[ ปิดโอน Re-print ] All to you [Fic Suga x Lisa] - END

ตอนที่ 44 : [All to you] Outro

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 141 ครั้ง
  16 ม.ค. 61


บันทึกของลลิสา


ตอนที่ยังเป็นเด็ก ลลิสาชอบออกมานอนนับดาวเล่นข้างนอกบ้าน ช่วงกลางคืนที่ลมเย็น ๆ พัดเข้ามาสัมผัสจนทำให้รู้สึกหนาวเหน็บได้เลย แต่ตักของแม่อุ่นที่สุด

เธอชอบนอนหนุนตักฟังแม่เล่านิทาน นิทานของแม่ไม่เหมือนเรื่องอื่น มีอยู่หนึ่งเรื่องที่แม่เล่าให้ฟังบ่อย ๆ แม่บอกว่าเป็นนิทานผีเสื้อที่โง่เขลา

กาลครั้งหนึ่งมีผีเสื้อแสนสวยตัวหนึ่ง เธอยังเป็นแค่เด็กสาวที่เชื่อว่าปีกของเธอสวยกว่าผีเสื้อตัวไหน ทะนงตนว่าความสวยของเธอเหนือกว่าผู้ใดทั้งหมด และคิดว่าความรักของเธอเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เธอมีชายคนที่เธอรักและให้คำมั่นจะใช้ชีวิตร่วมกันตราบนิจนิรันดร์ มีชีวิตดั่งความฝันที่งดงาม โบยบินไปได้ทุก ๆ ที่ตามที่ใจต้องการ 

อยู่มาวันหนึ่งพ่อแม่ผีเสื้อต้องการให้เธอแต่งงานกับผีเสื้อหนุ่มอีกตัว เธอเสียใจมาก ได้แต่ฟูมฟายต่อต้านแต่ไม่เป็นผล เธอตัดสินใจที่จะหนีไปกับคนรักของเธอ พวกเขานัดกันเพื่อที่จะหนีไปในคืนก่อนวันแต่งงานนั้น ตั้งใจจะทิ้งทุกอย่างที่เคยมีโบยบินไปเผชิญโลกอิสระที่มีแค่กันและกัน 

เมื่อถึงเวลาสิ่งที่เธอวาดฝันกลับพังทลายลง ผีเสื้อสาวถูกพ่อแม่ขัดขวางจนทำให้ไปตามนัดไม่ได้ ความเสียใจทำให้เธอเฝ้ารู้สึกผิดต่อคนรักของตนเองจนจมปลักอยู่กับความรู้สึกนั้น แม้ว่าจะต้องแต่งงานไปกับผีเสื้อหนุ่มตัวอื่นแล้วก็ตาม ความรู้สึกเหล่านั้นไม่เคยหายไปไหน เธอยังเชื่อมั่นว่านั่นคือรักแท้จริงที่ไม่มีใครอีกแล้วที่สามารถแทนที่ได้

หลังจากแต่งงาน เธอไม่เคยได้พบกับคนรักของตนอีกเลย ผีเสื้อสาวเอาแต่เฝ้าคิดถึงเขาทุกวัน ทุกเวลาและแทบจะทุกลมหายใจ จนวันเวลาผ่านไป จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี เธอให้กำเนิดลูกผีเสื้อที่น่ารักที่เกิดกับชายคนที่เธอไม่เคยรัก

ชีวิตของผีเสื้อเช่นเธอควรจะสมบูรณ์แบบ เธอมีครอบครัวที่ดีและเพียบพร้อม มีสามี มีลูกน้อย แต่ความรู้สึกของเธอยังวนเวียนอยู่กับความรักความทรงจำแบบเดิม เธอไม่มีความสุขกับชีวิตราวอยู่ในกรงขัง ไร้อิสระไร้ชีวิตชีวา น่าอนาถใจที่แม้ว่าเธอจะให้กำเนิดลูกน้อยด้วยตัวเอง แต่กลับไม่รู้ซึ้งถึงความเป็นแม่ ไม่มีความรู้สึกลึกซึ้งเกี่ยวกับมัน ยังเฝ้าฝันถึงแต่ชีวิตที่เป็นอิสระ อยากจะโบยบินออกไปจากกรงที่พันธนาการเอาไว้ แม้ว่าวันเวลาจะผ่านมานานหลายปีแค่ไหนก็ตาม

แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับผีเสื้อคนรักของเธออีกครั้ง ความรู้สึกวันวานหวนกลับมารวดเร็ว เธอและเขาต่างยังมีความรักให้กันอยู่ และเขากลับมาเพื่อทวงคำสัญญาครั้งนั้น 

ผีเสื้อแสนสวยผู้โง่เขลาตัวนั้น ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมาอยู่กับชายคนที่เธอรักสุดหัวใจได้อย่างง่ายดาย ไม่สนใจว่าใครจะรู้สึกยังไง ไม่สนใจกระทั่งลูกผีเสื้อของเธอ วาดหวังเพียงว่าชีวิตต่อจากวันนี้จะมีแต่ความสุข ได้อยู่กับคนที่รัก เธอมองทุกอย่างสวยงามเช่นที่เธอเฝ้าปรารถนา เธอโบยบินออกจากกรงที่ขังเธอไว้เนิ่นนานนั้นอย่างไม่คิดจะหวนกลับ

เวลาผ่านไปชีวิตรักกลับไม่ใช่ที่วาดหวังไว้ ชายคนรักของเธอกลายเป็นใครอีกคนที่เธอแทบไม่เคยรู้จัก ความรักที่เฝ้ารอไม่งดงามอีกต่อไปแล้ว ผีเสื้อแสนสวยเพิ่งรู้ว่าตนโง่เขลานักหนาที่ยอมทิ้งทุกอย่างมาเพื่อผู้ชายที่ไม่เคยรักเธอเลยสักนิด เมื่อเวลาเปลี่ยนเขาก็แปรเปลี่ยน แม้แต่ความรู้สึกของเธอเองก็เปลี่ยนไป จากผีเสื้อที่เคยสุขสบายได้ค้นพบว่าโลกกว้างโหดร้ายกว่าที่เธอเคยวาดฝัน ที่เธอเคยเข้าใจว่าสามารถโบยบินไปได้ทุกหนแห่ง แท้ที่จริงเธอก็เป็นได้แค่ผีเสื้อตัวน้อยที่บินไปได้ไกลสุดอยู่เพียงแค่ในสวนดอกไม้เล็ก ๆ เท่านั้นเอง

วันที่คนรักของเธอทิ้งไปอีกครั้ง เธอเหมือนสูญสิ้นแล้วทุกอย่าง เธออยู่กับความลำบากจนเริ่มรู้สึกรับไม่ไหว ร่างกายอ่อนแอลง ณ ที่แห่งนั้นไม่มีกรงใดที่กักขังเธอไว้ แต่เธอโบยบินต่อไปไม่ไหวอีกแล้ว 

กระทั่งเทวดาผีเสื้อเห็นใจ จึงดลให้เธอได้พบกับผีเสื้อน้อย ๆ ที่น่าสงสารคนหนึ่งเข้า ผีเสื้อน้อยที่บินหลงทางมาไกลจนปีกอ่อนแรงและตกลงไปในคูน้ำใหญ่  

การพบเจอและได้ช่วยเหลือหนึ่งชีวิตที่เกือบต้องดับสูญทำให้ผีเสื้อเริ่มคิดได้ ชีวิตใหม่ที่รอให้เธอได้แก้ตัว เธอตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ฝังอดีตที่เลวร้ายจมลงไปให้ลึกที่สุด จะตั้งใจเลี้ยงดูลูกผีเสื้อหลงทาง ทุ่มเทความรักทั้งหมดที่มีเพื่อชดเชยสิ่งที่เธอเคยทำกับลูกผีเสื้อของตัวเอง ต่อจากวันนี้จะไม่มีผีเสื้อแสนสวยที่โง่เขลาตัวนั้นอีกต่อไปแล้ว 

"ทำไมผีเสื้อไม่กลับไปหาลูกล่ะคะ ผีเสื้อตัวนั้นไม่คิดถึงลูกเหรอ" เด็กน้อยเอ่ยถาม 

"คิดถึงสิ คิดถึงมาก" แม่มองเธอระบายยิ้มอ่อนที่ขมขื่น หากแต่เวลานั้นลลิสาไม่เข้าใจความหมายมันเลย 

"แม่ผีเสื้อรู้ซึ้งถึงความเป็นแม่แล้ว รู้แล้วว่ามันยิ่งใหญ่มากแค่ไหน" 

"คิดถึงก็ต้องกลับไปหาสิคะ" 

"กลับไปไม่ได้อีกแล้ว..." รอยยิ้มของแม่อ่อนแรงลง

"แม่ผีเสื้อทำได้แค่กลับไปแอบมองดูพวกเขาจากที่ไกล ๆ หวังแค่ความรักที่ทุ่มเทให้ผีเสื้อน้อยที่หลงทางนั้นจะถูกส่งผ่านไปถึงลูก ๆ ได้บ้าง แม้ว่าพวกเขาจะไม่ให้อภัยแม่ผีเสื้อแล้วก็ตาม"

"น่าสงสารจัง" ลลิสาพึมพำ

ทำไมถึงกลับไปไม่ได้ ทำไมถึงต้องจากมา เด็กน้อยไม่เคยเข้าใจเลยสักนิดเดียว

"ถ้าหนูเป็นแม่ผีเสื้อตัวนั้น หนูจะกลับไปหาพวกเขา" ลลิสาเคยพูดไปแบบนั้น แม่ส่งยิ้มยกมือขึ้นลูบผมเธอไปมา

"แล้วถ้าหนูได้พบกับลูก ๆ ผีเสื้อหนูจะบอกพวกเขาว่าแม่ผีเสื้อรักและคิดถึงพวกเขามาก" เด็กน้อยส่งยิ้มแป้น

แม่มองเธอ ส่งยิ้มและเอ่ยด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา

"ถ้าหนูได้เจอพวกเขา อย่าลืมบอกเขานะ"

คล้ายความทรงจำเลือนลางแต่ยังคงจดจำมาจนถึงตอนนี้ เรื่องราวของผีเสื้อตัวนั้นที่เธอไม่มีวันลืมได้ รอยยิ้มเจือความเศร้าของแม่ยังชัดเจน บางทีแม่อาจนึกสงสารแม่ผีเสื้อเฉกเช่นเดียวกันกับเธอ

"ลิซ...ทำอะไรอยู่ ไปกันได้แล้ว" เสียงทุ้มดังมาจากคนที่ยืนอยู่หน้าประตู ลลิสาเงยหน้าขึ้นมองส่งยิ้มให้เขา

"ค่ะ"

มือเล็กจรดปากกาบันทึกข้อความสุดท้ายลงไปก่อนจะปิดสมุดบันทึกลง นิทานผีเสื้อของแม่จบลงไปแล้ว แต่นิทานเรื่องใหม่ของเธอเพิ่งเริ่มต้น มือเล็กเลื่อนลงมาวางทาบลงบนหน้าท้องที่ยังแบนราบ นี่เป็นความลับที่มีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้ว่ากำลังมีหนึ่งชีวิตที่น่าอัศจรรย์กำลังค่อย ๆ เติบโตอยู่ในนั้น เท้าเล็กก้าวลงจากเตียงเดินออกไปยังร่างที่หยุดรออยู่หน้าประตู 

เขาทอดสายตามองมาที่เธอเหมือนเช่นทุกครั้ง แววตาคู่นั้นที่ไม่เคยเปลี่ยนไปยังคงอบอุ่นและอ่อนโยนที่สุดเสมอ ลลิสาสืบเท้าเข้าไปใกล้ยื่นมือไปกุมมือที่ยื่นมารอกระชับไว้แน่น ทอดสายตามองเขาคืนกลับด้วยความรู้สึกดุจเดียวกัน

"ยุนกิ เคยฟังนิทานผีเสื้อมั้ย..."
ENDAll to you เดินทางมาถึงตอนจบแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งที่เข้ามาอ่าน คอยติดตาม ส่งกำลังใจรวมถึงทุกคอมเม้นที่มีให้กันมาตลอด ขอบคุณมากจริง ๆ นะคะ


ในเว็บเราคงลงได้แค่นี้นะคะ สำหรับตอนพิเศษและส่วนคัทขออนุญาตนำไปลงในเล่มตามที่เคยได้แจ้งไว้ก่อนหน้า คนที่อยากเก็บเล่ม ยังคงสั่งกันได้จนถึงวันที่ 31 มกราคมนี้ค่ะ ถ้าใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ ยังไงก็ไปติดตามข้อมูลอัพเดตกันได้ที่ทวิตเตอร์ Naraleeya นะคะ จะอัพเดตเรื่อย ๆ ในนั้น

ส่วนเรื่องใหม่ ถ้าเราเคลียร์เรื่องนี้เสร็จเรียบร้อยดีแล้วถึงจะได้เขียนนะคะ ยังนึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะเขียนคู่ไหน ยังอยู่ในช่วงตัดสินใจ ขอทุ่มให้เรื่องนี้ก่อน

สุดท้ายเดินทางมาถึงตรงนี้ ใจหายมากจริง ๆ ไม่เคยจับเมนมาคู่กับเมนเลย นี่เป็นครั้งแรก สำหรับเราเขาสองคนยังคงเป็นคู่พี่น้องเสมอ อย่าลืมให้ความรักความเอ็นดูทั้งคู่ในชีวิตจริงกันเยอะ ๆ นะคะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

Nara Leeya
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 141 ครั้ง

3,711 ความคิดเห็น

 1. #3708 +Me!!LittleDuck+ (@min219) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 14:26
  อยากได้เล่มมมม ไรท์จ๋าอยากให้เปิดอีกจังงค่ะ
  #3708
  0
 2. #3674 Yok (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 23:43

  ฮือออ เขียนออกมาได้ดีมากๆเลยค่ะ???? จะรอติดตามผลงานต่อไปนะคะ

  #3674
  0
 3. #3641 Dampleng (@1122587329) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 12:38
  e-book มั้ยคะ เราพึ่งมาอ่านอ่ะ แงแงงง อยากได้
  #3641
  0
 4. #3628 Worranut (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 19:51

  ขอบคุณไรท์มากจริงๆนะค้ะที่เเต่เรื่องนิยายดีมาให้อ่าน..บางทีอ่านไปก็เศร้าไปด้วยค้ะก็ไม่มีอะไรจะพูดเเล้วมันรู้สึกตื้นตันใจไม่เหมือนเรื่องที่อ่านมาก่อนเลยนิยายของไรท์สามารถสั่งสอนคนให้รู้จักความรักให้มากขึ้นด้วยนะค้ะเเต่สุดท้ายก็เดินทางมาถึงตอนจบตอนที่ต้องจากลาเเล้วก็ขอขอบคุณไรท์อีกครั้งนะค้ะที่เเต่งเรื่องนี้ขึ้นมาล้ะอีกอย่างหนูชิปคู่นี้อยุ่ด้วยไว้เเต่เรื่องอื่นมาอีกนะค้ะ????????

  #3628
  0
 5. #3595 Saisuneep (@Saisuneep) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 23:11
  เสียดายจังค่ะ เข้ามาอ่านเรื่องนี้ช้าไป เลยไม่ได้สั่งหนังสือเลย เนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามมากค่ะ ตัวละครก็น่าสนใจ อ่านแล้วเพลิดเพลิน จนอยากอ่านให้จบในวันเดียว ไรเตอร์มีแนวว่าจะเปิดให้จองอีกมั้ยคะ อยากได้เก็บไว้จังค่ะ
  #3595
  0
 6. #3565 พลีสสสส (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:49
  ขอเวอร์ชั่น e-book ได้มั้ยคะ ไม่สามารถถือหรืออ่านหนังสือแนวนี้แบบรูปเล่มได้จริงๆค่ะ ซ่อนก็ไม่ได้ ล็อคก็ไม่ได้ ถือมาอ่านทีคนอื่นเห็นหมดเลย แม้แต่คนที่เราไม่อยากให้เห็นก็พลอยเห็นไปด้วย 55555 ขอ e-book ด้วยเถอะค่ะ พลีสสสสสสสสส
  #3565
  0
 7. #3564 Nurafrah51856 (@Nurafrah51856) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:18
  ประทับใจมากเลยค่ะไรท์ ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆและน่าอ่านแบบนี้นะคะ
  #3564
  0
 8. #3561 That Girl (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:03
  ประทับใจไรเตอร์อย่างนึงตรงที่ ไรเตอร์เข้าใจความรู้สึกของตัวละครในแต่ละสถานการณ์ได้ดีจริงๆ เหมือนคนที่เคยมีประสบการณ์ในสถานการณ์นั้นมาก่อน หรืออย่างน้อยก็ต้องเคยมีเหตุการณ์นั้นเกิดกับคนใกล้ตัว หรือได้รับรู้มาอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะฉากดราม่า มันให้ความรู้สึกที่จริงมาก อย่างเช่น (สปอยล์) ตอนที่ยุนกิกับลิซทะเลาะกัน โดยที่ลิซไม่รู้เลยว่าตัวเองทำอะไรผิด อะไรที่ทำให้ยุนกิเป็นแบบนั้น แต่อยู่ๆกลับมาดีกันได้ชั่วขณะเพราะความต้านทานความรู้สึกไม่ไหว และใช้แค่หัวใจล้วนๆ แต่เป็นการกลับมาดีกันแบบที่เรารู้เลยว่ามันแค่ปลอบประโลมใจชั่วคราว มันไม่มั่นคงเลย มันเหมือนรู้ด้วยสัญชาตญาณว่า แค่มีอะไรมาสะกิดนิดเดียว ความสัมพันธ์นี้ก็จะพังและหายไปได้ทันที อันนี้เคยประสบมากับตัว ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ที่เคยดีมากๆ ราวกับอยู่ในฝัน แต่อยู่ดีๆ เรากลับถูกทรยศ เหมือนทุกอย่างที่เราเชื่อมั่น ไว้วางใจมาตลอดกลายเป็นเรื่องหลอกลวง ทุกอย่างเหมือนพังทลายลงมา ยืนทรงตัวแทบไม่อยู่นี่คือมันใช่ มันเจ็บจี๊ดจริงๆค่ะ
  #3561
  0
 9. #3558 Kill (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:56
  อ่านรวดเดียวจบ ทั้งซึ้ง ทั้งหวาน ทั้งเศร้า ไรท์เขียนดีมาก อ่านง่าย

  ปกติจะชอบอ่านแบบผ่านๆ แต่เรื่องนี้ตั้งใจอ่านทุกบรรทัดเลย ชอบมาก

  #3558
  0
 10. #3557 0821173151 (@0821173151) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:19
  ร้องไห้ไปหลายรอบมาอะ อิน55 ไรท์เขียนได้ดีมากเลยค่ะ ชอบมาก ไม่สิรักเรื่องนี้เลย55
  #3557
  0
 11. #3556 Rainy_Sun (@yada_taolan) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:14
  จากใจเรา
  เราชอบฟิคของไรท์มาก ไรท์เขียนดีมากจริงๆ สนุกมากๆ มีปมให้ลุ้น ในบางตอนเราอ่านแล้วอินมากจนร้องไห้ก็มี ประทับใจสุดๆเลย >< สุดท้ายนี้ก็อยากบอกไรท์ว่าขอบคุณที่แต่งฟิคเรื่องนี้ขึ้นมา ทำให้เราชอบพี่ก้ากับน้องมากขึ้น ชิปสองคนนี้ไปเลยจากที่ไม่เคยชิป ส่วนเรื่องต่อไปที่ไรท์จะแต่ง ไรท์แต่งคู่ใครเราก็จะตามอ่าน ฮ่าๆ รักกก ^^
  #3556
  0
 12. #3553 CB-utter614 (@CB-utter614) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 01:42
  เราชอบมากกกก เเต่งฟิคดีมากค่ะเราก็จะติดตามต่อไป>\\< สู้ๆค่ะ
  #3553
  2
 13. #3551 colorring (@colorring) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 21:16
  ชอบเรื่องนี้มากเลยค่าาา ทำให้ตอนนี้เราชิบยุนกิกับลิซแล้ววว แต่งฟิตดีมากเลยค่ะ ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมาให้ทุกคนได้อ่านกันนะคะ
  #3551
  0
 14. #3550 YLLK (@YLLK) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 21:42
  แต่งเรื่องลูกของคู่นี้ต่อน่าจะดีโน๊ะ <3
  เป็นเรื่องที่อบอุ่นมากน่ารักชอบมากๆ
  #3550
  0
 15. #3549 +++bor_beer+++ (@beer-naka) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 18:04
  เจอกันในเล่มนะมินยุนกิ 💜 เป็นชิปเปอร์แทลิซกุก ที่ฟินกะยุนลิซมากค่ะ แต่ถ้าเรื่องหน้ามีแทลิซ หรือลิซกุกจะเป็นพระคุณอย่างสูงงงงงงงง 👉👈

  #3549
  0
 16. #3548 Kuanlinmyheart_ (@kanompangping22) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 21:21
  จบแล้วว พึ่งมาอ่านค่า อ่านวันนี้จบวันนี้ เป็รเรื่องที่ซับซ้อน แต่คลายปมโดยไม่งง แถมยังตบกแล้วก็สนุกมากด้วย ขอบคุณไรท์ที่เสียสละเวลามาแต่งให้อ่านนะคะ ชอบมาก>< เรื่องนี้ประทับใจมากเลยค่ะ สนุกมากกก หลายครั้งที่ฟิคเรื่องนี้ทำให้ร้องไห้บ่อย เราอินกับเนื้อหาของฟิคจริงๆ ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว ขอบคุณนะคะไรท์ ขอบคุณจริงๆค่ะTT
  #3548
  0
 17. #3547 Birisine (@flannies11) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 11:07
  สนุกจริง
  #3547
  0
 18. #3538 NamSeokIm (@NamSeokIm) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 21:23
  จบแล้ววว เดินมาถึงปลายทางแล้ว ขอบคุนไรท์นะคะที่พยายามตั้งใจแต่งเรื่องนี้ให้พวกเราอ่านกัน มีร้องไห้ มียิ้ม มีตลก ครบทุกอย่าง สนุกมากๆเลย เป้นกำลังใจให้ไรท์ตลอดไปค่ะ สู้ๆ
  #3538
  0
 19. #3537 PonyCPully (@PonyCPully) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 17:28
  เป็นฟิคที่แต่งจนจบ แล้วเราก็ติดตามจนจบ อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ เรื่องราวมีเหตุผล ตัวละครดี ขอบคุณไรท์มากๆนะคะ ^^ จะติดตามต่อไปค่ะ
  #3537
  0
 20. #3533 แอบชอบ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 03:02
  ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆให้อ่านนะคะ
  #3533
  0
 21. #3522 Min_suga (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 08:57
  ขอบคุณนะคะไรท์ อบอุ่นใจมากๆ เป็นเมนทั้งสองคนเหมือนกันคะและจะเป็นตลอดไปเลย จะรอติดตามผลงานของไรท์เรื่อยๆด้วยค่ะ ออกเล่มอีกก็จะอุดหนุนอีก อิอิ สัญญาๆ คู่ต่อไปอยากเห็นโฮปมีคู่กับเค้ามั่งค่ะ แชยองก็ได้ คงจะตลกหัวเราะกันทั้งวัน(แต่แอบลุ้นอยากเจอลิซก้าอีก) ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะประทับใจมากๆ

  #รักบังทัน #รักแบล็คพิ้งค์ #รักไรท์ อิอิ
  #3522
  0
 22. #3519 Sugabmm (@bb2u) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 01:41
  เขียนดีมากๆเลยค่ะ ชอบมากจริงๆไม่อยากให้จบเลยงือออ
  #3519
  0
 23. #3518 aaomm_2539 (@aaomm_2539) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 01:11
  จะรอเรื่องต่อๆไปนะคะ
  #3518
  0
 24. #3513 augustjjk (@augustjjk) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 23:39
  ติดตามผลงานอยู่นะคะ ^^

  #3513
  0
 25. #3507 sundaekid (@mx4q) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 19:22
  ขอบคุณที่เขียนนิยายสนุกๆมาให้ได้อ่านนะคะ หายากมากเลยที่จะเจอเรื่องชญ.ที่ถูกใจมากขนาดนี้ แอบใจหายอยู่เหมือนกันค่ะที่จบแล้ว แงงง จะตั้งตารอเรื่องใหม่นะคะ สู้ๆค่ะ
  #3507
  0