ศึกสงครามเทพอสูร

ตอนที่ 21 : บทที่ 20: เหนือความคาดหมาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  20 ม.ค. 62บทที่ 20: เหนือความคาดหมาย


ปัง!! ปัง!! ปัง!!

"อ๊าก!!" แฟนท่อมถูกกระสุนยิงเข้าที่ขาขวากับมือซ้าย และมีกระสุนเฉียดแก้มไปอีกหนึ่งนัด 

"รีบอร์น..เมื่อกี้ขอบใจนะ" สึนะที่ถูกปล่อยให้เป็นอิสระกล่าวขอบคุณรีบอร์นที่ช่วยเขา แต่...

"พูดอะไรของนายน่ะ สึนะ ฉันยิงใส่เจ้านั้นไปแค่ครั้งเดียวนะ ไม่ได้ยิงไปถึง 3 นัดซะหน่อย" รีบอร์นบอกให้สึนะได้รู้ว่าเขานั้นยิงกระสุนไปแค่นัดเดียว

"ร..หรือว่าเป็นคุณมิซากิ?" สึนะหันไปมองมิซากิที่มีพลังในการเปลี่ยนรูปแบบศาสตราวุธได้ แต่...

"ฉันยังไม่ได้ทำอะไรเลยนะ" มิซากิก็ไม่ได้เป็นคนยิงเช่นกัน

"แล้วใครล่ะเป็นคน-" มิวะยังไม่ทันได้เอ่ยถามแบบจบประโยคดีแฟนท่อมเดอะดาร์กก็ลุกขึ้นมายืนและตะโกนเสียงดังลั่นว่า"หนอย~!! เจ้าพวกมนุษย์!! พวกเจ้าไม่ได้ตายดีแน่!!" แฟนท่อมกำลังถือดาบหมายจะฆ่าซุยเซเซกิที่อยู่ใกล้สุด

"........!!!" ทางซุยเซเซกิก็ตกใจที่แฟนท่อมถือดาบมาหาเธอจนไม่กล้าที่จะขยับตัวเลยแม้แต่น้อย

ปัง!!"อ๊าก!!" แฟนท่อมต้องร้องด้วยความเจ็บที่กระสุนยิงเข้าไปที่หัวไหล่ขวาจนต้องปล่อยดาบจากมือ

"ถ้าคิดจะทำร้ายเพื่อนของฉันอีกล่ะก็คราวนี้ฉันจะยิงสมองแน่!!" คนที่เป็นคนยิงกระสุนใส่แฟนท่อมก่อนหน้านี้และรวมถึงเมื่อกี้นี้เอ่ยเตือนแฟนท่อมพร้อมกับเร็งปืนทราโว่ ทาร์ 21 ไปที่ศีรษะของมันอยู่

"ไอริ!?" ไคเอ่ยเรียกชื่อของคนที่ยิงปืนใส่แฟนท่อมเดอะดาร์กนั้น ใช่...คนที่ยิงปืนใส่แฟนท่อมก่อนหน้านี้และรวมถึงเมื่อกี้นี้คือ'เซนโด ไอริ' นั้นเอง

"หึ ดูเหมือนเจ้าอยากจะตายตามพี่ชายของเจ้าไปมากสินะ?" แฟนท่อมเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงที่เย่ยหยันและดูถูกเป็นอย่างมาก

"ถึงฉันอยากจะไปหาไอจิมากแค่ไหน? ฉันก็..." ไอริเอ่ยตอบเสียงเบาแต่ก็ดังพอที่ทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้นจะได้ยินกันหมดทุกคนก่อนที่เธอจะเอ่ยต่อด้วยน้ำเสียงแน่วแน่และหนักแน่น"ทิ้งเพื่อนๆของฉันไม่ได้หรอกนะ!!" 


เมื่อแฟนท่อมเดอะดาร์กรู้ว่าไอริเป็นคนที่ยิงปืนใส่ตน มันก็คิดแผนอะไรขึ้นมาได้อย่างหนึ่งขึ้นมาได้

"อย่างนั้นเหรอ...ถ้าอย่างนั้น..." แฟนท่อมเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉยก่อนที่จะเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ดุดันขึ้นมา "เจ้าก็จงอยู่ดูเพื่อนๆของเจ้าตายไปทีละคน แล้วค่อยตายตามไปก็แล้วกัน เพราะคนที่ตายทีหลังจะได้เห็นเพื่อนตายก่อน!!" เมื่อไอริได้ยินที่แฟนท่อมเอ่ยมาอย่างนั้นก็เกิดอารมณ์โกรธขึ้นมาแบบฉุดขาด จนเธอเร็งปากกระบอกปืนไปที่ศีรษะของมัน

"ไอริอย่ายิงนะ!!!" โยโซร่าตะโกนห้ามไอริเอาไว้ แต่มันสายไปเสียแล้ว ไอริได้เหนี่ยวไกปืนออกไป กระสุนที่ยิงออกมาจากปืนทราโว่ ทาร์ 21ได้ยิงผ่านทะลุศีรษะของแฟนท่อมเดอะดาร์กไป และร่างของแฟนท่อมเดอะดาร์กนั้นก็ได้ล้มลงไปนอนอยู่กับพื้น


โยโซร่าได้รีบวิ่งเข้ามาหาไอริและใช้มือขวาของเธอตบไปที่ใบหน้าของไอริด้วยความโกรธเป็นใบหน้าที่ไม่มีใครได้เคยเห็นมาก่อน

"ทำบ้าอะไรของเธอกันห๊ะ?!!" โยโซร่าเอ่ยถามด้วยความโกรธ ไอริที่ถูกโยโซร่าตบที่ใบหน้าเข้าอย่างจังก็กลัวจนไม่กล้าตอบ แถมตอนนี้ที่ดวงตาของไอริเองก็ได้มีน้ำตาคลอเบ้าอยู่เป็นน้ำตาที่เต็มไปด้วยความสงสัย ความไม่เข้าใจ ความน้อยใจ และความเสียใจ

เมื่อโยโซร่าตั้งสติขึ้นมาได้ว่าเธอนั้นได้ตบหน้าของผู้ที่เปรียบเสมือนน้องสาวของเธอไปเสียแล้ว "ไอริจัง...ฉัน..ฉันขอโทษนะ" เธอเอ่ยคำขอโทษพร้อมกับโอบกอดไอริไว้เพื่อเป็นการปลอบโยนไอริไม่ให้เธอร้องไห้ไปมากกว่านี้

"คุณโยโซร่าทำไมถึงห้ามพวกเราไม่ให้โจมตีแฟนท่อมที่หัวล่ะครับ?" สึนะถามด้วยความสงสัยที่โยโซร่าเตือนพวกเข้าก่อนที่จะได้ไปสู้กับแฟนท่อมเดอะดาร์กแล้ว

"ก็เพราะ...อ๊ะ!!?" โยโซร่ากำลังจะอธิบายเหตุผลให้ทุกคนได้รู้ แต่พื้นที่พวกเขากำลังยืนอยู่นั้นกลับสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง

"อะไรน่ะ!?" ยามาโมโตะถาม

"มันเริ่มแล้ว!!" ทุกคนไม่เข้าใจในสิ่งที่โยโซร่าพูดอยู่เลย จนกระทั่งพวกเขาได้เห็นบางอย่างถึงได้รู้ว่าทำไมโยโซร่าถึงได้เตือนพวกเขาเรื่องเวลาที่ต่อสู้กับแฟนท่อมทำไมถึงไม่ให้โจมตีที่ศีรษะของมัน
เมื่อ 2 ชั่วโมงก่อน...

ทุกคนได้รับชุดจากรีบอร์นแล้วก็เตรียมตัวในการเข้าต่อสู้กับแฟนท่อมเดอะดาร์กแล้ว แต่ก่อนที่ทุกคนจะได้ออกไปข้างนอกโยโซร่าก็เรียกทุกคนในฟังในสิ่งที่เธอจะบอกเตือนให้ทุกคนได้รู้

"ทุกคนฟังให้ดีนะ พวกเราออกไปต่อสู้กับแฟนท่อมเพื่อช่วยทุกคน ไม่ใช่สร้างปัญหาที่มีอยู่แล้วให้มันแย่กว่าเดิม ดังนั้นทำทุกอย่างเพื่อกำจัดแฟนท่อมเดอะดาร์ก แต่ห้ามฆ่าแฟนท่อมนั้นที่หัวเด็ดขาดนะ!!" โยโซร่าประกาศแบบชัดเจน

"เออ...คุณโยโซร่าครับ ทำไมถึงไม่ให้โจมตีที่หัวของแฟนท่อมล่ะครับ?" สึนะถามด้วยความสงสัย ไม่ใช่แค่สึนะเท่านั้นที่สงสัยเรื่องนี้ ทุกคนที่อยู่ที่แห่งนี่ก็ต่างพากันสงสัยและไม่เข้าใจกันทั้งนั้น

"เอาเป็นว่ามันจะเกิดเรื่องไม่ดีก็แล้วกันนะคะ" โยโซร่าพยายามหลีกเหลี่ยงที่จะตอบคำถามนั้นให้ได้มากที่สุด และทุกคนก็ออกไปข้างนอกเพื่อต่อสู้กับแฟนท่อมเดอะดาร์ก

ปัจจุบัน...

เหตุผลที่โยโซร่ากำชับเรื่องไม่ให้ทุกคนโจมตีที่ศีรษะของแฟนท่อมนั้นก็เพราะว่าถ้าหากไปโจมตีที่ศีรษะของแฟนท่อมจนเกิดบาดแผลก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดตัวตนและธาตุแท้ของแฟนท่อมเดอะดาร์กทันที เพราะว่าถ้าหากแฟนท่อมเดอะดาร์กมีบาดแผลที่ศีรษะล่ะก็...ก็จะเป็นการทำให้เป็นการสลายร่างของมนุษย์ทิ้ง และจะกลับกลายร่างเป็นปีศาจร่างเดิมที่เคยเป็นมาตั้งแต่แรก


ใช่...ตอนนี้แฟนท่อมเดอะดาร์กได้กลับสู่ร่างที่แท้จริงของมัน ร่างจริงๆของแฟนท่อมเดอะดาร์กนั้นมีร่างกายที่สูงใหญ่กว่าคนปกติถึง 3 เท่า ร่างกายของมันมีเกราะเหล็กที่ห่อหุ้มไปทั่วร่างของมัน มีกรงเล็บที่แหลมคม ที่ศีรษะของมันก็มีผ้าคลุมเอาไว้จนมิดชิดจนมองเห็นแต่เงามืดภายใต้ผ้าคลุมหน้าของมัน และถ้าจะให้พูดโดยรวมคือตั้งแต่ศีรษะจนถึงเท้าร่างของมันก็จะมีแต่สีดำ จนผู้ที่ได้พบเห็นนั้นก็ต้องคิดว่านั้นจะต้องเป็นปีศาจที่ขึ้นมาจากนรกเพื่อมาขโมยวิญญาณของคนที่ได้พบเห็นเป็นแน่
เมื่อแฟนท่อมเดอะดาร์กกลายร่างกลับสู่ร่างเดิมของมันแล้ว แฟนท่อมก็ยิ้มภายใต้เงามืดของผ้าคลุมนั้น และเอ่ยกับพวกเขาว่า "ข้าต้องขอบคุณเจ้ามาก...เซนโด ไอริที่ทำให้ข้าได้ใช้พลังของข้าได้อย่างเต็มที่นะ" ไอริที่ได้ยินอย่างนั้นก็ขมริมฝีปากของเธอจนห้อเลือดด้วยความรู้สึกโกรธกับความโง่เขลาของเธอ และเมื่อแฟนท่อมเอ่ยจบก็ปลดปล่อยพลังของมันจนทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้นต้องหลี่ตาลงเล็กน้อยและยกแขนของตนขึ้นมาป้องกันเศษฝุ่นละอองที่จะเข้ามาเข้าที่ดวงตา แต่พลังที่แฟนท่อมเดอะดาร์กปลดปล่อยออกมานั้นก็รุนแรงมากจนทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้นแทบจะตั้งหลักยืนกันไม่อยู่ และสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นคือ...ทางด้านของเรียวเฮ อิชิดะ ชินโก และโคลม

ตอนนี้พวกเขากำลังอพยพผู้คนในบริเวณที่พวกสึนะต่อสู้กันอยู่พร้อมกับปฐมพยาบาลเบื้องต้นกับผู้ที่บาดเจ็บ และเรียวเฮเองก็ใช้พลังไฟดับเครื่องชนธาตุอรุณของเขารักษาบาดแผล ทั้งเรียวเฮ อิชิดะ ชินโก และโคลมต่างสัมผัสถึงพลังมหาศาสที่แผ่กระจายไปทั่วบริเวณที่พวกสึนะต่อสู้อยู่ได้อย่างชัดเจน และทั้งเรียวเฮ อิชิดะ ชินโก และโคลมก็ต่างรู้สึกำได้ว่ามันจะต้องเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาเป็นแน่ แต่ตอนนี้พวกเขาต้องช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกันก่อน

"พวกนายต้องชนะให้ได้ล่ะ!!"

"ขอให้ทุกคนกลับมาอย่างปลอดภัยด้วยเถอะครับ"

"ซาวะดะ"

"บอส" 

ตอนนี้พวกเขาทำได้เพียงภาวนาให้เพื่อนๆของพวกเขาปลอดภัยเท่านั้นขณะเดียวกันทางด้านของพวกสึนะกำลังพบกับสถานการณ์ที่เลวร้ายและแย่แบบถึงขีดสุดแล้ว เพราะแฟนท่อมเดอะดาร์กได้สร้างมิติแห่งนี้ขึ้นมา เพื่อไว้สังหารพวกเขาทุกคนที่อยู่ในที่แห่งนี้ และสภาพบางคนในตอนนี้แทบจะไม่มีใครมีเรี่ยวแรงเหลือพอที่จะต่อกอนกับแฟนท่อมเดอะดาร์กได้เลย คนที่ยังพอจะมีเรียวแรงเหลือพอจะต่อกอนกับแฟนท่อมเดอะดาร์กนั้นก็มีอยู่แค่ ไค มิวะ สึนะ โกคุเดระ ยามาโมโตะ ฮิบาริ มุคุโร่ และไอริที่พึ่งเข้ามาใหม่พร้อมกับปืนทราโว่ ทาร์ 21 เท่านั้น

และเมื่อศึกในยกที่สองได้เริ่มขึ้น พวกเขาก็เริ่มบุกโจมตีแฟนท่อมเดอะดาร์กพร้อมกันและต่อเนื่องจนในที่สุดแฟนท่อมก็ได้ล้มลงไปกับพื้น ทางพวกที่เห็นว่าแฟนท่อมได้ล้มลงไปแล้วก็ต่างพากันรู้สึกโล่งอกเช่นเดียวกับไอริเพราะถ้าหากว่าแฟนท่อนนั้นยังลุกขึ้นมาได้อีกล่ะก็เธอก็ไม่มีกระสุนเหลือที่จะสู้กับมันแล้ว

แต่แล้วแฟนท่อมก็ขยับตัวและยันร่างของมันขึ้นมาจากพื้นและใช้มือขวาจะบัดร่างของไอริให้ไปอีกทาง แต่...ปั๊ก!!"อ๊าก!!" 

"ไคคุง!!" 

ใช่...ไคเอาตัวของเขามาบังร่างของไอริเอาไว้จนร่างของเขาลอยกระเด็ดไปไกลจากจุดที่ไอริยืนอยู่ถึง 10 เมตรจนเขากระอักเลือดออกมา ไอริรีบวิ่งเข้าไปหาร่างของไคเพื่อดูสภาพร่างกายของเขา และไอริก็พบว่าที่บริเวณหน้าท้องของไคนั้นได้มีเลือดคั่งอยู่เป็นบริเวณกว้าง เธอกอดไคเอาไว้แนบอกด้วยความกลัวที่จะสูญเสียคนตรงหน้านี้ไป


"เพราะฉันแท้ๆไคคุงถึง-!!" 

"อย่าโทษตัวเอง..อีกเลยนะ ไอริ..." ไคพยายามเอื่อมมือไปสัมผัสบนใบหน้าของเด็กสาวเรือนผมสีไพลินที่อยู่ตรงหน้าของเขา ไอริรับมือของไคเอาไว้พร้อมกับน้ำตาที่เริ่มไหลมาอาบที่ใบหน้าของเธอ

"ไอริ...ทำไมเธอ..ถึงมา...ที่นี้ล่ะ...?" ไคเอ่ยถามเธอด้วยน้ำเสียงที่แหบพร่ามาก

"ทำไมไคคุงพึ่งมาถามตอนนี้ล่ะ?" ไอริด้วยความไม่เข้าใจว่าทำไมไคถึงพึ่งจะมาถามเธอเอาตอนนี้

"เอาน่า...ตอบมาเถอะ..." ไครีบเร้าจะเอาคำตอบจากเด็กสาวที่อยู่ตรงหน้า

"....ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ฉันพอจะทำเพื่อทุกคนได้ในตอนนี้น่ะ...แต่ว่าตอนนี้-" 

"ถ้าอย่างนั้น...เธอก็ลองคิดดูสิ..ว่าเธอน่ะ...สามารถทำอะไรเพื่อทุกคนได้ในตอนนี้..." เมื่อไคเอ่ยจบมันก็ทำให้ไอริคิดเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งขึ้นมาได้ และหลังจากนั้นไคก็หมดสติไป เมื่อไอริเห็นว่าไคได้สิ้นสติแล้วเธอก็ยกศีรษะของไคมาวางไว้บนตักของเธอก่อน และเธอก็ถอดเสื้อตัวนอกออกมาพับให้พอดีกับศีรษะของไคจากนั้นเธอก็ยกศีรษะของไคที่นอนหนุนอยู่บนตักของเธอให้ย้ายมาหนุนที่เสื้อนอกที่เธอพับเอาไว้แทน

เมื่อไอริจัดท่าให้ไคนอนในท่าที่สบายเสร็จเรียบร้อยแล้ว เธอก็ลุกขึ้นเหยียดตรงตามความสูงและหันหน้าไปมองแฟนท่อมเดอะดาร์กที่พึ่งเล่นงานฮิบาริและมุคุโร่ไป เมื่อแฟนท่อมสัมผัสได้ถึงสายตาที่มองมาทางตนก็หันไปมองพร้อมกับหัวเราะเยาะใส่เธอ

"ห๊า!! ห๊า!! ห๊า!! เจ้าคิดว่ามนุษย์ที่ไร้พลังอย่างเจ้าจะทำอะไรได้อย่างนั้นเหรอ?" แฟนท่อมเดอะดาร์กถามแบบเย่ยหยัน แต่มันก็ไม่ได้ทำให้สายตาที่จริงจังของเธอแปลเปลี่ยนไปจากเดิมได้ และไอริก็ทำสิ่งที่เหนือความคาดหมายนั้นก็คือ ไอริได้ใช้ปลายนิ้วเรียวของเธอเขียนวาดลวดลายคล้ายวงเวทย์ขึ้นมาพร้อมกับกล่าวประโยคในการอันเชิญปีศาจหรืออสูรของเธอออกมาว่า

"ปีศาจผู้ที่เป็นที่รักของพระเจ้าและปีศาจ และยังเป็นผู้ที่ถูกพระเจ้าและปีศาจทอดทิ้ง โปรดให้เจ้าออกมาปรากฏตัวต่อหน้าข้า...เพื่อช่วยเหลือพวกพ้องของเราในศึกครั้งนี้ด้วยเถิด" เมื่อไอริกล่าวจบก็ปรากฏเป็นเปลวไฟสีฟ้าขนาดใหญ่ขึ้นมาตรงหน้าเธอ และเมื่อไฟสีฟ้าสลายหายไปก็ปรากฏให้เห็นเป็นเด็กหนุ่มในชุดเสื้อคลุมยาวสีดำเสื้อเชิตและรองเท้าบูสสีขาว และสิ่งที่ทำให้พวกเขารู้ว่าบุคคลที่ไอริอันเชิญมานั้นเป็นใคร?นั้นก็คือ เรือนผมสีไพลินอันคุ้นตาที่พวกเขาทุกคนเห็นก็ต้องรู้จัก 

"ไอจิ..เหรอ...?" สึนะเอ่ยด้วยความสงสัย ดีใจ และประหลาดใจที่ได้เห็นเพื่อนที่น่าจะตายไปนานแล้วที่ไม่น่าจะกลับมาหาพวกเขาและครอบครัวได้อีกแล้ว


ใช่...คนคนนี้คือคนที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่ชายฝาแฝดของไอริ'เซนโด ไอจิ' นั้นเอง/////////////////////////

สวัสดีค่ะกลับมาพบกับนานะอีกครั้งหนึ่งแล้วนะคะ ตอนนี้ก็ได้เริ่มมีตัวละครอีกคนได้ปรากฏตัวออกมาในศึกครั้งนี้ด้วยแล้วนะคะ และศึกนี้จะจบลงยังไงก็มาติดตามกันตอนต่อไปด้วยนะคะ

สำหรับตอนนี้นานะต้องขอตัวไปแต่งตอนต่อไปก่อน และกลับมาพบกับนานะใหม่ในตอนหน้าค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #26 Ting0616563257 (@Ting0616563257) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 10:37

  เรื่องจะจบยังไงกันน้าาา~?อยากจะอ่านตอนต่อไปสะแล้วสิ
  #26
  0
 2. #25 Gyze (@13021412) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 17:32

  สนุกมากค่ะ เป็นที่ยังอยู่ในภาวะลุ้นอยู่(พึ่งลุ้นไทยvsญี่ปุ่น แข่งแวนWGP2018ยังไม่หายเลย) จะเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
  #25
  0