The Horrible Stories รวมเรื่องสยองขวัญสั้นๆที่จะทำให้คุณขนหัวลุก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,250 Views

 • 14 Comments

 • 130 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  250

  Overall
  7,250

ตอนที่ 11 : Ben Drowned Part 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 375
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  20 พ.ค. 60

เมื่อคืนผมได้เล่นเกมต่ออีกครั้ง และผมก็ได้รับไอเทม the Lens of Truth  มาไว้ในกำมือและก็เดินหน้าต่อไปเพื่อพิชิตเมือง Snowhead Temple เอาล่ะมาถึงตอนนี้ จะมีบางคนเล่นเกมนี้ที่ฮาร์ดคอร์พอที่จะบัคของเกมนี้ นั้นก็คือบัคในวัน 4 ของเกม สำหรับใครไม่รู้เกียวกับบัคนี้นะครับ คุณสามารถเข้า Google ไปหาได้เลย แต่ไม่ต้องหรอกผมจะบอกเดียวนี้แหละ ในการบัคนะครับ ส่วนสำคัญของการบัคมันอยู่ที่เวลาที่ขึ้นบนหน้าจอครับ ในวันสุดท้ายก่อนที่ดวงจันจะชนโลก ให้คุณเดินไปหานักดาราศาสตร์แล้วขอใช้กล้องจุลทรรศน์หรือกล้องดูดาวนั้นแหละ ถ้าคุณเลิกใช้กล้องจุลทรรศน์ให้ตรงกับเวลา 00:00:00 เวลาที่นับถอยหลังก็จะหายไป และคุณก็จะมีเวลาไม่จำกัดในการเคลียร์เควสนี้เลยละครับนั้นแหละครับ ผมได้ตัดสินใจที่จะใช้บัคนี้ดู เพื่อที่จะได้พิชิตเมือง Snowhead Temple ผมได้เข้าไปหานักดาราศาสตร์แล้วก็ทดลองใช้บัคนี้ดู ปรากฏว่าผมได้กะเวลาได้ตรงเป๊ะพอดีในครั้งแรก และเวลาที่นับถอยหลังที่อยู่ด้านล่างนั้นก็หายไปเลย

แต่เมื่อผมกด B ออกจากกล้องจุลทรรศน์ แทนที่ผมจะได้เจอหน้านักดาราศาสตร์กับพบว่าผมอยู่ในห้องที่ต้องมาสู้กับบอส Majora ซึ่งเป็นห้องไว้ต่อสู้กับบอสตอนจบเกม (เป็นห้องแบบสี่เหลี่ยมแล้วภายในห้องนั้นมีสีที่สลับไปมา จนทำให้คุณมึนงงได้) ผมได้สังเกตุเห็นบางอย่างบนหัวผม มันมีบางอย่างนั้นก็คือ Skull Kid มันบินเหนือยหัวผมไปมา ผมได้แต่จ้องมันไป และรอบๆตัวมันไม่มีเสียงอะไรเลย เขาแค่ลอยไปลอยมาเหนือหัวเท่านั้นเอง มีแค่เสียงประกอบฉาก ซึ่งเป็นเีสียงประกอบฉากปกติของห้องนี้อยู่แล้ว(แต่มันก็ยังทำให้ผมเกิดอาการขนลุกอยู่นั้นแหละ) และผมก็เริ่มนึกบางอย่างได้จนทำให้เหงือ ออกตรงฝามือของผมนั้นก็คือ การปรากฏของ Skull Kid ใช่ครับมันไม่ปกติเลยสักนิดเพราะไอ้เจ้า Skull Kid มันจะไม่ปรากฏมาให้เห็นในห้องนี้เลย ผมเลยพยายามจะเดินรอบๆห้อง ไม่ว่าผมจะเดินไปไหนก็ตาม เจ้า Skull Kid ก็มักจะบินโผล่หน้ามาให้ผมเห็นอยู่เสมอ มันจ้องมาที่ผม และมันก็ไม่ได้พูดอะไรเลย ถึงอย่างนั้นก็เหอะมันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกเลย ผมเลยขึ้นว่ามันต้องเป็นบัคของเกมแน่ๆหรืออะไรบางอย่างที่ทำให้เกมนี้เกิดอาการผิดปกติ
แต่นั้นมันก็ทำให้ผมเริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น ในขณะนั้นเอง ขณะที่ผมกำลังเอื้อมมือไปกดปุ่มรีเซ็ทเพื่อจะ รีสตาร์ทเกมทันใดนั้นจู่ๆก็มีข้อความขึ้นตรงหน้าจอว่า " คุณคงไม่รู้หรอกว่าทำไม แต่ที่แน่ๆคุณได้ห้องพักสำรองแล้วคะ " ผมเพิ่งมารู้สึกตัวเองว่า ข้อความนี่มันจะเปิดมาให้เราอ่านเมื่อเราได้กุญแจห้องมาจาก Anju ที่ห้องพักโรงแรม Stock Pot แต่มันก็ทำให้ผมสงสัยหนักกว่าเดิมว่า ทำไมมันถึงมาเด้งข้อความนี้มาให้ผมอ่านตอนเวลาแบบนี้ ?

เห้ออออรู้ไหม ? ผมไม่คิดที่จะขำมุขที่เกมพยายามจะสื่อให้ผมเลยด้วยซ้ำ มันออกจะไร้สาระ และผมก็เริ่มที่จะเดินรอบๆในห้องนี้อีกครั้งเผื่อว่าจะมีบางอย่างเกิดขึ้นก็เป็นได้ และเมื่อผมเดินไปได้สักพักนั้นทำให้ผมคิดได้ว่าผมนี้โง่ขนาดนี้เลยหรอวะที่มาเดินไปเดินมาอยู่ได้ ผมก็ได้คิดว่าอาจจะมีใครบางคนที่สามารถแฮคเกมนี้ให้กลายเป็นเรื่องไร้สาระแบบนี้ก็ได้ 15 วินาทีต่อมาก็มีข้อความขึ้นเด้งมาอีก ใช่ครับอย่างที่ผมคิดไว้เปี้ยบมันเป็นข้อความที่ไม่น่าจะมาปรากฏให้เห็นในห้องแบบนี้เลยก็คือ มันน่าจะปรากฏไปตอนต้นของเกมแล้วไง ข้อความเขียนไว้ว่า "จะไปรังของบอส Temple หรือไหม ? Yes/No." ผมลองมานั่งคิดสักแปปว่าควรจะกดปุ่มไหนต่อดี และลองมาคิดว่าถ้าผมกดปุ่มใดสักปุ่มมันจะเกิดอะไรขึ้น ในที่สุดผมก็คิดได้แล้ว ผมเพิ่งมาคิดได้ว่าไม่ควรที่จะคิดจะกดปุ่ม No ตั้งแต่แรกเลย ใช่ครับผมหายใจเข้าลึกๆ และกดปุ่ม Yes ไปอย่างช้าๆ และทันใดนั้นหน้าจอของเกมก็กลายเป็นสีขาวโดยมีคำขึ้นมาว่า "Dawn of the new day" หรือที่แปลว่า 
 "รุ่งอรุณของวันใหม่" โดยมีคำย่อเขียนใต้ไว้ว่า "||||||||" และหลังจากนั้นผมก็ถูกย้ายมาที่ใดสักที่หนึ่งของเกม ซึ่งนั้นเป็นสถานที่ ที่ทำให้ผมมีความรู้สึกที่รุนแรงที่เปี่ยมไปด้วยความกลัว ซึ่งมันเป็นเรื่องนี้น่ากลัวที่สุด ที่ผมเคยพบเคยเจอมาก่อน ผมอธิบายของรู้สึกตอนนั้นของผมได้แค่ว่า ผมรู้สึกมีอาการซึมเศร้าแบบไม่รู้ตัว ซึ่งเอาตามความจริงผมไม่เคยได้เป็นคนโรคซึมเศร้าอะไรหรอกนะครับแต่สิ่งที่ผมกำลังรู้สึกอยู่นี้ผมไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร มันแบบผิดปกติมากๆ และดูเกรงขาม ซึ่งผมรู้สึกได้อย่างนั้น

จู่ๆผมก็มาอยู่ในเมือง Clock Town เวลาตอนเย็น เป็นเมื่อง Clock Tower ที่ค่อนข้างแปลกๆไปหน่อยสำหรับผม ผมได้เดินออกจากเมือง Clock Town มา (เป็นเรื่องปกติที่ต้องทำในวันแรกของเมือง Clock Town) แต่ปรากฏว่าคนในหมู่บ้านได้หายไปหมดเลย 
บัคของวันที่ 4 ที่ผมกำลังจะทำอยู่นั้น ปกติแล้วเมื่อตัวเกมติดบัควันนั้นแล้ว เราก็ยังสามารถเห็นยาม กับ หมาวิ่งอยู่นอกเมือง แต่ผมกลับไม่เห็นพวกเขาเลยนี้สิ แต่ผมกลับรู้สึกว่ามีบางอย่างอยู่ข้างนอกนั้นอย่างแน่นอน มันอยู่ทีเดียวกับผม และมันกำลังจ้องมองมาที่ผม ผมรู้สึกหลอนจริงๆ ตอนนี้ผมมีแค่เลือดอยู่แค่ 4 หัวใจเอง กับธนูของอัศวิน ถึงกระนั้นผมไม่ได้คิดรอบคอบเกี่ยวกับตัวละครผมเลยว่าสามารถพิชิตเมืองนี้ได้ไหม และตอนนี้ผมก็เริ่มรู้สึกว่ากำลังตกอยู่ในอันตรายเลย แต่ว่านะผมคิดว่าสิ่งน่ากลัวที่สุดในตอนนี้น่าจะเป็นสิ่งนี้นั้นแหละ นั้นก็คือเพลงประกอบฉากในเกมไงครับ มันเป็นเพลงที่ชื่อว่า Song of Healing เป็นเพลงของเกม Zelda ภาคนี้แหละครับ สิ่งที่แปลกและน่าขนลุกนั้นก็คือมันเล่นกลับหลังครับ ลองไปฟังดูนะครับ คุณจะรู้สึกถึงความหลอนเลยเมื่อผมฟังไปเรื่อยๆ ผมก็คิดในใจว่ามันต้องตัวอะไรบางอย่างอาจจะโผล่มาแบบกระทันหันก็ได้ แต่กลับเป็นว่ามันไม่มีอะไรเลยนี้สิ และผมก็เริ่มรู้สึกขัดใจอีกรอบเป็น

หลังจากนั้นผมก็ได้ยินเสียงหัวเราะของ Happy Mask Saleman เขาเป็นคนที่เดินท่องเที่ยวเพื่อหาของหายาก ไม่ก็หน้ากากที่หาไม่ได้แล้วมาขายให้กับคนอื่น หน้าตาของเขาก็เหมือนคนไม่เต็มที่แม่งยิ้มอยู่ตลอดเวลา เห็นแล้วมันรู้สึกน่าขนลุกจริงๆเสียงหัวเราะของเขามันเบามากเลย เบาจนทำให้ผมไม่ค่อยแน่ใจเลยว่านั้นใช่เสียงของเขารึป่าว แต่ผมก็พอได้ยินอยู่ จนในที่สุดผมก็ได้ตัดสินที่จะเดินตามหาเขา

ผมเดินดูพื้นที่ทั้ง 4 โซนของเมือง Clock Town แล้วนะครับ แต่กลับว่าผมไม่ได้เจออะไรเลยนี้สิ และก็ไม่มีใครเลย ฉากของเกมก็ได้หายไปบางจุดเหมือนกัน ใช่ครับผมได้เดินไป ทิศตะวันตกของเมือง Clock Town ขณะที่ผมเดินนั้น ฉากตรงพื้นดินก็หายเช่นกัน นั้นทำให้ผมต้องเดินอยู่บนอากาศไปมา ผมเริ่มรู้สึกสิ้นหวังอย่างมากเลยตอนนี้ -_-

ผมได้บอกเกี่ยวกับเพลงประกอบฉากไปแล้วใช่ไหมครับว่าเป็นยังไง ใช่ครับเพลงนั้นมันเปิดไปมา 50 กว่ารอบแล้ว จนผมเริ่มรู้สึกได้ว่าตอนนี้ผมมาอยู่กลางทางของเมือง Clock Town แล้ว และผมก็เริ่มรู้สึกอีกอย่างนั้นก็คือ ตลอดที่ผมเล่นเกมนี้มาผมไม่เคยได้รู้สึกเลยว่าตัวผมนั้นเล่นอยู่คนเดียว....

ผมได้เดินผ่านเมือง Ghost Town สิ่งที่ผมเห็นต่อไปนี้ผมไม่แน่ใจนะว่ามันใช่อย่างที่ผมคิดรึป่าวว่ามันเป็นการร่วมตัวระหว่าง ฉากมั่วๆของเกม,บรรยากาศในเกม,ทำนองของเพลงที่ฟังดูหลอนๆ และสุดท้ายเสียงเพลงที่ดูสบายๆเหมือนไม่มีอะไร มันร่วมกันจนมั่วไปหมด แต่ที่แปลกกว่านั้นก็คือจู่ๆน้ำตาของผมก็ไหลออกมาเฉย มันแปลกมากเพราะผมไม่ใช่คนที่ขี้ร้องให้สักหน่อย ซึ่งมันต้องมีบางอย่างแน่ๆที่ทำให้ผมรู้สึกอย่างนี้ ผมว่านะครับ ไอ้อาการซึมเศร้านี้ ผมว่ามันคงไม่มีในหลักการแพทย์อะไรหรอกมันอาจจะเป็นโรคแปลกปลอมก็ได้ และอีกอย่างไอ้โรคนี้มันอาจจะทำให้ผมถึงกับหมดกำลังใจในการทำงานต่างๆเลยก็ว่าได้

ผมพยายามที่จะออกจากเมือง Clock Town ให้ได้ แต่ทุกๆครั้งที่ผมพยายามออกจากเมือง Clock Town จู่ๆหน้าจอในเกมของผมก็ดับแล้วปรากฏเป็นหน้าจอสีดำ สักพักหน้าจอก็โผล่ออกมาทำและปรากฏว่ามันทำให้ผมอยู่ที่ๆหนึ่งของเมือง Clock Town สรุปง่ายๆคือผมไม่สามารถออกจากเมือง Clock Town ได้นั้นเอง หลังจากนั้นผมก็หยิบ ขลุ่ย  Ocarina หลายคนอาจจะรู้จักขลุ่ยนี้เป็นอย่างดี แต่ก็มีใครหลายคนอาจจะไม่รู้จัก เอาเป็นว่าผมจะอธิบายขลุ่ยนี้ละกันว่ามันคืออะไร ขลุ่ยที่ผมมาใช้นี้มันเป็นขลุ่ยที่มีความสามารถพิเศษต่างๆ และความสามารถพิเศษนั้นก็ขึ้นอยู่กับเพลงที่ผมจะเล่นด้วย และเพลงที่ผมจะเล่นอยู่นั้นมันจะช่วยให้ผมออกจากที่นี้ได้อย่างแน่นนอน 


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ocarina zelda


แต่เมื่อผมเล่นเพลง Song of Time หรือไม่ว่าจะเป็นเพลง Song of Soaring มันก็จะเด้งข้อความเดิมว่าๆ " คุณบรรเลงเพลงจนเสียงเพลงได้สะท้อนดังไปทั่วเมือง,แต่ทว่ามันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย " รู้ไหมครับเมื่อข้อความนี้เด้งขึ้นมา มันทำให้ผมคิดได้เลยว่า เกมนี้มันคงไม่อยากให้ผมออกไปไหนจากที่นี้แน่นอนเลย
ผมก็ไม่รู้เลยว่าทำไม เกมบ้านี้มันถึงจะให้ผมอยู่ที่แบบนี้ซ้ำๆเรื่อยๆ ผมมองไปที่สิ่งก่อสร้างในเมืองของ Clock Town ผมไม่ได้อยากเข้าในนั้นแม้แต่น้อยเลย
และผมก็เริ่มรู้สึกมาได้ว่าผมจะขี้ขลาดตาขาวกับเรื่องเล็กๆแบบนี้จนมากเกินไปแล้ว ....เออวะ ผมมานึกได้ว่า ถ้าเกิดผมไปสระว่ายน้ำ Laundry Pool แล้วผมเกิดผมคิดที่จะดำน้่ำแล้วก็ฆ่าตัวตายในน้ำสะมันก็อาจจะทำให้ผมไปเกิดใหม่ที่เมืองอื่นที่ไม่ใช่ที่นี้แน่ๆ ผมนี้ช่างฉลาดจริงๆ

แต่เมื่อผมเข้าไปยังสระว่ายน้ำ จู่ๆ Link ก็กุมขมับหัวของตัวเขาแล้วภาพในจอก็ดับอีกครั้งแล้ว แล้วโผล่ฉากของ Happy Mask Salesman สั้นๆ โดยเขาแสยะยิ้มได้น่ากลัวมาก พร้อมเสียงกรีดร้องของ Skull Kid เมื่อฉากหน้าของ Happy Mask Salesman ได้หายไป ผมกลับพบรูปปั้นตัวผมนั้นอยู่ตรงหน้าของผม ผมได้แต่จ้องหน้ามัน ซึ่งมันเป็นรูปปั้นที่เกิดจากเพลง Elegy of Emptiness เมื่อคุณได้ใช้ขลุ่ยเล่นเพลงนี้แล้วก็จะมีหุ่นที่รูปร่างคล้ายๆคุณปรากฏตัวขึ้นมาทันใดนั้น ผมตกใจอย่างมาก!! และกรีดร้องออกไปด้วยความตกใจสุดขีด!! เมื่อเจ้าหุ่นที่รูปร่างคล้ายผม มันกลับหันหน้ากลับมาจ้องหน้าที่ผมด้วยสีหน้าที่ดูหน้ากลัวมากจนอธิบายไม่ได้ ผมรีบกลับหันหลังไปอย่างรวดเร็ว แล้วรีบวิ่งกลับไปยังที่เดิมนั้นก็คือทางทิศใต้ของเมือง Clock Town นั้นเอง มันเป็นสิ่งที่ผมกลัวมากๆเจ้ารูปปั้นนั้น ผมขนลุกไปทั้งตัวเลยวะครับก็เพราะมันแม่งตามผมมาเรื่อยๆ ถ้าจะอธิบายให้ง่ายๆนะครับเจ้ารูปปั้นบ้านั้นมันเหมือนเจ้า Weeping Angel จากหนังซีรีย์เรื่อง Doctor Who เลยละครับ มันจะเป็นรูปปั้นของนางฟ้าที่จะตามล่าเหยื่อตอนที่เหยื่อไม่เห็นมัน หรือตอนเหยื่อกระพิบตาไม่ก็ตอนไฟดับ รูปปั้นจากหนังเรื่องนั้นจะมาหักคอของเหยื่อก็ต่อเมื่อรูปปั้นนั้นไม่ได้อยู่สายตาของเหยื่อนั้นเองครับ
คือไอ้รูปปั้นที่ดูคล้าย Link นั้นมันกำลังตามผมมาเรื่อยๆ หรือก็คือ บ้าเอ่ยไม่อยากจะพูดเลย หรือก็คือมันกำลังหลอกหลอนผมนั้นเอง!!

จนถึงตอนนี้ผมเริ่มรู้สึกว่าผมเริ่มจะประสาทแล้วละ แต่ก็นะผมก็ไม่คิดที่จะปิดเครื่องเกมนี้เลย เพราะมันมีบางอย่างดึงดูดผม ให้เล่นเกมนี้ต่อไปเรื่อยๆ ผมรู้สึกว่าไอ้เรื่องน่ากลัวที่ผมพบเจออยู่เนี้ย มันเรื่องจริงเลยวะ ผมพยายามสบัดให้ออกจากมันให้ได้แต่สุดท้ายครับ มันแม่งจะวาปตามหลังผมมาอยู่เรื่อยๆเลยวะ ทุกๆครั้งทุกๆรอบ ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ หลังจากนั้น Link หรือตัวละครที่ผมเล่นอยู่นั้นมันก็เริ่มทำท่าทางแปลกๆออกมาให้ผมได้เห็น มันเป็นท่าทางที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนในเกมทั้งซีรี่ห์ Zelda ก็คือ Link แกว่งแขนของเข้าไปๆมาๆ และตัวของเขาก็กระตุกอีกด้วย และหลังจากนั้นฉากในเกมก็ตัดมาเป็นหน้าของ Happy Mask Salesman กำลังยิ้มมาทางที่ผมอีกครั้งในระยะสั้นๆ ก่อนที่ผมจะเจอกับเจ้ารูปปั้นบ้าๆนั้นอีกครั้ง เห้อเวรเอ๋ย ผมได้วิ่งเข้าไปด้านใน Swordmaster's Dojo หรือโรงเรียนสอนนักดาบนั้นเองครับ ผมไม่รู้ว่าทำไมนะ แต่ผมต้องการความแน่ใจเฉยๆว่าตัวผมนั้นไม่ได้อยู่คนเดียว ตลอดที่ผมเล่นมาผมยังไม่ได้เจอใครสักคน แต่ทว่าเมื่อผมวิ่งไปด้านในของโรงเรียนเรื่อยๆ ผมกลับพบว่าผมถูกเจ้ารูปปั้นนั้นต้อนจนมุมเสียแล้ว ผมถูกต้อนจนมุมอยู่ในห้องเก็บของเล็กๆ ผมรู้สึกสิ้นหวังอย่างมากแล้วรีบหยิบดาบมาฟันไปยังตัวของไอ้รูปปั้นนั้น แต่ทว่ามันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย... ผมรู้สึกงงอยากมาก ผมถอยไปชนกับมุมห้องเก็บของ ผมทำได้แค่มองเจ้ารูปปั้นนั้นมองมาที่ผมเรื่อยๆ ผมทำใจและก็รอให้มันรีบฆ่าผมเร็วๆ แต่ทว่ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้นสิครับสักพักจู่ๆก็มีหน้าของไอ้ the Happy mask Salesman และ Link กำลังมองหน้ามาที่ผม Link ยืนนิ่งมาก ยืนนิ่งเหมือนไอ้เจ้ารูปปั้นนั้นเลย และไม่แค่นั้นเจ้า LINK กับไอ้รูปปั้นนั้นกำลังมองมาที่ผม ใช่ครับ มันมองมาที่ผมจริงๆเลย ไม่ใช่ตัวในเกม

ผมไม่รู้นะว่า นี้มันมุขที่เล่นกับคนดูรึป่าวก็ไม่รู้ แต่ที่อยากให้รู้ว่า มุขนี้มันทำสำเร็จ เพราะผมวิ่งด้วยความตกใจและความหวาดกลัวอย่างมาก ผมวิ่งออกจากโรงเรียน ทันใดนั้นตัวของผมก็มาปรากฏอยู่ในอุโมงค์ใต้ดินที่ไหนสักแห่งนั้นแหละครับ พร้อมกับเพลง Song of Healing ที่มันเล่นกลับหลังนั้นแหละครับแหม่ ดูเหมือนว่าผมจะได้พักผ่อนสักระยะนะครับ ก่อนที่ว่าไอ้เจ้ารูปปั้นนั้นมันจะมาหาโผล่อยู่หลังผมอีกครั้ง เห้อได้เวลาวิ่งแล้วสิ ผมเดินไปได้แค่ 2-3 ก้าวก่อนที่มันจะมาโผล่ด้านหลังผมอีกครั้ง ผมรีบวิ่งหนีสุดชีวิตและรีบหาทางออกจากอุโมงค์ใต้ดินแห่งนี้ และผมก็ได้ออกจากที่นี้ แต่ผมก็มาโผล่อยู่ใน ทางทิศใต้ของเมือง Clock Town ผมไม่รู้ว่าผมจะไปไหนต่อ ดังนั้นผมได้แต่เดินแบบไม่มีจุดมุ่งหมาย แต่จู่ๆ ผมก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของ ReDead ขึ้นมากเฉยเลย แล้วหน้าจอก็ดับลง แล้วก็ขึ้นข้อความมาว่า "Dawn of a Newday" พร้อมคำย่อด้านใต้ว่า "|||||||||" อีกแล้วหรอวะ!! 

และแล้วหน้าจอเกมก็กลับมาเล่นเป็นปกติ ตอนนี้ผมกำลังยืนอยู่อยู่จุดสูงสุดของเมือง Clock Town แล้วสิ ผมได้เจอเจ้า Skull Kid นั้นบินอยู่ด้านบนไปๆมาๆอีกแล้ว มันบินไปมาด้วยความเงียบไม่ส่งเสียงอะไรเลย ผมมองไปด้านบนหัวก็ปรากฏว่าผมเห็นดวงจันทร์มันจะพุ่งชนโลกอีกแล้ว มันอยู่เพียงแค่ไม่กี่เมตรตรงบนหัวผมนี้แหละ !! แต่ทันใดนั้นไอ้เจ้า Skull Kid จู่ๆมันก็จ้องหน้ามาที่ผมพร้อมด้วยหน้ากากบ้าๆนั้นของมัน และเพลงประกอบฉากก็ไม่ใช่ไอ้ Song of Healing นั้นอีกแล้ว แต่เป็นเพลงใหม่ที่ไว้ใช้ในประกอบฉากเมือง Stone Town นั้นเอง และมันก็เล่นเพลงกลับหลังอีกด้วย อย่างนี้ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้นะ ;-; ผมไม่รู้แล้วผมต้องทำอะไรต่อดี ผมหยิบธนูด้วยความสิ้นหวังอย่างแรง แล้วก็เล็งไปที่เจ้า Skull Kid แล้วก็ยิง !! เห้ย มันได้ผลวะครับ ดูเหมือนว่าลูกธนูของผมจะทำมันเจ็บนะ เพราะเจ้า Skull Kid มันเริ่มแสดงท่าเหมือนจะตกทุกครั้งเมื่อผมยิงธนู ผมได้ยิงลูกธนูอีกครั้ง จนกระทั่งผมได้ยิงลูกที่ 3 เสร็จ แล้วก็มีข้อความบางอย่างเด้งขึ้นมา
ข้อความนั้นเขียนไว้ว่า " มันไม่ได้ที่ให้นายดีขึ้นหรอกนะ ฮี่ฮี่ๆ " และหลังจากนั้น ตัวผมก็ลอยขึ้นจากพื้นดิน ด้วยลักษณะหงายหลังขึ้นมา และหลังจากนั้น Link ก็ถูกเผาทั้งเป็น พร้อมกรีดร้องด้วยเสียงน่ากลัว และหลังจากนั้น Link ก็ตายทันใดทันที่...

เย้ยยยย!! ผมสะดุ้งจริงๆเมื่อผมได้เห็นอย่างนั้น เพราะผมไม่เคยได้เห็นไอ้ท่านั้นมาก่อน ผมไม่เคยเห็นใครใช้ท่านั้นมาโดยสักครั้ง มันยกผมได้ไงกัน???? ขณะที่ฉากตายกำลังเล่นอยู่ ร่างไร้วิญญาณ Link ก็ยังคงถูกเผาต่อไปเรื่อยๆ ไอ้เจ้า Skull Kid ก็ได้แต่หัวเราะไปและหลังจากนั้นหน้าจอเกมก็กลายเป็นสีดำ แต่ทว่าผมก็ได้มาเกิดที่เดิมซ้ำๆเรื่อยๆ ผมตัดสินใจที่จะพยายามฆ่า Skull Kid ต่อไปเรื่อยๆ แต่มันก็เกิดเหตุการณ์แบบเดิมๆนั้นก็คือ ผมถูกเผาทั้งเป็น โดยพลังงานบางอย่าง ขณะที่ผมกำลังนั่งมองศพของ Link ไปเรื่อยๆอยู่นั้นจู่ๆผมก็ได้ยินเสียงเบาๆที่น่าจะมาจากส่วนหนึ่งของเพลง Song of Healing เวอร์ชั่นที่เล่นกลับหลัง และหลังจากนั้นผมก็มาเกิดที่นี้ น่าจะเป็นครั้งที่ 3 แล้วนะ และนี้ก็จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะพยายามเล่นต่อ ผมพึ่งได้สังเกตุว่าในนี้มันไม่มีเสียงเพลงเล่นเลยนี้ มันเงียบด้วยความสยองขวัญ เอ๊ะเดียวก่อนสิ รู้สึกผมจะได้ว่าในการเผชิญหน้ากับเจ้า Skull Kid ในเวอร์ชั่นปกตินั้น คุณจะได้ใช้ขลุ่ยแต่เล่นได้ เพลงใดสักเพลง มีเพลงที่จะทำให้คุณย้อนเวลากลับไป และอีกเพลงเป็นเพลงที่จะอัญเชิญยักษ์ตัวใหญ่ๆมา แต่ผมกลับเลือกที่จะเล่นเพลง Song of Time เพื่อที่จะย้อนเวลากลับไปตั้งแต่เริ่มต้น แต่ก่อนที่จะได้เป่าตัวโน๊ตสุดท้าย จู่ๆร่างของตัวของผมก็ระเบิดแล้วก็ติดไฟ และในที่สุด...ผมก็ตาย

ขณะผมได้ดูตัวผมนั้นนอนตายแบบถูกเผาทั้งเป็นอยู่ จู่ๆผมก็ได้ยินเสียงชักกระตุกจากเครื่องของผม ราวกับว่าเกมตลับของเกมได้ทำงานหนักมากจนเกินไปโดยอะไรบางอย่าง แล้วจู่ๆหน้าจอของผมก็กลับมา ผมกลับมาอยู่ในที่ๆเดิม ก็ที่ผมเผชิญหน้ากับเจ้า Skull Kid นั้นแหละแต่ไม่ใช่เหมือนเดิมไปสะทุกอย่าง สิ่งที่นอกเหนือจากนั้นก็คือผมเห็น Link กำลังนอนตายอยู่บนพื้น ผมไม่เคยเห็นท่าตายของเขาแบบนี้มาก่อนเลย หัวของเขาเอียงมาตรงทางด้านหน้าจอของผม และเจ้า Skull Kid ก็ยังคงบินวนบินไปบินมาอยู่มาอย่างนั้นและ ผมไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้เลย และผมไม่สามารถกดปุ่มอะไรได้เลย สิ่งที่ผมทำได้อยู่ตอนนี้นั้นก็คือได้แต่จ้องศพของ Link ที่กำลังนอนอยู่บนพื้น ผ่านไปได้สัก 30  วินาที ภาพของเกมก็ตัดฉากเป็นสีดำ พร้อมข้อความขึ้นว่า " แกได้เจอโชคชะตาที่เลวร้ายสุดๆไปแล้วล่ะสิท่า... " ก่อนที่ผมจะถูกเด้งมาตรงหน้าเมนูของเกมเมื่อผมกลับมาอยู่หน้าเมนู ผมได้กดปุ่ม start เอ่อ ผมได้สังเกตุบางอย่างว่าไฟล์เซฟของผมได้หายไปแล้ว สิ่งที่มาแทนที่ไฟล์เซฟที่ชื่อว่า "Link" ที่ผมตั้งไว้ตอนแรก มันได้ถูกแทนที่โดยไฟล์ที่ชื่อว่า "YOUR TURN" หรือที่แปลว่า "ถึงตาของแกแล้ว" ไฟล์ "YOUR TURN" มีหัวใจเพียงแค่ 3 ดวง และไม่ได้เก็บสักหน้ากากเลย นอกเหนือนั้นไม่ได้มีไอเทมอะไรเลย ผมได้เลือกไฟล์เซฟ "YOUR TURN" เพื่อที่จะได้เล่นเกม แต่ทว่าจู่ๆผมก็มาที่เดิมซะงั้น ก็คือฉากที่ผมต้องมาเผชิญหน้ากับเจ้า Skull Kid  ผมได้เพียงแค่เห็น Link นอนตาย กับ Skull Kid ที่บินวนไปวนมา Skull Kid มันหัวเราะซ้ำไปซ้ำมา เรื่อยๆเรื่อยๆ รำคาญโว้ยยยยย ผมรีบเอานิ้วไปกดปุ่ม Reset บนเครื่องเกมอย่างไว และเมื่อเกมเปิดขึ้นมาเสร็จ รู้สึกว่าผมไม่ได้เห็นเพียงแค่ไฟล์เซฟที่ชื่อว่า "YOUR TUNR" แค่อันเดียวแล้วละ แต่ไฟล์ที่ชื่อว่า "BEN"  !! ใช่ "BEN" มันกลับมาอีกแล้ว รู้สึกว่าผมลบมันไปแล้วนิ ซึ่งเป็นไฟล์เดิมที่ตัวเกมยังอยู่เมือง Stone Tower Temple และก็มีดวงจันทร์กำลังพุ่งชนโลกอยู่

ทันใดนั้นผมก็เอานิ้วของผมไปกดตรงบนปุ่มปิดเครื่องของ NINTENDO 64 ผมไม่ได้เป็นพวกที่เชื่อว่าผีมีจริงอะไรหรอกนะ แต่ตอนนี้มันชักจะวุ่นวายมากเกินไปแล้วนะ . และหลังจากนั้นผมก็ไม่ได้เล่นเกมนั้นมาทั้งวันละ และผมก็ไม่ได้นอนเลยสักครั้ง เพราะในหัวของผมยังคงได้ยินเสียงเพลง Song of Healing ที่มันเล่นกลับหลังต่อไปเรื่อยๆ มันยังคงเล่นในหัวของผมต่อไปเรื่อยๆ ผมก็ได้แต่นึกเหตุการณ์สยองขวัญ ตอนที่ผมกำลังสำรวจเมือง clock town อยู่ ผมขับรถไปหาบ้านชายแก่คนนั้น คนที่เคยให้เกม Zelda นี้มากับผม เพื่อที่จะไปถามสักคำถามเกี่ยวกับเกมนี้ ผมหวังว่าผมจะไดถามกับเพื่อนซี้ของผมนะ ( แต่แม่งไม่เลย ผมแม่งไปหาชายแก่คนนั้นด้วยตัวผมคนเดียว ) เมื่อผมไปถึงบ้านของเขา ผมได้แต่เห็นป้ายที่เขียนว่า "For Sale" หรือป้ายประกาศขายบ้านนั้นเอง มันตั้งอยู่หน้าสวนบ้านของเขา ผมเดินไปกดออดหน้าประตูบ้านของเขา แต่ทว่ากลับพบว่าไม่มีใครอยู่ในบ้านสักคน

และตอนนี้ ผมก็ได้กลับมาที่หอเพื่อที่จะได้มาเขียนข้อความที่มันอยู่ในหัวของผมลงในกระทู้ และตอนนี้ผมก็ได้กำลังอัดคลิบที่เป็นเหตุการณ์ที่ผมได้พบเจอ และผมขอกล่าวขอโทษไว้ล่วงหน้านะครับ ถ้ามีแกรมม่าอะไรตกหล่นไป ผมก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ขออโหสิกรรมที่เข้ามาดูนะครับ ถุ้ยยย ไม่ใช่ ผมกำลังทำงานเหล่านี้โดยที่ผมจะไม่นอนเลย ผมรู้สึกกลัวเกมนี้มาก ผมรู้สึกว่าเกมนี้รู้สึกจะมีบางอย่างที่ผมยังไม่ได้พบได้เจอแน่นอน มันต้องมีความลับมากกว่านั้นแน่ และผมจะต้องไปสำรวจเรื่องนี้อีกแล้ว แต่ถ้าเกิดผมได้เจอชายแก่นั้น ผมอาจจะได้ข้อมูลมาเพิ่มมากกว่านี้แน่นอน ผมต้องการเวลาพักผ่อน เพื่อที่จะมาแก้ไข้ปัญหาเรื่องนี้ แต่ทว่าเกมนี้มันได้สั่นคลอนจิตใจของผมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันทำให้ผมรู้สึกกลัว แต่ครั้งต่อไป ผมจะถ่ายคลิบไว้ด้วย ทุกๆก้าวที่ผมเดิน ผมจะถ่ายตั้งแต่เริ่มจนจบ และคุณจะได้เห็น สัก 4-5 นาที กับสิ่งที่ผมได้เจอ (ร่วมถึงเจ้า Skull Kid กับเจ้ารูปปั้นนั้น) แต่ตอนนี้คลิบนั้นได้อยู่บน youtube แล้วนะครับผม ลิงค์อยู่ด้านล่างนี้ครับ 
https://www.youtube.com/watch?v=X6D2XCJUJHY


ผมจะอยู่บนกระทู้นี้สักระยะ เพื่อที่จะได้ตอบคำถามทุกๆคนที่ยังคงสงสัยอยู่ ก่อนที่ผมจะเริ่มง่วงนอนนะครับ หรือผมอาจจะได้ไอเดียอะไรจากพวกคุณด้วย ว่าผมควรจะทำอย่างไร และ ผมว่าพรุ่งนี้ผมควรที่จะเล่นไฟล์เซฟที่ชื่อว่า "BEN" เนอะ ลองดูสิว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมเล่นไฟล์นี้ หรือผมจะต้องทำอย่างไปเรื่อยๆจนจบเลยก็ว่าได้ และผมขอย้ำ ผมไม่ได่เชื่อสิ่งที่เหนือธรรมชาติแม้แต่ใด แต่มันก็ยังทำให้ผมหลอนอยู่ดีวะ แต่ว่านะผมคิดว่าไอ้คนที่ชื่อ BEN นะ น่าจะเป็นพวก hacker หรือ programmer ที่เก่งด้านนี้พอควร และผมก็ไม่อยากจะคิดว่าเขาจะเป็นอย่างอื่นเลย

และตอนนี้ผมก็ได้เขียนจนจบกระทู้แล้ว และผมก็ยังหวังไว้อย่างแรงเลยว่าสิ่งที่ผมพบเจอมาทั้งหมดนั้น จะเป็นเพียงแค่มุข โจ๊กขำๆของพวก Hacker ที่ได้ปล่อยไว้นะครับ และคนอื่นๆอาจจะได้เจอประสบการณ์แบบนี้เหมือนกับผม เพราะสิ่งเหล่านี้มันช่างทำให้ผมหลอนเหลือเกิน


ติดตาม Part 3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น