ศึกสงครามเทพอสูร

ตอนที่ 18 : บทที่ 17: การกลับมาของ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  31 ธ.ค. 61บทที่ 17: การกลับมาของ...


หลังจากที่ผ่านการทดสอบมาและการตายของไอจิกับโซเนียก็ได้ผ่านมาถึง 2 เดือนแล้ว 

2 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ก็มีแต่เรื่องของพลังของผู้มีพลังพิเศษนั้นได้ถูกช่วงชิงไปเกือบจะทั้งหมด แถมคนที่ช่วงชิงพลังของผู้มีพลังพิเศษไปนั้นก็เป็นคนเดียวกันหมดนั้นก็คือ แฟนท่อมเดอะดาร์กที่พวกสึนะได้เข้าปะทะด้วยเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนนั้นเอง

ทางด้านของหน่วยปราบอสูรได้ออกมาประกาศให้ผู้ที่มีพลังพิเศษได้รับรู้กันว่า 'ถ้าหากพวกเขาพบชายที่มีลักษณะคล้ายคลึมเหมือนกับผู้หญิง และมีเรือนผมสีขาวโพลนก็ให้ทำการหลีกเหลี่ยงการเข้าปะทะ และให้ทำการแจ้งเหตุกับทางหน่วยปราบอสูรแทน เพื่อความปลอดภัยของผู้มีพลังพิเศษทุกคน' แต่ก็ยังมีผู้ที่มีพลังพิเศษบางคนไม่ทำตามที่ทางหน่วยปราบอสูรบอกและได้เข้าไปปะทะกับแฟนท่อมเดอะดาร์กจนได้รับบาดเจ็บและสูญเสียพลังกันไป


เวลา 16:41 น.


หลังหมดคาบชมรมแล้วพวกสึนะก็ต่างพากันกลับบ้าน และแน่นอนว่าวันนี้ทุกคนต่างพาไอริไปส่งที่บ้านกันก่อนเหมือนอย่างเคย เพราะตั้งแต่ที่ไอริสูญเสียพี่ชายฝาแฝดของเธอไป เธอก็มีอาการของคนซึมเศร้าตั้งแต่ตอนนั้น ทุกคนก็ต่างเป็นห่วงและกลัวว่าไอริจะไม่รู้จักระวังตัวจนต้องบาดเจ็บ และยิ่งมีเรื่องที่แฟนท่อมเดอะดาร์กเริ่มไล่ไปขโมยพลังของผู้มีพลังพิเศษของผู้อื่นจนต้องบาดเจ็บกันอีก ทุกคนจึงตัดสินใจที่จะพาเพื่อนของพวกเขากลับให้ถึงบ้านก่อน และตั้งแต่ตอนนั้นทุกคนก็ต้องพาไปส่งเพื่อนของพวกเขาทุกครั้งที่ไอริจะกลับบ้านตั้งแต่นั้นมาเคร่ง!! เคร่ง!!
ปัง!!
ตูม!!!"เสียงอะไรน่ะ!?" สึนะถาม

"ไม่รู้เหมือนกันครับ รุ่นที่10!! แต่ที่แน่ๆมีอะไรบางอย่างกำลังสู้กันอยู่น่ะครับ!?" โกคุเดระคิดคาดคะเนความเป็นไปได้ที่เกิดเสียงเหล่านี้ขึ้น


แต่ยังไม่ทันไรไอริก็ออกตัววิ่งเข้าไปหาจุดที่เกิดเสียงนั้นทันที พวกสึนะก็ต้องรีบวิ่งตามไอริไปในทันที และสิ่งที่พวกเขาเจอตอนไปถึงนั้นก็คือ ชายหนุ่มที่มีลักษณะคล้ายกับผู้หญิง และมีเรือนผมสีขาวโพลนยาวถึงกลางหลังกำลังต่อสู้อยู่กับกลุ่มเด็กสาวอายุประมาณเด็กม.ต้นอยู่ 

ตอนนี้คนที่กำลังต่อสู้อยู่กับแฟนท่อมอยู่นั้นก็มีอยู่คนเดียวที่ยังพอจะต่อสู้ได้ และมีเด็กสาวที่นอนหมดสติไปแล้วอีก 4 คน


เด็กสาวที่กำลังต่อสู้กับแฟนท่อมเดอะดาร์กอยู่นั้นก็เหลือบไปเห็นพวกสึนะเข้า "ทุกคนค่ะรีบหนีไปเร็วเข้าเถอะค่ะ พวกคุณน่ะสู้ไม่-" เด็กสาวคนนั้นตะโกนบอก แต่เด็กสาวคนนั้นยังไม่ทันได้เอ่ยจบประโยคดีแฟนท่อมเดอะดาร์กก็เข้ามาในระยะประชิดตัวเธอ และใช้มือข้างซ้ายเพียงข้างเดียวล็อคคอของเด็กสาวคนนั้นเอาไว้และยกร่างของเธอขึ้นจนลอยอยู่เหนือพื้นดิน และแฟนท่อมเดอะดาร์กก็อ้าปากของมันและก็มีควันสีเหลืองลอยออกมาจากจุดต่างๆตามร่างกายของเด็กสาวคนนั้น และคทาที่เด็กสาวคนนั้นถืออยู่นั้นก็ได้สลายหายไปจากมือของเธอพร้อมกับพลังของเธอที่ได้ถูกแฟนท่อมเดอะดาร์กช่วงชิงไปเสียแล้ว เมื่อแฟนท่อมเดอะดาร์กขโมยพลังของเด็กสาวคนนั้นแล้วก็ปล่อยร่างของเด็กสาวคนนั้นให้ล้มลงไปนอนกับพื้น

แฟนท่อมเดอะดาร์กหันหน้ามาทางที่พวกสึนะยืนอยู่ และเอ่ยทักทายพวกเขา "แหม...แหม...พวกเราได้พบกันอีกแล้วนะ" แฟนท่อมเดอะดาร์กเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เย้ยหยันพร้อมกับรอยยิ้มที่ดูเหมือนจะมีเล่ห์นัยบางอย่าง

แต่พวกสึนะก็ไม่มีใครตอบรับคำทักทายของมัน แต่พวกเขาทำการบุกโจมตีแฟนท่อมเดอะดาร์กกันทันที ทุกคนผลัดกันโจมตีแฟนท่อมเดอะดาร์กอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้แฟนท่อมเดอะดาร์กได้มีจังหวะได้โต้ตอบพวกเขา


"นี่!! เจ้าแฟนท่อมทำไมแก่ต้องไปไล่ขโมขพลังของคนอื่นแบบนี้ล่ะ!? แก่มีเป้าหมายอะไรอยู่กันแน่!?" โกคุเดระตะโกนถามแฟนท่อมเดอะดาร์กหรือแฟนท่อมถึงจุดประสงค์ของมัน

"ถึงพวกเจ้าจะรู้ไป...พวกเจ้าก็ไม่สามารถหยุดแผนการของข้าได้หรอก..." แฟนท่อมเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เย้ยหยันพร้อมกับรอยยิ้มที่ดูเหมือนจะมีเล่ห์นัยเหมือนกับเมื่อกี้นี้ไม่มีผิดเพี้ยน และนั้นมันก็ทำให้เพื่อนบางคนเริ่มรู้สึกหงุดหงิดกับปฏิกิริยาของมันมาก และก็เริ่มบุกโจมตีอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่องจนแฟนท่อมไม่มีจังหวะในการโจมตีเลยแม้แต่น้อย จนในที่สุดแฟนท่อมนั้นก็ล้มลงไม่กับพื้น 

"ไอริรีบผนึกมันเร็วเข้า!!" ยามาโมโตะตะโกนบอกให้ไอริรีบทำการผนึกมัน

ไอริรีบหยิบสมุดสเก็ดภาพของเธอและวิ่งไปอยู่ในรัศมีที่เธอสามารถผนึกมันได้ในรัศมี 5 เมตร และเธอก็วาดรูปของปีศาจที่เธอจะผนึกอย่างรวดเร็ว และเริ่มร่ายบทคาถาทันทีที่เธอวาดเสร็จ และร่างของแฟนท่อมเดอะดาร์กก็ได้ถูกเข้าไปในสมุดสเก็ดภาพของเธอไป แต่ว่า...จู่ๆแฟนท่อนที่ไอริผนึกไปในสมุดสเก็ดภาพของเธอนั้นก็ได้สลายหายไปจนเหลือนแต่หน้ากระดาษที่ว่างเปล่าแทน


"ห..หายไปแล้ว!!" ไอริตกใจมากที่จู่ๆ แฟนท่อมที่เธอผนึกไปนั้นกลับหายไปจากหน้ากระดาษเสียเฉยๆ ไม่ใช่แค่ไอริเท่านั้นที่ตกใจกับเหตุการณ์นี้ ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์นี้ต่างตกใจและรู้สึกประหลาดใจกับเรื่องนี้ แต่...

"อาจจะจัดการกับมันได้แล้วก็ได้นะ ไอริจัง" โยโซร่าพูดให้ไอริหายรู้สึกกังวล ไอริก็ทำได้แค่พยักหน้ารับ และทุกคนก็พาไอริไปส่งจนถึงที่บ้าน


เมื่อทุกคนไปส่งไอริเรียบร้อยแล้วก็เริ่มพูดคุยเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อก่อนหน้านี้กัน

"โยโซร่าเธอแน่ใจเหรอว่าแฟนท่อมตัวนั้นน่ะตายแล้วจริงๆเหรอ?" มิวะเอ่ยถามโยโซร่า

"ยังหรอก..." โยโซร่าตอบด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉย

"แล้วทำไม!? คุณโยโซร่าบอกกับไอริว่าแฟนท่อมน่ะ-" สึนะเอ่ยถามด้วยความไม่เข้าใจความคิดของโยโซร่าในเวลานั้น แต่สึนะยังไม่ทันได้เอ่ยถามจบประโยคดีโยโซร่าก็พูดแทรกขึ้นมาทันที

"ก็ฉันไม่อยากให้ไอริจังต้องมารู้สึกเหมือนตัวเธอผิดที่เธอไม่สามารถผนึกมันได้ยังไงล่ะ..." โยโซร่าอธิบายเหตุผลของเธอให้สึนะและทุกคนได้เข้าใจ

"อย่างนั้นเหรอครับ..." สึนะขานตอบให้โยโซร่ารู้ว่าเขาเข้าใจในสิ่งที่เธอบอก

"แต่ว่า...ตอนนี้พวกเราต้องระวังตัวเอาไว้ดีกว่านะ เพราะว่าช่วงระยะนี้มีผู้ใช้พลังพิเศษหลายคนถูกขโมยพลังไปตั้งหลายคนแล้ว ดังนั้นพวกเราทุกคนต้องระวังตัวเอาไว้ด้วยล่ะ" มิซากิบอกเตือนทุกคนให้ทุกคนระวังตัวเอาไว้ และทุกคนก็ขานรับคำของมิซากิ

เวลา 09:21 น.

วันนี้เป็นวันเสาร์ที่ไอริจะต้องอยู่บ้านเพียงคนเดียว เพราะพ่อของเธอออกไปทำภารกิจบางอย่างกับหน่วยปราบอสูรตั้งแต่ตอนที่แฟนท่อมเดอะดาร์กนั้นได้หายไปจากการผนึกของไอริเมื่อ 2 วันก่อน ส่วนแม่ของเธอออกไปสัมมนากับแม่บ้านตั้งแต่เมื่อวาน ส่วนเอมิก็ออกไปนอนค้างที่บ้านเพื่อนตั้งแต่เมื่อวาน ดังนั้นไอริจึงต้องอยู่ที่บ้านคนเดียว และระหว่างที่ไอริอยู่ที่บ้านเธอก็เก็บกวาดบ้าน ทำความสะอาด ซักผ้า ตากผ้า ฯลฯ

และระหว่างที่เธอจะหาอะไรทำหลังทำความสะอาดบ้านเสร็จนั้นก็ได้มีเสียงสายโทรศัพท์เรียกเข้าเข้ามาที่โทรศัพท์บ้านของเธอ 


"ค่ะ..บ้านเซนโดค่ะ.." ไอริเข้าไปรับสาย และเสียงของคนที่คุยกับเธอที่ปลายสายนั้นก็เป็นเสียงของคนที่เธอนั้นรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี จนเธอคิดว่าตัวเธอนั้นจะไม่ได้ยินเสียงของเจ้าของเสียงนี้อีกเป็นครั้งที่ 2 เสียแล้วด้วยซ้ำ

เวลา 09:45 น.
ณ สวนสาธารณะใกล้ๆบ้าน

ไอรินั่งรอคนที่นัดเธออยู่ที่เก้าอี้ตัวยาวในสวนสาธารณะ เสียงของเด็กที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ในสวนสาธารณะแห่งนี้นั้นมันทำให้ไอรินึกถึงเรื่องวันเก่าๆที่เธอได้ทำร่วมกันกับคนที่นัดเธอ

และในระหว่างที่ไอริกำลังนั่งรอคนที่เธอกำลังนัดพบนั้นก็ได้มีคนคนหนึ่งได้เดินเข้ามาหาเธออย่างช้าๆและสม่ำเสมอและได้มาหยุดอยู่ที่ตรงหน้าของเธอ


"ไอริ..." คนที่อยู่ตรงหน้าไอรินั้นเรียกชื่อของเธอ คนที่เรียกชื่อของไอรินั้นเป็นเด็กหนุ่มที่มีนัยต์ตาสีไพลินเช่นเดียวกันกับผมของเขา และเด็กหนุ่มคนนั้นก็มีใบหน้าที่คล้ายคลึมกับเธอมากอีกด้วย
ใช่...เด็กหนุ่มคนนี้เป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก...

"ไอจิ" ไอริเรียกชื่อของบุคคลที่อยู่ตรงหน้าของเธอด้วยความรู้สึกตกใจเล็กน้อยที่เธอได้มาพบกับพี่ชายฝาแฝดของเธอที่น่าจะตายไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนอีกครั้งหนึ่งแบบนี้

ทั้งไอจิและไอริต่างพากันเงียบกันอยู่นานหลังจากที่ทั้ง 2 คนได้พบกันอีกครั้งหนึ่ง จนในที่สุดก็มีฝ่ายหนึ่งได้ทำลายความเงียบนี้ลง เพราะทนความเงียบต่อไปไม่ไว้


"ว่าแต่...ไอริ เธอน่ะเป็นยังไงบ้าง?" ไอจิเป็นคนเปิดสนทนานี้ขึ้นมาก่อน แต่ไอริกลับเงียบไม่พูดตอบอะไรกับไอจิเลย

"เอ่อ...จริงสิ!! คุณพ่อกับคุณแม่ และเอมิเป็นยังไงกันบ้าง? พวกเขาสบายดีกันหรือเปล่า?" ไอจิพยายามจะพูดคุยกับไอริให้ได้ แต่ไอริก็ยังคงเงียบไม่ตอบอะไรจนไอจิก็ไม่รู้วิธีที่จะทำให้ไอริพูดคุยกับเขาแล้ว และ...

"ไอจิน่ะ...ฟื้นมานานแค่ไหนแล้วเหรอ...?" ในที่สุดไอริก็ยอมเอ่ยปากพูดกับไอจิ เธอถามไอจิด้วยน้ำเสียงที่คาดเดาไม่ได้เลยว่าเธอกำลังรู้สึกยังไงอยู่?

"ก็...ฟื้นมาได้สัก 2-3 วันแล้วล่ะ" ไอจิตอบ และเขาก็พอจะเดาได้ว่าตอนนี้เธอรู้สึกยังไง

"แล้วทำไมถึงได้มาเอาป่านี้ล่ะ...?" ไอริยังคงถามด้วยน้ำเสียงเหมือนกับก่อนหน้านี้

"ขอโทษนะ ไอริ ที่พึ่งจะมาบอกให้เธอรู้น่ะ พอดีว่า...ตัวฉันคิดว่าถ้าหากฉันออกไปพบกับทุกคนเลยมันก็อาจจะทำให้ทุกคนคิดว่าฉันเป็นตัวปลอมและไม่เชื่อฉันก็ได้ว่าตัวฉันไม่ใช่ไอจิตัวจริงก็เลยไม่ได้บอกใครจนมาบอกเธอวันนี้เนี่ยแหละ" ไอจิได้อธิบายเหตุผลที่ไอจิไม่ได้บอกให้ไอริและทุกคนได้รู้เรื่องของเขาให้ทุกคนได้รู้

"เหรอ..." ไอริเพียงตอบสั้นๆเพียงแค่ด้วยน้ำเสียงแบบเดิม 


ไอจิที่ได้เห็นปฏิกิริยาของไอจิแบบนั้นก็ได้ตัดสินใจลุกขึ้นจากเก้าอี้ตัวยาวที่เขานั่งอยู่กับไอริ และได้เอ่ยบางอย่างกับเธอ


"ไอริ...ถ้าหากเธอคิดว่าฉันมาอยู่ที่นี้แล้วมันทำให้เธอรู้สึกอึดอัดล่ะก็ฉันก็จะไป และฉันก็จะไม่มาให้เธอเห็นหน้าจนทำให้เธอรู้สึกอึดอัดแบบนี้อีก..." ไอจิเอ่ยด้วยความรู้สึกเสียใจและน้อยใจ "ขอบคุณมากนะไอริที่เธอออกมาหาฉันในวันนี้นะ ขอบคุณจริงๆ" เมื่อไอจิกล่าวคำขอบคุณพร้อมกับรอยยิ้มบางๆที่มุมปากของเขา และเขาก็ได้เริ่มเดินออกห่างจากไอริไปเรื่อยๆจน...

"ไอจิ!!" ไอริตะโกนเรียกชื่อของคนที่เป็นพี่ชายฝาแฝดของเธอแบบสุดเสียง โดยที่ตัวเธอนั้นไม่ได้สนใจอีกแล้วว่าคนที่อยู่ในบริเวณนั้นจะหันมามองเธอหรือไม่? แต่ที่เธอจะทำต่อจากนี้คือสิ่งที่เธออยากจะทำ


เธอวิ่งเข้าไปหาไอจิและได้เข้าไปกอดเขา และทั้ง 2 คนก็ได้นั่งทรุดลงไปกับพื้น ในอ้อมกอดของไอรินั้นมีความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่อย่างมากมายในอ้อมกอดนั้นมีทั้งความรู้สึกดีใจ ทั้งคิดถึง ทั้งเสียใจ และน้ำตาแห่งความปลื้มปิติยินดีของเธอได้ไหลรินออกมาโดยไร้ซึ่งการปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้นหลังจากที่ทั้ง 2 คนได้พากันกลับบ้าน ทั้ง 2 คนก็ต่างไม่ยอมแยกออกจากกันเลยแม้แต่นิดเดียว จนแม่กับเอมิกลับมาบ้านและได้เห็นทั้ง 2 คนอยู่ด้วยกัน

ทางแม่กับเอมิเองก็ต่างดีใจที่ได้รู้ว่าไอจิได้กลับมาที่บ้านก็ได้ทำอะไรอยู่ด้วยกันตั้งหลายอย่าง เหมือนกับว่าพวกเขาอย่างจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้ได้นานที่สุด เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขาจะได้ทำอะไรร่วมกันแบบนี้อีกนานแค่ไหน ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ทั้งครอบครัวมีความสุขมากจริงๆ
แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขก็ได้หายไปอย่างรวดเร็ว...


////////////////////////////

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันกับนานะอีกครั้งหนึ่งแล้วนะคะ ตอนนี้ก็เป็นตอนที่ทั้งครอบครัวเซนโดได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้งหนึ่งแล้วนะคะ แต่มันจะมีเรื่องร้ายแรงกว่านี้เกิดขึ้นกับพวกเขาและเพื่อนๆอีกครั้งหนึ่งค่ะ จะมีอะไรเกิดขึ้นมาลองติดตามกันดูนะคะ

สำหรับตอนนี้นานะต้องขอตัวไปแต่งตอนต่อไปก่อน และกลับมาพบกับนานะใหม่ในตอนหน้าค่ะและก็สวัสดีปีใหม่ค่ะ~!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #22 Ting0616563257 (@Ting0616563257) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 21:26

  แล้วโซเนียล่ะคะ?จะกลับมาด้วยหรือเปล่าคะ?

  ปล.รออ่านตอนต่อไปอยู่นะค่าาา~~~^0^
  #22
  0
 2. #21 Gyze (@13021412) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 13:58

  เย้ไอจิกลับมาแล้ว!!

  จะเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
  #21
  0