คัดลอกลิงก์เเล้ว

SVT Dangerous Mate👑

โดย the Seasons

ในโลกแห่งนี้นั้นมีอยู่8เผ่าพันธุ์หลักๆคือมนุษย์ ปีศาจ มังกร เทพ เอลฟ์ ภูต ยมทูต แวมไพร์ ซึ่งแต่ละเผ่าได้มีข้อตกลงร่วมกันว่าจะไม่ระรานหรือยุ่งเกี่ยวกัน และยังมีการห้ามไม่ให้เกิดการรักข้ามเผ่าอีกด้วย

ยอดวิวรวม

32

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


32

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 ต.ค. 62 / 14:58 น.
นิยาย SVT Dangerous Mate👑 SVT Dangerous Mate👑 | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ในโลกแห่งนี้นั้นมีอยู่8เผ่าพันธุ์หลักๆคือมนุษย์ ปีศาจ มังกร เทพ เอลฟ์ ภูต ยมทูต แวมไพร์ ซึ่งทุกเผ่าพันธุ์นั้นได้สร้างกฎไว้ร่วมกันว่าจะไม่ระรานและยุ่งเกี่ยวกัน ในขณะเดียวกันก็สั่งห้ามไม่ให้แต่ละเผ่าพันธุ์มีการรักข้ามเผ่า และถ้าละเมิดกฎนี้ ลูกที่เกิดมาจากจากคู่รักข้ามเผ่าจะถูกส่งให้ไปอยู่ในเขตVหรือเขตของเศษเดนที่จะไม่มีวันได้ข้ามไปอยู่ในเขตSตลอดชีวิตนั้นเอง ซึ่งในโลกนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็น3เขตคือ


    _S=เขตแห่งเผ่าพันธุ์ ที่เป็นเขตของเผ่าพันธุ์ต่างๆ โดยแต่ละเผ่าจะมีวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี ความเชื่อ วัฒนธรรม ลักษณะภายนอกและลักษณะพลังแตกต่างกันออกไป(แต่ทุกเผ่าต่างก็เจริญรุ่งเรืองต่างกันไปคนละแบบนะ)ดังนี้

               1.S1=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันยิ่งใหญ่อย่างเผ่ามังกร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ลักษณะพลังจะมีความแตกต่างไปตามเผ่าพันธุ์เช่น มังกรไฟจะมีพลังธาตุไฟ เป็นต้น

               2.S2=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันแปลกประหลาดอย่างเผ่าปีศาจ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ลักษณะพลังจะมีความแตกต่างตามเผ่าพันธุ์ออกไป แต่พลังหลักๆที่ทุกเผ่าล้วนมีในแดนปีศาจคือ พลังความมืดนั่นเอง

               3.S3=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันสง่างามอย่างเผ่าเทพ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือ ลักษณะพลังนั้นขึ้นอยู่กับหน้าที่และความชอบเป็นส่วนใหญ่ แต่พลังหลักๆนั้นคือ พลังแสงสว่างนั่นเอง

               4.S4=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันสวยงามอย่างเผ่าเอลฟ์ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะพลังนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะภูมิประเทศ,สภาพอากาศและเวลาตอนเกิดเป็นส่วนใหญ่ เช่นเกิดตอนดลางคืน อากาศหนาวเย็นและหมอกทึบก็จะมีพลังไม้ ความมืด น้ำแข็ง ลมและหมอก ที่สำคัญถ้าเกิดตอนกลางคืนจะกลายเป็นดาร์กเอลฟ์ เกิดตอนกลางวันจะเป็นเอลฟ์ธรรมดาๆ แต่พลังหลักๆที่เอลฟ์ทุกคนมีเหมือนกันคือพลังไม้นั่นเอง

               5.S5=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันแสนธรรมดาอย่างเผ่ามนุษย์ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ มีลักษณะพลังที่ไม่คงที่บางคนอาจมีธาตุไฟ บางคนอาจมีธาตุลม หรือบางคนอาจไม่มีเลยก็เป็นไปได้ แต่มนุษย์ที่ไม่มีพลังเลยนั้นส่วนใหญ่มักจะถูกส่งไปยังเขตVเป็นส่วมมาก ยกเว้นก็แต่เหล่าลูกหลานของผู้มีอำนาจบางคนเท่านั้น

               6.S6=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันแสนโหดร้ายแต่ก็รักสงบอย่างเผ่าแวมไพร์ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีลักษณะคล้ายมนุษย์ แต่กลับมีเขี้ยวคู่คล้ายค้างคาว มักจะดูดหรือกินเลือดเป็นอาหารหลัก มีพลังหลักๆคือธาตุมือแต่พลังอื่นๆก็ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญส่วนบุคคลเท่านั้น ถึงจะฟังดูเหมือนเพอร์เฟคแต่ความจริงแล้วเผ่าพันธุ์นี้นั้นแพ้แสงแดดและของที่ทำมาจากเงินบริสุทธิ์สุดๆ ชนิดที่ว่าถ้าหากได้สัมผัสหรือแตะเพียงนิดเดียวก็อาจถึงตายได้เลย

               7.S7=เขตแดนของเผ่าพันธุ์อันแสนจะแปลกตาอย่างเผ่าภูต ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก มีลักษณะคล้ายเผ่ามนุษย์แต่กลับมีปีกใสหนึ่งคู่ที่ด้านหลังหรืออาจแตกต่างจากนี้ ตามแต่ลักษณะเฉพาะของแต่ละคนที่มีมาตั้งแต่เกิดรวมถึงพลังที่แตกต่างกันไปตามความเชี่ยวชาญของแต่ละคนด้วย และเขตแดนสุดท้ายคือ...

               8.S8=เขตแดนอันแสนจะลึกลับของเผ่าผู้คุมวิญญาณอย่างเผ่ายมทูต ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับเขตแดนของเผ่าเทพและเผ่าปีศาจ มีหน้าที่ในการคุมวิญญาณมาชำระโทษตามความผิดที่ได้เคยกระทำไว้หรือไม่ก็พาไปเกิดใหม่นั้นเอง มีลักษณะพลังหลักๆคือพลังเวลาและวิญญาณนั่นเอง


ต่อมาคือเขตV หรือเขตแดนของเหล่าลูกครึ่งหรือเหล่ามนุษย์ผู้ไม่มีพลังนั่นเอง ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลางแผ่นดิน ทุกคนที่อยู่ในเขตนี้มักจะไม่มีพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่เพราะโดนแยกจากพ่อแม่แต่เด็กหรือนำมาทิ้งไว้นั่นเอง ทำให้คนที่เป็นส่วนน้อยในเขตแดนนี้มักจะเกิดมาจากประชากรในเขตแดนรักกันเองและให้กำเนิดบุตรขึ้นมา ซึ่งแน่นอนด้วยเนื่องจากการที่เป็นเขตแดนที่มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ทำให้เกิดอารยธรรมที่เกิดใหม่ และถูกสร้างขึ้นมาเอง จนกลายเป็นเขตแดนที่มีความเจริญรุ่งเรืองไม่แพ้เขตอื่นๆเลย แต่ก็ยังคงถูกรังเกียจจากภายนอกดั่งเดิม ทำให้ผู้คนในเขตVตัดสินใจที่จะไม่ขอพึ่งพาพวกคนข้างนอกและสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาเอง โดยจากการร่วมมือของหลายๆเผ่าพันธุ์ในนั้น จนในปัจจุบัน ได้ทำการสร้างรร.ขึ้น ชื่อของโรงเรียนนั้นคือFilamino Academyซึ่งแปลว่า สถาบันรักกันไว้นั่นเอง (ในเขตนี้ไม่มีผู้ปกครองเขตทั้งนั้น)และต่อมาคือเขตสุดท้าย นั่นคือ


เขตTหรือเขตที่อันตรายที่สุดที่ทุกๆเผ่าพันธุ์ต่างพากันหลีกเลี่ยงและหวาดกลัวเขตนี้มากๆ ซึ่งมีเพียงเผ่าพันธุ์เดียวที่สามารถเข้าออกได้อย่างสบายคือ เผ่ายมทูต ซึ่งผู้นำเผ่านั้นเป็นสหายสนิทของผู้ปกครองเขตTนั่นเอง ซึ่งเขตTนั้นตั้งอยู่ล้อมรอบเขตVและเป็นเสมือนเขตแดนกั้นเผ่าพันธุ์ต่างๆให้ออกจากกัน และลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่ของเขตนี้นั้นเป็นป่าแตกและความอันตรายแตกต่างกันออกไป จึงทำให้ได้ถูกแบ่งออกเป็น5โซนใหญ่ๆ คือ

                  1.เขตโซนนอก หรือเขตที่อยู่ติดกับเขตแดนต่างๆและเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าสัตว์อสูรชั้นต่ำที่ไม่มีสมอง ความคิดหรือสติปัญญาเป็นของตนเองนั่นเอง เป็นเขตแดนที่นักเรียนหรือคนส่วนใหญ่สามารถเข้าออกได้ตามใจชอบนั่นเอง เรียกได้ว่าไม่ค่อยอันตรายเท่าไหร่ (ยกเว้นเผ่ายมทูตที่มันไม่เคยโจมตี)ต่อมา

                  2.เขตโซนกลาง หรือเขตที่อยู่ถัดเข้าไปจากเขตโซนนอก ซึ่งเขตนี้นั้นเป็นเขตที่มีแต่พวกนักผจญภัยหรือพวกชั้นแม่ทัพเข้าไปได้เท่านั้นเพราะเป็นเขตที่มีสัตว์อสูรระดับกลางถึงสูงอาศัยอยู่นั่นเอง  ซึ่งในเขตนี้นั้นส่วนใหญ่ผู้ที่เข้าไปมักได้กลับออกมาน้อยมากๆนั่นเอง(ยกเว้นเผ่ายมทูตที่มันไม่โจมตี)ต่อไป

                  3.เขตโซนใน หรือเขตที่อยู่ถัดเข้าไปจากเขตโซนกลาง ซึ่งเขตนี้นั้นมีลักษณะเป็นป่าดิบชื้นและเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านของชนเผ่าลี้ลับหรือประตูมิติของชนเผ่าโบราณนั้นเอง และแน่นอนว่าเผ่าพันธุ์ที่อยู่ในนี้ส่วนใหญ่มักเคยโดนขับไล่จากเผ่าพันธุ์อื่นๆ(ยกเว้นยมทูต เพราะไม่มีใครสามารถเข้ามาในเขตแดนวิญญาณ ซึ่งเผ่าพันธุ์พวกนี้เข้าใจ)มาก่อนแทบจพทั้งสิ้น ทำให้เมื่อมีเผ่าพันธุ์อื่นที่เข้ามาหรือหลงเข้ามามักจะจับไปฆ่าทิ้งหรือทารุณจนตายทันที จึงไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปในโซนนี้เท่าไหร่นัก ทำให้พวกที่เข้าไปในนี้ส่วนใหญ่เป็นพวกเชื้อพระวงศ์หรือราชาเผ่าพันธุ์นั้นแทบจะทั้งสิ้น

                  4.เขตRed Zoneหรือเขตที่อยู่อาศัยของเหล่าสัตว์อสูรชั้นเทวะ,บรรพกาลหรือตำนานนั่นเอง ซึ่งเขตนี้ไม่มีเคยมีใครที่เข้ามารอดเลยสักคน เพราะอย่างที่บอกว่าสัตว์ส่วนใหญ่คือชั้นเทพ,ตำนานหรือบรรพกาลนั่นเอง ทำให้พวกมันรักสงบและไม่เคยวอแวกับใครก่อน ยกเว้นเพียงแต่จะมีใครไปบุกรุกเขตมันหรือสร้างความรำคาญให้มัน แต่ส่วนใหญ่มันมักจะแค่ส่งกลับออกไปยังชายแดนเขตโซนนอกเท่านั้นแหละ แต่พวกที่ตายส่วนใหญ่เพราะโดนส่งออกไผตอนหลับทำให้ไม่รู้ตัวว่าโดนสัตว์อสูรชั้นต่ำลอบฆ่าจนตายนั่นเอง และทั้งนี้ทั้งนั้นสัตว์อสูรในเขตนี้มักจะไม่ชอบเปิดเผยตัวตนเสียด้วย จึงทำให้มักส่งไปตอนทุกคนหลับแล้วนั่นเอง สุดท้านโซน

                  5.เขตHell Zoneหรือเขตที่เหล่าผู้ปกครองแห่งเขตTอาศัยอยู่ พวกเขาช่างแสนจะลี้ลับและอันตราย ชนิดที่ว่าไม่ว่าจะสิ่งไหนที่อยู่อาศัยที่T Zoneต้องก้มหัวให้แม้แต่เผ่าโบราณตามมิติต่างๆก็เช่นกัน พวกเขาเป็นเสมือนสิ่งที่เป็นอมตะแห่งเขตTนี้นั่นเอง ซึ่งพวกเขามักจะแบ่งออกเป็น7ทิศเพื่อดูแลT Zoneแห่งนี้ โดยแต่ละคนจะมีประตูมิติที่เป็นทางเข้าปราสาทเป็นของตนเองตามทิศที่ตนประจำอยู่ และแน่นอนว่าทุกคนอาจจะคิดว่าความอันตรายนั้นหมดเพียงแค่นี้ แต่นั่นคงต้องถูกคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะพวกเขาทั้ง7คนนอกจากมีหน้าที่ปกครองT Zoneแล้ว พวกเขายังมีสิทธิ์ในการสามารถออกจากT Zoneได้หลังเวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไปจนถึงประมาณตีสามนั่นเอง โดยแลกกับการได้รับการคุ้มครองเมื่อมีการข้ามดินแดนไปค้าขายหรืออื่นๆนั่นเอง งั้นเอาล่ะทุกคนคงได้รู้จักSVT Mateไปแล้วสินะ แล้วทีนี้จะพร้อมพบกับเรื่องเล่าจากทางเรากันหรือยังล่ะ!!!! ไปกันเลย!!!

สารบัญ อัปเดต 15 ต.ค. 62 / 14:58

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ the Seasons จากทั้งหมด 23 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น