ นา้มหน้านิ่ ไม่เอื้อนเอ่ยสิ่ใ วาู่นั้นเ็มไป้วยวามัวล ะที่บิาอนา็ูเร่รึมไม่แพ้ัน ่หมิเิน้าวเ้ามา้าายนา ส่ยิ้มบาๆ ให้่อนะล่าว้วยน้ำเสียสุุม
“พวเรามีเรื่อเ้าใผิัน ันั้นวันนี้้าึเิทุนมาเพื่ออธิบายให้เ้าระ่าใ”
ยัไม่ทันทีู่เสี่ยวอวี้ะั้ำถาม เา็เอื้อมมือมาับ้อมือนาเบาๆ ่อนะเินนำพานาไปยัโ๊ะอาหาร สัมผัสนั้นแม้ะไม่รุนแร แ่็มาพอใหู้เสี่ยวอวี้รู้สึถึอำนาบาอย่าที่ไม่อาัืนไ้
นารู้สึไ้ถึแรันที่มอไม่เห็น ทว่า ูเสี่ยวอวี้เป็นนหัวแ็ นาไม่อบให้ใรมาับมือามอำเภอใ ้วยวามรวเร็ว นาสะบัมือออาารเาะุมนั้น วาลมโ้อมอ่หมิเิน้วยวามไม่พอใ
“้าเินเอไ้!”
นาเอ่ยเสียเรียบ แฝวามไม่พอใเล็น้อย ่หมิเินะัไปรู่หนึ่ วาอเาเป็นประายวูบไหว รอยยิ้มาลเล็น้อย แ่เา็ไม่ไ้ล่าวสิ่ใเพิ่มเิม ูเสี่ยวอวี้หันไปมอมาราอนา สีหน้าอนายัหม่นหมอ สายาหลุบ่ำราวับำลัมีเรื่อหนัใ วาอนาายแววอ่อนล้า หัวใอูเสี่ยวอวี้ระุวูบ
เิอะไรึ้นันแน่? ทำไมมาราอนาถึูเศร้าเ่นนี้?
บรรยาาศในห้อเียบสั ทว่าเ็มไป้วยวามึเรียที่แผ่่านไปทั่ว นารู้สึเหมือนำลัยืนอยู่ท่ามลาพายุที่ำลั่อัวึ้นอย่า้าๆ
เศรษี่ลุึ้นยืน สีหน้าอเาเปี่ยมไป้วยวามหนัแน่น เาประสานมือารวะูเสี่ยวอวี้ พลาล่าวเสียเรียบแ่ไม่่อยริใ
“ูเสี่ยวอวี้ ุหนูแห่สุลู ้า้อออภัยเป็นอย่ายิ่ที่ทำให้เิเรื่อเ้าใผิัน”
ำพูอเาั้ออยู่ในห้อที่เียบสั ทุนับ้อไปที่ายสูวัยผู้นี้้วยวามสสัย เาถอนหายใยาว ่อนะล่าว่อ
“แท้ริแล้ว นที่้อารสู่อเ้าแ่แร ไม่ใ่้า แ่เป็นหมิเิน หลายายนโอ้าเอ”
ำพูนี้ทำใหู้เสี่ยวอวี้เบิาว้า้วยวามใ
“อะไรนะเ้าะ?”
นาหลุอุทานออมาโยไม่ทันิ เศรษี่พยัหน้า
“พวแม่สื่อเ้าใผิ ึทำให้เิารสื่อสารลาเลื่อน แ่มาวันนี้้า้อารให้ทุอย่าลับมาเป็นอย่าที่วระเป็น”
ูเสี่ยวอวี้หันไปมอ่หมิเิน ายหนุ่มยัมีสีหน้าสบนิ่ แววาอเาูลึลับนยาะาเาวามิ ะที่บรรยาาศในห้อเริ่มึเรีย มาราอูเสี่ยวอวี้ นาุนื่อ ็มีน้ำาลอเ็มเบ้า
“ไม่...ไม่ว่าเรื่อราวะเ้าใผิันอย่าไร แ่อนนี้บุรสาวอ้ามีสามีแล้ว” น้ำเสียอนาสั่นเรือ
“อให้ใ้เท้า่ปล่อยนาไปเถิ...”
ำพูอนายัไม่ทันบ บิาอูเสี่ยวอวี้็พูัึ้นทันที สีหน้าอเาเ็มไป้วยวามเ็า
“เรื่อนี้เป็นเรื่อเ้าใผิ อีทั้ะเป็นไปไ้อย่าไรที่บุรสาวอ้าะแ่านไ้โยไม่ไ้รับอนุาาบิามารา? ้าะให้นาแ่านับใ้เท้า่แน่นอน!”
ูเสี่ยวอวี้ัวแ็ทื่อ ราวับมีสายฟ้าฟาลมาลาศีรษะ นาหันไปมอบิา้วยวามไม่เื่อสายา
“ท่านพ่อ...” นาเอ่ยเสียแผ่ว
“ท่านหมายวามว่าอย่าไร?”
บิาอนาเหลือบามอนาเพียรู่เียว ่อนะล่าว้วยน้ำเสียไร้เยื่อใย
“เ้า็รู้ ว่าารแ่านับระูล่เ้าโีเพียใ นี่เป็นโอาสที่ี เ้าวระีใเสีย้วย้ำ”
นาุนื่อหน้าีเผือ นาสั่นสะท้านไปทั้ร่า “สามี...ท่านะทำเ่นนี้ไม่ไ้! ท่านรู้หรือไม่ว่าระูล่เป็นเ่นไร? ้าะไม่ให้บุรสาวอ้าแ่านับเา”
แ่บิาอูเสี่ยวอวี้ลับไม่ฟัเสียอภรรยาเลยแม้แ่น้อย ูเสี่ยวอวี้ัริมฝีปาแน่น
นาุนื่อมอใบหน้าบุรสาว วามเ็บปวแล่นเ้ามาในหัวใอนา ่อนหน้านี้ นาไ้เือนูเสี่ยวอวี้ ให้นารีบหนีไป แ่เพราะวามื้อรั้นไม่ยอมไป ึทำให้ระูล่สามารถับัวอเามาเป็นเรื่อ่อรอไ้
นาุนื่อเม้มริมฝีปาแน่น ้อมอบุรสาวอน้วยวามผิหวั
ความคิดเห็น