Running Bolt หนูน้อยพลังเหนือแสง

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 : พลังประหลาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 275
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  1 ธ.ค. 61

.

.

.

          ณ โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในกรุงนิวยอร์ก เมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา ในยามเช้าตรู่เด็กนักเรียนจำนวน 591 คนของโรงเรียนประถม วิลโลว์เวิร์ลเที่ยน ต่างเดินทางมาที่โรงเรียน

"กริ่งงงงง!!! กริ่งงงง!!!" เสียงสัญญาณออดดังขึ้นบ่งบอกให้รู้ว่าได้เวลาที่จะต้องเข้าเรียนกันแล้ว เมื่อเด็กๆได้ยินเช่นนั้น ทุกคนก็ต่างเดินเข้าห้องเรียนกันอย่างว่องไว


          ณ ห้องเรียนวิชาคณิตศาสตร์ เด็กนักเรียนทุกคนต่างเดินเข้ามานั่งประจำที่ของพวกเขา เพราะทุกคนต่างรู้ดีว่าวันนี้ คุณครู เมร่า นัดทุกคนว่าจะมีการสอบเพื่อทบทวนความรู้ เด็กหลายๆคนต่างมีสีหน้าที่กังวลในการสอบครั้งนี้เป็นอย่างมาก แต่ไม่สำหรับ บิลลี่ เพ็คเตอร์ เพราะเขามีความมั่นใจในการสอบเป็นอย่างมาก ในการสอบแต่ละครั้งบิลลี่มักจะเป็นคนที่ได้คะแนนสูงที่สุดในชั้นเรียน จนเพื่อนๆต่างอิจฉาในสติปัญญาที่เฉลียวฉลาดของตัวเขา


. . . . . ในระหว่างการสอบนั้น แม็กซ์ เด็กชายที่นั่งสอบอยู่ด้านข้างของบิลลี่ เขาพยายามทุกอย่างที่จะแอบมองคำตอบของบิลลี่ ทั้งการเหล่ตาไปมอง การชะเง้อคอ จนแม็กซ์มองเห็นคำตอบบางข้อของบิลลี่ จะว่าไปนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่แมกซ์ทำแบบนี้ เขาเคยทำแบบนี้กับบิลลี่มาแล้วหลายครั้ง ทั้งการขอลอกการบ้าน หรือใช้ให้บิลลี่ทำงานให้ ถึงบิลลี่จะไม่เต็มใจสักเท่าไหร่แต่ก็ต้องจำยอม เพราะแม็กซ์ได้ขู่ว่าหากบิลลี่บอกคุณครูเมื่อไรเขาจะอัดบิลลี่ให้น่วมเหมือนลูกบอลที่รั่วไปเลย แต่ไม่ใช่กับครั้งนี้ บิลลี่เมื่อเริ่มเห็นว่าแม็กซ์แอบลอกข้อสอบ เขาจึงได้รวบรวมความกล้าทั้งหมดที่เขามีอยู่ ยืนยกมือขึ้นและตะโกนพูดออกไป

"คุณครูครับ แม็กซ์แอบลอกข้อสอบผมครับ"

เมื่อคุณครูเมร่าได้ยินเช่นนั้น เธอได้โกรธจนลมแทบออกหูในทันที ส่วนแม็กซ์นั้นได้มีสีหน้าที่วิตกกังวลอย่างมากในใจเขานั้นเคืองแค้นบิลลี่เป็นที่สุด เขาพร้อมที่จะแก้แค้นบิลลี่ได้ทุกเมื่อตลอดเวลา ส่วนบิลลี่เมื่อพูดออกไปแล้วนั้นก็มีสีหน้าวิตกกังวลเช่นกัน ด้วยความกลัวว่าแม็กซ์จะต้องอัดเขาเป็นแน่ และหลังจากที่สอบเสร็จ แม็กซ์ได้ถูกเรียกเข้าห้องปกครองเพื่อเข้าไปพบกับอาจารย์ใหญ่ในที่สุด


. . . . . ในช่วงเวลาพักเที่ยงหลังจากสอบเสร็จ ด้วยความที่กลัวว่าแม็กซ์จะมาแก้แค้นนั้น บิลลี่จึงใช้เวลาตลอดช่วงพักเที่ยงนั้นเข้ามานั่งแอบหลบอยู่ในห้องน้ำ ถึงแม้เขาจะรู้ว่าไม่ว่าจะแอบที่ไหนยังไงก็ไม่มีทางหนีแม็กซ์พ้น และในที่สุดความกลัวของบิลลี่ก็มาถึง เสียงของกลุ่มเด็กชายเดินเข้ามาในห้องน้ำชาย และมาหยุดอยู่ตรงห้องที่บิลลี่นั่งแอบอยู่ แม็กซ์ได้พาเพื่อนอีกสองคนมาด้วย เพื่อหวังที่ตะอัดบิลลี่ให้จงได้

"ปึง!! ปึง!! ปึง!!"

เสียงเคาะประตูห้องน้ำที่แสดงให้เห็นถึงความโกรธได้ดังขึ้น ตามมาด้วยเสียงเรียกของเด็กชายร่างกำยำ

"เฮ้ๆๆ!!! บีลลี่ไอ้ขี้ขลาด ออกมาจากห้องน้ำสะ ไอ้งั่ง"

แม็กซ์ตะโกนเรียกบิลลี่ด้วยอารมณ์โกรธ แต่ก็ไร้เสียงตอบกลับออกมา และนั่นยิ่งทำให้แม็กซ์โมโหเพิ่มขึ้นไปอีก

"ถ้าแกไม่ยอมออกมา พวกฉันจะลากแกออกมาเอง"

สิ้นเสียงพูดของแม็กซ์ กลุ่มเด็กชายจึงได้ปีนขึ้นจากห้องน้ำห้องข้างๆของบิลลี่และเข้าไปลากตัวบิลลี่ออกมาด้วยการฉุดกระชาก เมื่อลากบอลลี่ออกมาจากห้องน้ำได้นั้น แม็กซ์ได้ผลักให้บิลลี่ล้มลงกับพื้นอย่างแรง

"แกจะทำอะไรฉันแม็กซ์"

"แกไม่น่าถามบิลลี่ แกทำให้ฉันถูกอาจารย์ใหญ่เรียกพบ แกทำให้ฉันถูกพักการเรียน และฉันจะอัดแกให้น่วมเลยบิลลี่"

เมื่อพูดเสร็จแม็กซ์และพักพวกได้กำหมัดเตรียมพร้อมที่จะชกบิลลี่ ด้วยความหวาดกลัวบิลลี่จึงได้ค่อยๆกระเถิบถอยหลังไปจนติดกำแพง และในที่สุดแม็กซ์และพักพวกก็วิ่งกำหมัดพร้อมที่จะเข้ามาชกบิลลี่ เมื่อเห็นเช่นนั้นบิลลี่จึงได้ตะโกนร้องสุดเสียงออกมาด้วยความกลัว

"ไม่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ!!!!!!!!!!!!"

แต่แล้วทันใดนั้นเอง!

"ตูมมมมมมมมม!!!!!!!!!"

อยู่ดีๆนั้นก็มีลำแสงสายฟ้าประหลาดระเบิดออกมาจากตัวของบิลลี่ จนทำแม็กซ์และพักพวกที่ยืนอยู่รอบๆตัวของบิลลี่นั้น กระเด็นออกไปกระแทกกับกำแพงห้องน้ำในทันที

"แก..แก..เป็นตัวอะไรบิลลี่"

แม็กซ์ได้เอ่ยปากขึ้นถามบิลลี่ก่อนที่เขาและพักพวกจะวิ่งหนีออกไปด้วยความกลัว ส่วนบิลลี่นั้นตกใจไม่น้อยเช่นกัน ที่อยู่ดีๆก็มีลำแสงสายฟ้าประหลาดระเบิดออกมาจากตัวเขา ด้วยความตกใจและสติแตก บิลลี่จึงได้รีบวิ่งหนีออกมาจากที่โรงเรียนทันทีและมุ่งหน้ากลับไปที่บ้านของเขา

แต่ในขณะที่บิลลี่วิ่งกลับบ้านนั่นเอง ตัวเขาก็ค้นพบว่าอยู่ดีๆตัวเขาก็วิ่งเร็วขึ้นเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนเขาใช้เวลาวิ่งถึงบ้านของตนเองเพียงแค่ห้าวินาที


"บ้านของบิลลี่"


          หลังจากที่วิ่งกลับมาถึงบ้านบิลลี่ก็รีบเข้าไปหลับในห้องนอนทันทีด้วยความตกใจและตื่นกลัว ที่อยู่ดีๆก็เกิดอะไรขึ้นกับตัวเขาไม่รู้ โดยแม่ของบิลลี่เองก็ไม่รู้ว่าเขากลับมาบ้าน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #1 Chikage (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 21:12

  จะรออ่าน very good

  #1
  0