Overchant ค้าขายในโลกเเฟนตาซี

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 12 : วันงานเทศกาล 2(เเก้ไข)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,778
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  6 มี.ค. 60

Overchant ตอนที่ 12

วันงานเทศกาล 2

 

“นี่ๆ เอาอันนี้ด้วยสิ” เชียส่งเสียงเรียกเด็กหนุ่มพร้อมกับเอามือกระตุกที่แขนเสื้อของเขาให้หันมามองสิ่งที่เธอเห็น

 

“อะไรงั้นเหรอครับ?” เด็กหนุ่มพูดอย่างสนใจก่อนจะหันหน้าไปมองตามที่เธอ ทั้งเด็กหนุ่มและหญิงสาวเดินดูไอเทมต่างๆด้วยกันพลางคุยเล่นกันระหว่างที่เลือกของอย่างสนุกสนาน โนมตัวน้อยมองดูภาพตรงหน้าที่เหมือนกับหลุดออกมาจากนิยายคอมเมดี้พร้อมกับยิ้มเล็กน้อยให้กับภาพตรงหน้าก่อนจะหลับตานอนบนหัวของเด็กหนุ่มรอเวลา

 

“นี่ยูกิ คิดว่าอันนี้ดีไหม” เด็กหนุ่มส่งเสียงเรียกคู่หูของเขาพร้อมกับยกของสิ่งนั้นขึ้นเหนือหัวเพื่อให้ยูกิดู

 

“หัวฟักทองงั้นเหรอครับ?” โนมผมขาวเอ่ยกลับไป

 

“อืม.. ไหนก็ไหนๆ ก็เป็นเทศกาลในช่วงกลางคืนนี่ ซื้อเจ้านี่ไปซักหน่อยดีไหมล่ะ จะได้ทำเป็นโคมไฟหัวฟักทองไปด้วยเลยดูเหมาะกับงานดีนะ” เด็กหนุ่มพูดพร้อมกับให้เหตุผล

 

“เป็นความคิดที่ดีนะครับ” โนมผมขาวพูดก่อนจะนอนหลับต่อ เด็กหนุ่มเห็นว่าคู่หูตัวน้อยเอาแต่นอนอย่างเดียวเลยกะว่าจะแกล้งซักหน่อย เขาเอื้อมมือไปอุ้มตัวของยูกิจากบนหัวมาอุ้มไว้ด้านหน้าของตน

 

“มีอะไรงั้นเหรอครับ” ยูกิถามกลับไปด้วยท่าทีหงุดหงิดเล็กน้อย ที่โดนกวนระหว่างนอน

 

“ก็แบบ..คิดว่าให้นอนรออย่างเดียวน่าจะเบื่อ..ก็เลยกะว่าจะให้เป็นผู้ช่วยตัดสินใจซักหน่อยน่ะ เอาไหม..?” เด็กหนุ่มพูดพลางยิ้มแหงๆให้กับสายตาที่แลดูหงุดหงิดของคู่หูตัวน้อย

 

“ก็ได้นะครับ แต่ผมไม่เดินนะ”

 

“งั้นเดี้ยวผมอุ้มไว้อย่างนี้ละกันเวลาอยากได้อันไหนก็ชี้เอานะ เดี้ยวจะให้เชียเป็นคนหยิบให้ แบบนี้โอเคไหม?

 

“ก็ดีนะครับ ดีกว่าโดนผู้หญิงคนนั้นอุ้มเยอะเลย” ยูกิพูดพลางมองไปยังเชียที่กำลังเดินเลือกของอยู่ เด็กหนุ่มได้แต่หัวเราะกับท่าทางระวังตัวแบบสุดของคู่หูตัวน้อย

 

“น่าๆไม่ต้องระแวงแบบนั้นก็ได้ เอาล่ะไปเลือกของกันเถอะ”

 

 

********************************************************************

 

หลังจากช่วยกันเลือกของสำหรับตกแต่งร้านในคืนวันนี้ครบแล้ว เด็กหนุ่มจึงตัดสินใจบอกลาเชียพร้อมกับกล่าวขอบคุณที่มาช่วยเลือกของด้วยกันในวันนี้ ก่อนที่เด็กหนุ่มและคู่หูจะเดินทางกลับไปยังร้านค้าของพวกเขา ระหว่างทางกลับก็แวะซื้อของมากมายทั้งวัตถุดิบทำอาหาร แล้วก็วัตถุดิบสำหรับทำของพวกชุดเกราะกับอาวุธไปขายในวันต่อไป แต่ว่าไฮไลค์จริงๆก็คือ ระหว่างทางกลับเด็กหนุ่มไปเจอเข้ากับร้านร้านหนึ่ง เป็นร้านที่ขายของจำนวนโพชั่น และของพวกเสริมความสามารถให้กับเหล่านักผจญภัย

 

เด็กหนุ่มคิดว่าจะลองขอซื้อวัตถุสำหรับทำยาจากแม่ค้าที่มาขายดู เพื่อเอามาลองทำดูพร้อมกับขวดโพชั่นจำนวนหนึ่ง เอาไว้เป็นตัวอย่างในการทดลองดู แน่นอนว่าแม่ค้าคนนั้นขายให้เขา แต่ราคาของไอเทมพวกนั้นเรียกได้ว่าแพงหูฉีกเลยล่ะ น่าจะราคาเกือบๆ 3000 g เห็นจะได้แพงกว่าชุดเกราะระดับ 2 ดาวที่เด็กหนุ่มขายเกือบๆ 10 เท่าเลย เขารู้สึกเสียดายไม่น้อยเลยกับเงินหลายพัน g ที่เสียไป แต่ทั้งหมดนี่ก็คือ การลงทุนเพื่อการค้าขายที่รุ่งเรืองล่ะนะ

 

หลังจากที่เด็กหนุ่มจ่ายเงินให้แม่ค้าไปแล้วเขาก็รีบเดินตรงดิ่งกลับไปที่ร้านของเขาทันทีไม่แวะร้านค้าใดๆอีกแล้วทั้งสิ้นเพราะ วันนี้ตัวเขานั้นเสียเงินไปมากพอแล้วสำหรับของต่างๆ ทันทีที่ถึงหน้าร้านเด็กหนุ่มก็พลิกป้ายเป็นปิดบริการ แล้วเดินเข้าไปข้างในร้าน

 

“นี่ยูกิ ช่วยอะไรผมหน่อยสิ” เด็กหนุ่มอุ้มตัวของโนมผมขาวมาวางลงบนเก้าอี้

 

“อะไรอย่างนั้นเหรอครับ?” ยูกิเอียงคอสงสัย

 

“คราวหน้าก็ช่วยเตือนผมให้ใช้เงินอย่างประหยัดหน่อยนะ เงินมันไม่ได้ว่ามาง่ายๆเลย” เด็กหนุ่มคอตก เขาไม่รู้ว่าวันนี้เขาใช้เงินไปเท่าไรแล้วแต่ก็คาดว่าน่าจะเกือบหมดเลย ยังดีที่ซื้อของพวกวัตถุดิบมาเตรียมไว้แล้วไม่อย่างคงได้อดข้าวกันซักมื้อแน่ๆเลย

 

“ครับ ทีหลังยูคิก่อนหัดควบคุมตัวเองบ้างนะ ไม่อย่างนั้นผมจะคิดค่าเตือนครั้งหนึ่งต่ออาหารมื้อหนึ่งนะครับ” โนมผมขาวทำท่าทางเชิงตำหนิเล็กน้อยให้กับการไม่ควบคุมตัวเองพร้อมเสนอมาตรการบทลงโทษสำหรับคนที่ไม่รู้จักควบคุมตัวเอง

 

“ครับ..” เด็กหนุ่มได้แต่คอตกยอมรับมาตรการบทลงโทษของคู่หูตัวน้อย เพราะยังไงซะถ้าเขาควบคุมตัวเองได้ ก็ไม่ต้องโดนมาตรการดังกล่าวนั้นลงโทษแล้ว

 

“ถ้าอย่างนั้นช่วยผมวางแผนตกแต่งร้านกันหน่อยนะ” เด็กหนุ่มเปิดช่องเก็บของแล้วหยิบกระดาษกับดินสอสองแท่งออกมาวางบนเคาเตอร์แล้วยื่นให้คู่หูของเขา ช่วยกันออกความเห็น ยังไงสองหัวก็ดีกว่าหัวดีอยู่แล้ว

 

“ครับ”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

138 ความคิดเห็น

 1. #78 SEED1105 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 03:40
  วายชัดๆเลยโว้ย
  #78
  0
 2. #46 Miyakochan (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:21
  โอ้ๆๆๆ
  #46
  0
 3. #45 (oOซันOo) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:04
  รออ่านต่ออีกนะครับ
  #45
  0
 4. #44 Godlike Speed (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:03
  กลับมาแล้วววว อย่าหายไปไหนอีกเน้อออออ
  #44
  0