Fic Stardew Valley : Lovewave

ตอนที่ 1 : Pilot

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 112
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    31 ต.ค. 60

            เชลบีอยากเอาที่ดินของปู่ไปขายมากกว่าทำไร่ นิสัยเสียเลยล่ะ เมื่อได้รับสิ่งดีๆ มา ส่วนลึกอันเลวร้ายจะทำงานดีเสมอ

เขาโตมาในเมือง ตลอดชั่วชีวิต เชลบีเคยอยากเป็นชาวนาครั้งหนึ่ง แต่นั่นมันความฝันตอนเด็ก ตอนที่ตัวของเขาเล็กกระจ่อยร่อย น้ำหนักเบาพอที่จะนั่งบนตัก ฟังเรื่องเล่าในสตาร์ดิววอลเล่ราวกับว่ามันคือนิทานก่อนนอน กระทั่งร่างกายเชลบียืดออก เสียงแตกพร่าตามฤดูใบไม้ร่วง การจากไปของปู่ตอกย้ำการมีอยู่ของมัน ความรับผิดชอบ ชีวิตใหม่ที่ไม่ใช่ที่นี่ ในเมืองนี้

เชลบีเดินวนเป็นวงกลม สมองเท่าหัวไม้ขีดกำลังไหม้ เชลบีนึกว่ามีแค่งานที่บริษัทโจจ้าเท่านั้นที่ทำให้เขาทุกข์ทรมาน นี่จะเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ เงินจากที่ดินผืนนั้นมากพอสำหรับเชลบีตลอดทั้งชาติ เขาจะได้ลาออกจากงานที่เกลียดเสียที และหวังว่าตัวเองจะมีความสุข

เสียงเครื่องยนต์ด้านนอกดังลอดหน้าต่างเข้ามา อื้ออึงและหดหู่ ทิวทัศน์ด้านนอกที่เชลบีตำรายละเอียดได้จนหมด หน้าต่างคือมุมเดียวที่ทำให้เชลบีใช้เวลากับตนเอง ทอดถอนหายใจอ้อยอิ่ง คีบบุหรี่ไว้ระหว่างนิ้ว มองเห็นคู่รักจากตึกฝั่งตรงข้าม ทั้งสองกำลังเต้นรำกัน ท่าเต้นงี่เง่าเหมือนแมวป่วย พวกมันโรแมนติคกันได้แค่สองปีเท่านั้นแหละ รับประกันเลย เชลบียุ่งเรื่องชาวบ้านจนชำนาญไปแล้ว ที่มุมนี้ ในหลายต่อหลายคืน เขาตามหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ ไม่เคยมีใครให้คำตอบ ผู้คน หรือกระทั่งใบปลิวที่ติดกับตะแกรงเหล็ก เชลบีไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ร่างของเขาจะร่วงหล่นจากหน้าต่าง ลงไปสู่พสุธาด้านล่าง เหมือนอย่างที่เพื่อนข้างห้องของเขาทำ หรือเขาอาจจะผูกผ้ากับตะแกรง พันมันรอบคอและปล่อยให้ตัวเองขาดอากาศ

บางที แค่บางที เขาคงเอียนเมืองเต็มทน ความคิดเลวร้ายพวกนั้นออกมาเพราะสภาพแวดล้อมอันเลงร้ายยิ่งกว่า ที่ผ่านมาเชลบีคิดว่าเขาเป็นได้แค่มนุษย์เงินเดือน ทั้งที่มีบางอย่างรอเขาอยู่ที่ฟาร์มของปู่

ขี้บุหรี่ร่วงโรยไปตามลม เชลบีจี้มันกับขอบหน้าต่างและปิดหน้าต่างลง เก็บข้าวของครั้งใหญ่ เดือนหน้า ชีวิตใหม่ของเขาจะเริ่มต้นขึ้น เชลบีรู้สึกถึงกำลังใจฮึกเฮิม ในที่สุดร่างกายก็อนุญาตให้สมองหลั่งสารแห่งความสุขออกมา อนาคตอันสดใสกำลังรออยู่*

ที่เรามาเขียนเพราะ...สนองนีทตัวเอง 

และที่เราเผลอทำเรื่องเลวร้ายมากกกกกลงไป เราจะไม่พูดถึงมันเพราะกลัวสปอย แง

นี่ตัวละครเรา แบละ

yep แม่งใส่แว่นกันแดดตลอดเวลา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น