ได้ย้อนเวลามา ก็ขอเปลี่ยนมันล่ะกัน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,607 Views

 • 51 Comments

 • 615 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  201

  Overall
  8,607

ตอนที่ 11 : ใครจะไปคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1488
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 127 ครั้ง
  6 ม.ค. 62

     
     * หลังจากที่อาร์ทนั้นอาบน้ำเสร็จอาร์ทก็รีบลงมาทำอาหารให้พ่อกับแม่ทาน เมื่ออาร์ทลงมาถึงก็เปิดตู้เย็นนำวัตถุดิบต่างๆไปเตรียมไว้บนโต๊ะ จากนั้นอาร์ทก็นำไก่กับกุ่งไปล้างน้ำเมื่อล้างเสร็จ อาร์ทก็กลับกลับมายืนหน้าโต๊ะที่ตอนนี้เต็มไปด้วยวัตถุดิบ และเครื่องปรุงต่างๆ อาร์ทก็มีอาการกังวลนิดๆพระอาร์ทไม่เคยได้ทำอาหารแบบนี้มาก่อนในชีวิตที่แล้ว อาหารอย่างดีที่อาร์ททำในชาติที่แล้วนั้น ก็แค่ไข่เจียวแค่นั้นเอง จึงไม่แปลกที่จะกังวลขึ้นมาว่าจะกินได้ไหม แต่ก็มาถึงตรงนี้แล้ว เป็นไงเป็นกันล่ะว่ะ มา เมื่ออาร์ทคิดได้แบบนั้นอาร์ทก็ลงมือทันที ตั้งแต่นำไก่ไปหมักกับเครืองเทศก่อน ตามด้วยกุ้งที่นำไปแช่เกลือ พร้อมนำพักไปแช่น้ำเกลือด้วย ซึ่งระหว่างรออาร์ทก็เดินไปหุ้งข้าวก่อน โดยอาร์ทนั้นหุ้งข้าวกับน้ำที่ผสมเครื่องเทศลงไปด้วยเมื่อนำข้าวไปหุ้งเสร็จ
แล้วอาร์ทก็นำไก่ที่หมักนั้น ใส่น้ำลงไปเพื่อต้มแต่ก็ไม่ได้ใว่น้ำเยอะจากนั้นอาร์ทก็นำกุ้งที่หมักกับเกลือลงไปต้มในน้ำที่เตรียมไว้ (ตอนไหนไอไรท์) แล้วก็รอสักพักอาร์ทก็ทำขั้นตอนต่อๆไปตามลำดับ ตอนแรกอา์ทตกใจมากที่ทำไมตัวเองถึงทำได้คล่องยังกับเขฟชั้นนำของโลก(อันที่จริงผีมือระดับจักรวาลเลยน่ะ)
แต่ก็หยุดอาการตกใจที่นึกขึ้นมาได้กับระดับสกิล ผ่านไปสักพักอาหารที่อารทำนั้นก็เริ่มทำร้ายผู้คน ทันทีที่มันส่งกลิ่นออกไปทั่วบริเวณบ้านรอบๆของอาร์ทก็เกิดเหตุการ์ณวุ่นวายกันไปหมด เพราะตอนนี้ ระแวกบ้านของอาร์ทมีคนเดินตามหากลิ่นของอาหารที่พวกเขาได้กลิ่นนั้นมันชั้งทรงพลังมาก ทำให้ครอบครัวหลายคนทะเลาะกันก็มีเพราะอยากกินอาหารที่ว่านั้นจึงทำให้ภรรยาหลายคนไม่พอใจ เหตุการ์ณวุ่นวายกันหนักกว่าเดิมเพราะตอนนี้คนในหมู่บ้าน 200 คนนั้นมายืนอยู่แถวระแวกบ้านของอาร์ทกันหมดแล้วเพราะตามหากลิ่นอาหาร ( เวอร์ไปไหม ไม่หรอกระดับพระเจ้าเลยน่ะ ที่พระเจ้าเองยังต้องรอเพื่อจะกิน )


     ตัดมาที่พ่อกับแม่ของอาร์ทที่ตอนนี้เดินทางมาเกือบจะถึงบ้านก็ต้องตกใจกันใหญ่ว่ามันเกิดเหตุการ์ณอะไรขึ้นเนี้ย


     " แม่มันเกิดเรื่องอะไรขึ้นล่ะเนี้ย ทำไมคนในหมูบ้านเราถึงมารวมตัวกันแถวบ้านของเรากันล่ะ แล้วเสียงแอะอะไรกันนี้ " พ่อของอาร์ทพูดขึ้นทันทีที่เห็นสภาพตอนนี้


     " หรือว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นแถวบ้านเรากันพ่อ ฉันเริ่มเป็นห่วงลูกแล้วสิ เราเริ่มไปกันเถอะ "


     " อืม " นั้นพ่อกับแม่อาร์ทก็รีบวิ่งกลับบ้านไปทันที ยิ่งวิ่งก็ยิ่งเห็นผู้คนเริ่มเยอะขึ้นเลื่่อยๆ เมื่อมาถึงหน้าบ้านก็เริ่มวิ่งไปเปิดประตูบ้านทันที เพราะคิดว่ามีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นแน่ๆ จึงเกิดเสียงดังปั้งดังไปทั่ว หลังจากนั้น


     " ลูกเป็นอะไ....... "  แต่ยังไม่ทันที่จะพูดจบกลิ่นอันทรงพลังได้ทะลุออกมากจากประตู กลังอันมหาศาลนี้ทำให้คู่สามีภรรยาเข้าใจได้ทันทีว่าเพราะอะไร ทันทีที่กลิ่นนี้เริ่มแพร่กระจากยไปมากขึ้นผู้คนต่างรับรู้ต้นต่อของอาหารแล้ว ตอนนี้หน้าตาของต่างล่ะคนยังกับเสือร้ายที่ไม่ได้กินอาหารกันเป็นร้อยๆปี บางคนทนกับกลิ่นที่หอบยั่วยวนนี้ไม่ไหวถึงกับหมดสติ บางคนน้ำลายไหล บางคนร้องไห้(ร้องทำไมว่ะ) เมื่อสองสามีภรรยาเริ่มตั้งสติได้ก่อนที่จะไม่ให้สลบไปตามๆกันกับคนอื่นๆนั้น ก็รีบเข้ามาในบ้านล็อกประตูทันที เพราะไม่อยากนั้นมีหวังบ้านแตก ทั้งสองเข้ามาในบ้านแล้วลงไปนั่งที่โต๊ะเมื่ออาร์ทเห็นพ่อกับแม่มาบ้านแล้วก็ทักพ่อกับแม่ทันที


     " เอ้าพ่อกับแม่กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ แล้วทำไมทำหน้าตกใจแบบนั้นล่ะครับ มีอะไรหรือเปล่าจะว่าไปผมได้ยินเสียงแอะอะโวยวายของนอกเกิดเรื่องอะไรหรอครับ " อาร์ทถามออกมาด้วยใบหน้านิ่งๆ(ไม่มีอะไรหรอกน่ะ ไม่ต้องคิดมากเลย) เพราะตนนั้นไม่รู้อะไร ทำอาหารอย่างเดี่ยวภายในบ้าน     " ม ม ไม่มีอะไรหรอกน่ะ ล ล แล้วแก่ทำอะไรอยู่ล่ะ " เป็นพ่อของอาร์ทที่ถามขึ้นมา     " อ่อลองทำอาหารดูนะครับ ว่าจะให้พ่อกับแม่กินเป็นอาหารเย็นด้วยครับ มีข้าวผัดแกงข้าวหวาด กับ แกงเลียงกุ้ง ครับ " อาร์ทตอบออกมาด้วยใบหน้าที่อารมณ์ดี เพราะอาหารเสร็จแล้วจึงนำไปปวางไว้บนโต๊ะทันทีที่อาหารถูกวางไว้มันก็เริ่มทรงพลังมากยิ่งขึ้นไปอีก ตอนนี้พ่อกับแม่อาร์ทเริ่มมีอาการแปลกแล้ว (คือเก็บน้ำลายไม่ให้ไหลเอง) อสร์ทจึงเดินไปเปิดหม้อข้าวที่หุ้งเสร็จแล้วทันทีที่เปิดหม้อ บรรยากาศโดยรอบเริ่มมีบรรยาการแปลกๆที่เหมือนกับ การระเบิดของพลังงานที่ส่งผลเป็นวงกว้างเป็นรูปวงกลมขนาดใหญ่ แผ่กระจายไปรอบๆ ผู้คนที่อยู่ด้านนอกถึงกับเป็นลมกันหมดเพราะทนไม่ไหว แต่ทำไมพ่อกับแม่ถึงไม่เป็นอะไรน่ะหรือผมก็ไม่รู้ ว่าสองคนนี้มีพลังที่ทนต่ออาหารตรงหน้าได้ขนาดนี้ 


     " มาครับพ่อกับแม่เรามาทานอาหารกันดีกว่าน่ะครับ อั้ม.. หื้มมม อร่อยแหะ อาหารทื้อแรกที่ทำกินก็อร่อยแล้วแหะ ฮ่าๆๆๆๆ อั้ม อั้ม อื้มมมม น้ำตาจะไหลกับฝีมือตัวเอง อั้ม อั้ม อั้ม อั้ม.............................. ฮาอิ่มจัง เอ้าพ่อกับแม่ไม่กินหรอครับ งั้นผมกินเองน่ะ      " ก ก กินสิ ทำไมจะไม่กินล่ะ ล ลูก ไปอ่านหนังสือเถอะ พ พ พ่อกับแม่มีเรื่องต้องคุยกันนะ " ตอนนี้พ่อของอาร์ทเริ่มพูดไม่เป็นคำพูดแล้ว     " ได้ครับ งั้นผมไปก่อนน่ะครับ กินให้อร่อยน่ะครับ "      "  อ อื้ม.. ไปเถอะ " จากนั้นอาร์ทก็เดินขึ้นห้องไปนอนทันทีโดยไม่ได้คิออะไรเมื่อมาถึงห้องอาร์ทก็นั่งๆ นอนๆ ก่อนจะหลับไป ตอนนี้ก็ผ่านไปแล้ว 2 ชั่วโมง ทั้ง2 ยังกินอาหารไม่หมด ไม่ใช่เพราะไม่อร่อยหรอกน่ะ เพราะทั้ง
สองกำกินอย่างช้าเพื่อรับรสให้ถึงที่สุดของอาหารที่มวลมนุษย์ชาติเป็นสมบัติระดับโลก(ไม่ใช่ตอนนี้น่ะในอนาคตนู้นนนนน)และอีกเหตุผลคือ ถ้ากินรวดเดียวแบบอาร์ทคงต้องตาย เพราะความอร่อยนั้นไม่ใช่อะไรที่ตลกเลยสักนิด
     สถานที่ที่อยู่ไกลจากโลกมากกกกก


     [ ไอเด็กที่ท่านอาจาร์ยให้ย้อนเวลาเกิดใหม่เนี้ย มันทำอะไรของมันฟ่ะเนี้ย ไม่รู้หรือไงว่าทั้ง สวรรค์ ทั้งนรก ตอนนี้กำลังวุ่นวายเพราะมัน เห้อออ คราวหลังเราคงต้องลงไปกิน เอ่ย เราต้องไปช่วยสกัดกลิ่นอาหารของมันสะแล้วจะได้ไม่ให้ทั่วสวรรค์ นรก ต้องมาวุ่นวายก็เพราะไอเด็กนี้อีกแล้วเห้ออ ท่านอาจาร์ยน่ะ ท่านอาจาร์ย ]

เห้อออออออออออออออจะตายยยยแล้ว แอะ

พรุ่งนี้วิทลัยไรท์เปิดแล้วน่ะ อาจได้้ลงแค่วัน พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์น่ะ 4 วันนั้ลงแน่นอนไม่ต้องห่วง แต่ จันทร์ อังคาร พุธ นั้น อยู่ที่อาจาร์ยเขาจะให้งานเยอะไม่น่ะ ไปล๊าาาาาา เพลียยยย

     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 127 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #50 bophobia (@bophobia) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 16:55
  มีงี้กัน55555
  #50
  0
 2. #24 Mogannix (@luisgt) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 02:12
  อืมม . . ทำไมช่างกินได้ไร้มารยาทจัง ตอนตักข้าวกินบ้านไรท์ทำเสียงแบบนั้นกันทุกคนเลยหรอครับ?
  #24
  1
  • #24-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 11)
   25 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:47
   ไม่ บ้านไรท์แรงกว่านี้ 555
   #24-1
 3. #15 aminidecor (@aminidecor) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 01:38

  สนุกมากค่า
  #15
  1
  • #15-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 11)
   9 มกราคม 2562 / 21:25
   ขอบคุณมากน่ะครับ <3
   #15-1
 4. #14 Xailice (@Xailice) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 11:46
  อาจาร์ย > อาจารย์
  แอะอะ > เอะอะ
  #14
  1
  • #14-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 11)
   9 มกราคม 2562 / 21:24
   ขอโทษด้วยน่ะครับ
   #14-1