Unlimited Spirits System

ตอนที่ 5 : หุ้นส่วน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 450
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  9 ส.ค. 62


“เอาจริง?” โทนี่มองหลงเฟยและถามยืนยัน

 

หลงเฟยชูนิ้วมือห้านิ้วให้โทนี่ดู โทนี่ดูเหมือนจะเข้าใจของเขาและกำลังลังเล

 

หลงเฟยไม่รู้ว่าโทนี่คิดว่ายังไง เขาหมายถึง 50 % และคิดว่าโทนี่อาจคิดเป็น5%เขาเลยใช้อีกมือทำตัว o

 

เมื่อเห็นอีกมือโผล่มา โทนี่ส่ายหัวแรงอย่างเด็ดขาด“ไม่ ไม่เปลี่ยนเป็นเงินสดร้อยล้านน่าจะพอเด็กอย่างนายเอาไปทำอะไรเยอะแยะมากมาย”

 

“โอ๊ ดูเหมือนลุงโทนี่ไม่ค่อยจะจริงใจเลย เอ..ผมก็มีเพื่อนที่มหาลัยชื่ออะไรน๊า ออสบอร์น แฮรี่ออสบอร์น อืม...” หลงเฟยวางระเบิดอีกครั้งให้โทนี่ตกหลุม และเขาก็ลุกขึ้น

 

“ออสบอร์น” เหมือนโทนี่จะรู้ว่า แฮรี่เป็นใคร โทนี่รีบปลอบหลงเฟยอย่างรวดเร็ว “เฮ้นั่งๆก่อน นั่งให้สบายทางนี้ยังเจรจากันได้ โอ้ใช่ 10%เป็นไง”

 

หากสิ่งนี้ตกไปอยู่ในมือบริษัทอื่นโทนี่ไม่อาจรับได้ หากเขาได้สิ่งนี้เขาจะเป็นผู้นำเทคโนโลยีไปไกลกว่าครึ่งยุคเลยก็ว่าได้

 

หลงเฟยเปลี่ยนมานั่งลงเหมือนเดิม 10 % ของอุสาหกรรมสตาร์คมันก็ไม่เลวและถือว่ารวยเละนั่งกินนอนกินยันชาติหน้า แต่ว่า..

 

หลงเฟยส่ายหัวเขาหลับตานั่งนิ่ง เห็นท่าทีแบบนี้โทนี่ก็ร้อนใจหน่อยๆแต่ก็รอไม่ไหวจึงค่อยๆขยับเพิ่ม

 

“อะ 15 % ขาดตัว”

 

“20% นี่ก็สุดๆแล้ว”

หลงเฟยยังคงหลับตานั่งนิ่งเหมือนกำลังพิจารณา แต่อันที่จริงเขากำลังทำบางอย่าง มือนึงยังคงอยู่ในเสื้อสูทในท่ากอดอก สตาร์คก็ยังค่อยๆเพิ่มหุ้นให้เขาทีละนิดๆ

 

“เทรซออน”

 

ใช่ หลงเฟยกำลังทำบางอย่าง อย่างแท้จริง และเป็นชิพไพ่ไว้ต่อรองเพิ่มหุ้นเข้าไปอีก หากบอกว่าเขาไม่โลภก็คงเป็นไปไม่ได้ หลงเฟยรวมพลังวิญญาณมากกว่าครึ่งลงไปในการจำลองครั้งนี้

 

เขากำลังคิดถึงอาวุธชิ้นหนึ่งที่ไม่อาจทำความเข้าใจกับมันได้ และทุกวันนี้ยังคงเป็นปริศนาคาใจในหลักการวิทยาศาสตร์ที่จะสร้างมันขึ้นมา และยากสุดคงเป็นส่วนประกอบภายในของมันที่เป็นแร่คริสตัลที่ไม่มีใครรู้จักและไม่ถูกเปิดเผยมาก่อน

 

หลงเฟยสามารถจำลองสร้างมันขึ้นมาจากจินตนาการเท่านั้นหากไม่มีความเข้าใจลึกซึ้งก็อาจทำให้ประสิทธิภาพของมันลดลงอย่างมาก

 

หลงเฟยลองใส่พลังวิญญาณที่มีลงไปอีกขั้นเพื่อทดแทนกระบวนการจำลองสร้างที่ยังขาดปัจจัยความเข้าใจในส่วนลึก

 

และในที่สุดมันก็สำเร็จมาอยู่ในมือในเสื้อสูทของเขา

 


“ไอ้เจ้ากรรม 25
% ขาดตัวสุดๆแล้วมากกว่านี้ไม่ได้อย่างแน่นอน นายต้องรู้ว่าสตาร์คอุสาหกรรมชั้นเองไม่ได้ครองหุ้นทั้งหมด เพียงแค่ 80 % เป็นของชั้น ยังมีลุงของชั้นและผู้ถือหุ้นยิบย่อยคนอื่นๆอีก” โทนี่สีหน้าน่าเกลียดมากที่เห็นหลงเฟยยังคงนั่งนิ่งๆเขาจึงร่ายบ่นยาวอย่างหงุดหงิด

 

หลงเฟยลืมตาขึ้นและมีเหงื่อที่แผ่นหลังกับบนหน้าผากเล็กน้อย เขาเหนื่อย สูญพลังวิญญาณไปแทบหมดกับของชิ้นนี้ซึ่งไม่รู้ว่าจะใช้ได้หรือไม่

 

หลงเฟยเอามือออกจากเสื้อเอาของสิ่งหนึ่งเผยให้โทนี่สตาร์คเห็น หลงเฟยกล่าวว่า “คุณมี 80% ก็มอบให้ผมครึ่งนึง 40 %และผมจะเพิ่มของชิ้นนี้ลงในการค้าครั้งนี้ด้วย”

 

“มันคืออะไร?” โทนี่ตกใจ ต้องรู้ว่าในการที่หลงเฟยขอหุ้นขนาดนี้มันจะต้องมีอะไรที่คุ้มพอที่จะแลกได้

 

หลงเฟยวางวัตถุโลหะสีเงินแกมดำบางส่วนทรงกระบอกขนาดพอดีมือจับหรือสองมือจับก็ได้

 

โทนี่ให้ความสนใจกับสิ่งนี้และหยิบขึ้นมาดู “นี่อะไรสวิช ไม่ตลกนะถ้ามันเป็นไฟฉาย”

 

เห็นโทนี่กำลังจะกดปุ่มเลื่อนสวิช หลงเฟยก็รีบเตือน “ระวัง คุณยื่นมันออกจากตัวก่อนที่จะเปิดสวิชมัน อ่าใช่แบบนั้นแหละลองดู”

 

ชี่....

 

“นะ นี่” โทนี่ตาโตมองดูแสงสีฟ้าในมืออย่างไม่เชื่อ “ดาบเลเซอร์!

 

วูม วูมม เพล้ง ซี่ๆๆๆ

 

“พระเจ้า” โทนี่ซนลองกวัดแกว่งดูและใช้ดาบเลเซอร์ไปแตะโต๊ะแก้วจนแตก และใช้ดาบแทงพื้นจนพื้นละลายเป็นรู

 

“มหัศจรรย์มาก ความร้อนสูงแต่กลับไม่กระจายออกมากระทบผู้ใช้ ความร้อนขนาดนี้ละลายซีเมนต์เสริมเหล็กที่พื้นอย่างง่ายดายมันควรจะอยู่ที่ 3000 กว่าองศาเห็นจะได้”

 

“40% “ หลงเฟยมองโทนี่ด้วยรอยยิ้มเป็นมิตรและจริงใจอย่างยิ่ง

 

“อะ...” โทนี่หยุดเล่นดาบและกัดฟันอย่างเจ็บปวด

 

“40% ดีล”

 

“ฮ่าๆๆ” ได้ยินเช่นนั้นหลงเฟยหัวเราะทันที “ดีใจที่ได้เป็นหุ้นส่วนลุงโทนี่”

 

“นายมาจากอนาคตใช่ไหมบอกฉันมาตามตรง หรือมีแก๊ตเจ็ตใดอีกนำออกมาให้หมด” โทนี่ขบฟันเล่นสำนวนโบราณพร้อมตั้งท่าดาบเลเซอร์จู่โจม

 

หลงเฟยยิ้มลึกลับและตอบโทนี่ว่า “ตอนนี้ไม่มีในอนาคตอาจไม่แน่”

 

โทนี่ถอนหายใจและปิดสวิชดาบเลเซอร์ “ฉันพรุ่งนี้ไม่ว่างต้องเดินทางไปพรีเซ้นอาวุธให้พวกกองทัพทหาร แถวคาบูลอัฟกานิสถาน แต่วางใจได้เรื่องสัญญาหุ้นให้ชั้นจะฝากให้เป็บเปอร์ผู้ช่วยของฉันจัดการให้นายพรุ่งนี้ก็แล้วกัน”

 

“ไม่มีปัญหา” หลงเฟยตอบพร้อมกับคิดถึงบางอย่าง นี่คือจุดเริ่มต้นไอรอนแมนใช่ไหม แล้วฉันจะส่งผลกระทบต่อโทนี่ยังไงบ้าง ไอรอนแมนจะได้กำเนิดหรือไม่?

 

หลังจากนั้นพวกเขาก็คุยกันอีกเล็กน้อย หลงเฟยก็รับฟังโทนี่ และสรุปได้ว่า ทุกสิ้นเดือนจะได้รับปันผลกำไร 40 % จะจ่ายให้แน่นอน และตามที่ โทนี่คาดเดาในแต่ละเดือนหลงเฟยจะได้รับ 250 – 300 ล้านเป็นจำนวนเงินคาดคะเนที่ไม่ต่ำกว่านั้นเฉพาะในตอนนี้

 

หากในอนาคตเมื่อปรับการใช้เทคโนโลยีเตาปฏิกรณ์อาร์คขนาดจิ๋วสำเร็จแล้ว โทนี่คาดว่าจะขยายอำนาจการผลิตของอุสาหกรรมไปอีกขั้นอย่างแน่นอน

 

หลงเฟยก็เอาแต่ฟังไม่แย้งใดๆ เขารู้ว่าหากโทนี่เป็นไอรอนแมนแล้ว เขาจะยกเลิกสายการผลิตอาวุธทั้งหมดและหันมาทำอุสาหกรรมพลังงานสะอาดแทนอาวุธ

 

ก็อย่างว่าหลงเฟยไม่รู้ว่าจะมีบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟคจากเขาที่เข้ามาในโลกมาร์เวลหรือไม่ อนาคตใดๆยังคงไม่แน่นอน

 

ส่วนโทนี่ เขาก็ฉลาดพอที่จะไม่ก้าวก่ายถามคำถามถึงแหล่งที่มาของเตาปฏิกรณ์จิ๋วและดาบเลเซอร์ โดยเฉพาะดาบเลเซอร์ซึ่งเขามองว่ามันเป็นเทคโนโลยีมืดอย่างแน่นอนและสิ่งนี้มนุษย์อีกกี่ศตวรรษจะสร้างมันขึ้นมาได้? และบังคับให้ตัวเองคิดว่าเจ้าเด็กนี่อาจมาจากอนาคตหรือไม่ก็สร้างขึ้นมาเองจริงๆ.....หากหลงเฟยได้ยินความคิดโทนี่เขาคงบอกว่า “ใช่แล้วฉันสร้างเองจริงๆ”

 

คืนนี้หลงเฟยนอนที่บ้านโทนี่มันก็สะดวกสบายดี เขาเปิดประตูกระจกออกไปนั่งจิบวิสกี้พร้อมรับลมทะเลที่ระเบียง

 

ส่วนโทนี่ก็ลงไปในห้องแลปใต้ดินและทำงานทันที เขาเริ่มต้นด้วยเครื่องปฏิกรณ์จิ๋ว ให้จาร์วิสวิเคราะห์องค์ประกอบทั้งหมด

 

เครื่องปฏิกรณ์ชิ้นนี้ของหลงเฟยที่ให้โทนี่ไป เป็นปฏิกรณ์รุ่นแรกของไอรอนแมนที่ยังคงใช้พาลาเดียมเป็นตัวเชื่อมพลังงาน มันยังไม่ใช่สสารตัวใหม่ที่โทนี่ในไอรอนแมนภาคสองสกัดออกมาจากภูมิปัญญาที่พ่อของเขาทิ้งไว้ให้

 

แต่หลงเฟยจะทำให้ก็ได้ สสารตัวใหม่ก็ช่างประไร เขามีพลังแห่งจินตนาการ จะสร้างขึ้นมาจากพลังศาสตร์มืดนี้ก็ย่อมได้ แต่ตอนนี้ไม่มีเหตุผลที่จะต้องสร้างมันขึ้นมาให้โทนี่สักหน่อย ในอนาคตอาจจะใช้สิ่งนี้วางหลุมโทนี่ได้อีกรอบ นี่คือความคิดของหลงเฟย

 

“อร๊ายย อ่าสดชื่น” วางแก้ววิสกี้กระแทกโต๊ะ หลงเฟยดื่มคนเดียวไปครึ่งแบนเริ่มรู้สึกกรึ่มๆ เขาว่างก็เรียกค่าสถานะขึ้นมาดูและรู้สึกไม่พอใจกับเลข 0

 

“เลเวล 0” เขาลองถามระบบว่า “เฮ้ถ้าเกิดเลื่อนระดับแล้วจะดียังไงเพิ่มความสามารถอะไรบ้าง”

 

[เมื่อเจ้าภาพเลื่อนระดับความสามารถโดยรวมของท่านจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ ความแข็งแกร่งทางกายภาพ ความแข็งแกร่งทางจิตและวิญญาณ]

 

[เช่นเลเวล 1 + กำลังและพลังป้องกัน 2 กิโลกรัม]

 

“หะ เฮ้ย น้อยมาก!” หลงเฟยได้ฟังก็ตกใจ มันน้อยเกินไปไหมเลเวลละ 2 กิโลกรัม และการผสานวิญญาณการ์ดไม่ได้ช่วยให้กายภาพของเขาแข็งแกร่งขึ้นเลย แต่การสังหารและอัพเลเวลยังเลวร้ายเพิ่มกำลังน้อยขนาดนี้หลงเฟยขมวดคิ้วมุ่น

 

ระบบเหมือนจะเห็นความวิตกของหลงเฟยได้อธิบายต่อไปว่า

 

[เลเวล 2 + กำลังเพิ่มและพลังป้องกันไปอีก 2 กิโลกรัม เจ้าภาพก็จะมีกำลังและพลังป้องกัน+4กิโลกรัมในตอนที่อยู่ระดับเลเวล 2]

 

[ทุกอย่างจะเพิ่มขึ้นไล่ระดับในกระบวนการคำนวนแบบยกกำลังไปเรื่อยๆโดยอ้างอิงจากตัวอย่างนี้]

 

“อ๋อออ!

 

จากที่หลงเฟยฟังจากระบบอธิบายเขาก็พอจะเข้าใจแล้ว มันเป็นในรูปแบบการยกกำลัง แค่ไต่ไปถึงเลเวล 10 เขาก็กลายเป็นยอดมนุษย์ได้ 2*2*2*2*2*2*2*2*2*2 ในรูปแบบ2ยกกำลัง10 เมื่อ เลเวล 10 เขาก็จะมีกำลังเพิ่มมา 1024 กิโลกรัมบวกกับกำลังของร่างกายดั้งเดิมในตอนนี้

 

“เลเวล10 ฉันก็จะมีพละกำลังเป็นตัน เหมือนตัวเองเป็นตัวละครในเกมเลยนะเนี่ย แรกๆเลเวลอัพจะอ่อนแอไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์เท่าใดนักพอหลังๆไปก็จะกลายเป็น op โอเวอร์พาวเวอร์ที่ตัวละครเวลต่ำๆไม่สามารถสะกิดให้คันได้เลย”

 

หลงเฟยกำหมัดแน่น เขาก็อยากจะมีกำลังวังชาเหมือนยักษ์เขียวตัวเขื่องเหมือนกัน แต่ยังคงอยู่ในรูปแบบมนุษย์เหมือนเดิม คิดดูร่างเล็กๆแบบนี้สามารถยกน้ำหนักได้เป็นตันๆและยังรับแรงได้เป็นตันๆพลังป้องกันและกำลังกายภาพแบบนี้มันดีแค่ไหน

 

และคิดแบบนี้สายตากลายเป็นวิ้งวับอารมณ์ไฟต์เกิดอยากเลื่อนเลเวลทันที แต่การนั้นเขาจะต้องฆ่าสิ่งมีชีวิต...

 

“ใช่แล้ว” หลงเฟยหันไปทางตำแหน่งห้องใต้ดินที่โทนี่อยู่ทันที เขาลุกและออกจากห้องไปหาโทนี่ ก่อนหน้าโทนี่ก็ได้อนุญาตให้จาร์วิสลดการเฝ้าระวังและให้ผ่านเขตต้องห้ามในบ้านเขาได้แล้ว เพราะพวกเขาเป็นหุ้นส่วนกันและหลงเฟยก็เป็นคนนำเทคโนโลยีมืดมาให้ เขาเลยไม่มีอะไรจะต้องปิดบัง

 

หลงเฟยมาถึงห้องแลปใต้ดิน “ลุงโทนี่พรุ่งนี้ผมจะไปกับลุงด้วย”

 

“หะอะไรนะ” โทนี่มองหน้าจอโฮโลแกรม3Dของเขาอยู่และกำลังวิจัยเตาปฏิกรณ์ก็หันมาถามหลงเฟยอีกทีเมื่อกี้เขาไม่ทันได้ฟัง

 

“ลุงบอกว่าจะไปพรีเซ้นอาวุธให้พวกทหารอะไรนั่น ผมบอกว่าจะไปด้วยคนจะมีปัญหาไหม”

 

“นี่...”โทนี่คิดเพียงไม่นานและให้คำตอบง่ายๆว่า “คงได้มั้ง ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร” โทนี่คิดว่าหลงเฟยไม่มีพิษมีภัยหรือเป็นสายสืบสายลับต่างประเทศแต่อย่างใด เพราะสายสืบสายลับคงไม่เอาเทคโนโลยีมาให้เขาศึกษาหรอกใช่มั้ย และโร๊ดก็ได้พบกับหลงเฟยแล้วน่าจะไม่มีปัญหาเพียงแค่เขาต้องบอกสถานะหลงเฟยว่าเป็นหุ้นส่วนออกไป

 

“โอเค” หลงเฟยยิ้มและกลับไปยังห้องนอน เขารู้ว่าอีกไม่ช้าโทนี่จะต้องโดนหลุมของโอบาไดอาห์ สเตน (Obadiah Stane) ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของเขาร่วมมือกับผู้ก่อการร้ายของอัฟกานิสถานให้กำจัดโทนี่ในที่สุด

 

“หวังว่าจะได้Expเยอะๆนะ รอก่อนอัฟกานิสถานพี่จะไปเยือนแล้ว” หลงเฟยนอนอยู่บนเตียงพึมพำเบาๆก่อนจะหลับฝันดี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

44 ความคิดเห็น

 1. #14 ThaipaKing (@ThaipaKing) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 18:34
  ร่างกายตัวเอกยังอ่อนสินะ คงทนเวลาใช้ อาวุธวีรชนคนอื่นไม่ไหว อย่างดาบคาริเบอร์ (แค่ยกคงยกไม่ขึ้น)
  #14
  0