[Fic Marvel] Flames of Veronica

ตอนที่ 1 : [Prologue] Stay out of troubles!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,412
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  27 ก.ค. 63

     เวโรนิก้า เฟรย์ คือเด็กสาวอายุสิบแปดปีที่เรียนอยู่ในโรงเรียนไฮสคูลชื่อดังใน นิวยอร์ก ซิตี้ เธอมีชีวิตที่ค่อนข้างสงบสุขมาตลอดสามปี แต่จะว่าไป...ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว

     โครม!

     เสียงดังโครมเมื่อกี้นี้ไม่ได้มาจากใครหรอก นอกจากพวกเชียลีดเดอร์ที่คอยแกล้งเวโรนิก้ามาตลอดสามปี และนี้ก็เป็นอีกมุขนึงที่พวกหล่อนชอบทำ นั้นก็คือชนเวโรนิก้าซะกระเด็นไปติดล็อกเกอร์ แล้วพวกหล่อนก็เดินจากไปอย่างสวยๆ 

     เวโรนิก้ารำคาญเสียเหลือเกินกับเรื่องพวกนี้ มันทำให้เธอต้องปวดทั้งตัวและสมอง แต่ก็ไม่รู้จะหยุดพวกหล่อนอย่างไร ในเมื่อเวโรนิก้าเป็นเพียงแค่เด็กโลกส่วนตัวสูงไม่สุงสิงกับชาวบ้านชาวเมือง แม้แต่เพื่อนเธอยังไม่มีเลยด้วยซ้ำ แต่ถ้าถามว่าเวโรนิก้าได้กลายมาเป็นเป้าหมายของคนพวกนี้อย่างไร คงต้องย้อนกลับไปเมื่อสามปีก่อน ตอนที่ นิค ฟิวรี พาเธอมาที่ไฮสคูลแห่งนี้.....

.
.
.
.
3 ปีก่อน

   เหตุการณ์ทุกอย่างเริ่มต้นจากคืนวันฝนตกในเทศกาลฮัลโลวีน ตอนนั้นเวโรนิก้าอายุเพียงแค่สิบห้าเท่านั้น ถ้าจะพูดให้ถูกเพิ่งจะสิบห้าต่างหาก มันเป็นวันเกิดของเธอ แต่กลับเป็นวันที่เธอเสียใจที่สุดในชีวิต

    เสียงไซเรนจากรถตำรวจดังไปทั่วทั้งถนน นิค ฟิวรี่เป็นคนที่จูงมือเธอออกมาจากสถานการณ์ที่ค่อนข้างแปลกประหลาด ด้านหลังเป็นบ้านหลังเล็กที่เปลวไฟสีม่วงกำลังแผดเผาทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิต แม้แต่ฝนก็ยังไม่อาจหยุดยั้งมันได้ “เธอชื่ออะไรสาวน้อย” นิค ฟิวรี่หัวหน้าองค์กรชิลด์ถามเด็กสาวที่ดูเหมือนจะสลบไปได้ทุกเมื่อ

    “เวโรนิก้า...” เด็กสาวตอบกลับด้วยน้ำเสียงว่างเปล่า จนทำให้ฟิวรี่นึกแปลกใจ เขาก้มลงไปดูเด็กสาวที่สูงเท่าไหล่ของเขาเท่านั้น เวโรนิก้ายืนน้ำตาไหลเป็นทางแต่ไม่มีแม้แต่เสียงสะอื้น ใบหน้าไม่บ่งบอกถึงอารมณ์ใดๆทั้งสิ้น

    
    “เอายังไงกับเด็กคนนี้ดีคะ ดูเหมือนเธอจะเป็นคนเดียวที่รอด” มาเรีย ฮิลเดินเข้ามาถามฟิวรี่ที่กำลังกุมมือเด็กสาวไว้ไม่ปล่อย “คงต้องพาเธอกลับไปที่สถานี”
.
.
.
    นิค ฟิวรี่พาเวโรนิก้ากลับมาที่สถานี เขาถามคำถามมากมายเกี่ยวกับครอบครัวที่เหลือของเด็กสาว แต่คำตอบที่ได้กลับมาทำให้เขาต้องหนักใจ เพราะเจ้าตัวไม่มีครอบครัวอื่นๆเหลืออยู่เลย เขาพยายามถามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนั้น แต่เด็กสาวดื้อดึงที่จะไม่ตอบ พูดให้ถูกคือไม่เอะปากเลยต่างหาก 

    “แล้วจะเอายังไงต่อ ถ้าเธอยังไม่ยอมพูดอยู่อย่างนี้ ฉันคงช่วยเธอไม่ได้” ฟิวรี่ตอบอย่างหมดหวัง ในเมื่อเด็กสาวไม่ยอมพูดอะไรอยู่อย่างนี้เขาคงช่วยไม่ได้

    “ฉันต้องการเข้าโรงเรียน...เกรดเก้า” เด็กสาวที่นิ่งเงียบมานานเอ่ยปาก “ที่ไหนก็ได้..แต่ไม่ใช่แถวนี้” เวโรนิก้าสบตากับฟิวรี่เพียงเสี้ยววิ ก่อนที่จะก้มหน้าลงไปเหมือนเดิม

    “ฉันพอจะมีเส้นสายในโรงเรียนที่นิวยอร์ก อาจจะช่วยได้” ฟิวรี่ตอบกลับ เขาพอมีเส้นสายในโรงเรียนอยู่บ้าง อาจจะช่วยเด็กสาวตามคำขอได้ ที่เขายอมทำให้ถึงขนาดนี้ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เป็นเพราะสงสาร เด็กสาวอายุสิบห้าที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้มันก็เกินพอแล้ว ถ้าจะให้มาแก้ปัญกาเรื่องอื่นอีกคงจะหนักเกินไป

    “ฉันจะให้เอเจนท์ฮิลทำเรื่องให้ อีกสองวันเตรียมตัวไปเข้าเรียนได้ แล้วก็รู้ไว้นะสาว น้อยอย่าให้ความกลัวมาอยู่เหนือการควบคุมของเรา” ฟิวรี่ตอบกลับ เวโรนิก้าสบตากับเขาอีกครั้งแล้วเอ่ยคำขอบคุณก่อนที่จะเดินออกมาจากห้องสืบสวน

     "อยู่ห่างจากปัญหาเข้าไว้ล่ะ!" 
.
.
.
    หลังจากนั้นสองวัน เวโรนิก้าก็ได้ย้ายมาอยู่กับครอบครัวบุญธรรมที่มีสมาชิกอยู่สองคน คุณนายจอนสันกับลูกชายวัยสิบสามของเธอ พวกเขาดีกับเวโรนิก้าพอสมควร แล้วอีกอย่าง เธอได้เข้าเรียนในโรงเรียนไฮสคูลชื่อดังของนิวยอร์ก เวโรนิก้าคิดว่าเธอจะมีชีวิตที่มีความสุขกับชีวิตใหม่ แต่ใครจะรู้เล่าว่ามันจะพาเธอไปเจอกับอะไรในอนาคต....
 ที่ปัจจุบัน

    นั้นคงเป็นเหตุผลที่เวโรนิก้าโดยแกล้งบ่อยๆ เพราะเธอเป็นเด็กเส้นของตาแก่ฟิวรี่ คุณครูทุกคนให้ความใส่ใจกับเธอมากเหลือเกิน..จะว่าใส่ใจก็ไม่เชิง เรียกว่าจับตาดูมากกว่า! พวกเขาตามติดเวโรนิก้าเหมือนเป็นเงา ยิ่งตอนนี้เธอย้ายออกมาอยู่คนเดียวแล้วอีก ทำให้พวกลูกคุณหนูอิจฉายังไงล่ะ! แล้วก็มาพาลที่เธอ ทำให้เวโรนิก้าถูกบูลลี่มาถึงทุกๆวันนี้ 

    พูดแล้วเธอก็ไม่ได้เจอตาแก่นั้นมาตั้งนาน สงสัยต้องไปเยี่ยมเยียนกันเสียหน่อย...แต่จะว่าไปเธอยังมีภาระกิจใหญ่รอเธออยู่หลังเลิกเรียน คงต้องเป็นคราวหน้าเสียแล้ว


    แต่ใครจะรู้เล่า ว่าไอ้ภาระกิจเฮงซวยนี่มันจะทำให้เธอต้องเจอกับอะไรบ้าง!!
 

To be continued -------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ครบ100%แล้วค่าาาา หวังว่าจะชอบกับเบื้องหลังของหนูเวนะคะ ช่วยคอมเมนท์ติชมกันด้วยน้าาา เจอกับตอนต่อไปค่ะ<3
ปล.ขอเปลี่ยนนามสกุลน้องเวนะคะ จากควีนส์เป็น เฟรย์

มาแล้วค่าาา ตอนนี้เป็นแค่น้ำจิ้ม เราเริ่มมารู้จักหนูเวกันก่อนนะคะ พวกๆพี่อเวนเจอส์ต้องรอไปก่อน 
ช่วยคอมเมนท์ติชมกันด้วยนะคะ แล้วเจอกันค่ะ <3


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #3 paiwarn254800 (@paiwarn254800) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 17:49
  อุ้ย!
  เจอนิคฟิวรี่ด้วย
  #3
  1
  • #3-1 Ajfantasy (@Naaka) (จากตอนที่ 1)
   13 พฤษภาคม 2562 / 18:38
   เฮียแกจะมาทำอะไรน้าาาาา
   #3-1
 2. #2 Dixan (@Dixan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:01

  ❤❤❤❤❤❤❤❤
  #2
  1
  • #2-1 Ajfantasy (@Naaka) (จากตอนที่ 1)
   13 พฤษภาคม 2562 / 18:38
   <3 ตอนต่อไปจะมาเร็วๆนี้ค่ะ
   #2-1