คลั่งรักเมียขัดดอก

ตอนที่ 1 : ที่มาที่ไป

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 316
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    23 พ.ย. 61

            อมทัพ ชายหนุ่มผู้มั่งคั่งขึ้นมาจากการเปิดบ่อนในประเทศเพื่อนบ้าน มีลูกหนี้ที่เป็นทั้งคนไทยและต่างชาติจำนวนมาก และเจ้าหนี้อย่างเขาก็ไม่เคยปล่อยให้ลูกหนี้ลอยนวล ในเมื่อเป็นหนี้ ถึงเวลาก็ต้องใช้ คำว่าไม่มีไม่สามารถใช้เป็นข้ออ้างกับเขาได้

            นายเชน ลูกน้องคนสนิทรู้ดี และรู้หน้าที่ว่าจะต้องทำอย่างไรกับคนประเภทไม่ตรงเวลาและคิดที่จะเบี้ยวหนี้เจ้านายของตน หญิงสาวหลายคนที่เคยอยู่ในเรือนเล็กหลังบ้านเป็นหลักฐานที่บอกได้อย่างดีถึงวิธีการจัดการเก็บดอกเบี้ยจากคนที่ไม่มีความรับผิดชอบเหล่านั้น

            แต่สามเดือนมานี้ นายเชนต้องทำงานลำบากมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าเจ้านายของเขาสั่งให้เพลา ๆ เรื่องการจับตัวผู้หญิงมาชดใช้แทนดอกเบี้ย จึงเป็นปัญหาให้นายเชนต้องคิดว่าจะเก็บดอกเบี้ยด้วยวิธีใดแทน ทั้งนี้ก็เพราะเจ้านายของเขานั้น เกิดไปหลงรักปักใจอยู่กับ นวลปราง หญิงสาวที่ถูกจับมาขัดดอกด้วยเช่นกัน ถึงกับยกย่องให้เธอเป็นภรรยาออกหน้าออกตาและพาควงออกงานด้วย จนเป็นที่รู้จักกันในสังคม แถมยังประกาศจะหยุดเรื่องผู้หญิงยามเย็นในห้องใต้ดิน (อ่านได้จากเรื่อง สนองสวาท) เนื่องจากนวลปรางขอไว้

            ไม่ว่านวลปรางจะต้องการอะไร ชุดสวย เครื่องประดับงาม หรือสิ่งของที่ไม่ว่าจะแพงแค่ไหน ขอเพียงเธอเอ่ยปาก จอมทัพเป็นต้องจัดหาให้ทุกสิ่ง อานิสงส์นี้เลยไปถึงแม่และน้องของเธอด้วย บ้านไม้ที่ทรุดโทรมของหญิงสาว ชายหนุ่มจัดการเปลี่ยนให้เป็นบ้านปูนที่สวยงาม ให้แม่และน้องของเธอได้อยู่อาศัยกันอย่างสะดวกสบาย มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ

            ส่วนบรรดาผู้หญิงในเรือนเล็กหลังบ้าน ได้รับการปล่อยตัวให้เป็นอิสระ กลับบ้านได้หากต้องการ หรือหากใครต้องการจะอยู่ต่อ ก็จะมีงานให้ทำ ซึ่งเป็นงานตามวิถีของจอมทัพ (อ่านได้จากเรื่อง ประมูลสวาท) เงินดีมีส่งเลี้ยงทางบ้านได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น