ภพไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความรักเลย - ภพไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความรักเลย นิยาย ภพไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความรักเลย : Dek-D.com - Writer

ภพไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความรักเลย

โดย Narsonjai

ยอดวิวรวม

18

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


18

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  12 มี.ค. 65 / 15:30 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แสงตะวันสลัวลงทุกที เวลานี้เป็นเวลาเหมาะที่สุดที่พวกเซเลบจะใช้เวลาอันมีค่าในการดื่มด่ำธรรมชาติไปกับการถ่ายรูปอัพลงไอจีเพื่อเพิ่มอีโก้ของพวกตน รูปพระอาทิตย์สีส้มนี้คงจะได้ยอดไลค์หลักแสนนะ เด็กหนุ่มได้ยินความคิดของสาวผิวขาวผมสีทองข้างๆไปทางหลังเล็กน้อย เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่สีผมธรรมชาติ เด็กหนุ่มยังคงมองตะวันสีส้มที่ตอนนี้จะเป็นสีแดงสดแล้ว เหล่าเซเลปข้างๆเขาไปกันจนหมดแล้ว เด็กหนุ่มยังนิ่งเงียบอยู่ในความคิดของเขาเอง นี่สิถึงจะเป็นความสุขที่แท้จริงไม่ใช่ความสุขจากการที่ผู้คนจะชื่นชมการถ่ายภาพสวยเก๋ของเรามากแค่ไหนยอดไลค์เพียงใด เด็กหนุ่มคิด

                “อยู่นี่เอง....ภพ” เสียงแหลมแต่อ่อนโยนดังขึ้นข้างหลังเขา

                “โอ้พระเจ้า!....ในที่สุดดวงตะวันก็พูดกับฉันสักที” เด็กหนุ่มลุกขึ้นยืนตะโกนลั่น

                “ก็บ้านะสิ....”  หญิงสาวที่อยู่ในชุดนักเรียนมัธยมต้นเริ่มที่จะถอนหายใจอยู่หน่อยๆ

                “ฉันรู้อยู่แล้วว่าเป็นเธอ นุ่น มันเป็นแค่มุกนะ...พูดได้ขึ้นมาคงหลอนน่าดู” เด็กหนุ่มหันไปมองหญิงสาวพลางยิ้มเจื่อน

                “นี่...ใกล้มืดแล้วนะภพ...กลับบ้านกันเถอะ” นุ่นพูด

                “กลับไปก่อนเถอะ...ตอนนี้ฉันมีเรื่องอะไรนิดหน่อยให้คิด” เด็กหนุ่มหันไปมองตะวันตามเดิม ซึ่งกลายเป็นครึ่งวงกลมไปแล้ว

                “นี่........อย่าเป็นบ้าไปก่อนนะ” นุ่นพูดขึ้น

                “บ้าบออะไรอีก.......ฉันแค่ใช้ความคิดแค่นั้นเอง ใช้ความคิดไม่ได้แปลว่าบ้านะนุ่น” ภพยังมองตะวันซึ่งตอนนี้หายไปแล้ว

                “นั้นและที่คนบ้าเขาชอบพูดกัน........ฉันคิดว่าเธอเหมือนขึ้นทุกวันนะ” และเด็กสาวก็เดินจากไปเสียที เด็กหนุ่มยังคงลืมไม่ลงว่าตะวันสีแดงที่เขาเห็นเมื่อกี้สวยขนาดไหน สีน้ำทะเลและท้องฟ้าแทบจะหลอมรวมกลายเป็นสิ่งเดียวกันกลายเป็นสีแดงดั่งธงชาติที่เป็นสัญลักษณ์ของโลกสีแดงอันทรงพลัง เขาลุกขึ้นปัดแข่งปัดขาจากเศษฝุ่นและเดินไปร้านสะดวกซื้อข้างหลังเขา นั้นนุ่นนี่นา นุ่นที่เหมือนจะเดินไปตั้งนานแล้วยังอยู่อีกฝากหนึ่งของถนนเธอกำลังคุยอยู่กับเด็กชายน่าจะมัธยมปลายเพราะเขาตัวสูงมากกว่าเธอและมากกว่าภพกว่าสองเท่า เขาคนนั้นนั่งคร่อมบิ๊กไบค์สีส้มกับดำซึ่งดูเท่ในแบบผู้ชาย ภพไม่สนใจอะไร เขาเดินเข้าร้านสะดวกซื้อไปและควานหาน้ำอัดลมตามเคยแล้วเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อคิดตัง

                “เธอว่านั่นใช่แฟนเขาไหมภพ...” คุณป้าคนคิดเงินถามขึ้น ซึ่งเขาไม่แปลกใจแม้แต่น้อย

                “ก็คงงั้นอะครับ.....” ภพค่อยหยิบเหรียญจากกระเป๋ากางเกงของเขาออกมาและยื่นให้กับป้า

                “อะไรกัน...ทำไมเธอดูไม่แยแสอะไรเลยละ...” ป้ารับเงินมาดูท่ามึนงงเล็กน้อย

                “ก็เพราะเธอสวยนะสิครับ เธอถึงมีแฟนก็แค่นั้น...ไม่เห็นมีอะไรแปลก” เด็กหนุ่มพูดออกมาในท่าทางที่นิ่งที่สุดที่ป้าเคยเห็นตลอดชีวิตนี้ก็เป็นได้ ทำให้ป้าหยุดนิ่งไปสักพัก ภพได้แต่เกาหัวรีบหยิบน้ำอัดลมและออกจากร้านไป

                “ไอ้นี่น่าจะบ้าไปแล้วแน่ๆ.....” ป้าพูดเบาๆกับตัวเองหลังเด็กหนุ่มออกจากร้านไปแล้ว

                ไม่มีอะไรดีไปกว่าน้ำอัดลมแล้วเด็กหนุ่มคิดพลางเดินเท้ากลับบ้าน อยู่ๆเขานึกถึงนุ่นกับเด็กมัธยมปลายคนนั้น เขาจะคุยอะไรกันนะ ก็คงจะเป็นอะไรโรแมนติกจ๋าๆอยู่แล้วแหละ หรืออาจจะเป็นเรื่องเซ็ก วัยรุ่นมัธยมปลายอยู่กับเด็กน้อยมัธยมต้นก็คงจะมีไม่กี่เรื่องให้คุยกันนักหรอก และแปปๆภพก็ถึงบ้าน เขาหยิบขวดน้ำอัดลมกระอักขึ้นหนึ่งอึกก่อนจะทิ้งลงถังขยะหน้าบ้านของเขาและเข้าบ้าน แม่ของเขากำลังล้างจานอยู่ที่ห้องครัวไม่ทันสังเกตเขาด้วยซ้ำ และพ่อก็ไม่อยู่บ้านซึ่งน่าจะมีธุระอีกแล้ว ภพชินแล้วกับการอยู่กับครอบครัวนี้เพราะเขาชอบที่จะอยู่คนเดียวอยู่แล้วมากกว่าได้การสวมกอดตลอดเวลายี่สิบสี่ชั่วโมงซึ่งหน้าแหยงมากสำหรับเขา

                ภพล้มตัวลงบนเตียงซึ่งอยู่ชั้นสอง เป็นห้องว่างเปล่าเหมือนพึ่งย้ายมาใหม่มีแค่เตียงเท่านั้นที่เป็นเฟอร์นิเจอร์เดียวในห้องของเขา ภพหลับใหลไปกับราตีที่แสนสงบสุข และแล้วเสียงแง้มประตูก็ดังขึ้น ภพลืมตาตื่นมา เขาเห็นใครบางคนแอบมองเขาอยู่ มีสองอย่างที่เขาเลือกได้คือแกล้งหลับต่อหรือลุกขึ้นไปดูว่าใครคือคนที่แอบดูเขา ถ้าในสถานการณ์ปกติเขาคงจะเลือกข้อหนึ่งเป็นแน่แต่เมื่อเวลาภพอยู่ในสภาพสะลึมสะลือเขาจะเปลี่ยนเป็นอีกคนในทันทีซึ่งภพก็รู้ดีแต่ก็ควบคุมมันไม่ได้

                “ใครนะ!” ภพรุกขึ้นจากเตียงพร้อมตะโกนเรียก

                “........”

                “เจ้าโจรกระจอก...อย่าคิดว่าเงียบแล้วฉันจะยกโทษให้นะ” ภพพูดแล้วรีบเปิดประตูออกดู ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือพ่อของเขานั้นเอง

                “เอ่อ....ไงครับ” ภพยังคงมึนๆและก็งงในสถานการณ์

                “ลูกวันนี้พ่อมีเรื่องสำคัญจะบอกลูก....มาข้างล่างที” พ่อทำสีหน้าจริงจังและลงไปข้างล่างทันทีหลังพูดเสร็จ ภพยังไม่อยากลงไปสักนิดบรรยากาศแบบนี้มันแปลกๆ เขาก็นอนไม่ได้ด้วย ก็คงต้องลงตามไป

                พ่อ แม่ ลูก อยู่บนโต๊ะเดียวกันซึ่งเป็นภาพหาดูยากในครอบครัวของเขา ทุกคนเงียบหมด จนได้ยินเสียงไม้โคลงเคลงตามแรงลม ทันใดนั้นพ่อก็กระแอมเสียงดัง

                “อะอื๊อ!.....เอ่อวันนี้ที่เรามารวมตัวกันเพราะว่า....เอ่อ...พ่อมี...เรื่อง...บางอย่างจะพูดด้วยกับทุกคน” บรรยากาศยิ่งกระอักกระอ่วนยิ่งขึ้นไปอีก ภพสังเกตไปที่หน้าแม่ซึ่งตอนนี้ขาวซีดไปแล้วเพราะความเครียด

                “ผ...ผม.ผมผมได้เลื่อนขั้นแล้ว!! เป็นผู้จัดการด้านการตลาด..” เสียงของพ่อซึ่งดังกว่าเสียงใดบนโลกดังสนั่นไปทั่วบ้านชโลมจิตใจและบรรยากาศสุดตึงเครียดเมื่อครู่ให้หายจนหมดสิ้น ภพมองไปที่แม่อีกรอบหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะดีขึ้นเยอะเลย และภพก็ยังสังเกตเห็นในมือแม่มีมีดทำครัวขนาดเล็กกำแน่นไว้ใต้โต๊ะ ไม่ผิดแน่ถ้ามีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นคงจบไม่สวยแน่ๆ ภพคิดพึงกลืนน้ำลายเอื๊อกใหญ่ แต่แล้วพ่อก็กระแอมเสียงดังอีกรอบ รอบที่แล้วว่าดังแล้วรอบนี้ต้องใช้มืออุดหูไว้เผื่อแก้วหูจะแตก

                “กระแอม!!!! ”

                “แต่.......มีเรื่องหนึ่งที่ผมจะบอกพวกคุณ” สีหน้าของแม่เริ่มไม่ดีอีกแล้ว ภพสังเกตเห็น

                “ผมว่าเราเลิกกันเถอะ...เดี๋ยวผมจะจ่ายค่าคุ้มครองที่เหลือของลูกและคุณให้...ไม่ต้องห่วง..หวังว่าคุณคงเข้าใจ..” เมื่อสิ้นเสียงของพ่อ เสียงเก้าอี้ล้มดังสนั่นและตามมาด้วยเสียงกรีดร้องของผู้ชายและเสียงร้องให้โฮของผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความเครียดแค้น เด็กหนุ่ม ภพ ที่นั่งดูอยู่น้ำตาไหลพราก หวนนึกถึงความหลังที่เขาเห็นนุ่นและเจ้าหนุ่มบิ๊กไบค์ เขาคิดว่า ความรักชั่งสวยงามในแบบของมันเองและเต็มไปด้วยความผูกผันแน่นแฟ้นและอีกอย่างที่สำคัญคือ ความรักในวัยรุ่นนั้นดีกว่าความรักแบบพวกผู้ใหญ่มากเป็นโขเลย.......... 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 12 มี.ค. 65 / 15:30


อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

×