Overchant ค้าขายในโลกเเฟนตาซี

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 8 : ก่อนวันงานเทศกาลในรอบหนึ่งปี ฮาโลเวีย 2(เเก้ไข)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,865
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 120 ครั้ง
  6 มี.ค. 60

Overchant ตอนที่ 8

บัตรนักผจญภัยกับงานเทศกาลในรอบหนึ่งปี ฮาโลเวีย 2

 

"นี่ยูกิ" เด็กหนุ่มพูดกับคู่หูตัวน้อยที่นั่งอยู่ข้างๆกัน

 

"อะไรงั้นเหรอครับ" 

 

"ทำไมตั้งเเต่ลุงนั่นออกไปจากร้านเเล้วถึงไม่มีลูกค้าคนอื่นเข้ามาซักคนเลยล่ะ" เด็กหนุ่มพูดด้วยท่าทางที่เรียกได้ว่าเเทบจะทิ้งตัวลงไปนอนกับเคาเตอร์อยู่เเล้วสาเหตุที่ทำให้เด็กหนุ่มเป็นเเบบนี้ก็เพราะหลังจากที่ตาลุงเจ้าของร้านขายวัตถุดิบที่เขากับคู่หูตัวน้อยเคยไปซื้อเมื่อวานเข้ามาบอกข่าวเกี่ยวกับงานเทศกาลที่จะจัดขึ้นภายในเมืองในอีกสองวันพร้อมกับทำข้อเสนอทางธุรกิจกับเด็กหนุ่มนิดหน่อยก่อนจะขอตัวกลับร้าน เเต่หลังจากตอนนั้นก็ผ่านมาเป็นชั่วโมงเเล้วกลับไม่มีวี่เเววของผู้คนที่ดูจะสนใจเข้าร้านนี้เลยซักคนเดียว เด็กหนุ่มกับคู่หูก็ทำได้เพียงรอเท่านั้นไม่สามารถทำอะไรกับสถานการณ์ในตอนนี้ได้เเม้เเต่น้อย

 

"ทำยังไงได้ล่ะครับ ก็ร้านนี้เพิ่งจะเปิดเป็นวันเเรกเเถมยังไม่มีอะไรที่ดูเป็นจุดสนใจได้เลยด้วยนี่ครับ" คำพูดที่เหมือนกับมีดพุ่งเข้าไปเเทงใจดำใส่เด็กหนุ่มนั้นออกมาจากปากของโนมตัวน้อยที่กำลังนั่งอ่านหนังสือชีวประวัติของช่างตีเหล็กเผ่าโนมที่เก่งที่สุดซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นของติดตัวของคู่หูของเขาด้วยคำดังกล่าวทำให้

เด็กหนุ่มถึงกับจุกจนเถียงไม่ออกได้เเต่ก้มหน้ายอมรับเท่านั้น

 

"งั้นผมออกไปหาลูกค้าก่อนละกัน" เด็กหนุ่มพูดจบก็ลุกจากเก้าอี้ที่เขานั่งมานับชั่วโมงเดินออกจากเคาเตอร์ด้านในร้านตรงดิ่งไปที่ประตูเพื่อออกไปเชิญชวนผู้คนด้านนอกให้เข้ามาดูของด้านในก่อน เด็กหนุ่มจับที่มือจับประตูดึงเข้ามาหาตัวเพื่อจะเปิดประตูออกไปข้างนอกของร้านเเต่ว่า

 

เมื่อเด็กหนุ่มเปิดประตูเตรียมออกไปข้างนอกร้านเเต่ก็พบว่าด้านหลังของประตูนั้นมีร่างของผู้หญิงที่ดูมีอายุพอๆกันกับเขายืนอยู่เขาตกใจที่จู่ก็เปิดมาเจอกันผู้หญิงจนเผลอส่งเสียงประหลาดออกมาโดยไม่ตั้งใจก่อนจะได้สติเเล้วกล่าวขอโทษผู้หญิงคนนั้น

 

"ขะ… ขอโทษด้วยครับที่ทำให้ตกใจ"

 

"มะ ไม่เป็นไรค่ะ ฉันเองก็ต้องขอโทษคุณเช่นกันค่ะ" ผู้หญิงคนนั้นพูดพร้อมกับก้มหัวขอโทษเด็กหนุ่มที่หน้าประตูร้าน เด็กหนุ่มเห็นว่าตัวเขาเองที่เป็นคนทำให้เธอตกใจเพราะจู่ๆก็เปิดประตูออกไปเเบบนั้นจึงชวนผู้หญิงคนนั้นเข้ามาในร้าน

 

"ยะ…. ยังไงก็เชิญเข้ามาข้างในก่อนได้เลยครับ

เขาพูดยังตะกุกตะกักอยู่เนื่องจากอาการตกใจเมื่อสักครู่หลังจากเชิญผู้หญิงคนนั้นมาในร้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วเด็กหนุ่มก็ผลักหน้าที่แนะนำไอเทมที่วางอยู่บนโต๊ะแสดงให้กับคู่หูตัวน้อยที่ทำท่าหงิดหงุดเล็กน้อยที่ถูกขัดจังหวะเวลาอ่านก่อนจะพับหนังสือลงแล้วลงไปหาลูกค้าส่วนตัวของเด็กหนุ่มนั้นขอเวลาไปนั่งทำใจที่เคาเตอร์ซักครู่ก่อน

 

หลังจากนั่งทำใจอยู่ซักพักปล่อยให้หน้าที่แนะนำไอเทมเป็นของคู่หูของเขาแล้วในที่สุดอาการตกใจนั้นก็หายไปทำให้เขาสามารถลุกจากเก้าอี้มาทำหน้าที่ต่อได้ เด็กหนุ่มสลับหน้าที่กับโนมตัวน้อยที่คอยอธิบายรายละเอียดของไอเทมที่วางโชว์อยู่บนโต๊ะระหว่างที่เขานั่งทำใจอยู่ให้ไปพักได้ โนมผมขาวได้ยินแบบนั้นจึงฉีกยิ้มอย่างอารมภ์ดีที่ตัวเองจะได้ไปอ่านต่อจากเมื่อซักครู่ซักทีหลังจากสลับตำแหน่งกันเป็นที่เรียบร้อยเด็กหนุ่มก็เอ่ยถามลูกค้าคนแรกของเขา

 

เป็นยังไงบ้างครับสนใจไอเทมชิ้นไหนเป็นพิเศษรึเปล่าครับ

 

อาค่ะ ขอดาบระดับ 3 แล้วก็เกราะเหล็กระดับ 3 ที่วางอยู่บนโต๊ะนั้นอย่างละ 1 อันหน่อยค่ะ

 

ได้ครับ ว่าแต่ไม่ลองถือมันดูซักหน่อยเหรอครับ

 

แบบนั้นก็ดีเหมือนกันนะคะหลังจากได้รับคำตอบแล้วเด็กหนุ่มก็จัดการเก็บดาบที่เป็นเป้าหมายเข้าช่องเก็บของแล้วรีบดึงออกมายื่นให้ผู้หญิงคนนั้นอย่างรวดเร็ว เธอทำหน้าสงสัยในสิ่งที่เด็กหนุ่มทำเล็กน้อยแต่ก็รับดาบที่เด็กหนุ่มยื่นให้มาถือไว้กับมือก่อนจะเหวี่ยงดาบซักทีสองทีแล้วหันมาพูดกับเขา3

 

เอาดาบเล่มนี้แหละค่ะ ทั้งหมดเท่าไหร่งั้นเหรอคะ

 

ดาบระดับ 3 ราคา 1500g  กับชุดเกราะระดับ 3 ราคา 1300g…

 

ทั้งหมดก็ 2800g ครับ

 

เอ่ ไม่ขายถูกไปหน่อยเหรอคะ? อย่างดาบระดับ 3 ราคาในตลาดยังตั้ง 2000g เลยนะคะ แถมชุดเกราะระดับ 3 ที่คุณขายยังถูกกว่าปกติตั้ง 1000g เลยนะคะ แถมคุณภาพของไอเทมยังอยู่ในระดับ

ดีเยี่ยมอีก

 

ไม่หรอกครับ ร้านของผมตั้งราคาไว้แบบนี้แล้วราคานี้ก็เป็นราคาที่นักผจญภัยทุกคนจับต้องได้ด้วยเด็กหนุ่มพูดแล้วยิ้มให้กับผู้หญิงคนนั้นเธอทำท่าลังเลเล็กน้อยก่อนจะตกลงซื้อไอเทมทั้งสองชิ้นนั้น หลังจากที่เธอรับไอเทมทั้งสองชิ้นนั้นมาแล้วเธอก็ยื่นเงินให้กับเด็กหนุ่มเป็นจำนวน 2800g เขารับเงินหล่านั้นแล้วเก็บเข้ากระเป๋าที่คาดอยู่ที่เอว แต่ว่าผู้หญิงคนนั้นก็ดูเหมือนล้วงหาอะไรซักอย่างแล้วยื่นให้กับเด็กหนุ่ม เขารับสิ่งนั้นมาดูพบว่ามันก็คือบัตรที่มีอะไรเขียนไว้ซักอย่างซึ่งเขาอ่านไม่ออกคิดว่าน่าจะเป็นภาษาเขียนของโลกนี้ล่ะมั้ง

 

เขาเงยหน้ามองผู้หญิงที่ให้บัตรใบนี้กับเขาใบหน้าที่ถูกซ่อนอยู่ใต้ผ้าคลุมซึ่งไปไว้อย่างมิดชิดสาเหตุที่เด็กหนุ่มรู้ว่าคนที่อยู่ใต้ผ้าคลุมเป็นผู้หญิงก็จากเสียงร้องตอนเจอกันที่หน้าประตูร้าน เขาเอ่ยถามเจ้าของบัตรอย่างสงสัย

 

นี่คือ…..

 

นั่นก็คือบัตรนักผจญภัยที่จะให้คนที่ไม่ใช่นักผจญภัยด้วยกันเพื่อว่าจะขอร้องให้ช่วยเกี่ยวกับเรื่องไอเทมที่หาได้ในดันเจี้ยนโดยไม่คิดเงินหนึ่งครั้ง ส่วนนั่นเป็นบัตรของฉันเอง ผู้หญิงคนนั้นอธิบายรายละเอียดของบัตรที่เด็กหนุ่มรับมาก่อนจะค่อยๆเลิกผ้าคลุมที่ปกปิดหน้าตาของเธอมาจนถึงเมื่อซักครู่ ผมสีน้ำตาลเข็มแข็งโผล่ออกมาจากผ้าคลุมอันนั้นเมื่อเธอเลิกผ้าคลุมออกจนหมดเผยให้เห็นใบหน้ารูปไข่ ดวงตาสีมรกต และผมทรงหางม้าซึ่งเป็นที่เย้ายวนของชายหนุ่มทั้งหลายได้เป็นอย่างดี


อาครับ ขอบคุณสำหรับบัตรนะครับ ผมชื่อยูคิ ส่วนคุณ..

 

เชอฟาเรีย ดิล็อก เรียกว่า เชีย ก็ได้นะเธอพูดแล้วยิ้มให้กับเด็กหนุ่ม

 

งั้นคุณเชียขอบคุณสำหรับบัตรนะครับ ไว้ผมจะมาขอให้คุณช่วยนะครับเด็กหนุ่มยิ้มให้เล็กน้อยก่อนจะยื่นมือไปหาเชียซึ่งเธอก็จับมือของเขาเป็นการแสดงความรู้จัก

 

เดี้ยวฉันไปทำอย่างอื่นก่อนละ อย่าลืมใช้บริการด้วยล่ะ แล้วก็จะช่วยโฆษณาร้านดีๆแบบนี้ให้นะเชียพูดก่อนจะเอาผ้าคลุมปิดหน้าของเธออีกครั้งแล้วเดินออกจากร้านไป 

 

นี่ยูกิอ่านจบรึยังล่ะเด็กหนุ่มมาแซวคู่หูตัวน้อยที่กำลังเปิดหน้าต่อไปของหนังสืออยู่

 

เหลืออีกเยอะเลยครับ ยูคิ เพราะอย่างนั้นผมขอหยุดงานซักราวๆหนึ่งเดือนในการอ่านหนังสือเล่มนี้ให้จบ- อ๊อย อ๊อย อาอึงแอ๋มอ๋มอิอั๊บ(อย่าดึงแก้มผมสิครับ)

 

ไม่ต้องมาเนียนอู้งานเลย เก็บหนังสือแล้วเตรียมไปซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารเที่ยงกันได้แล้ว นี่ก็ใกล้จะเที่ยงแล้วด้วยเด็กหนุ่มหยุดดึงแก้มของคู่หูของเขาแล้วเร่งให้ตัวโนมผมขาวรีบตามเขามา ตัวของโนมผมขาวทำท่าไม่พอใจเล็กน้อยก่อนจะกระโดดไปเกาะที่ขาของเด็กหนุ่มแล้วบอกให้ขี่คอข้อหาดึงแก้ม เด็กหนุ่มเห็นท่าทีที่เหมือนกับเด็กตัวน้อยๆของคู่หูของเขาก็อดขำไม่ได้ก่อนจะยกร่างของโนมผมขาวมาขึ้นขี่คอของเขา

 

เหมือนเด็กเลยนะ

 

ช่างผมเถอะครับ

 

น่าๆอย่างอนสิเดี้ยวซื้อลูกอมให้นะเด็กหนุ่มแหย่คู่หูตัวน้อยที่กำลังขี่คอของเขาอยู่แล้วเปิดประตูร้านออกไป


                                                                      

                                                                                     รูปของเชียครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 120 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

138 ความคิดเห็น

 1. #67 silverhon (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 00:02
  ปักธงคนแรกเลยสินะ จะมีกี่คนล่ะเนี้้ย
  #67
  0
 2. #29 toy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2559 / 10:35
  มาอัพต่อไวๆนะครับ
  #29
  0
 3. #28 บีเลตต้า นุ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2559 / 06:37
  อยากหยิกแก้มน้องโนมบ้าง 555
  เปิดตัว ตัวละครใหม่ รอต่อนะครับ >_<
  #28
  0