×

Arknights Ocean Wave Season 1 : อาร์กไนซ์ โอเชี่ยนเวฟ ซีซั่นที่ 1

โดย Normal Day

นิยายเรื่องนี้ มีการเสริมเติม เนื้อเรื่องต้นฉบับ จากเกม และ จาก นักเขียนหลาย ๆ ท่าน ให้มารวมกัน จนเป็น ซีรี่ย์ ตอนยาว มีมากมายหลายเรื่อง โดยที่ เหตุผล เกิดขึ้นจาก ด้วยรัก และ ชอบ จากแฟนคลับ ก็เท่านั้น

ยอดวิวรวม

1,378

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


1,378

ความคิดเห็น


13

คนติดตาม


64
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 เม.ย. 65 / 12:52 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คุยกันก่อนนะคับ 


*สำหรับคนไม่รู้จักซีรี่ย์ อาร์กไนซ์ Arknights สามารถอ่านได้ที่ ประโยคที่เขียนว่า ซีรี่ย์อาร์กไนซ์นะคับ 

* ส่วนคนที่รู้แล้ว กรุณาเลื่อนหน้าจอลงไปอ่านข้อมูลส่วนข้างล่างต่อด้วยนะคับ

" ซีรี่ย์อาร์กไนซ์ Arknights "
     สวัสดีผู้อ่านทุกท่านด้วยนะคับ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแฟนฟิค ( แต่งเติม โดยไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก คล้ายจักรวาลย่อย ) ของเกม ซีรี่ย์ที่ชื่อว่า อาร์กไนซ์ /Arknights เป็นเกมแนว ทาวเวอร์ ดีเฟ้นซ์ / Tower Defense หรือ ก็คือ เกมแนววางแผน โดยการเลือก ตัวละครมาสู้รบในแมพ หรือ ด้านนั้นให้ได้ชัยชนะนั่นเอง

      เนื้อเรื่องของเกมก็จะประมาณ มีอุกกาบาตตกใน โลกที่ชื่อว่า เทอร่า Terra ที่เป็นดาวของมนุษย์ครึ่งสัตว์ โดย มันได้มีแร่ที่ชื่อว่า
ออริกิเนี่ยม Originium ติดมาด้วย ทำให้คนที่สัมผัส เกิดการติดเชื้อขึ้น พอได้รับมากไปก็จะทำให้เสียชีวิต หรือไม่ก็กลายพันธุ์ เป็นบางสิ่ง ที่น่ากลัว นั่นจึงเป็นเหตุทำให้เกิดความแตกแยกระหว่าง คนติดเชื้อ และ คนปลอดเชื้อ จึงมีการแบ่งแย่งกันเกิดขึ้น โดยมี กลุ่มที่ชื่อ โรห์ด ไอซ์แลนด์ Rhodes Island กลุ่มเภสัชกรรายยักษ์ ที่ได้นำ คนติดเชื้อ และ ไม่ติดเชื้อ มาเป็นคนช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้น และ หยุดปัญหาจราจล จาก พวกแร่ออริกิเนี่ยม และ กลุ่ม แห่งการรวมตัว กลุ่มที่ทำเพื่อคนติดเชื้อ อย่าง รียูเนี่ยน Reunion ที่ได้ทำลาย ฆ่าผู้คน และ ยึดครองพื้นที่ ของแดนอื่นให้มาเป็นของตนเนื่องจากต้องการปลดปล่อยพวกคนติดเชื้อให้มีสิทธิ์ การดำรงชีวิตเหมือนกับคนปกติอีกครั้ง 

*( ถ้าเนื้อเรื่องไม่ตรงกับที่พวกคุณเคยรู้มาก็ขออภัย และ สามารถบอกกล่าวได้ที่ ช่องแสดงความคิดเห็นนะคับ ขอแบบสุภาพนะ )

" คุยเรื่องเนื้อหาของนิยาย "
     เนื้อหาที่ผมจะบอกต่อไปนี้ ก็เหมือนกับข้อความข้างต้นที่ผมได้กล่าวไป คือ นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก หรือ เป็นเนื้อเรื่องต้นฉบับของเกม แต่เป็นเรื่องที่แต่งเติมขึ้นเพื่อ สร้างสีสันให้แก่ เกม ด้วยเหตุผลที่ว่า ทำเพื่อ ด้วยรัก และ ชอบจากแฟนคลับก็เท่านั้น เพราะงั้น ถ้าคนที่ว่างๆ หรือ อยากรู้เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เกมซีรี่ย์นี้ คุณมาอ่านถูกนิยายแล้วคับ เพราะ นิยายเรื่องนี้จะบอกทุกอย่างที่เกมต้นฉบับจะสื่อให้รู้ แต่อาจจะมีบ้างที่เรื่องของตัวกระผมได้แต่งเติมไปอยู่ในเนื้อเรื่องบ้าง แต่พอถึงจังหวะนั้น ผมจะมาบอกกล่าวให้ทราบกันนะคับ

" เนื้อหาของนิยาย "
      โดย เนื้อหา นิยายแฟนฟิค เรื่องนี้ จะเป็นแนว สงคราม ความรัก เฮฮา ดราม่า ปนโหด นิดๆ  แต่ไม่มาก ซึ่งอาจจะมีเนื้อหา ที่รุนเเรง และ หยาบคายไปบ้าง เพื่อให้เนื้อหามีความสมจริง และ เข้ากับ บทสนทนานั้นนั่นเอง แต่ถ้าหากบทสนทนาเหล่านั้นมันรุนแรงหรือรับไม่ได้เกินไป ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคับ ซึ่งถ้าถาม ถึงเรื่อง ตัวละคร หรือ สัมพันธภาพระหว่างตัวละคร แล้วล่ะก็ บอกเลยว่า ทุกตัวละคร จะมีบทบาทแน่นอน จึงไม่ต้องผิดหวังว่าตัวละคร ที่คุณชอบจะไม่โผล่ออกมา นอกซะจาก ยังไม่ถึงตอน หรือ เนื้อเรื่องยังไปไม่ถึงนั่นเอง

" วิชั่วล์ โนเวล / Visual Novel " 
    นิยายแฟนฟิค เรื่องนี้ มีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน หนึ่งคือ นิยายธรรมดา แบบ เลื่อนๆ อ่านๆ มีภาพประกอบบ้าง จนถึงตอนจบ ส่วนสอง คือ นิยายแนวตัวเลือกหรือ วิชั่วล์ โนเวล / Visual Novel เป็นนิยายที่ไม่ธรรมดา ตรงที่ มีตัวเลือกให้กับคนที่อ่าน และ เล่น ให้สามารถเลือก ตัวเลือกในการตอบได้ เช่น *ตัวอย่าง = ตอบ ไม่ หรือ ใช่ เป็นต้น และ นิยายนี้ถือว่านับเป็นเกมๆ หนึ่งได้เลย ส่วนพูดถึงเรื่อง ฉากจบของวิชั่วล์ นี้ จะมีหลายฉากจบ ไม่เหมือน นิยายธรรมดาที่มีเพียงฉากจบเดียว และ ไม่มีให้เลือก แต่ส่วนของวิชั่วล์ นั้น จะสามารถเลือกได้ตามเท่าที่ตัวเราต้องการ ตามตัวเลือกที่เราเลือก อย่างเช่นเกมชื่อดังอย่าง 
ดีทอยท์ บีคอม ฮิวเม็น  Detroit Become Human , เดอะ ว็อคกิ้ง เดส The Walking Dead และ ซีรี่ย์เกมอย่าง ดาร์คพิคเจอร์ส Dark Picture เป็นต้น เพราะฉะนั้น ในการเล่นนิยายแนววิชั่วล์ ควรคิดและพิจารณาให้ดีก่อน เพราะมันส่งผลถึงตัวละครในเกม และ ฉากจบของเนื้อเรื่อง

" ลักษณะตัวนิยายธรรมดา และ วิชั่วล์ "
      ถือว่านับเป็นเรื่องแปลก หรือ ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับ นิยายนะคับ คือการที่ในเนื้อเรื่อง ทั้งฝั่งดี และ ฝั่งร้าย ต่างมี พระเอกนางเอก คนละ คู่ จึงอาจจะมีการสลับ บทบาท เนื้อเรื่อง ไปยังอีกฝั่ง บ้าง ภายในนิยาย ไม่ว่า จะธรรมดา หรือ วิชั่วล์ เพื่อให้เกิดความกระทัดรัด และ ความเข้าใจในตัวของเนื้อเรื่องนั่นเอง

      โดยทางส่วนของ วิชั่วล์ จะเป็นการสลับตัวละครเล่น ในเหตุการณ์ต่างๆ นะคับผม ซึ่งอาจจะมีมากกว่า 10 ตัวละครขึ้นไป ซึ่งไม่แน่ว่า ฉบับแบบนิยายธรรมดาอาจจะมีแบบนั้นเช่นกัน

" วิธีการเล่นเกมแนว วิชั่วล์ โนเวล  "
    *อ่านหน่อยนะคับ อันนี้สำคัญสำคัญ สำหรับคนที่อ่านนิยายแฟนฟิคแบบธรรมดานี้ ก็ไม่จำเป็นต้องอ่านก็ได้นะคับ หรือถ้าอยากรู้ก็เชิญอ่านได้ตามสบาย ส่วนคนที่เล่นนิยายฉบับแบบ วิชั่วล์ ก็ฟังหน่อยนะคับ วิธีการเล่นมีดังนี้นะคับ

1. สังเกตุที่ปุ่มล่างขวา ของ หน้าจอ มันจะเขียนว่า ต่อไป ก็คือ การเปลี่ยนเป็นฉากต่อไปนั่นเอง

2. ปุ่มเซฟ หรือ บันทึก ของเกมจะอยู่ที่มุมขวาบน โดยวิธีการที่จะเซฟได้นั้น ต้องไปเชื่อมต่อกับ บัญชีเฟซบุ๊ก หรือ บัญชีของ เด็กดี Dek-d ก่อนนะคับ ถึงจะเซฟได้ แต่ผมบอกไว้ก่อนว่าเกมนี้ยากอยู่พอสมควร สำหรับ การเลือกตัวเลือก เพราะงั้น เซฟบันทึกไว้ก่อนจะดีที่สุด
โดย ถ้าเมื่อถึงครึ่งเกม หรือตอนนี้นๆ ก็จะมีระบบขึ้นมาว่า คุณต้องการจะเซฟหรือป่าว ถ้าต้องการ ก็เชิญ กดปุ่มทางขวาบนได้เลย หรือถ้าไม่ทางตัวเกม จะดำเนินเนื้อเรื่องต่อโดยทันที

3. หัวใจ หรือ เลือดของตัวละคร มีทั้งหมด 10 เต็ม 10 ถ้าเกิดเลือก ตัวเลือก ที่ดูอันตราย หรือ
เลือกพลาดขึ้นมาก็จะส่งผลกับตัวละครตัวนั้นที่คุณกำลังเล่นอยู่ แล้วถ้าหัวใจหมดทั้ง 10 คุณก็จะแพ้ และ จบเกมทันที แต่ถ้าคุณได้เซฟเกมไว้นะจุดๆ นั้น ก็สามารถกลับมาฉากนั้นได้ เหมือนเดิม ซึ่ง คุณจะสามารถมาเล่นอีกครั้ง ที่จุดเซฟล่าสุดที่คุณได้เซฟบันทึกไว้ โดย หัวใจหรือเลือดของคุณ จะเต็มได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อจบ ตอน แล้วขึ้นตอนใหม่ หรือ ไม่ก็เจอสิ่งที่สามารถรักษา เพิ่มหัวใจให้กับเราได้ภายในเกม

4. ตัวเลือกภายในเกม มีตั้งแต่ง่ายไปยาก เพราะงั้นคิดดีๆ มันจะส่งผลกับตัวละครที่คุณเล่น และเนื้อเรื่อง ฉากจบ

5. ข้างๆ ปุ่มเซฟ จะมีอักษรสามเหลี่ยมขึ้นอยู่ มันคือ เพลงที่จะเปิดในฉากนั้นๆ บางครั้งบางคราว มันก็เปิดเองอัตโนมัติด้วยตัวมันเอง แต่บางครั้งมันก็ไม่เปิด ด้วยสาเหตุบางอย่าง ผมจึงแนะนำว่าถ้าเห็นไม่มีเสียง หรือ เพลงประกอบ ก็สามารถกดปุ่มสามเหลี่ยมเปิดได้เลย เพื่อความอิน ต่อเนื้อเรื่อง และ ปุ่มเพลงจะมีทุกฉาก มันก็แล้วแต่พวกคุณแล้วล่ะ ว่าจะกดฟัง หรือ ไม่ก็ข้ามไป เพราะความขี้เกียจ

" วันเวลาการออกนิยาย "
    * อ่านหน่อยนะคับ อันนี้สำคัญเช่นกัน ภายในเดือนนึงจะทำการ อัปโหลด นิยาย และ วิชั่วล์ ไปเรื่อย ๆ ถ้าเกิดคนที่เคยมาอ่านก่อนหน้านี้ ที่เห็นว่า ผมเขียนว่า อัปโหลด ทั้งหมด 2 ตอน ต่อสัปดาห์ คือให้ลบ เรื่องนี้ออกไปได้เลย เพราะ เนื่องจากตัวผมเองก็ไม่ค่อยมีเวลามาก แต่ก็ เขียนนิยายทุกวัน วันละเล็ก วันละน้อย ถ้าตอนนึงกว่าจะออก มันนาน เหลือเกิน ก็ขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วย ขอให้เข้าใจกันหน่อยนะคับ

" ขอให้สนุก "
      จากนิยาย หรือ วิชั่วล์ ที่คุณได้เล่น หรือ อ่านมา ก็ขอให้พวกคุณ หรือ ท่าน ได้ เพลิดเพลิน 
( เอ็นจอย Enjoy ) กับเรื่องนั้นด้วย และ ผมหวังว่าพวกคุณจะชอบแฟนฟิค เรื่องแรกของผมที่แต่งเพื่อซีรี่ย์เกม นี้นะคับ 

      ถ้าชอบก็ให้คะแนน โหวตเมื่อถูกใจ และ แสดงความคิดเห็น เมื่อคุณ คิดว่ามันเป็นยังไง และ ถ้าคุณชอบมัน ก็แสดงความคิดเห็น พร้อมทั้ง โหวตคะแนน เต็ม 10 พร้อมเหตุผลด้วยนะคับ

มาลุ้นและเชียร์พวกเค้ากันว่าใครจะอยู่ ใครจะไป ได้ที่นี่ นิยายนี้ เกมนี้ เรื่องราวของพวกเค้าที่ยังรอคุณพิสูจน์ และ รอให้ทราบ มันขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะทำอย่างไร ช่วยเป็นแรงใจให้กับพวกเค้าได้ที่นี่ นิยาย " อาร์กไนซ์ โอเชี่ยนเวฟ "


ผมว่ายาวเกินไปล่ะ 555 งั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ขอให้ สนุก และ เอ็นจอย กับ แฟนฟิคเรื่องนี้ด้วยนะคับ !!!

 เนื้อเรื่องแต่งเติมและเรียบเรียง โดย :
นอร์มอล เดย์
(Normal Day)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

13 ความคิดเห็น