เมื่อพระเจ้าให้เกิดใหม่เป็นนักล่าปีศาจต่างโลก (Fic Anime x Devil May Cry)

ตอนที่ 2 : วันแรกก็โชว์เทพซะแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,116
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 163 ครั้ง
  7 มิ.ย. 63

ประตูวาร์ปสีดำได้ถูกเปิดออก เวอร์จิลได้เดินออกมาจากประตูวาร์ปก่อนที่ประตูจะถูกปิดลง สิ่งที่อยู่ข้างหน้าของเธอก็ทำให้เธอตาเบิกกว้างขึ้นมาทันทีกับสิ่งที่เห็นอยู่ข้างหน้า

เมืองราเทีย
แผนที่ย่อสิ่งปลูกสร้างจำนวนมากที่คล้ายกับสไตล์ของยุโรป แต่ก็เหมือนกับพวกยุคโรมันหรือพวกฝรั่งเศล และด้านหลังเมืองขนาดใหญ่ก็มีปราสาทที่ใหญ่มากที่ดูทรงคล้ายกับพวกอังกฤษหรือพวกฝรั่งเศล และมันก็สวยงามมากสำหรับคนที่เคยเห็นอะไรแบบนี้ครั้งแรก

เวอร์จิล : โห่.....ใหญ่ขนาดแท้

จากนั้นเธอก็เริ่มเดินเข้าไปพร้อมกับมองไปรอบๆ สิ่งที่เห็นก็คลาสสิคมากๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกนักดาบใส่เกราะจำนวนมาก นักเวทย์ที่แต่งตัวเหมือนในหนังหรืออนิเมะมากมาย เผ่าต่างๆ เอลฟ์หรืออีกมากมาย ความรู้สึกของเธอนั้นทำให้ได้กลิ่นอายของ Skyrim มากๆ

เวอร์จิล : เหมือนกำลังเล่นเกมอยู่เลยแฮะ

แต่ที่มันทำให้สะดุดตาของเธอมากกว่าก็คือ ปราสาทยักษ์ที่ตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง เธอยืนคิดอยู่ว่ามันมีกำแพงและประตูกั้น แสดงว่าจะต้องเป็นพวกมีตำแหน่งสูงที่จะเข้าไปข้างในนั้นได้ แถมเธอยังไปสะดุดตากับสถานที่นึงที่มีป้ายเด่นมาก พร้อมกับมีพวกนักผจญภัยเข้าออกตลอดเวลา

เวอร์จิล : The Adventurer's Guild....คงจะเป็นที่รับและส่งภารกิจละมั้ง?

ดูเหมือนเธอจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการเดินไปทั่วเมืองแห่งนี้ ซึ่งดูเหมือนเธอใช้เวลานานมากไปหน่อยเพราะตอนนี้

จ๊อก~~~

เวอร์จิล : ฟู่....หาร้านอาหารหน่อยก็แล้วกัน

จากนั้นเวอร์จิลก็เดินไปเรื่อยๆ จนเจอกับร้านอาหารแห่งนึง ซึ่งร้านก็เป็นร้านธรรมดาที่ไม่ได้ดูหรูอะไรมากมาย แต่เป็นเพราะว่าเธอไม่มั่นใจเรื่องราคาเลยต้องแวะมาร้านนี้ก่อน

กรุ๊ง กริ๊ง

??? : ยินดีต้อนรับค่า~

เมื่อเข้าไปข้างใน ซึ่งมันทำให้เธอนึกถึงพวกสมัยยุโรปหรือร้านในพวกเกม Skyrim แต่ดูดีและทันสมัยกว่าเล็กน้อย เพราะเป็นร้านไม้ธรรรมดาที่ประดับด้วยสิ่งของต่าง และเธอก็เห็นพนักงานสาวเดินมาต้อนรับเธอนั้นเป็นสาวเอลฟ์ผมขาวในชุดเมดนั้นเองพนักงาน : มาคนเดียวเหรอคะ

เวอร์จิล : ใช่ค่ะ

พนักงาน : เชิญทางนี้เลยค่า~

หลังจากที่เธอเดินมานั่งที่โต๊ะ พนักงานสาวเอลฟ์ก็เดินมาหาเธอพร้อมกับสมุดเมนูที่ดูดีและลายสวยมากๆ

พนักงาน : มาดามจะสั่งอะไรดีคะ?

ฉึก!!!!

เมื่อเวอร์จิลได้ยินที่สาวเอลฟ์พูดกับเธอว่ามาดาม มันก็เหมือนกับมีศรยิงทะลุหน้าอกของเธอ ซึ่งตอนนั้นเธอก็ยิ้มพร้อมกับกำหมัดเล็กน้อย ก่อนที่จะค่อยๆรับเมนูของเธอมาและเปิดดู ซึ่งเมนูอาหารในโลกนี้ก็ยังคงมีคล้ายๆ กับเมนูโลกเก่าแต่ก็มีแบบที่ไม่เคยเห็นด้วยเช่นกัน

เวอร์จิล : งั้นฉันเอาสเต็กที่นึงพอค่ะ

พนักงาน : รับทราบค่ามาดาม~

เวอร์จิล : อะหื้อ!!!!

พนักงาน : เป็นอะไรหรือเปล่าคะ?

เวอร์จิล : มะ-ไม่มีอะไรค่ะ.....ขอน้ำเปล่าด้วยนะคะ

หลังจากผ่านไปประมาณ 2 นาที สเต็กที่เธอสั่งก็มาอย่างรวดเร็ว จนเธอแทบจะไม่เชื่อว่าจะสามารถทำได้รวดเร็วแบบนั้น พร้อมกับหน้าตาและกลิ่นที่ชวนหิวเอามากๆ จากนั้นเธอก็ค่อยๆบรรจงใช้มีดหั่นสเต็กเป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมกับกินคำแรกก็ทำให้เธอตาโตทันทีเวอร์จิล : หืม....อร่อยกว่าที่หวังเอาไว้เลยแฮะ

ระหว่างที่เธอกินไปด้วยเธอก็มองบรรยกาศในร้าน ดูเป็นร้านที่ไม่ค่อยวุ่นวายเพราะคนเข้ามาเป็นระยะๆ ซึ่งมันก็มีพวกนักผจญภัยหลายคนในร้านก็มองที่เธอเพราะความสวยที่ไม่เคยเห็น ก่อนที่เธอจะพึมพำคนเดียว

เวอร์จิล : อ๊าย~ ไม่คิดเลยว่าจะต้องถูกผู้ชายมอง....ไม่ๆเก็กไว้ลูกเก็กไว้

กรุ๊ง กริ๊ง

??? : เป็นเควสที่ไม่เหมาะกับพวกเราจริงๆ

??? : ใครบอกให้นายเลือกเควสที่สูงกว่ายศตัวเองล่ะ

ในขณะนั้นเองได้มีกลุ่มนักผจญภัยเดินเข้ามาในร้าน 4 คน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นปาร์ตี้เดียวกัน คนแรกเป็นนักรบมีดาบและโล่ คนสองดูเหมือนจะเป็นสาวนักเวทย์ คนสามก็เป็นสาวเอลฟ์นักธนูและคนสุดท้ายก็เป็นดาบยักษ์

??? : ดูเหมือนว่าภารกิจนั้นคงจะเหมาะกับพวกระดับมรกตมากกว่านะ

??? : อืม ขนาดพวกเราสี่คนยังล้มเจ้ามังกรดำยังไม่ได้เลย

เมื่อได้ยินคำว่ามังกร เวอร์จิลก็หูตั้งทันที ก่อนที่เธอจะรีบกินสเต็กจนหมดพร้อมกับวางเงินเอาไว้และลุกออกจากร้านไป

พนักงาน : ขอบคุณที่ใช้บริการนะคะมาดาม~

โดนไปอีกดอก....และหลังจากนั้นเธอก็ได้เดินทางไปยัง The Adventurer's Guild สถานที่ที่รวบรวมเหล่านักผจญภัยในการทำภารกิจมากมาย ซึ่งจะมีเควสมาแปะที่กระดานทุกเช้าของวัน โดยตอนนี้เป็นช่วงเวลาประมาณเที่ยงกว่าๆ

??? : ยินดีต้อนรับค่า~

เมื่อเข้ามาข้างในเธอก็พบกับบรรยกาศเหมือนกับในเกม RPG ที่มีเหล่านักผจญภัยบางคนกำลังมองดูเควสที่อยู่บนกระดานที่แปะเอาไว้ และเบื้องหน้าเธอได้พบกับพนักงานสาวที่คาดว่าน่าจะเป็นคนดูแลเรื่องกิลด์และภารกิจต่างๆ


ชอบนางมากเลยเอามาด้วยเลย

??? : กรุณาเชิญทางนี้ก่อนเลยนะคะมาดาม....

เวอร์จิล : อั๊ก!!!

เวอร์จิลรู้สึกเหมือนโดนดาบเสียบทะลุอก ก่อนที่เธอจะเดินเข้าไปหาในจุดที่พนักงานสาวของกิลด์ประจำอยู่

??? : เอ๋ ไม่เคยเห็นมาดามมาก่อนเลย คุณเป็นนักผจญภัยหน้าใหม่งั้นเหรอคะ

เวอร์จิล : กะ-ก็คงงั้น

??? : ว้าว เยี่ยมไปเลย งั้นแสดงว่าคุณเองก็ยังไม่มียศสินะคะ ถ้างั้นคุณก็ต้องลงทะเบียนเป็นนักผจญภัยพร้อมกับรับยศเริ่มต้นนะคะ

เวอร์จิล : ยศเริ่มต้นเหรอ?

??? : ใช่ค่ะ ยศเริ่มต้นก็จะเป็นกระเบื้องนะคะ

หลังจากนั้นเธอก็เริ่มลงทะเบียนไปตามระเบียบ และหลังจากลงเสร็จเธอก็ได้รับป้ายเล็กๆที่ทำมาจากกระเบื้องมาติดที่หน้าอก ซึ่งเธอก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมาย ก่อนที่สาวกิลด์จะแนะนำเควสมือใหม่ให้กับเธอ

??? : คุณเวอร์จิลคะ ฉันขอแนะนำให้ทำเควสเริ่มต้นสำหรับนักผจญภัยมือใหม่ดีกว่านะคะ

เวอร์จิล : แล้ว....มันคืออะไรอ่ะ?

??? : ช่วยปกป้องหมู่บ้านทางเหนือจากฝูงก็อบลิน ที่กำลังจะบุกมาค่ะ

เวอร์จิล(ความคิด) : นักล่าปีศาจอย่างฉันต้องไปล่าฝูงก็อบลินเนี่ยนะ แต่เอาเถอะเพราะคนส่วนใหญ่คงจะไม่มีใครเอาเควสแบบนี้หรอก เพราะพวกนั้นคงจะไม่สนใจชีวิตของคนที่อ่อนแอกว่าเลย

จากนั้นเวอร์จิลก็รับแผ่นเควสของสาวกิลด์มา พร้อมกับคำถามสงสัยอย่างนึง

เวอร์จิล : แล้วถ้าฉันทำเควสเสร็จแล้วมันจะมีอะไรมายืนยันเหรอ?

??? : ไม่ต้องห่วงค่ะ ถ้าคุณสามารถทำภารกิจสำเร็จ ชื่อของคุณก็จะปรากฏบนแผ่นเควสเองค่ะ

เวอร์จิล : ว้าว เวทย์มนต์สินะ แล้วหมู่บ้านที่ว่านี่ไกลมั้ย?

??? : อาจจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ

เวอร์จิล : ขอแค่ 10 นาที

??? : อะไรนะคะ?!

เวอร์จิล : ฉันขอแค่ 10 นาทีและจะกลับมาส่งเควส

??? : เดี๋ยวค่ะ มันไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณไปถึงได้เร็วขนาดนั้นนอกจากรถม้า และคุณเพิ่งจะมือใหม่เอง ฉันแนะนำให้หาปาร์ตี้ไว้ดีกว่านะคะ!

เวอร์จิลได้เดินหันหลังไปพร้อมกับชักดาบยามาโตะออกมา เธอก็ได้ฟันอาการเป็นรูปตัวบวก ก่อนที่จะมีประตูวาร์ปสีดำปรากฏขึ้น จนทำให้คนในร้านและสาวกิลด์ตาค้างไปทันที ก่อนที่เธอจะหันมาหาสาวกิลด์

เวอร์จิล : นี่ หล่อนชื่ออะไร?

??? : เอ่อ....ฉันชื่อริโกะค่ะ

เวอร์จิล : โอเคริโกะ เดี๋ยวฉันจะกลับมาและอีกอย่าง ฉันทำงานคนเดียวมันถนัดกว่า

หลังจากนั้นเวอร์จิลก็เดินเข้าไปในประตูวาร์ปและประตูวาร์ปก็หายไปทันที จนทำให้ทุกคนตกใจอย่างมากว่าตัวของเวอร์จิลนั้น มีเวทย์มนต์แบบแปลกๆ แถมยังไม่ใส่เกราะและอาวุธเหมือนชาวบ้านเค้าด้วย

หมู่บ้านทางเหนือ

ประตูวาร์ปสีดำได้ถูกเปิดออก เวอร์จิลได้เดินออกมาจากประตูวาร์ปก่อนที่ประตูจะถูกปิดลง ซึ่งเธอก็ได้มาโผล่ที่หน้าของหมู่บ้านที่ว่า และดูเหมือนพวกชาวบ้านกำลังตั้งรับการบุกของก็อบลินนับร้อย จากนั้นเธอก็เดินเข้าไปในหมู่บ้านแบบชิวๆ ก่อนที่จะมีพวกชาวบ้านวิ่งมาหาเธอ

??? : โอ้ว คุณเป็นนักผจญภัยที่รับงานของพวกเราใช่ไหม?

เวอร์จิล : ก็....คงใช่มั้งคะ

??? : เยี่ยมไปเลย อย่างน้อยก็มีคนให้ความสำคัญกับหมู่บ้านพวกเรา ว่าแต่กำลังเสริมของคุณล่ะ?

เวอร์จิล : ก็ฉันนี่แหละกำลังเสริม

หลังจากที่พูด พวกชาวบ้านก็พากันตกใจทันที เพราะอย่างน้อยพวกนักผจญภัยจะต้องมากัน 4 คน ซึ่งการมาคนเดียวกับการสู้กับฝูงก็อบลินก็เป็นการฆ่าตัวตายดีๆนี่เอง

??? : จะบ้าไปแล้วเหรอ?!

??? : แค่นักผจญภัยคนเดียวจะช่วยอะไรเราได้?!

??? : พวกมันมาแล้ว มันมา-

ฉัวะ!!!!

ทันใดนั้นได้มีชาวบ้านคนนึงวิ่งออกมาจากป่ากำลังมาที่หมู่บ้านพร้อมกับตะโกนเตือน แต่ก็มีลูกธนูพุ่งเข้ามาใส่กลางหลังของเขาทำให้เขาสิ้นใจตรงนั้น พร้อมกับเสียงคำรามที่แหลมออกมาจากป่า และก็ปรากฏฝูงพวกของก็อบลินนับร้อยกำลังบุกเข้ามาที่หมู่บ้าน

??? : พวกมันมาแล้ว!

??? : เยอะกว่าที่คิดเอาไว้เลย แย่แน่ๆ

??? : ถ้าเป็นแบบนี้ฟาร์มวัวของฉันคงโดนเผาหมดแน่ๆ

??? : เดี๋ยว คุณนักผจญภัย!

ในขณะนั้นเอง เวอร์จิลได้เดินออกไปที่หน้าทางเข้าของหมู่บ้าน ซึ่งพวกก็อบลินนั้นก็บุกเข้ามาแบบตรงๆ พวกชาวบ้านพยายามตะโกนเรียกเธอ แต่เธอก็แสยะยิ้มให้พวกมันพร้อมกับหยิบดาบยามาโตะขึ้นมา และใช้นิ้วโป้งดีดด้ามดาบขึ้นมาฉัวะๆๆๆ!!!!!!!!!!!!!!!

ภายในไม่กี่วินาที ก็อบลินจำนวน 50 กว่าตัวก็ถูกฟันเป็นชิ้นๆจนเลือดสาดไปทั่ว เล่นทำเอาพวกก็อบลินที่เหลือและพวกชาวบ้านพากันตกใจอย่างมาก แถมภูเขาลูกใหญ่ด้านหลังก็ขาดเป็นครึ่งท่อนถล่มลงมาด้วย

เวอร์จิล : อะไรกัน....แค่นี้ก็ตายไปเกือบครึ่งแล้วเหรอ?

ทางด้านเวอร์จิลเองก็จัดการชักดาบออกมาจากฝักและบรรเลงเพลงดาบสไตล์ Darkslayer อย่างรวดเร็วและเด็ดขาดใส่บรรดาพวกก็อบลิน ทางพวกก็อบลินที่พยายามจะเข้าถึงตัวเธอเองก็ตายแบบไม่รู้ตัวจากคมดาบที่เร็วมากจนมองไปทัน

เวอร์จิล : สลายไปซะ....

เวอร์จิลได้ชาร์จพลังดาบเต็มที่ก่อนจะวาร์ปไปฟันก็อบลินที่เหลือทั่วรอบๆตัวหมู่บ้าน จากนั้นเธอก็กลับมาอยู่ที่เดิมก่อนจะเก็บดาบเข้าฝักอย่างช้าๆอย่างใจเย็น พวกบรรดาก็อบลินที่อยู่แถวนั้นก็ตัวขาดครึ่งและตายแบบไม่รู้ตัวในทันที

??? : นี่มันอะไรกันเนี่ย?!

??? : เป็นพลังที่สุดยอด ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

??? : ตัดภูเขาได้ง่ายๆเลย

ภายในไม่กี่นาทีพวกก็อบลินร้อยกว่าตัว ตอนนี้ได้กลายสภาพเป็นศพเรียบร้อย และจากนั้นเธอก็เดินเข้ามาหาพวกชาวบ้าน ก่อนที่จะมีโฮโลแกรมประจำตัวของเธอเด้งขึ้นมาว่าเธอทำภารกิจสำเร็จแล้ว และได้ระดับ S ซะด้วย

เวอร์จิล : เป็นอันว่าหมู่บ้านคุณปลอดภัยแล้ว งั้นฉันคงต้องกลับ

??? : ขอบคุณมากนะครับ!

เวอร์จิลได้เดินหันหลังไปพร้อมกับชักดาบยามาโตะออกมา เธอก็ได้ฟันอาการเป็นรูปตัวบวก ก่อนที่จะมีประตูวาร์ปสีดำปรากฏขึ้นและเธอก็กลับเข้าไปเหมือนเดิมเพื่อที่จะกลับไปที่เมืองราเทีย

หน้าเมืองราเทีย

ประตูวาร์ปสีดำได้ถูกเปิดออก เวอร์จิลได้เดินออกมาจากประตูวาร์ปก่อนที่ประตูจะถูกปิดลง ซึ่งเธอก็ได้มาโผล่ที่ด้านหน้าของเมืองราเทีย และแทนที่เหตุการณ์จะสงบแต่กลับกลายเป็นว่าตอนนี้เมืองกำลังวุ่นวายใหญ่หลวงเลย

เวอร์จิล : โอ้แม่เจ้า.....

ในตอนนี้เมืองราเทียกำลังถูกโจมตีได้มังกรสีดำขนาดยักษ์ที่มีความสูงกว่า 30 เมตร และตอนนี้กำลังมีเหล่านักผจญภัยและทหารกำลังต่อสู้กับมันเพื่อไม่ให้มันเข้าไปในเมืองได้ แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากนัก จนพวกเขาเห็นเวอร์จิลโผล่ที่ด้านหลังของมังกร

??? : เฮ้ย นักผจญภัยคนนั้นน่ะรีบหนีเร็ว!!!

เวอร์จิลไม่ได้สนใจคำเตือนของพวกเขาเลย เธอมองร่างกายอันใหญ่โตของมังกรดำจนด้านล่าง ก่อนที่จะชักดาบยามาโตะออกมา พร้อมกับสะบัดเล็กน้อยและเธอก็กระโดดขึ้นไปอยู่บนหัวของมังกร ในตอนนี้ทุกคนสังเกตเห็นว่ามังกรยักษ์ตัวนี้นิ่งไปแบบผิดปกติส่วนทางด้านของเวอร์จิลที่ขึ้นมาอยู่บนหัวของมังกรนั้น เธอก็เก็บดาบเข้าฝักอย่างช้าๆอย่างใจเย็น จนเมื่อเธอเก็บดาบเสร็จ หัวของมังกรยักษ์ก็ขาดเป็นส่องท่อนทันที พร้อมกับร่างที่ตกลงพื้นจนเกิดแรงสั่นสะเทือนพร้อมกับเวอร์จิลที่ยืนอยู่ต่อหน้าทุกคน และโฮโลแกรมก็เด้งขึ้นมาว่าเธอทำภารกิจระดับ มรกต สำเร็จ

เวอร์จิล : นิ่งไปเลยแฮะ....หือ?

ในตอนนี้เธอสังเกตแล้วว่า เธอกำลังถูกจ้องมองด้วยสายตาของนักผจญภัยคนอื่นๆ พร้อมกับเหล่าทหารของปราสาทแห่งเมืองนี้ด้วยประมาณว่าพวกเขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน

1 คอมเมนต์เท่ากับ 1 กำลังใจนะครับ-
ผัวะ!
เวอร์จิล : หุบปาก!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 163 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

93 ความคิดเห็น

 1. #92 jirayut25403 (@jirayut25403) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 / 00:11
  ทำไมพอถูกเรียกมาดามต้องจุกด้วย
  #92
  0
 2. #23 NokotaMadashi (@NokotaMadashi) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 17:57
  ชอบตรงรูปสุดท้ายเนี่ยแหละ ตบหน้าสบัดเลยทีเดียว 5555
  #23
  1
  • #23-1 The New Sorcerer Supreme (@Nightmare_Filia) (จากตอนที่ 2)
   9 มิถุนายน 2563 / 19:34
   ถ้าเวอร์จิลใช้วิธีนี้กับดันเต้ เขาอาจจะชนะก็ได้ 5555
   #23-1
 3. #12 sorbber (@sornrop) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 08:07
  มาแล้วๆๆๆ
  #12
  0
 4. #11 Haruka-kun (@LOOLlool75) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 04:56
  โครตเท่!!!!
  #11
  0
 5. #10 Nura_Riku (@kanda-02) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 03:07

  สมแล้วที่เป็นเวอร์จิล โครตเท่เลย
  #10
  0
 6. #9 ultraman55 (@ultraman55) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 02:58
  มันสาด

  รอตอนต่อไป
  #9
  0
 7. #8 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 02:17
  สนุกกก
  #8
  0
 8. #7 Noirkissxd (@Noirkissxd) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 01:54

  สนุกมากครับ
  #7
  0