[Fic Overwatch] Closer

ตอนที่ 8 : I Cut To Live

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 320
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  31 ม.ค. 60

            แผลถูกรักษาอย่างดีเมื่อเขาตื่นขึ้น กลิ่นยาเตะจมูก เหมือนที่อพาตเมนท์ ฮันโซอยากจะนับดอกไม้อยู่หรอก แต่ในโรงพยาบาล ทุกสิ่งอย่างเป็นสีขาวล้วน ไม่มีอะไรดึงดูดความสนใจ ตามหลัก ฮันโซเอาแต่คิดถึงแมคครีและสิ่งที่เกิดขึ้น เช่นเคย หัวใจของเขาเหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน เมื่อหมอเดินเข้ามา สิ่งเดียวที่เขาพูดคือ ผมแค่อยากหลับ

 

หมอปล่อยให้ฮันโซนอน เมื่อถึงเที่ยงคืน ฮันโซสะดุ้งตื่นเพราะหัวใจเต้นรุนแรงจนเขาหายใจไม่ทัน และโรงภาพยนตร์ที่ไม่มีอะไรน่าชื่นชม ไม่ใช่แค่งานวันเกิดอะนาหรอก ฮันโซเจ็บปวดจากทุกเรื่องที่มีแมคครีเกี่ยวข้อง

 

ในมหาวิทยาลัย คุณจะเจอใครก็ได้ที่นั่น ณ งานเลี้ยงของเด็กปีหนึ่ง ฮันโซเจอแมคครี กระดกเครื่องดื่มอยู่ที่บาร์ พูดคำหวานเรี่ยราดใส่ทุกคนที่สบตาด้วย อาจจะเป็นเพราะปีศาจตัวร้ายกระซิบข้างหูฮันโซ เขาเลยยอมเล่นด้วยสักหน่อย รู้ตัวอีกที ทั้งสองก็ตื่นขึ้นในหอพักของฮันโซ เจสซี่ดูตื่นตระหนกจนน่าขัน และเมื่อฮันโซหัวเราะสุดเสียง เจสซี่หน้าแดงเหมือนเด็กชาย ตัวเล็กน่ารักในห่อผ้าห่ม แต่ เจสซี่มีไหวพริบ เขาพูด “ให้ตายเถอะ ที่รัก นายดูดีมากตอนหัวเราะ” ฮันโซเลยเป็นฝ่ายหน้าแดงเสียเอง

 

ฮันโซปล่อยให้เจสซี่เข้ามาทำห้องรกคลอดสัปดาห์แรกที่พบกัน กลิ่นบุหรี่เริ่มติดอยู่ในห้อง เช่นเดียวกับกลิ่นกายบนหมอน นิ้วก้อยของทั้งสองเกี่ยวกัน ไฟดวงน้อยจากบุหรี่เป็นสิ่งแรกที่ฮันโซจะเห็นเมื่อตื่น กระทั่งวันหนึ่ง แมคครีชวนเขาไปร่วมพิธีจบการศึกษาของคนสนิท เมื่อถึงวัน ฮันโซได้พบกับกาเบรียล เรเอส มีมุขตลกร้ายติดอยู่บนลิ้นเสมอ สองคนนั้นกอดกันแน่น เนิ่นนานและมีบางอย่างเกินเลยในท่าที หรือนัยน์ตาของเจสซี่เวลามองแผ่นหลังของกาเบรียล แต่หลังจากงานกาเบรียล เจสซี่ขอคบกับฮันโซที่ร้านฟาสฟู้ดไม่ห่างจากมหาลัย มีเฟรนฟรายกับน้ำอัดลมเป็นสักขีพยาน แน่นอน พอเก็นจิรู้เรื่อง มันแซวพี่ตัวเองไม่เลิกเป็นอาทิตย์ ๆ ผิวปากวี๊ดวิ้วทุกครั้งที่เห็นพวกเขาจับมือกัน แต่ทันทีที่พ่อรู้เข้า พ่อไม่ยินดีสักเท่าไหร่ พ่อผิดหวัง นั่นแหละสิ่งที่เขารู้ทั้งหมด สุดท้าย ฮันโซก็ไม่ได้เป็นลูกคนโปรดอีกต่อไป

 

เจสซี่เป็นยาชาชั้นเยี่ยม ฮันโซกับเก็นจิกลายเป็นคุณหนูถังแตก นั่นแหละทั้งหมด นักศึกษาคนอื่นก้าวเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวของเขา มีเสียงกระซิบทุกรอยเท้าที่ฮันโซทิ้งไว้เบื้องหลังบนถนนของมหาลัย ด้วยความอยากรู้อยากเห็นอย่างบ้าคลั่ง มีแต่คนคอยถามฮันโซว่าอนาคตจะเป็นยังไงต่อจากนี้ ขอบคุณที่เขาซื่อสัตย์กับทุกคนอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ฮันโซไม่ให้คำตอบและไล่พวกนั้นไปด้วยสายตาเยือกเย็น

 

วันหนึ่ง เจสซี่ก็บอกข่าวดี “บ้านเช่าที่ฉันอยู่มีห้องว่างแล้ว นายสนใจไหม?”

 

แน่ล่ะ เขาตอบตกลงโดยไม่คิดด้วยซ้ำ นั่นเป็นการตัดสินใจโง่เขลาที่สุดที่เคยมีมา ฮันโซรู้อยู่แก่ใจเมื่อเห็นชายผิวขาวผมบลอนซ์อยู่ไม่ห่างกาเบรียล หมอนั่นแหละเหตุผลที่ฮันโซได้ห้องใหม่ และมันทำให้ฮันโซกระวนกระวาย คำตอบมันอยู่ตรงหน้า ท่าทีของเจสซี่ตอนเห็นสองคนนั้นอยู่ด้วยกันตอกย้ำชัดเจน

 

...

 

ตอนนี้ ฮันโซอยากให้มีดอกไม้บานขึ้นมาจากกำแพง เขาจะได้ไม่ต้องคิดถึงเจสซี่อีก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #12 Kat (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:13
  อ่านมาทั้งหมดยิ่งสะเทื่อนใจมาก

  อารมณ์ประมาณ outlast มาก แต่ outlast มันเจ็บยิ่งกว่านะค่ะ

  แต่สงสารฮันโซต้องมาเจ็บเพราะคนแบบนี้มันไม่ไหวจริงๆ (เศร้า)
  #12
  0
 2. #11 McHan (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:27
  แมคครี..นายจะเอาฮันโซมาเป็นตัวแทนแบบนี้ไม่ได้นะ นายไม่สงสารหรือแคร์ความรู้สึกของฮันโซบ้างเลยหรือไงห๊ะะ

  #11
  0