One Piece The New Sorcerer Supreme รีไรท์ (Marvel & One Piece Crossover)

ตอนที่ 32 : ตอนที่ 23 : เกิดอะไรขึ้นต่อ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 456
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  20 ม.ค. 63


     รินดา/มาเรีย : มอร์แกน!!!!

     มอร์แกน : ฮึก!......

     มาเรีย : ออกไปจากเธอซะ!!!!

     มาเรียพุ่งใส่ธานอสจนเขาและเธอพุ่งออกไปข้างนอกวังทันที จากนั้นรินดาและปีเตอร์ก็ต้องรีบพามอร์แกนไปอยู่ที่จุดปลอดภัยเพราะดวงอาทิตย์ยังตกลงมาไม่หยุดและเมื่อปลอดภัยรินดาไม่รอช้ารีบใช้ Time Stone กับมอร์แกนทันที

     รินดา : เกือบไปแล้วนะเธอน่ะ....บอกแล้วใช่มั้ยว่าอย่าไปสดกับมัน ดูสิถ้าไม่มีพี่อยู่ล่ะก็เธอได้ตายอยู่ตรงนี้แน่....

     มอร์แกน : แฮ่ๆ....ขอโทษทีค่ะ.....

     ปีเตอร์ : เอาล่ะข่าวดีคือมอร์แกนกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ข่าวร้ายคือดวงอาทิตย์กำลังจะถล่มเกาะนี้และมาเรียก็กำลังซัดกับธานอสข้างนอก

     รินดา : จริงสิรีบตามไปเร็ว!!!

     ทางด้านนอกทั้งมาเรียและธานอสกำลังพุ่งอยู่บนสนามรบท่ามกลางดวงอาทิตย์ที่กำลังถล่มเกาะ ข้างล่างจากการสู้รบก็เปลี่ยนไปเป็นการหนีเอาตัวรอดเพราะดวงอาทิตย์ที่พุ่งเข้าใส่ แต่มันไม่ใช่สำหรับมาเรียและธอร์ ทางด้านของธอร์ก็ยังคงไล่ฟัดพวก Outriders เหมือนแค้นกันมาหลายชาติ


     แต่ทางด้านของมาเรียและธานอสพุ่งออกห่างสนามรบไปพอสมควร จากนั้นมาเรียได้ผลักธานอสออกก่อนจะบินตามและต่อยธานอสไปสองหมัดจนเขากระเด็นล่วงไปข้างล่างทันที ตอนนี้ธานอสได้ลุกขึ้นมาและพบว่าทั้งสองกำลังอยู่ท่ามกลางทะเลเพลิง มาเรียก็ได้ลอยลงมาตรงหน้าของเขาด้วยสีหน้าที่ดูจริงจังแบบสุดๆแถมทั้งคู่ยังลอยออกห่างจากวังมาไกลพอสมควรเลยด้วย

     ธานอส : เจ้ากล้ามากนะที่มาสู้ตัวต่อตัวกับข้า.....

     มาเรีย : แค่ฉันคนเดียวก็เอาแกอยู่แล้ว....และแกก็ทำให้ฉันโกรธมาก!     ร่างกายของมาเรียนั่นจู่ๆก็มีออร่าสายส่องสว่างออกมา ดวงตาที่ส่องสว่างสีส้มเหมือนไฟเธอได้ลอยขึ้นแล้วเตรียมบุกใส่ธานอส จากนั้นธานอสไม่รอช้าก็ยิง Power Stone ใส่มาเรีย แต่เธอวาร์ปไปข้างหลังจากนั้นก็จัดคอมโบชุดใหญ่ใส่ธานอสและยังปล่อยพลังไฟใส่เขาจนกระเด็นไปทันที
     ธานอส : เป็นไปไม่ได้!

     มาเรีย : แกใช้มณีได้ งั้นฉันก็ใช้ได้ Reality Stone!!!     มาเรียได้เปิดใช้พลังของ Reality Stone จากนั้นสภาพแวดล้อมของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปตอนนี้ทั้งคู่อยู่ในมิติของ Reality Stone ออร่าของมาเรียเป็นสีแดง มันสร้างความประหลาดใจให้กับธานอสอย่างมาก จากนั้นมาเรียก็เริ่มเปิดคอมโบใส่ธานอสอย่างไม่ตั้งตัวแล้วแถมยังถูกสภาพแวดล้อมโจมตีด้วย เช่นมีไฟพุ่งออกมาและก็มีน้ำแข็งโผล่ขึ้นมาโจมตีธานอสด้วย จากนั้นธานอสก็ล้มลงไปอยู่ในสภาพที่สะบัดสะบอม

     ธานอส : ทำไม Reality Stone ในจักรวาลนี้ถึงร้ายกาจนัก!?

     มาเรีย : เริ่มสงสัยแล้วล่ะสิว่าทำไมแกถึงใช้พลังของมณีได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ.....ก็เพราะว่าแกมาจากจักรวาลอื่นน่ะสิและที่สำคัญ....รินดาคนสนิทของแกไม่ได้บอกเอาไว้เหรอ?

     ธานอส : แกหมายความว่ายังไง!?

อาณาจักรอลาบาสต้า , เมืองเอลูมาลูหรือเมืองสีเขียว

     ตัดฉากมาที่เหตุการณ์อันวุ่นวายอีกครั้ง ตอนนี้รินดา มอร์แกนและปีเตอร์ได้แยกกันออกไป ตอนนี้ปีเตอร์ก็ไล่อัดพวก Outriders ที่กำลังวิ่งหนี จนกระทั่งมีเสียงดังขึ้นข้างหลังเขา

     ปีเตอร์ : ว่าไงเจ้าหมาดำ-เอ๊ยไม่ใช่!

     วีน่อม : ไม่ใช่....นี่ฉันเอง!!!     คนที่เข้ามาหาไม่ใช่ใครนอกจากวีน่อม จากนั้นใบหน้าของวีน่อมก็เปลี่ยนไปเป็นหน้าของเอ็ดดี้เหมือนเดิม สีหน้าของเขาดูจะสงสัยอะไรหลายอย่าง

     เอ็ดดี้ : คุณปีเตอร์! เกิดอะไรขึ้นทำไมจู่ๆพระอาทิตย์ก็พุ่งลงมาใส่พวกเราแบบนั้นล่ะ!?

     ปีเตอร์ : เรื่องมันยาวน่ะ แต่จะสรุปง่ายเลยว่าเป็นฝีมือธานอสอ่ะนะ ตอนนี้ฉันก็หลงทางเลยมาอยู่แถวนี้น่ะ

     ในขณะนั้นเองก็มีเคียวขนาดใหญ่พุ่งเข้ามาใส่ทั้งคู่ แต่ทั้งคู่ก็หลบได้เมื่อหันไปก็พบว่าเป็นสอง Black Order คอร์วัส เกลฟ และ แบล็ค ดวาร์ฟ ทั้งด้านของปีเตอร์ที่เห็นก็ถอนหายใจก่อนจะหันมามองเอ็ดดี้

     ปีเตอร์ : คิดเหมือนฉันมั้ยไอ้หนุ่ม

     เอ็ดดี้ : แน่นอนครับ.....เพราะฉันคือวีน่อมฮ่าๆๆๆ!!!!     จากนั้นก็เป็นฝ่ายพลังแมงมุนบุกเข้าใส่ก่อนทันที แต่ล่ะคู่ก็สมส่วนกันพอดีเพราะวีน่อมก็ตัวขนานเท่าแบล็ค ดวาร์ฟ แต่ความเร็วของปีเตอร์และวีน่อมก็โหดกว่ามาก ทั้งสองเริ่มใส่คอมโบกับทั้งสองอย่างไม่ยั้งมือจนพวก Black Order ตามทั้งสองไม่ทันเลยทีเดียว ก่อนจะจบด้วยท่าไม้ตายแต่ล่ะคน จากนั้นทั้งคู่ก็ชนหมัดกัน
     ปีเตอร์ : ฮ่าๆ! แตกสอง

     เอ็ดดี้ : สวยพี่สวย!

     ปีเตอร์ : เฮ้ยเอ็ดดี้! เอาจริงซิมไบโอตของนายก็เก่งใช้ได้นิ

     เอ็ดดี้ : แฮ่ๆ ผมทำไปได้ไงก็ไม่รู้เลยครับ แต่ตอนนี้เราควรจะไปช่วยคนอื่นก่อนดีกว่านะครับ

     ปีเตอร์ : เป็นความคิดที่ดี!

     ตัดสลับมาที่ใดที่หนึ่งกลางสนามรบกลางทะเลทราย ตอนนี้รินดาหรือเฮร่ากำลังยืนกลางวงของ Outriders ดูเหมือนว่าเธอเองก็จะหลงทางเช่นกัน พวกมันก็ค่อยคลานเข้ามาหาเธออย่างช้าๆ

     รินดา(เฮร่า) : หืม....พวกแกไม่ได้น่ารักเหมือนเฟนริสเลยนะ

     หลังจากนั้นเธอก็ทำในสิ่งที่คาดไม่ถึง เธอลอยตัวขึ้นฟ้าจากนั้นก็หมุนรอบตัวเองและก็มีดาบหลากหลายพันชนิดพันเล่มพุ่งออกมาจากรอบตัวเธอและมันก็พุ่งออกไปรอบทิศทาง พุ่งเสียบพวก Outriders ตายไปหมดไม่เหลือแม้แต่ตัวเดียว     แต่ทางด้านของมาเรียที่ตอนนี้เธอกำลังสู้กับธานอสอย่างดุเดือด ต่างฝ่ายก็ต่างแลกพลังกันไป มาเรียต่อให้เธอโดนพลังของ Power Stone เธอก็ยังสามารถทนได้ถึงแม้ว่าการแลกหมัดก็เช่นกัน ในจังหวะนั้นมาเรียได้บินถอยออกมาและธานอสก็ยิงลำแสงของ Space Stone ใส่เธอ แต่มาเรียกับตัดสินใจที่จะดูดพลังของ Space Stone แทนที่จะหนี

     ธานอส : จงหายไปซะเถอะ!!!

     มาเรีย : ฮึก......     ตู้มมม!!!!

     จู่ๆก็มีเลเซอร์สีฟ้ายิงมาใส่ธานอสจนกระเด็น เมื่อมาเรียมองไปทางของเลเซอร์ก็พบกับมอร์แกน จากนั้นมอร์แกนก็ลงมาอยู่ข้างๆเธอ

     มาเรีย : มอร์แกน!

     มอร์แกน : ขอโทษที่มาช้านะพี่ เพราะคนอื่นหลงทางกันหมดเลย...

     ธานอส : แกยังไม่ตายอีกเหรอ!?

     มอร์แกน : ขอโทษที่เมื้อกี้ฉันประมาทไปหน่อย....แต่คราวนี้แหละของจริง! พี่มาเรียเรามาแข่งกันทำคอมโบเถอะ!

     มาเรีย : เออ....จัดไปอย่าให้เสีย

     จากนั้นก็เป็นมาเรียที่เปิดก่อนและมอร์แกนก็ตาม ทั้งสองเข้าอัดใส่ธานอสไม่ยั้งมือ มาเรียก็ได้ปิดท้ายการยิงลำแสงใส่ธานอส จากนั้นมอร์แกนก็ใช้อาวุธลับของเธอคือปืนเลเซอร์ขนาดยักษ์ยิงใส่ธานอสอีกต่อ 

     ตัดสลับกลับมาที่ไหนสักที่ในทะเลทรายอีกรอบ ตอนนี้คนที่ยืนอยู่ก็คือรินดา616 ตอนนี้เธอพยายามช่วยอพยพไปทางท่าเพราะว่ามีเรือของทหารเรือเข้ามาหลายลำเพื่อจะอพยพประชาชน ในขณะที่เรือบางลำก็ถูกดวงอาทิตย์พุ่งชนใส่จนจมไปหลายลำ 

     รินดา616 : ทุกคนรีบไปที่เรือ-

     ผัวะ!!!

     ในขณะนั้นเองเธอก็ถูกอะไรบางอย่างเข้ามากระแทกหน้าและไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากพร็อกซิม่า มิดไนท์ เธอดูแค้นรินดาอย่างมาก

     พร็อกซิม่า มิดไนท์ : ข้านึกอยู่แล้วว่าเจ้ามันเชื่อใจไม่ได้.....ทีนี่เจ้าก็จะได้ตายเดียว....

     มิคาสะ : เธอไม่ได้มาเดียว....

     พร็อกซิม่า มิดไนท์ได้ยินเสียงที่ไม่คุ้น เมื่อเธอหันไปด้านซ้ายก็พบกับมิคาสะที่ยืนมองเธออยู่และเมื่อมองไปทางขวาก็เห็นทาชิงิถือดาบเตรียมพร้อมสู้ 

     จากนั้นพร็อกซิม่า มิดไนท์ก็กระโจนใส่มิคาสะทันทีในขณะที่ทาชิงิก็วิ่งเข้ามาเสริม พวกเธอสู้กันไปจนกระทั่งมีอุกกาบาตได้ผ่านเฉียดพวกเธอไป ทำให้ได้จังหวะของพร็อกซิม่า มิดไนท์ เธอได้บีบคอของทาชิงิก่อนที่จะโยนเธอออกไปและเธอก็รั่วหอกใส่มิคาสะไม่ยั้ง จนมิคาสะสะดุดแล้วนอนลงไปเธอก็จะแท่งเธอด้วยหอก แต่มิคาสะก็เอามือของเธอขึ้นมากันเอาไว้ได้ แต่หอกของเธอก็ค่อยๆเข้าใกล้หน้าของเธอเรื่อยๆ

     พร็อกซิม่า มิดไนท์ : ไม่ว่าเจ้าเป็นใคร เจ้าไม่ชนะข้าหรอก....

     รินดา616 : แต่แกน่ะลงนรกไปซะ!

     จากนั้นรินดาได้ใช้พลังควบคุมร่างกายของพร็อกซิม่า มิดไนท์และยกเธอขึ้นไปบนฟ้าก่อนที่จะมีดวงอาทิตย์พุ่งเข้ามาใส่จนร่างของเธอสลายไปทันที

     ตัดสลับกลับมาที่การต่อสู้ของมาเรีย มอร์แกนและธานอส พวกเธอได้ใช้ทุกอย่างที่มีใส่ไม่ยังไม่ว่าจะใช้พลังจากมณีหรือพลังของตัวเอง ต่างฝ่ายตอนนี้ก็ต่างเหนื่อยกันแทบหมดสภาพ ทางด้านธานอสเองก็เช่นกัน

     ธานอส : พวกเจ้า....พวกเจ้าต้องตาย!!!-

     เปรี้ยง!!!!

     จู่ๆก็มีสายฟ้าขนาดใหญ่พุ่งเข้าใส่ธานอสและลากเขาออกไป ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากธอร์ จากนั้นธานอสก็ยิงลำแสงจากถุงมือใส่ธอร์และธอร์ก็ขว้างขวานใส่ธานอสเช่นกัน พลังของขวานได้ทะลุพลังของธานอสอย่างง่ายดาย


     เพล้ง! ตู้มมม!!!!

     สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ก็คือ Stormbreaker ได้พุ่งเข้าใส่ถุงมือของธานอสไปเต็มๆ และจากนั้นมันก็เกิดแรงระเบิดขึ้น Space Stone และ Power Stone ได้กระเด็นออกไป ธอร์รีบบินมาหยิบ Power Stone ไปทันที ส่วน Space Stone ไปอยู่ในมือของ.......

     วีวี่ : ทำไมฉันถือมันได้!?

     ทุกคน : วีวี่!!?

     ธอร์ : วีวี่เจ้ามาที่นี่ได้ยังไง!? แล้วทำไมเจ้าถึงจับ Space Stone ได้!?

     วีวี่ : ฉันเห็นแสงส่องหลายสีก็เลยคิดว่าพวกเธอต้องมาสู้อยู่ที่นี่แน่นอน

     มาเรีย : ยังไงก็ช่างเถอะ ตอนนี้แกไม่มี Infinity Stones แล้วธานอส มันจบแล้ว!

     ธานอส : มันเป็นไปไม่ได้!!!!

     รินดา : ขอโทษที่มาช้านะพวกพอดีหลงทางน่ะ!

     มาเรีย : มากันครับแล้ว....ถึงแม้ว่าจะมีมณีไม่ครบแต่มันก็มากพอที่จะทำลายแกได้ ทุกคนผสานพลังของ Infinity Stones!!!!

     คนที่ถือ Infinity Stones เดินเข้ามาหากัน ทางด้านของธานอสก็กำลังพุ่งใส่แต่ก็ถูกหยุดโดยพลังจิตของใครบางคน เมื่อหันก็พบกับรินดา616 ทำให้เขาตกใจอย่างมาก

     ธานอส : ลูกพ่อ.....

     รินดา616 : แกไม่ได้เลี้ยงฉัน.....แกตายไปพร้อมกับฉันซะเถอะ!!!!

     รินดา : ขอโทษนะตัวฉัน 616

     ตอนนี้ทุกคนก็ยืนเรียงแถวกัน มาเรียผู้ที่ถือ Reality Stone  รินดาผู้ที่ถือ Time Stone ธอร์ผู้ที่ถือ Power Stone และบีบีคือคนใหม่ที่ได้พลังยอมรับของ Space Stone จากนั้นทั้ง 4 สาวก็จับมือกัน จากนั้นออร่าของมณีก็ออกมาจากตัวพวกเธอ จากนั้นก็เกิดพลังงานมหาศาลคล้ายพายุที่มีทั้ง สีเขียว สีแดง สีฟ้าและสีม่วงของมณีอยู่ในสถานนี้ จากนั้นธอร์ที่หันไปหาวีวี่เพื่อให้รู้ว่ามันควรจบได้แล้ว

     ธานอส : นี่มันอะไรกัน!? เป็นไปไม่ได้....ปล่อยข้านะนางทรยศ!!!!

     วีวี่ : ฉันบอกแล้วไงว่าแกจะต้องชดใช้ด้วยชีวิต.....

     จากนั้นพวกเธอก็แบมือออก จากนั้นพลังของ Infinity Stones ทั้งสีเม็ดก็พุ่งเข้าใส่ธานอสทันทีทันที จากนั้นมันก็สร้างความเจ็บปวดให้กับเขาและเมื่อพวกเธอทั้งสี่คนสังเกตว่ามณีเริ่มเกิดรอยร้าวทีล่ะนิดๆ ทำให้พวกเธอตกใจเป็นอย่างมากและจากนั้นก็เกิดแรงระเบิดมหาศาลทันที ภาพทุกอย่างกลายเป็นสีขาว.....

นิวยอร์ก , สหรัฐอเมริกา , คอนโดที่รินดาอาศัยอยู่


     ตัดฉากมาที่คอนโดของรินดา เธอเป็นคนแรกที่ฟื้นขึ้นมาก่อนจากนั้นคนอื่นก็เริ่มฟื้นขึ้นมา ทำให้เธอและคนอื่นประหลาดว่ามันเกิดอะไรขึ้นทำไมพวกเขาถึงกลับมาที่โลกของพวกเขา ตอนนี้ในห้องรินดาก็มี สตีฟ มาเรีย ปีเตอร์ มอร์แกน ธอร์ เจมส์ แซม มิคาสะ เอ็ดดี้ วินแคนและก็วีวี่

     สตีฟ : เกิดอะไรขึ้น?

     มาเรีย : ไม่แน่ใจ....เราใช้พลังของมณีฆ่าธานอสจากนั้นก็ระเบิด....แล้วพวกเราก็มาอยู่ที่นี่กันทั้งหมด

     ธอร์ : วีวี่เจ้าไม่เป็นอะไรนะ?

     วีวี่ : ขอบคุณนะธอร์ฉันโอเค.........ทุกคนดูนี่สิคะ!!!!

     วีวี่ตะโกนด้วยความตกใจ เมื่อเธอชี้สิ่งที่อยู่ที่พื้นต่อหน้าแต่ล่ะคน มันคือเศษชิ้นส่วนของ Infinity Stones ที่แตกจนไม่เหลือชิ้นดีเลย ทางรินดาก็เหลือแค่ดวงตาแห่งอากาโมโต้ พวกมาเรียและธอร์เองก็ช็อกว่าเกิดขึ้นได้ยังไง

     มอร์แกน : มณีทั้งหมด....แตกไม่เหลือชิ้นดีเลย.....

     วินแคน : อย่างนี้เราก็กลับไปที่โลกนั่นไม่ได้แล้วน่ะสิ.....

     ธอร์ : ก็อาจจะได้นะ....ไม่รู้ว่าไบฟรอสท์ของข้าจะยังใช้ได้อยู่หรือเปล่า....

     รินดา : แล้ว....เราจะเอาไงต่อล่ะ?

To Be Continue...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

115 ความคิดเห็น

 1. #99 baansanook511 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 19:44

  พาลูฟี่มาทางไบฟอส.

  เรียกพวกนัตสึ จากแฟรี่เทลมาช่วย

  เพราะยัยลูซี่ฮาทฟิเรีย สามารถเชิญสิ่งอื่นมาจากมิติได้

  #99
  0
 2. #98 Bendy TV. (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 18:08

  ไรท์อย่าใจใจร้ายไม่ให้พวกรินดากลับไปโลกวันพีชยะเราขอ
  #98
  0
 3. #97 pitchypai (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 18:03

  เอาไงต่อ

  #97
  0
 4. #96 toom_and_moon (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 05:35

  รินดา: แล้วเราจะเอาไงต่อ//(หันมาถาม)
  คนอ่าน: ไม่รู้ขึ้นอยู่กับไรต์โว้ย =*= ที่รู้ๆคือขอบตุณมากที่จัดการ(ขยี้)ธานอสได้น่ะนะ 555+ ☺
  #96
  1
  • #96-1 Hela Goddess of Death(จากตอนที่ 32)
   4 กันยายน 2561 / 11:37
   ไรต์ : นั่นสิ เอาไงต่อ? 5555
   #96-1