สาปสวาท

ตอนที่ 1 : เเนะนำตัวละคร "สาปสวาท"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 65
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  16 พ.ค. 58

เเนะนำตัวละคร "สาปสวาท"
 
เจ้าคุณสรรักษ์ไกรณรงค์/เจ้าพระยาสรรักษ์ไกรณรงค์ 
  เป็นคนดี มีความยุติธรรม ปกครองเรือนทาสมานาน บ่าวไพร่ในเรือนรักเเละเคารพมาก เเต่หูเบา เจ้าชู้ บางครั้งใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลไปนิด สุดท้ายก็มาจบชีวิตลงด้วยผลการกระทำของตัวเอง
 
คุณหญิงคำสร้อย
หญิงสาวชาวเหนือ ถูกคลุมถุงชนต้องให้มาเเต่งงานกับท่านเจ้าคุณ ไม่เคยคิดเเม้เเต่จะรักเจ้าคุณที่ยอมเเต่งงานด้วยเพราะพ่อเเม่บังคับ จนเจ้าคุณมีเมียสอง เลยเริ่มหวงเเหนมากขึ้น นิสัยอ่อนหวาน เเต่ในบางครั้งเเข็งกระด้าง ชอบดูถูกคุณ หาเรื่องเข้าตัวเป็นประจำ มีบ่าวใช้คนสนิทชื่ออีจวน
 
กลีบผกา
หญิงสาวลูกชาวนานิสัยทะเยอทะยาน ถูกเอามาอยู่ในเรือนทาสเพื่อขัดดอกเท่านั้น หวังจะเอาเจ้าคุณเป็นสามี เเละในที่สุดก็ทำสำเร็จ ยอมเอาตัวเข้าเเลกเพื่อจะได้สิ่งที่ตนครอบครองไม่สนว่าเนื้อตัวจะสิ้นศักดิ์ศรีสักเพียงใด ขอให้ตนได้ในสิ่งที่ต้องการก็เป็นพอ นิสัยหยาบกระด้าง เเรง พูดตรง คิดจริงทำจริง เเต่รักเเม่เเละคนรอบตัวที่ดีกลับเธอ ไม่ยอมให้ถูกเหยียบย่ำสู้จนชีวิตขาดดิ้น ยอมทำลายเเม้กระทั่งชีวิตของคนอื่น จนเป็นคนวิกลจริต
 
คุณหญิงทิพยภา 
เเม่ของคำสร้อย สุภาพเรียบร้อย อ่อนหวาน เเต่ทำทุกอย่างได้เพื่อลูกเเม้กระทั่งลดตัวลงไปเกลือกกลั้วกับคนชั้นต่ำอย่างกลีบผกา
 
 
ยายฟัก / ยายสม
ทั้ง 2 เป็นบ่าวชราในครัวที่เรือนทาส เรียกได้ว่าเป็นหัวหน้าครัวเเละคนใช้ มีอำนาจสูงที่สุด รักความยุติธรรม คอยย้ำเตือนกลีบผกาไม่ให้ทำผิดอยู่เรื่อยไป
 
จวน
บ่าวรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ของคำสร้อย ยอมทำทุกอย่างเพื่อคำสร้อยทูนหัวของตน ไม่ยอมให้ผู้ใดมาด่า ว่าหรือทำร้ายคำสร้อย นิสัยหยาบคาย เเต่เเกร่งไม่ยอมคน เเต่ชอบทำในสิ่งที่ผิด เเละชอบยุเเยงให้คำสร้อยมีเรื่องวิวาทกับกลีบผกาทุกเมื่อที่ประสบพบหน้ากัน
 
บุ้ง/เเชล่ม/เเช่มช้อย 
บ่าวในเรือนทาส เป็นลูกเเฝด3ของยายสมเเม่ครัวของเรือนนี้ ชอบซุบซิบเรื่องเจ้านายเป็นที่สุด คอยอยู่ข้างกลีบผกาเสมอ ถ้ารู้ว่ากลีบผกาไม่ได้ทำอะไรผิด เเต่คราวหลังก็เริ่มห้ามปรามในการกระทำของกลีบผกาจนบางทีมันเลยเถิดจนห้ามไม่ได้
 
เจ้าขุนกองภพ 
พ่อของคำสร้อย ตามใจลูกสาว จนลูกสาวเป็นคนเห็นเเก่ตัว เป็นสามีของคุณหญิงทิพยภา ไม่ค่อยเห็นด้วยกับความคิดของคุณหญิงทิพยภาที่จะกำจัดกลีบผกาให้ออกไปจากชีวิตลูกสาวตน
 
*****************************************************************
©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น

 1. #1 @Yanmae (@honniebbb) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2558 / 20:19
  รอติดตามค่า
  ว่าแต่ไรท์ไม่ลงหมวดดราม่าหรือคะ?
  #1
  1
  • #1-1 PaiPakKa01 (@PaiPakKa01) (จากตอนที่ 1)
   11 พฤษภาคม 2558 / 23:48
   อ่อ เรื่องนี้ไม่ค่อยดราม่าจ้า ด่าฉีกหน้ากันอย่างเดียวเลย 55555
   รับประกันความเเซ่ป 55555 รออ่านน้า
   #1-1