นอนกับผมสิครับ #อยากกินเตกิล่า

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,155
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,313 ครั้ง
  29 ส.ค. 63

“คุณลิเคียว” ลิเคียวที่เพิ่งจะมายืนด้านหลังพุฒิธรได้ไม่นาน ยังไม่ทันจะได้เห็นอะไรมากกว่าชื่อที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของพุฒิธร แดนที่มีหน้าที่คอยดูแลเขาตามคำสั่งของเตกิล่าก็เรียกชื่อเขาขึ้นมาเสียก่อน และเสียงของแดนก็ดังพอที่จะทำให้พุฒิธรได้ยิน

 

พุฒิธรค่อย ๆ ละมือจากคีย์บอร์ดแล้วหันไปมองคนที่มายืนอยู่ด้านหลังเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้

 

“คุณลิเคียวมีธุระกับผมเหรอครับ” พุฒิธรถามออกไปเสียงเรียบเรื่อย รอยยิ้มบาง ๆ ติดอยู่ที่ริมฝีปาก 

 

ลิเคียวมองเห็นท่าทางของพุฒิธรแล้วความคิดที่มีอยู่ในใจก็กลายเป็นความลังเลในทันที หากปฏิกิริยาของพุฒิธรนั้นดูลนลานสักหน่อย หรือมีท่าทีปิดบังสักนิด ลิเคียวก็คงไม่ลังเลกับความคิดของตัวเองขึ้นมา

 

“ไม่ได้ประชุมด้วยเหรอ….ครับ” ลิเคียวถามพุฒิธรออกไป สบสายตากับพุฒิธรที่มองมา

 

“มีงานอื่นต้องทำน่ะครับ” พุฒิธรตอบโดยที่ไม่ได้ขยายความอะไรไปมากกว่านี้

 

เมื่อพุฒิธรตอบกลับมาเพียงแค่นั้น ลิเคียวก็ไม่ได้ส่งคำถามอะไรต่อไปอีก ทำเพียงแค่พยักหน้าเบา ๆ เท่านั้น 

 

“คุณลิเคียวเทสหน้ากล้องเป็นยังไงบ้างครับ” พุฒิธรอยากจะถามซ้ำอีกครั้งว่าลิเคียวเข้ามาหาเขาที่ห้องทำงานเพื่ออะไร แต่ว่าก็ไม่ได้ส่งคำถามไปตามตรง กลับถามถึงการไปเทสหน้ากล้องของลิเคียวมากกว่า

 

“ก็ดี” ลิเคียวตอบพร้อมกับพยักหน้าขึ้นลงสองสามครั้ง

 

“เอ่อ…คุณลิเคียวต้องการอะไรไหมครับ” หลังจากที่ปล่อยให้ความเงียบมาเยือนในห้องอยู่ได้เกือบนาที พุฒิธรที่รับมอบหมายงานยากมาก็ถามขึ้นมา

 

เขายังไม่ทันจะได้เริ่มงานอะไรไปมากกว่าการเสิร์ชหาข้อมูลในเน็ตแบบโง่ ๆ เลย ถ้าลิเคียวยังอยู่ตรงนี้ แล้วเขาจะเริ่มทำการเจาะข้อมูลของราชาขีปนาวุธของประเทศอาร์ได้ยังไง

 

แดนเห็นหัวหน้าของตัวเองเหมือนว่าจะมีงานเร่งด่วนต้องทำ และไม่สามารถให้คนอื่นรู้เห็นได้ก็รีบพูดเชิญลิเคียวให้ไปรอเจ้านายของพวกเขาที่ห้องทำงานของเตกิล่าทันที

 

ลิเคียวเองก็ไม่ได้ปฏิเสธคำเชิญของแดน เขาพยักหน้าแล้วก้าวเดินตามแดนไปอย่างเงียบ ๆ ปล่อยให้พุฒิธรลอบถอนหายใจอยู่ด้านหลัง

 

ลิเคียวที่เดินเข้ามาให้ห้องทำงานของเตกิล่า ก็เดินไปหย่อนสะโพกนั่งลงบนโซฟารับรองแขกที่มุมห้องทำงานของเตกิล่าอย่างเรียบร้อย ไม่มีท่าทางอยากรู้อยากเห็นเดินสำรวจห้องของเตกิล่าสักนิด แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้แดนวางใจ เมื่อลิเคียวนั่งลงแล้ว เขาก็หลบมุมไปยืนอยู่คนเดียวเงียบ ๆ ลอบมองการเคลื่อนไหวของลิเคียวบางครั้ง เพื่อไม่ให้คนถูกจับตามองความเคลื่อนไหวรู้ตัวแล้วรู้สึกอึดอัดขึ้นมา

 

แต่ว่าไม่ว่าแดนจะเก็บซ่อนสายตาตัวเองมากแค่ไหน แต่คนถูกลอบจับตามองอย่างลิเคียวก็รับรู้ได้อยู่ดี ทว่าเขาไม่ได้เปิดโปงออกไป ยังคงปล่อยให้แดนมองอยู่อย่างนั้น โดยที่เขาไม่ได้เคลื่อนไหวอะไรทำเพียงแค่นั่งเล่นโทรศัพท์เงียบ ๆ เท่านั้น

 

ทางด้านของพุฒิธร หลังจากที่ลิเคียวออกมาจากห้องทำงานของเขา สิ่งแรกที่เขาลงมือทำไม่ใช่การกลับไปหาข้อมูลของมิฮาอิล แต่เป็นการรายงานเจ้านายถึงการมาที่นี่ของลิเคียว และยังไม่ลืมที่จะบอกว่าลิเคียวมาเห็นที่เขากำลังหาข้อมูลของมิฮาอิลด้วย 

 

ที่พุฒิธรรายงานไปอย่างนั้น หนึ่งก็เพราะเขาคิดว่าถึงอย่างไรลิเคียวก็จัดได้ว่าเป็นคนนอก แม้ว่าจะดูไม่มีพิษมีภัยอะไร แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพฤติกรรมของเจ้าตัวนั้นไม่ต่างอะไรกับการพยายามเข้าหาเจ้านายของเขา ไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของการเข้าหาคืออะไร ในระหว่างที่ยังไม่ได้คำตอบ ก็ไม่สามารถไว้วางใจได้อย่างเต็มที่ ซึ่งไม่รู้ว่าเรื่องหาข้อมูลของมิฮาอิล และเรื่องที่อาวองการ์ดติดต่อมาเพื่อจะขอเจรจาธุรกิจด้วยนั้น เจ้านายของเขามีประสงค์จะให้ลิเคียวรู้เรื่องด้วยหรือเปล่า

 

หลังจากที่เตกิล่าได้ยินที่พุฒิธรรายงานเขาก็เงียบไป แล้วบอกให้พุฒิธรจัดการงานที่เขาสั่งต่อไป เรื่องอื่นไม่ต้องสนใจ 

 

ฝ่ายลิเคียวหลังจากที่นั่งรอเตกิล่ามาเกือบชั่วโมงแล้ว ก็รู้สึกเบื่อขึ้นมาบ้าง เขาลุกขึ้นยืนแล้วหันไปมองแดนที่กำลังมองมาที่เขาอยู่พอดี

 

ลิเคียวกระตุกยิ้มที่มุมปากเมื่อคนที่ลอบมองมายังเขา แล้วเขาหันไปสบตาด้วยพอดีมีท่าทางสะดุ้งเล็กน้อย

 

“ไปห้างกัน” น้ำเสียงแหบพร่าที่เตกิล่าชอบฟังดังขึ้น ดวงตาคู่สวยจับจ้องไปยังแดน สายตาบอกชัดว่าเป็นคำชวนไม่ใช่คำขอ

 

คำชวนหมายถึงอะไร หมายถึงว่าเขาชวนไปเป็นเพื่อน แต่ถ้าไม่ไป เขาก็จะไปเองคนเดียว

 

แดนเมื่อได้รับมอบหมายให้มาดูแลลิเคียวก็มีอำนาจในการตัดสินใจส่วนหนึ่งอยู่ในมือ เมื่อเขาคิดแล้วว่าแค่ไปเดินห้างเท่านั้น ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร โดยเฉพาะตอนนี้ลิเคียวยังไม่มีผลงานอะไร ดังนั้นเขาจึงตอบตกลงไปอย่างง่ายดาย

 

เมื่อออกมาจากห้องทำงานของเตกิล่า แดนก็เป็นคนไปเคาะห้องทำงานของพุฒิธรเพื่อบอกให้พุฒิธรรับรู้สักหน่อยว่าเขาจะพานายแบบคนสำคัญของเวลส์เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ออกไปเดินห้าง

 

พุฒิธรหันมองลิเคียวเล็กน้อยก่อนจพยักหน้าตกลง

 

เมื่อลิเคียวเดินหายไปพร้อมกับแดนแล้ว พุฒิธรก็ส่งข้อความรายงานเจ้านาย

 

 

ลิเคียวเดินเข้าห้างสรรพสินค้าในเครือของเวลส์กรุ๊ป เป็นห้างเดียวกับที่เตกิล่าพาเขามาเดินซื้อของเมื่อวาน การมาคราวนี้ไม่ได้มีเตกิล่ามาเดินอยู่เคียงข้าง ดังนั้นเขาจึงไม่ต่างจากคนอื่น ๆ ที่มาเดินอยู่ในห้างตอนนี้ ไม่มีขบวนพนักงานเดินตามอย่างนอบน้อม สามารถเดินได้อย่างไม่อึดอัด และไม่ตกเป็นเป้าสายตาเท่าไหร่ 

 

ที่บอกว่าไม่เท่าไหร่ก็เพราะว่ายังมีสายตาของคนอื่น ๆ ที่ลอบมองมาแล้วหันไปกระซิบกระซาบกันอยู่บ้าง แต่ส่วนมากก็จะเป็นวัยรุ่น

 

ลิเคียวไม่ได้สนใจสายตาเหล่านั้นเท่าไหร่นัก เขาก้าวเดินไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีจุดหมาย ผ่านร้านไหนที่หน้าสนใจก็แวะเข้าไปดู แต่ไม่นานก็กลับออกมาเมื่อพบว่ามันไม่ได้น่าสนใจจนถึงขนาดที่เขาต้องเสียเงินซื้อออกมา

 

ลิเคียวเดินเข้าออกร้านนั้นร้านนี้อยู่หลายร้าน เดินจนเมื่อยก็เริ่มมองหาร้านที่จะไปนั่งพักขาบ้างแล้ว

 

สายตาของลิเคียวกวาดมองไปรอบ ๆ ชั้นที่ตัวเองยืนอยู่ ก่อนจะพบว่าชั้นที่เขายืนอยู่นี้ไม่มีร้านอาหารให้เขาได้นั่งพักขาเลย

 

“ร้านอาหารอยู่ชั้นไหน…ครับ” ลิเคียวถามหาร้านอาหารกับแดนที่เดินตามหลังเขาอยู่

 

“มีที่ชั้นดาดฟ้า กับโซนอาหารที่ชั้นล่างสุดครับ” แดนตอบคำถามของลิเคียว ก่อนที่จะแนะนำลิเคียวให้ขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้ามากกว่า

 

“ไม่ใช่ว่าต้องจองเหรอ” ลิเคียวเอียงคอถาม เรื่องร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าของห้างนี้เขาได้ยินมาอยู่บ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นตำนานอวดรักหวานแหววของมาร์ตินี่กับวอดก้า

 

“สำหรับคุณลิเคียวสามารถขึ้นไปได้ครับ” แดนไม่ได้อธิบายต่อว่าเขาสามารถพาขึ้นไปได้เลยโดยที่ไม่ต้องจอง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาศัยบารมีของเจ้านายทั้งสิ้น

 

เมื่อได้ยินแดนพูดอย่างนั้นแล้วแทนที่ลิเคียวจะตัดสินใจขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้า เขากลับเลือกที่จะไปยังโซนอาหารในชั้นใต้ดินมากกว่า

 

แดนแม้ว่าจะงุนงงกับการตัดสินใจของลิเคียว แต่ว่าเขาก็ไม่ได้คัดค้านอะไร เดินตามลิเคียวไปอย่างงง ๆ

 

เมื่อมาถึงโซนร้านอาหารที่รวบรวมไว้หลายร้าน ทั้งร้านดัง ร้านอร่อย ลิเคียวก็กวาดมองไปทั่ว หาร้านที่คนไม่เยอะ เมื่อเจอแล้วก็เดินตรงไปทันที

 

“เอ๊ะ! ผลั่ว! กรี๊ดดดด” ทว่ายังไม่ทันที่ร่างสูงโปร่งจะได้เดินเข้าร้านก็มีสามเสียงดังขึ้นมาก่อน

 

สองเสียงแรกเกิดจากฝีมือของลิเคียวเอง เพราะตอนที่เขากำลังจะเดินเข้าร้านนั้น อยู่ ๆ แขนซ้ายของเขาก็ถูกดึง และปฏิกิริยาตอบสนองอัตโนมัติของเขาก็ทำงานอย่างฉับไว เมื่อแขนซ้ายถูกดึงแบบที่ไม่ทันตั้งตัว แขนขวาของเขาก็ทำงานโดยการที่เขาหมุนตัวแล้วเหวี่ยงแขนขวาส่งไปพร้อมกำปั้นเล็ก ๆ แต่อนุภาพไม่เล็กตามเข้าที่มุมปากของเจ้าของแรงดึง 

 

แรงที่ลิเคียวใส่ลงไปนั้นทำให้แขนซ้ายของเขาหลุดออกจากการจับกุม และทำแดนถึงกับเซถอยหลังไปหลายก้าว

 

ใช่แล้ว เป็นแดนนั่งเองที่ดึงแขนซ้ายของลิเคียวในขณะที่ลิเคียวไม่ทันตั้งตัว ซึ่งตอนที่ลิเคียวเหวี่ยงกำปั้นมานั้นเขาก็ตะลึงไปชั่ววินาที ทว่าแม้ว่าปฏิกิริยาตอบสนองของเขาจะรวดเร็วเหมือนกัน ทว่ามันก็ไม่เร็วพอที่จะหลบหมัดของลิเคียวไปได้

 

นั่นทำให้ตอนนี้ทั้งลิเคียวทั้งแดนอยู่ในอาการตะลึงทั้งคู่ ลิเคียวเองก็คิดไม่ถึงว่าจะเป็นแดน เขารีบออกปากขอโทษทันที มองดูเลือดที่ไหลกลบมุมปากของแดนแล้วก็ไม่รู้จะพูดอะไรได้มากกว่าคำขอโทษ เขาไม่ได้ออมแรงเลยสักนิด

 

การที่ลิเคียวเหวี่ยงหมัดใส่หน้าแดนนี้ทำให้สายตาหลาย ๆ คู่มองไปอย่างตกใจ หลายคนไม่ทันจะได้มองเหตุการณ์ให้ชัด ๆ ก็คิดไปแล้วว่าจะมีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น แต่เมื่อเห็นว่าคนโดนต่อยจนปากแตกไม่ได้โต้ตอบอะไรกลับไป ทั้งยังเหมือนว่าทั้งสองคนจะรู้จักกัน ดังนั้นสายตาจึงได้เริ่มหันไปสนใจเสียงที่สามบ้างแล้ว

 

ลิเคียวหันมองหน้าแดนอย่างขอโทษต่ออีกเล็กน้อย แล้วค่อยก้มหน้ามองยังต้นทางของเสียงแหลมเล็ก ที่บอกว่าก้มหน้าก็เพราะว่าสาวสวยเจ้าของเสียงนั้นกองอยู่ที่พื้น 

 

“เดินประสาอะไรก็แก หา!” เสียงของสาวสวยคนนั้นแม้ว่าจะไม่ดังมากนัก แต่มันก็ดังพอที่จะเรียกสายตาจากคนที่อยู่บริเวณรอบ ๆ ให้ย้ายมาจากลิเคียวและแดน และเมื่อสาวเจ้ารู้ตัวว่ากำลังดึงดูดความสนใจจากคนอื่นก็รีบกลบเกลื่อนอารมณ์โกรธของตัวเอง สีหน้าที่บิดเบี้ยงด้วยความไม่พอใจเมื่อครู่นั้นก้มต่ำลง แว่นกันแดดทรงโตที่อยู่บนหน้าถูกมือเรียวขยับเพื่อหวังว่าจะใช้มันบดบังใบหน้าของตัวเองไม่ให้คนอื่นจำหน้าตัวเองได้

 

“เป็นคุณเองที่เดินถอยหลังมาชนเขา ถ้าผมไม่ดึงเขาออกมาก่อน เขาก็ถูกคุณชนล้มไปแล้ว ก่อนจะตั้งคำถามกับคนอื่น ต้องตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่าทำไมถึงได้เดินไม่ระวัง ไม่มีใครเขาเดินถอยหลังกันในที่แบบนี้” แดนที่มีหน้าที่ดูแลลิเคียวตีสีหน้าเหี้ยวโหด ข่มความเจ็บปวดที่มุมปากไว้ แล้วดึงลิเคียวไปอยู่ที่ด้านหลังตัวเองแล้วพูดเสียงเย็นทันที

 

ลิเคียวที่อยู่ด้านหลังแดนก็ไม่ได้พยายามมองดูเหตุการณ์ที่ถูกบดบังอยู่สักนิด เขายืนนิ่ง ๆ ด้วยสายตาราบเรียบ ไม่สนใจสายตาของคนอื่น ๆ ที่มองเขาสลับกับหญิงสาวที่อยู่ที่พื้น

 

“ขอโทษค่ะ ขอโทษค่ะ ฉันตกใจเกินไปเลยพูดอะไรไม่ถูกต้องออกไป ขอโทษคุณสุภาพบุรุษทั้งสองท่านด้วย” ไลลานางงามที่เพิ่งจะได้รับมงกุฎมาไม่นาน สาวสวยผู้ที่ยังคงนั่งอยู่กับพื้นในท่ากึ่งพับเพียบพูดขอโทษด้วยน้ำเสียงอันดัง ดังกว่าเมื่อครู่ที่หลุดพูดประโยคต่อว่าลิเคียวออกมา และการที่เธอเรียกลิเคียวกับแดนว่าสุภาพบุรุษ มันก็ช่วยทำให้สายตาของคนที่มุงดูอยู่ส่งไปหาสองหนุ่มด้วยสายตาเคลือบแคลงและเย้ยหยัน ไม่ต้องสนใจว่าใครเป็นคนผิด แต่ชายหนุ่มสองคนแทนที่จะช่วยพยุงสาวสวยขึ้นมา กลับใจดำยืนมองอยู่เฉย ๆ 

 

ในสังคมส่วนมากก็เป็นอย่างนี้ สาวสวยมักจะได้รับการทะนุถนอมมากกว่าคนอื่น ๆ เสมอ ดังนั้นลิเคียวและแดนจึงได้รับสายตาต่อว่าต่อขานจากคนที่มองอยู่

 

ลิเคียวไม่ได้สนใจของคนอื่น ๆ ที่มองมาเลยสักนิด เขาไม่สนใจเรื่องภาพลักษณ์ ไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับเขา แต่นั่นไม่ใช่กับแดน แดนรู้ว่าอีกไม่นานลิเคียวจะเปิดตัวในฐานะนายแบบคนหนึ่งของเวลส์เอ็นเตอร์เทนเม้นต์แล้ว ดังนั้นถ้าเกิดว่าภาพเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ภาพลักษณ์ของชายหนุ่มจะย่ำแย่จนถูกสังคมบอยคอตเอาได้

 

“คุณลุกไหวหรือเปล่า ได้รับบาดเจ็บตรงไหนไหม” แดนถามเสียงเรียบเรื่อย ไม่ได้เปลี่ยนท่าทีเพราะสายตาที่มองมา ซ้ำยังถอนหายใจเบา ๆ แสดงท่าทางเหนื่อยหน่ายให้เห็นด้วย 

 

ท่าทางของแดนไม่ได้ทำให้คนที่มองดูอยู่รู้สึกไม่ดีมากกว่าเดิม กลับกันมันทำให้พวกเขามีสายตาที่อ่อนลงด้วย อาจจะเป็นเพราะท่าทางของแดนไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าที่เจ้าตัวออกปากถามเพราะต้องการรักษาภาพลักษณ์ของตัวเอง

 

ไลลาที่ได้รับคำถามของแดนก็เม้มปากไม่ยอมตอบคำถามออกมา แต่ก็ไม่ยอมลุกขึ้นด้วย นั่นทำให้ชาวมุงเข้าใจว่าเธอได้รับบาดเจ็บ

 

“เฮ้อ ขออนุญาตแตะตัวคุณได้ไหม ผมจะได้พยุงคุณขึ้นมา” แม้น้ำเสียงจะไม่อ่อนโยน แต่คำพูดประโยคนี้ของแดนทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่อ่อนโยนแล้วก็เป็นสุภาพบุรุษขึ้นมาทันที วัยรุ่นสาว ๆ ที่ชอบเพ้อฝันถึงพระเอกนิยายแสนเย็นชา แต่ก็มีความเป็นสุภาพบุรุษต่างกรีดร้องอยู่ในลำคอ มองภาพเหตุการณ์เป็นฉากในนิยายที่ตัวเองชอบอ่านไปแล้ว 

 

ไลลาเห็นว่าเหตุการณ์เริ่มไม่เป็นไปอย่างที่ตัวเองคิดแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้เจ็บอะไร ทว่าก็ไม่ยอมให้คนอื่นรู้ว่าตัวเองเจ็บไม่จริง ทำใจพยักหน้าให้แดนพยุงตัวเองขึ้นมา

 

แดนพยุงไลลาให้ลุกขึ้นยืน แล้วพาเจ้าตัวไปนั่งยังโซฟาที่ตั้งเอาเอาไว้หน้าร้านเพื่อให้ลูกค้ารอคิว โดยที่มีลิเคียวและคนที่มากับไลลามองตาม

 

คนที่มากับไลลานั้นตั้งแต่ต้นจนจบก็เอาแต่นิ่งเงียบไม่ได้พูดอะไรขึ้นมา และเมื่อเห็นว่าคนในความดูแลของตัวเองถูกพยุงไปนั่งเก้าอี้แล้ว ก็หันมาสำรวจชายหนุ่มที่ไลลาเกือบจะชนเข้าให้ แต่ชายหนุ่มอีกคนหนึ่งดึงให้หลบไปก่อนได้ทัน ไลลาจึงได้ล้มลงไปกับพื้นเสียเอง

 

มองอย่างสำรวจแล้วก็นิ่วหน้าขมวดคิ้ว เมื่อรู้สึกว่าคุ้น ๆ เหมือนว่าจะเคยเห็นที่ไหน พยายามนึกอยู่ตั้งนานจนในที่สุดก็จำได้แล้วว่าเคยเจอที่ไหน

 

ก็ไม่ใช่ว่าคนที่เพิ่งจะเป็นประเด็นในข่าวว่าเมื่อวานมาเดินจับมาถือแขนกับหนึ่งในเวลส์หรอกเหรอ

 

ในตอนแรกข่าวลงแบบใช้คำกำกวมไม่ยอมลงรายละเอียดว่าเป็นเวลส์คนพี่หรือคนน้อง ทว่าถ้าคนที่ความคิดไม่มีปัญหาก็รู้ดีว่าควรจะเป็นเวลส์คนน้องที่ยังโสดอยู่ เพราะถ้าเป็นเวลส์คนพี่ที่มีเจ้าของไปแล้วนั้น โลกคงถึงกาลอวสานเข้าให้แล้ว

 

เจ้าของเวลส์คนพี่คือใครล่ะ คนที่เป็นทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลหลงเลยนะ ใช่คนที่จะไปสร้างปัญหาให้ง่าย ๆ หรือไง

 

แต่ก็นั่นแหละ บนโลกใบนี้ไม่ขาดคนไม่มีสมอง มีคนที่กล้าจะหาเรื่องทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลหลงจริง ๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตอนนี้คนพวกนั้นไปอยู่ที่ไหนแล้ว โดนคำสั่งบอยคอตร่อนไปทั่วทั้งวงการอุตสาหกรรมบันเทิงทั่วโลกแล้ว

 

เมื่อจำได้แล้วว่าคนคนนี้คือคนที่เป็นข่าวว่าเดินห้างกับเตกิล่าเมื่อวานนี้ ผู้จัดการส่วนตัวของนางงามสาวก็มีสีหน้าไม่สู้ดีขึ้นมาทันที ด้วยไม่รู้ว่าคนที่สามารถควงแฝดคนน้องของเวลส์เดินซื้ออาหารสดในซูเปอร์มาเก็ตได้ต้องมีความสำคัญระดับไหน แล้วถ้าเกิดว่าเป็นคนที่สำคัญต่อเตกิล่ามาก ๆ ขึ้นมา แล้วเจ้าตัวไม่พอใจเหตุการณ์ในวันนี้ ไปฟ้องเตกิล่า คนในความดูแลของเขาไม่ถูกเล่นงานยับเอาเหรอ

 

เพิ่งจะมีหน้ามีตาได้ไม่นาน ยังไม่อยากกลับไปอดมื้อกินมื้อเหมือนเดิมหรอกนะ

 

เมื่อคิดได้ดังนั้นก็มีสีหน้าซีดเซียวยิ่งกว่าเดิม รีบเข้าไปหาแดนและไลลาทันที

 

“เอ่อ ขอบคุณมากนะครับที่ช่วยเอาไว้ แล้วก็ขอโทษที่เดินไม่ระมัดระวังด้วยนะครับ เพื่อไม่เป็นการรบกวนคุณไปมากกว่านี้ เดี๋ยวผมดูแลเธอต่อเองครับ” น้ำเสียงเกรงอกเกรงใจถูกส่งออกไปทันที 

 

แดนเหลือบสายตามองนางงามสาวสลับกับผู้จัดการส่วนตัวของเธออยู่ชั่วครู่หนึ่งแล้วก็เดินถอยกลับมาหาลิเคียว

 

เมื่อหลุดออกมาจากเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ได้แล้ว ลิเคียวที่ตั้งใจจะเข้าไปในร้านอาหารก็เกิดหมดอารมณ์ขึ้นมาดื้อ ๆ เดินนำแดนออกไปจากตรงนั้นทันที ปล่อยให้แดนเดินตามไปเงียบ ๆ และมีสายตาสองคู่มองตาม

 

“บางทีเธออาจจะหาเรื่องผิดคนแล้ว” สำหรับผู้จัดการที่เดินตามหลังคนของตัวเองมาตลอดทางย่อมเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดี ดังนั้นเขาจึงรู้ว่านางงามสาวที่ตัวเองดูแลอยู่นั้นจงใจหาเรื่องชายหนุ่มหน้าสวยคนนั้น

 

เพราะเพิ่งมารับหน้าที่ไม่นาน เขาจึงไม่รู้ว่าลิเคียวกับไลลานั้นเคยเจอหน้ากันมาก่อนแล้ว 

 

ลิเคียวไม่สนใจจะจำหน้าไลลา แต่ไม่ได้แปลว่าไลล่าจะจำหน้าคนที่เธอถือว่าเป็นศัตรูไม่ได้ ยิ่งภาพข่าวที่ออกเมื่อวาน ยิ่งทำให้เธอมองลิเคียวเป็นศัตรูมากยิ่งขึ้น

 

และถ้าศัตรูเดินบนทางคับแคบ ไม่ช้าก็เร็วก็ต้องได้เจอกันอีกแน่ แต่ไม่รู้ว่าใครที่จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปเสียก่อน

 

ส่วนในตอนนี้คลิปเหตุการณ์การเผชิญหน้าของสองศัตรูที่มีเป้าหมายคือผู้ชายคนเดียวกันนั้นได้ถูกแชร์ว่อนไปทั่วโซเชียลแล้วเรียบร้อยจากฝีมือของคนที่จำทั้งไลลาและลิเคียวได้

 

 

‘ถึงไลลาจะผิดที่เดินไม่ดูทางก็จริงนะ แต่ถ้าเป็นสุภาพบุรุษเสียหน่อยก็ควรจะรีบช่วยเธอให้ลุกขึ้นมาก่อนไหม ไม่ใช่ต่อว่าเธอทั้ง ๆ ที่เธอยังล้มอยู่ที่พื้นแบบนั้น’

 

‘ผู้ชายในคลิปสองคนนั้นหน้าตาดีมากกกกก แต่เสียดายไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย ไม่รู้หรือไงว่าร่างกายของไลลามีความสำคัญมาก เธอยังต้องเป็นตัวแทนประเทศไปประกวดเวทีระดับโลกอยู่อีกนะ เกิดมีปัญหาขึ้นเขา พวกเขาจะรับผิดชอบไหวเหรอ’

 

‘เอ่อ ขอเห็นต่างนะ ไลลาเป็นคนเดินไปชนเขาจนล้มเอง เรื่องนี้ไม่ว่ามองมุมไหนไลลาก็ผิดเต็ม ๆ แล้วรู้ทั้งรู้ว่าร่างกายตัวเองสำคัญแล้วทำไมไม่ระมัดระวังเลยล่ะ เกิดเป็นอะไรขึ้นมาก็ต้องให้ตัวเองนั่นแหละรับผิดชอบ ส่วนเรื่องผู้ชายในคลิปสองคนไม่ช่วยตั้งแต่แรก นี่มองว่ามันเป็นเพราะพวกเขายังตกใจกับเรื่องต้นคลิปมากกว่า ที่ผู้ชายตัวเล็กต่อยคนที่ดึงแขนเขาน่ะ แถมหลังจากนั้นไลลายังหลุดต่อว่าเขาทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด นี่คิดว่าถ้ามันเป็นสถาการณ์ปกติ เขาคงรีบเข้ามาช่วยอยู่หรอก’

 

‘ไม่สนใจนางงามนั่น ที่สนใจก็คือหนุ่มน้อยหน้าสวยในคลิป อ๊ายยยยยย! จังหวะที่หมุนตัวเหวี่ยงหมัดนะพ่อเอ๊ย! เท่มาก ผัวมาก อภิชาติผัวสุด ๆ ใครมีวาปบ้าง รีบ ๆ มาเปิดวาปเข้าเซ่’

 

‘สงสารผู้ชายตัวโตนั่นนะ หวังดีจะดึงเขาให้หลบ แต่ตัวเองโดนต่อยแทน แต่ก็จะว่าคนตัวเล็กนั่นไม่ได้หรอก มันปฏิกิริยาตอบโต้อัตโนมัติอะเนอะ ว่าแต่เขาเป็นใคร เป็นทหารหรือตำรวจหรือเปล่าทำไมปฏิกิริยาตอบโต้เร็วแบบนั้น’

 

‘เอ๊ะ หนุ่มน้อยในคลิปนั่นใช่คนที่เดินห้างกับเตกิล่าเมื่อวานไหม หน้าคุ้น ๆ นะ’

 

‘เปิดวาปหนุ่มน้อย เปิดวาปหนุ่มน้อย’

 

‘เพิ่งผ่านมาเห็นคลิป ไม่ขอออกความคิดเห็นถึงประเด็นอื่น แต่ประเด็นเรื่องปฏิกิริยาตอบสนองของเด็กหนุ่มที่เหวี่ยงหมัดออกไปทันทีที่โดนดึงแขนแบบไม่ทันตั้งตัวนั่นคือน่าสนใจมาก คนที่จะมีปฏิกิริยาแบบนี้ได้ต้องผ่านการฝึกหนักมาแน่ ๆ แล้วแรงเหวี่ยงนั่นก็ไม่ธรรมดาเลยเมื่อเทียบกับขนาดแขนของเจ้าตัว อีกประเด็นเลยคือคนที่โดนชกนั่น ถ้าดูดี ๆ จะเห็นว่าภายในชั่ววินาทีนั่นเขาก็มีการขยับหลบแล้ว การตอบสนองก็ถือว่าดีมาก มีแต่พวกที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีแล้วนั่นแหละถึงจะมีได้ แต่ก็อย่างที่เห็นว่ามันไม่ทัน ยังโดนกำปั้นเล็ก ๆ นั่นเข้าไปเต็ม ๆ เพราะอย่างนั้นที่ว่าน่าสนใจก็คือ เด็กคนนั้นต้องไม่ใช่ธรรมดา ๆ แน่ อยากรู้ว่าเป็นใคร ทำงานอะไรอยู่ สนใจจะมาร่วมงานกันบ้างไหม’

 

คอมเม้นต์สุดท้ายนี่เรียกความสนใจจากคนอื่น ๆ มาก และเมื่อกดเข้าไปดูโปรไฟล์ของเจ้าตัว ก็พบว่าเป็นเจ้าของบริษัทที่ผลิตการ์ดฝีมือดี ๆ มีแต่ระดับบุคคลสำคัญ ๆ ของประเทศทั้งนั้นที่เรียกใช้งาน

 

อ่า ลิเคียวที่แต่ไหนแต่ไรก็มีแต่การ์ดเดินตาม นี่เป็นครั้งแรกเลยที่มีคนอยากให้เขาไปเป็นการ์ดเดินตามคนอื่นบ้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.313K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,638 ความคิดเห็น

 1. #5568 oscheek (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 / 13:36
  น้อยนนนเท่มากก
  #5,568
  0
 2. #5548 desbestiny (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 / 15:04

  อยากรู้ปฏิกริยาตอนพี่เตเห็นคลิปจัง55555

  #5,548
  0
 3. #4935 Krystal wing (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 23:45
  ปังอีก
  #4,935
  0
 4. #4406 khunsom08 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กันยายน 2563 / 19:27
  ดังแล้ว
  #4,406
  0
 5. #4094 HanaTarita (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กันยายน 2563 / 15:28
  จะเอาโมเดลเวลล์เอ็นไปเป็นการ์ด.ะแล้ว 555555
  #4,094
  0
 6. #3764 zZmomayZz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 กันยายน 2563 / 11:34
  ขำตรงมีคนอยากให้น้องไปเป็นการ์ด555555😂
  #3,764
  0
 7. #3174 PaiiKanj (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 20:30
  อยากได้น้องไปเป็นการ์ดนี่ต้องติดต่อพี่เตเค้าก่อนนะคะ😂
  #3,174
  0
 8. #2908 noo_parekapoom (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 15:14
  ไลลาจะสร้างกระแสให้ยัยน้องไปเป็นการ์ดรึ
  #2,908
  0
 9. #2888 Dimon207 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 11:00
  อ่า..ไลลาเธอเล่นผิดคนเเล้วจริงๆ
  #2,888
  0
 10. #2714 littlefoolmoon (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 13:14
  นายอยากได้ลูกพ่อค้าอาวุธไปเป็นการ์ดในสังกัดหรอ?
  #2,714
  0
 11. #2676 PLOYSOIYXX (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 21:22
  ลิเตียวโป๊ะแตก
  #2,676
  0
 12. #2624 อยากกินเสียวหลงเปา (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 14:10
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #2,624
  0
 13. #2616 tang_thai°°° (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 12:31
  อยากตกอับแล้วหรอ
  #2,616
  0
 14. #2375 Deftionary (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 19:49
  ถถถถ คู่กรณีนี้เองงง
  #2,375
  0
 15. #2348 Notty Kero (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 14:37
  ไปสายบอดี้การ์ดละนะยัยน้อง
  #2,348
  0
 16. #2327 V💜K (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 12:23
  คือฉันหลงน้องหนักมากกก ลิเคียว
  #2,327
  0
 17. #2321 Xialyu (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 09:45
  สงสัยไม่อยากเดินสายประกวดแล้ว หึหึ
  #2,321
  0
 18. #2315 PaRe-MeAn (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 07:54
  น้องงงง ไปสมัครมั้ยลูกกกก5555555
  #2,315
  0
 19. #2307 __tha__ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 05:09
  เอ้นดูน้อง55555
  #2,307
  0
 20. #2305 Yoooyooyo (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 04:32
  น้องเก่ง555
  #2,305
  0
 21. #2298 chilfull (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 00:31
  ถถถถถถ น้องลูกกกก555555
  #2,298
  0
 22. #2294 oกิวราโซ่o (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 23:49
  ลูกกกก ต้องเด็ดนะคะสะใภ้ตระกูลเวลส์
  #2,294
  0
 23. #2276 Nattha_rika (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 22:51
  5555555เอ็นดูลิเคียวววว จากลูกชายเจ้าพ่อค้าอาวุธ(ใช่ชิมิ)จะกลายเป็นการ์ดแล้วจ้า
  #2,276
  0
 24. #2273 save99 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 22:35

  ตระกูลน้องลิเคียวนี่โหดกว่าตระกูลหลงอีกนะคะ
  #2,273
  0
 25. #2272 NIGHTTMAARE (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 22:30
  หนูรูกกกกกกกกกก เอ็นดูตอนคนอยากให้ไปเป็นการ์ด
  #2,272
  0