บันทึกประจำวันของนักศึกษาเบต้าชาย

ตอนที่ 1 : Intro บันทึกหน้าที่ 00 ข้อมูลเบื้องต้น

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 82
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    19 พ.ย. 62

อ้างอิงตามบันทึกประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นความรู้ทั่วไปในยุคปัจจุบัน ประชากรทั่วโลกในยุคราวหนึ่งแสนปีก่อนได้เกิดกระบวนการวิวัฒนาการอันเนื่องมาจากเหตุการณ์อุกาบาตพุ่งชนโลก


เหตุการณ์ในครั้งนั้นเป็นเหตุให้ประชากรได้ลดจำนวนลง ในครั้งนั้นได้นำพารังสีประหลาดจากนอกโลก ซึ่งส่งผลให้เพศหญิงและชายมีอัตราการสืบพันธ์ที่ต่ำลง จนกระทั่งถึงจุดวิกฤตที่กระบวนการสืบพันธ์แทบไม่สามารถก่อเกิดสิ่งมีชีวิต


ผู้คนในยุคนั้นจึงได้ก้าวข้ามผ่านกำแพงระหว่างเพศทิ้งไป


ชาย หญิง ที่ไม่อาจให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตล้วนไม่มีความแตกต่างกัน


การเพิ่มขึ้นของชีวิตคู่ ชายชาย หญิงหญิง เพิ่มขึ้นมาเป็นประวัติการณ์ เมื่อเวลาผ่านไปประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีเพียงส่วนน้อยของคนในสังคมที่สามารถให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆ


จนกระทั่งมนุษย์สามารถปรับตัว และรับมือจากสถานการณ์ที่สังคมโลกล่มสลาย มีคู่รักชายชาย และหญิงหญิงบางส่วน สามารถให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์


เวลาผ่านไปจากเหตุการณ์นั้น นักวิชาการ บุคลากรทางการแพทย์ มวลนักวิจัย และเหล่านักวิทยาศาสตร์ร่วมมือกันศึกษาเพื่อค้นหาทางรอดก่อนจะเกิดการล่มสลายของมนุษยชาติ


จากความร่วมมือของบุคคลเหล่านี้จึงได้สร้างเป็นชุดความรู้ใหม่เพื่ออธิบายปรากฎการณ์ดังกล่าว

มนุษยชาตินั้นได้มีการวิวัฒนาการแบ่งออกเป็นสองจำพวกอย่างหยาบๆ คือ


กลุ่มที่หนึ่ง ถูกเรียกว่า 'อัลฟ่า' มีการวิวัฒนาการในด้านร่างกายที่แข็งแรงกว่าในยุคอดีต สติปัญญาเฉียบแหลม การแพร่พันธุ์มีโอกาสให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตสูง


กลุ่มที่สอง 'โอเมก้า' ร่างการมีการวิวัฒนาการที่ถอดถอย มักมีความบอบบาง ไวต่อความเจ็บป่วย ร่างกายตอบสนองต่อการขยายพันธุ์ของมวลมนุษย์


ซึ่งทั้งสองกลุ่มถูกรับรองโดยสากลว่าเป็นเพศรองต่อจากเพศชาย และเพศหญิง เช่นอัลฟ่าชาย อัลฟ่าหญิง โอเมก้าชาย โอเมก้าหญิง


แม้ว่าการวิวัฒนาการครั้งนั้นจะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ทว่าก็มีคนบางจำพวกที่ได้มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ ยังคงเชื้อสายมนุษย์ดั้งเดิมไว้ แต่การไม่ถูกพัฒนาขึ้น และไม่เกิดการถดถอยลง นั่นหมายความว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่ได้แม้จะอยู่ในจุดที่เลวร้ายที่สุด พวกเขาถูกเรียกว่า 'เบต้า' 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น