คัดลอกลิงก์เเล้ว

สาวใหญ่ในโรงเเรมร้าง 2/2 ตอนจบ

สิ่งที่เราเห็นนั่นมันคืออะไรกัน เสียงที่ได้ยินมันน่ากลัวจนตัวสั่น กลิ่นที่ได้รับมันเป็นกลิ่นอะไรนั่น เรื่องจริง หรือ ความฝัน ทำไม ภาพยังติดตา.....

ยอดวิวรวม

90

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


90

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  16 พ.ค. 58 / 18:33 น.
นิยาย ˭çҧ 2/2 ͹ สาวใหญ่ในโรงเเรมร้าง 2/2 ตอนจบ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้......สาวใหญ่ในโรงเเรมร้าง.....

บทประพันธ์.. สุวิชชา สุภาวีระ (ดาจิม)
(เค้าโครงเรื่องจากบทเพลง 704)

เเต่งเรื่องโดย ….ปลายปากกา…..

© themybutter

เนื้อเรื่อง อัปเดต 16 พ.ค. 58 / 18:33


เพชรกวาดสายตาไปในห้องนอนที่มืดๆ มองไปตรงปลายเตียง มองทุกๆอย่างของห้องเเล้วก็โล่งอก สบายใจขึ้นเพราะภาพที่เห็นเมื่อกี้เป็นเเค่ความฝัน เค้ามองไปตรงหน้าต่างกระจกฝ้า... ตรงปลายเตียงเเล้วก็ถอนหายใจ เฮือกใหญ่ พร้อมหันตัวไปเปิดโคมไฟที่หัวเตียง เเล้วก็ไฟห้อง ไฟในห้องสว่างวึบ... เเต่เป็นเเสงสลัวๆ เสียงหมาหอนดังก้องขึ้นในเวลานั้นเพชรสะดุ้งตัวลุ้นจนตัวโก่ง...

     ....ไม่นานเเลยินเสียงในห้องน้ำ เป็นเสียงฝักบัวเปิดกระทบพื้น เหมือนมีคนอาบน้ำอยู่นั่นเอง เพชรตื่นกลัวมาก กำพระเเน่นรวบรวมความกล้า ลุกขึ้นจากเตียง เดินตรงไปยังห้องน้ำ ก้าวขาช้าๆ ในปากพึมพำถึงเเต่บทสวดมนต์ เพชรหยุดหน้าประตูห้องน้ำ เสียงฝักบัวก็ยังไม่หายไป เพชรรวบรวมความกล้าอีกครั้ง เอามือไปจับลุกบิดห้องน้ำเเล้วบิดออกดันประตูเข้าไป ภาพที่เห็นกระเเทกเข้าหน้าอย่างจัง เพชรไม่เห็นใครเเม้เเต่คนเดียว เอาเท้าเเตะเข้าไปที่พิ้นห้องน้ำ หัวใจก็ยิ่งตกไปอยู่ที่ตะตุ่มเมื่อพบว่า

พื้น ห้องน้ำเเห้งสนิท

 เพชรพึมพำด้วยความสงสัย

อะไรกันว้ะ  หรือเราจะหูฝาด เหงื่อบนหน้าเพชรตอนนี้ไหลมารวมกันเป็นเม็ดใหญ่ๆ เพชรยืนครุ่นคิดในห้องน้ำด้วยท่าทีสงสัย อยู่คนเดียว นอนคนเดียว เเต่ทำไมถึงได้ยินเสียงคนอาบน้ำ ? เพชรพึมพำ คุณพระคุณเจ้าช่วยลูกด้วย ภาพศพที่พนักงานคนนั้นเข็นออกไปตัดฉับขึ้นมาอยู่ตรงหน้า ศพที่ถูกผ้าขาวปิดเอาไว้ ศพที่พนักงานลึกลับคนนั้นเข็นออกไปหน้าโรงเเรม      เวลานี้ เพชรเริ่มกลายเป็นคนขี้ขลาด น้ำตานองหน้า เข่าอ่อนทรุดลงกับสิ่งที่เจอ

   ผ่านไปสักครู่เพชรเดินออกมาจากห้องน้ำ ปิดประตูห้องน้ำลง เเล้วปิดไฟห้องน้ำเดินตรงมายังที่นอนกำลังจะเอื้อมมือไปปิดไฟ เเต่ก็ต้องเอามือลง คิดว่านอนเปิดไฟท่าทางจะปลอดภัยกว่า เพชรเอาตัวขึ้นไปวางลงบนที่นอนนุ่มๆ เอาผ้าห่มมาห่มทับไว้เพื่อคลายความหนาว นอนคิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นอีกครั้ง...

  ……..ไม่นานเสียงหมาหอนดังขึ้นอีกครั้ง เขาสะดุ้งเเล้วมองไปรอบๆห้อง ไม่รู้ชาติที่เเล้วไปทำอะไรใครเค้าไว้

เมื่ออยู่ดีเหมือนมีอะไรจงใจสั่งให้เพชรหันไปมองตรงหน้าต่างกระจกฝ้า….. ตรงปลายเตียง เพชรมองอย่างลุ้นๆ ใจเพชรตื่นเต้นมากที่สุด ไม่นานมีเสียงดังกรึกๆ มาจากข้างหลังของกระจกฝ้า เเล้วอยู่ดีๆก็มีเงาดำมาวางไว้บนกระจกฝ้า เป็นเงาของมือ 5 นิ้ว วางเเล้วลูบๆกระจกอย่างช้าๆ เพชรสะอื้นร้องไห้ออกมาอย่างจัง เงานั้นเริ่มคล่อยๆลูบอย่างช้าจากปลายเตียง มาที่กลางเตียง เเล้วกำลังจะถึงหัวเตียง เพชรกำพระเเน่น 

 

     “นะโมตัสสะ พะคะวะโต อาราหะโต สัมมาสัมพุทธัสะ


ดังขึ้นท่ามกลางความตื่นกลัวเสียงเพชรดังขึ้น หลับตาปี๋สวดมนต์ต่อ เเล้วก็ลืมตาขึ้นมาก็เห็นว่าเงามือนั้นหยุดอยู่ตรงหน้าเพชรเเล้ว ไม่ขยับไปไหนอีก หน้าเพชรห่างกลับมือเงาดำหลังหน้าต่างกระจกฝ้า เพียง 4 คืบ

มือยังคงวางเเปะไว้อยู่อย่างนั้น

             เพชรเห็นเเล้วก็ยิ่งกลัวจนเเทบจะเป็นบ้าตายเอาผ้าห่มมาคลุมโปง พร้อมเอ่ยขึ้นมาอย่างเสียงดัง ใต้ผ้าห่มที่คลุมโปง

             “ปุตตะกาโมละเภปุตตัง ธะนะกาโม ละเภ ธะนัง

             อัตถิกาเยกายะญายะ เทวานังปิยะตังสุตตะวา

  เสียงสวดคาถาชินบัญชรบทเเรกของเพชรดังขึ้นเเล้วจบลง เพชรรวบรวมความกล้าเปิดผ้าห่มขึ้นมาก็เห็นว่ามือที่เป็นเงาดำนั้นหายไปเเล้ว โล่งอกอย่างที่สุด ปาดเหงื่อออก ร้องไห้ไม่อยากเจอเหตุการ์ณเเบบนี้อีก ….ตอนนี้เพชรได้กลายเป็นคนขี้ขลาดอย่างที่สุด ขี้ขลาดจนต้องร้องไห้ระบายความกลัวออกมา เพชรสงสัยว่ามือดำนั้นมาจากที่ไหนจึงเดินไปที่ปลายเตียงเเล้ว เอามือทาบลงบนหน้าต่างกระจกฝ้า เเล้วใช้มือกดหน้าต่างกระจกฝ้าเเล้วเลื่อนไปทางขวา ภาพที่เห็นยิ่งทำให้เพชรหัวหดมากยิ่งขึ้น  “เมื่อเปิดหน้าต่างออกมาเเล้วเห็นเป็นวิวทิวทัศน์ของเมืองเพชรบุรีในยามกลางคืนที่ดึกสงัด มองลงไปข้างล่างยังเห็นรถของตนที่ยังจอดอยู่หน้าโรงเเรมเหมือนเดิม เพชรเกือบทรุด คิดขึ้นมาทันที

  ……ข้างนอกไม่มีระเบียง ไม่มีที่ยืนพอที่จะให้คนนึงๆยืนได้เลย เเล้วมือเงาดำนั้นมาได้อย่างไร

เพชรอยู่ชั้น 7 เเต่เธอมาลอยผ่านหน้าต่าง เเล้วภาพเธอก็เลือนลางจางหายไปกับตา

เพชรท้อเป็นที่สุด พยายามตั้งสติเเต่ก็ควบคุมสติไม่อยู่ รีบกลับขึ้นไปนั่งลงบนเตียงเเล้วคุมโปง เพชรนั่งพนมมือในผ้าห่มเเล้ว ท่องบทสวดคาถาชินบัญชรบทต่อไปเรื่อยๆ  สวดได้ไม่นาน...

           ......รู้สึกว่าไฟดับ เพชรหยุดสวดชั่วครู่เเล้วชะงักค้าง เอามือข้างหนึ่งเปิดผ้าห่มดูก็เห็นว่า ไฟในห้องดับตามที่ตนรู้สึก ความเงียบเข้ามาอีกครา สักพักเพชรได้กลิ่นซากสัตว์ เหม็นเน่าซากเก่า ใจเริ่มไม่ดีกลืนน้ำลายเป็นครั้งที่ 2 ก่อนจะคลุมโปงอีกครั้งเเล้วยืดขาลงเพื่อจะให้ตัวเองนอนลง พอนอนลงเสร็จ กำลังจะคลุมโปงมิดหัว พลัน!!!!

   สายตาของเพชรดันไปสะดุดเห็นสิ่งมีชีวิตตนหนึ่ง เพชรมองเห็นในตู้กระจกที่สะท้อนมาตรงปลายเตียง เห็นสิ่งที่มีชีวิตนั้นเป็นผู้หญิง นั่งก้มหน้าผมเผ้าปิดหน้า ใส่ชุดนอนสีขาวมีเชือกผูกที่คอ นั่งยองๆทางปลายเตียง เพชรตัวเเข็งทื่อ ทำอะไรไม่ถูก เลยรีบสวดมนต์ต่อไป เสียงสวดมนต์ของเพชรดังทั่วห้องที่เเสนที่จะมืดเเละเงียบสงัด สวดไป!!!!! ผ้าห่มที่คลุมก็เริ่มเลื่อนลงเหมือนมีคนดึงไปที่ปลายเตียง !!!! ยิ่งสวด !!!! ผ้าห่มก็ยิ่งเลื่อนลงไปเร็วขึ้นอีก !!!!!! เพชรก็ยังสวดจนตอนนี้ผ้าห่มอยู่ที่ปลายเท้าทั้งหมดเเล้ว  เพชรรู้สึกหนาววูบขึ้นมา หญิงร่างนั้นนั่งก้มหน้ามองมาที่ร่างของเพชรที่นอนพนมมือสวดมนต์หลับตาปี๋ไม่กล้าลืมตามอง ไม่นานเพชรได้ยินเสียงสะอื้นร่ำไห้ เสียงสะอื้นยานคางดังก้องทั่วห้อง เพชรเเทบสติเเตกกลับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นข้างหน้า พระสงฆ์องค์เจ้าช่วยผมด้วยครับ เธอคนนั้นทำให้เราหัวใจเเทบวายชั่วอึดใจเดียวเพชรเริ่มได้สติ สวดมนต์ขึ้นอีก!!! เสียงสะอื้นก็ดังขึ้นอีกเรื่อยๆ!! สวดอีก!! เสียงร้องไห้ก็ดังขึ้นอีก!!!  ครั้งสุดท้ายเพชรรวบรวมความกล้า ท่องคาถาชินบัญชรบทสุดท้ายด้วยอารมณ์ฮึดสู้สุดพลัง เเล้วลืมตาเบิกโพลงเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เพชรท้าท้ายด้วยบทสวดมนต์ เพชรตกตะลึงเห็นในสิ่งที่ไม่อยากเห็น เเล้วพึ่งเคยเห็นครั้งเเรกของชีวิต ก่อนจะฮึดลมครั้งสุดท้าย จ้องสาวใหญ่คนนั้นด้วยท่าทางจริงจังเเละไม่กลัว เเล้วท่องคาถาชิณบัญชรบทสุดท้ายอีกครั้ง ด้วยเสียงที่ดังเเละเเน่วเเน่ !!! หญิงสาวที่นั่งอยู่ที่ปลายเตียงเลยสะอื้นดังขึ้นไปอีก!! ดังจนน่ากลัว!!! เเล้วก็หายไปจากปลายเตียง!!!

 เเต่...!!!!

 สาวใหญ่คนนั้นมานั่งทับตรงหน้าอกของเพชร เเล้วเงยหน้าขึ้นมา ทำให้เพชรเห็นหน้าตาของผู้หญิงคนนั้นชัดเจนในความมืด

หญิงไร้หน้า มีเเต่ตาขาว ไร้จมูก ไร้ปาก ไร้คิ้ว หน้าขาวซีดเซียวเหมือนศพที่พึ่งตายใหม่ๆ เชือกตรงคอบ่งบอกถึงการผูกคอตาย ไม่นานปากเเดงๆที่เหมือนทาลิปสติกสีเลือดนกของเธอก็เริ่มงอกออกมาใจใบหน้าอันขาวซีด  เเล้วยิ้มจนปากฉีกไปถึงหางตา  จ้องเพชรตาลึกโบ๋มองมาอย่างน่ากลัว เพชรสติเเตกจนกู่สติไม่กลับ ลืมบทคาถาชินบัญชร ต้องนอนเผชิญหน้ากับศพสาวใหญ่ที่นั่งทับหน้าอกตนจนเเทบจะหายใจไม่ออก.....

          “ในหัวของผมเหมือนขี้ขึ้นสมอง มองภาพนั้นจนหัวใจเเทบจะวาย ผีตนนั้นต้องการอะไร ถึงมาทำให้ผมต้องกลัวถึงขนาดนี้ ผมขยับตัวไม่ได้คล้ายกับโดนล่ามโซ่ พุธโธ ธัมโมเมื่อไหร่จะเช้าสักที.....”


ผลงานอื่นๆ ของ นิมมานรดี (ปลายปากกา)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 16:26
  เขียนอีกนะรออ่านอยู่
  #4
  1
  • 13 พฤษภาคม 2558 / 16:42
   ขอบคุณจ้าาๆ เเต่อีกไม่นานน้า เเต่ตอนนี้มีอีกเรื่องนึง เป็นนิยายพีเรียดย้อนยุค คุณหลวงกับบ่าวอะไรประมาณนี้
   เเซ่บจ้าเรื่องนี้ ถ้าสนใจจะอ่านก็ตามนี้เลยน้าาๆ
   http://writer.dek-d.com/PaiPakKa01/writer/view.php?id=1352289
   #4-1
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. วันที่ 11 พฤษภาคม 2558 / 17:16
  อ่านจบแระจ้า...สนุกดีนะ หลอนดี น่าติดตามตอนต่อไปด้วย

  แต่ว่าตอนแรกมีข้อสงสัยอยู่นิดนึง ว่าทำไมเจ้าพนักงานของโรงแรมถึงเข็นศพออกมาได้ โดยไม่มีตำรวจหรือหน่วยกู้ภัย
  การเคลื่อนย้ายศพเองมันมีความผิดนะ ตัวละครชื่อ เพชร น่าจะเอะใจตรงนี้ รวมถึงบรรยากาศ ที่ชวนสยองขวัญหลายๆ อย่าง
  เป็นผม หนีกระเจิงไปเช่าโรงแรมอื่นแล้วอ่ะ น่าจะบอกเหตุผลที่หนักแน่นว่า ทำไมเพชรยังคงต้องเช่าโรงแรมนี้ต่อ จะให้นิยายดูสมเหตุสมผลมากขึ้นจร้า
  อย่าว่ากันนะ อันนี้ติเพื่อก่อ ไม่ได้ติเพื่อทำลาย แก้หน่อย สู้ๆ  #2
  1
  • 11 พฤษภาคม 2558 / 18:08

   ขอบคุณคำติชมด้วยน้าา :)
   อย่างเเรกเลยคือการตายของผญ.คนนั้นเป็นเรื่องเงียบ เเล้วไม่มีใครรู้เลยจ้า เเล้วคือเป็นโรงเเรมเก่า มีพนักงานอยู่ไม่กี่คน คือเราจะเน้นไปทางเเต่งให้มันดูลึกลับอ้ะจ้า มันก็เลยไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ คือให้ดูหลอน อ่านเเล้วสนุกเเละหลอนตาม เเต่ไม่ได้เอ๊ะใจรายละเอียดเท่าไหร่ อิอิ
   เเต่สัญญาว่าเรื่องหน้าจะรอบคอบให้มากกว่านี้น้าาา ขอบคุณมากน้าาาสำหรับคำติชม :D
   #2-1
 4. วันที่ 11 พฤษภาคม 2558 / 17:09
  กดเเฟนคลับให้ด้วยน้าา คนใจดี คริคริๆ
  อยากได้เรื่องเเนวไหน บอกเลยน้ะเดี๋ยวเเต่งให้ๆ
  #1
  0