ขอท่านโปรดปรานเพียงข้า - นิยาย ขอท่านโปรดปรานเพียงข้า : Dek-D.com - Writer
×
NC

คำเตือนเนื้อหานิยาย

นิยายเรื่องนี้อาจมีเนื้อหาหรือการใช้ภาษา
ที่ไม่เหมาะสม เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน
กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหานิยาย

อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

ขอท่านโปรดปรานเพียงข้า

องค์ชายรองอยากให้องครักษ์ประจำตัวลุ่มหลงตนเองมากกว่าผู้ใด แต่ไปๆมาๆดันโปรดปรานอีกฝ่ายเสียเอง คนหนึ่งช่างยั่ว อีกคนคลั่งรัก เรื่องราวแสนหวาน อบอุ่นหัวใจจึงบังเกิด ท่ามกลางอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันไปด้วยกัน

ยอดวิวรวม

7,667

ยอดวิวเดือนนี้

322

ยอดวิวรวม


7.66K

ความคิดเห็น


14

คนติดตาม


359
จำนวนตอน : 61 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ธ.ค. 65 / 18:39 น.
คำเตือนเนื้อหา NC

มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เหมยยังไม่ได้ทำการรีไรท์นะคะ หลังจากลงจนจบแล้วจะตรวจทานคำผิดและเกลาสำนวนอีกครั้งค่ะ อาจมีการปรับจำนวนปี อายุ หรือรายละเอียดบางส่วนในภายหลัง แต่เนื้อเรื่อง ปมหลักและปมย่อย ความสัมพันธ์หนิงเหอกับเฟยเทียนยังคงเหมือนเดิมนะคะ

 

เรื่องย่อ 

การฝันเห็นความตายของ ‘คนผู้นั้น’ หากอยากให้เขารอด อาจต้องแลกมาด้วยชีวิตตนเอง จะยอมทิ้งชีวิตนี้ องค์ชายรองก็แสนเสียดาย แต่จะปล่อยให้อีกฝ่ายตายก็ตัดใจไม่ลง หนทางเดียวคงเป็นการทำให้องครักษ์หนุ่มโปรดปรานตนจนถึงที่สุด จะได้คอยปกป้องอยู่ข้างกายไม่ทอดทิ้งกันไปอีก

สำหรับ หนิงเหอ ความเข้าใจผิดในวัยเยาว์ ก่อเกิดความเกลียดชังแสนเบาบาง แต่กับ กงเฟยเทียน ความผูกพันในวันวาน กลับกลายเป็นความภักดีหนักแน่นไม่เสื่อมคลาย 

ราตรีฝันเพียงห้วงเดียว ทำให้หนิงเหอทรมานจนอ่อนล้า แต่เพราะเกี่ยวข้องกับความเป็นความตายของกงเฟยเทียน จึงไม่อาจปล่อยผ่าน จำต้องสืบหาอาวุธสังหารให้เจอ ยามได้กลับมาชิดใกล้ ถึงพบว่าตนเองโง่เขลาเพียงใดที่ซ่อนความรู้สึกมากมายเอาไว้

ช่วงชีวิตที่เหลือขององครักษ์หนุ่ม เปรียบอีกฝ่ายดุจบุปผาที่ยกไว้แนบอก หากจำต้องจากกันไปอีกครั้ง แล้วเขาจะอยู่เพื่อผู้ใด ชั่วชีวิตต่อจากนี้ กงเฟยเทียนจึงตั้งใจจะใช้เพื่อองค์ชายรองเท่านั้น แต่เขาจะบอกอีกฝ่ายได้อย่างไร ว่าทุกสิ่งที่ทำลงไป ไม่ได้ทำเพียงเพราะหน้าที่

 

สำหรับพระเอก กงเฟยเทียน บุรุษแซ่กงผู้นี้ มักทำมากกว่าพูด นิ่ง เงียบ แต่แสดงออกเก่งเมื่อยามต้องการ ไม่มีใครบังคับเขาได้ แม้กระทั่งฮ่องเต้ กลับเชื่อฟังหนิงเหอไม่น้อย แต่เรื่องที่คิดว่าไม่ควรปล่อย ก็จะไม่ยอมลงให้เช่นกัน ชายหนุ่มไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองต่ำต้อย ไม่เหมาะสมจนเกิดประเด็น แค่คิดว่าตนต้องแข็งแกร่งที่สุด เพื่อปกป้องอีกคนไว้ เห็นนิ่งๆแบบนี้ก็มีมุมเจ้าเล่ห์และน่ารักไม่น้อยเลยนะคะ กงเฟยเทียนคือบ้านที่แท้จริงขององค์ชายรองค่ะ

นายเอก หนิงเหอ ไม่ใช่บุรุษที่มีดีแค่รูปโฉม ไม่ได้อ่อนหวานเยี่ยงสตรี ยังคงเป็นชายหนุ่มที่ทำงานเก่ง และไม่เปราะบางจนเกินไป อาจจะสับสนกับความรู้สึกตัวเองไปบ้าง แต่ทุกการกระทำล้วนซื่อตรง ตรงซะจนสาวใช้คนสนิทกลอกตาบนแล้ว เป็นบุรุษที่ปากแข็งแต่ใจบางกว่าเอวเสียอีกค่ะ ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องถูกปกป้องอยู่ฝ่ายเดียว หากเป็นคนของเขา เขาเองก็ต้องคุ้มครองเช่นกัน หนิงเหอเป็นสายน้ำที่นำพาความเย็นใจมาสู่ชีวิตที่โดดเดี่ยวของกงเฟยเทียนนะคะ

 

เนื้อเรื่อง ขอท่านโปรดปรานเพียงข้า ไม่ได้มีประเด็นชิงรักหักสวาท หรือแย่งชิงบัลลังก์อย่างหนักหน่วง มีความแฟนตาซีนิดหน่อยที่ชนเผ่าเหนือสมุทร แต่พื้นหลังยังคงเป็นเรื่องราวในวังหลวง ใครเป็นสายสุขนิยมไม่ควรพลาดค่ะ ผู้แต่งเน้นไปที่ความผูกพันของพระเอก นายเอก มีความตลก ขี้เล่นของตัวละครอื่นแทรก ถึงจะมีปมหลักและปมย่อยให้คลี่คลาย แต่โทนเรื่องยังคงอบอุ่น อ่อนหวาน ทุกการกระทำจะมีที่มาที่ไป ไม่มีการบังคับ ขืนใจหรือหึงโหด จนเลือดตกยางออกนะคะ แต่ความขี้หวงขององครักษ์กงคือที่หนึ่งเลยค่ะ มีฉากต่อสู้1-2ตอน พูดถึงเลือดและความตายเล็กน้อย นายเอกไม่สามารถท้องได้ ไม่มีการสลับตำแหน่งกันเรื่องบนเตียงนะคะ

 

ชื่อ สถานที่ เหตุการณ์ ทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องสมมติที่ไม่มีอยู่จริง ผู้แต่งใช้คำราชาศัพท์เพียงบางส่วน เท่าที่จำเป็น เพื่อไม่ให้ผู้อ่านรู้สึกว่าอ่านยากเกินไปค่ะ

น้อมรับทุกคำติและข้อเสนอแนะเพื่อจะได้นำมาปรับปรุงแก้ไขนะคะ หวังว่าจะมีตัวละครสักตัวในเรื่องนี้ ได้รับโอกาสเป็นที่โปรดปรานของคุณนักอ่านค่ะ

 

 

ช่องทางการติดต่อเหมยนะคะ

TWITTER www.twitter.com/ningmeiwriter

แฮชแท็ก (คำค้นหา) #ขอท่านโปรดปรานเพียงข้า

E-MAIL ningmeiwriter@gmail.com

 

 

นิยายเรื่องนี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์เป็นของ หนิงเหมย ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ คัดแปลง ประกอบพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ว่าด้วยเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อนิยาย กฎหมายจะคุ้มครองทันทีเมื่อนักเขียนเผยแพร่งานต่อสาธารณะ

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

14 ความคิดเห็น