ได้ย้อนเวลามา ก็ขอเปลี่ยนมันล่ะกัน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,576 Views

 • 51 Comments

 • 611 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  170

  Overall
  8,576

ตอนที่ 13 : คะแนน !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1125
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  14 ม.ค. 62


* ความเดิมตอนที่แล้ว *" เอาล่ะจ่ะ ข้อสอบมีทั้งหมด 100 ข้อน่ะจะ ตรวจสอบให้ดีด้วยน่ะว่าได้ครบไหม นัดเรียนมาเวลา 2 ชั่วโมงในการทำข้อสอบน่ะจ่ะ เอาเริ่มได้จ้า " อาจารย์ประวัติศาสตร์ (ไรท์ ก. ทำไมเอ็งถึงไม่บอกชื่ออาจารย์ฟ่ะ ไรท์ ข.แหม่มึงลืมใช่ไหมห่ะ ก.ป้าว )


-------------------------------------------------------------------------------------- * ห้องเรียนเงียบสนิท ต่อให้เข็มตกลงบนพื้นก็ยังได้ยินกันไปทั่ว ทั้งห้องเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ตรึงเครียด เพราะแต่ล่ะคนได้ลืมเนื้อหาประวัติศาสตร์ตอน ม.ต้นกันไปหมดแล้ววิชาอื่นๆ ก็ไม่ต่างกันแต่ก็มีอยู่คนๆนึงที่ไม่ได้เครียดไปกับเข้าด้วย 


คนๆนั้นก็ไม่ใช่ใครหรอกครับ พระเอกของเรานี้แหละเพราะตลอดระยะเวลา 2เดือนหลังจากที่อาร์ทได้ย้อนเวลากลับมาเขาก็ได้ระบบร้านค้าและ Aiมาทำให้เขาได้ทักษะที่จำเป็นมาง่ายกว่าคนทั่วไป ทำให้เขามีความสามารถที่ไม่จำกัดเลยล่ะ ซึ่งแน่นอนทักษะด้านการเรียนและกีฬานี้มาเต็มไม่ต้องห่วง ตลอดภาคโรงเรียนนี้บอกได้เลยว่าโกงสั*ๆ แต่ภาคอื่นไม่รู้น๊าาาา 


เอาต่อๆกันดีกว่า อาร์ทได้ทำข้อสอบด้วยสีหน้าปกติ เพราะมันไม่ยากเลยสำหรับเขา แต่ก็มีบางข้อที่ทำให้อาร์ทต้อง งงเพราะมันมีคำผิดอยู่ด้วย แต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เวลาผ่านไปเพียงแค่ 


1 ชั่วโมงเท่านั้นอาร์ทก็ทำข้อสอบเสร็จแล้ว อาร์ทเมื่อทำข้อสอบเสร็จก็ไม่ได้พูดอะไร แล้วนั่งฟุบลงบนโต๊ะเพื่อพักผ่อน ท่ามกลางสายตาของคนทั้งห้องที่เห็นมามองเขากันหมด แต่ที่แปลกใจที่สุดก็หนีไม่พ้น กลุ่มของอาร์ท ที่กำลังสงสัยในตัวอาร์ท ปกติอาร์ทจะทำข้อสอบเสร็จเป็นคนสุดท้าย ยิ่งวิชาประวัติศาสตร์นี้ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะอาร์ทจะมีอาการลุกลี้ลุกลนตลอดจนกว่าจะเก็บกระดาษข้อสอบ แต่นี้มันคนล่ะเรื่องกันเลย ก่อนที่ทุกคนจะเลิกคิดและนั่งทำข้อสอบต่อ จนเวลาผ่านไปครบ 2 ชั่วโมงที่อาจารย์ ได้บอกไว้ *" เอาล่ะนักเรียนหมดเวลาสอบแล้วน่ะ ขอให้นักเรียนส่งกระดาษคำตอบขึ้นมาที่โต๊ะหน้าสุดด้วยน่ะด้วยน่ะจ่ะ เดียวครูขอตรวจข้อสอบแปปนึงน่ะจ่ะ เดี่ยวครูจะบอกว่าใครได้กี่คะแนนน่ะจ่ะ  " อาจารย์ประวัติศาสตร์พูดเสร็จก็เดินไปเก็บกระด่ษคำตอบที่โต๊ะหน้าสุดของแต่ล่ะแถวจนครบ แล้วกลับไปน่ะทีโต๊ะเพื่อตรวจคำตอบ  


" เฮ้อออ ข้อสอบยากจังว่ะมึงว่าไหมว่ะ " ตัวประกอบ A


" เออกูก็คิดงั้นแหละ แม่งโคตรยากเลย เฮ้ยแต่กูสงสัยอยู่อย่างนึงเว้ย มึงเห็นไอเด็กที่มันนั่งอยู่หลังห้องป่ะ กูเห็นมันทำเสร็จตั้งแต่ชั่วโมงแรกล่ะ " ตัวประกอบ B 


" เออเห็นๆ กูว่าสงสัยคงมั่วว่ะ 5555 แค่วันแรกก็มั่วล่ะ คงเป็นที่โหล่ ของห้องแน่เลยว่ะ อยู่ก็หล่อน่ะแต่สู้กูไม่ได้ว่ะ 55555  " ตัวประกอบ A  แล้วก็ตามมาด้วยเสียงหัวเราะของทั้งสองคน" นี้อาร์ท ทำไมมึงทำข้อสอบเร็วจังว่ะ มึงมั่วอ่อเดี่ยวก็ได้คะแนนน้อยหรอก " เป็นป๋อที่พูดด้วยน้ำเสียงที่ป่นไปด้วยความห่วงใย (แนะ ไม่ใช่อย่างที่คิดน่ะ อย่าลึกๆ) ซึ่งเพื่อนๆของอาร์ทก็จะถามเหมือนกัน แต่ป๋อมันพูดสะก่อน


 " ขอบใจพวกมึงมากเว้ยที่เป็นห่วง แต่กูไม่เป็นอะไรหรอก " อาร์ทพูดไปก็ยิ้มไป เพราะมีแค่เพื่อนกลุ่มนี้แหละที่อยู่กับเขามาตั้งนาน แต่ในอนาคตจะต้องแยกกันไปเพราะคนล่ะเส้นทาง 


 " เออๆแล้วแต่มึงเหอะ แต่ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามกูได้น่ะ 5555 " ทันพูดขึ้นหลังจากที่อาร์ทได้ตอบคำถาม " 5555 มึงเนี้ยน่ะ ไอทันจะช่วยไออาร์ทมัน มึงอ่ะฉลาดมากกกก เลยสิน่ะ ตัวเองก็เอาแทบจะไม่รอด 55555 " เป็นทันที่พูดขึ้นมา เพราะไม่สามารถทนกับความใจกล้าของไอแฟร์งค์มันได้  " มึงว่าใครห่ะ ไอทัน มึงก็ไม่ต่างไปจากกูหรอก ยังจะมาพูดอีก หึ " แฟร์งพูดขึ้นด้วยอารมณ์ โกรธนิดๆ " มึงจะเอาป่ะล่ะ ถ้ากูได้คะแนนมากกว่า มึงต้องเลี้ยงข้าวเที่ยง กู แต่ถ้ามึงได้มากกว่ส กูก็จะเลี้ยงข้าวมึง เอาป่ะล่ะๆ " ทันพูดขึ้นเพื่อท้ากับแฟร์ง


" ได้มึงอย่าตุกติกล่ะ เตรียมล้างจานได้เลยมึงอ่ะ 5555 " แฟร์งตอบรับคำท้าของทัน


 " ได้เดี่ยวรู้เลย " ทัน


 " นี้พวกมึงจะดังกันทำไม เห็นไหมคนอื่นหันมามองกันหมดแล้วเนี้ย " ม่อนพูดขึ้นขัดทั้ง 2 คน


 " เออๆ " ทัเงทันและแฟร์งพูดตอบม่อนแล้วนั่งลงแล้วเลิกเถียงกัน" เอาล่ะจ่ะนักเรียน ครูตรวจคำตอบเสร็จแล้ว เดี่ยวครูจะบอกคะแนนตามเลขที่น่ะจ่ะ " อาจาร์ยประวัติศาสตร์


" เอาล่ะคนแรก นาย********************* ได้ 30 คะแนน " เมื่อคนที่ 1 เสร็จ ก็ตามลงมา ที่2 ที่3 และเลื่อยๆ จนมาถึง


" นายพลภัส จารุท ได้ 70 คะแนน " เมื่อทุกคนได้ยินคะแนนก็ต้องตกตลึง กับคะแนนที่มันเยอะมากๆ เพราะตั้ง 100 ข้อ ได้ตั้ง 70 ข้อ ตอยนี้ทุกคนก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเป็นใครเพราะอยากจะเข้าไปทำความรู้จักด้วย ( สำหรับใครที่ขัดใจกับคะแนน น่ะครับอย่าลืมน่ะครับ ว่าห้องของอาร์ทนัเนอยู่ลำดับท้ายๆ คะแนนเลยน้อยหน่อยน่ะจ่ะ แต่ว่านั่งเรียนห้องแรกๆนั้น คะแนนจะอยู่ที่ 70 - 90 น่ะครับ ) แต่ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาก็คือหัวหน้าห้องนั้นแหละครับ หรือว่าป๋อ นั้นแหละครับ ) " นายจาตุรงค์ มากที ได้ 25 คะแนน " ชื่อนี้เป็นของ ทัน " นายพัควัฒ น้อยครั้ง ได้ 25 คะแนน " นี้ก็แฟร์งครับ " นายครามณที สีใส ได้ 45 คะแนน " คนนี้ป๋อน่ะครับ


 

 " เอ่อ.... คนต่อไป นายสโต กันชมาทชะ นั่งอยู่ตรงไหนจ่ะ ยกมือหน่อย " อาจาร์ยประวัติศาสตร์พูดขึ้นเพื่อหาตัวเจ้าของชื่อ 


เมื่ออาร์ทได้ยินก็ทำสีหน้าที่เต็มไปด้วยความไม่เข้าใจ ขึ้นมาทันทีเพราะคนอื่นๆไม่เห็นเรียกแต่ก็ไม่ได้ถามอะไรก็ตอบอาจารย์ " ผมอยู่นี้ครับ " เมื่ออาร์ทพูดจบคนทั้งห้องก็มองมาที่อาร์ทก็พบกับเด็กหน่มหน้าตาดีที่นั่งอยู่หลังห้องจากนั้นก็มีเสียงซุบซิบกันทั่วห้อง


 " เห้ยแก่ ดูดิหล่ออ่ะแก่ " ตัวประกอบC


 " ใช่เขาหล่อน่ะแก่แต่ว่า เขานี้แหละที่ทำข้อสอบเสร็จตั้งแต่ชั่วโมงแรก สงสัยคงจะมั่วแน่เลยแก่ น่าจะได้คะแนนน้อยสุดน่ะอาจารย์เลยเรียกน่ะ " ตัวประกอบD


 " ฉันลืมไปเลยอ่ะแก่ อยู่หล่อน่ะแต่ถ้าเรียนไม่เก่งก็แย่อยู่น่ะ " ตัวประกอบC และอื่นๆอีกมาก


 ' หื้มมอยู่หล่อแหะ แถมเรียนเก่งอีกน่าจะจับช่วยงานดีไม่น่ะ ' อาจาร์ยประวัติศาสตร์คิดในใจ


 " เอาล่ะจ่ะ ครูลืมบอกคะแนน นายสโต กันชมาทชะ ได้ 100 คะแนนเต็ม " เมื่ออาจาร์ยพูดจบ ทั้งห้องก็นิ่งค้างกัน ไม่มีใครเคลื่อนไหวใดๆทั้งสิ้น เมื่อได้ยินคะแนนที่อาจารย์บอก ทั้งห้องตกใจกันหมดทำไมเขาถึงได้ คะแนนเต็มล่ะ แต่ที่ยิ่งตกใจกันไปใหญ่คงหนีไม่พ้น เพื่อนๆของอาร์ทที่เห็นอาร์ททำเสร็จตั้งแต่ชั่วโมงแรก และอาร์ทเป็นคนที่เรียนไม่เก่งนิ่แต่ทำไมถึงได้คะแนนเต็มล่ะ........___________________________________________________รู้สึกตอนนี้จะเยอะเป็นพิเศษแหะ แล้วก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจมากน่ะครับ แล้วก็คำติชมทั้งหลาย ผมจะพัฒนาฝีมือขึ้นไปเรื่อยๆน่ะครับ บ้ายยบายยย 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #22 Minstory (@Minstory) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 21:33

  ขอแนะนำนิสนึงนะครับ

  ตัวประกอบ
  ใช้

  ตปก. ก้ได้นะครับ

  แนะนำครับผมม
  #22
  1
  • #22-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 13)
   14 มกราคม 2562 / 21:43
   ขอบคุณเน้อ
   #22-1
 2. วันที่ 14 มกราคม 2562 / 20:23

  พระเอกชื่อ...สโต>>> คือมันฟังแล้วเขมรมากๆ ไม่มีชื่อที่ดีกว่านี้เหรอ??? ชื่อเล่นอาร์ท มันก็โอเคนะ แต่ชื่อจริงนี่มันไปคนละทางเลยนะ
  #21
  1
  • #21-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 13)
   14 มกราคม 2562 / 20:33
   แหะๆก็ว่าอยู่เหมือนกันน่ะ แต่ตอนนั้นนึกไรออกก็ใส่น่ะ มีชื่อกับนามสกุลเท่ๆ ก็แนะนำกันหน่อยน่ะครับ
   #21-1