ได้ย้อนเวลามา ก็ขอเปลี่ยนมันล่ะกัน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,595 Views

 • 51 Comments

 • 613 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  189

  Overall
  8,595

ตอนที่ 8 : ไปโรงเรียนวันแรก 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1577
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  5 ม.ค. 62

ขณะที่อาร์ทกำลังเก็บของเตรียมตัวออกจากห้องก็มีเสียงเพื่อนดังขึ้นมาว่า


     / เห้ยไออาร์ท นั้นมึงจริงๆหรอว่ะ ทำไมถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้ล่ะ./   เป็นทันที่ถามอาร์ทไปเพราะภาพของเด็กหนุ่มตรงหน้านั้นไม่ใช่เมื่อ 2 เดือนก่อนแทบจะเป็นคนล่ะคนเลยก็ว่าได้ถ้าไม่ติดที่มีหน้าตาเหมือกันคงจำไม่ได้ (แหม่ๆ แค่นี้ก็จำไม่ได้แล้วไม่ใช่หรอพ่อคู้ณณณณ) เมื่อทันถามจบเพื่อนๆของอาร์ทก็รอฟังคำตอบกันพร้อมกับดวงตาที่แทบจะเป็นรูปดาวระหยิบระหยับด้วยความสงสัยในคำตอบเพื่อหวังจะได้วิธีจะได้ลองทำบ้าง อาร์ทที่ได้ยินคำถามก็หัวเราะออกมาเพราะทั้งสี่คนทำหน้าตายังกับสนุขที่รออาหารกัน อาร์ทเลยอดขำไม่ได้ 


     / มึงจะหัวเราะทำไมเนี้ย ./ และก็เป็นทันอีกตามเคย เมื่ออาร์ทได้ยินก็หยุดหัวเราะก่อนที่จะพูดมาว่า


     " ก็ต้องเป็นกูสิ จะใครล่ะ แล้วก็เรื่องที่ทำไมถึงเปลี่ยนไป .... " ก่อนที่อาร์ทจะได้พูดจบนั้นก็มีเสียงดังขึ้น โคร๊กกกกกกดั่งสนั่นหวันไหวไปทั่วท้องนภา   ( เห้ยยยไม่ใช่ล่ะๆ ) ไม่ใช่เสียงคำรามของตัวอะไร แต่เป็นเสียงท้องก็อาร์ทที่ดังขึ้นเพราะหิวข้าว ทำให้อาร์ทเหงื่อยถึงกับไหลเพราะไม่คิดว่าจะดังขนาดนี้ พร้อมกับเสียงหัวเราะที่ดังขึ้นมาจากเพื่อนทั้ง 4 คน     / ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กูว่าน่ะก่อนอื่นพามันไปกินข้าวก่อนเหอะ ก่อนที่จะดังขึ้นอีกอายเขาตายฮ่าๆๆๆ คราวนี้ไม่ใช่ทันแต่เป็นม่อนคนขี้อายนี้เอง


     / ฮ่าๆไปกันเหอะ พาไออาร์ทไปหาอะไรกินกัน /เป็นทันที่พูดขึ้นมาบ้าง


     " หึ พวกมึงนี้เดี่ยวเหอะๆ ได้ทีแล้วเอาใหญ่เลยน่ะ รอถึงคราวพวกมึงบ้างเหอะ " อาร์ทก็เดินออกไปจากห้องพร้อมกับก้มหน้านิดๆ ด้วยความอาย ( ฮ่าๆๆๆๆขนาดไรท์ยังขำเลยคนอะไรอยู่ตั้งหล่อแต่ท้องร้องทีนี้โลกลมปราณยังตกใจ ) 


     * แล้วทั้ง5ก็ได้ไปหาซื้ออะไรมากินที่โรงอาหาร เมื่อซื้อกันเสร็จก็เดินออกไปหาที่นั่ง ที่ตอนนี้ทั่วทั้งโรงเรียนได้ยินแต่เสียงพูดคุยกันเท่านั้น เพราะไม่มีห้องไหนสอนกันเลย ( แหม่ๆคุณครูขี้เกียจกันล่ะสี้ ) ทั้ง5เดินหาที่นั่งอยู่นานก็ได้พบกับต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ให้บรรยากาศร่มรื่น มีเงาต้นไม้บังไว้ทั่วพื้นที่ใกล้ๆซึ่งอยู่ห่างไม่ไกลจาก อาคารเรียนมากน่ะแต่กลับไม่มีใครมานั่งกันเลย เพราะไม่มีม้านั่ง! ก็เลยไม่นั่ง ( สงสัยกลัวสกปรกแน่ๆ ) แต่ทั้ง5 คนนั้นไม่ได้คิดอะไรมากก็เลยเดินไปนั่งกันเมื่ออาร์ทนั่งก็ได้ยินเสียงแจ้งเตือนดังขึ้น      : ติ่งตรวจพบสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าหรือที่พวกนายท่านเรียกว่าผีเจ้าค่ะ     " หื้มมมม " พร้อมกับคิดในใจว่า ' ถึงว่าไม่มีใครมานั่ง แต่ทำไมพวกฉันไม่เป็นอะไรเลยล่ะ '


     : ติ่ง ก็เพราะนายท่านเป็นผู้ที่ท่านผู้นั้นส่งกลับมาเกิดใหม่ทั้งที่ตายไปแล้วเลยทำให้มีออร่าที่น่ากลัวกว่าพวกนั้นเจ้าค่ะ :


     ' หื้มม เพราะงี้เองสิน่ะว่าแต่ท่านผู้นั้น คือพระเจ้ารึเปล่าลิซ ' 


     : ไม่ใช่เจ้าค่ะ ท่านผู้นั้นน่ะ อยู่สูงกว่าพระเจ้ามากเลยค่ะ : 


     / เห้ยอาร์ทเป็นอะไรรึเปล่าเห็นร้องออกมาแล้วทำหน้าเครียดๆ (หึจะไม่ให้เครียดได้ยีงไง ดันได้ยินสิ่งที่เหนือสามัณสำนึกไปอีก ผู้ที่อยู่เหนือพระเจ้าเลยน่ะเฟ้ย) 


     " ไม่มีอะไรก็แค่หิวข้าวเองน่า ไม่ต้องใส่ใจหรอกมาๆกินข้าวกันดีกว่า " เมื่อทุกคนได้ยินก็ไม่ได้ถามอะไรก็ลงมือกินข้าวกันต่อแล้วก็พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของอาร์ทว่าทำไมถึงเปลี่ยนไปอาร์ทก็ได้เล่าให้ทุกคนฟังเกี่ยวกับที่ตนออกกำลังกายไป เมื่อพวกเพื่อนๆได้ยินถึงกับตะลึงเพราะที่อาร์ททำไปนั้น มันเรียกได้ว่าบ้าชัดๆ แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไรเพราะทึ่งอยู่อาร์ทเลยบอกว่าอยากรู้เรื่องราวของพวกเพื่อนตัวเองบ้างว่าปิดเทอมไปเนี้ยทำอะไรกันบ้าง เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจนถึเวลาเลิกเรียน ทุกคนก็ได้แยกย้ายกันกลับบ้านกัน.........................................


ไม่ค่อยค้างเนอะ อิอิ

แนะนำการใช้เครื่องหมายคำพูดภายในนิยายกันครับ


 * ..................... * แบบนี้จะเป็นของผู้บรรยายน่ะครับ
     
 "................" นี้จะเป็นคำพูดของพระเอกและครอบครัวน่ะครับ

 : .................. : อันนี้เป็นของ AI น่ะครับ

 /.................... / นี้จะเป็นของเพื่อนภานในกลุ่มของพระเอกน่ะครับ

 < ................... > อันนี้เป็นของตัวประกอบน่ะครับ


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #10 honeybee (@honerybee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 09:38

  ตรงประโยค "เห้ยไออาร์ท ทำไมถึงเพื่อนไปขนาดนั้นล่ะ" ประโยคที่ถูกน่าจะเป็น "เห้ยไออาร์ท ทำไมถึงเปลี่ยนไปขนาดนั้นละ" หรือเปล่าค่ะ อ่านประโยคแรกแล้วงงความหมาย

  #10
  1
  • #10-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 8)
   5 มกราคม 2562 / 09:43
   ครับ พอดีพิมพ์ผิดน่ะครับ แฮร่ๆ
   #10-1
 2. #9 Xailice (@Xailice) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 09:31
  คำผิดเยอะมาก
  #9
  1
  • #9-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 8)
   5 มกราคม 2562 / 09:31
   ขอบคุณครับเดี่ยวไปแก้ให้ครับ
   #9-1