PDTF โปรดิวซ์เซอร์ห้ามรัก (ผมร้าย คุณอย่ารัก)

ตอนที่ 22 : ตอนที่ 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31,621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,830 ครั้ง
  8 พ.ย. 62

“ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ”

 

ทัพฟ้ามองคนที่พูดขอบคุณไม่หยุดด้วยสายตาระอาปนตำหนิ แต่เมื่อมองเห็นลูกแมวตัวเล็กที่อยู่ในอ้อมแขนของสาวเจ้า แววตาก็อ่อนลงหลายส่วน

 

“เป็นคนจิตใจดีที่เกือบจะเป็นคนตายไปแล้ว แล้วถ้าผมดึงคุณไว้ไม่ทัน นอกจากทั้งคุณทั้งแมวที่จะตาย คนขับรถเขายังต้องมาเดือดร้อน ติดคุกติดตารางเพราะคุณอีก” ทัพฟ้าตำหนิคนที่เกือบโดนรถชนตายเพราะวิ่งตัดหน้ารถเพื่อที่จะช่วยแมวที่กำลังจะโดนรถเหยียบ

 

อันที่จริงเขาก็ไม่ได้อยากจะตำหนิเท่าไหร่นัก เพราะการกระทำของเธอก็ถือว่าเป็นเพราะมีใจเมตตาต่อสัตว์ที่อยู่ร่วมโลก แต่ถ้าโชคไม่ดี หรือว่าเขาไม่บังเอิญแวะซื้อของที่ร้านนี้ คาดว่าคงจะต้องมีคนที่บาดเจ็บจากการกระทำนี้ของเธอไปแล้ว

 

“ขอโทษค่ะ แล้วก็ขอบคุณที่ช่วยไว้ ถ้าไม่ได้คุณป่านนี้ฉันคงตายไปแล้วจริง ๆ” คนเกือบจะโดนรถชนเพราะทนเห็นแมวโดนรถเหยียบไม่ได้ พูดขอโทษและขอบคุณผู้ช่วยชีวิตอีกครั้งด้วยสีหน้าสำนึกผิด

 

“ช่างเถอะ ผมสายแล้ว ขอตัวก่อน” ทัพฟ้ายกข้อมือขึ้นเพื่อดูเวลาก็พบว่าตัวเองนั้นเข้างานสายแน่ ๆ วันนี้ คาดไม่ถึงว่าเข้ารับตำแหน่่งรองประธานฯ ได้เพียงแค่วันที่สามเขาก็มีเรื่องให้เข้าทำงานสายแล้ว โชคดีที่เขาเป็นท่านรองประธานฯ บริษัททำให้ไม่มีใครกล้าตำหนิ แต่การเข้างานสายบ่อย ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่สมควรจะทำเหมือนกัน

 

“เอ่อ เดี๋ยวค่ะ” เห็นผู้ช่วยชีวิตเธอและแมวตัวน้อยกำลังจะเดินไป เธอก็เอ่ยรั้งเอาไว้ก่อน

 

ทัพฟ้าหยุดชะงักแล้วหันหลังกลับไปมองคนที่เอ่ยรั้งเขาไว้

 

“คือ ฉันยังไม่รู้จักชื่อคุณเลย แล้วก็อยากจะตอบแทนที่คุณช่วยชีวิตไว้น่ะค่ะ” พูดอธิบายสาเหตุที่เรียกรั้งไว้ให้คนที่ดูแล้วน่าจะอายุน้อยกว่าเธออยู่หลายปีฟัง

 

ทัพฟ้าลอบกวาดสายตามองคนที่บอกว่าอยากจะตอบแทนบุญคุณเขาที่ช่วยไม่ให้หล่อนถูกรถชนตายด้วยสายตาประเมิน

 

ดู ๆ แล้วอายุน่าจะเยอะกว่าเขาไม่กี่ปี รูปร่างหน้าตาดี ถ้าพื้นหลังประวัติดีเหมือนหน้าตา เขาอาจจะได้นางเอกใหม่เข้าสังกัดค่ายอีกสักคน

 

คนโดนประมินด้วยสายตา หน้าขึ้นสีแดงระเรื่อ ปกติโดนมองด้วยสายตาประเมินแบบนี้ เธอคงโกรธไปแล้ว แต่แปลก พอเป็นคนคนนี้เธอกลับไม่โกรธ แต่ประหม่ากับสายตานั้นเสียมากกว่า

 

“โดยปกติตามมารยาทแล้ว อยากจะรู้จักใครก็ควรแนะนำตัวเองก่อนหรือเปล่า”

 

“เอ่อ ขอโทษค่ะ นี่ค่ะ นามบัตรของฉัน” เอ่ยขอโทษคนอายุน้อยกว่า ก่อนจะใช้มือข้างที่ว่างอยู่ไม่ได้อุ้มลูกแมว ล้วงเข้าไปในกระเป๋าสะพายเพื่อค้นหานามบัตรที่เพิ่งทำเสร็จมาหมาด ๆ ให้ผู้มีพระคุณช่วยชีวิต

 

“วาสิตา อภินันธนทรัพท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของค่ายเอสตินเอนเตอร์เทรนเมนต์” ทัพฟ้านิ่งไปนิดหน่อย ก่อนจะอ่านชื่อและตำแหน่งที่ปรากฏอยู่บนนามบัตรที่หญิงสาวให้มา

 

เป็นเพราะเขารู้จักโลกใบนี้จากการอ่านนิยายที่พี่สาวในชาติที่แล้วของเขาแต่งขึ้นมา เป็นนิยายที่ไม่มีรูปภาพใด ๆ ประกอบ ทำให้เขาไม่รู้ว่านางเอกที่พี่สาวเขาสรรค์สร้างขึ้นมานั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร แม้จะพอรู้จากลักษณะที่บรรยายผ่านตัวอักษรได้ แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยให้เขารู้ได้ทันทีที่พบหน้า ว่าคนคนนี้คือนางเอกของนิยาย คือน้องสาวของศัตรู คือคนที่จะได้เป็นพี่สะใภ้ของเขา หากเขาไม่ทำให้เรื่องราวมันเปลี่ยนไปจากเดิมจนเทียบไม่ติดแบบนี้

 

“ใช่ค่ะ แล้วคือคุณ” วาสิตาทิ้งท้ายประโยคไว้เป็นเชิงถามชื่อคนที่ยังคงไม่ได้แนะนำตัวเอง

 

ทัพฟ้ายิ้มน้อย ๆ ภายในใจคิดว่าเมื่อสองวันที่ผ่านมารูปของเขาเด่นหราตามสื่อโซเชียลและแหล่งข่าวต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก แต่คนคนนี้ที่เป็นถึงผู้จัดการของฝ่ายการตลาดค่ายคู่แข่งกลับไม่รู้จักเขานี่ ช่างเป็นเรื่องราวที่คาดไม่ถึงเลยจริง ๆ

 

ทัพฟ้าไม่ได้คิดว่าคนทั่วโลกต้องรู้จักเขา หรือรู้จักหน้าตาของเขา แต่สำหรับวาสิตาที่เป็นผู้จัดการด้านการตลาดก็ควรจะศึกษาคู่แข่งหน่อยหรือเปล่า

 

แม้ภายในใจจะคิดอย่างนั้น แต่ทัพฟ้าก็ล้วงมือเข้าไปที่กระเป๋าด้านในของเสื้อสูทเพื่อหยิบนามบัตรส่งให้คนของค่ายศัตรูที่เขาเพิ่งช่วยชีวิตเอาไว้

 

“ทะ ทัพฟ้า นฤบดีรังสฤษฏ์ รองประธานฯ บริษัททาริค” เบิกตากว้างอย่างไม่อยากจะเชื่อ ก่อนที่จะพูดออกมาด้วยน้ำเสียงสั่นคลอน

 

ไม่อยากจะเชื่อว่าคนที่ช่วยเหลือเธอไว้คือคนที่ทำให้ค่ายเพลงของครอบครัวเธอสูญเสียนับร้อยล้าน

 

ไม่อยากจะเชื่อว่าจะเป็นคนเดียวกันกับคนที่ทำให้พี่ชายของเธอถูกถอดออกจากตำแหน่ง

 

และไม่อยากจะเชื่อว่า จะเป็นคนที่ทำให้เธอรู้สึกประหม่า ใจเต้นแรงยามตกอยู่ในอ้อมแขนของเขาเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ด้วย!

 

“หวังว่าสักวันหนึ่งคุณจะได้ตอบแทนผมอย่างที่พูดไว้” เห็นสีหน้าแววตาที่คาดไม่ถึงปนไม่อยากจะเชื่อของทายาทเอสตินแล้ว ทัพฟ้าก็พูดทิ้งท้ายด้วยสีหน้ายิ้ม ๆ เพียงเท่านั้นก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถที่จอดทิ้งไว้ข้างทางของตัวเองก่อนที่จะขับออกไป ทิ้งให้วาสิตายืนมองตาปริบ ๆ ตามหลังไป

 

เมื่อมาถึงบริษัททัพฟ้าก็มุ่งหน้าสู่ห้องทำงานของตัวเองโดยที่ไม่ได้แวะไปดูการฝึกสอนของโปรเจคดิ ฟิทก่อน

 

พอหย่อนร่างกายลงบนเก้าอี้ตัวหรูเรียบร้อยแล้ว ทัพฟ้าก็รวบรวมความคิดนั่งไล่ไทม์ไลน์ไปว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่วาสิตากลับมาจากการศึกษาต่อที่ต่างประเทศแล้วหรือ

 

เมื่อนึก ๆ ดูแล้วทัพฟ้าก็ค่อยจำได้ว่าคล้าย ๆ จะเป็นช่วงเวลาประมาณนี้จริง กลับมาหลังจากที่เปิดตัวนที และเขาฆ่าตัวตายไม่กี่วันหากเป็นไปตามเนื้อเรื่องเดิม

 

ทัพฟ้ายังนึกต่อไปอีกว่าเมื่อทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วแบบนี้ จินต์ไม่มีเรื่องให้ต้องใช้วาสิตาเป็นเครื่องมือแก้แค้น นั่นก็แปลว่าทั้งจินต์และวาสิตาจะไม่ได้ลงเอยกัน

 

นี่เขาทำลายบุพเพของคนอื่นหรือเปล่า ทัพฟ้าอดที่จะคิดแบบขำ ๆ ไม่ได้

 

ยังไม่ทันที่ความคิดของทัพฟ้าจะได้ไปไกลกว่านั้น เสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้นก่อนที่ประตูจะเปิดออกพร้อมกับหนึ่งในคนที่เขาเพิ่งนึกถึงไปก้าวเท้าเข้ามา

 

“มีธุระด่วนกับผมเหรอครับ” ทัพฟ้าถามคนเป็นพี่ชาย

 

“เห็นว่าฟ้าเพิ่งจะมาถึงน่ะ เกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า” เพราะรู้ว่าทัพฟ้าไม่ใช่คนที่จะเข้างานสายโดยไม่มีสาเหตุ อีกทั้งทัพฟ้ายังออกจากบ้านก่อนหน้าเขาเกือบครึ่งชั่วโมง แต่มาถึงทีหลังเกือบชั่วโมงแบบนี้คิดว่าน่าจะเกิดเรื่องผิดปกติอะไรขึ้นสักอย่าง จินต์อดเป็นห่วงไม่ได้เลยมาถามถึงห้องทำงาน

 

“ไม่มีอะไรครับ แค่เกิดเรื่องบังเอิญขึ้นนิดหน่อย” ทัพฟ้าไม่ได้พูดออกไปว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่เขาเพิ่งช่วยชีวิตคนที่หากเขาไม่ได้ความจำจากชาติที่แล้วกลับมา คนคนนั้นก็จะได้เป็นคู่ชีวิตของพี่ชายแล้วในอนาคตอันใกล้นี้ แต่เมื่อทุกอย่างเปลี่ยนไปเพราะเขาแล้วแบบนี้ จากคู่ชีวิตก็กลายเป็นเพียงลูกสาวของค่ายคู่แข่งเท่านั้น

 

“ไม่ได้เกิดอุบัติเหตุอะไรใช่ไหม” จินต์ถามพร้อมกับพยามกวาดสายตาสำรวจไปทั่วร่างกายคนน้องว่าไม่ได้ได้รับบาดเจ็บตรงไหนมาแล้วปกปิดเขาใช่ไหม

 

ทัพฟ้ายิ้มหวานให้พี่ชายครั้งหนึ่งกับความห่วงใยที่มากล้นนี้ ก่อนจะพูดให้คนเป็นห่วงคลายกังวลว่าเขาไม่ได้เป็นอันตรายหรือเกิดอุบัติเหตุตรงไหนจริง ๆ

 

เมื่อเห็นว่าทุกอย่างเรียบร้อยและทัพฟ้าก็ไม่ได้เป็นอะไรอย่างที่เขานึกกังวลไปเองนั้น จินต์ก็สบายใจยอมกลับห้องไปทำงานต่อ

 

ทัพฟ้ามองตามหลังคนที่เดินออกไปพร้อมกับคิดว่าคนที่ได้หัวใจจินต์ไปครองในอนาคตนั้นต้องเป็นคนที่โชคดีมากแน่ ๆ ขนาดเขาที่เป็นน้องชายจินต์ยังห่วงมากขนาดนี้ หากเป็นคนรักจินต์จะเป็นห่วงและใส่ใจขนาดไหน

 

อ่อ ต้องขอโทษวาสิตาด้วย ที่เขาทำลายบุพเพวาสนาให้เธอพลาดจากผู้ชายดี ๆ อย่างพี่ชายของเขาไปเสียแล้ว

 

แม้จะนึกแบบนั้นในใจ แต่ทัพฟ้าก็ไม่ได้มีความรู้สึกเสียใจหรือเสียดายที่เรื่องทั้งหมดมันเปลี่ยนแปลงมาเป็นแบบนี้เลยสักนิด

 

ก็ถ้าเนื้อเรื่องไม่เปลี่ยน ป่านนี้เขาคงเหลือเพียงแค่เถ้าถ่านไปแล้ว!

 

 

ในห้องของท่านประธานฯ ขณะที่คนเป็นเจ้าของห้องยุ่งวุ่นวายอยู่กับเอกสารงานมากมายที่ตัวเองต้องเป็นผู้สะสางจัดการมาตั้งแต่เช้า และทั้ง ๆ ที่ยังคงมีอาการเมาค้างหลงเหลืออยู่บ้าง เสียงอินเตอร์คอมที่ตั้งอยู่บนโต๊ะก็ดังขึ้นมา

 

“ว่ายังไง” แดเนียลกดปุ่มตอบรับก่อนที่จะกรอกเสียงลงไปอย่างราบเรียบ อารมณ์ของวันนี้ค่อนข้างที่จะขุ่นมัว เพราะอาการเมาค้างและปวดศรีษะ

 

“คุณลินเซ่มาขอพบครับ” ดนัยตอบกลับเจ้านายว่านักร้องสาวสวยอันดับสี่ของค่ายในตอนนี้มาขอเข้าพบกับแดเนียล

 

แดเนียลเลิกคิ้วขึ้นนิดหน่อยอย่างสงสัยว่าเจ้าหล่อนมีธุระอะไรถึงได้มาขอพบเขาในตอนนี้ ก่อนจะตอบกลับ อนุญาตให้เธอเข้ามาพบเขาได้

 

“ลินเซ่ไม่ได้มารบกวนใช่ไหมคะ” เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในห้องแล้ว สาวสวยสายหวานก็พูดถามเสียงแผ่ว ติดจะเกรงใจอยู่ในที

 

“เชิญนั่งครับ คุณมีธุระด่วนอะไรหรือเปล่า” แดเนียลไม่ตอบคำถาม แต่พูดเชิญให้อดีตเพื่อนร่วมชั้นที่ผันตัวมาเป็นนักร้องในสังกัดของเขานั่งลงที่ฝั่งตรงข้าม

 

“คือ มีเรื่อง เอ่อ อยากจะรบกวนให้พิจารณาหน่อยน่ะค่ะ” ลินเซ่อ้ำอึ้งนิดหน่อย แล้วพูดต่อด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความลำบากใจ

 

“เกี่ยวกับน้องสาวของคุณอีกหรือไง” แดเนียลพอจะเดาได้ว่าเมื่อไหร่ที่ลินเซ่มีสีหน้าท่าทางแบบนี้ เรื่องราวมักจะเกี่ยวกับลิซ่า ผู้เป็นน้องสาวและเป็นหนึ่งในนักร้องภายใต้สังกัดของเขา

 

“ก็ ค่ะ คือว่าลิซ่าเพิ่งจะทราบเรื่องโปรเจคดิ ฟิท เธอเลยสนใจอยากจะร่วมด้วยน่ะค่ะ เธอคิดว่าหากเธอได้ไปแทนที่พัคกาอินกหรือยูมิโกะ รายการอาจจะมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าค่ะ” ลินเซ่ก้มหน้าหลบตาแดเนียลขณะพูด แต่น้ำเสียงนั้นก็ยังคงมีความลำบากใจและละอายใจแฝงมาอย่างชัดเจน

 

สิ้นคำพูดของอดีตเพื่อนร่วมชั้นคิ้วของแดเนียลก็ผูกเข้าหากันโดยอัตโนมัติ

 

“หวังว่าก่อนหน้านี้คุณจะไม่ได้เข้าไปคุยเรื่องนี้กับคุณทัพฟ้าก่อนที่จะมาหาผม” น้ำเสียงของแดเนียลเคร่งขรึมมากขึ้นจากเดิมจนลินเซ่สังเกตได้

 

“ไม่ ไม่ค่ะ ลินเซ่ไม่ได้ไปรบกวนโปร เอ่อ ไม่ได้ไปรบกวนท่านรองเลยค่ะ ลินเซ่มาหาคุณก่อน” สาวหวานเงยหน้าขึ้นมาปฏิเสธเสียงร้อนรนขึ้นนิดหน่อย แม้จะไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมจะต้องรีบร้อนแก้ตัวแบบนี้กับแดเนียลก็ตาม

 

“ก็ดี เรื่องคราวที่แล้วที่ลิซ่าไปโวยวายใส่คุณทัพฟ้าไม่ใช่ว่าผมไม่รู้เรื่อง แต่ก็ยังอนุโลมปล่อยผ่านไปได้ แต่ครั้งนี้หากมีอีกอย่าหาว่าผมไม่ไว้หน้าคุณ”

 

จบประโยคคำพูดของคนเป็นเจ้านายสูงสุด ลินเซ่ก็ลอบเถียงในใจว่าแดเนียลไม่ได้ปล่อยผ่านไปเสียหน่อย การที่สั่งระงับงานในทีแลนด์ทั้งหมด และส่งไปทำงานที่แอลแลนด์นั้นก็ถือเป็นการลงโทษอย่างหนึ่ง เพราะแม้ว่านักร้องทีแลนด์จะดังไปทั่วโลก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทั่วทุกมุมโลกจะเปิดรับ และแอลแลนด์ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ ทีป๊อบนั้นยังเข้าถึงได้ไม่มากนัก เรียกได้ว่าการไปทำงานที่แอลแลนด์นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับการดองงานและไม่มีผลงานออกสู่สาธารณะชน ซึ่งหากไปทำงานที่นั่น ๆ ก็อาจจะทำให้ชื่อเสียงถูกกลืนหายไปได้ ดังนั้นการถูกส่งไปรับงานที่นั่นไม่ต่างอะไรจากการลงโทษเลยสักนิดเดียว และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ลิซ่าเพิ่งรับรู้เรื่องโปรเจคดิ ฟิท และทันทีที่รับรู้เรื่องนี้ เธอก็หมายมาดที่จะเข้าร่วมในโปรเจคนี้ เพราะคิดว่าเธอจะได้ประโยชน์จากการเข้าร่วมอย่างมากมายมหาศาล ได้ทั้งการกลับไปทำงานที่ทีแลนด์ ได้ทั้งกระแสตอบรับจากรายการ

 

“ส่วนเรื่องที่ลิซ่าอยากจะมาร่วมโปรเจคนั้นเห็นทีจะเป็นไปไม่ได้ โปรเจคนี้ทุกอย่างได้เตรียมพร้อมและกำหนดไว้หมดแล้ว ไม่มีทางที่ความต้องการของนักร้องคนอื่นจะมาทำให้มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้ และผมคิดว่าคุณจะต้องเตือนลิซ่าหน่อยแล้วว่า เธอเป็นเพียงแค่นักร้องคนหนึ่งของค่ายเท่านั้น ไม่มีสิทธิมีเสียงออกความคิดเห็นหรือเสนอความต้องการอะไรของเธอต่อเรื่องงานของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ว่านั้นเป็นถึงผู้บริหารและผู้ถือหุ้นคนสำคัญอย่างคุณทัพฟ้า และอย่าคิดว่าการลิซ่าเป็นน้องสาวของคุณแล้วจะได้อภิสิทธิ์ที่มากกว่าคนอื่น เพราะแม้แต่ตัวคุณเองก็ไม่ได้มีอภิสิทธิ์เหนือใครไม่ใช่หรือไง นอกจากอภิสิทธ์จากความเป็นนักร้องอันดับหกของโลกที่คุณได้รับตามสมควร หรือไม่อาจจะเริ่มจากการที่คุณต้องเตือนตัวเองว่าคุณก็คือนักร้องภายใต้สังกัดของที่นี่คนหนึ่งเหมือนกัน การที่คุณรับเป็นทัพหน้ามาขอร้องเรื่องต่าง ๆ ให้น้องสาวนั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเหมือนกัน เห็นแก่ที่คุณเป็นเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของผม คราวนี้ผมจะไม่ตำหนิคุณในเรื่องนี้ หากแต่ผมหวังว่าจะไม่มีคราวหน้าอีก หากคุณไม่มีธุระเรื่องอื่นแล้วก็เชิญ” แดเนียลร่ายยาวโดยไม่สนใจสีหน้าที่เจื่อนลงเรื่อย ๆ ของผู้ที่มาขอเข้าพบ อีกทั้งพอพูดจบแล้วก็ผายมือเชิญอีกฝ่ายออกจากห้องในทันที

 

ลินเซ่รู้สึกเหมือนเธอโดนตบหน้าอย่างกะทันหัน คิดไม่ถึงว่าแดเนียลจะตัดรอนเธอขนาดนี้ แล้วอะไรคือการบอกว่าเห็นแก่การที่เธอเคยเป็นอดีตเพื่อนร่วมชั้นเรียนจึงจะไม่ตำหนิ แล้วที่พูดมาทั้งหมดนั่นไม่ใช่การตำหนิเธอหรืออย่างไร

 

ลินเซ่ไม่เข้าใจ ทำไมครั้งนี้แดเนียลถึงได้ดูไม่พอใจนักกับสิ่งที่เธอพูด ตลอดเวลาที่ผ่านมามีหลายครั้งที่เธอออกหน้าขออะไรบางอย่างแทนลิซ่า แม้จะสำเร็จบ้าง ไม่สำเร็จบ้างแต่แดเนียลก็ไม่ได้โกรธหรือมีทีท่าไม่พอใจแบบนี้

 

ลินเซ่คงไม่รู้ว่าที่แดเนียลไม่พอใจที่สุดนั้นก็เป็นเพราะคำพูดที่ว่าหากลิซ่ามาแทนที่พัคกาอินหรือยูมิโกะนั้นรายการจะต้องน่าสนใจกว่านี้

 

เปล่า แดเนียลไม่ได้โกรธแทนสองสาวนั่น แต่ที่เขาโกรธก็เป็นเพราะประโยคนั้นมันหมายความได้ว่าลิซ่ากำลังดูถูกสายตาของทัพฟ้า สองคนนั้นเป็นคนที่ทัพฟ้าคัดมาเองกับมือ แล้วจะมีคนอื่นที่ดีกว่าสองคนนั้นไปได้อย่างไรกัน

 

และนอกจากนี้แดเนียลยังจำได้ถึงตอนที่ลิซ่าเข้ามาบอกให้เขาไล่ทัพฟ้าออกจากบริษัท จิกหัวเรียกว่าไอ้เด็กนั่น ไอ้เด็กนี่ เป็นเรื่องที่เขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก และการที่เขาส่งเจ้าหล่อนไปทำงานที่แอลแลนด์ด้วยเหตุผลที่ว่าส่งไปบุกเบิกตลาดนั้นก็เป็นเรื่องที่ถือว่าเขาปรานีเจ้าหล่อนมากแล้ว เพราะความจริงเขาอยากจะไล่เธอออกจากการเป็นนักร้องในค่ายมากกว่า

 

แต่เขาก็ไม่สามารถทำแบบที่ต้องการได้ในเวลานั้น เพราะทัพฟ้ายังไม่เปิดเผยถึงตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และเขาจะเอาเหตุผลอะไรไปไล่คนที่เป็นนักร้องอันดับที่ยี่สิบห้าของโลกออกจากค่ายกัน

 

แดเนียลไม่กลัวเรื่องถูกฟ้องร้อง ไม่กลัวเรื่องค่าปรับที่ผิดสัญญา ยิ่งไม่ห่วงเรื่องผลประโยชน์ที่จะได้จากลิซ่า แต่เขาเป็นห่วงเรื่องคนจะขุดคุ้ยเสียมากกว่าว่าอะไรคือสาเหตุที่ถึงกับต้องไล่นักร้องมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ออกจากค่ายแบบสายฟ้าผ่า

 

ส่งไปในที่ที่เหมือนกับดินแดนลับแลแห่งวงการทีป๊อบ ให้ชื่อเสียงของเจ้าหล่อนจางหายไปตามกาลเวลา นั่นดูจะเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวนักสำหรับเขา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.83K ครั้ง

4,585 ความคิดเห็น

 1. #4585 Kirioji (@Kirioji) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 18:46
  ฮะฮ่า!

  พบทาสเมีย1 ea!!!
  #4585
  0
 2. #4199 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2562 / 05:31
  ชอบนางเอกอ่ะ ใจเต้นกับทัพฟ้าด้วย
  #4199
  0
 3. #3988 LWLookwai (@LWLookwai) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 19:39
  หลงน้องหนักมากกก:/55
  #3988
  0
 4. #3957 star rose (@nice0303) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 17:11
  มีแววเป็นทาสเมียอยู่ร่อมร่อ
  #3957
  0
 5. #3956 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 16:34
  โอ้โห หลงน้องสุดแล้วจ้าาาา
  #3956
  0
 6. #3951 18003 (@18003) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 09:10

  พี่ร้ายพอๆกับคุณน้องเลยคะ​

  #3951
  0
 7. #3947 Darkcore (@Darkcore) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 21:46
  น้องตัวเล็กว่าร้ายแล้ว พี่ตัวโตนั้นร้ายกว่า 555
  #3947
  0
 8. #3946 oกิวราโซ่o (@kiwraso) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 20:33
  ตามใจน้องสุดอะไรสุด ยอมแล่ววว
  #3946
  0
 9. #3945 Need1239 (@Need1239) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 20:28
  RIP ลิซ่านะคะ

  นอกจากหนูลิซ่าจะผิดที่เกิดเป็นชะนีในดงวาย แล้ว หนูลิซ่ายังผิดที่เป็นชะนีมั่นหน้ายั่วอิพี่ ด่าอิน้อง กลับหลุมด่วนค่ะ ท่านยมเรียก /บาย
  #3945
  0
 10. #3944 Sairattz (@rainbowhyuk) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 20:22
  พี่คือร้ายสุด5555555
  #3944
  0
 11. #3943 Muaynan (@Muaynan) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 19:21
  รอออออออ
  #3943
  0
 12. #3942 Rujie Taew (@rujietaew) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 18:47
  สปอยน้องสุดๆอ่ะ ทั้งจินต์ทั้งแดเนียลเลย 555
  #3942
  0
 13. #3941 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 18:08
  ขอเยอะเกิ้นนนน แหมๆ
  #3941
  0
 14. #3940 dakdja (@dakdja) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 18:03
  งื้ออออ อยากอ่านต่อ เรื่องนี้ถ้าขาย ช่วยขายที่Meb นะ นะ
  #3940
  0
 15. #3330 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:57
  ชั้นนึกถึง #เนียลอง เลยจ้า
  #3330
  0
 16. #3226 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 13:34
  เขาคือใครรร
  #3226
  0
 17. #3167 Zer_Cya (@Zer_Cya) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 17:53
  อัพบ่อยๆเลยค่ะ ใครรำคาญเดี๋ยวเราจัดการให้เองค่ะ
  #3167
  0
 18. #3012 K_ZomBieDrop (@K_ZomBieDrop) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 05:34

  พี่แดนอาจจะอยากเป็นแด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อก็ได้นะน้องฟ้า
  #3012
  1
  • #3012-1 xligsrq (@xligsrq) (จากตอนที่ 22)
   12 ธันวาคม 2561 / 08:43

   แด๊ดดี้ที่แปลว่าผ..เอ้ย!สามีสินะคพ.
   #3012-1
 19. #2945 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 12:30
  ไม้เรียวในมือสั่นมาก !!! // อ้าวเราเดาผิดอ่ะ TT
  #2945
  0
 20. #2935 yaoburee (@yaoburee) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 19:00
  อร๊ายยยยเค้าจูบกันนนนนน
  #2935
  0
 21. #2914 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 02:08

  เค้ากินปากกันแล้วค่ะแม่!!!!!

  #2914
  0
 22. #2857 mookmuthita1146 (@mookmuthita1146) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 14:07

  กินเด็กอ้าาา

  แดล

  หนูกินเด็กรู้ตัวรึป่าวววว

  อะเฮื้ออออออ~
  #2857
  0
 23. #2834 Lusiafar (@Lusiafar) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 17:14
  ยังไม่ทันได้เลื่อนอ่าน เพียงแค่อ่านเท่าที่มีอยู่ตรงหน้าจอ ก็รู้สึกเหมือนว่า หน้าเหมือนแฟนเก่าหรือเปล่าเนี่ย มโนไปอี๊กกกก คอมเม้นก่อนเลื่อนอ่านมโนผิดขออภัย 555
  #2834
  0
 24. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 14:11

  เนี่ยทำไมเป็นคนแบบนี้
  #2670
  0
 25. #2608 ilee2 (@ilee) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 17:27
  อร๊ากกกกกกก แค่นี้ก็ฟินนอ่ะ 5555
  #2608
  0