นางร้ายพักร้อน

ตอนที่ 4 : เรื่องราวของนางร้าย3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 245
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  6 ก.ค. 63

     หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการวัดพลังเวทย์ทำให้ชั้นเก็บตัวอยู่แต่ในห้องของตัวเองนานนับเดือน หลังจากที่ชั้นออกมาจากห้องตัวเองท่านพ่อก็เรียกชั้นไปพบ

“ท่านพ่อคะ เรียกหนูมามีธุระอะไรหรือคะ”

ท่านพ่อหันมามองหน้าชั้น

“ต่อไปเจ้าไม่ต้องไปที่พระราชวังแล้วนะ”

“เอ๊ะ แต่หนูต้องไปฝึกการเป็นราชินีนี่คะ”

“พ่อจะให้พวกเค้ามาฝึกให้เจ้าที่นี่”

“แล้วต่อไป ถ้าไม่จำเป็นเจ้าก็ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน”

“ทำไมล่ะคะ”ชั้นถามขึ้นด้วยความสงสัย

“แค่ทำตามที่พ่อบอกก็พอ”

“ค่ะ ท่านพ่อ”ชั้นรับคำท่านพ่อพลางคิดในใจ ท่านพ่อคงรู้สึกอายที่จะให้ลูกสาวที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ออกไปพบคนอื่น จึงสั่งห้ามชั้นไม่ให้ออกไปไหน ซึ่งชั้นก็เข้าใจความรู้สึกของท่านพ่อ จึงได้แต่ขอโทษท่านในใจที่ทำให้ท่านอับอาย

“แล้วก็มีอีกเรื่อง”

“เรื่องอะไรคะ”

“เจ้าเข้ามาได้”ท่านพ่อส่งเสียงเรียกออกไปนอกห้อง สักพักก็มีสาวสวยผมสีแดง ตาสีแดงเดินเข้ามาในห้อง

“นี่คือแอน ต่อจากนี้นางจะมาเป็นเมดของเจ้า”ท่านพ่อแนะนำหญิงสาวที่เดินเข้ามาให้ชั้นรู้จัก

“ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณหนูอิซาเบลล่า”

ชั้นเดินเข้าไปหาแอนพร้อมเอื้อมมือจับไปที่มือของเธอ แล้วเงยหน้าขึ้นมองพร้อมส่งยิ้มไปให้

“พี่สาวสวยมากเลยค่ะ”

“ขอบคุณค่ะคุณหนู ได้โปรดเรียกข้าว่าแอนเถอะค่ะ”

“ได้ค่ะ งั้นต่อไปหนูจะเรียกว่าแอนนะคะ”

“ค่ะ คุณหนู”

“เอาล่ะหมดเรื่องแล้วเจ้าออกไปเถอะ”

“ค่ะ ท่านพ่อ”จากนั้นชั้นก็ทำความเคารพท่านพ่อและพาแอนออกจากห้องไป

 

นับจากนั้นชีวิตชั้นก็เริ่มเปลี่ยนไป เวลาส่วนใหญ่ชั้นจะถูกกักอยู่แต่ในบ้าน ได้แต่เรียนมารยาท ดื่มชากับแอนริต้า เล่นกับท่านพี่แอนโทนิโอ ชั้นไม่ได้รับอนุญาติให้ไปพบกับเด็กคนอื่นนอกจากคนในครอบครัว แอน แล้วก็บรรดาครูที่มาสอนชั้น อัลเลนก็เริ่มมาหาชั้นน้อยลงจากเมื่อก่อนจะมาหาอาทิตย์ละหลายครั้งก็เปลี่ยนเป็นหลายเดือนถึงจะมาหาชั้นสักครั้ง จนเหตุการณ์ดำเนินไปเรื่อยๆจนชั้นอายุได้ 14 ปี

เด็กจากชนชั้นสูงเมื่ออายุครบ14ปีจะต้องเข้าเรียนที่โรงเรียนหลวงวินเชียร์ และทางโรงเรียนหลวงจะรับสามัญชนที่มีความสามารถเข้าเรียนที่นี่ด้วย โดยนี่คือจุดเริ่มต้นของนิยายรักนี้สีชมพู โดยที่พระเอก นางเอก และนางร้าย จะเข้าเรียนในปีเดียวกัน และเหตุการณ์ทั้งหมดในนิยายจะเริ่มขึ้น

       ตอนที่ความทรงจำเดิมจากชาติก่อนของชั้นกลับมานั้น ทำให้ชั้นจำได้ว่าเมื่อชาติก่อนความฝันของชั้นคือการเก็บเงินและเดินทางไปท่องเที่ยวรอบโลก ฉะนั้นตอนที่เรียนจบชั้นจึงมุ่งมั่นทำงาน ทำโอที ใช้เวลาว่างรับงานนอก และพยายามเก็บเงินเอาไว้มากๆ นอกจากค่าใช้จ่ายส่วนตัว และเงินที่ส่งให้พ่อแม่แล้วชั้นแทบไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเลย แฟนก็ไม่เคยมี และก็ไม่คิดจะมีด้วย ยังดีที่พี่ชายของชั้นมีหลานให้พ่อแม่หลายคน ทำให้ชั้นไม่โดนกดดันให้หาแฟน ในชีวิตชาติก่อนนั้นชั้นจึงมีแต่งาน งาน และก็งาน โดยที่ชั้นตั้งใจว่าจะเก็บเงินให้ได้มากๆแล้วออกเที่ยวไปทั่วโลก แต่ความฝันชั้นก็มาจบลงจากการที่ชั้นถูกรถชนตาย เพราะฉะนั้นเมื่อความจำของชั้นกลับมาชั้นก็ต้องการเติมเต็มความฝันของชาติที่แล้ว แต่ในฐานะที่เป็นลูกสาวของดยุค และว่าที่ราชินีจึงทำให้ความหวังของชั้นแทบดับลง แต่เมื่อชั้นจำได้ว่านี่คือเนื้อเรื่องในนิยายรักนี้สีชมพู ที่สุดท้ายนางร้ายก็จะถูกถอนหมั้น และถูกเนรเทศ นั่นทำให้ชั้นมีความสุขมาก เพราะเมื่อเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น ชั้นก็จะเป็นอิสระ และสามารถออกไปเที่ยวที่ต่างๆในโลกใบนี้ได้ นับจากนั้น ชั้นก็มักใช้เวลาว่างที่เหลือ ศึกษาภูมิประเทศต่างๆของโลกใบนี้ และเตรียมตัวสำหรับการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของชั้น นอกจากนี้ชั้นยังได้เตรียมแผนการท่องเที่ยวไว้และวางแผนการว่าจะเริ่มเดินทางไปที่ไหนก่อน และจะวางแผนการที่จะทำให้การท่องเที่ยวของชั้นสะดวกขึ้น

     จากการศึกษาแผนที่ของโลกใบนี้ทำให้ชั้นรู้ว่า ภูมิประเทศของโลกใบนี้คล้ายกับโลกเก่าของชั้นเพียงแต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก นีทั้งประเทศที่เป็นเกาะ และยังประกอบด้วยทวีปต่างๆ ที่แยกออกจากกันด้วยมหาสมุทรขนาดใหญ่ ที่ถ้าเราต้องการเดินทางไปเราต้องนั่งเรือข้ามทะเลไป โดยที่ทวีปต่างๆในโลกนี้แบ่งเป็นทวีปใหญ่ๆสี่ทวีป คือทวีปที่ชั้นอยู่คือทวีปยูเรเซีย ทวีปเอเซเรีย ทวีปออมาเลียเหนือ และออมาเลียใต้ โดยที่แต่ละทวีปมีมหาสมุทรอันกว้างใหญ่กั้นไว้ ด้วยการที่อยู่ต่างที่ต่างภูมิประเทศทำให้ทั้งของกินและวัฒนธรรมแตกต่างกัน แต่สำหรับชั้นนั่นแหละคือสิ่งที่น่าสนใจ เพราะสำหรับชั้นการเดินทางไปที่ต่างๆที่ไม่รู้จักนั่นจะทำให้ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆตลอดเวลา ดังคำพูดที่ใครสักคนที่โลกก่อนของชั้นพูดไว้ การไปถึงที่หมายไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดแต่ประสปการณ์ระหว่างที่เราได้รับระหว่างทางต่างหากที่สำคัญ นั่นทำให้ชั้นนับวันรอ วันที่นิยายจะเริ่มขึ้น นับวันรอที่จะได้หลุดพ้นจากภาระบนบ่า และได้ออกท่องเที่ยวไปทั่วโลกใบนี้

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15 ความคิดเห็น

 1. #3 มาช้า (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 กันยายน 2563 / 20:11

  นางร้ายพาทัวร์โลกนิยาย

  #3
  0