ตอนที่ 1 : ศึกชิงจ้าวยุทธภพออนไลน์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 152 ครั้ง
  23 ส.ค. 61

      “ท่านพี่! ท่านพี่จาง!” เด็กชายสวมชุดจีนตะโกนเรียก ในขณะที่ชายหนุ่มที่ใส่ชุดชาวจีนเหมือนกันได้ยินแว่วๆ เห็นภาพลางๆ       “อี้หยาง… ” ชายหนุ่มคนนั้นเรียกเบามากปากแทบจะไม่ขยับ


       “อย่ามายุ่งกับท่านพี่ของข้านะ!” ชายหนุ่มได้ยินเสียงแว่วๆ จึงชายตาไปมอง เห็นเด็กสาวสวมชุดจีนเป็นภาพลางๆ ที่กำลังตะโกนไล่หมูป่าตัวใหญ่ยักษ์อยู่


       “อี้หยิน… ” ชายหนุ่มเรียกเบามากกว่าเดิมแล้วภาพทุกอย่างก็วูบหายไป...จอมยุทธ์ก๋วยเตี๋ยวท่องยุทธจักร
ภาคกำเนิดจอมยุทธ์ก๋วยเตี๋ยว
ให้คำภาษาไทยโดย PMMchannel       “เตี๋ยว! เตี๋ยว! ตื่นได้แล้ว นี่มันสายแล้วนะลูก” หญิงวัย 50 ปี ร้องเรียกลูกชายที่กำลังนอนงัวเงียอยู่บนเตียง


       “คร๊าบแม่... ” เตี๋ยวตอบสั้นๆ เพราะเมื่อคืนเล่นเกมส์ดึกไปหน่อย แต่ก็ยังนอนก้นโด่งตะวันส่องตูดอยู่เหมือนเดิม


       ผ่านไปพักหนึ่ง…       “เฮ้ย! สายแล้วเหรอ!” เตี๋ยวรีบตื่น ทำตาโตแทบจะทะลักออกมา หลังจากหันหน้าไปมองนาฬิกาที่ติดอยู่บนฝาผนัง แป๊บเดียวเตี๋ยวก็รีบลุกขึ้นมาพร้อมทั้งหยิบเสื้อผ้าชุดทำงาน รองเท้าเข็มขัดแต่งตัวอย่างรวดเร็ว และที่ลืมไม่ได้หยิบกระเป๋าตังค์ โทรศัพท์มือถือ เสร็จแล้วรีบลงบันไดมาด้านล่าง


       “ลูกทำอะไร?! เสียงดังไปหมด!” แม่ถามด้วยความตกใจ หลังจากได้ยินเสียงเตี๋ยวลุกจากที่นอนด้านบนตุ๊บตั๊บ เหมือนกำลังจะรีบไปไหน จึงพูดราวกับว่ากำลังจะถาม “เตี๋ยว!...”


       ยังไม่ทันได้ถามอะไร เตี๋ยวก็รีบกระโจนออกจากประตูบ้านพร้อมตะโกนว่า “แม่! ผมไปทำงานก่อนนะครับ ตอนเย็นไม่ต้องทำอาหารนะ เดี๋ยวผมซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแม่มาให้”


      แม่อ้าปากค้างหลังจากที่เห็นลูกชายวิ่งออกไปอย่างรวดเร็วจนมองไม่เห็นหลัง แล้วพูดเบาๆพร้อมกับทำหน้างวยงงว่า “วันนี้ไม่หยุดเหรอ... ”


       ...

       ...

       หลังจากเวลาผ่านไปก็พบกับชายคนหนึ่งยืนอยู่หน้าสำนักงานสรรพสามิตพร้อมกับทำหน้าเอ๋อ จนน้ำตาแทบไหล ร้องตะโกนจนคนเดินผ่านไปมามองกันแบบงงงัน “อ๊ากกก! วันนี้หยุดนี่หว่า” แล้วคุกเข่าลงกับพื้นช้าๆ เอามือทั้งสองข้างยันพื้นไว้พร้อมก้มหน้า “ม้ายยยนะ!” น้ำตาลูกผู้ชายหยดลงบนพื้น (แล้วมันจะดราม่าไปเพื่อ)


       เตี๋ยวอาศัยอยู่กับแม่สองคน ภาระทุกอย่างตกอยู่ที่เเม่หลังจากที่พ่อเสียไปตอนเขาอายุได้เพียง 13 ปี เตี๋ยวเป็นลูกคนเดียว หลังจากเรียนจบปริญญาตรีก็สามารถสอบเข้าบรรจุเป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิตได้ แน่นอนวันหยุดราชการตรงกับวันเสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ แล้ววันนี้ก็เป็นวันเสาร์


       “เขามีความหมายกับเจ้า เจ้ามีความหมายต่ออ้าย เจ้าให้เขาหมดใจหมดกาย อ้ายกะยอมตายให้เจ้าได้คือกัน... ” เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นเป็นทำนองเพลงคำแพง หลังจากที่เตี๋ยวแสดงบทดราม่าจบแล้วกำลังจะกลับบ้าน


       “ใครโทรมาวะ? คนกำลังเซ็งๆ” เตี๋ยวพูดบ่นเบาๆพร้อมกับหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา


       พอเห็นชื่อในโทรศัพท์ก็รีบรับทันที “ไอ้กล้า! แกโทรมาได้จังหวะพอดีเลยว่ะ วันนี้พวกเราไปหาที่เที่ยวกันดีกว่า โอเค้!”


       “เฮ้ย! เฮ้ย! นี่แกลืมไปแล้วเหรอวะวันนี้เป็นวันอะไร?” กล้าพูดเสียงดังออกมาทางโทรศัพท์มือถือจนเตี๋ยวเอาโทรศัพท์ออกห่างจากหูแทบไม่ทัน


       “อะไรวะ? ไม่เข้าใจว่ะ!” เตี๋ยวทำสีหน้างวยงง       “นี่แกจำไม่ได้จริงๆเหรอวะ! พวกเราลงทุนกันเป็นแสนเลยนะโว้ย!” เตี๋ยวได้ยินก็ถึงกับเบิกตาโพลงขึ้นมาทันที       แน่นอน เตี๋ยวนึกได้แล้วว่าวันนี้เป็นวันที่เขารอคอยมาถึง 3 เดือน หลังจากลงทุนกับเพื่อนไปคนละแสนเพื่อซื้ออุปกรณ์เล่นเกมศึกชิงจ้าวยุทธภพ ซึ่งจะเปิดตัวในไทยวันนี้เป็นวันแรก       เกมศึกชิงจ้าวยุทธภพได้เปิดตัวมาแล้วหลายประเทศกว่าจะมาถึงพี่ไทยก็รอกันเป็นปี ที่เขายอมลงทุนกับเพื่อนเพราะเงินในเกมสามารถโอนเป็นเงินเข้าในบัญชีธนาคารได้จริงๆ จึงทำให้นักเล่นเกมส์มืออาชีพทั้งหลายรอคอยการเข้ามาของเกมนี้ จนแทบจะทนไม่ไหว       เมื่อเงินในเกมเป็นเงินจริง จึงต้องมีการลงทะเบียนโดยใช้บัตรประชาชน และผูกบัญชีธนาคารไว้ในเกมด้วย เกมจึงมีระบบรักษาความปลอดภัยสูงมาก มีโปรแกรมเมอร์ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และถูกตรวจสอบโดยหน่วยงานดีเอสไอเพื่อป้องกันการฟอกเงินที่ได้มาจากการทุจริตนั่นเอง       เตี๋ยวลงทุนด้วยเงินที่เก็บไว้เกือบทั้งหมดเพื่อลองมาหารายได้ทางนี้ดู เพราะปกติก็ชอบเล่นเกมส์อยู่แล้ว


       “ตอนนี้แกอยู่ที่ไหนวะ?” เตี๋ยวถามเสร็จสักพักก็เก็บมือถือแล้วรีบไปขึ้นรถประจำทางไปยังจุดนัดพบทันที


       …


       ...

       หลังจากที่เตี๋ยวลงจากรถประจำทางแล้ว ก็นั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปในซอยอีกประมาณ 500 เมตร จึงมาถึงหน้าหอแห่งหนึ่ง “ไอ้กล้า! ฉันมาถึงแล้วนะ ลงมารับด้วย” เตี๋ยวหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรเรียกกล้าที่อยู่ในหอ


       ไม่นานกล้าก็ลงมาพร้อมกับเพื่อนอีกคน...       “ว่าไงเพื่อนเตี๋ยว ฮ่าๆ ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ ไอ้หน้าจืด!” เพื่อนคนนั้นกล่าวทักท้ายพร้อมกับเดินเข้ามาหาเตี๋ยวที่กำลังตะลึงงันอยู่


       “ไอ้! ไอ้เดช! แกมาได้ไงฟะ” เตี๋ยวพูดขึ้นเมื่อเห็นเดชเพื่อนสุดเลิฟในสมัยเรียน


       “อ้าว! อ้าว! จะมัวทักทายกันอีกนานไหม ไอ้เดชตอนนี้มันย้ายมาทำงานที่ศาลกับฉันแล้วโว้ย แกไม่ต้องตกใจหรอก ฉันกะว่าจะเซอร์ไพรส์แกน่ะ คราวนี้กลุ่มสามทหารเสือก็ครบเเก๊งแล้วโว้ย ฮ่ะๆๆๆ” กล้าพูดพร้อมกับหัวเราะชอบใจ


       “อย่าบอกนะไอ้เดช แกก็ซื้อมาเล่นด้วย” เตี๋ยวถามด้วยความตื่นเต้น


       “มันแน่อยู่แล้ว มันเป็นเกมที่เราเหมือนเข้าไปอยู่ในเกม เกมแรกที่เข้ามาในไทยเลยนี่หว่า ฉันจะพลาดได้ยังไงวะ ฮ่าๆๆๆ” เดชพูดพร้อมกับตบที่หัวไหล่เตี๋ยวเบาๆ


       “งั้นอย่ามัวพูดพร่ำทำเพลง เมื่อสามทหารเสือมากันพร้อมหน้า พวกเราก็รีบขึ้นไปท่องยุทธภพกันเถอะ ฮ่ะๆๆๆ” กล้าพูดจบก็รีบผลักหลังเตี๋ยวกับเดชขึ้นไปที่ห้องพักของเขาทันที


       “นี่แกจะรีบทำไมวะไอ้กล้า! มันยังไม่ถึงเวลาเกมโอเพ่นเลยไม่ใช่เหรอวะ...” เตี๋ยวพูดไปพร้อมๆกับเดินเข้าไปในตึกเพื่อไปยังห้องพักของกล้า


       “นี่มันก็ใกล้จะสิบโมงแล้วนะโว้ย! อีกอย่าง... ถ้าพวกเราเข้าเกมไปแล้วติดหนึ่งในห้าพันคนจากจำนวนผู้เล่นที่ลงทะเบียนไว้หนึ่งหมื่นคนล่ะก็ พวกเราจะได้ชุดพร้อมอาวุธพิเศษระดับหนึ่งเพิ่มการโจมตีคูณสาม ใช้ฟรีสองวันในโลกของเกมเลยนะโว้ย ถ้าไม่รีบมีหวังเวลไม่ทันคนอื่นกันพอดี” กล้าพูดจบ ทุกคนจึงพากันรีบไปที่ห้องอย่างรวดเร็วเพราะกลัวพลาดโอกาสได้รับของรางวัล


       เมื่อไปถึงห้องทุกคนก็หยิบอุปกรณ์เล่นเกมพร้อมทั้งอ่านคู่มือการใช้ มีชุดสวมใส่คล้ายๆชุดนักแข่งรถพร้อมกับหมวกกันน็อค ชุดที่สวมใส่อากาศถ่ายเทดีมาก ใส่แล้วเย็นสบายยิ่งนัก ในคู่มือแนะนำให้ใช้ในห้องแอร์ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ที่ใช้ร้อนเกินไป       เมื่อใกล้จะถึงเวลา ทุกคนสวมใส่ชุดเสร็จก็จัดที่นอน พร้อมกับจัดท่านอนของตัวเองบนที่นอนตามคู่มือการเล่น ทุกคนดูนาฬิกาดิจิตอลที่ติดอยู่บนผนังแล้วนับถอยหลังพร้อมๆกัน 8 ..7 ..6 ..5 ..4 ..3 ..2 ..1       “โอเพ่นเกมส์       พูดจบกระแสไฟฟ้าจากอุปกรณ์ไหลเวียนไปทั่วร่างกายจนรู้สึกได้ จากนั้นพักหนึ่งก็รู้สึกเหมือนตัวเองถูกดูดเข้าไปอีกที่หนึ่ง พอรู้สึกตัวอีกทีก็พบตัวเองนอนอยู่กลางห้องว่างๆกว้างยาวประมาณ 4 เมตร       เตี๋ยวลุกยืนขึ้นพลันก็ได้ยินเสียงผู้หญิงพูดจาไพเราะเข้ามาในหัว “ยินดีต้อนรับสู่เกมศึกชิงจ้าวยุทธภพค่ะ” เมื่อเขาได้ยินเสียงจากระบบก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้


       ‘นี่มันสุดยอดจริงๆ เหมือนกับเรามีอีกชีวิตหนึ่งที่นี่เลย ฮะฮ่า’ เตี๋ยวคิดในใจพร้อมกับรู้สึกว่า คุ้มค่านักกับเงินที่เสียไป


       “เชิญท่านตั้งชื่อตัวละครของท่านได้แล้วค่ะ” เสียงจากระบบดังขึ้นมาในหัวอีกครั้ง


       “เตี๋ยว” เตี๋ยวพูดขึ้น       “ขอโทษค่ะ ชื่อนี้ถูกใช้ไปแล้ว” เสียงจากระบบ


       “ก๋วยเตี๋ยว” เตี๋ยวพูดขึ้นอีกครั้ง       “ขอโทษค่ะ ชื่อนี้ถูกใช้ไปแล้ว” เสียงจากระบบ


       ‘วะ! ใครมันเอาชื่อเราไปตั้งฟ่ะ ถ้าเจอนะ ฮึๆ’ เตี๋ยวคิดเจ็บใจที่มีคนเอาชื่อของตัวเองไปตั้ง หลังจากนั้นเตี๋ยวก็พูดชื่ออีกหลายชื่อ แต่ก็มีคนเอาชื่อเหล่านั้นไปใช้กันหมดแล้ว จนเขาเริ่มจะงุดงิด


       ‘จะเอาชื่อไหนดีวะ อ๋อ! เอาชื่อนี้ก็แล้วกัน’ เตี๋ยวมั่นใจว่าชื่อนี้คงไม่มีใครเอาไปตั้งเป็นแน่


       “ไข่เน่า” เตี๋ยวพูดขึ้นด้วยความมั่นใจ       “ขอโทษค่ะ ชื่อนี้ถูกใช้ไปแล้ว” เสียงจากระบบ


       ‘อะไรวะมันยังมีคนตั้งอีกเหรอ...’ เตี๋ยวเริ่มทำหน้าเซ็งหลังจากเวลาผ่านไป 10 นาที


       ‘หรือว่าเราจะตั้งชื่อเป็นภาษาจีน’ พอเตี๋ยวคิดได้ดวงตาก็ลุกเป็นประกาย


       เตี๋ยวคิดอยู่พักหนึ่งก็พูดขึ้นว่า “จางซื่อหลง"


       “ชื่อนี้สามารถใช้ได้ ถ้าใช้ชื่อนี้แล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โปรดยืนยันค่ะ”


       “ยืนยัน” เตี๋ยวรีบตอบด้วยความดีใจที่สามารถตั้งชื่อได้สักที


       “ชื่อ จางซื่อหลง ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ โปรดเลือกรูปร่างหน้าตา สัดส่วนและสีผิวของท่าน” สิ้นเสียงผนังทั้งสี่ด้านก็กลายเป็นกระจกขยับเข้ามาจนห้องเหลือความกว้างความยาวเพียงแค่ 2 เมตร       เตี๋ยวมองไปที่กระจกก็พบว่าหน้าตาและรูปร่างเป็นของตัวเอง ที่เพิ่มมาคือชุดที่ใส่และทรงผมรวบขึ้นเหมือนชาวจีนในหนังจีนกำลังภายใน


       “ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือไม่คะ?” ระบบถาม


       เตี๋ยวเห็นว่าใช้เวลามามากแล้วจึงตอบว่า “ไม่ต้องการเปลี่ยนแปลง”


       “โปรดยืนยันค่ะ” เสียงจากระบบ


       “ยืนยัน” เตี๋ยวตอบ


       “ระบบได้ทำการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ” เสียงจากระบบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 152 ครั้ง

417 ความคิดเห็น

 1. #3 kpisunee (@kpisunee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 16:14
  อันนี้คือจะทะลุมิติมั๊ย 555
  #3
  1
  • #3-1 PMMchannel (@PMMchannel) (จากตอนที่ 1)
   4 กันยายน 2560 / 16:26
   ก็ลองแต่งดูบ้างนะคับ เพราะแนวเล่นเกมส์มันแต่งง่ายกว่าแนวที่คุณแต่งอยู่เยอะเลย

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 กันยายน 2560 / 21:07
   #3-1