เพ่ยกู่ วิวาห์เป็นตาย - นิยาย เพ่ยกู่ วิวาห์เป็นตาย : Dek-D.com - Writer
×

เพ่ยกู่ วิวาห์เป็นตาย

โดย Naora

เมื่อสองพี่น้องสกุลลู่เปลี่ยนใจมาจัดตั้งสำนักงานจัดหาศพเพื่อเลี้ยงปากท้อง แต่แล้วมือใหม่อย่างพวกเขากลับต้องพบเจอแต่อุปสรรคถาโถมจนเกือบถอดใจ กระทั่งสุดท้ายแล้วแม้จะต้องแสร้งปลอมเป็นศพเองก็ยอม

ยอดวิวรวม

1,249

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


1.24K

ความคิดเห็น


14

คนติดตาม


25
จำนวนตอน : 48 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 พ.ย. 64 / 20:38 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เพ่ยกู่ 配骨 วิวาห์เป็นตาย


'ตายแล้วยังต้องแต่งงานอีก งั้นหรือ?'

คำโบราณกล่าวไว้ว่า หากชายหรือหญิงลูกหลานตระกูลใดได้ถึงคราวเคราะห์ก่อนที่จะได้เข้าพิธีวิวาห์ เมื่ออยู่ในภพปรโลกจักต้องพบกับความโดดเดี่ยว บ้างจักต้องเป็นวิญญาณผีร้ายคอยแต่ขโมยพลังวิญญาณของมนุษย์ที่ถือพรหมจรรย์ หนำซ้ำศพที่ต้องตายโดยที่ยังมิได้มีคู่ครองจะไม่สามารถนำศพนั้นไปฝังร่วมในสุสานบรรพชนได้อีกด้วย

เพื่อมิให้เรื่องหายนะเกิดขึ้นกับวงศ์ตระกูล การหานายหน้าจัดหาศพให้ในช่วงนั้นถือเป็นเรื่องที่นิยมกันมาก โดยเฉพาะตระกูลใหญ่ๆ ที่เบี้ยถึงพอที่จะจ่ายมันเพื่อแลกกับศพมาเข้าพิธีวิวาห์ผี หรือ 'หมิงฮุน' ให้กับศพลูกหลานของตนนั่นเอง...


่                                                                                                                    เรื่องย่อ                               

เมื่อพืชผลที่เคยปลูกขายได้ทุกปี ทว่าหน้าหนาวในปีนี้กลับไร้ต้นกล้างอกงามแม้แต่ต้นเดียว

สองพี่น้องสกุลลู่อย่าง ลู่หยางติง และ ลู่หยางเต๋อ จึงคิดหาทางออกเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารประทังชีวิต จนท้ายที่สุดพวกเขาได้คิดจัดตั้งสำนักงานวิวาห์ศพ เพื่อหาเลี้ยงปากท้องของตน แต่ทว่ามือใหม่อย่างพวกเขาเป็นต้องพบกับอุปสรรคต่างๆ มากมายโถมเข้าหาจนเกือบถอดใจ กระทั่งหนุ่มเบญจเพสอย่างชายผู้พี่หรือลู่หยางติงที่คอยเอาแต่ฝันเห็นเรื่องราวประหลาดที่อาจจะสาวไปถึงความเป็นมาในอดีตหรือตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา

แต่ทว่าลู่หยางติงกลับพบว่าตนนั้นมีความสามารถพิเศษที่ช่วยให้การดำเนินงานสำนักงานวิวาห์ศพของเขาเป็นไปด้วยดีดั่งฟ้าลิขิตให้เขาต้องเดินในทางนี้  'เจ้าเชื่อข้าไหมเสี่ยวเต๋อ เมื่ออับจนหนทาง มนุษย์อย่างเราสามารถทำได้ทุกอย่าง' ลู่หยางติงเอ่ยนิยายเรื่องนี้ได้หยิบยกประเพณีหมิงฮุน(วิวาวห์ศพ) หรือเพ่ยกู่(วิวาห์กระดูก)ของชาวจีนโบราณขึ้นมา ขั้นตอนและพิธีกรรมต่างๆ ในพิธีหมิงฮุนล้วนเป็นการสมมติขึ้นตามจินตนาการของนักเขียน ตัวละครและสถานที่ไม่ได้มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ โปรดอ่านเพื่อความบันเทิงนะคะ


ฝากแท็ก #เพ่ยกู่วิวาห์เป็นตาย 


เนื้อเรื่องที่อัพลงอาจมีคำผิดตกหล่นอยู่บ้าง ต้องขอโทษล่วงหน้าไว้ด้วยน้า ^^

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

14 ความคิดเห็น