คัดลอกลิงก์เเล้ว

ถือกำเนิดนางมารหมื่นพิษ

จินเพื่อรักษาชีวิตปู่จึงออกไปเก็บสมุนไพรระหว่างเกิดสงครามระหว่างสองทวีปจึงทำให้จินกลับมาช้าไปเมื่อปู่ของจินนั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายจากไปเสียก่อน

ยอดวิวรวม

1,093

ยอดวิวเดือนนี้

273

ยอดวิวรวม


1,093

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


48
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ค. 63 / 20:57 น.
นิยาย ͡Դҧ蹾 ถือกำเนิดนางมารหมื่นพิษ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ช่วงหลังๆมานี้เราติดอยู่ในดงพิษที่ยากจะถอนตัวได้เราก็อ่านนิยายอยู่แค่สามแนว แฟนตาซี จีน ฟรีสไตล์ ยกมาแค่นี้ก่อนเพราะคือสามแนวที่ชอบอ่านมากที่สุด เราจึงลองคิดพล็อตนิยายขึ้นมาว่าหากลองเอาสามอย่างมารวมกันดูให้ออกมาแนวทันสมัยแต่ยังคงมีกลิ่นอายของยุคโบราณเอาไว้ด้วย

เช่นตัวเอกของเรื่องเป็นเพียงแค่เด็กสิบขวบที่มีความรู้เรื่องสมุนไพรเยอะแยะมากมายแต่กับไม่เคยรู้ว่าตัวเองสามารถควบคุมพลังธาตุได้ถึงสามธาตุด้วยกัน ส่วนในเรื่องของธาตุขอไม่อิงตามระบบใดเพราะโลกที่เราสร้างขึ้นมีเพียงแค่สามธาตุตามที่เราคิดค้นขึ้นมาใหม่ เพราะตัวเอกต้องการช่วยปู่ให้มีชีวิตอยู่จึงได้เริ่มศึกษาการปรุงยาพิษขึ้นมาแก้พิษด้วยกันแต่เพราะการขัดแย้งของสองประเทศทำให้ไม่สามารถหาสมุนไพรที่ต้องการได้ทันเวลาจนปู่ของตัวเองต้องจบชีวิตลง สุดท้ายแล้วเด็กน้อยก็ตัดสินใจเป็นผู้ฝึกใช้พิษเพื่อช่วยเหลือคนจำนวนมากตามความตั้งใจของตนจนนำไปสู่การถือกำเนิดของนางมารหมื่นพิษ ที่ช่วยชีวิตผู้คนโดยไม่หวังสิ่งใดแต่ก็ฆ่าคนอื่นได้อย่างเลือดเย็นไม่ต่างกับสัตว์ดุร้าย

เราต้องการให้ตัวเอกออกมาดูคล้ายตัวร้ายหน่อยๆเพื่อความบันเทิงใจของเราเอง ขอเชิญทุกคนไปร่วมสนุกในแดนพิศวงของนางมารหมื่นพิษกันนะค่ะ โลกที่รวมเอาทุกอย่างมาเข้าด้วยกันเป็นโลกใบใหม่ที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน ที่เราตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อทุกคนนะค่ะ

#KD.ฝันหวาน

ไม้ ลม น้ำ

สามธาตุจากแก่นพลังงานชีวิตี่มนุษย์สามารถควบคุมได้จากการเผาผลาญพลังงานด้วยการทำสมาธิและรับรู้ถึงธรรมชาติของธาตุนั้นๆ

แต่ จิน เด็กน้อยผู้อาภัพสูญเสียพ่อและแม่ในสงคราม อาศัยอยู่ในป่ากับท่านปู่เพียงสองคน จินไม่เคยรู้มาก่อนว่าตนเองนั้นสามารถควบคุมธาตุทั้งสามได้ วิถีชีวิตของเด็กน้อยดำเนินไปตามปกติเหมือนเด็กคนอื่นทั่วไปแต่ที่แตกต่างเห็นจะเป็นสติปัญญาความรู้

เพื่อช่วยท่านปู่ที่ถูกวางยาพิษจินจึงคิดจะเป็นผู้ฝึกใช้พิษเพื่อรักษาอาการป่วยที่มาจากพิษด้วยกัน แต่เพราะสงครามทั้งสองเมืองทำให้จินหาสมุนไพรไม่ทันเวลา ท่านปู่ผู้ไม่อยากเป็นภาระของหลานสาวจึงตัดสินใจปิดชีพตนเอง หลังจากการจากไปของท่านปู่จินออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันกับการใช้พิษช่วยเหลือผู้คน

เมื่อโชคชะตานำพาจินไปพบกับเจ้าสำนักโอสถจึงบังเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่การต่อสู้เพื่อเป็นที่หนึ่งของเหล่าลูกศิษย์ทั้งหลาย การเริ่มต้นชีวิตใหม่ของจินจะเป็นไปในทิศทางใดก็ยากที่จะคาดเดาได้

ประเภทของผู้ควบคุมธาตุ

หลักการของผู้ใช้จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้ใช้ของแต่ละธาตุ ผู้คนส่วนใช้จะใช้ธาตุในระดับเริ่มต้นนำมาใช้ในการดำรงค์ชีวิตประจำวันทั่วไป

ผู้ควบคุมธาตุทั้งสาม

เป็นผู้ที่มีจิตใจอันบริสุทธิและมีร่างกายที่ทนต่อการรวบรวมนำพลังของแต่ละธาตุออกมาใช้ในการต่อสู้ประยุกต์ใช้ได้ตามจำนวนของธาตุ ขึ้นอยู่กับความเข้ากันของธาตุและระดับจิตใจที่มั่นคงพอ ธาตุหลักที่มาจากการเชี่ยวชาญด้านการใช้งานอย่างเช่น

แบ่งออกเป็น:ผู้ควบคุมธาตุน้ำ

ผู้ควบคุมธาตุไม้

ผู้ควบคุมธาตุลม

ผู้ความคุมโลหะ

ผู้ควบคุมการหลอมรวม

ผู้ควบคุมพฤกษา

ระดับของผู้ควบคุมธาตุ

แบ่งออกเป็น:ระดับเริ่มต้น

ระดับผู้ฝึกตน

ระดับผู้เชี่ยวชาญ

ระดับปรมาจารย์

ระดับราชัน

ระดับตำนาน

เรื่องธาตุทั้งสามเราไปค้นหามาและเรียบเรียงตามความเข้าใจของเราเองอย่ามีอคติเกี่ยวกับการใช้ธาตุในเรื่องของเราเลยนะค่ะ

ส่วนประเภทสัตว์อสูรเราจะไม่ขออธิบายนะค่ะเพราะส่วนใหญ่เราคิดขึ้นมาเองจากสกิลการมโมภาพของเราคนเขียนเองและค่ะไม่ว่ากันนะค่ะ เราพยามดีที่สุดแล้วตามแต่สไตล์คนชอบในสิ่งที่เราเป็น เราก็ขอแต่งออกมาเป็นในแบบของเราเอง หากใครชอบก็เรื่องนี้ของเราก็ขอกำลังใจด้วยนะค่ะใครที่อ่านแล้วเรื่องของเรายังไม่ค่อยโดนใจก็ขออภัยด้วยนะค่ะ

เรารับฟังคำติชมได้เสมอนะค่ะแต่เราก็ไม่คิดจะลืมใส่ความเป็นตัวเราลงไปหรอกนะค่ะเพราะความเป็นเราเปลี่นยากค่ะ

สารบัญ 16 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 ก.ค. 63 / 20:5716 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ KD.คั้นเวลา(ฝันหวาน)

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. #4 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:12
  รอนะคะ
  #4
  0
 3. วันที่ 15 มีนาคม 2563 / 12:09

  จินอาจเป็นลูกฮูหยินรอง
  #3
  1
 4. วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 18:03

  ขอบคุณนะค่ะที่ชอบ
  #2
  0
 5. วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 17:59

  น่าสนใจดีนะะ
  #1
  0