PDTF โปรดิวซ์เซอร์ห้ามรัก (ผมร้าย คุณอย่ารัก)

ตอนที่ 29 : ตอนที่ 29

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,786
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,211 ครั้ง
  15 ธ.ค. 62

บรรยากาศในห้องประชุมใหญ่ตอนนี้เต็มไปด้วยความเงียบงันและกดดัน เด็กฝึกทั้งเจ็ดสิบคนต่างจมอยู่กับความคิดและความกระวนกระวายใจ ทุกคนต่างในสิ่งที่กำลังจะเกิดในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้และในใจนั้นหวาดกลัว กลัวว่าตัวเองจะเป็นผู้พ่ายแพ้ในเกมส์นี้ แม้จะรู้ว่านี่เป็นเพียงสัปดาห์แรกเท่านั้น และยังมีโอกาสให้แก้ตัวได้อีก ทว่า ผลการตัดสินในวันนี้ก็ถือว่าเป็นการตัดสินที่สำคัญมากเช่นกัน

 

“นายว่าอันดับของเราจะขยับขึ้นบ้างหรือเปล่า” ความเงียบถูกทำลายโดยผู้ที่ทนนั่งอยู่กับความกดดันของตัวเองไม่ไหว เด็กหนุ่มเชื้อชาติเคแลนด์อย่างคิมแทฮันหันไปถามคนที่นับได้ว่าเป็นคนที่สนิทกับตัวเองที่สุดและยังมีอันดับอยู่ติดกันด้วย

 

“ไม่มั่นใจเลย วันทดสอบฉันทำได้ไม่ค่อยดี” คนถูกถามตอบด้วยสีหน้าหมองคล้ำ ความมั่นใจในตัวเองลดน้อยลงเรื่อย ๆ แม้จะรู้สึกว่าตั้งแต่ที่ตัวเองได้เข้ามาเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการนี้ และได้เรียนรู้ทุกอย่างไปมาก ความสามารถต่าง ๆ ของตัวเองก็พัฒนาขึ้น แต่มันไม่ใช่แค่เขาที่พัฒนาขึ้น คนอื่น ๆ ก็พัฒนาขึ้นมากเหมือนกัน ใครบางคนนั้นพัฒนาอย่างก้าวกระโดดเลยด้วยซ้ำ

 

“ฉันภาวนาต่อพระผู้เป็นเจ้า ถ้าอันดับของฉันไม่เลื่อนขึ้นก็ขออย่าให้ตกลงเลย” คิมแทฮันพูดพลางประสานมือสองข้างขึ้นที่หน้าอกของตัวเอง

 

เด็กหนุ่มมองเพื่อนแล้วยิ้มแหย ไม่มั่นใจเลยว่าพระผู้เป็นเจ้าจะช่วยพวกเขาได้ในตอนนี้

 

“ตึก ตึก ตึก”

 

“มาแล้ว!” เสียงของเด็กฝึกคนหนึ่งพูดออกมาในลำคอเมื่อได้ยินเสียงเปิดประตูห้องพร้อมกับเสียงฝีเท้าของคนที่เดินเข้ามา สิ้นเสียงของเด็กฝึกคนนั้น เด็กฝึกทั้งเจ็ดสิบคนก็ลุกขึ้นยืนตัวตรงโดยอัตโนมัติ

 

ทุกครั้งที่เสียงรองเท้ากระทบกับพื้น ทุกครั้งที่มีการเหยียบย่างเท้าก้าวเข้ามา มันเหมือนกับว่าเท้านั้นเหยียบเข้ามาในใจของพวกเขา หัวใจของพวกเขาเต้นระรัวยิ่งกว่ากลอง และเสียงดังกว่าเสียงรองเท้ากระทบพื้นของผู้ที่จะตัดสินชะตาของพวกเขาในตอนนี้เสียอีก

 

บรรยากาศในห้องประชุมกลับมากดดันอีกครั้งหนึ่ง นอกจากเสียงฝีเท้าของทัพฟ้าและคนอื่น ๆ ที่กำลังก้าวเดินมานั่งยังตำแหน่งของตัวเองก็ไม่มีเสียงอื่นใดอีก

 

กล้องสามตัวทำการเก็บภาพทั้งในส่วนของครูฝึกและในส่วนของเด็กฝึก คนในที่น่าสนใจ คนไหนที่มีปฏิกิริยาแปลก ๆ ก็จะถูกให้ความสนใจมากหน่อย

 

ทัพฟ้าเดินนำหน้าคนอีกเจ็ดคนก้าวเดินไปยังที่นั่งของตัวเอง เมื่อถึงเก้าอี้อันเป็นตัวที่ตั้งอยู่กึ่งกลางเขาก็ยังไม่ได้นั่งลงไป รอให้อีกเจ็ดคนไปยังตำแหน่งของตัวเองเรียบร้อยก่อนเขาจึงได้หยิบไมโครโฟนขึ้นมา

 

“สวัสดีเด็กฝึกทั้งเจ็ดสิบคน” น้ำเสียงนิ่งเรียบ สีหน้าที่นิ่งเฉยปราศจากรอยยิ้มของทัพฟ้าทำให้คนถูกทักทายเกร็งตัวขึ้นอีก แผ่นหลังของคนทั้งเจ็ดสิบคนตั้งตรงโดยอัตโนมัติ เหงื่อไหลซึมออกมาจากแผ่นหลังทั้ง ๆ ที่เครื่องปรับอากาศในห้องยังคงทำหน้าที่ของมันได้ดี

 

“สวัสดีครับ” เสียงทำความเคารพพร้อมกับแผ่นหลังที่ก้มโค้งลงไปของเด็กทั้งเจ็ดสิบคนปรากฏขึ้นอย่างพร้อมเพียงกัน

 

“เอาล่ะ ทุกคนนั่งลงก่อน” ทัพฟ้าพูดพร้อมกับเป็นคนแรกที่ทรุดตัวนั่งลงบนเก้าอี้ของตัวเอง ตามด้วยบรรดาครูฝึกอีกเจ็ดคน โดยมีลุกซ์ที่นั่งอยู่ทางด้านขวามือของเขา และเมอริสกับมาเอมินั่งลงที่ทางด้านซ้ายมือ

 

เมื่อบรรดาผู้ที่เข้ามาใหม่นั่งลงเรียบร้อยหมดแล้ว และได้รับคำอนุญาตให้นั่งลงได้ เด็กฝึกทั้งเจ็ดสิบคนก็ทยอยลงนั่ง

 

“เริ่มเลยแล้วกัน ผมคิดว่าพวกคุณจะต้องมีคะแนนประเมินผลงงานของตัวเองไว้ในใจทุกคนอยู่แล้ว ทว่าคะแนนประเมินของพวกคุณแต่ละคนที่ให้กับตัวเองไม่แน่ว่าจะตรงกับคะแนนประเมินของครูฝึกแต่ละท่านหรือไม่ แต่สิ่งที่สำคัญไม่ใช่เรื่องคะแนนว่าจะตรงหรือไม่ตรง สำคัญที่เมื่อวันประเมิน ครูฝึกแต่ละท่านรวมทั้งผมได้ทำการติชมและให้คำแนะนำในสิ่งที่พวกคุณแต่ละคนต้องแก้ไขไปแล้ว ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นประโยชน์และพวกคุณจะนำมันไปแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดของตัวเอง” ทัพฟ้าพูดเสียงขรึมก่อนจะหยุดพูดชั่วขณะ สายตากวาดมองไปที่เด็กฝึกทั้งหลาย มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่กล้าสบตากับเขา

 

ทัพฟ้าละสายตาของตัวเองกลับมา จ้องมองตรงไปยังกล้องที่ปรากฏสัญญาณอย่างรู้งาน ก่อนจะพูดต่อ

 

“พวกคุณคงจะรู้กันดีว่ามารวมตัวกันที่นี่ ตอนนี้เพราะอะไร ในวันนี้จะมีการประกาศผลการประเมินและประกาศว่าใครจะได้ร้องเพลงในท่อนไหน ได้แอร์ไทม์ได้เนื้อร้องไปเท่าไหร่ แน่นอนว่าจะต้องมีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวัง คนที่สมหวังผมก็ชื่นชมในผลงานของพวกคุณและหวังว่าพวกคุณจะรักษาศักยภาพนี้ไว้ได้ ส่วนใครที่ผิดหวังก็อย่าเพิ่งท้อถอย และขอให้พยายามให้มากกว่าเดิม อย่าลืม นี่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น ยังมีเวลาให้พวกคุณได้เปลี่ยนแปลงอะไรอีกหลายอย่าง อย่าเสียใจกับมัน ทุ่มเท ฝึกฝนให้มากขึ้นกว่าเดิม” ทัพฟ้าหยุดพูดเพื่อพักหายใจอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะเปิดปากพูดต่ออีกครั้ง

 

“วิธีการประกาศก็จะเป็นเหมือนดิม หน้าจอที่อยู่ตรงหน้าพวกคุณและผมนี้จะปรากฏใบหน้าของผู้ที่ได้อันดับต่ำสุดไปจนถึงผู้ที่ได้อันดับสูงสุด และนอกจากนี้ยังเพิ่มเข้ามาด้วยประโยคเนื้อเพลงที่พวกคุณจะได้รับ จำมันเอาไว้ให้ดี และเมื่ออันดับของใครที่ปรากฏขึ้นแล้วก็สามารถลุกจากที่นั่งเดิมของพวกคุณไปในที่นั่งใหม่ได้ในทันที” ทัพฟ้าอธิบายวิธีการประกาศผลที่ไม่ต่างจากรอบแรกมากนักให้กับเด็กฝึกทั้งเจ็ดสิบคน มองผ่านสีหน้าที่ตื่นเต้นและกังวลของเด็ก ๆ ไปทั้งหมด แล้วพูดต่อ

 

“คิดว่าพวกคุณคงพร้อมที่จะรับรู้ผลการทดสอบแล้ว เริ่มเลยก็แล้วกัน” พูดจบทัพฟ้าก็พยักหน้าสั่งการทีมงานที่รับผิดชอบในส่วนนี้ให้เริ่มดำเนินการได้ทันที

 

หน้าจอที่สลับใบหน้าของเด็กฝึกไปมาจนจับหน้าไม่ได้ว่าใครเป็นใครนั้นบีบคั้นอารมณ์คนที่โดนตัดสินทั้งเจ็ดสิบคนในตอนนี้เหลือเกิน

 

กันตภัทร บีบมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกันจนมือแดงไปหมด ภายในใจเขาเต็มไปด้วยความคาดหวังและยิ่งคาดหวังหนักเข้าไปอีกเมื่อนึกถึงถ้อยคำกล่าวที่เขาได้รับมาเมื่อวานนี้จากปากของผู้ที่มีอำนาจสูงที่สุดในโปรเจ็คนี้ เขาคาดหวังว่าตำแหน่งของเขาจะปรับเปลี่ยนสูงขึ้นไป ไม่ใช่รั้งท้ายคะแนนน้อยสุดเฉกเช่นที่ผ่านมา ขอให้ความพยายามของเขาไม่สูญเปล่าไปเสียหมด

 

และกันตภัทรก็ได้รับคำตอบกลับมาในไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น เมื่อใบหน้าแรกที่ปรากฏบนหน้าจอใหญ่ยักษ์เป็นคนแรกนั้นไม่ใช่เขา เด็กหนุ่มใช้ฝ่ามือลูบใบหน้าอย่างยินดี แม้จะเพียงแค่เริ่มต้น แต่นั่นก็คือเขาได้ขยับอันดับขึ้นไปอยู่ดีไม่ใช่หรือ

 

กันตภัทรขยับลุกขึ้นให้เด็กหนุ่มอีกคนที่เดินคอตกมานั่งแทนที่เขา และเขาในตอนนี้ก็ลุกขึ้นไปนั่งแทนที่ที่ของเด็กหนุ่มคนนั้น

 

จากอันดับที่ห้าสิบสองล่วงหล่นมาที่เจ็ดสิบ

 

กันตภัทรทิ้งตัวนั่งลงแทนที่คนที่ย้ายไปนั่งเก้าอี้ของเขาแล้วเรียบร้อย ภายในใจอดคิดไม่ได้ว่าอันดับที่แท้จริงของเขาในรอบนี้จะต่ำกว่าหรือสูงกว่าเก้าอี้ที่เขากำลังนั่งอยู่กัน

 

 

การประกาศผลคะแนนผ่านไปเรื่อย ๆ จนมาถึงอันดับที่สิบห้าแล้ว มีทั้งผู้ที่ผิดหวังอันดับคะแนนตกลงจากรอบที่แล้วหลายขั้นอันดับ และมีผู้ที่สมหวังอันดับคะแนนสูงขึ้น แม้จะเพียงหนึ่งถึงสองอันดับ แต่นั่นก็สร้างกำลังใจที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

 

“จริงดิ ไม่น่าเชื่อ คีตันอ่ะนะ” เสียงฮือฮาดังขึ้นยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ เมื่อหน้าจอปรากฏใบหน้าของบุคคลที่ได้รับคะแนนเป็นอันดับที่สิบห้าในรอบนี้

 

คีตัน ผู้นั่งเก้าอี้อันดับคะแนนที่สี่จากรอบคัดเลือก

 

จากอันดับที่สี่ ล่วงหล่นมาที่สิบห้า เป็นการล่วงหล่นที่ชวนน่าหวาดกลัวเสียจริง

 

คีตันสูดลมหายใจเข้าปอดเฮือกใหญ่ ภายในใจสั่นไหวด้วยความหวาดกลัว แม้เขาจะพยายามกักเก็บสีหน้าไม่ให้แสดงออกว่าเขาเสียใจต่อผลการทดสอบที่ได้รับขนาดไหน แต่นั่นก็ไม่สามารถปิดได้มิด

 

อันที่จริงคีตันไม่จำเป็นต้องแสร้งยิ้มขนาดนั้น มันเป็นเรื่องปกติมากที่คนเราจะเสียใจเมื่อสูญเสียในสิ่งที่มีมา และเป็นการสูญเสียที่ส่งผลต่ออนาคตของเขาไม่น้อย แต่ก็นั่นแหละ คนเรามีวิธีการแสดงออกที่แตกต่างกัน

 

เจ้าของเรือนผมสีไวน์แดงขยับตัวลุกจากเอ้าอี้อันดับสี่ เดินย้ายไปยังเอ้าอี้อันดับที่สิบห้าที่ตั้งอยู่ในอีกแถวหนึ่งทางด้านล่าง เขาเดินไปนั่งแทนที่ผู้นั่งอยู่อย่างทระนง และตั้งมั่นว่าจะแย่งชิงอันดับของเขากลับมาให้ได้

 

การสูญเสียอันดับของหนึ่งในผู้ที่มีคะแนนสูงสุดห้าคนนั้นสร้างแรงสั่นสะเทือนทางความคิดและความรู้สึกของเด็กฝึกคนอื่น ๆ ไม่น้อยเลย ตอนนี้ภายในใจของทุกคนต่างรู้สึกถึงแรงกดดันที่มากขึ้นกว่าเดิม และรู้สึกว่านี่คือการแข่งขันที่เริ่มขึ้นอย่างแท้จริงแล้ว

 

ต้องบอกว่าแม้ทุกคนจะหวังในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในใจลึก ๆ แล้วพวกเขาต่างคิดไปเองว่าผลการตัดสินในโปรเจ็คนี้ได้ถูกตัดสินไว้แล้ว นั่นก็คือผู้ที่ได้อันดับหนึ่งถึงห้าจากรอบคัดเลือก แต่เมื่อเจอผลการเป็นแปลงที่สั่นสะเทือน จากอันดับสี่ล่วงหล่นสู่อันดับที่สิบห้าเช่นนี้ พวกเขาจึงได้รู้ว่าที่ผ่านมานั้นพวกเขาคิดผิด

 

เกมส์ยังไม่จบ อย่าเพิ่งตัดสินผู้ชนะ

 

นั่นคือสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ในวันนี้

 

กันตภัทรที่นั่งงอยู่ในเก้าอี้อันดับที่สิบสี่ในตอนนี้เหลือบสายตามองคนที่เดินมาทิ้งตัวนั่งลงข้าง ๆ เขานิดหน่อย ก่อนที่จะหันสมาธิไปจดจ่อกับผลการตัดสินของตัวเองอีกครั้ง

 

ต้องยอมรับว่าเขาคาดหวังในอันดับที่สูงขึ้น แต่เขาคาดไม่ถึงจริง ๆ ว่าเขาจะมาได้สูงขึ้นถึงขนาดนี้ ต่อให้รอบต่อไปหน้าจอปรากฏใบหน้าของเขา เขาก็จะไม่เสียใจหรือเสียดายเลย

 

จากอันดับที่เจ็ดสิบขึ้นมาเป็นอันดับที่สิบสี่ แค่นี้ก็เหลือเชื่อมากพอแล้วสำหรับเขา

 

แต่สิ่งที่กันตภัทรคาดการณ์ไว้นั้นกลับไม่เป็นความจริง เมื่อเจ้าของที่นั่งอันดับที่สิบสี่ในรอบนี้นั้นกลับเป็นคนที่เคยนั่งเก้าอันดับคะแนนที่เก้ามาก่อน

 

เขาสับเปลี่ยนตัวเองขึ้นไปนั่งเก้าอี้อันดับที่เก้าแทนคนคนนั้น

 

ผลการตัดสินดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ จนมาถึงอันดับที่ห้า และทัพฟ้าสั่งหยุดการประกาศผลไว้ก่อน และเชิญเด็กฝึกทั้งห้าคนที่ยังไม่รู้ผลคะแนนตัวเองในตอนนี้ให้ออกมายืนข้างหน้า

 

เด็กหนุ่มห้าคนที่แน่นอนแล้วว่าเป็นผู้ที่มีคะแนนสูงที่สุดในรอบนี้นั้นต่างเป็นบุคคลคนเดิมจากรอบที่แล้ว จะมีก็แค่คนเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่เปลี่ยนไป ซึ่งไม่รู้ว่าจะมาแทนที่คีตันที่ล่วงหล่นลงไป หรือจะมาแทนที่ใครในอีกสี่คนที่เหลือ

 

“ยินดีกับคุณด้วยกันตภัทร” ทัพฟ้ากล่าวชมคนที่มาไกลจากอันดับที่เจ็ดสิบ และเป็นอีกคนที่สร้างเสียงฮือฮาจากเด็กฝึกคนอื่น ๆ ได้ดี และในตอนนี้ได้ถูกยกย่องให้เป็นแรงสู้จากเด็กที่คะแนนรั้งท้าย

 

กันตภัทรยังทำได้ พวกเขาก็ต้องทำได้สิ

 

หลาย ๆ คนต่างมีความคิดเช่นนั้น

 

“ขอบคุณครับ” กันตภัทรโค้งกายลงกล่าวขอบคุณด้วยสีหน้าที่ดีใจจนปกปิดไม่มิด เขาย่อมคาดไม่ถึงว่าเขาจะได้เป็นคนที่มายืนเป็นหนึ่งในคนที่มีคะแนนสูงที่สุดห้าอันดับแรก

 

เคนนิทมองคนที่ยืนอยู่ด้านข้างเขานิดหน่อย ก่อนที่จะหลุบสายตาลงต่ำ เขาเองก็คาดไม่ถึงเช่นกันว่าคนที่เคยโดนเขากล่าวโทษจะมายืนอยู่ในจุดนี้ข้าง ๆ กันกับเขา

 

“อยากจะพูดอะไรสักหน่อยไหม” ทัพฟ้าถามขึ้น ก่อนจะหัวเราะออกมาเมื่อทั้งห้าคนที่ออกมายืนด้านหน้านี้ส่ายศีรษะไปมา สีหน้าเต็มไปด้วยความกังวลและตื่นเต้น ดูท่าคงอยากจะรู้อันดับของตัวเองเต็มที่แล้ว เขาจึงพูดต่อ

 

“เหมือนเดิม หน้าจอจะปรากฏใบหน้าของพวกคุณไล่ตามอันดับที่ได้รับ และเนื้อเพลงในส่วนที่พวกคุณจะได้ เมื่อปรากฏใบหน้าของใครให้เดินกลับเข้าไปที่นั่งได้เลย”

 

คล้ายว่าทีมงานจะแกล้งหรือเปล่า เมื่อทั้งห้าคนรู้สึกว่ากว่าที่หน้าจอจะหยุดนิ่งจนปรากฏใบหน้าของผู้ที่ได้คะแนนเป็นอันดับที่ห้านั้นนานกว่าปกติ

 

“เคนนิท คุณรักษาอันดับของคุณไว้ได้” ลุกซ์พูดขึ้นเมื่อหน้าจอหยุดลงแล้ว

 

เคนนิทกล่าวขอบคุณนิดหน่อย ก่อนที่จะเดินกลับเข้าไปนั่งในตำแหน่งเดิมของตัวเอง และแน่นอนว่าเขาบอกตัวเองไม่ได้ว่าเขารู้สึกเช่นไรในตอนนี้ ยามเมื่อสายตาทอดผ่านกันตภัทร

 

เมื่อเคนนิทนั่งลงในตำแหน่งของตัวเองแล้ว ทีมงานก็เริ่มประกาศผลต่อในทันที หน้าจอสลับใบหน้าของสี่คนที่เหลือไปเรื่อย ๆ แต่ครั้งนี้ในใจของทุกคนคล้ายไม่มีใครตื่นเต้นมากนัก พวกเขาต่างคาดกันแล้วว่าคนที่จะได้อันดับที่สี่ในรอบนี้ไปครอบครองคงไม่พ้นกันตภัทร

 

เพียงสิ้นความคิดไม่ทันไร ภาพที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอนั้นก็ทำให้พวกเขารู้ว่าต่างคิดผิด เพราะคนที่ได้อันดับที่สี่ในรอบนี้นั้นไม่ใช่คนที่ได้รับอันดับที่เจ็ดสิบมาก่อน แต่เป็นคนที่เคยอยู่ในอันดับที่สามมาก่อนต่างหากล่ะ

 

ราฟาเอล ล่วงหล่นลงมาหนึ่งอันดับ

 

กันตภัทรคาดไม่ถึง เด็กฝึกทุกคนล้วนคาดไม่ถึง ผลรับเช่นนี้ยากที่จะยอมรับเกินไป

 

เป็นเพราะอะไรกันตภัทรถึงพาตัวเองเข้าสู่สามอันดับแรกได้ภายในเวลาแค่เพียงเจ็ดวัน ทั้ง ๆ ที่พวกเขาต่างได้เรียนรู้ในสิ่งเดียวกัน แล้วทำไมผลการตัดสินถึงได้ออกมาเป็นเช่นนี้ พวกเขานั้นคิดหาคำตอบที่เหมาะสมไม่ได้เลยจริง ๆ

 

คนอื่น ๆ ไม่อาจหาเหตุผลมารองรับได้ แต่ถ้ามาถามคณะกรรมการครูฝึกและทัพฟ้า พวกเขานั้นย่อมได้เหตุผล

 

สำหรับทัพฟ้าแล้ว เขาค้นพบว่ากันตภัทรเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ และมากกว่าพรสวรรค์ก็เป็นพรแสวงและความมุ่งมั่น ในขณะที่คนอื่นหยุดพัก กันตภัทรก็ซ้อมไม่ได้หยุด สิ่งที่กันตภัทรเสียเปรียบคนอื่น ๆ ที่ผ่านมานั้น คือเขาไม่มีโอกาสได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ หรือคนที่มีประสบการณ์ ความสามารถที่เขามีก่อนหน้านั้นจึงเกิดจากการเรียนรู้ด้วยตัวเองของเขาเท่านั้น แต่เพชรก็ยังคงเป็นเพชรเมื่อผ่านการเจียระไนจากช่างฝีมือดี มันก็เปล่งประกายแสงวิบวับที่แท้จริงของตัวเองออกมา และยิ่งไปกว่านั้นคือกันตภัทรรู้จักประมาณตนเอง รู้ว่าอะไรเหมาะกับตนเอง โดยที่ไม่สนว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นหรือเปล่า

 

ดังเช่นเมื่อรอบการทดสอบที่คนอื่น ๆ มักจะเลือกท่อนร้องที่โดดเด่นโดยไม่สนว่ามันเหมาะกับตัวเองหรือไม่ แต่กันตภัทรกลับไม่ทำเช่นนั้น เขาเลือกท่อนร้องที่ไม่ค่อยมีคนเลือก และเป็นท่อนที่เหมาะสมกับน้ำเสียงของเขา แล้วใช้ความสามารถที่มีแสดงออกมาจนท่อนร้องเรียบ ๆ ที่คนอื่นมองข้ามนั้นโดดเด่นออกมา

 

นั่นทำให้อันดับของกันตภัทรนั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

 

กันตภัทรได้ครองเก้าอี้อันดับที่สาม และอันดับที่หนึ่งและสองยังคงของเป็นไซรัสกับคามินไม่เปลี่ยนแปลง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.211K ครั้ง

4,585 ความคิดเห็น

 1. #4429 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 มกราคม 2563 / 21:41
  เก่งมากกกกกก ปรบมือให้กับความอุตสาหะ มุมานะ ขยันขันแข็ง
  #4429
  0
 2. #4355 มากิริจัง (@mikiri) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2562 / 18:19
  กลับไปย้อนอ่านตั้งแต่ต้น
  คิดถึงลุงคนสวนกับน้องคนงามมาก
  รออ่านตอนต่อไปนะคะ
  #4355
  0
 3. #4346 KNNish (@KNNish) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 21:48
  เหนือนดูวอนนาวันงุ้ยยย ไปดูอีพีเก่าๆดีกว่าา
  #4346
  1
  • #4346-1 justjeen (@justjeen) (จากตอนที่ 29)
   6 มิถุนายน 2563 / 11:14
   ใช่ไหมๆฮือออออออออคิดถึงช่วงเวลานั้นเลยT^T
   #4346-1
 4. #4328 Sairattz (@rainbowhyuk) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 15:36
  น้องกันเก่งมากค้าบ ;—;
  #4328
  0
 5. วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 15:36
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #4327
  0
 6. #4326 เป็นคนไทย (@sudarat30876) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 14:36
  น้องกันนนนนหนูเก่งมากครับ อดทน ฝึกฝน และ พยายามต่อไปครับ พี่เชื่อว่าหนูจะประสบความสำเร็จ
  #4326
  0
 7. #4325 tanyawikit (@tanyawikit) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 11:26

  คติประจำใจ


  คนเก่ง ไม่สู้ คนพยายาม


  คนเก่ง ไม่สู้ คนขยัน


  คนเก่งมีต้นทุนดี ไม่สู้ คนขยันและพยายามเพิ่มต้นทุนให้ตัวเองตลอดเวลา

  #4325
  0
 8. #4324 Dar699699 (@Dar699699) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 11:00

  รอๆๆๆๆ
  #4324
  0
 9. #4322 SnowwhiteZilla (@SnowwhiteZilla) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 03:16
  ลุ้นตามตลอด บรรยายเก่งจังค่ะ แต่ถ้ามาเห็น อยากให้แก้ตรงคำว่า ร่วงหล่น นิดนึง จะอ่านสมูธขึ้นกว่านี้เยอะเลยค่ะ ^_^
  #4322
  0
 10. วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 01:53
  อินมากแม่ เหมือนนั่งดูรายการของจริง
  #4321
  0
 11. #4320 yukihime_far (@rendoruss_jao) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 23:35
  แงงงงง ไรต์บรรยายได้ดีจนเราอยากกดโหวตให้กันตภัทรเลยค่ะ
  #4320
  0
 12. #4319 benzsu best (@benzsukanyabenz) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 22:56
  เก่งมากกันตภัทรลูก!!
  #4319
  0
 13. วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 22:46
  ไหลๆจ้าา ชอบ
  #4318
  0
 14. #4317 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 22:27

  ได้ที่สามมาเพราะความพยายามล้วนๆเลย

  #4317
  0
 15. #4316 เหมียวขนฟู (@bloodytea) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 22:21
  กรี๊ด น้องกันต์
  #4316
  0
 16. #4315 ^ จู ^ (@inuko555) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 22:14

  จาก 70 มาเป็นที่ 3 ลูกชายเราเก่งมากๆเลย ปลื้มใจจัง

  #4315
  0
 17. #4314 Chamakarn (@Chamakarn) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 21:48
  ตื่นเต้นๆ
  #4314
  0
 18. #4313 ชื่อ' สีตึงงง'งงง (@edokolo) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 21:23
  เก่งมากลูก
  #4313
  0
 19. #4312 Thnoon (@Thnoon) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 21:17
  กันตภัทรสู้ๆ>^<ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น
  #4312
  0
 20. #4311 ployreudeejaitad (@ployreudeejaitad) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 21:11
  รออ่านนะคะ
  #4311
  0
 21. #4310 shirone-mirai (@shirone-mirai) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 20:54
  แงงง คามิน จู้จู้ น้าาาา
  #4310
  0
 22. #4309 ParnTiti (@ParnTiti) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 20:09
  เมนไซรัส ฮู้วววววว นางคือเท่อ่ะ
  #4309
  0
 23. #4308 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 20:01
  ลุ้นยังกว่าตัวเองประกวดเอง555
  #4308
  0
 24. #4306 vivivenus (@vivivenus) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 19:56
  ้เจ๋งอะ. เดินมาไกลมาก
  #4306
  0
 25. #4305 patty-brw (@pattylover) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 19:36
  อ่านแล้วลุ้นตามเลย
  #4305
  0
 26. #829 sci-ch (@sci-ch) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:12
  ทัพฟ้าคือขุนแม่ที่แท้ทรู
  #829
  0
 27. #828 milksz (@0805676617m) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:08
  เหมือนพี่สาวแกจะโดนด่าว่าไร้สมองเลยอะ5555
  #828
  0
 28. #827 Prience (@mashato) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:05
  กราบน้องซะ!!!!
  #827
  0
 29. #826 xirainz (@xirainz) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:05
  ต่ออีกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #826
  0
 30. #825 arm1518 (@arm1518) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:05
  เชี่ยยย สะใจสัสๆๆๆ
  #825
  0
 31. #824 Ricercare (@Ricercare) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:02
  55555 พี่สาวยังโดน เจ็บแทนเลย 5555
  #824
  0
 32. #823 MC_B (@b-o-w) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:02
  วี๊ดดดดดด ดีมากค้าคุณลูกขาาาาา จัดการให้ยับเลยยยยยย 555555//ไม่เคยสะใจเท่านี้มาก่อนเลยคุณเอ๊ยยยยย
  #823
  0
 33. #822 (@pgl3021) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:00

  ไม่มีคำใดๆมาลบล้างความจริงนี้ได้!

  วะฮ้า ฮ้าาา!

  #822
  0
 34. #821 noomnim66 (@noomnim66) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:00
  เอาออกให้หมด คนที่ไม่มีประโยชน์ มันน่ารำคาญ
  #821
  0
 35. #820 CookieCK (@friandry212) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:00
  ต่อออออออ ต่อออๆๆๆๆๆๆๆ
  #820
  0
 36. #819 Pranfahtk (@Prahfah) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:59
  5555555555555555เอาอีกๆๆๆ
  #819
  0
 37. #818 moshimoshiiiii (@moshimoshiiiii) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:59
  เก่งมากลูกเยี่ยมมากก 👏👏
  #818
  0
 38. #817 raving_fox (@raving_fox) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:57
  ทำไมอ่านแล้วรู้สึกว่าสั้นหรือเราอ่านเร็วไป
  #817
  0
 39. #816 Tyranny1989 (@Tyranny1989) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:53
  สะใจมากกกก
  #816
  0
 40. #815 Choco Almond (@cherry-pang) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:52
  ชอบน้องมากกกก ทำดีลูกที่ไม่ปล่อยให้ยืดเยื้อเสียเวลา
  #815
  0
 41. #814 Venus-Firry (@ligermocca) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:50
  โอ้ยยยยน สะใจมันต้องโดนแบบนี้ ปากแต่ละคนสักแต่จะพูด ดีแต่ปาก เป็นไงละ สมควรโดน อยากได้ต่อแล้ว ฮรืออออ ชอบมากๆเลย
  #814
  0
 42. #813 cbyx (@kikkie23942) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:50
  ทัพฟ้า เกิดมาเพื่อฆ่าตัวประกอบทิ้งค่ะ555555
  #813
  0
 43. #812 chuxx (@thanthanpudsar) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:49
  ดูเอ็มพาวเวอร์มากค่ะคุณน้อง เริ่ดที่สุดดด
  #812
  0
 44. #811 hyun_park22 (@hyun_park22) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:49
  เด็ดจริงจ้าา ชอบๆ
  #811
  0
 45. #810 S'neez (@seensira) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:49

  รู้สึกสะใจ เอาเลยทัพฟ้าาา

  ขอบคุณที่อัพนะคะ

  #810
  0
 46. #809 Vil_xxx (@Vil_xxx) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:49

  โหดมาก
  #809
  0
 47. #807 โมนิก้า (@nada2542) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:48

  ขอต่อนะ
  #807
  0
 48. #806 tarbza (@tarbza) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:48

  สมควรโดนแล้ว
  #806
  0
 49. #805 MoSasikan_00 (@MoSasikan_00) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:47
  โว้ววววววว ตอนนี้จี๊ดสุดด
  #805
  0
 50. #804 K24J28 (@K24J28) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:46
  โดน~โดนแล้วล่ะ~
  #804
  0