นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย (Gintama) Natsu no sumi de -˹Ĵ͹- [Ginpachi x Takasugi]

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Natsumi-69ค่ะ

 

ฟิคเรื่องนี้เป็นฟิคที่แต่งขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดของทากาสุงิคุงค่ะ เป็นคู่จากเรื่องปี3ห้องZ กินปาจิ x ทากาสุงิค่ะ

 

เหมือนเช่นเคยขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์ติชมให้กำลังใจล่วงหน้า & สุขสันต์วันทากาสุงิค่ะ `*

 

 

✿:・❀・;✿:・❀・;✿:・❀・;✿:・❀・;✿:・❀・;✿ 

 

 

 

 

 

ไม่อนุญาตให้คัดลอก+ดัดแปลงเนื้อหา หรือเผยแพร่ผลงานโดยไม่ได้รับอนุญาตค่ะ 

 

 

 

 

Haikei, Natsu ni Oboreru - Hanatan ver.)


cr.sqw

เนื้อเรื่อง อัปเดต 21 มิ.ย. 62 / 15:44


Natsu no sumi de

             夏の隅で

    - มุมหนึ่งในฤดูร้อน -

 

 

ร่างในเสื้อเชิ้ตสีขาวก้าวเดินไปตามทางเดินด้านทางออกของสถานีรถไฟ ไอความร้อนจากแสงแดดจ้าที่ล่องลอยอยู่ในบรรยากาศเรียกเหงื่ออุ่นๆให้ซึมออกมาภายใต้แว่นกรอบใส ซากาตะ กินปาจิ ถอนหายใจออกมาเบาๆยามจับจ้องไปยังแสงแดดจ้าด้านนอกสถานี ปลายนิ้วเรียวกระชับแว่นตาที่ชื้นเหงื่อก่อนจะก้าวเดินออกไปท่ามกลางแสงแดดในฤดูร้อน....

ด้านนอกของสถานีใหญ่ยังคงคลาคล่ำไปด้วยผู้คนแม้ในยามดวงอาทิตย์ส่องแสงเจิดจ้า นัยน์ตาสีแดงสดเหม่อมองไปยังท้องฟ้าสีครามที่ถูกตีกรอบด้วยอาคารสูง ฝ่ามือใหญ่ยกมือถือขึ้นมากดดูเวลาคร่าวๆก่อนค่อยๆเสียบสายหูฟังสีขาวเข้ากับตัวเครื่อง บทเพลงป๊อบสบายๆหลั่งไหลไปพร้อมๆกับฝีเท้าที่ก้าวเดินไปบนพื้นคอนกรีตสีขาวที่สะท้อนประกายจ้ากับแสงแดด นัยน์ตาเอื่อยเฉื่อยจับจ้องไปตามทางเดินด้านหน้า ปล่อยตัวเองให้ไหลไปตามกระแสของผู้คนและร้านรวงสีสันสดใสในวันหยุดฤดูร้อน

 

เสียงของฝีเท้าหยุดลงพร้อมๆกับนัยน์ตาคมที่จับจ้องไปยังร้านที่มีดอกไม้หลากสีสันชูช่อส่งกลิ่นหอมให้ล่องลอยตัดกับกลิ่นอายของแสงแดด กินปาจิลังเลอยู่ชั่วครู่ก่อนตัดสินใจเดินเข้าไปในร้าน หญิงสาวหน้าตาน่ารักเอ่ยทักทายเขาอย่างเป็นมิตรก่อนผายมือไปยังดอกไม้ที่ชูช่ออยู่ในตู้กระจก ร่างสูงก้มมองไปยังดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนที่ผลิบานอยู่ ณ มุมหนึ่งของร้าน ก่อนที่นัยน์ตาสีแดงสดจะสะดุดเข้ากับดอกไม้สีสดที่ผลิดอกเบ่งบานสะท้อนกับสีสันของแสงแดด ริบบิ้นสีทองและกระดาษห่อสีเปลือกไม้ถูกเลือกสรรให้เข้ากับตัวช่อสีสด เสียงกล่าวขอบคุณของหญิงสาวเอ่ยตามหลังยามที่เขาประคองช่อดอกไม้ออกจากร้าน

ไอความร้อนที่ยังคงล่องลอยอยู่ในอากาศอาบไล้ร่างของเขาพร้อมกับสายลมอ่อนๆ ฝ่ามือใหญ่หยิบเอามือถือคู่ใจออกมาดูเวลาอีกครั้งก่อนคิ้วได้รูปจะขมวดมุ่นเมื่อพบว่าเลยเวลานัดมาได้พักใหญ่ ปลายนิ้วเรียวเกี่ยวเอาสายหูฟังเก็บใส่กระเป๋าเสื้ออย่างลวกๆ ก่อนจะรีบสาวเท้าไปยังจุดหมาย เสียงของฝีเท้าที่ก้าวอย่างเร่งรีบดังขึ้นสลับกับเสียงจอแจบนถนนที่มีผู้คนพลุกพล่าน ฝ่ามือใหญ่กระชับช่อดอกไม้ในมือก่อนจะสาวเท้าให้เร็วขึ้นโดยไม่สนใจที่จะปาดเช็ดเหงื่ออุ่นๆที่ไหลหยดลงที่ปลายคาง

เขาหันเลี้ยวตรงหัวมุมถนนก่อนสาวท้าวไปตามทางเดินที่มุ่งสู่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ สีเขียวของแมกไม้ที่ผลิใบอยู่ท่ามกลางแสงแดดเริ่มปรากฏให้เห็นพร้อมกับกลิ่นอายของผืนหญ้าที่ลอยมาตามสายลม เสียงของเหล่าบรรดาจักจั่นที่แผดเสียงร่ำร้องจากที่ไหนสักแห่งค่อยๆดังแว่วขึ้นเป็นจังหวะพร้อมๆกับเสียงฝีเท้าของเขาที่หยุดลง....

 

นัยน์ตาคมหลังกรอบแว่นจับจ้องไปยังร่างในเสื้อยืดสีดำกับกางเกงสามส่วนสบายๆที่กำลังจับจ้องไปยังท้องฟ้าที่มีปุยเมฆสีขาวล่องลอยอย่างเอื่อยเฉื่อย เส้นผมสีเข้มพลิ้วไหวไปกับสายลมอ่อนๆสะท้อนประกายกับแสงแดดอย่างงดงาม ก่อนที่นัยน์ตาสีเขียวกระจ่างราวกับใบไม้ที่ผลิใบรับแสงแดดนั้นจะค่อยๆเบนสบมาจับจ้องที่เขา....

 

 

ในวินาทีนั้น....

 

ราวกับเสียงอื้ออึงทั้งหมดจะตกอยู่ภายใต้ความเงียบงัน....

 

ทั้งเสียงคลาคล่ำของผู้คน....และเสียงร้องของจักจั่น.....


  

ราวกับทุกสิ่งได้พร่าเลือนหายไปพร้อมกับคลื่นความร้อน เพียงแค่สายตาของพวกเขาได้ประสานกัน.....

 

 

 

 

 

 

“งะ...ไง”

 

เสียงทุ้มเอ่ยขึ้นเบาๆยามที่สาวเท้าไปใกล้ร่างตรงหน้า

 

“ช้าเป็นบ้า...”

 

น้ำเสียงใสที่ติดไปทางขุ่นมัวเอ่ยตอบพร้อมๆกับนัยน์ตาสีเขียวกระจ่างที่สบมองมาด้วยแววตำหนิ

 

“อ่า โทษทีๆ ความผิดฉันเองแหล่ะ”

 

น้ำเสียงเนือยๆที่เจือไปด้วยความรู้สึกผิดจากคนอายุมากกว่า ทำให้ร่างในชุดสีเข้มเลือกที่จะถอนหายใจอย่างเนือยๆแทนที่จะเอ่ยคำตำหนิต่อ

 

“....รู้ตัวก็ดี”

 

 

“คือว่า...ไอ้นี่......”

 

น้ำเสียงทุ้มเอ่ยออกมาสั้นๆพร้อมกับช่อดอกไม้ตรงหน้า ดอกทานตะวันสีสดผลิบานสะท้อนประกายกับแสงแดดอยู่ในช่อที่ถูกห่ออย่างประณีต แขนเรียวยื่นไปรับช่อดอกไม้จากคนตรงหน้ามาประคองเอาไว้ในอ้อมกอด พลางจ้องมองโดยไม่ได้เอ่ยถ้อยคำใดๆ

 

“......”

 

 

“ชอบรึเปล่า...?”

 

เสียงทุ้มเอ่ยถาม เมื่อคนตรงหน้าซุกใบหน้าเข้ากับช่อดอกไม้สีสด ปลายนิ้วเล็กไล้ไปตามกลีบดอกไม้อย่างแผ่วเบาก่อนจะเอ่ยถามโดยที่ไม่สบตาอีกฝ่าย

 

“กินปาจิ....”

 


“...หือ?”


 

“....นายรู้ความหมายของดอกไม้นี่รึเปล่า?”

 


กินปาจิยกรอยยิ้มบางพลางจ้องมองใบหน้าขึ้นสีจางๆที่ยังคงซุกซ่อนอยู่หลังช่อดอกไม้ก่อนเอ่ยตอบ

 


“อืม...? ไม่รู้สิ แล้วทากาสุงิคุงรู้รึเปล่าล่ะ?”


 

“...ไม่รู้สิ”

 

 

เสียงร้องของจักจั่นแทรกขึ้นมาเมื่อความเงียบเข้าปกคลุมคนทั้งคู่ ก่อนร่างในชุดสีเข้มจะเป็นฝ่ายออกเดินนำหน้าไปพร้อมๆกับช่อดอกไม้ในมือ


“ร้อนเป็นบ้า...รีบๆเปลี่ยนที่เถอะ”


 

รอยยิ้มบางถูกวาดขึ้นบนใบหน้าของคนมีอายุมากกว่าก่อนขายาวๆจะรีบสาวเท้าตามร่างเล็กตรงหน้าพร้อมเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงกวนๆ

 

“แล้ววันนี้เจ้าหญิงอยากจะไปที่ไหนล่ะขอรับ?”

 

 

“ยังไม่รู้ แต่นายต้องเป็นคนเลี้ยง เพราะนายมาสาย”

 

 

“เอ๋.....ไหงงั้นล่ะ?”

 

 

“ไม่ต้องมาพูดเลยเจ้าบ้า”

 


น้ำเสียงทุ้มหัวเราะในลำคอเบาๆก่อนฝ่ามือใหญ่นั้นจะคว้าเอามือเรียวขึ้นมากุม นัยน์ตาสีเขียวกระจ่างจับจ้องไปยังนัยน์ตาสีแดงสดที่สบมองมาก่อนที่ร่างเล็กในชุดสีเข้มจะกระชับฝ่ามือใหญ่นั้นตอบพร้อมกับก้าวเดินเคียงคู่ไปด้วยกัน....


..........................

 

....

 

ในมุมหนึ่งท่ามกลางตึกสูงที่รายล้อม ภายใต้แสงอาทิตย์ที่อบอวลไปด้วยไอความร้อนและเสียงร้องของเหล่าจักจั่น รอยยิ้มบางถูกวาดขึ้นบนมุมปากของคนทั้งคู่พร้อมๆกับดอกทานตะวันที่ชูช่อสะท้อนประกายกับแสงแดดส่งผ่านถึงความหมายที่ว่า “ดวงตาของฉันจะจับจ้องแค่เพียงคุณ....”

 


ณ ยามบ่ายในเดือนที่เป็นจุดสิ้นสุดของฤดูร้อน เสียงหัวเราะของคนทั้งคู่ได้สะท้อนกังวาน.... 


อยู่ ณ มุมหนึ่งในฤดูร้อนอันงดงาม.....

 

 

.............................................

 

..................

 

....
:・・;:・・;:・・;:・・;:・・;

 

 

Let's talk

 

สวัสดีค่ะ และ กลับมาแล้วค่ะ หลังจากที่ห่างหายจากเด็กดีไปถึง4เดือน

อย่างที่บอกไปแล้วว่าฟิคเรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดให้กับทากาสุงิซามะ สำหรับในเดือน8ที่ญี่ปุ่นยังถือเป็นช่วงฤดูร้อน เลยอยากจะแต่งฟิคแนวสบายๆที่ให้บรรยากาศของการ์ตูนสาวน้อยฤดูร้อนออกมาค่ะ จริงๆแล้วคิดพล็อตเรื่องนี้เอาไว้ตั้งแต่ประมาณช่วงเดือน5 แต่ช่วงสามสี่เดือนหลังนี้ไรท์เตอร์ยุ่งมากๆ จนสุดท้ายก็มาด้นสดเอาก่อนถึงวันเกิดแค่ไม่กี่วัน *ร้องไห้* นี่เลยเป็นสาเหตุที่ฟิคเรื่องนี้สั้นมากๆ(อีกแล้ว) ต้องขอโทษด้วยจริงๆค่ะ *ก้มกราบส์ติดพื้น* และเพื่อเป็นการไถ่โทษ เร็วๆนี้อาจจะลงฟิคยาวของคู่นี้ค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

 

ป.ล. อย่างที่รู้กันว่าในเดือนหน้า (วันที่10/09) จะเป็นวันกินทากะ ใครมีพล็อตอะไรอยากนำเสนอคอมเมนต์มาได้เลยนะคะ เพราะตอนนี้ไรท์เตอร์สมองว่างเปล่าพอๆกับกระเป๋าตังค์ของคุณกินเลยล่ะค่ะ *หัวเราะ*

 


ผลงานอื่นๆ ของ Natsumi-69

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 2 กันยายน 2559 / 07:40
  ดูเป็นฟิคสาวน้อยมากค่ะเเบบ-///-
  #2
  0
 2. #1 Liberate
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 22:45
  สั้นๆแต่ก็ฟินมากเลย ขอบคุณที่แต่งมานะคะ
  #1
  1
  • #1-1 Natsumi-69
   14 สิงหาคม 2559 / 20:06
   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์เช่นกันค่ะ ^^
   #1-1