ได้ย้อนเวลามา ก็ขอเปลี่ยนมันล่ะกัน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,602 Views

 • 51 Comments

 • 613 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  196

  Overall
  8,602

ตอนที่ 3 : ทักษะแรก?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1911
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  6 ม.ค. 62


   " หื้มเควสง่ายอย่างงี้ตลอดไม่น่ะ แล้วไอทักษะนี้มัน เมื่ออาร์ทพูดจบอาร์ทก็เลื่อนมือ เพื่อไปเปิดอ่านรายละเอียดทักษะ ได้ใจความว่า " สำหรับผู้ที่มีทักษะ การเรียนรู้อยู่ในครอบครองนั้น สามารถศึกษาสิ่งต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับระดับ ซึ่งทักษะที่ฉันมีนั้นอยู่ในระดับพระเจ้าแค่อ่านผ่านตาก็ข้าใจยิ่งกว่าเรียนจบเอกทางสายนั้น วอซซซซ นี้มันทักษะช่วยชีวิตชัดๆ ไม่ได้โง่แน่งานนี้ 55555 กูจะฉลาดล่ะเว้ยยยย ทีนี้แหละจะไม่ลำบากอีกแล้ว ไม่ต้องกลับไปอยู่บ้านพักคนชราอีกแล้ว 555555   "อืองั้นไปหยิบหนังสือมาอ่านทดลองดูดีกว่างั้นเริ่มจากวิชาที่โง่สุดล่ะกัน ประวัติศาสตร์จ้าาาา รอพี่แปปหลังจากนั้น อาร์ทก็เริ่มอ่านหนังสือประวัติศาสตร์ เมื่ออ่านจบก็มีเสียงแจ้งเตือนดังขึ้น   : ติ่ง นายท่านได้รับ ทักษะวิชาประวัติศาสตร์ ระดับทั่วไปขั้นต่ำ

(ขั้นต่ำ กลาง สูง ไว้สำหรับทักษะทั่วไป เช่นภาษา ทำอาหาร กีฬา ร้องเพลง เล่นดนตรี ฯลฯ)   " ว้าววววว อย่างงี้ก็ง่ายสุดๆไปเลยอ่ะดิ แค่มองผ่านตา ก็ได้ความรู้มาขนาดนี้แล้ว แค่มีหนังสือให้ศึกษาก็เรียนจบด็อกเตอร์เองยังได้เลยน่ะเนี้ยงั้นต้องรีบอ่านหนังสือประวัติศาสตร์ให้หมดแล้วศึกษา เรื่องอื่นๆต่อดีกว่า ภายใน 1 เดือนก่อนที่โรงเรียนจะเปิดเรียน เราต้องเปลี่ยนตัวเองใฟ้ฮอตสุดๆไปเลยให้ได้ 555555 เริ่มเลยดีกว่า   * หลังจากนั้น อาร์ทก็ลงมืออ่านหนังสืออย่างบ้าคลั่ง ยังกับสงคราม เพราะอาร์ทเล่น เอาหนังสือ ต้องแต่ป.1 ถึง ป.6 ออกมาอ่านจนเวลาร่วงโรยมาถึงตอน 1 ทุ่ม   แอ๊ดดดด........... เสียงประตูบ้านที่เปิดออกพร้อมกับเสียงที่อาร์ทไม่ได้ยินมานานมาก เพราะนั้นคือเสียงของแม่อาร์ทที่กลับมาจากทำงานนั้น เมื่อชีวิตก่อน พ่อ กับ แม่อาร์ทได้เสียชีวิตลงตอนที่อาร์ทยังเรียนอยู่ มัธยมปลาย เนื่องด้วยประสบอุบัติเหตุนั้นเอง    " อาร์ท แม่กับพ่อกลับมาแล้ว เดี่ยวอีก1ชั่วโมงลงมากินข้าวด้วยน่ะ เดี่ยวแม่ทำกับข้าวก่อน แม่ของอาร์ทพูดในน้ำเสียงนั้นบ่งบอกถึงอาการแห่งความเหยื่อยล้าาเป็นอยากมาก เพราะแม่กับพ่อของอาร์ทนั้นทำงานเป็นลูกจ้างช่างก่อสร้างจึงต้องใช้แรงเป็นอย่างมากในการทำงานแต่ละวัน
   " ครับบบบ แม่ 'คิดถึงพ่อกับแม่จังได้มีโอกาสกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ผมจะไม่ให้พ่อกับแม่ลำบากอีกแล้ว และจะไม่ให้พ่อกับแม่ต้องมาเจอชตากรรมแบบนั้นอีกแน่นอน ' อาร์ทพูดขึ้นมาในใจก่อนที่อาร์ทจะกลับไปอ่านหนังสือต่อ   จนผ่านไป 50 นาที 


   " เห้อออในที่สุดก็หมดสักทีนี้แค่วิชาเดียวน่ะเนี้ย ใว้ค่อยอ่านวิชาอื่นๆต่อในวันถัดไปแถมต้องไปขอหนังสือจาก พี่เบ้นที่อยู่ข้างบ้านสะแล้ว จะได้ศึกษาต่อ วันนี้พอแค่นี้ล่ะกันแม่ก็น่าจะทำกับข้าวเสร็จแล้วแน่เลย อ่อเกือบลืมเลยขอดูหน่อยล่ะกัน ว่าจะเพิ่มไปอยู่ระดับไหนแล้ว สเตตัส! เมื่ออาร์ทพูดจบ ก็มีเสียงดังขึ้น พร้อมกับแสดงภาพสเตตัสของเขา   : ติ่ง 


สเตตัส ของอาร์ท


ชื่อ : อาร์ท


อายุ : 13


อาชีพ : นักเรียน


Str : 5


Agi : 8


Int : 4 > 6


Luk : 10001


สถานะ : ตื่นเต้น


พรแห่งพระเจ้า : ได้รับโชค 10000 ถาวร


ทักษะ : ทักษะความรู้ประวัติศาสตร์ ระดับมนุษย์ ขั้นสูง 


ทักษะเฉพาะตัว : ระบบร้านค้า และ เควสระดับ 1/20


แต้ม : 5000   " โห้ค่าความฉลาดขึ้นมาตั้ง 2 แนะ แค่อ่านของระดับประถมเองน่ะเนี้ยถ้าอ่านของมัธยมล่ะ แล้วถ้าระดับที่สูงกว่านั้นไม่อยากจะคิดเลยคงเป็น มนุษย์ที่ฉลาดที่สุดแหงๆยิ่งถ้ารวมทุกวิชา บรื้ออออ หยุดคิดก่อนดีกว่า แค่คิดก็สนุกจนเนื้อเต้นล่ะเนี้ย ลงไปกินข้าวดีกว่าา
    * หลังจากนั้นอาร์ทก็เดินลงมาที่ห้องครัว ซึ่งเป็นอย่างที่อาร์ทคิด แม่ของเขานั้นได้ทำอาหารเสร็จแล้ว และกำลังจะไ,ปเรียกอาร์ทแต่เห็นอาร์ทเดินลงมาสะก่อน ก็เลยไปนั่งรอที่โต๊ะ กับพ่อที่รอก่อนหน้านี้อยู่แล้ว


    " ผมมาแล้วครับบบ สวัสดีพ่อ กับแม่ครับ ทำงานเหนื่อยมากไหมครับ อาร์ทพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนป่นด้วยความเป็นห่วง ถึงจะรู้อยู่แล้วว่าพ่อกับแม่คงจะเหนื่อยมากๆก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นชีวิตก่อนเขาไม่มีโอดาสแม้แต่จะถาม เพราะเขามั่วแต่สนใจอย่างอื่นสะมากกว่า นั้นจึงทำให้พ่อกับแม่ ของอาร์ทรู้สึกแปลงใจมาก เพราะปกติาร์ทไม่เคยแม้แต่จะถามเลย? (ไอลูกเลวเอ่ย 555 หยอกๆๆ)    " ก็เหนื่อยอยู่น๊าาา แต่พอเห็นลูกเป็นแบบนี้พ่อกับแม่ก็หายเหนื่อยเลยล่ะ 55555 พ่อของอาร์ทพูดขึ้นมาด้วยใบหน้าที่มีความสุขมาก 


   " มาๆกินข้าวได้แล้วน่ะ พ่อกับแม่หิวจะตายแล้วเนี้ย 


   " ครับๆ หลังจากอาร์ทพูดจบ อาร์ทก็เดินไปนั่งที่เก้าอี้ที่ว่างอยู่ แล้วก็ลงมากินข้าวทันที เพราะตั้งแต่อาร์ทตืานมาก็ยังไม่ได้กินอะไรเลย แล้วเวลาแห่งครอบครัวด็มาถึง ทั้ง3 ลงมารับประทานอาหารแล้วก็พูดคุยกันตามประสาครอบครัว ทั่วทั้งบ้านเต็มไปด้วยความสุข เสียงหัวเราะดั่งสนั่นลั่นบ้าน จนข้างบ้านต้องส่ายหัว แต่ก็ไม่มีใครว่าอะไร เพราะว่าปกติบ้านหลังนี้จะเงียบมาก แต่วันนี้กลับมีเสียงหัวเราะดังไปทั่ว นั้นก็แสดงว่าภายในบ้านนั้นมีความสถขมากขนาดไหน จนไม่มีใครกล้าขัดจังหวะแห่งครอบครับ   * หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว อาร์ทก็ขอช่วยแม่เก็บจานและช่วยล้างจานหลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ซึ่งนั้นก็สองความประหลาดใจให้กับทั้งสองคน เพราะปกติอาร์ทจะเดินกลับห้องไปหลังจากทานอาหารเสร็จ แต่ก็ไม่มีใครถามว่าทำไมวันนี้ลูกถึงดูแปลกไป แต่เป็นในทางที่ดี หลังจากช่วยแม่เก็บจานเก็บโต๊ะ ทำความสะอาดเสร็จ อาร์ทก็ขอตัวขึ้นไปบนห้อง เมื่ออาร์ทมาถึงห้องอาร์ท ก็ลงไปนอนที่เตียงทันที จากนั้นอาร์ทก็นึกขึ้นได้ว่านอกจากจะได้ทักษะ สุดโกงมาแล้วยังมีแต้มที่สามารถนำไปใช้ในร้านค้าได้อีกด้วย จากนั้นไม่รอช้าอาร์ทก็เรียกร้านค้าขึ้นมาทันมี    ติ่ง


ร้านค้าเลเวล 1 (เลเวลถัดไปใช้แต้ม 500 แต้มไปเลเวล 2)


ทักษะ


อาวุธ


ยา


สิ่งของทั่วไป


โรล


   " อื้อ เราควรเลือกทักษะก่อนสิน่ะ เพราะมันจำเป็นมากกว่าอาวุธ กับ ยาล่ะน่ะ ส่วน ของทั่วไป กับ โรล นั้นคงต้องรอแต้มเยอะกว่านี้หน่อยล่ะกัน จากนั้นอาร์ทจึงไม่รอช้า กดเลือกไปที่ทักษะแล้ว อาร์ทก็ใช้เวลาตัดสินใจอยู่นาน กว่าจะเลือกทักษะที่ต้องดารได้ ซึ่งทักษะที่อาร์ทเลือกมานั้นคือ


  ทักษะต่อสู้ด้วยมือเปล่าทุกชนิด ระดับฮีโร่ ขั้นสูงราคา 1500 แต้ม

  ทักษะการทำอาหาร ระดับพระเจ้า 2000 แต้ม

  ทักษะกีฬาทุกชนิด ระดับฮีโร่ ขั้นต่ำ 1000 แต้ม

  ทักษะการพูดคุยเจรจา ระดับพระเจ้า 100 

  ทักษะเลห่สาว ระดับพระเจ้า 150

 

   " เห้อแค่ครั้งเดียวก็ปาไป 4250 แต้มเลยอ่อ แต่ก็คุ่มล่ะน่ะทักษะแต่ล่ะอันนี้ก็สำคัญล่ะน่ะ ที่จะทำให้เราฮอตสุดๆไปเลย 55555 เมื่ออาร์ททำการซื้อทักษะมา ความเจ็บปวดก็ได้ไหลเข้ามาภายในหัวของอาร์ท ซึ่งมันเป็นความเจ็บปวดที่ทรมานมาก เพราะอาร์ทได้ซื้อมาหลายทักษะจึงทำให้อาร์ท จึงทำให้อาร์ท ทนต่อความเจ็บปวดไม่ไหวจนสลบไป........
จบ.......ถ้าผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยน่ะครับ เพราะเป็นเรื่องแรกที่แต่งขึ้นมา ฝากติชมด้วยน่ะครับ ช่วงนี้หยุดปีใหม่เลยว่างน่าจะวันล่ะ 2 ตอนเน้อ แต่ก็แล้วแต่อารม 55555 หยอกๆ   แนะนำการใช้เครื่องหมายคำพูดภายในนิยายกันครับ

     * ..................... * แบบนี้จะเป็นของผู้บรรยายน่ะครับ
     
     "................" นี้จะเป็นคำพูดของพระเอกและครอบครัวน่ะครับ

     : .................. : อันนี้เป็นของ AI น่ะครับ

     /.................... / นี้จะเป็นของเพื่อนภานในกลุ่มของพระเอกน่ะครับ

     < ................... > อันนี้เป็นของตัวประกอบน่ะครับ


 


   


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #34 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 11:18

  จัดมาาาาาาาา

  #34
  1
  • #34-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 3)
   28 มกราคม 2562 / 21:41
   อย่าให้เสียยย
   #34-1
 2. #28 ฮันอวี้หลง (@amano-ichigo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 22:37
  คำผิดเยอะมากเลยนะไรท์
  #28
  1
  • #28-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 3)
   22 มกราคม 2562 / 14:52
   แต๊งกิ้ว ~ น่ะ
   #28-1
 3. #16 than1024 (@than1024) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 08:28
  ได้มาง่ายดาย ทุกอย่าง
  #16
  3
  • #16-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 3)
   9 มกราคม 2562 / 21:26
   มันน่าเบื่อเกินไปใช่ไหมเจ้าค่ะ
   #16-1
  • #16-3 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 3)
   9 มกราคม 2562 / 22:17
   ต้องของโทษด้วยน่ะ จะพยายามเขียนให้มันไม่น่าเบื่อจนเกินไปน่ะครับ
   #16-3
 4. #12 pinyonla (@pinyonla) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 08:49
  ระดับพระฮีโร่ คืออะไร
  #12
  2
  • #12-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 3)
   6 มกราคม 2562 / 10:39
   อันที่จริงคือระดับครับ แต่ผมน่าจะพิมพ์ผิด
   #12-1
  • #12-2 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 3)
   6 มกราคม 2562 / 10:39

   ขอบคุณครับ เดี่ยวไปแก้ให้ครับ
   #12-2