[END] Whisper, bae! ❥JinKook 'BTS

ตอนที่ 5 : ❥ Whisper, IV - 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,166
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  22 ม.ค. 60

❥ Whisper, IV

'คนแพ้ต้องดูแลตัวเองนะ' - JK
     เมื่อคืนหลังจากจองกุกและจินทานมื้อค่ำและตกลงเรื่องการไปดูแลหมิงฮ่าวเรียบร้อย จินก็พาจองกุกมาส่งที่บ้านตามที่รับปาก ซึ่งตามข้อตกลงส่วนตัวนี้ จองกุกต้องเริ่มเข้าไปหาหมิงฮ่าวที่คอนโดจินในช่วงเย็นวันนี้หลังจากจองกุกเข้าบริษัทไปคุยงาน เขาก็บอกคุณจินแล้วว่าก่อนไปหาหมิงฮ่าวเขาต้องไปรับหลานชายที่โรงเรียนก่อนเพราะวันนี้คือเวรที่เขาต้องดูแลหลาน เจ้าตัวก็ไม่ได้คัดค้านอะไรนอกจากว่าเสร็จคุยงานที่บริษัทแล้วให้ติดต่อทางคาทก ไม่ก็โทรไปบอกแทน ซึ่งเป็นอีกคนนั้นแหละที่ถือวิสาสะเอาโทรศัทพ์เข้าไปเพิ่มช่องทางแชทติดต่อ

     แค่มีเบอร์โทรศัพท์เขาก็คิดว่ามันมากไปแล้วด้วยซ้ำนะ =_=

♪~~

'กีเนฮยอง'

     มือเรียวคว้าโทรศัทพ์ขึ้นมาดูพร้อมคิ้วคู่สวยขมวดเข้าหากันอย่างสงสัย โทรมาหาเขาทำไมแต่เช้ากัน นัดว่าจะมารับที่บ้านตอนสิบเอ็ดโมงไม่ใช่เหรอ? นี่พึ่งแปดโมงเอ๊งงง กีฮยอนฮยอง!

"สวัสดีพี่"

[นายอยู่ไหนเจเค?]

     หืม? นัดเขาที่บ้านไม่ใช่หรือไง มาถามว่าเขาอยู่ไหน งานเยอะจนมึนไปแล้วหรือไงกัน จองกุกควรบอกประธานให้พี่ลาหยุดไปพักผ่อนบ้างแล้วสินะ เฮ้อ...

"พี่นัดผมที่บ้าน แล้วผมจะไปไหนได้ ถามแปลก ๆ"

[เออดี พี่จะรีบเข้าไป เราต้องเข้าบริษัทก่อนเวลาจองกุก ท่านประธานต้องการคำอธิบายกับข่าวเช้าวันนี้!]

     ข่าว? ข่าวอะไร ข่าวหุ้นตกเหรอ หรือข่าวไล่ประ-- แคก ๆ ข่าวอะไรวะ

"ข่าว?"

[ข่าวนายนั่นแหละ ไว้ค่อยคุยที่บริษัท เตรียมคำอธิบายสำหรับเรื่องเมื่อคืนไว้ด้วยหละ เดี๋ยวพี่ใกล้ถึงบ้านนายแล้ว จะเอาข่าวให้ดู แต่ถ้ารีบ ก็เข้าทวิตเตอร์ไปดูเองละกัน ขึ้นเทรนอันดับหนึ่งวันนี้ตั้งแต่เช้าแล้วข่าวนายหนะ พี่หละเพลียใจ แค่นี้ก่อนนะ เข้าซอยบ้านนายและ]

"โอเคครับ เดี๋ยวผมเปลี่ยนชุดแล้วจะลงไปรอ ขับดี ๆ นะ"

ติ๊ด!

     ข่าวอะไรเกี่ยวกับเขาตั้งแต่เช้ากัน... แถมยังเป็นกระแสขึ้นเทรนอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์อีก ไหนพี่กีฮยอนจะขอคำอธิบายเรื่องเมื่อคืนอีก เมื่อคืนจองกุกว่าเขาไม่ได้ทำอะไรนะ กลับมาถึงบ้านก็อาบน้ำเข้านอนเลย ไม่ได้เผลอไปโพสอะไรแปลก ๆ ลง SNS ซะหน่อย

     เรื่องเมื่อคืน? อย่าบอกว่าเรื่องเขาไปดินเนอร์กับคุณซอกจินแล้วเป็นข่าวนะ!

     สมองคิดได้ดังนั้น จองกุกจัดการกดเข้าแอพพลิเคชั่นนกสีฟ้าทันที รีบกดเข้าไปในเทรนกระแสของตอนนี้ ดวงตากลมโตของเจ้ากระต่ายดื้อกวาดสายตาไปทั้งหน้าต่างแอพพลิเคชั่นก่อนจะชะงักค้างกับชื่อเทรนอันดับหนึ่งวันนี้...

     #JKnotJK

"เจเคน็อตเจเค?!"

     ไม่ต้องรอช้าจองกุกจัดการกดเข้าแฮชแท็กดังกล่าวทันที ริมฝีปากสวยได้รูปขยับออกเสียงอ่านข้อความแปลก ๆ ในความคิดเจ้าตัวโดยเปร่งเสียงออกมาพร้อมอารมณ์ที่ค่อย ๆ ปะทุขึ้นเรื่อย ๆ

"เจเคไม่ได้มาจากจองกุก แต่มาจากจินกุก" จินกุก?

"คุณซอกจินซีอีโอที่ลือว่าหล่อกับน้องจองกุกที่ทั้งหล่อและน่ารัก เขากินกันเองใช่ไหมสังคม" ไปกินข้าวครับ ไม่ได้ไปกินกัน...

"ใจก็เสียดาย อีกใจเห็นภาพแล้วมันรู้สึก... ดีแล้วที่เขาได้กัน ผัวฉันเป็นเมียเขา น้องรับได้ค่ะเจเค ถ้าเจเคจะเอาคนนี้น้องจะถอย" 

     3

     2

     1

     BOOM !!

"ย๊า!!! มินจองกุกไม่ได้ไปได้กับใครมาเว้ย!! จินกุกบ้าบออะไร แล้วนี่กูไปได้กับไอ้บ้าไหนตอนไหน โว้ยยยย!!"

     ไม่ต้องอ่านขงอ่านข่าวแม่งแล้ว เรื่องเมื่อคืนที่เขาไปกินข้าวกับไอ้คุณซอกจินล้านเปอร์เซ็นต์ คือข่าวยังพอทนแต่ไอ้ที่เขาไม่ทนคือการที่แฟนคลับของเขาหวีดคิมซอกจิน หวีดไม่พอ ยังยกให้เขาเป็นเมียคนอื่นอีก นี่มันอะไรกับชีวิตเขาเนี่ย!

     คิมซอกจิน มนุษย์ที่ทำให้ มินจองกุก หัวร้อนได้ทุกวันแม้จะไม่เจอหน้า!

     ร้อนขนาดไหนหนะเหรอ... เอาหัวเขาตอนนี้ไปส่องแสงแทนรุ่นพี่เจโฮปในคลาสเต้นยังได้!!

"คุณจะรับผิดชอบยังไงคุณซอกจิน!"❥ Whisper     ภายในห้องทำงานขนาดกลางชั้นบนสุดของค่ายเพลงชั้นนำซึ่งเป็นต้นสังกัดของจองกุกนั้น มีชายหนุ่มสามคนนั่งด้วยอารมณ์และสีหน้าที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ประธานกับพี่กีฮยอนที่นั่งมองหน้าจองกุกด้วยคำถามที่ไม่ต้องเอ่ยออกมาก็รู้ว่าทั้งสองคนนี้สงสัยอะไรในตัวของเขากัน ซึ่งเขาก็ตอบทุกคนไปหลายรอบว่าไม่มีอะไร

จองกุกไม่เข้าใจว่าทุกคนต้องการคำตอบอะไรจากปากเขา...

"เมื่อไหร่ทุกคนจะเชื่อกุกซะที... รูปมันก็ถ่ายแค่ผมเดินถามคุณจินเข้าโรงแรมจากลานจอดรถก็แค่นั้น ในโรงแรมก็ไม่ได้มีแต่ห้องพักไหม ร้านอาหารก็มี ผมไปแค่ทานมื้อเย็นกันจริง ๆ ไม่เชื่อไปถามเจ้าตัวคนชวนก็ได้หงะ"

     ปากเรียวเบ้ออกอย่างงองแง ในสิ่งที่จองกุกอธิบายไปดูเหมือนตอนนี้เขาเป็นนักโทษที่รอการไต่สวนกันเลยจริง ๆ นะ คุณซอกจินจะโดนใครซักฟอกแบบเขาไหมถามจริง ถ้าผู้ชายคนนั้นไม่ขู่เขาให้ไปดินเนอร์ด้วย มันจะเป็นเรื่องไหม

"ไม่เชื่อกุกเหรอ..."

"เฮ้อ... ฉันไม่ใช่ว่าไม่เชื่อกุก เพราะกุกทำตัวดีมาตลอดตั้งแต่เข้าวงการ ระวังตัวตลอดเวลาไปไหม ฉันก็แค่สงสัยทำไมรอบนี้ถึงพลาดเป็นข่าวแบบนี้"

"หงือออ พีดีนิมครับ กุกไม่ได้อยากไปที่แบบนั้นซะหน่อย แต่พี่จินต่างหากลากกุกไป อีกอย่างทำไมทุกคนไม่คิดว่าผมไปกินข้าวบ้างอะ ในเมื่อร้านอาหารในโรงแรมนั้นก็เป็นร้านในเครือของพี่จินเขา"

"พี่จิน? ไปสนิทกันตอนไหนเนี่ย ล่าสุดพี่เห็นยังทะเลาะกันอยู่เลยในกองถ่าย"

     โว้ย นี่ก็จะจับผิดอะไรเขานักหนา เป็นผู้จัดการควรช่วยเขาไหมมมม

"ก็สนิทวันน้ันแหละ มันใช่เรื่องที่พี่สงสัยไหม อีกอย่างพี่จินเขาขอโทษผมแล้วที่แกล้งผม"

"เพราะที่นั่นมันโรงแรมไงจองกุก ฉันถึงต้องเรียกนายมาคุยความสัมพันธ์นายกับคุณซอกจิน มันไม่เหมือนที่ฉันได้ยินจากทีมงานที่ดูแลในกองเลยตอนนี้"

     ชายร่างอวบเอ่ยปากพูดอย่างเป็นห่วง พร้อมสายตาที่มองจองกุกอย่างเอ็นดู บังชีฮยอก ประธานค่ายต้นสังกัดที่ดูแลจองกุกมาตั้งแต่แรกก่อนเจ้ากระต่ายดื้อเดบิว มองเด็กน้อยในสายตาอย่างเอ็นดู เขาจองกุกเสมือนลูกชายอีกคนจึงไม่แปลกที่จะเป็นห่วง ถึงแม้จองกุกจะทำงานดี และไม่เคยมีข่าวแง่ลบแบบนี้ แง่ลบที่เหมือนว่าสาว ๆ แฟนคลับเจ้ากระต่ายดื้อของสังกัดเขาจะไม่ลบเท่าไหร่ แต่ยังไงผู้ใหญ่มองมันก็ไม่ใช่ข่าวที่ดีนัก อีกอย่างมินยุนกิพี่ชายเจ้านี่ถ้าเห็นข่าวคงหัวร้อนพอตัวแหละ เจ้านั้นถึงจะนิ่ง ๆ เงียบ ๆ ไปบ้างแต่ก็รู้กันทั้งวงการว่ามินยุนกิเป็นพี่ชายที่หวงน้องชายมากแค่ไหน

"กุกไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้นสักหน่อย..."

"เหรอ? / แน่ใจ?"

     ประสานเสียงกันขนาดนี้... เดบิวดูโอกันเลยไหมครับคุณพ่อพีดีนิมกับคุณพี่เมเน อยากจะเบะปากมองบนใส่จริง ๆ นะ นี่ทุกคนเห็นจองกุกเป็นคนแบบนั้นกัน เขาออกจากเป็นคงเงียบ เรียบร้อย ไม่คิดแค้นใครซะหน่อย

"หงะ!"

"หงะอะไร ผมว่าตอนนี้ให้จองกุกระวังตัวหน่อยก็ดี น่าจะเป็นวิธีที่ดีกว่านะครับ"

"ฉันก็คิดแบบนายกีฮยอน กระแสข่าวแรงขนาดนี้ ถึงแฟนคลับนายจะไม่แอนตี้อะไร แต่ก็ต้องระวังตัวรู้ไหม พวกสื่อต้องจับตาดูนายพักใหญ่แน่ ๆ"

"แต่... ช่วงนี้กุกคงไปไหนกับพี่จินบ่อยนะครับ พอดีพี่เขามีเรื่องให้ผมช่วย"

     น้ำเสียงหวานเอ่ยขึ้นมาอย่างไม่มั่นใจนัก เพราะช่วงนี้จองกุกคงเลี่ยงการพบเจอจินไม่ได้ ก็เขารับปากจะช่วยอีกคนไว้แล้วหนิ แต่เหตุผลนั้นเขาไม่สามารถบอกใครได้อยู่ดี มันคงไม่ใช่เรื่องดีถ้าเขาพูดเรื่องของหมิงฮ่าวออกมา...

"นี่ไง แน่ใจนะว่านายกับคุณซอกจินไม่มีซัมติงอะไรกัน พี่ไม่แน่ใจแล้วนะจองกุก"

"ไม่มีซัมติงแน่นอนพี่ ผมไม่เมาอาหารพิศวาทผู้ชายแบบนั้นหรอก เลิกคิดเรื่องนั้นไปได้เลย"

"งั้นบอกมาดิ ว่าคุณจินเขาให้ช่วยเรื่องอะไร"

"เอ่อ... มันเป็นเรื่องส่วนตัวนะพี่ ผมบอกไม่ได้หรอก เรื่องส่วนตัวของพี่จินเขา"

"ไม่บอกพี่ แล้วพี่จะจัดการนักข่าวได้ไงกุก"

     จองกุกควรทำยังไง... นี่ก็ซักเขาจังเลยยยยยย เป็นเมเนเจอร์หรือเป็นตำรวจไม่ทราบครับ พี่กีฮยอน ㅜ_ㅜ

"งึก!"

"ไม่ต้องมางอแงไอ้กระต่ายดื้อ บอกพี่มา เดี๋ยวนี้!"

     ฟันกระต่ายคู่หน้าที่แสนจะภาคภูมิใจของจองกุกขยับกัดริมฝีปากล่างของตัวเองอย่างขัดใจ ทำไมพี่กีฮยอนต้องดุเขาด้วย งืออ คิมซอกจิน... ถ้าจบเรื่องหมิงฮ่าวแล้วเขาจะไม่พบเจออีกเลย สร้างแต่เรื่องจริง ๆ ให้ตายสิ

"กะ ก็... เขากำลังคิดอาหารใหม่อะ แล้วพี่จินขอให้ผมไปช่วยแนะนำ แลกกับการเขาจะคอมเม้นเรื่องการแสดงออกในการกินกับผม พี่ก็เห็นตอนทำงานเขาก็ไม่ค่อยพอใจกับงานผมเท่าไหร่"

     จองกุกขอโทษนะพี่... ครั้งแรกเลยนะที่เขาโกหกพี่ชายคนนี้ พี่กีฮยอนที่เป็นตัวแทนพี่ยุนกิดูแลผมมา แต่หนทางนี้แหละที่จะช่วยเขาจากสถานการณ์จำเลยแบบนี้ได้ โดยที่ไม่เอ่ยถึงหมิงฮ่าว

"แน่ใจ?"

     ดวงตากลมโตของจองกุกต้องมองไปที่อีกคนอย่างจริงใจ พร้อมพยักหน้าตอบรับอย่างรวดเร็ว ถ้าพี่กีฮยอนผ่าน... เขาคงต้องพิจารณาเรื่องการแสดงบ้างแล้วแหละมั้ง

"งั้นก็แล้วแต่ ระวังตัวเองด้วยละกัน พวกสถานที่ที่ไปหนะ โรงแรมอะไรพวกนี้เลี่ยงได้ก็เลี่ยงรู้ไหม พี่ขี้เกียจนั่งตอบคำถามนักข่าวเกี่ยวกับไอดอลเบอร์หนึ่งของค่ายเข้าออกโรงแรมบ่อย ๆ"

"ผมจะพยายามนะ แต่พี่ก็ช่วยพูดกับพี่จินบ้างดิ ตอนแรกผมโวยวายนะ ไม่เห็นหน้าผมในรูปเหรอ หงุดหงิดจะตาย"

"เอาน่ากีฮยอน นายก็ช่วยเตือนคุณซอกจินบ้าง ถึงเขาจะเป็นนายจ้างของจองกุกก็เถอะ แต่เขาเอาเด็กเราไปก็ต้องรบกวนให้เขาช่วยดูแลด้วยเหมือนกัน"

     สิ้นเสียงของผู้ใหญ่สุดในห้อง กีฮยอนก็พยักหน้ารับก่อนจะขอตัวไปจัดการกับข่าวของจองกุกทันที เพราะหน้าที่เขาคือต้องรักษาภาพพจน์ของเด็กในการดูแลให้ดีที่สุด เขาไม่อยากให้จองกุกเปิดตลาดชายรักชายใหม่ในตอนนี้หรอกนะ ถึงเจ้านั่นมันจะไปได้ก็เถอะ น่ารักขนาดนั้น แต่กระต่ายดื้อ มันก็ดื้ออยู่วันยังค่ำแหละ

     ดูแลมินจองกุกนอกจากรบกับเหล่าแฟนคลับแล้ว ยังต้องปราบเจ้ากระต่ายดื้อด้วยอีกรู้ยัง ใครปราบจองกุกได้รีบ ๆ มาเอาไปจัดการทีเถอะ เขาหละเหนื่อยจริง ๆ

     หลังจากกีฮยอนออกจากห้องไป จองกุกและประธานบังก็เริ่มคุยกันในหัวข้อจริง ๆ ของการเข้ามาบริษัทวันนี้ของเขา ก็เขาโดนเรียกเข้ามาไม่ใช่เรื่องข่าวซะหน่อย เรื่องข่าวอะงานแทรกชัด ๆ

"คัมแบครอบนี้ นายจะลองทำเพลงเองจริง ๆ เหรอ เห็นเจ้ายุนกิเกริ่น ๆ กับฉันมา"

"ครับ กุกอยากลองทำเพลงเองดูบ้าง แฟน ๆ จะได้เห็นมุมใหม่ ๆ ของผมบ้าง"

     ทุกครั้งที่มีการคัมแบคของจองกุก จะมีมินยุนกิพี่ชายแท้ ๆ ของเขาทำเพลงและควบคุมการผลิตทุกอย่างของการคัมแบคของเขาตลอด จริง ๆ มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่เดบิวแล้ว เขาก็ไม่ได้เบื่อหรอกที่พี่ชายจะเข้ามาดูแลอะไร แต่การที่เห็นพี่ยุนกิทำอะไรพวกนี้ มันเป็นอะไรที่เท่มากเลยนะในสายตาเขา จองกุกแค่อยากเท่และสื่อสารกับแฟน ๆ ผ่านบทเพลงบ้างก็แค่นั้นเพราะเวลาที่เขาเจอแฟนคลับมันก็ไม่สามารถพูดในสิ่งที่ผมต้องการแสดงออกให้กับแฟน ๆ ได้ทั้งหมดหรอก ถึงจะมีการจัดแฟนไซน์มากขึ้นเขาก็ได้เจอแต่แฟนคลับกลุ่มเดิม ๆ ที่มีเงินเข้ามาพบกับเขา

     ช่องทาง SNS และการจัดคอนเสริตมันไม่เพียงพอกับความต้องการของเขาที่อยากพบกับแฟน ๆ หรอก ถ้าเขาสามารถทำเองได้สักเพลงในแต่ละอัลบั้ม มันคงดีไม่น้อยเลย เพราะแค่โหลดเพลง หรือซื้ออัลบั้มเขามาฟัง แฟน ๆ ก็ได้รับรู้สิ่งที่เขาต้องการจะบอกแล้ว โดยไม่ต้องใช้เงินมากมาย 

     ที่สำคัญการบอกรักผ่านบทเพลงมันโรแมนติกมากเลยนะในมุมมองเขา

"ถ้าอยากลอง ก็ให้พี่นายช่วยสอนดู ไม่เข้าใจตรงไหน ก็ถามฉันได้ แรก ๆ อาจจะจับจุดไม่ได้ สักพักมันจะลงตัวเอง พยายามเข้าหละ"

"ครับ ขอบคุณที่อนุญาตินะครับบังพีดีนิม"

"นายโตขึ้นเยอะเลยนะจองกุก ฉันหวังว่าจะได้ฟังเพลงจากฝีมือนายนะ หมดธุระแล้ว จะไปไหนก็ไปเถอะ"

"โหว ผมอยู่กับพีดีนิมมาหกปีแล้วนะ ไม่โตก็ไม่ต้องโตแล้วครับ ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด ผมสัญญาครับ"

     จองกุกเอ่ยด้วยน้ำเสียงน่ารักอย่างร่าเริงพร้อมโค้งตัวลาผู้ใหญ่คนเดียวในห้องแล้วเดินออกจากห้องทันที โดยมีสายตาเอ็นดูของประธานมองตามแผ่นหลังที่จะบอกว่าบางก็ได้ เพราะยังไงในตาคนที่เป็นผู้ใหญ่แบบบังชีฮยอง จองกุกก็ยังเป็นเพียงเด็กน้อยที่ยังต้องได้รับความดูแลและปกป้องอยู่เสมอ

ถึงแม้วันนึงเด็กคนนี้จะก้าวออกไปโลกภายนอกแล้วเจอคนที่ดีมาดูแลแล้วก็ตาม...

     มินจองกุกเด็กที่ชอบการร้องเพลงและการเต้นเมื่อหกปีก่อน หรือเจเคไอดอลหนุ่มขวัญใจสาว ๆ มาตลอดสี่ปี ไม่ว่าจะแบบไหน เด็กกระต่ายดื้อนี้ก็ยังเป็นเพียงเด็กอยู่ดี❥ Whisper     มือเรียวจัดการขยับบินนี่ใบโปรดให้เข้าที่และจับผ้าพันคอสีเดียวกันขึ้นมาปิดตั้งแต่ลำคอจนถึงจมูกรัน ดวงตากลมโตจัดการสำรวจความเรียบร้อยของตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะรีบสาวขาเรียวพาตัวเองไปยังจุดนัดพบ ซึ่งไม่ใช่ที่ไหนนอกจากลานจอดรถด้านหลังของตึกบริษัทหลังจากซอกจินโทรมาถามเขาว่าจะให้ไปรับที่ไหนแล้วกว่าจะตกลงกันได้ จองกุกก็หัวร้อนอีกรอบเพราะเหมือนกับว่าคู่กรณีที่เป็นประเด็นร้อนกับเขาตอนนี้จะไม่เดือดเนื้อร้อนใจแม้แต่น้อย ทำไมหนะเหรอ...

     เพราะอีกคนบอกเขาจะขับรถมาจอดรับเขาหน้าบริษัท! อยากจะตะโกนถามใส่หน้าว่าคิดว่าหน้าบริษัทมันปลอดภัยนักเหรอ ยิ่งตอนนี้มีประเด็นอยู่ บริษัทแทบเป็นสถานที่ที่เหล่านักข่าวจะบุกเข้ามากัน

     มินจองกุกปวดหัว

     ดวงตากลมโตกวาดสายตาไปทั่วบริเวณลานจอดรถหลังตึกอย่างระวัง ก่อนจะพบรถห้าประตูสีขาวที่เขาอาศัยมันเมื่อวานจนเป็นเรื่องวันนี้ ปากเรียวเบ้ปากอย่างเหนื่อยหน่าย แล้วจัดการรีบพาตัวเองวิ่งขึ้นรถนั้นอย่างระวังตัว เพราะเขาไม่รู้ว่าจะมีพวกปาปารัสซี่สอดส่องจุดนี้อยู่ที่ไหนบ้าง อย่างที่ทุกคนรู้ประสิทธิภาพของกล้องสื่อ... อย่างดิสแพทเป็นต้น ยิ่งตอนนี้เขาเป็นประเด็นอยู่ ก็ต้องระวังตัวแล้ว

"วันนี้ค่อยดูเหมือนไอดอลหน่อย"

     ทันทีที่จองกุกขึ้นรถเรียบร้อย ซอกจินก็ขับรถออกจากบริษัททันทีพร้อมเอ่ยประโยคทักทายที่เรียกสายตาอาฆาตจากเจ้ากระต่ายที่กำลังจัดการคาดเข็มขัดนิรภัยให้เรียบร้อยอยู่

"แล้วเพราะใครหละ ที่ทำให้ผมต้องแต่งตัวแบบนี้"

     จองกุกตวัดสายตามองคนข้างกายอย่างเอาเรื่องพร้อมเบะปากใส่อย่างหงุดหงิด ยังจะมีหน้ามาพูด ถ้าไม่ใช่เมื่อคืนเขาโดนผู้ชายคนนี้ออกไปด้วยวันนี้เขาจะต้องมาแต่งตัวอำพรางแบบนี้ไหม ถามจริง แล้วดูคนต้นเรื่องดิ... ทำเหมือนไม่เดือดร้อนอะไรเลย แต่งตัวปกติใส่เชิตปลดไทด์กับกางเกงสแลกตัวแพง

     รู้สึกผิด หรือเดือดร้อนบ้างไหมไม่ทราบ!

"นายต้องไปรับหลานชายกี่โมง"

"วันนี้น้องบู้เลิกสามโมงครึ่ง"

     เสียงหวานเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่แตกต่างจากตอนที่ขึ้นรถโดยสิ้นเชิงเพียงแค่ประเด็นสนทนาเป็นหลานชาย คิ้วหนาเลิกขึ้นอย่างแปลกใจ จองกุกเป็นไบโพล่าหรือเปล่า เมื่อกี้ก้าวขึ้นรถเขามาหงุดหงิดอย่างกระต่ายป่าวัยทอง พอเขาถามแค่ว่าต้องไปรับหลานกี่โมง น้ำเสียงเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จองกุกคงรักหลานคนนี้มากแน่ ๆ อาจจะไม่ใช่แค่หลานชายตัวเอง ถ้าให้เขาเดา คนข้างกายนี่คงแพ้เด็กทุกคนสินะ เขาก็แพ้เด็กเหมือนกัน

     เหมือนตอนนี้เขาอาจจะเริ่มมีอาการแพ้เด็กกระต่ายด้วยแล้วก็ได้ถึงได้มองคนที่นั่งตากลมมองออกไปนอกรถแล้วคิดว่า...

     น่ารัก

"โรงเรียนหลานอยู่แถวไหน"

"อินซาดงครับ"

"ใช่โรงเรียนอนุบาลนาบิหรือเปล่า?"

"คุณจินรู้จักด้วยเหรอครับ"

     น้ำเสียงแปลกใจของจองกุกถูกส่งไปยังให้คนขับรถอยู่พร้อมคำถาม เป็นครั้งแรกที่เขาหันไปมองอีกคนหลังจากที่เขาตอบอีกคนเรื่องเวลาเลิกเรียนของหลานชายที่น่ารักของเขา หน้าตาแบบนี้ไม่น่าจะรู้จักโรงเรียนอนุบาลได้นะ ถึงจะมีหมิงฮ่าวก็เถอะ แต่จากที่เขารู้มาหมิงฮ่าวก็เลยวัยที่จะเข้าเรียนโรงเรียนแบบนี้แล้วนะ

"พอดีลูกชายของน้องที่สนิทเรียนอยู่ งั้นเดี๋ยวผมขอแวะร้านกาแฟแถวทางเข้าซอยโรงเรียนก่อนได้ไหม"

"อ่า... ได้ครับ นี่พึ่งแค่สองโมงกว่าเอง ถ้าไปเลยคงต้องรอเจ้าอ้วนนานอีก ผมก็เกรงใจคุณเหมือนกันนะ"

"ไม่เท่าไหร่หรอก คิดมาก ยังไงพี่ก็ต้องรบกวนนายมากกว่านี้อยู่แล้วจองกุก"❥ Whisper     รถสีขาวจอดลงหน้าร้านคาเฟ่หน้าทางเข้าซอยของโรงเรียนที่จองกุกและจินต้องเข้าไปรับซึงกวาน ตลอดทางที่ขับมาจองกุกต้องฟังผู้ชายคนนี้โฆษณาตลอดทางว่าร้านคาเฟ่แห่งนี้ดียังไงบ้าง จนบางทีอยากจะถามว่าถ้าจะสปอยเก่งขนาดนี้มาจ้างเขาเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าบริษัทตัวเองทำไมไม่ทราบ

     อีกอย่างที่เขาจับได้จากน้ำเสียงและที่เปลี่ยนไปของอีกคน ทั้งลักษณะแทนตัวของตัวเอง ที่แทนตัวเองว่าพี่เวลาคุยกับเขา ซึ่งทำให้เขาอดแปลกใจไม่ได้ว่าอีกคนคิดอะไรอยู่ ผีเข้าเหรอถึงมาเอ็นดูเขาหนะ ไหนจะน้ำเสียงเวลาเอ่ยถึงเจ้าของร้านคาเฟ่แห่งนี้ ที่ทำให้เขารู้สึกได้ว่า

     เจ้าของร้านนี้ไม่ใช่เพียงน้องคนสนิทนักหรอก น้องอะไรทำไมพูดถึงแล้วต้องทำเสียงหวาน ตายิ้มขนาดนั้น ถ้าไม่ใช่แฟน ก็ต้องตามจีบอยู่อย่างแน่นอน คิดแล้วก็รู้สึกหมั่นไส้ ทีกับเขากวนตีนจังเลย ชักอยากเห็นหน้าเจ้าของร้านนี้เต็มทนและ

     จองกุกเดินตามอีกคนเดินเข้าร้านพร้อมกับสีหน้าหมั่นไส้กับความร่าเริงดี้ด้า อีกมุมหนึ่งของอีกคนที่เขาพึ่งจะเจอนี่แหละ ดวงตากลมโตกวาดสายตาสำรวจไปรอบร้านพร้อมกับรอยยิ้มน่ารักปรากฏขึ้นบนใบหน้ากระต่ายน่ารักนี้

     ร้านน่ารัก อบอุ่นมากเลยในสายตาเขา เจ้าของร้านนี้ต้องน่ารักไม่แพ้กันแน่ ๆ ไม่คิดว่าคนอย่างคิมซอกจินจะชอบอะไรแบบนี้ ไม่เข้ากับอีกคนสักนิด

"อ่าว พี่จินกลับมาแล้วเหรอครับ วันนี้รับอะไรดี?"

     เสียงหวานน่ารักของใครบางคนที่ดังมาจากหลังเคาเตอร์ ทักทายผู้ชายที่ยืนบังเขาอย่างเป็นกันเอง จนจองกุกต้องขยับตัวให้พ้นรัศมีการบังของคนนี้ ก่อนดวงตากลมโตจะเบิกกว้างอย่างตกใจ แต่โชคดีที่เขาตั้งสติได้ก่อนที่คนน่ารักหลังเคาเตอร์จะทักอะไรกลับมา มือเรียวยกขึ้นส่งสัญญาว่าอย่าทักเขา พร้อมขยับปากเป็นคำพูดสั้นว่า

'ไว้ค่อยคุยกันพี่จีมิน'

"วันนี้มัทฉะชาเขียวละกันจีมิน อยู่คนเดียวเหรอวันนี้"

     น้ำเสียงทุ้มอ่อนโยนเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นของคนไหล่กว้างตรงหน้าจองกุก ทำให้จองกุกอดเบ้ปากด้วยความหมั่นไส้ไม่ได้ เสียงเบอร์อะไรขนาดนี้ เหอะ! เขาอยากจะตะโกนใส่หูอีกคนจังเลยว่า

     ที่กำลังเต๊าะอยู่นั้นอะ พี่สะใภ้กุกเว้ย ยุ่งกับคนมีผัวแล้วมันบาปนะครับ!

     แต่ยังไม่ทันที่จองกุกจะได้เอ่ยอะไรออกมา ก็มีเสียงทุ้มแหบที่แสนคุ้นเคยเหลือเกิน เหมือนได้ยินทุกวันอะไรแบบนั้น...

"จีมิน ให้พี่เอาไว้ไหน"


     บันเทิงไหมถามจริง ก็ไอ้คนพูดเนี่ย พี่ชายแท้ ๆ ของเขาเอง นี่มันยิ่งกว่ารถไฟชนกันอีกนะ โอ้ยยย นี่จองกุกต้องเตรียมตัวห้ามทัพใช่ไหมตอบบบ ทั้งสายตา  น้ำเสียงมาครบ... นี่มันออกัสดีชัด ๆ กุกว่ากุกหนีไปรอที่รถดีกว่าไหมนะ


"นี่พนักงานใหม่เหรอจีมิน"


     นี่ก็อะไร ตาก็โตกว่ามินยุนกินะ มองไม่ออกเหรอ ผูกผ้ากันเปื้อนขนาดนี้ ลูกค้ามั้งครับ แต่จริง ๆ ไม่ใช่พนักงานหรอก อยากจะบอกว่าเขาเป็น ผัว คนที่พี่จินเต๊าะอยู่นั้นแหละ


"ครับ ผมมินยุนกิ เป็นพนักงานใหม่มาช่วยจีมิน ไม่ทราบว่าคุณเป็นใคร?"


ดวงตากลมโตส่งสายตาไปยังคนกลางอย่างรุ่นพี่ที่น่ารักอย่างขอความคิดเห็น... จองกุกควรทำอย่างไรกับสองคนนี้ จัดเวทีมวยเลยดีไหมครับ แต่จองกุกจะไม่ไปเป็นกรรมการ หรือกองเชียร์นะ ไม่ค่อยอยากเลือกฝั่ง!


"เป็นพี่ที่สนิทกับเจ้านายคุณไงครับ"


     ครับ... หมัดที่หนึ่ง เจ้านายเขานี่แหละจัดก่อน พี่ที่สนิทอะไรหละ สายตาน้ำเสียงอยากแดกพี่สะใภ้เขาขนาดนั้น โว้! เอายาแก้ช้ำในไหมครับประธานคิม ดูก็รู้แล้วว่าพี่จีมินไม่เล่นด้วย ไม่งั้นคงเป็นกว่านี้นานและ เขาเป็นน้องรหัสรู้อยู่ว่าพี่จีมินเขาไม่ได้มีรสนิยมชอบผู้ชายนี่หน่า... ไม่งั้นพี่ชายเขาจะใช้วิธีนั้นเข้าหาเหรอ 


"ครับ ก็แค่พี่สินะ จริง ๆ ผมบอกตรงนี้เลยละกัน นอกจากผมจะเป็นพนักงานใหม่แล้ว ผมตั้งใจจะจีบจีมิน หวังว่าพี่ชายคนสนิทคงไม่ขัดข้องอะไรหรอกนะครับ"


     มินยุนกิคนจริง จองกุกคิดว่าพี่เขานี่แหละวินสุดแล้วว ชัดเจน หนักแน่น อะไรเบอร์นี้พี่กิ จองกุกอยากจะทำป้ายไฟเชียร์มันตรงนี้ซะจริง ๆ พี่จินครับ จองกุกคิดว่าพี่ควรไปรับซึงกวานกับจองกุกเถอะ โมโหของขึ้นไปเท่านั้นแหละเพราะ


     คนแพ้ต้องดูแลตัวเองนะครับ


"เหอะ! นี่นาย"


"พี่จิน ไปได้แล้ว ผมต้องไปรับหลานนะ / พี่ยุนกิไปเช็ดโต๊ะไปลูกค้าพึ่งลุกไปเมื่อกี้"


     ไม่ต้องรอให้พี่จินข้ามเคาเตอร์ไปต่อยพี่ชายเขาหรอก จองกุกจัดการล๊อคแขนอีกคนแล้วออกแรงสุดกำลังลากอีกคนออกจากร้าน ถึงแม้อีกคนจะไม่ให้ความร่วมมือก็ตาม


     คิดว่าตัวเล็กหรือไงวะ ดิ้นอยู่นั่นแหละ จับเหวี่ยงให้หัวโขกประตูร้านสักทีดีไหมจะได้เลิกบ้าเนี่ย!


"โว้ยย พี่หยุดดิ้นสักทีได้ไหม คิดว่าตัวเล็กนักหรือไง ผมเหนื่อยนะเว้ย"


"แล้วลากออกมาทำไม ไม่เห็นเหรอมันกวนตีนพี่ขนาดไหน"


"ทำไมกวนตีนแล้วไง ทีพี่กวนตีนกุก เข้าใจยังว่ากุกรู้สึกยังไง เหนื่อยแล้วนะเว้ย ถ้าพี่ไม่ไปขับรถ กุกจะไปรับหลานเองแล้วนะ!!"


     ไม่ทนแม่งแล้ว เหนื่อยก็เหนื่อย ยังต้องมาเถียงกับคนแบบนี้อีก งองแงแล้วนะ!!


"นายแทนตัวเองว่ากุกเหรอ?"


     น้ำเสียงประหลาดใจของจินทำให้จองกุกหันมาพร้อมสายตาที่พร้อมจะจับอีกคนหักคอและถีบออกไปกลางถนนได้ตอนนี้นี่แหละ 


"เมาเหรอ? พี่จะไปขับรถไหม ถ้าไม่ผมจะได้ไปรับหลานเอง"


     ริมฝีปากเรียวเม้มเข้าหากันอย่างขัดใจ ภายในใจใครจะรู้ว่าจองกุกกำลังร้องไห้หนักแค่ไหนที่เผลอแทนตัวแบบที่ใช้กับครอบครัว หรือคนสนิทกับอีกคน


"ไปสิ จริง ๆ แทนตัวว่ากุกต่อก็ได้นะ เหมาะกับนายดี"


"ไม่!"


     ปากเรียวเบ้ออกอย่างหงุดหงิดพร้อมกระทืบเท้าเดินหนีจินไปขึ้นรถ พร้อมสายตาของจินที่มองจองกุกตามอย่างเอ็นดูแล้วรีบวิ่งไปขึ้นรถตัวเอง


     คนแบบคิมซอกจินไม่ควรเจอมินจองกุกเวอร์ชั่นน่ารักแม้แต่น้อย เข้าแบลคลิสเขาไปได้เลย กวนตีนสร้างเรื่องให้เขาหัวร้อนได้ไม่เว้นแต่ละวันไม่พอ ยังจะมาเป็นคู่แข่งพี่ชายเขาอีก!


     มินจองกุกคนนี้แหละจะช่วยพี่กิกำจัดคู่แข่งคนนี้ให้เอง! กวนตีนเขานัก ก็อกหักไปหนะดีแล้ว


     ผู้ชายอย่างคิมซอกจินไม่เหมาะกับคนน่ารัก แสนดีอย่างพี่จีมินแม้แต่น้อย!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

532 ความคิดเห็น

 1. #520 kuychai (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 18:27
  เอาแล้วๆๆๆ
  #520
  0
 2. #491 ปงจี้ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 01:37
  จองกุกน่ารัก ฮื่อออออออ ขำฉากวางมวยของเหล่าสามี55555555555
  #491
  0
 3. #484 raidadolah (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 / 13:19
  ทำไหมมกุกน่ารักกกขนาดดนี้
  ชอบบบ5555
  #484
  0
 4. #456 kukk1kk (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 06:40
  จ้าาา ไม่เหมาะกะพี่จิน
  แต่เหมาะกะจองกุกมากนะ
  นิสัยเข้ากันมากเลย5555555
  #456
  0
 5. #449 Yok-Wnl (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 22:48
  โคตรงอแง น่ารักกกกก ไอ่กระต่ายดื้อ55555
  #449
  0
 6. #442 mintspirit07 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 16:20
  ตอนนี้มีความวุ่นวาย 5555555555555
  #442
  0
 7. #427 O.bliviate (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 07:30
  เจเคไม่ใช่จองกุกแต่เป็นจินกุก 5555555 ชอบ กุกน่ารักมากๆเลย แต่ต้องทนพีจินไปอีกนานเลยสินะ 55555
  คุณยุนกินี่สายโหดจริงๆ คนจริงมากๆ เท่ห์มากค่ะ 555
  #427
  0
 8. #310 ELFstyle (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 22:31
  เหมาะกับจองกุกกระต่ายดื้อชิปร้าาาาาา อิอิ
  #310
  0
 9. #174 SVTJH (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 12:56
  ทำไมรุ้สึกสงสาร55555ต้องมาห้ามไม่ให้เกิดสงครามระหว่างพี่ชายกับเจ้านายหรือพี่สะใภ้กับว่าที่สามี เดียวๆอันสุดท้ายนี้ไม่น่าใช่55555
  #174
  0
 10. #95 Sofianiloh (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:49
  ขำจองงกุกกกก55555
  #95
  0
 11. #82 ซิกแพ็ควอนโฮ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:46
  จะเอาพี่จินเองใช่ไหมล่ะน้องกุก55555
  #82
  0
 12. #52 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 16:30
  อ๋ออออออ ไม่เหมาะกับพี่จีมินแต่เหมาะกับหนูใช่มั้ยจองกุก อืมๆ เข้าใจละ--------
  กำจัดคู่แข่งโดยการรวบเอาไว้เองเลย 555555555555555555
  #52
  0
 13. #51 oppa57 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 17:42
  ใจเย็นๆนะจองกุกอ่า...เราเข้าใจเวลาถูกกวนประสาทมันก็เป็นแบบนี้แหละ/ตบบ่าปุปุ
  #51
  0
 14. #50 NANEWKawaii (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 13:19
  ว่าที่เมียห้ามทัพสามีพร้อมกัน 5555+
  #50
  0
 15. #49 rikear_lope (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 09:53
  ระเบิดแทบลงร้านกาแฟของจีมินแล้วไหมหล่ะ จองกุกหนูต้องกันคู่แข่งของพี่ให้ได้นะลูกเค้าจะได้มาคู่กับหนู ชงๆๆๆๆๆๆ 
  #49
  0
 16. #48 bblluuee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 03:50
  ... แต่เหมาะกับกระต่ายดื้อ

  อิอิ

  มาต่อเร็วๆนะ ชอบมาก
  #48
  0
 17. #47 pinypink (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 03:40
  ชอบแฮชแท็ก #jknotjk กรี๊ดดดด
  #47
  0
 18. #46 tchr (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 00:23
  กันพี่จินออกจากจีมิน แล้วพี่จินก็จะกินหนูเองใช่ไหมลูก คึคึคึคึ
  #46
  0
 19. #45 NCSJK (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 23:49
  จองกุกดูจะต้องปวดหัวไปอีกนานเลยค่ะะะ ศึกระหว่างมินยุนกิกะซอกจินคงไม่จบง่ายๆแน่นอน555
  #45
  0
 20. #44 NCSJK (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 08:45
  5555555ชอบแฮชแท็กจังเลยค่ะะพ
  #44
  0
 21. #43 rikear_lope (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 23:12
  รุ่นพี่เจโฮปร้องไห้ทำไม............. เป็นเรื่องแล้วค่ะลูกกกกก แล้วแฟนคลับน้องเจเคนี่จิ้นจังงงงงง เหมือนเห็นตัวเองในเรื่องเลยค่ะ 5555555
  #43
  0
 22. #42 oppa57 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 22:37
  เอ่อ...คิดว่าจองกุกคงไม่ได้ใช้ชีวิตแบบสงบสุขอีกต่อไปแน่ๆ รอค่าา มาต่อเร็วน้าาา
  #42
  0
 23. #41 Sofianiloh (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 14:53
  รออจร้าาาาา
  #41
  0
 24. #40 NCSJK (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 21:26
  รอค่าาา
  #40
  0