Fic lost child (TchallaxErick) - รีไรท์ -

ตอนที่ 10 : Lost child ep10(รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 284
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  27 เม.ย. 61

กลางดึกคืนฟ้ากระจ่างไร้แสงจันทร์ นักล่าผู้แฝงกายในความมืด ความเครียดที่ถาโถมเข้ามาทำให้ทหารหนุ่มจากบริษัทรับจ้างชื่อดัง  ‘Xe service CLL ’ นึกอยากจุดบุหรี่ขึ้นมาสูบเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ ตอนที่รับงานมาเขาทราบแค่เพียงว่าเป็นงานลอบสังหารกษัตริย์วากันด้าหลังขึ้นกล่าวสุนทรพจน์

.

พอคำนวณเรื่องความเสี่ยงต่างๆ แล้ว เขาเลยเรียกเงินค่าจ้างขึ้นไปห้าเท่า ทว่างานที่เขาเจอกลับเป็นงานที่เรียกค่าจ้างขึ้นไปอีกสิบเท่าก็ยังไม่คุ้ม เขาจะไม่รับงานนี้แน่ๆ ถ้ารู้ว่าบอร์ดี้การ์ดของเหยื่อคือ เอริค สตีเวนส์ อดีตทหารฝีมือฉกาจแห่งหน่วยเจช็อค

.

โอกาสทำงานสำเร็จของเขาในขณะนี้จากพอเห็นแสงริบหรี่กลับดับมอดแถมติดลบอย่างน่าอนาถ เอริคเป็นตำนานของกองทัพ ไม่มีทหารคนไหนที่ทำงานในกองทัพที่ไม่รู้จัก ไม่ว่าเขาจะเดินเกมอย่างไร เอริคก็มักจะเดินนำเขาไปหนึ่งก้าว เรียกได้ว่ารู้ไส้รู้พุงกันเป็นอย่างดี มีการอารักษ์ขาใกล้ชิด ตรวจเข้มเรื่องการวางยาในอาหาร เช็กเครื่องยนต์ต่างๆ ซ้ำก่อนการเดินทาง

.

เวลาของเขาเหลือน้อยลงเต็มที ถ้าต้องเสี่ยงเข้าปะทะก็ต้องทำ มือสังหารถอนหายใจออก พลางหยิบปืนไรเฟิลขึ้นวางแล้วเล็งไปยังเป้าหมายเบื้องหน้า ทำเลนี้เป็นทำเลที่ดี ระยะทางจากตรงนี้ไปถึงตำแหน่งแท่นบรรทมอยู่ในระยะที่เขาเคยลอบสังหารสำเร็จ  ด้านข้างมีตึกคู่ขนานคอยบังลม ไม่ให้รบกวนวิถีกระสุน ทุกอย่างที่เขาต้องคิดและทำมีแค่ 'ลั่นไกปิดงาน' เท่านั้น

.

“ถ้าฉันเป็นแกจะไม่ทำเช่นนั้น อังเดร อิกอร์” จิตสังหารแพร่ออกมา เพียงพริบตาเดียวที่เผลอลังเล อังเดรก็รู้สึกว่าร่างทั้งร่างของเขา ตกอยู่ใต้กรงเล็บจากัวร์ ปืนช็อตกันจ่อเข้าที่ขมับขวาของเขาในระยะประชิด

.

“วางปืนลงซะ อย่าให้ต้องพูดซ้ำ เพราะฉันน่ะเป็นคนอารมณ์ร้ายพอสมควร ข่าวลือด้านลบของฉันเรื่องการทำงานเป็นจริงทุกอย่าง ใครขัดใจฉันเมื่อไร ฉันไม่เก็บมันไว้หรอกนะ”

.

ทหารรับจ้างลูกครึ่งรัสเซียสหรัฐทำตามคำสั่งอย่างว่าง่าย เขาค่อยๆ วางปืนไรเฟิลลงกับพื้นแล้วดันมันให้ออกห่างจากตัว นักค้าความตายใช้รองเท้าบู้ทเหยียบปืนเอาไว้ นัยน์ตาสีเข้มก้มมองพิจารณาอาวุธของศัตรู

.

“วู้! ปืนไรเฟิล L115A3 ของดีนี่หว่า” รอยยิ้มเหี้ยมเกรียมปรากฏบนดวงหน้าของอดีตนายทหารผิวสี เมื่อเห็นอาวุธสงครามที่ตัวเองคุ้นเคย

.

“ตอนเพื่อนฉันใช้ปืนรุ่นนี้สอยทหารอัฟกานิสถาน ฉันก็อยู่ที่นั่นด้วย พวกเราก็ทำงานกันปกติ แต่ใครจะนึกล่ะว่าพอจบสงครามวีรกรรมของหมอนั่นจะถูกเล่าขานกลายเป็นตำนานสไนเปอร์ที่ยิงได้ไกลที่สุดในโลก ทั้งๆ ที่มันยิงได้มากกว่าฉันแค่ไม่กี่หลา ส่วนฉันได้แค่เหรียญกล้าหาญโง่ๆ จากพวกผิวขาว แม่งโคตรไม่ยุติธรรม”

.

เหงื่อไหลซึมมือทั้งสองข้าง ชายจนตรอกตัดสินใจเจรจาต่อรองกับยมทูต เพื่อยึดเหนี่ยวทางรอดสุดท้ายในชีวิตของเขา “เราคุยกันได้นะ ประเทศโลกที่สามอย่างวากันด้า ให้ค่าจ่ายนายเท่าไร ฉันเชื่อว่าหัวหน้าจะจ่ายได้มากกว่านั้น”

.

“เหรอ นายเป็นคนแรกเลยนะที่มั่นใจว่าหัวหน้าของนายจะจ่ายให้ฉันได้มากกว่ากษัตริย์ทีชาล่า” เอริคแสร้งขึ้นเสียงสูงทำท่าทางตกใจ  เขี้ยวสีทองเปล่งประกายแวววับในที่อับแสง จากเคยคิดว่ามาเล่นกับเหยื่อกลายเป็นอยากล่าพวกปากเสียขึ้นมา

.

“นายทำการบ้านมาดีนะเรื่องการเลือกสถานที่ลอบยิง แต่ทำการบ้านเรื่องเป้าหมายได้โคตรห่วย”

.

อังเดรสามารถจับกระแสความไม่พอใจในน้ำเสียงอันเรียบนิ่ง การเจรจาของเขาน่าจะกำลังล่มในอีกไม่ช้า ผู้ลอบสังหารในเงามืดตัดสินใจชักมีดพกขึ้นโต้ แต่ก็ไม่ทันความเร็วของเสือ เอริคดึงมือออกแล้วเอี้ยวตัวหลบก่อนเตะข้อมือรุ่นน้องเสียเต็มรัก

.

“นายทำการบ้านผิดไปสามข้อ ข้อแรกวากันด้าไม่ใช่ประเทศโลกที่สาม นายพูดจาดูถูกบ้านเกิดพ่อฉันได้แสบมาก สำหรับนายคนผิวสีทุกคนคงเป็นพวกแยงกี้ไร้การศึกษาสิท่า  และข้อสอง ฉันเคยทำงานบริษัทของนายในฐานะทหารรับจ้าง  ฉันรู้กฎดีว่า‘เอริค ปรินช์’ ไม่ให้ลูกน้องเจรจากับนายจ้างเองหรอก อย่าเอ่ยค่าต่อรอง ถ้านายไม่มั่นใจว่าจะมีให้ฉัน และสุดท้ายข้อสามซึ่งเป็นข้อที่สำคัญที่สุด ฉันไม่ได้ทำงานให้ ทีชาล่าเพราะต้องการแค่เงิน”

.

เสียงปืนลั่นดังขึ้นหนึ่งจากบนดาดฟ้าตึกสูงระฟ้า จากัวร์ฝังเขี้ยวขย้ำเหยื่อโดยไร้ปราณี โลหิตสีแดงพุ่งกระจายสาดใส่เสื้อคนลั่นปืน กำแพงอิฐถูกตกแต่งด้วยภาพศิลปะอันน่าสยอดสยอง กว่าหน่วยโดรามิลาเจจะขึ้นมาถึง ศพนายทหารจ้างก็นอนนิ่งพิงกำแพงดาดฟ้า

.

"ช้าชะมัด ฝากจัดการศพด้วยล่ะกัน ฉันจะไปล้างตัว” เอริคโยนปืนทิ้งให้หน่วยโดรามิลาเจก่อนหาววอดใหญ่โดยไม่ปิดปาก

.

“เอริค !!!”  โอโคเยรับปืนจากเอริคก่อนขึ้นเสียงใส่บอดี้การ์ดหนุ่มอย่างหัวเสีย “เธอทำอะไรลงไป เรายังไม่ได้สอบสวนเขาเลย และนี่อยู่นอกวากันด้า  เราต้องทำตามกฎหมายประเทศอื่นด้วย เราฆ่าคนของคนอื่นตามใจชอบไม่ได้”

.

“สอบสวนไปก็เสียเวลาเปล่า” จากัวร์หนุ่มเถียง

.

“อิการ์ อังเดร เป็นทหารรับจ้างของบริษัท Xe service CLL บริษัทนี้ไม่ให้ลูกค้ากับทหารติดต่อกันโดยตรงหรอก ถามไปมันก็ไม่รู้หรอกว่าใครเป็นคนว่าจ้าง แต่ถ้าให้เดา คนจ้างไม่น่าใช่พวกพ่อค้ายา แรกเริ่มเดิมทีบริษัททหารรับจ้าง Xe service CLL เคยใช้ชื่อว่า Black water ก่อตั้งโดย เอริค ปรินซ์ อดีตหน่วยนาวี ซีลประเทศสหรัฐ บริษัทนี้เคยได้ทำงานผูกขาดกับรัฐบาลช่วง จอร์จ ดับเบิ้ล ยู บุช ถึงทุกวันนี้บริษัทกับรัฐบาลไม่ได้ผูกขาดกันแล้ว แต่ก็มีการติดต่อกันอยู่เป็นช่วง”

.

“นายกำลังสงสัยว่าสหรัฐอยู่เบื้องหลังการลอบสังหารฝ่าบาทเพื่อไม่ให้ วากันด้าขึ้นมาเป็นคู่แข่งรึ นี่มันไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย สหรัฐกำลังจะกลายเป็นประเทศคู่ค้ากับเราทำไมเขาต้องหันปืนเข้าหาวากันด้า”

.

“โธ่ ที่รัก ที่นี่คือโลกแห่งความจริง ไม่ใช่ทุ่งลาเวนเดอร์ บังลังก์นั่งได้เพียงคนเดียว เมื่อเราเผยออกไปว่าแดนมาตุภูมิมีอะไรซ่อนอยู่ เราก็ไม่ใช่ประเทศเกษตรกรรมล้าหลังอีกต่อไป พวกอยู่บนหลังเสือ เขาไม่ยอมลงมาง่ายๆ หรอก  ไม่งั้นสหรัฐคงไม่ระหองระแหงกับประเทศอื่นๆ ในยุโรปเรื่องการดักฟัง ขโมยข้อมูล  ที่สำคัญเธออย่าลืมสิ ว่าเรากำลังสงสัยว่าลอบเข้าวังเดือนที่แล้ว น่าจะเป็นพวกคนมีอำนาจในรัฐสภาของสหรัฐซึ่งพัวพันกับคดีการค้างาช้าง”

.

“วากันด้าก็ปิดประเทศไปนาน ไม่รู้กันก็ไม่แปลก แต่เขาที่พวกเธอรัก ก็มีแค่ชีวิตเดียว ถ้าไม่อยากเสียเขาตามทีชาก้าไป เธอควรระแวงให้มากกว่านี้” เอริคกล่าวเตือนขณะเดินผ่านบรรดานักรบสาว เจตนาของเขาไม่เพียงแค่เตือนพวกเธอ แต่ยังเตือนเขาเอง  ถ้าไม่สะดุ้งตื่นเพราะฝันร้าย มาป่านนี้ทีชาล่าคงโดนลอบสังหารไปแล้ว

.

เจ็บใจชะมัดที่ไม่สามารถเยือกเย็นในเวลาแบบนี้  เอริคกำลังหงุดหงิดกับความผิดพลาดของตัวเองจนพาลไปหมดทุกอย่าง เขาคือบอดี้การ์ด เขาไม่ควรเผลอหลับในอ้อมกอดอุ่นๆ ของคนนั้นเลยสักนิด

.

++++++++++++++++++++++++

.

ความรู้สึกแรกหลังจากทีชาล่าตื่นขึ้นมาตอนเช้ามืดคือปวดหัว คลื่นไส้   สิ่งของต่างๆ รอบตัว หมุนวนไปหมด ถ้าจำไม่ผิดเขาควรอยู่ที่งานเลี้ยงไม่ใช่หรือ กษัตริย์หนุ่มเค้นสมองนึก ภาพความทรงจำเบลอๆ ค่อยๆ ไหลย้อนออกมาทีละฉาก เขาขึ้นไปกล่าวสุนทรพจน์ เสนอให้ความช่วยเหลือและให้ที่พักพิงแก่ผู้อพยพจากประเทศโลกที่สาม ทุกอย่างประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

.

เขารับไวน์แก้วแรกมาจิบ แก้วที่สอง แก้วที่สาม ผู้นำรัฐบาลจากหลายประเทศให้ความสนใจเขามากขึ้น เมื่อรู้ว่าวากันด้าแอบซ่อนอะไรไว้มากเสียจนเขาเวียนหัว ทีชาล่ารู้สึกว่าตัวเองเริ่มเมา แต่เขาก็ฝืนรับมาดื่มต่อ และทุกอย่างก็จบลงตรงนั้น เขาคิดอะไรไม่ออกแล้ว พอมองรอบกายเพื่อหาหลักฐาน ก็พบเพียงความว่างเปล่า…ไม่สิ…ใครบางคนนอนอยู่ข้างๆ เขา และรอยยุบบนเตียงก็เป็นหลักฐานอย่างดี

.

พอพระราชาก้มมองเสื้อผ้าของตัวเองเขาก็พบว่ามันถูกเปลี่ยน เลือดในกายของทีชาล่าเย็นเฉียบ ภาพสาวผมบลอนด์เลขาประธานาธิบดีสหรัฐแล่นเข้ามาในหัว เธอเข้ามาประคองเขาเอาไว้ ตอนกำลังเดินเซ แต่เขาไม่ได้ปรารถนาจะให้เธออยู่กับเขาจนถึงเช้าหรอกนะ

.

“ตื่นแล้วเหรอ ดื่มน้ำหน่อยไหม พนันได้ว่าพี่ยังแฮงค์ค้างอยู่ เมื่อคืนพี่อ้วกใส่ผม” เสือดำหนุ่มหันมองตามเสียงเรียก คนที่ทีชาล่ากำลังห่วงที่สุดเดินเช็ดผมออกมาจากห้องน้ำ ฝ่ายจากัวร์ที่เข้าไปล้างคราบเลือดในห้องน้ำหรูก็เฉไฉแต่งเรื่องไปเรื่อย  เป็นตายร้ายดีอย่างไร เขาก็จะไม่ยอมรับความจริงหรอก ว่าเขาต้องการให้ตัวเองมีกลิ่นสบู่กับแชมพูของทีชาล่าเพื่อให้อารมณ์ของตัวเองสงบลง

.

“ขอบคุณ แล้วก็ขอโทษที่ไม่ประมาณตัวเองนะ พี่แค่อยากรักษาความสัมพันธ์ระหว่างชาติไว้ด้วย เห็นเจ้า เอ่อ อาบน้ำ หมายถึง ชุดเปื้อนด้วยหรือ ให้คนของพี่ไปซักเสื้อให้ไหม”

.

นัยน์ตาสีเข้มแอบมองร่างตรงหน้าเมื่อเดินเข้ามาใกล้  เขาเหมือนหูดับไปชั่วขณะ หยดน้ำที่ยังเกาะแพรวพราวตามเรือมผมและลายมัดกล้ามเนื้อ ถึงเอริคจะไม่มีทรวดทรงองค์เอวแบบผู้หญิง แถมมีตุ่มแผลเป็นเต็มไปหมดคล้ายกับหนังจระเข้ แต่เขาก็เชื่อว่าภาพตรงหน้าสามารถทำให้ชายและหญิงยอมตกเป็นทาสเสน่ห์แสนร้ายกาจของนักค้าความตายกันทั้งนั้น

.

“ไม่ต้องหรอก ผมซักเองได้ แต่ครั้งหน้าต้องคิดให้มากๆ”

.

“ต้องคิดให้มากๆ? ” ทีชาล่าทวนข้อความซ้ำ “คิดให้มากๆ เรื่องอะไร”

.

เอริคขมวดคิ้วมุ่น นี่ไม่ใช่เรื่องที่โอเมก้าต้องสอนแอลฟ่าหรือเปล่าว่ะ หรือคู่ของเขาอยู่สุขสบายเกินไป จนลืมคิดว่าโอเมก้าทุกคนไม่ได้นุ่มนิ่มเรียบร้อยเหมือนผ้าพับ พวกสิงสาราสัตว์พร้อมอ้าขาเพื่อแลกผลประโยชน์ก็มีถมไป อีกอย่างทีชาล่าก็ไม่ใช่แอลฟ่าธรรมดา ผู้หญิงคนเมื่อคืนดูก็รู้ว่าจริงๆ เป็นของที่เตรียมมาเผื่อให้ความสำราญกับทีชาล่า

.

“ดื่มเมาเหมือนหมาขนาดนั้น เจอพวกร่านๆ ลากขึ้นเตียงจะทำอย่างไร ถ้าคิดให้ตัวเองไม่ได้ ก็ลองคิดถึงความรู้สึกคู่พรหมลิขิตของพี่บ้าง” ทั้งๆ ที่ปกติเขาก็ไม่ใช่คนขี้หึง เพราะมองว่าการหึงเท่ากับยอมรับการผูกมัด แต่ตอนนี้ถ้าให้สารภาพออกมาตามตรงเขากำลังหึง

.

“นี่ พูดสอนขนาดนี้ยังมาทำเอ๋อใส่อีก” อดีตนายทหารหยิบหมอนข้างตัวปาใส่พระราชาแห่งวากันด้าอย่างไม่สบอารมณ์ โดยไม่รอให้คนตรงหน้าได้แก้ต่าง ทว่าขัตติยะหนุ่มรับมันไว้ได้ทันก่อนถูกหมอนฟาดใส่เต็มๆ หน้า  “แอลฟ่าก็เป็นเหมือนกันทุกคน ไว้ใจไม่ได้”

.

พายุลูกใหญ่เดินออกจากห้อง ทิ้งให้ทีชาล่ายังคงตกอยู่ในภาวะจังงัง เพราะไม่แน่ใจว่าอารมณ์นี้ของจากัวร์หนุ่มแปลว่าอะไร ถ้าเอริคเป็นนาเคีย บางทีเขาอาจจะกำลังถูกหึง แต่คนนี้คือเอริคนะ เอริคน่ะจะหึงเขาเหรอ กษัตริย์หนุ่มครุ่นคิดก่อนยิ้มเจ้าเล่ห์กับตัวเอง

.

.

“ถ้าหึงก็ดีสิ” เพราะเรื่องง้อคนขี้หึงน่ะ งานถนัดของเขาเลย

.

.

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น

 1. #3 ชื่อช้อยค่ะ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 17:30
  น้องลืมหรือสงสารฝ่าบาท แต่ก็มีข้อดีเหมือนกันนะฝ่าบาทต้องรีบทำให้อีริครักให้ได้ก่อนที่ความจำจะกลับมานะ
  #3
  0