ข้าเป็นแค่เด็กรับใช้

ตอนที่ 12 : ตอนพิเศษ (ผู้น่าสงสารที่สุดของเรื่อง คือข้า มู่เทียน)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 67
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    5 ต.ค. 63

ตอนที่ 10 

/ข้าคิดว่าน่าจะไม่มีจุดไหนที่ต้องแก้ไขอีกแล้ว ต่อไปข้าต้องพัฒนาทักษะสิน่า และคอยสั่งเกตุการของเหล่าตัวละคร เพื่อความอยู่รอดของข้า และเสี่ยวเมาน้อยๆที่กำลังจะเดินทางมาถึง ตอนนี้น่าจะวัยเข้าพรรควณิพกแล้วสะนะ อีกหกปีเราจะได้เจอกันแล้ว อิอิ/

คุณหนูซูหมี่ตั้งใจขยันขันแข็งเรียนศาสตร์ทุกแขนง จนได้ชื่อว่าเป็นสี่ดรุณายอดแผ่นดิน หากแต่คุณหนูท่านนี้พ่วงด้วยตำแหน่งท่านหญิงยอดคุณธรรมที่ฮ่องเต้ทรงแต่งตั้งด้วย ยิ่งทำให้ฐานะของคุณหนูนั้นสูงขึ้นไปอีก

เหล่าผู้คนต่างพยายามเข้าหา เข้าพบ หากแต่เป็นเรื่องแปลงที่บิดามักจะแจ้งแก้คนทั้งหลายว่าคุณหนูนั้นสุขภาพร่างกายอ่อนแอ อีกทั้งชายหนุ่มบ้านใดเคยสบพบหน้า หลงมัวเมาในรูปโฉมไม่วายสองวันดีสี่วันร้าย กลัวชื่อของคุณหนูซูหมี่ขึ้นมาเฉยๆ

ดังนั้นชื่อเสียงของคุณหนูมีทั้งดีและไม่ดีคละคลุ้มไปทั่วแผ่นดิน

ยิ่งเรื่องความรัก และความห่วงใยขององค์ชายเก้าต่อคุณหนูนั้นไม่ต้องพูดถึง จะมีของกำนัลไม่ว่าเทศกาลใดก็จะถูกจัดส่งมายังตระกูลซูไม่ขาด แต่แน่นอนว่าเจ้าของจวนจะสั่งให้นำส่งคืนเสมอ

 

แต่เจ้าของตนเรื่องนั้นกำลังลุกขึ้นฝึกวรยุทธ์กับองค์รักษ์มู่เทียนที่เปลี่ยนตำแหล่งมาเป็นทั้งพี่เลี้ยง ทั้งอาจารย์ เรียกความอิจฉาริษยาขององค์ชายเก้าเป็นอันมาก

และแน่นอนมันคงเป็นความหนักใจของบ่าวเช่นเขา

ก็ฝ่ายหนึ่งหึงห่วงแต่ไม่อาจพบหน้า จนเข้าต้องคอยส่งข่าว ของกำนัลเล็กให้คุณหนู ส่วนอีกคนหนึ่งก็จิตนาการเผอภพ จับแบบแผนของเขาแต่งนิยายประโลมโลกทำบัดสีกับองค์ชายเก้า แม้ไม่เขียนชื่อแต่หากพิจารณาดีๆก็รู้ว่าต้องเป็นเขาแน่นอน ยิ่งช่วงหลังมานี้มันดันขายดีเป็นกอบเป็นกำในหมู่พระสนมยิ่งแล้วใหญ่ 

ตอนนี้ชีวิตของเขานั้นอัปเชาเสียจริง หญิงสาวมากมายหลีกเลี่ยงที่จะเข้าหา แต่กลับทำทีสนิทสนมหัวเราะคิกคัก ข้าไม่ใช่เพื่อนสาวของพวกเจ้านะ แต่ยิ่งแล้วใหญ๋ การรับมือกับเหล่ากงกงน้อยใหญ่เป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดแล้ว 

ทั้งมารยา ทั้งจริต บางคนถึงกับกดเขาเสียด้วยซ้ำ นี้เอาชีวิตรอดจากสนามรบมาได้ ต้องมาตายอนาตเช่นนี้หรอ

เขาเคยเอยปากบอกเล่าให้คุณหนูทราบ แต่คำตอบที่ได้กลับมาคือ ข้าควรต้องหาคู่ครอง

ให้ตายเถอะ ข้ายังอยากมีชีวิตเสรี ไม่มีภาระไว้เหนี่ยวรั้งอยู่

ยิ่งช่วงตลอดหกปีนี้ คุณหนูชอบใช้ข้าให้ไปทำอะไรแปลก ข้าบอกเลยว่าข้าเหนื่อย 

คือข้า ผู้น่าสงสารที่สุดของเรื่อง มู่เทียน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8 ความคิดเห็น