เรื่องเล่าระหว่างดวงจันทร์กับดวงดาว - เรื่องเล่าระหว่างดวงจันทร์กับดวงดาว นิยาย เรื่องเล่าระหว่างดวงจันทร์กับดวงดาว : Dek-D.com - Writer

  เรื่องเล่าระหว่างดวงจันทร์กับดวงดาว

  โดย milk_tea

  เรื่องที่คนแอบรักอ่านแล้วเศร้า

  ผู้เข้าชมรวม

  234

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  234

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  ซึ้งกินใจ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  26 ก.ค. 49 / 12:48 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   เรื่องเล่าระหว่างดวงจันทร์กับดวงดาว

                           โอ้โห คุณตาค่ะ วันนี้ดาวสวยจังเลย เด็กน้อยพูดขึ้นระหว่างที่กำลังเงยหน้าขึ้นมองดูท้องฟ้า

   อืม สวยจริงๆอย่างที่หลานเลย แต่ตอนนี้ตาคิดว่าดาวคงเศร้าอยู่แน่เลย เด็กน้อยหันไปทางคูณตาที่นั่งบนเก้าอี้โยกทันที

   ทำไมคุณตาคิดอย่างนั้นล่ะค่ะ

   งั้นหลานก็เข้ามาใกล้ๆซิ เดี๋ยวตาจะเล่าให้ฟัง แล้วเด็กน้อยก็เขยิบตัวไปหาโดยเร็ว           

   ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เดิมทีโลกเรามีดวงจันทร์อยู่สองดวง

   เอ๊ะทำไมถึงมีสองดวงล่ะค่ะ

   เดี๋ยวก็จะรู้เอง........ ดวงหนึ่งเป็นผู้ชายส่วนอีกดวงเป็นผู้หญิง ดวงจันทร์สองดวงนี้อยู่ใกล้กันและไม่ค่อยจะเคลื่อนที่ไปไหน ผู้ชายแอบหลงรักผู้หญิงอยู่ แต่ก็ไม่กล้าบอกเพราะผู้หญิงก็แอบชอบพระอาทิตย์อยู่เหมือนกันเพราะเธอหลงใหลในแสงที่อบอุ่นของพระอาทิตย์ เขาจึงได้แต่อยู่ข้างๆและช่วยเหลือเธอเท่านั้น.........อยู่มาวันหนึ่งผู้หญิงบอกว่าจะขอไปอยู่ข้างกับพระอาทิตย์ได้ไหมเพื่อที่เธอจะได้ความอบอุ่นจากพระอาทิตย์ เมื่อผู้ชายได้ยินก็เกิดความเศร้าที่เธอจะไปจากเขา แต่เขาก็ต้องยอมให้เธอไปถึงแม้ว่าใจของเขาอยากบอกให้เธออยู่ต่อ แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะถ้าบอกไปเธออาจจะคิดว่าเขาเห็นแก่ตัวและจะจากเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ

   แล้วดวงจันทร์ผู้ชายเป็นไงต่อหรือค่ะ

   ........ในที่สุด ดวงจันทร์ผู้ชายก็ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ได้แต่เฝ้าคอยและคิดว่าสักวันเธอจะต้องกลับมาหาเขาอย่างแน่นอน........แต่แล้วเขาก็ไม่อาจทนรอเธอได้อีกต่อไป จึงคิดออกตามหาเธอ แต่ด้วยความที่เขาไม่เคยเคลื่อนที่ไปไหนเลย จึงลำบากมากที่จะเคลื่อนที่ไปไหนได้สะดวก เขาจึงระเบิดตัวเอง ออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยกระจายไปทั่วจักรวาล............เพื่อที่จะตามหาเธอเขาถึงกลับเสียสละร่างกายที่ใหญ่โตออกเป็นดวงดาวเล็กๆ

   แล้วเขาตามหาเจอหรือเปล่าค่ะคุณตา

   ......... ในอีกด้านหนึ่ง ดวงจันทร์ผู้หญิงได้รู้ความจริงว่า พระอาทิตย์ไม่ได้ให้ความอบอุ่นกับเธอเพียงดวงเดียว แต่ได้ให้ความอบอุ่นกับดาวเคราะห์อื่นๆด้วย เธอจึงเคลื่อนตัวออกมาเพื่อที่จะกลับไปหาดวงจันทร์ผู้ชายอย่างเดิม แต่มันก็สายไปเสียแล้ว เพราะตอนนี้ผู้ชายได้ระเบิดตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว ผู้หญิงจึงต้องส่องแสงสว่างในตัวอย่างโดดเดี่ยว เพื่อรอให้ดวงจันทร์ผู้ชายกับมาหาเธอ แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ที่เธอกับเขาจะได้อยู่ด้วยกันอีก............ คืนไหนที่ดวงดาวเต็มท้องฟ้า คืนนั้นก็จะไม่มีดวงจันทร์ หากคืนไหนดวงจันทร์เต็มดวง  .......................................................................คืนนั้นก็จะไม่มีดวงดาว

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×