Brother'sFriend คนนั้นแหละ..เพื่อนสนิทของพี่ชาย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 25 Views

 • 1 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  25

  Overall
  25

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
นิยายสำหรับคนที่แอบชอบเพื่อนสนิทของพี่และเป็นนิยายสำหรับคนแพ้อย่างแท้จริง


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
แนะนำตัวละคร>w<

...เพื่อนสนิทพี่ชาย...(พระเอกนั่นแหละ--)...พี่ฟิน
...น้องสาว...(ไม่ใช่นางเอก..แค่แอบชอบ)...น้องยู
...พี่ชาย...อิจิ(ยูอิจิ)
...แฟนพี่ฟิน...(นางเอกโดยแท้จริง)...พี่ขวัญ
...เพื่อนริว..แตง..
...เพื่อนยู..ฟ้า..

  ตอนที่ยูยังเด็กๆเธอได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งที่มาเล่นบ้านเธอในช่วงปิดเทอมทุกวัน เขาคือพี่ฟินเพื่อนสนิทของพี่..

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 27 ก.ย. 59 / 21:01

บันทึกเป็น Favorite


 ในช่วงปิดเทอมประถมต้นของเด็กผู้หญิงคนนึง..ยู..มักจะตื่นมาเจอกับเด็กผู้ชายคนนึงที่มาเล่นที่บ้านทุกวัน เพื่อนสนิทพี่ชาย.. พี่ฟิน
พี่ฟินเป็นคนร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย อ่อนโยน ใจดี และเป็นเด็กที่มีมารยาท ปิดเทอมนั้น..ตอนแรกๆก็มีเพื่อนพี่ชายประมาณ 5 คน และก็ลดหลั่งลงไปเรื่อยๆเหลือแต่พี่ฟิน

  ในสมัยเด็กยูมักจะนอนตื่นสาย และเมื่อตื่นขึ้นมามักจะเจอกับพี่ฟินเสมอ จริงๆพวกพี่ๆเขาก็นัดมาเล่นคอมฯกันนั้นแหละ แต่ด้วยความที่ยูอยากมีส่วนร่วม จึงคอยบอกให้พี่ฟินเล่นด้วยเสมอ พี่ฟินไม่เคยปฏิเสธยูเลย คอยเล่นเป็นเพื่อนแทนพี่ชายที่ติดเกมหนักกว่าพี่ฟิน พาเล่นเปตอง(ช่วงที่ซ้อมให้แข่ง สุดท้ายได้ที่ 1) พาเล่นตุ๊กตา พาเล่นหมากรุก และอะไรอีกหลายๆอย่าง ที่ทำให้ยูพอใจในสิ่งที่พี่ฟินทำให้ ยูเกิดรู้สึกดีกับพี่ฟินจริงๆ แต่ตอนนั้นยูยังเด็กมาก จึงไม่รู้ว่าความรักคืออะไร 

  ..ต่อมา พี่ฟินและพี่อิจิได้เข้าเรียกป.6 ถึงจะไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่ก็สนิทกับอยู่..ถึงจะน้อยลงก็เถอะ หลังจากขึ้นป.6 พี่ฟินก็ไม่มาที่บ้านอีกเลย ยูดำเนินชีวิต ช่วงปิดเทอมอย่างไม่มีจุดหมาย เรื่อยเปื่อย แต่เวลาเปิดเทอมก็เจอกันบ้าง ยิ้มให้กันเหมือนเดิม แต่ผ่านไปเรื่อยๆ ทักเฉยๆเงียบไปไม่ยิ้มหรือยิ้มตอแหล
ในที่สุดพี่เขาก็เรียนจบ ต่อที่โรงเรียนรัฐบาลชื่อดัง ในจังหวัด ปัจฉิมยูไปงานแน่นอน..และแน่นอนว่าไม่ได้ไปหาพี่ฟินอีก 'ฉันรู้สึกตัดขาดจากพี่เขาไปแล้ว รู้สึกไม่มีสิทธิ์ทักทาย' ยูอยู่ป.6ได้โดยลืมเรื่องพี่ฟินไปได้ และได้มีความรักกับเขาบ้าง(จริงๆเคยมี แต่ตอนนั้นยังเด็กเกินที่จะเข้าใจความรัก)แต่ก็เหมือนจะเข้าด้ายเข้าเข็ม แต่สุดท้ายก็ไม่ Happy Ending เพื่อนมากมายยังเหลือแน่นอน..เมื่อเห็นตุ๊กตาโลมาที่เคยเล่นด้วยกันก็นึกขึ้นมาได้  และเริ่มสัญญากับตัวเองว่าจะสอบเข้าโรงเรียนเดียวกันกับพี่ฟินให้ได้ (ปล.แข่งเปตองนัดป.6แพ้ราบคาบ)
  
  ปัจฉิมของยูมาถึง...ยูมีความสุขและเสียใจในการสาบานนิรันดร์กับเพื่อน 
  
  ยูเริ่มอ่านหนังสือหนักมากขึ้นเพื่อสอบเข้าให้ได้ โดยระหว่างอ่านได้นึกถึงหน้าพี่ฟินเพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเอง 'เหนื่อยเหรอ??นึกถึงหน้าพี่ฟินไว้สิ' และแน่นอนวันสอบมาถึง..นับเป็นโชคร้ายที่ร้ายได้ไม่มีอะไรเทียบได้ คือเครื่องแบบนักเรียนไม่เรียบร้อย นักเรียนที่แต่งตัวไม่เรียบร้อยจะไม่มีสิทธิ์สอบ ตอนนั้นสุดยอดความหดหู่และคิดถึงความพยายามทั้งหมดที่ทำมา ถึงเรื่องวันนั้นจะผ่านไปโดยที่ยูหลบๆซ่อนๆแต่ยูก็ยังจำมาถึงทุกวันนี้ ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น..ยูสอบติดห้องพิเศษ ที่รับนักเรียนเพียง 108 คน จาก 1000 กว่าคน ถึงจะได้ที่ 90 ก็เถอะ เป็นสิ่งที่ยูไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้น เพราะยูหวังเพียงได้อยู่โรงเรียนนี้ก็เพียงพอแล้ว เพื่อนๆต่างพากันร่วมเเสดงความยินดี..ยกเว้นคนที่ยูต้องการให้มายินดีที่สุด...พี่ฟิน

  เริ่มเทอมใหม่ที่โรงเรียนรัฐบาลชื่อดัง ชีวิตเรียบง่าย..งานเยอะบ้างน้อยบ้าง ทุกสิ่งทุกอย่างดี ถ้าไม่บังเอิญเจอพี่ฟินอยู่ที่โรงอาหารในวันที่ไฟดับทั้งโรงเรียน  เราได้พี่ฟินช่วยอีกแล้ว..คูปองที่ใช้แทนการ์ด(ที่เอาไว้เติมเงินซื้อของ) พี่ฟินให้เรามา..เพราะเราแค่ล้อเล่นเรื่องยืมตังค์ ..แบบนี้อีกแล้ว ใจดีอีกแล้ว
อ่อนโยนเสมอ ไม่ว่ากับใครก็ตาม..
 
  เพื่อนที่โรงเรียนที่สนิทๆคนหนึ่งชื่อ ริว(ผู้หญิงนะจร๊) และเพื่อนที่อยู่ด้วยกับตอนป.6ชื่อฟ้า ริวที่มากจากโรงเรียนอื่นพร้อมกับเพื่อนอีกคนนึงชื่อ แตง 
จุดไต้ตำตอ แตงเป็นเพื่อนใหม่ของฟ้า และยังค่อนข้างสนิทกับด้วย ..

  อย่างหนึ่งที่ทำให้ใจยูสลาย คือแตงแอบชอบพี่ฟิน (อยู่โครงการเดียวกัน ตึกเดียวกับ เลยเจอกันบ่อย) ถึงจะอย่างนั้นยูก็ยังคุยกับพี่ฟินเหมือนเดิมถึงจะคุยแบบห่างเหินก็เถอะ..

  เวลาผ่านไปจนถึงเดือนกรกฎาคม ยูเเซวแตง(เสมอ)เรื่องพี่ฟิน และฝนก็พูดขึ้นมาว่า..พี่ฟินมีแฟนแล้ว...พี่ขวัญ ฉันไม่ใช่แค่ตกใจ..แต่ฉันช็อคมาก แต่ถึงอย่างนั้น...ทุกคนไม่รู้ว่าฉันชอบพี่ฟิน 'ตั้งสติ' แตงยืนยันว่าแน่นอน...ถึงจะไม่ได้ขึ้นสถานะคบกันแต่ใครๆก็รู้..

  หลังจากนั้น เด็กสาวก็เฉยชาต่อเพื่อนสนิทพี่ชาย ไม่ทัก ได้แต่มองหน้า และหลบตา ไม่มีสิทธ์..ที่แม้แต่จะคุย ไม่สิ ทักยังไม่ได้เลย


  คิดว่าเราคงไม่ได้พัวพันกันอีกและไม่ได้คุยกันอีก ยกเว้นวันเกิดของพี่ :)

  ยังลืมไม่ได้นะ..แต่รู้ว่าไม่มีทาง :)


ปล.อาจจะมีภาคต่อนะคะ :)
ปล.2 ผิดพลาดประการใดขออภัย เขียนผิดตรงไหนขออภัย><ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ OzhimaYuura จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 22 กันยายน 2559 / 21:49
  เขียนชื่อเรื่องผิดง่าาาาาา><;
  แก้เป็นๆ
  Brother'sFriend นั้นแหละ...เพื่อนสนิทของพี่ชาย
  ปล.ชอบพี่ชายซะเป็นเกย์เชียว-..-
  #1
  0
พิมพ์เลขที่เห็น