ได้ย้อนเวลามา ก็ขอเปลี่ยนมันล่ะกัน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,579 Views

 • 51 Comments

 • 611 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  173

  Overall
  8,579

ตอนที่ 10 : เควสบังคับกับ คุณลุงปริศนา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1390
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 107 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

     * หลังจากที่อาร์ทได้แยกทางกับเพื่อนของเขานั้นอาร์ทยังไม่ได้เดินกลับบ้านทันที อาร์ทได้เดินไปที่ตลาดเพื่อไปซื้อของไปทำกับข้าวให้พ่อกับแม่ทานจะได้ลองสกิลทำอาหารของเขาด้วย ตั้งแต่มีสกิลทำอาหารมายังไม่เคยลองทำสั้งครั้ง เมื่อมาถึงตลาดอาร์ทก็กำลังคิดว่าจะทำอะไรให้พ่อกับแม่ทานดี อาร์ทก็คิดไปได้สักพัก ก็นึกเมนูที่จะทำอารหารออก ได้รายการวัตถุดิบดังนี้ ไก่สด 1ตัว ใยกระเพาหนึ่งกำ มะเขือเทศ กุ้ง 2 กิโล แล้วก็ผักต่างๆ เมื่ออาร์ทซื้อของที่จะทำอาหารเสร็จอาร์ทก็เดินกลับบ้านทันที ระหว่างทางที่อาร์ทกำลังเดินทางกลับบ้านอยู่นั้นก็ไดเมีเสียงดังขึ้น

     
     : นายท่านเจ้าค่ะ


     " ว่าไงลิซ มีอะไรรึเปล่า จู่ก็เรียกแบบนี้


     : ดิฉันจะมาบอกว่านายท่านได้รับเควสบังคับเจ้าค่ะ


     : ห่ะ เควสบังคับเนี้ยน่ะ ฉันกำลังรีบกลับบ้านนะ ไม่ทำไม่ได้หรอ


     : ไม่ได้เจ้าค่ะ ติ่ง เตวสบังคับ ช่วยคุณลุงที่ใส่ชุดสีฟ้า กางเกงเขาสั้น รองเท้าแตะ จากโจรที่ไปก่อเหตุที่ร้านทองคุณตาจึงเข้าไปช่วยจับโจร แต่โจรดันมีมีดเลยทำให้คุณตาได้รับอันตราย เหตุการ์ณจะเกิดขึ้นที่หน้าปากซอย 37/8 ที่จะเกิดใน 5 นาทีนี้เจ้าค่ะ ของรางวัลจะได้รับหลังเสร็จจากภารกิจ ถ้าไม่สำเร็จ จะจะลดเลเวล ร้านค้า 5 เลเวล


     " เห้อออ ก็มีแต่ต้องทำนิ่ทำไงได้ โชคก็ตั้งเยอะไหงถึงได้เตวสบังคับบ่อยจังว่ะแถมยังเป็นคุณลุงอีก ทำไมไม่เป็นสาวสวยๆมั้งน่า แต่ก็ชั้งเหอะได้ช่วยชีวิตลุงคนนั้นก็ดีกว่าล่ะน่ะ ยังน้อยโชคก็ช่วยอยู่ ที่มันอยู่หน้าปากซอยใกล้บ้าน เอาก็เอา " จากนั้นอาร์ทก็รีบวิ่งไปหน้าปาดซอยทันที ซึ่งพออาร์ทไปถึงก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือทันที


     <ช่วยด้วยค่าาาา โจรมันปล้นทองร้านฉ้านนนนน > เป็นเจ้าของร้านทองที่วิ่งหน้าตาตื่น และวิ่งตะโกนตลอดทางด้วยความที่ร่างกายไม่อำนวยสักเท่าไหร่ เลยวิ่งช้ากว่าโจรหนุ่ม สักพักก็มีคุณลุงที่มีลักษณะการแต่งกายแบบที่ระบบระบุไว้ทันที คุณลุงก็วิ่งเข้าไปพร้อมตะโกนออกไปว่า


     " นิ่พ่อหนุ่ม หยุดเถอะตอนนี้ยังไม่ส่ายน่ะ วางทองทิ้งไว้เถอะอย่าให้ข่าต้องใช้กำลังเลย " 


     < หึอย่ามาโกหกดีกว่าลุง อายุก็เยอะแล้วทำไมถึงได้มาขวางฉันอยากตายนักใช่ไหมได้เลยลุง > หลังจากที่โจรมันพูดจบมันก็วิ่งตรงไปหาคุณลุงทันที ทันทีที่อาร์ทเห็นอย่างนั้นอาร์ทเตรียมที่จะพุ่งไปทันที(ทำไมพึงใช้คำว่าพุ่งนะหรอ เพราะพระเอกเร็วมาก ถ้าวิ่งแบบโจรนี้เดอะแฟล*เลยล่ะ)แต่อารฺ์ทก็ต้องหยุดลงทันที เพราะอาร์ทเห็นลุงคนนั้นตั้งท่าตั้งรับเหมือนคาราเต้อาร์ทจึงไม่เข้าไปขวางเพราะอาร์ทเห็นสายตสที่มุ่งมั่นเลยไม่อยากจะเข้าไปขวางจะคอยดูสถานะการ์ณเพราะระบบบอกมาให้ช่วยก็ต้องเกิดเรื่องแน่ๆ ทันที่ที่โจรเข้ามาใกล้ลุงคนนั้นมันก็ปล่อยหมัดตรงไปที่หน้าของลุงทันที แต่มันจะโดนได้ยังไงก็ลุงคนนั้นเตรียมป้องกันเต็มตัวสะขนาดนั้น ลุงจึงคว้าไปจับแขนที่มันฉกคุณลัง แล้วลุงก็จับมันทุ่มลงกับพื้น ทันทีที่มันโดนทุ่มลงพื้นนั้นก็มีเสียงดัง ........... 

< อั๊กกก > 

พร้อมน้ำลายที่กระเด็นออกมาทางปากของมันก่อนที่มันจะแกล้งสลบไป คุณลุงนั้นคิดว่ามันสลบจริงๆแล้วก็ลดการป้องกันตัวก้มลงไปเก็บทองที่อยู่ในกระเป๋าที่กระเด็นไปไม่ห่างจากตัวของโจรจากการประทะกันเมื่อกี้ เมื่อโจรมันเห็นว่าคุณลุงลดการป้องกันจึงหยิบมีดที่เหน็บไว้ข้างเอว (ทำไมมีดมันไม่แบบว่า แทงให้ตายๆไปที่โดนจับทุ่มว่ะ) แล้วก็แทงไปที่ตัวของคุณลุงทันที เมื่อคุณลุงเห็นดังนั้นก็คิดในใจว่า ' คงไม่รอดแล้วสิน่ะ ยังไม่ได้เจอกับหลาดแท้ๆต้องมาตายก่อน ตาขอโทษน่ะหลาด ' คุณลุงจะหลับตาลงน้อมรับความตาย แต่คุณลุงก็ต้องแปลกใจเมื่อได้ยินเสียงดัง  พรึม  คุณลุงก็ลืมตาขึ้นมาดู จึงได้พบกับเด็กหนุ่มคนนึงที่จับแขนของโจรคนนั้นก่อนที่เด็กหนุ่มจะจับโจรยกขึ้นมาจากท่าที่กึ่งนอนอยู่นั้น ก่อนจะทุ่มโจรลงไปกับพื้นเหมือนกับที่ลุงทำแต่ มันแตกต่างตรงที่แรงนั้นมากกว่าเยอะเลยทำให้ โจรย์กระอั๊กเลือดออกมา แล้วก็สลบไป


     " นี้ลุงนะเกือบไปแล้วไม่ล่ะ ทำไมถึงลดการปกกันสละก็เห็นอยู่ว่ามันแค่แกล้งสลบ " ไม่รู้ทำไมอาร์ทถึงได้พูดออกไปแบบนั้น เพราะเป็นห่วงหรือมั่นใสก็ไม่รู้ 


     " หึ ทำมาเป็นสอนกูแก่กว่าตั้งเยอะ ก็รู้ดีแหละน่าา ต่อให้มึงไม่มาช่วยกูก็จัดการได้อยู่แล้วแหละน่า.. " 


     " แหม่ๆ ทำเป็นพูดดีน่ะลุงเมื่อกี้ผมเหมือนจะเห็นลุงยอมรับแล้วนี้น่าาา " พร้อมกับทำหน้าตาเจ้าเหล่ ที่เห็นแล้วมันกวนตรีนดีๆนี้เอง  เมื่อคุณลุงได้ยินก็โกรธขึ้นทันที พร้อมตะหวาดไปว่า


     " หน่อยไอเด็กนี้นิ่ พ่อแม่ไม่สั่งไม่สอนหรือไง มากวนประสาทกับคนที่อายุมากกว่าเนี้ยห่ะอีกน่ะเดียวก็โด...... " แต่ยังไม่ทันที่พูดจบอาร์ทก็พูดขัดขึ้นมาทันที


     " น่าๆลุงผมขอโทษแล้วกันน่ะที่พูดจาไม่ดีน่ะ ผมรีบกลับบ้านผมไม่เถียงกับลุงล่ะผมไปล่ะ " จากนั้นอาร์ทก็วิ่งออกไปทันที ( เก็บแรงไว้น่ะไม่ได้เต็มกำลัง) 


     " หึไอเด็กนี้อยากรู้จริงๆว่าจะเป็นลูกหลานใคร น่าจะปวดหัวน่าดูกับเด็กเมื่อวานซืนแบบนี้หึกะว่าจะขอบคุณอยู่หรอกเห้อออ " หลังจากนั้นไม่นานทุกอย่างก็วุ่นวายอีกครั้ง เพราะคุณเจ้าของร้านแจ้งตำรวจไป แล้วตำรวจก็เข้ามาสอบปากคำคุณลุงกับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นพร้อมกับคุณเจ้าของร้านเข้ามาขอบคุณ คุณลุงคนนั้น ไม่นานทุกอย่างก็กลับมาสงบเหมือนเดิม


     ตัดมาที่อาร์ทที่ตอนนี้ถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว

     
     " อีกไม่นานคุณพ่อกับ คุุณแม่จะมาแล้วเรารีบไปอาบน้ำแล้วลงมาทำกับข้าวให้พ่อกับแม่ดีกว่า เพราะคุณลุงคนนั้นแท้ๆ ทั้งที่มีฝีมือแต่กลับประมาณเห้ออลุงเอ่ย ลุง " จากนั้นอาร์ทก็ขึ้นไปอาบน้ำทันทีหลังจะเอาของต่างๆไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อน...........................................
... เห้อออฉากบู้ครั้งแรก T.T ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าฉากบู้ได้ไหม ออกจะสั้นไปนิดมั้ง เป็นยังไงกันบ้างครับ ยัไงก็ช่วยแนะนำกันด้วยน่ะครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบรับมากๆเลยน่ะครับ เห็นแล้วชื่นใจ 


อ่อหลายคนก็งงไม่น้อยนสิน่ะครับ ว่าทำไมคุณลุงผมจึงได้ใช้เครื่องหมาย "......" แทนที่จะ <......> แหม่ๆก็อีกไม่นานนี้แหละ เป็นเพราะอะไร แต่หลายคนที่รู้แล้วก็ ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นไปเนอะ แฮร่ๆ ไปล่ะน่ะไปเขียนให้อีกตอนนึง แทนเมื่อวานน่ะ อาจจะดึกๆหน่อยน่ะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 107 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #18 sack_khananit (@sack_khananit) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 10:28
  มีคำผิดอยู่นะครับ เช่น

  สามาณ = สามารถ
  #18
  1
  • #18-1 Name-B (@Name-B) (จากตอนที่ 10)
   11 มกราคม 2562 / 10:48
   ขอบคุณครับ
   #18-1