Stay for life:อยู่เพื่อมีชีวิต

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 51 Views

 • 0 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2

  Overall
  51

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

ฟรอสท์เด็กหนุ่มที่มีความสามารถถูกดึงพามายังโลกใหม่ และกลายเป็น1ในSFL ในโลกที่แสนโหดร้ายนี้เขาจะทำเช่นไร


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คำนำเนื้อเรื่อง
        ตั้งแต่ครั้งโบราณกาล ได้มีเรื่องเล่าว่าผู้คน ผู้ที่มีความสามารถในด้านต่างๆได้หายไปอย่างลับๆอย่างเป็นปริศนาจนกระทั่งทุกวันนี้ก็ยังมีผู้คนหายไป มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดเป็นธรรมดา ทั้งๆมีความสามารถสูงแต่ก็ยังโดนผู้คนรังเกียจ

ตัวละคร
frost(ฟรอสท์)
เด็กหนุ่มอายุ17 ที่มีความสามารถในทุกด้านแต่ด้านที่ถนัดที่สุดคือการเรียนและกีฬา
งานอดิเรก:เล่นกีฬา ฟังเพลง อ่านหนังสือ นอนหลับ
สิ่งที่ชอบ  :ความสงบ จังหวะดนตรี
นิสัย        :เข้มแข็ง อดทนต่อสิ่งเร้า ไม่วู่วาม มีสติ

แผนที่แยก
เกาะเกิดของฟรอสท์แบบรีบร้อน(ไม่ละเอียด)


คู่มือต่างๆ

คู่มือ RCT
       RCT เป็นอุปกรณ์ที่สวมใส่บริเวณต้นคอ ทำหน้าที่หลักของมันคือสามารถพูดคุยกับผู้เป็นเจ้าของ สามารถแสดงภาพและเสียงที่จำเป็นต่อการเรียนรู้ คำนวณสิ่งต่างและเก็บข้อมูลร่างกายเพื่อบอกความผิดปกติของร่างกาย RCTเป็นเครื่องมือที่ใช้ไฟฟ้ามาก ดังนั้นความจุไฟจึงมากไปด้วย ถ้าเกิดแบตเตอรี่หมดจะต้องทำการชาร์จใหม่ให้ได้ภายใน7วัน หรือถ้าแตกก็จะต้องซ่อมภายใน21วันและถ้าหากหายก็ต้องหาใหม่ภายใน30วัน ถ้าเกิดทำไม่ได้ตามนี้จะเสียชีวิตทันที เมื่อปิดเครื่องcoreจะถือว่าแบตเตอรี่หมด

คู่มือ SFL
       SFL คือ ผู้อยู่เพื่อรอดทุกคน จะแก่ช้ากว่าปกติ100เท่า สามารถฆ่ากันเพื่อแย่ง point และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ  โดยไม่มีข้อห้าม แต่การที่ฆ่าคนนั้นจะทำให้มีสัญลักษณ์ สีแดงและสีดำอยู่บนหัว โดยฆ่าคนแรก จะติดสีแดงเป็นเวลา1วัน คนที่สองถึงห้าจะติดสีแดง 10 วัน คนที่ 5-10 ติดสีแดง30วัน คนที่ 11-20 ติดสีแดง 90 วัน และเมื่อถึงคนที่ 21 จะเปลี่ยนเป็นสีดำถาวร ซึ่งสัญลักษณ์จะเห็นแค่ SFL ด้วยกันเท่านั้น SFLจะแก่ช้าลง100เท่า

คู่มือ Core
       Core เป็นสิ่งที่SFLทุกคนมี มันจะถูกฝังอยู่บนข้อมือหรือขาและหลัง สามารถแสดงผู้เล่น ในระยะ10กิโลเมตร แสดงstatus ของเราและบอกด้วยว่าเหลือเวลาอีกกี่นาทีในการชาร์จซ่อมหาเครื่องRCT เมื่อRCT แบตหมดพังหรือหาย เส้นเลือดจะใหญ่ขึ้นเริ่มจากข้อมือ ถ้าหมดเวลาจะเสียชีวิตทันที แต่ข้อดีคือ บริเวณที่เส้นเลือดพองจะใช้งานได้ดีขึ้น

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Nightl3lue จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น