One Piece The New Sorcerer Supreme รีไรท์ (Marvel & One Piece Crossover)

ตอนที่ 22 : ตอนที่ 15 : ยินดีต้อนรับหมอกับเทพเจ้าสายฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 677
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  20 ม.ค. 63


จากตอนที่แล้วพวกลูฟี่ก็ได้สมาชิกใหม่นั่นคือช็อปเปอร์ กวางน้อยที่จะเข้ามาในฐานะหมอของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ในขณะที่ทุกคนกำลังขึ้นเรือรินดาก็ถูกโจมตีจากสายฟ้าปริศนาและคนที่โจมตีเธอก็คือธอร์ผู้หญิงจากอีกจักรวาลหนึ่งและที่สำคัญก็คือตอนนี้เธอมี Power Stone ซึ่งตอนนี้รินดาในร่างของเฮร่ากำลังจับค้อนโยเนียร์ของธอร์อยู่ ทางด้านของพวกลูฟี่ก็ตกใจไม่น้อย พวกเขาก็เตรียมบุกเพื่อช่วยเธอ

ซันจิ : คุณผู้หญิงสุดสวยคนนั้นใครน่ะ!?

ลูฟี่ : หมัดยาง-

มอร์แกน : หยุดเลยทุกคน!!!

โซโล : เธอจะห้ามเราทำไม!?

นามิ : นั่นสิไม่ใช่ว่าเป็นพวกที่ถูกส่งมาเหรอ!?

มอร์แกน : ไม่ใช่ค่ะ....นั่นคือคนที่อยู่ในมิติของเรา เธอมีนามว่าธอร์ค่ะและเธอเป็นเทพเจ้าสายฟ้า ที่สำคัญเลยคือเธอเป็นน้องสาวของพี่ริน

ทุกคน : ว่าไงนะ!?

มอร์แกน : คือจักรวาลของเราคือธอร์ผู้ชายใช่มั้ยล่ะ....และอีกจักรวาลก็คือเธอนั่นแหละและเธอก็เกิดหลังพี่รินซึ่งก็เปรียบว่าเธอเป็นเทพเจ้าสายฟ้ารุ่นที่สอง จากนั้นเธอก็ได้ใช้ค้อนของเธอที่ชื่อว่าโยเนียร์เดินทางมาที่จักรวาลของเราและก็ได้เจอกับพี่รินด้วยนะ.....

นามิ : เทพพระเจ้าสายฟ้า.....กับเทพีแห่งความตาย....พี่น้องทะเลาะกันสินะ

เอ็ดดี้ : ว่าแต่ทำไมมอร์แกนถึงรู้เรื่องของคุณรินดาเยอะจังครับ

มอร์แกน : หนูมีคนแก่คอยเล่าเรื่องของทุกคนให้ฟังตลอดเวลาน่ะ ยังไงซะขอให้ทุกคนขึ้นมารอบนเรือดีกว่านะเพราะพื้นที่ของพวกเธอจะกลายเป็นหลุมแน่

อุซป : แต่ว่ายัยนั่นมีหินสีม่วงด้วยแฮะ มันคล้ายกับของรินดาและมาเรียหรือเปล่า?

มอร์แกน : ถูกต้องค่ะ.... นั่นคือ Power Stone อัญมณีแห่งพลัง มันจะทำให้ผู้ที่ใช้มีพลังมหาศาลมากจนไม่มีใครเทียบได้เลย....

วีวี่ : เวลาสู้กับพลังงั้นเหรอ? ฉันอยากจะรู้เกี่ยวกับมิติของเธอจังเลยนะมอร์แกน

มอร์แกน : ไว้ว่างๆหนูจะพาพวกพี่ไปเที่ยวที่มิติของพวกเรานะ

ในขณะที่มอร์แกนยังคงเล่าเรื่องให้กลุ่มฟัง ทางด้านของรินดาก็ยังคงจับค้อนโยเนียร์ของธอร์อยู่ ทางด้านของธอร์ก็พยายามดึงค้อนกลับมาแต่ทางด้านของเฮร่าก็ยิ้มให้เธอก่อนจะทำอะไรบางอย่าง

ธอร์ : ปล่อยค้อนข้านะ!!!

รินดา(เฮร่า) : หึๆๆ.... นิสัยคล้ายกับน้องข้าในจักรวาลนี้เลยนะตู้มมม!!!!

เฮร่าได้ทำการบีบค้อนของธอร์จนแตกและเกิดระเบิดสายฟ้าไปทั่วพื้นที่ ทางด้านของ ธอร์ก็เงิบไปพอสมควร จากนั้นสีหน้าของเธอก็โกรธจัดและได้หยิบหอกยาวออกมาและเล็งใส่หน้าของเฮร่า

ธอร์ : โยเนียร์!!! เจ้าจะต้องชดใช้ที่สิ่งที่ทำ!

รินดา(เฮร่า) : ฮืม...อย่างน้อยเจ้าของมี Power Stone กับพลังสายฟ้าของเจ้านะจากนั้นทั้งสองก็เริ่มเข้าปะทะใส่กันทันที ทางด้านธอร์ก็ใส่สายฟ้าของเธอลงในหอกและฟาดฟันใส่เฮร่าและจังหวะนั้นเธอก็ใช้หอกฟันลงมาตรงกลางแต่เฮร่าก็หยุดมันด้วยมืออย่างง่ายๆ

รินดา(เฮร่า) : เจ้ามันก็แค่เป็นผู้ที่เริ่มเป็นเทพเจ้า....ต่างจากธอร์น้องของข้าจริงๆ

ธอร์ : อะไรนะ!?ไม่รอช้าเฮร่าก็จับหอกของธอร์ก่อนจะเหวียงเธอจนกระเด็นออกไป เมื่อเธอกระเด็นออกไปธอร์ได้ใช้พลังของ Power Stone ยิงใส่เฮร่า แต่เธอกระโดดหลบได้ก่อนจะพุ่งดาบหลายเล่มใส่ธอร์ทางด้านของธอร์ก็พยายามปัดดาบออก แต่เธอก็พลาดถูกดาบปักเข้าที่หัวไหลไปเต็มๆ

ธอร์ : อ๊าาา! ทำไมถึงเจ็บแบบนี้!?

รินดา(เฮร่า) : ฝีมือของเจ้าคงยังไม่ได้ครึ่งของลูกสาวข้าเลยนะ แต่ดูเหมือนว่าลูกข้าอยากจะคุยกับเจ้านะ

จากนั้นร่างกายของเธอก็มีออร่าสีเขียวปกคลุม เมื่อออร่าหายไปก็พบว่ากลับมาเป็นร่างของรินดาอีกครั้ง เธอชักดาบออกมาแล้วเดินไปหาธอร์

รินดา : เธอแพ้ฉันอีกแล้วนะ....

ธอร์ : พูดอะไรข้าไม่เคย-

รินดา : 8 ปีก่อนสถานีรถไฟใต้ดิน เธอเคยมาท้าสู้กับฉันเพราะรู้ว่าฉันเป็นลูกสาวของเทพีแห่งความตาย แต่เธอก็แพ้ฉันและร้องไห้กลับไป-

ธอร์ : อย่ามาพูดอะไรบ้าๆนะ....ข้าแค่ถอยไปก็เท่านั่น อีกอย่างเมื้อกี้ข้ากำลังสู้กับแม่ของเจ้า!!!

รินดา : อย่างที่แม่ฉันบอก....เธอก็แค่ผู้ที่เริ่มจะได้พลังสายฟ้าก็แค่นั่น ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมธอร์ในจักรวาลของฉันถึงไว้ใจเธอให้ปกป้อง Power Stone ทั้งที่ตัวเขาเองก็เหมาะอยู่แล้วแท้ๆและที่สำคัญ....เธอชนะฉันไม่ได้หรอก....

ตอนนี้ธอร์โกรธมากและได้เปิดโหมดสายฟ้า จากนั้นเธอก็พุ่งเข้าใส่รินดาพร้อมดาบคู่และฟาดฟันใส่รินดาพร้อมปล่อยสายฟ้าใส่เธอ ทางรินดาก็พุ่งดาบใส่แต่แต่ดูเหมือนว่าสายฟ้าจะทำอะไรรินดาไม่ได้เลยจากนั้นรินดาก็ตีลังกาหลับส่วนธอร์ก็กระโดดไปด้านหลังรินดา : มีพลังระดับจักรวาลก็ใช้ไม่เป็น!!!

ธอร์ : เงียบซะ!!!

ธอร์พุ่งเข้ามาใส่รินดาอย่างรวดเร็ว ทางรินดาก็พุ่งดาบใส่แต่ธอร์ก็ปัดออกแล้วตวัดดาบสายฟ้าใส่รินดาจนลอยขึ้นฟ้าก่อนจะใช้สายฟ้ากดรินดาแล้วทุ่มลงกับพื้น จากนั้นธอร์ก็วิ่งเข้ามาและจะใช้ดาบแทง แต่รินดาก็ลอยและม้วนตัวออกมาพร้อมพุ่งดาบใส่ธอร์จนเธอล้มลงไปทันทีทางด้านของพวกลูฟี่ที่กำลังดูการต่อสู้บนเรืออย่างตื่นเต้น เพราะพวกเขาไม่เคยเห็นรินดาต่อสู้ในแบบระยะประชิดมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนจะต้องการคำถามเพิ่ม

มอร์แกน : พี่เอ็ดดี้....ไม่คิดจะไปห้ามแฟนพี่หน่อยเหรอ? นั่นก็ถือว่าน้องแฟนพี่นะ

เอ็ดดี้ : พี่น้องกำลังคุยกันถ้าเข้าไปห้ามตอนนี้รับรองว่าเราจะกลายเป็นผงแน่ครับ....

ลูฟี่ : งั้นพวกเรามาเตรียมฉลองพร้อมกับได้สมาชิกใหม่มา 2 คนกันเถอะ!!!

ซันจิ : สถานการณ์แบบนี้แกยังจะฉลองกันอีกเหรอฟ่ะ!!!

โซโล : เดี๋ยวนะลูฟี่....นายบอกว่า 2 คน....ก็แค่เจ้ากวางนี้ไม่ใช่เหรอ?

ช็อปเปอร์ : ฉันมีชื่อนะ....

อุซป : นั่นดิลูฟี่...ก็มีแค่ช็อปเปอร์นี่น่า...

ลูฟี่ : ฉันหมายถึงธอร์น้องสาวรินน่ะ....คือฉันจะเอามาเข้ากลุ่มด้วย

ทุกคน : ว่าไงนะ!?

กลับไปทางด้านล่างเรือ ทางด้านของธอร์ก็เริ่มที่จะไม่ไหวแน่นอน ดูเหมือนว่าเธอกำลังจะหยิบอะไรบางอย่างแต่ก็หาไม่เจอจนรินดาทักเธอ รินดาได้หยิบออกมาจากกระเป๋ากระโปรงของเธอทำให้ธอร์ตกใจอย่างมาก

รินดา : กำลังหานี่อยู่เหรอ?

ธอร์ : Power Stone!? เจ้าเอาไปตอนนไหนเนี่ย!?

รินดา : ดูสิ....แค่ขนานอัญมณียังไม่สามารถรักษาได้เลย....เธอยังต้องเรียนรู้อีกเยอะนะธอร์....และที่สำคัญกว่านั้นคือเธออิจฉาฉันที่ฉันได้ปลุกพลังของตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง แต่เธอน่ะ...ยังไม่สามารถใช้พลังของอัศนีบาตได้เต็มที่เลยนะ....น้องพี่......

ธอร์ : เรามันอยู่คนล่ะจักรวาลกัน.....เจ้ายังจะเรียกตัวเองว่าพี่งั้นเหรอ!?

รินดา : ฉันก็อยากจะหมายถึงว่า....ธอร์น้องสาวเฮร่า...แต่เธอไม่ใช่ เธอเกิดที่หลังฉันแต่เธอก็เกิดมาในนามของธอร์และฉันก็คือลูกสาวของเทพีแห่งความตาย ซึ่งเธอเองก็ชอบมาที่จักรวาลนี้อยู่เรื่อยก็ไม่ต่างอะไรกับการเป็นน้องสาวฉันหรอก.....แล้วทีนี้จะสงบสติลงได้ยัง?

ธอร์ : ชิ....ข้าไม่อยากจะยอมรับมันเลย....ส่ง Power Stone มาให้ข้าซะและข้าจะไปแล้วไม่มาหาเจ้าอีก...

รินดา : ไม่....

ธอร์ : ว่าไงนะ!?

รินดา : เธอยังไม่พร้อมที่จะทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ในการปกป้องอัญมณีแห่งจักรวาล เธอยังต้องหาประสบการณ์อีกเยอะ

ธอร์ : เจ้าหาว่าข้าเป็นเด็กงั้นเหรอ!?

รินดา : ถ้าบอกก็คือใช่....ว่าแต่เธอมาที่นี่ได้ยังไง? เพราะพวกเรามาที่นี่ได้ก็ต้องใช้ Time Stone ในการเข้ามาที่นี่นะ ส่วนเธอ....

ธอร์ : ข้าก็ใช้ไบฟรอสท์มาน่ะสิ... ล็อคเป้าหมายในการตามหาแล้วก็....มาเจอกับเจ้า แต่ว่าเจ้าทำลายค้อนของข้าไปแล้ว ทีนี้ข้าจะกลับแอสการ์ตได้ยังไง!?

หลังจากที่ธอร์ตะโกนใส่รินดา ทางด้านของรินดาก็ยืนคิดอะไรบางอย่างอยู่สักพักจนกระทั่งเธอรู้ว่าธอร์ยังไม่สามารถจะใช้พลังของเธอได้อย่างเต็มที่และยังไม่พร้อมที่จะปกป้อง Power Stone เธอต้องการให้น้องสาวเรียนรู้ประสบการณ์มากขึ้น เธอจึงคิดบางอย่างขึ้นมาได้ว่า.....

รินดา : เอาอย่างนี้พี่มีข้อเสนอให้.....พี่จะยังไม่ให้เธอกลับแอสการ์ต พี่จะให้เธอหาประสบการณ์ที่โลกนี้ไปก่อนและถ้าเธอสามารถปลุกพลังที่แท้จริงของเธอได้ พี่จะคืออัญมณีให้ เพราะยังไงเธอก็กลับไปโดยไม่มีมณีที่สำคัญถ้าเธอไปกับพี่พี่จะซ่อมค้อนให้......และจะไม่มีแร็ตนาร็อคเกิดขึ้นเลยถ้าเราร่วมมือกันซะเปล่า.....

เฮร่า(จิต) : ฮืม...ทำไมเมื่อหลายสิบปีก่อนน้องข้าไม่คิดแบบข้าบ้างนะ?

ธอร์ : ข้าจะเชื่อใจพี่ได้ยังไง?

รินดา : ฉันเป็นคนที่รักษาสัญญาและถือกฏเป็นที่หนึ่ง....นี่คำพูดของผู้ที่เป็นนักเวทย์ที่แกร่งที่สุดในโลกยังไงล่ะและคราวหน้าคราวหลังก็หัดคุยกันแบบพี่น้องปกติได้มั้ย? เจอหน้ากันทีไรก็ใส่กันไม่ยั้งตลอด....

ธอร์ : อืม....อย่างน้อยพี่ก็น่าไว้ใจมากกว่าโลกิ....ว่าแต่นี้ไม่ใช่นิวยอร์กนิ!

     หลังจากนั้นรินดาก็เริ่มเล่าเรื่องให้ฟังว่าธอร์นั่นได้มาอยู่ใน Time Stone ในโลกของการ์ตูนวันพีช ธอร์เองซึ่งก็ไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้แม้แต่ตอนเดียวเลยด้วยซ้ำ ซึ่งรินดาก็สรุปให้เธอสั้นๆว่าเธออยู่ในโลกของโจรสลัด ธอร์เองก็สับสนเล็กน้อยว่าเธอควรจะมาโผล่ที่นิวยอร์ก แต่กลับมาเจอกับรินดาในโลกการ์ตูนและที่สำคัญจะเหลือเหรอที่ลูฟี่จะไม่ชวนเธอเข้ากลุ่ม ทางธอร์ที่ก็ยังงงๆ ทางรินดาก็แนะนำทุกคนให้เธอได้รู้จักโดยเฉพาะแฟนเธอเอ็ดดี้ แต่แล้วธอร์ก็ตอบตกลงกับลูฟี่ไปแบบงงๆเช่นกัน รินดาก็เลยใช่ Time Stone ซ่อมค้อนให้เธอกลับเป็นเหมือนเดิมและจากนั้นการฉลองต้อนรับสมาชิกใหม่ก็เริ่มขึ้น แน่นอนว่ามีโซโลที่ดันไปชวนธอร์มานั่งกินเหล้า ซึ่งเธอก็ไม่ปฏิเสธแถมโคตรคอแข็งแบบสุดๆด้วย จากนั้นเหตุการณ์ล่าสุดคือมีการยิงปืนใหญ่จากภูเขา จากนั้นก็มีซากุระค่อยๆลอยลงมาสร้างความสวยงามให้อย่างมาก


อุซป : น่ายินดีจริงๆ พระจันทร์เต็มดวงแถมยังมีซากุระอีก!!!

ลูฟี่ : ช็อปเปอร์!! จะนั่งอยู่ตรงนั้นไปถึงเมื่อไรหา....

ซันจิ : เป็นซากุระยามค่ำคืนที่งดงามมาก ไม่นึกเลยว่าจะได้เห็นซากุระในเมืองหิมะแบบนี้แถมยังได้นางฟ้ามาเป็นสมาชิกเพิ่มอีกด้วย

โซโล : เธอนี่มันคอแข็งสุดๆไปเลย

ธอร์ : ฮ่าๆๆ เหล้าของแอสการ์ตยังสุดยอดกว่านี้อีกนะ แค่นี้น่ะไม่ได้ทำให้ข้ารู้สึกอะไรมากนักเลย...

นามิ : เดี๋ยวก่อนพวกนายห่วงทางนี้หน่อยบ้างได้มั้ย?

วีวี่ : กาลูทำไมเจ้าถึงลงไปนอนในน้ำแข็งแบบนั้นล่ะ!?

วินแคน : นี่มันนกเป็ดน้ำแช่แข็งดีๆนี่เอง....

นามิตะโกนบอกทุกคนและชี้ไปข้างหลังก็เห็นว่าวีวี่กำลังนั่งกอดนกเป็ดน้ำของเธอ ซึ่งทุกคนก็ลืมกันไปสนิทว่าทำไมกาลูถึงลงไปอยู่ในน้ำแข็ง ซึ่งมันก็อยู่ในสภาพที่ตัวสั่นแบบสุดๆ ทำให้รินดาต้องรีบใช้ Time Stone กับกาลูทันที 

กาลู : ก้าบ...ก้าบ...ก้าบ...

โซโล : คงลื่นตกลงไปล่ะมั้งแกนี่มันซื่อบื้อจริงน้า ฮ่าๆๆ!!

วีวี่ : เงียบไปเลยนะ!!!

ช็อปเปอร์ : เขาบอกว่าเห็นโซโลว่ายน้ำในแม่น้ำแล้วหายตัวไป นึกว่าเกิดเรื่องเลยโดดลงไปคิดจะไปช่วยแต่ก็กลายเป็นน้ำแข็งซะก่อน

นามิ/รินดา : เพราะนายคนเดียว!!!

ไม่ช้านามิและรินดาก็ลงมือเคาะหัวของโซโลพร้อมกันทันที 

วีวี่ : โทนี่คุงเธอฟังภาษากาลูออกด้วยรึ...

ช็อปเปอร์ : เดิมทีฉันเป็นสัตว์มาก่อนเลยพูดกับสัตว์ได้น่ะ....

ธอร์ : โอ้...เจ้าแกะใส่หมวกสุดยอดไปเลยนะ มันทำให้ข้านึกถึงเจ้ากระต่ายเลยแฮะ

ซันจิ : คุณธอร์ครับ....นั่นกวางเรนเดียร์

นามิ : นอกจากมีวิชาแพทย์และยังมีความสามารถพิเศษอีก

จากนั้นทุกคนก็เริ่มดื่มฉลองให้กับสมาชิกใหม่และขณะนี้เรือกำลังมุ่งหน้าสู่อลาบาสต้าหรือที่เรียกว่าอาณาจักรทะเลทรายโดยมุ่งหน้าด้วยความเร็วสูงสุดและในที่สุดก็ถึงเวลาตอนเช้าและขณะนั้นต่างคนก็ตื่นมาทำหน้าที่ของตัวเอง ธอร์ตื่นขึ้นมาในสภาพที่ดูง่วงแบบสุด เธอเดินออกไปข้างนอกและในมือของเธอยังถือเหล้วอยู่ด้วย เธอกำลังเจอกับสถานการณ์ผิดปกติ เธอเห็นซันจิกำลังคุยอะไรบางอย่างกับลูฟี่อยู่

ซันจิ : เฮ้ มีอะไรติดอยู่รอบปากน่ะ!

ลูฟี่ : เสร็จกันกินแล้วเหลือติดริมฝีปากรึ!

ซันจิ : ใช่นายจริงๆด้วย!!!!

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ซันจิได้เตรียมเสบียงเอาไว้สำหรับเดินทางไปอลาบาสต้าแล้วแต่เสบียงสำหรับกลุ่มก็หายไปในคืนเดียวและแน่นอนว่าเป็นฝีมือลูฟี่เขาเลยถูกซันจิเตะหน้าหงายไป แต่ว่ายังมีผู้สมรู้ร่วมคิดอยู่ด้วย นั่นคืออุซป ช็อปเปอร์และกาลู ทั้งสามกำลังนั่งตกปลาทำเนียนแต่ก็ถูกซันจิจับได้และก็เป็นชะตากรรมเดียวกัน

ซันจิ : เห็นรึยังล่ะคุณนามิว่ามันเลวร้ายแค่ไหน ช่วยซื้อกุญแจล็อคตู้เย็นให้ทีเหอะหรือไม่ก็ให้มอร์แกนจังจัดการสร้างอะไรก็ได้ที่ล็อคตู้เย็นไว้น่ะ

มอร์แกน : โอ้....ไว้ฉันจะจัดให้เลยคะ

นามิ : นั่นสินะเพราะมันเกี่ยวพันถึงชีวิตเลยทีเดียว

ธอร์ : ดูเหมือนว่าพวกเจ้าจะมีปัญหาเรื่องเสบียงนะ

ซันจิ : โอ้...คุณธอร์ตื่นแล้ว!

หลังจากนั้นทุกคนก็ออกมารวมกัน จากนั้นวีวี่ก็เริ่มเล่าเกี่ยวกับอลาบาสต้าและที่ไม่พูดถึงเลยก็คือครอคโคไดล์หรือ 1 ใน 7 เทพโจรสลัดแถมพวกนั้นจัดการโจรสลัดพวกอื่นเพื่อหวังเงินทองและรัฐบาลโลกก็เป็นผู้จ้างวานและแถมยังเกี่ยวกับบริษัทบาล็อคเวิร์คส ซึ่งสิ่งเดียวที่จะหาคำตอบได้ก็คือการไปที่อลาบาสต้า มีแค่มอร์แกนและวินแคนเท่านั้นที่จะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

616

ณ จักรวาล616 ตอนนี้ในสถานที่หนึ่งในอวกาศ มีสถานที่ขนาดย่อมตั้งอยู่บนอวกาศและมีคนกำลังนั่งบนบัลลังก์และมีคนใส่ผ้าคลุมสีดำอยู่ข้างล่าง จากนั้นบุคคลปริศนาก็เปิดผ้าคลุมออกและไม่ใช่ใครนอกจากรินดาในจักรวาล 616 นั่นเอง ซึ่งเธอกำลังคุยกับอีกคนหนึ่งอยู่??? : เจ้าบอกว่าอัญมณีของโลกคู่ขนานของตัวเจ้าสามารถใช้ในจักรวาลไหนก็ได้งั้นสินะ

รินดา616 : ใช่แล้วค่ะ....จากนั้นตัวฉันจากโลกคู่ขนานแสดงให้เห็นว่าเธอสามารถใช้พลังของอัญมณีได้ที่ไหนก็ได้และจนกว่าจะมั่นใจเราต้องรอให้เห็นสัญญานของอัญมณีทั้ง 6 เม็ดแล้วค่อยลงมือดีกว่าค่ะ....

??? : และที่สำคัญถ้าเรารวมอัญมณีได้ครบ 6 เม็ดของจักรวาลคู่ขนานล่ะก็ข้าก็จะมีพลังมหาศาลมากขึ้นกว่าเดิมและสามารถจะไปมิติไหนก็ได้ที่ข้าต้องการ จักรวาลทั้งหมดก็จะอยู่ภายในมือของข้า....สมแล้วที่ข้าไว้ใจเจ้าซะมากกว่าธานอสซะอีก....

รินดา616 : แน่นอนค่ะ....ท่านธานอสผู้ยิ่งใหญ่....หึๆๆๆ........


(ธานอสและลูกสมุนของธานอสจะมีรูปร่างตามคอมมิค 616 เลยนะครับ)ตอนนี้ผ่านมา 5 วันหลังจากออกมาจากอาณาจักรดรัม ซึ่งเรือในตอนนี้ก็กำลังมุ่งหน้าสู่อลาบาสต้าอย่างรวดเร็วและสิ่งที่ยืนยันว่าใกล้จะถึงนั่นก็คือมีเรือหลายลำอยู่ข้างหลัง ซึ่งดูจากสัญลักษณ์แล้วก็คือบาล็อคเวิร์คส จากนั้นสิ่งที่ทุกคนทำก็คือเอาผ้าสีขาวมาผันแขนไว้เพราะศัตรูเต็มไปด้วยปริศนาและในที่สุดพวกเขาก็ถึงเมืองท่านาโนฮาวาอาณาจักรอลาบาสต้าหลังจากจอดเรือเสร็จลูฟี่ก็วิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว

วีวี่ : เอาไงดีเมืองนาโนฮาวาใหญ่มากเลยนะ พวกเราจะตามหาคุณลูฟี่ที่ไหนดีล่ะ?

ซันจิ : ไม่ต้องกังวลไปหรอกบีบีจัง ไปหาจุดที่มีคนแตกตื่นก็เจอเองแหละ

มอร์แกน : ถูกต้องเลย...อย่างคุณลูฟี่นี่หาไม่ยากเลย

นามิ : ก็ใช่....แต่สิ่งที่สำคัญคืออยากให้เขาพึงสำนึกหน่อยว่าตัวเองน่ะ มีค่าหัวสูงขนาดไหน! โดยเฉพาะเมืองใหญ่แบบนี้ยิ่งอันตรายนะ

ธอร์ : โอ้! เจ้าหมวกฟางนั่นมีค่าหัวด้วยเหรอ?

รินดา : ถูกต้อง...ค่าหัวหมอนั่นน่ะ 30 ล้านเบรี่เลยนะ

ซันจิ : เอ่าล่ะเราแยกย้ายกันไปซื้อข้าวของกันดีกว่านะ

จากนั้นก็ได้เสบียงกลับมาชุดใหญ่ และซันจิยังให้พวกสาวๆเปลี่ยนชุดอีกด้วย ซึ่งเป็นชุดที่คล้ายกับนักเต้นระบำแถมโชว์หน้าท้องอีกด้วย ซึ่งมีแค่วีวี่และนามิที่ใส่ อ้อ...วินแคนก็ใส่ด้วยเพราะตัวเธอก็ชอบชุดพวกนี้ไม่น้อย ส่วนรินดา ธอร์และมอร์แกนก็อยู่ในชุดปกติเพราะพวกเธอมีสิ่งที่ป้องกันความร้อนได้อย่างดี ส่วนรินดาและ ธอร์เป็นเทพความร้อนทำอะไรทั้งคู่ไม่ได้อยู่แล้ว มอร์แกนในชุดมีตัวปรับอากาศเพราะฉะนั้นชิวๆ หลังจากนั้นเมื่อมาครบทุกคนก็ออกเดินทางแถมมีเรื่องนิดหน่อยและยังได้เจอกับพี่ชายของลูฟี่ด้วย จากนั้นการเดินทางในทะเลทรายของกลุ่มหมวกฟางก็เริ่มต้นขึ้น

To Be Continue...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

115 ความคิดเห็น

 1. #72 Rnozero (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 23:23

  เฮ้ยทานอสโลกขนานตกลงว่าตัวเอกคู่ขนานเป็นตัวร้าย?

  #72
  1
  • #72-1 Hela Goddess of Death(จากตอนที่ 22)
   23 สิงหาคม 2561 / 01:04
   ตัวรินดาในโลกคู่ขนานจะไม่จงรักภักดีต่อใครเลยครับ เพราะฉายาของเธอคือการหักหลัง
   #72-1
 2. #71 jkluio55455zxc (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 09:32
  เหมือนเรื่อง มาเวลที่ที่มีลูฟี่มาผสมอะ
  มันเอามันmix กันเเบบนี้ก็เป็นอะไรที่เเปลกใหม่ดีเเต่รู้สึกตัวละครมาเวลมันจะโผล่เยอะเกินจนวันพีชเป็นตัวประกอบละ 55
  #71
  1
  • #71-1 Hela Goddess of Death(จากตอนที่ 22)
   22 สิงหาคม 2561 / 10:10
   ไม่ต้องห่วงครับ แต่ล่ะตอนผมจะพยายามแบ่งบททั้งสองฝ่ายไม่มากและไม่น้อยเกินไป
   #71-1