[Fic Durarara] My special Human (Izaya Orihara x Oc)

ตอนที่ 3 : Chess piece 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 88
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  13 ต.ค. 62


" เจอตัวแล้ว "

                                                                 Kanra: 'ถึงเธอไม่มา ฉันก็จะไปรับเธออยู่ดี'ข้อความของคนคนนั้น พลุบขึ้นมาในหัวของเด็กสาวทันที 
'ฟึบ' 
เด็กสาวกระชากมือปริศนาออกจากตัวเธออย่างแรง ก่อนจะใช้กระเป๋าหนังสีน้ำตาล ตวัดฝาดกับไปแต่ก็ต้องหยุดชะงักกับคนตรงหน้าแทน

"โว้ เว้อออ" เด็กชายผมสีย้อมเหลืองทองที่ชอบส่งเสียงดังที่เจอกันตอนปฐมนิเทศ ดูตระหนกตกใจกับท่าทางของเธอ

เด็กสาวไม่พูดอะไร ลดกระเป๋าลงจากหน้าของเด็กหนุ่ม เธอเห็นว่ามีเพื่อนร่วมห้องของเธอคนนึงมากับเค้าด้วย ไอ้หนุ่มเหนียมอายนี้เอง พวกเค้าทั้งสองได้พูดกับเธอแต่ว่าเพลงมันกลับกลบเสียงไปหมด เธอเลยต้องถอดหูฟังออก

" นี้ เธอได้ยะ-"

"มีอะไร" ชิยูกิพูดออกมาเสียงเรียบราวกับว่าไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น

"ยังจะมาถามว่ามีอะไร เมื่อกี้เธอเกือบฟาดหัวฉันด้วยกระเป๋านั้นนะ" ชายหนุ่มผมเหลืองเริ่มโวยวาย

"ก็นายดันมาจับไหล่ฉันซะแรง ฉันก็ต้องตกใจเป็นธรรมดา" เธอกล่าวเสียงเรียบ คิ้วเริ่มขมวดด้วยความรำคาญ

"หน้าเธอนิ่งๆที่ว่าคือตกใจ งั้นสิ" ยังจะต่อล้อต่อเถียงไม่เลิกอีก

"น่าๆ ทั้งสองคน เรามาเริ่มกันไหมเถอะนะ" เจ้าหนุ่มเหนียมอายยกมือทั้งสองมาห้ามศึกระหว่างเราทั้งสองคน

"เอางั้นก็ได้เห็นว่า เธอน่าตาน่ารักจะยกโทษให้เป็นกรณีพิเศษก็แล้วกัน" ชายผมทองเอามือปัดผมไปด้านข้าง ทำท่าทางเหมือนกับนายแบบในโฆษณาทีวีแต่ทว่ามันดูเฉิ่มสำหรับหมอนี้ยังไงยังงั้น

'น่าจะฟาดให้หัวแตกรู้แล้วรู้รอด'  เธอเบ้ปากออกด้วยความไม่พอใจ

"ฉัน คิดะ มาซาโอมิ หนุ่มสุดหล่อแสนเพอร์เฟ็คของสาวๆทุกคน ยินดีที่ได้รู้จัก" คิดะหรือชายผมเหลืองแนะนำตัวเองอย่างอลังการเกินเบอร์ ไม่อายฟ้าดินหรือคนรอบข้างทั้งสิ้น

"แค่นี้ใช่ม่ะ ไปหละ" ชิยูกิหันตัวหนี แต่ก็ถูกคิดะเกินดักนำหน้าเธอไปก่อน

"เดี๋ยวสิๆ แบบนี้เธอเองก็ต้องแนะนำตัวด้วยสิ" 

เด็กสาวถอนหายใจ ทำให้มันจบๆไปก็ได้ เธอคิด

"คิโนมิยะ ชิยูกิ ไปนะ" ชิยูกิเดินผ่านตัวคิดะไป

"อย่าพึ่งไป รู้ไหมที่พวกเราทักเธอนะเพราะอะไร"

"......." เด็กสาวไม่ตอบได้แต่ทำหน้านิ่งไม่พอใจถ้าให้เพิ่มอีกความรู้สึกก็คือหงุดหงิดขึ้นมาแล้วตอนนี้มือเธอพร้อมที่จะใช้กระเป๋าฟาดทุกเมื่อ 

"ที่ฉันทักเธอก็เพราะเห็นเธอคุยกับมิคาโดะแล้วก็ดูเมื่อเธอจะไม่ค่อยมีเพื่อนสักเท่าไร ก็เลยจะมาทำความรู้จักกับเธอแล้วก็ชวนเธอไปเที่ยวด้วยกันไงหละ"

มิคาโดะเดินมาแทรกกลางระหว่างเค้ากับเธอ

"ต้องขอโทษแทนคิดะคุงด้วยนะ คุณคิโนมิยะ อันที่จริงแล้วพวกเราก็แค่อยากจะทำความรู้จักกับเธอก็เท่านั้นเอง" นายหนุ่มเหนียมอายเริ่มพูดบ้าง

"อ่าห่ะ แต่ว่าหนะนายชื่ออะไรหนะ" 

"ผะ ผม ที่อยู่ห้องเดียวกับคุณไง ริวงามิเนะ มิคาโดะไงครับแล้วก็ที่เจอกันตอนปฐมนิเทศตอนเช้าวันนี้ด้วยไง" อ่ามิคาโดะนายติดอ่างคนนั้นสิ พอฟังชื่อแล้วเหมือนชื่อยี่ห้อเครื่องปรับอากาศเลยแหะ 

เด็กชายที่พึ่งจะเจอกันเมื่อเช้าแล้วแถมยังเป็นเพื่อนร่วมห้องกับเธอ ยังถูกเมินได้ขนาดนี้ นี้เค้าจะไร้ตัวตนขนาดนั้นเลยงั้นหรอคิดะคิดในใจ 

" ฮ่าฮ่าๆ ฉันก็รู้อยู่แล้วว่านายมันจืดชืดแต่ไม่คิดว่าจะจืดจนคนจำไม่ได้ขนาดนี้นะ" เพื่อนชายของมิคาโดะได้แต่หัวเราะยกใหญ่พลางตบหลังปลอบเพื่อนตัวเอง อะไรมันจะน่าสงสารขนาดนี้ แต่ถ้าไม่หยุดขำมีหวังได้โดนหมายหัวไว้อีกคนแน่

 "โอเคๆ ฟู่~ สรุปแล้วคำตอบหละ คนสวย" คิดะหยุดหายใจสักพักก่อนจะรอรับฟังคำตอบจากเด็กสาวตรงหน้า ยังไม่ทันที่ชิยูกิจะเปิดปากด่าอีกฝ่ายกับความดื้นรั้นนี้แล้ว ก็ได้มีบทสนถนาดังขึ้นมาขัดพวกเค้าเสียก่อน

"กรุณารอก่อนค่ะ ยางิริคุงเธอคงกำลังลำบากใจอยู่ใช่ไหม" เสียงของเด็กสาวใส่แว่นผมสั้นสีดำพูดขึ้น ถ้าจำไม่ผิดเธอคนนี้ชื่อว่า โซระ อันริ สักอย่าง เธอกำลังรั้งแขนของเด็กผู้ชายร่างใหญ่ที่เจ้าตัวบอกว่ามีภารกิจอันใหญ่ยิ่งต้องไปทำอยู่ คนรักงั้นหรอไม่น่าใช่ เพราะเรียกนามสกุล แต่ดูเหมือนทั้งสองคนจะรู้จักกันมาก่อน แต่ดูเหมือนชายหนุ่มจะไม่สนใจสิ่งที่เด็กสาวพูดแม้แต่น้อย

"ฉันไม่รู้" ยางิริบอกแบบปัดๆไปเพื่อที่เธอจะได้ปล่อยเค้าแต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล

"ตะ ตะ แต่ว่าจะขาดเรียนวันแรกแบบนี้เลยงั้นหรอ"

"ก็บอกว่าไม่รู้ไง" ยางิริสะบัดแขนให้พ้นจากเด็กสาว และได้รีบสาวเท้าออกมาอย่าไม่สนใจเธออีกเลย

'น่าเบื่อชะมัด การทะเลาะของหนุ่มสาววัยรุ่น ไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจสักนิด' เธอคิดอยู่ในใจ ผิดกับเด็กชายทั้งสองที่ยืนฟังอย่างตั้งอกตั้งใจกว่าเวลาในห้องเรียนเสียอีก สุดท้านคิดะที่กำลังมองสถาณการณ์ทุกอย่างอยู่ก็ได้เอยปากพูดทักเธอคนนั้นไป

"มีเรื่องอะไรกันหรอ" คิดะที่ดูเหมือนจะชอบจุ้นจ้านเรื่องคนอื่นก็เอยทักเธอไป แบบไม่กลัวเลยว่าจะโดนด่ากลับมาว่าสอดรู้เรื่องชาวบ้านรึเปล่า แต่ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงคนนี้อาจจะไม่ก็ได้

เด็กสาวที่เห็นว่ามีคนกำลังจ้องมองมาที่บทสนถนาของเธอกับยางิริ ดูเหมือนจะทำตัวไม่ถูก ก้มหัวตามแบบมารยาทญี่ปุ่นก่อนจะเดินจากไป

"เค้ามีเรื่องอะไรกันหรอ" มิคาโดะถามคิดะ

"หึๆๆ ฉันเป็นผู้ชายบาปหนาจริงๆ" 

"ห่ะ" คิดะที่เริ่มพูดแปลกๆนั้นทำให้ทำให้มิคาโดะเหงื่อยตกเลยจริงๆ

" ดูเหมือนว่าจะมีเธอจะตกหลุมรักฉันซะแล้วสิ สีหน้าของเธอบอกเลยว่า ควรจะ Fall in love with a bad boyอย่างฉันคนนี้ดีไหม อย่างเนี้ยสิ แล้วก็แม่สาวกระเป๋าหนังที่จู่โจ่มฉันเมื่อกี้ก็เพื่อแก้เขินตอนที่ฉันทักแน่ๆเลย" 

"โทษนะนายช่วยพูดคนกับฉันได้ไหมเนี้ย" มิคาโดะถึงกับเหนื่อยใจกับคำพูดคำจาที่พูดเพ้อไม่รู้เรื่องของเจ้าตัว

"แหมๆ ช่วยไม่ได้งั้นวันนี้ฉันจะพาเธอไปเที่ยวเองนะ ชิยูกิจัง เอะ อ่ะ อ้าว หายไปไหนแล้วหละ" เมื่อคิดะหันมาหาเด็กสาว ก็กลับไม่เจอใครตรงหน้าเลยสักคน 

.
.
.
.
.
.
.

ชิยูกิได้อยู่หน้าตึกคอนโดสีขาวสไตล์โมเดิลสวยแต่ดูจากราคาแล้วไม่น่าจะสวยสักเท่าไรเนี้ยสิ ภายในตัวตึกของแต่หละชั้นก็ใหญ่พอสำหรับบ้านหลังนึงได้ มีลิฟต์สองตัวคือ ตัวนึงไว้ขนส่งรถขนาดใหญ่ขแงแต่หละชั้นส่วนอีกอันจะไว้สำหรับคน แต่ละชั้นจะมีเจ้าของแค่คนเดียวหรือต่อหนึ่งครอบครัว พูดง่ายก็คือบ้านนั้นแหละแต่อยู่ในรูปแบบของตึกใหญ่ในเมือง 

ชิยูริเดินเข้าไปในลิฟต์ กดปุ่มที่ชั้นห้า ไฟที่ระบุตัวเลขของแต่ละชั้นก็ค่อยๆไต่ขึ้นไปยังชั้นจุดหมาย
กริ้ง เสียงประตูลิฟต์เปิดเมื่อถึงที่หมายเธอเดินออกมาแล้วหันไปมองตรงที่จอดรถ แต่ก็ไร้ซึ่งสิ่งใด
'ยังไม่กลับมาสินะ'

แกร็ก เสียงไขกุญแจเปิดประตูเข้าอพาร์ทเม้นท์สีขาว ชิยูกิเดินเข้าไปในตัวห้อง ถอดรองเท้าให้เป็นที่เป็นทาง ใส่รองเท้าแตะสำหรับเดินในบ้านแทน 

"กลับมาแล้วหรอชิยูกิ" เสียงของชายหนุ่มวัย23-24ปีพูดดังมาจากห้องนั่งเล่นพร้อมกับเสียงทีวีที่เปิดไว้อยู่ เจ้าตัวได้ลุกจากโซฟาก่อนจะเดินไปต้อนรับเด็กสาวที่พึ่งมาเยือนได้ไม่นาน

เธอมองเง้นหน้ามองชายตรงหน้า เค้าที่ไว้ผมสั้นสีน้ำตาลที่เหมือนกับเธอแต่เข้มกว่า ส่วนปลายผมก็ดัดขึ้นเล็กน้อยที่ใบหน้ามีแว่นตากลมโตประดับไปด้วยรอยยิ้มเป็นมิตร และตัวชุดที่ใส่ก็คือเสื้อกาวน์สีขาวของคุณหมออยู่ ที่ยาวเกือบจะละพื้น


"กลับมาแล้ว"
TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #8 CQ Pang (@pangchio) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 01:07
  เกี่ยวข่องอะไรกันอ่ะ
  #8
  1
  • #8-1 PP42U (@PP42U) (จากตอนที่ 3)
   1 ตุลาคม 2562 / 13:34
   เกี่ยวข้องยังไงน้าา
   #8-1