Secret

ตอนที่ 2 : secret ep2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 198
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  23 ธ.ค. 61

ทายาทตระกูลจิระอนันต์นั่งพาดขาอ่านนิตยาสารแฟชั่นเล่มโปรด โดยปกติแล้วเขาจะมาเยี่ยมฉีสัปดาห์ละครั้ง ทว่าพอคิดถึงใบหน้าของอีกฝ่ายตอนมาส่งเขาไปทำงานตอนเช้า ใจพีทก็อดห่วงน้องชายไม่ได้ ถึงเขาจะพยายามให้พวกเขาทั้งสองคนมีสิทธิ์ตัดสินใจในเรื่องความสัมพันธ์อย่างเท่าเทียม ทว่าบ่อยครั้งพีทกลับพบว่าทุกอย่างกลับมาจากความต้องการของเขาเพียงฝ่ายเดียว  


ธรรมชาติของฉี เป็นคนหัวอ่อน ถ้าเขาต้องการอะไร เด็กดีของเขาก็มักจะยอมเอนอ่อน ภูมิภัทรรู้สึกเอ็นดูรักใคร่ฉีที่เป็นแบบนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบนเตียงและเรื่องทั่วๆไป ทว่าความสุขของเขาไม่ได้เท่ากับความสุขของฉีเสมอไป อย่างตอนเดทกันครั้งแรกฉีไม่ชอบกินอาหารฝรั่งเพราะรสเลี่ยน แต่ก็ทนนั่งทานจนหมด ไม่ยอมทักท้วงเพราะเห็นว่าเป็นร้านที่เขาตั้งใจพามา


“อ้าวกลับมาแล้วหรือ”


เทพบุตรของฉีละสายตาจากหนังสือเล่มโปรดก่อนหันมายิ้มให้อย่างอ่อนโยน ไม่ว่าจะมองมุมไหนสำหรับภราดร ภูมิภัทรก็มีเสน่ห์น่าหลงใหลราวกับปะติมากรรมชิ้นเอกของพระผู้เป็นเจ้า แม้ว่าจะถูกชายผู้สมบูรณ์แบบนี้ก่ายกอดมาแล้วสักกี่ครั้ง ใจของเขาก็ยังถูกกลกามเทพเล่นงานอยู่เป็นประจำ ไม่บ่อยนักที่พี่ชายจะมาเยี่ยมเขาติดกันสองวัน ถ้าถามว่าดีใจไหม แน่นอนว่าต้องดีใจอยู่แล้ว เพียงแค่อ้อมแขนแกร่งนั้นโอบกอดร่างเขา และประทับจูบลงบนหน้าผาก ความรู้สึกอัดอั้นที่เขาแบกรับมาทั้งวันก็ถูกเวทมนต์วิเศษปัดเป่าขจัดออกไป


“พี่มาได้อย่างไร” เขารักพี่พีทมากเหลือเกิน รักจนรู้สึกกลัวใจตัวเอง ว่าใจที่เคยได้สัมผัสรสรักนี้จะอยู่อย่างไรต่อไป หากไร้สิ่งหล่อเลี้ยง...พวกเขาควรเอาความสุขที่มีอยู่ตอนนี้ไปเสี่ยงกับวันพรุ่งนี้จริงๆหรือ...


“ไปไหนมาหืม?”อ้อมแขนแกร่งคลายออก


“ไปเดินเล่นมาครับ”


“เหรอ..อยากกินข้าวหรืออาบน้ำก่อนดีล่ะ พี่จะได้ไปเตรียมให้ถูก”


ดวงตาสบประสานกันล้ำลึก ต่างคนต่างรู้ว่ามันคือคำโกหก แต่เพราะฉีคือสมบัติชิ้นสำคัญ ทายาทนักธุรกิจพันล้านจึงยอมให้อภัยโดยปราศจากเงื่อนไข และเขาเลือกถอยออกมาเพื่อถนอมความรู้สึกของน้องชาย แทนที่จะรุกไล่ความจริง เหมือนกับที่เคยทำกับทนายเก่าของแม่


“ผม..อยากอาบน้ำครับ”


“ได้ครับ”ภูมิภัทรตอบตกลง
ขอแค่ฉีพอใจ...
ขอแค่มีความสุข...
เขาก็พร้อมยอมทำทุกอย่าง
แม้ว่าสิ่งนั้นจะขัดกับความต้อง ความเชื่อ หรือศีลธรรมในใจก็ตาม


++++++++++++++

ไอน้ำเกาะเป็นฝ้าหนาบนกระจก ธารน้ำอุ่นไหลกระเพื่อมเอ่อท้นขอบอ่าง เส้นผมสีดำเปียกลู่ลงแนบใบหน้า กล้ามเนื้อทั่วร่างกายค่อยๆผ่อนคลายจากความอ่อนล้า ทว่าความตรึงเครียดก็ยังไม่หายไปจากใจของภารดาโดยสมบูรณ์


‘พี่อี้บอกพี่พีทเหรอ?’ พอสบโอกาสลูกชายคนรองของประเสริฐพิมพ์ข้อความตอบโต้กับพี่ใหญ่โดยพลัน


‘หืม บอกเรื่องอะไร?’ปลายสายถามกลับ


‘ก็...อยู่ๆวันนี้พี่พีทมาหา’‘เอ่อ…แล้ว?...พีทมันมาหาฉีเองไม่ได้เหรอ?’‘ก็ได้...แต่แบบไม่อยากให้พี่เขารู้ว่าไม่สบายใจ’ นิ้วเรียวหยุดชะงักใคร่ครวญชั่วครู่ ก่อนตัดสินใจพิมม์เล่าเรื่องส่วนตัวให้อัศวเมศฟังโดยไม่ปิดบัง

‘ผมกับพี่พีทแอบเดทกันครั้งแรกจากคดีของพ่อคลี่คลายลงประมาณปีกว่า พี่พีทดูมีความสุขที่ได้เตรียมคืนพิเศษให้ผม ผมมีความสุขมากที่เห็นพี่พีทยิ้ม เลยฝืนกินอาหารที่ผมไม่ชอบเพื่อเอาใจพี่ แต่ไม่ช้าพี่พีทก็จับได้ พี่เสียใจมากๆกับสิ่งที่เกิดขึ้น และพาลเหมารวมว่าเดทคืนล้มเหลวทั้งหมด ผมรับปากกับพี่พีทว่าจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว ถ้าไม่ชอบอะไรจะบอกพี่พีทตรงๆ และสุดท้ายผมก็ทำ ผมก็ไม่เคยรักษาสัญญานั้นสักครั้งได้เลย ผมไม่รู้จะรักษาสัญญาอย่างไร ผมไม่มีเงินเหมือนพี่พีท ไม่มีอะไรเลย การยอมเขาคือวิธีการเอาใจพี่พีทวิธีเดียวที่ผมทำได้’ 


‘ไม่ได้บอกนะ’ช่างตัดผมหนุ่มยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ‘วันนี้ทั้งวันยังไม่ได้คุยกันเลย’

‘ส่วนเรื่องการยอม ไม่ยอม การยอมให้เพื่อรักษาความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ดี แต่การยอมก็ต้องมีขอบเขตหรือเปล่า’ อี้เตือนสติลูกพี่ลูกน้อง

‘การรักษาความสัมพันธ์ไม่จำเป็นต้องตามใจกันอย่างเดียว ทั้งเรา ทั้งพีท ต้องปรับนะ การพยายามมากเกินไป เพื่อยึดเหนี่ยวกันและกันไม่ได้เป็นผลดีในระยะยาว เรื่องการกินข้าว การซื้อของเราอาจจะยอมตามพีทมันได้ แต่ถ้าอะไรที่เป็นเรื่องใหญ่แบบนี้ ลองคุยกับพีทมันตรงๆดีกว่า ไม่งั้นจะจบเหมือนเฮียกับคิม’ภาพของสาวผมม้าปรากฏขึ้นในมโนภาพ ตอนภารดาเข้าบ้านเป็นหนึ่งในตระกูลจิระอนันต์ คิมก็เลิกกับอี้ไปแล้ว เขารู้จักกับเธอผ่านทางรูปถ่ายและคำบอกเล่าจากคนอื่นๆในครอบครัว ว่าพี่อี้กับคิมเคยรักกันแค่ไหน ทว่าเพราะการโกหกเพียงครั้งเดียวของอี้ก็ทำให้ความเชื่อใจของเธอพังทลายลงมา ไม่ว่าเขาจะกอดเธอ และจับมือเธอแน่นแค่ไหน ทุกอย่างก็ไม่อาจกลับเป็นเหมือนเดิม เธอไม่รู้ว่าคนที่กอดเธอคือใคร เธอเคยคิดว่าเธอรู้จักเขา แต่สุดท้ายเธอกลับไม่รู้จักเขาเลยสักนิด


เสียงเปิดประตูห้องน้ำทำคนอายุน้อยกว่าสะดุ้ง 


‘ขออาบด้วยคนได้ไหมคนสวย’

‘คะ…ครับ’


ลูกชายคนเดียวของนิภารีบวางโทรศัพท์ใส่ตะกร้าผ้า ก่อนขยับตัวให้ร่างสูงลงมาแช่น้ำด้วยกัน ฉีจำได้ว่าตอนเด็กเขาเคยอ้อนพ่อให้เลือกอ่างน้ำที่ใหญ่ที่สุดในร้าน เพื่อตัวเองจะได้ใช้เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวในหน้าร้อน แต่พอเวลาผ่านไป อ่างอาบน้ำนี้ก็ค่อยๆเล็กลงเรื่อยๆ และดูเหมือนว่ามันจะมีที่ไม่พอสำหรับชายสองคน เจ้าของบ้านเอนหลังซบแผงอกแกร่ง ความแคบของอ่างน้ำทำให้ร่างของพวกเขาแทบแนบชิดกันทุกสัดส่วน


“ไม่ได้อาบน้ำกับฉีแบบนี้มานานแล้วเนอะ” ฉีแสร้งมองไปทางนี้ เพื่อซ่อนสีแดงระเรื่อบนพวงแก้มจากคำพูดแฝงความนัยของพี่ชาย ทว่าไม่อาจซ่อนหลักฐานซึ่งปรากฏบนลำคอ และใบหู


“คนบ้า”


“ปากออกจะหวาน แต่ทำไมปากเราไม่ค่อยตรงกับใจล่ะ”


คนอายุมากกว่าแซว ก่อนเชยคางมนให้หันมารับจูบ ลมหายใจร้อนรดรินแผ่ว ริมฝีปากหนาคลอเคลียไปกับกลีบปากนุ่ม โดยไม่รุกล้ำจาบจ้าง เพียงแตะหยอกล้อแล้วถอนออกเบาๆ ซ้ำๆกันอย่างเนิบนาบ ไม่ช้าเรียวลิ้นอุ่นชื้นก็สอดเข้ามาชอนไชหาความหวานหอมอย่างช่ำชอง ต่างฝ่ายดื่มด่ำทุกซอกมุมในโพรงของกันและกันด้วยความโหยหา ราวกับว่าความซาบซ่านของรสจูบจากคนตรงหน้าคือน้ำทิพย์ สติที่พยายามประคองเอาไว้ถูกการรุกรานจนแตกพ่าย ...ไม่ว่าจะตั้งใจปิดบังแค่ไหน...
...สุดท้ายก็ไม่เคยรอดพ้นจากการถูกสอบสวน...


"เขินก็บอกว่าเขิน เวลาเครียดก็ควรบอกว่าเครียดนะรู้ไหมครับคนดี?"ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8 ความคิดเห็น

 1. #3 ghost666 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 22:41

  สุดท้ายพี่พีทก็รู้ใจน้อง…หันมาคุยกันเถอะนะ คุยกะพี่พีทบ้างสิฉี พี่อี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดีละนะ…ขอบคุณที่เขียนต่อค่าาาา…รออ่านอยู่นะค้าาา XD

  #3
  0