PDTF โปรดิวซ์เซอร์ห้ามรัก (ผมร้าย คุณอย่ารัก)

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 17

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 33,216
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,268 ครั้ง
  12 ธ.ค. 62

ทัพฟ้ามองคนที่เพิ่งพูดว่าจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายคนที่กล่าวหาด้วยน้ำเสียงที่กรุ่นโกรธด้วยรอยยิ้ม พี่จินต์เป็นแบบนี้เสมอ เรื่องอะไรที่เกี่ยวข้องกับเขา ผู้ชายคนนี้มักจะเป็นเดือดเป็นร้อนเสมอ

 

“ยิ้มอะไร ถูกกล่าวหา ดูหมิ่นขนาดนี้นายยังมีอารมณ์มายิ้ม” ถามเมื่อเห็นคนน้องไม่ได้นำพากับถ้อยคำเหยียดหยาม ถ้อยคำใส่ร้ายป้ายสีที่สาดใส่ตัวเลยสักนิด

 

“ผมเป็นแบบที่พวกนั้นว่ามาเหรอครับ ก็ไม่ใช่ ใช่ไหม เพราะฉะนั้นทำไมต้องให้ค่ากับคำพูดแย่ ๆ ถ้อยคำที่ไม่เป็นความจริงจากคนพวกนั้นด้วยล่ะครับ คิดเสียว่าเป็นเสียงหมาเห่า แล้วเวลาของเราก็มีค่าเกินกว่าจะหันไปขว้างก้อนหินใส่หมาทุกตัวที่เห่าใส่เรานะครับ” ทัพฟ้าพูดให้คนพี่ฟังยิ้ม ๆ

 

“หมายความว่านายจะไม่ทำอะไร” จินต์ถามอย่างไม่ค่อยจะเชื่อมากนัก เห็นจากวิธีที่จัดการวาคิมกับนทีแล้ว จินต์คิดว่าทัพฟ้าไม่ใช่คนที่ปล่อยคนที่มารังแกตัวเองไปง่าย ๆ แล้วก็จริงอย่างที่จินต์คิด เมื่อคนน้องยกยิ้มมุมปาก แววตาทอประกายเจ้าเล่ห์

 

“ผมไม่ได้บอกว่าจะไม่ทำอะไรนี่ครับ แค่บอกว่าเราไม่มีเวลาไปขว้างก้อนหินใส่หมาทุกตัว แต่หมาบางตัวเราก็สามารถเสียสละเวลาไปจัดการได้ โดยเฉพาะพวกหมาที่มีเจ้าของ”

 

จินต์นิ่งคิดกับคำพูดของทัพฟ้าอยู่เพียงชั่ววินาที ก่อนที่ใบหน้าจะค่อย ๆ ปรากฏรอยยิ้มออกมา เป็นรอยยิ้มที่กว้างขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นเสียงหัวเราะในที่สุด

 

จินต์หัวเราะถูกใจให้กับความคิดของทัพฟ้าที่เขาตีความหมายได้จากคำพูด นั่นสิ จะเสียเวลาตีหมาทั้งที ตีหมาที่มีเจ้าของน่าจะดีกว่า เพราะถือว่าไม่รู้จักดูแลหมาในปกครองให้ดี ปล่อยให้เที่ยวมาสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน หรืออันที่จริงอาจจะเป็นเจ้าของที่เลี้ยงหมามาเพื่อให้เป็นแบบนั้น

 

“คุณหนูคะ คุณแดเนียลมาขอพบค่ะ” เสียงหัวเราะของจินต์ยังไม่ทันจางหายไป แม่นมของทัพฟ้าก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อนทำให้จินต์ที่กำลังหัวเราะอยู่หยุดชะงัก

 

ทัพฟ้านิ่งไปนิดหน่อยกับสิ่งที่แม่นมของตัวเองมาแจ้ง ก่อนจะเหลือบมองนาฬิกาเรือนหรูที่อยู่ตรงมุมห้องพักผ่อนแห่งนี้ หนึ่งทุ่มสิบห้านาที แดเนียลมาทำอะไรตอนนี้

 

“คุณนมให้เขารอที่ห้องรับแขกแล้วใช่ไหมครับ เดี๋ยวผมตามไป”

 

“ค่ะคุณหนู” แม่นมวัยชราตอบรับคุณหนูของเธอเองก่อนที่จะเดินออกไป

 

“แดเนียลมีธุระด่วนอะไรหรือเปล่าถึงมาเอาตอนนี้” จินต์ถามทัพฟ้าที่กำลังลุกขึ้นยืนเพื่อที่จะเดินไปพบแขกผู้มาเยือนที่รออยู่ห้องรับรองแขก

 

“เดี๋ยวไปถึงเราก็จะรู้กัน พี่ก็ไปด้วยสิ” ทัพฟ้าชวน ซึ่งจินต์เองก็ไม่ได้ปฏิเสธ ทั้งสองคนพี่น้องต่างสายเลือดเดินไปห้องรับรองแขกพร้อมกัน

 

 

“มีธุระสำคัญหรือครับ” ทัพฟ้าถามขณะนั่งลงตรงข้ามแขกผู้มาเยือน

 

แดเนียลมองคนที่ตั้งคำถามกับเขาพร้อม ๆ กับที่นั่งลงในฝั่งตรงข้าม ก่อนจะหันไปพยักหน้าทักทายคนที่เดินตามทัพฟ้าเข้ามา

 

จินต์ขมวดคิ้วนิดหน่อยเมื่อรู้สึกสงสัยว่าตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่แดเนียลแสดงกิริยาที่เป็นกันเองกับเขาขนาดนี้ พยักหน้าทักทายเนี่ยนะ

 

“ฉันเห็นข่าวแล้ว นายจะเอายังไง ฟ้องร้องให้หมดเลยดีไหม” แดเนียลเข้าเรื่องทันที

 

ทัพฟ้าขมวดคิ้วมุ่นว่าเรื่องนี้มันจำเป็นถึงขั้นที่แดเนียลจะต้องมาเองในตอนนี้เลยเหรอ โทรมาถามเอาก็ได้ไหม หรือไม่ก็รอคุยในวันพรุ่งนี้ก็ได้

 

“ฟ้องให้หมดเลยมันเสียเวลาเกินไปครับ เอาเฉพาะบางพวกบางคนพอ” แม้จะแปลกใจแต่ทัพฟ้าก็ตอบคำถามแต่โดยดี

 

“งั้นเล่นงานเฉพาะพวกหมาที่มีเจ้าของก็แล้วกัน ฉันให้นาจิสเช็คแล้ว นักข่าวที่เปิดประเด็นขึ้นมาดูแล้วมีนอกมีในกับนายวายุ ส่วนพวกชาวเน็ตที่ตั้งแง่ ตั้งข้อสงสัยว่านายเป็นเมียน้อยจินต์นั้นส่วนมากก็พวกแสตนคายเอสตินทั้งนั้นเหมือนกัน” พูดมาถึงคำว่าเมียน้อย น้ำเสียงของแดเนียลก็ดูจะมีความโกรธมากขึ้นกว่าเดิม

 

“ขนาดอยู่ไกลถึงเคแลนด์ก็ยังมีเวลามาจัดการเรื่องนี้นะครับ” จินต์พูดด้วยน้ำเสียงยิ้ม ๆ แต่แววตาที่มองแดเนียลนั้นเริ่มมีประกายบางอย่าง

 

“เรื่องของทัพฟ้า ฉันจัดการให้ได้อยู่แล้ว” แดเนียลก็ตอบกลับด้วยรอยยิ้มไม่แพ้กัน

 

“เพิ่งรู้ว่าคุณให้ความใส่ใจกับหุ้นส่วนมากขนาดนี้” พูดจบแล้วก็ยกยิ้มนิด ๆ ที่มุมปาก

 

แดเนียลฟังที่พี่ชายนอกสายเลือดของทัพฟ้าพูดจบก็หัวเราะเบา ๆ ในลำคอ ก่อนที่จะหันไปมองทัพฟ้าแล้วพูดตอบกลับจินต์ว่า

 

“ครับ ผมให้ความใส่ใจกับคนที่เป็นหุ้นส่วนมากจริง ๆ ทัพฟ้าเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญนี่ครับ”

 

ทัพฟ้ามองคนที่ขณะพูดก็เอาแต่จ้องมองมาทางเขาทั้ง ๆ ที่ประโยคที่พูดนั่นมันก็คือการตอบคำถามของจินต์ไม่ใช่หรือไง แต่ไม่รู้ทำไมคำว่าหุ้นส่วนคนสำคัญที่แดเนียลพูดเน้นเสียงเมื่อครู่นี้ถึงทำให้เขานึกไปถึงคำพูดชวนขนลุกที่เขาพูดกับวิเวียนนาเมื่อหลายวันก่อนหน้านี้ หุ้นส่วนความรักและหุ้นส่วนทางธุรกิจ ฮื่อ เขาน่าจะแค่คิดไปเอง แดเนียลคงไม่มีความคิดชวนคลื่นไส้แบบนั้นหรอก

 

จินต์มองแดเนียลที่พูดประโยคนั้นมา ก่อนที่จะหันไปมองยังหุ้นส่วนคนสำคัญของแดเนียล มองสองคนนี้สลับไปมาอยู่สองรอบก็หัวเราะในลำคอนิดหน่อยก่อนจะพูดออกมา

 

“งั้นหรือครับ กลับมาพูดเรื่องที่ทำให้คุณมาถึงที่นี่ตอนค่ำแบบนี้ดีกว่าครับ”

 

“อืม นายกับทัพฟ้าคิดไว้บ้างหรือยังว่าจะจัดการกับเรื่องนี้ยังไง ตอนนี้ประเด็นว่าโปรดิวซ์เซอร์ทีเอฟเป็นเมียเก็บของนายถูกทางคนของฝั่งคู่แข่งยกมาโจมตีเรา นอกจากนี้เมื่อตอนที่ฉันขึ้นเครื่องกลับมา ชาญชัยยังต่อสายมาถึงฉัน พูดถึงเรื่องนี้ด้วยว่าข่าวที่เกิดขึ้นนั้นจะส่งผลถึงโปรเจคดิ ฟิทที่กำลังทำอยู่ เกรงว่าหากให้คนที่กำลังมีข่าวเสียอยู่ตอนนี้ทำต่อไปก็จะถูกคนดูต่อต้าน เขาเสนอให้หาโปรดิวซ์เซอร์คนอื่นมาแทน” น้ำเสียงของแดเนียลขณะเล่าเรื่องที่ชาญชัยต่อสายมาหาเขานั้นเต็มไปด้วยความเหยียดหยาม แม้เขาจะให้เกียรติในฐานะที่เป็นผู้อาวุโสทำงานที่ค่ายทาริคมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ของเขา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะปล่อยให้คนที่แก่แต่ร่างกาย สมองไม่พัฒนาตามตัวมีสิทธิมีเสียงมาชี้นิ้วออกคำสั่งกับเขาได้

 

“หืม มีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นด้วยเหรอครับ” ทัพฟ้าคาดไม่ถึงว่าชาญชัยจะใช้เรื่องนี้มาแย่งชิงสิ่งที่เขากำลังสร้างไป ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้ายังมีข้อกังขาอยู่เลยว่าโปรเจคที่เขาคิดสร้างนั้นจะประสบความสำเร็จได้จริงหรือเปล่า

 

“ตาแก่พวกนั้นท่าทางจะว่างจนมีเวลามาคิดเรื่องไร้ยางอายแบบนี้ได้” น้ำเสียงของจินต์นั้นเต็มไปด้วยความไม่พอใจและรังเกียจความไร้ยางอายของชาญชัยอย่างชัดเจน

 

“ฉันปฏิเสธไปแล้วว่าจะไม่มีการถอดถอนหรือเปลี่ยนใครเข้าออกจากโปรเจคนี้เด็ดขาด แต่คิดว่าหากเรื่องที่โปรดิวซ์เซอร์ทีเอฟเป็นเมียเก็บของจินต์ยังถูกปั่นให้เป็นประเด็นต่อไป ก็จะต้องมีเสียงคัดค้านขึ้นมาอีกหลายเสียงแน่ นอกจากนี้ยังมีพวกที่เริ่มโจมตีประเด็นที่ว่าขนาดโปรดิวซ์เซอร์ทีเอฟเป็นใคร เบื้องหลัง หน้าตายังถูกปิดบังไม่กระจ่างชัด แล้วผลการตัดสินใจ ผลการแข่งขันในโปรเจคดิ ฟิทจะมั่นใจได้ยังไงว่าเป็นไปอย่างขาวสะอาดไม่มีเบื้องหลังอะไรกับคำตัดสิน” แดเนียลพูดต่อถึงประเด็นอีกประเด็นหนึ่งที่เริ่มถูกหยิบยกขึ้นมาพูดแล้ว และก็มีผู้คนไม่น้อยที่หลงเชื่อ

 

“ฉันคิดว่าถ้าเราไม่จัดการกับเรื่องข่าวลือที่เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาดก็คงมีคู่แข่งและคนจำนวนไม่น้อยที่เสียผลประโยชน์ใช้ข่าวลวงโลกพวกนี้มาเล่นงาน และคิดว่าพรุ่งนี้พวกผู้อาวุโสอาจจะเรียกร้องให้มีการประชุมเกิดขึ้น” แม้ผู้อาวุโสจะไม่มีสิทธมีเสียงอะไรในบริษัทมากนัก ทั้งยังไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้น แต่บริษัทก็ยังมีกฎข้อหนึ่งที่ผู้ก่อตั้งคนแรกซึ่งเป็นคุณปู่ของเขาตั้งขึ้นไว้นั่นก็คือ หากผู้อาวุโสของบริษัททั้งห้าคนมีความเห็นตรงกันว่าเห็นควรให้เปิดประชุม นั่นก็สามารถให้เปิดประชุมได้แต่อำนาจตัดสินใจเด็ดขาดใด ๆ ยังอยู่ที่ประธานและรองประธานฯ อยู่ดี

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมากฎข้อนี้ไม่เคยได้นำไปใช้สักครั้ง เพราะผู้อาวุโสทั้งห้าไม่เคยมีความคิดเห็นที่ตรงกันเลยสักครั้งเดียว แต่แดเนียลมีลางสังหรณ์ว่าวันพรุ่งนี้อาจจะเป็นวันแรกที่กฏข้อนี้จะถูกนำมาใช้ เพราะว่าผลประโยชน์นั้นไม่เข้าใครออกใคร

 

โปรเจคดิ ฟิทได้รับการตอบรับที่ดีมาก แม้จะออกอากาศไปแค่สองครั้งและยังเป็นการถ่ายทอดสดที่ไม่ผ่านการตัดต่อเรียกกระแสใด ๆ ทั้งสิ้น นั่นก็เป็นเพราะรูปแบบรายการที่แปลกใหม่ และผู้ชมสาว ๆ นั้นก็ชอบที่ทั้งรายการนั้นมีแต่ผู้ชายหน้าตาดี ๆ มาให้ดูแบบเจริญหูเจริญตา

 

นั่นทำให้คนที่เคยตั้งข้อสงสัยกับโปรเจคนี้เปลี่ยนมาจ้องมันตาเป็นมัน อยากจะได้มันไปดูแลเสียเอง

 

ทัพฟ้าหัวเราะให้กับสิ่งที่แดเนียลกังวล ดูท่าเขาจะหมดเวลาเล่นสนุกแล้ว ดีเหมือนกัน เขาเองก็เริ่มเบื่อที่จะเล่นแล้ว

 

เสียงหัวเราะเบา ๆ นั้นเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มยกที่มุมปาก ดวงตาทอประกายวาววับ แบบที่คนมองรู้สึกเหมือนเห็นจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ซ้อนทัพอยู่กับใบหน้าน้องน้อยของพวกเขา

 

“ผมอยากจะรู้นักว่าใครหน้าไหนจะกล้าแย่งโปรเจคดิ ฟิทนี้ไปจากรองประธานฯ ที่ถือหุ้นเกือบครึ่งของบริษัทอย่างผม!”

 

 

“จากประเด็นข่าวและประเด็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ตอนนี้ มีแต่คนที่สงสัยในตัวของโปรดิวซ์เซอร์ทีเอฟ สงสัยในเบื้องลึกเบื้องหลังที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นใคร มีหน้าตาอย่างไร ส่งผลให้สงสัยไปว่าในเมื่อเบื้องหลังของโปรดิวซ์เซอร์นั้นยังดูเหมือนจะไม่โปร่งใส แล้วผลการตัดสินโปรเจคดิ ฟิท นั้นจะโปร่งใสหรือเปล่า ด้วยประเด็นนี้ทำให้พวกเราทั้งห้าคนลงความเห็นกันแล้วว่าเห็นควรให้เปลี่ยนตัวโปรดิวซ์เซอร์ผู้ดูแลโปรเจคนี้เป็นคนอื่น” ชาญชัยผู้เป็นตัวตั้งตัวตีในการเปิดประชุมในเช้าวันนี้รวมถึงความเห็นชอบจากผู้ดำรงตำแต่งผู้อาวุโสอีกสี่คน เป็นผู้กล่าวเปิดประเด็นในวันนี้

 

“ผมเพิ่งรู้ว่าผู้อาวุโสของบริษัทนี้มีอำนาจในการตัดสินใจถอดถอนการทำงานของคนอื่นด้วย” จินต์เอ่ยขึ้นมาเมื่อชาญชัยพูดจบแล้ว

 

“อำนาจในการตัดสินใจและมอบหมายตำแหน่งหน้าที่ยังเป็นของผมและคุณจินต์ ผู้ดำรงตำแหน่งประธานฯและรักษาการณ์แทนรองประธานฯ” แดเนียลที่นั่งอยู่หัวโต๊ะประชุมตัวยาวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แววตาคมกริบนั้นกวาดมองไปยังผู้ที่เข้าร่วมประชุมในวันนี้ทีละคน

 

“ผมไม่ได้ก้าวก่ายในอำนาจของใคร เพียงแต่ในฐานะผู้อาวุโสของบริษัทนี้ ผมเห็นว่านี่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความน่าเชื่อถือของบริษัทและถ้าผู้ที่ดูแลโปรเจคดิ ฟิทยังมีแต่ข่าวเสียหายและไม่เป็นที่ไว้วางใจของผู้คน ผมว่ามันกระทบต่อผลประโยชน์ของบริษัท” วันนี้ดูเหมือนชาญชัยจะเตรียมตัวมาดีกว่าทุกครั้ง ทัพฟ้าคิดว่าแม้กระทั่งคนที่จะมาแทนที่เขา ตาแก่นี่ก็คงคิดไว้แล้วด้วยว่าจะให้ใครมาแทน

 

เพียงแต่ว่าของที่เขาถืออยู่ในมือ หากใครคิดที่จะมาแย่งไป ก็อย่าหาว่าเขาใจร้าย

 

“กระทบต่อผลประโยชน์ของค่ายหรือผลประโยชน์ของคุณกันแน่ คุณชาญชัย ดิ้นรนขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่เรื่องทั้งหมดยังเป็นแค่ข่าวลือ หลักฐานที่แน่ชัดสักอย่างก็ยังไม่มี และผมสงสัยว่าคนแบบไหนกันที่เชื่อในข่าวลือ เพราะคนที่เขามีสมองเขาย่อมต้องรู้ว่าข่าวลือทั้งหลายนั้นไม่สามารถเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์” ทัพฟ้าที่นั่งอยู่ข้าง ๆ จินตพูดด้วยสีหน้ายิ้มเยาะ

 

“นายยังกล้ามาพูดแบบนี้อีกเหรอ ตอนนี้เรื่องที่เกิดขึ้นก็มาจากนายทั้งนั้น” ชาญชัยหันหน้ามาพูดกับคนที่กล้าเถียงเขาแถมยังกล้าว่าเขาไม่มีสมอง

 

“อะไรที่ว่ามีสาเหตุมาจากผมล่ะ นอกจากโปรเจคดิ ฟิทที่ผมเป็นคนคิดขึ้นมาแล้ว แล้วพวกคุณทั้งหลายอยากจะแย่งไปใจแทบขาด มีอะไรอีกบ้างที่เกิดขึ้นมาจากผม ไหนคุณลองอธิบายมาให้ชัด ๆ หน่อยสิ ผมจะล้างหูรอฟัง” ทัพฟ้าเน้นเสียงหนักตรงคำว่าจะแย่งไป หึ พวกชุบมือเปิบ เห็นว่าโปรเจคน่าจะไปได้สวยก็รีบอยากจะตะครุบไว้ทันที

 

“ก็เรื่องที่นายเป็นเมียเก็บของนายจินต์ยังไงล่ะ ใคร ๆ เขาก็รู้กันหมดแล้วอย่ามาตีหน้าซื่อ”

 

ประโยคคำพูดของชาญชัยนั้นทำให้ทัพฟ้าตัดสินใจอะไรได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

 

บริษัทนี้ไม่ต้องการพวกทัศนคติที่แย่ แต่ที่ไม่ต้องการยิ่งกว่าคือพวกทัศนคติแย่แล้วยังโง่อีกด้วย

 

“ทุกคนในที่นี้เป็นพยาน นายชาญชัยกล่าวหาผมว่าเป็นเมียน้อนท่านรักษาการณ์รองประธานฯ โดยไม่มีหลักฐาน เป็นการหมิ่นประมาทผมถึงที่สุด ผมจะแจ้งความและขอประกาศไว้นะตรงนี้ เวลานี้เลยว่า ผมขอปลดนายชาญชัยออกจากตำแหน่งผู้อาวุโสของทาริค ให้พ้นจากตำแหน่งและหน้าที่ภายในวันนี้ อีกทั้งจะไม่ให้มีการดำรงตำแหน่งใด ๆ ในบริษัทนี้อีก” ทัพฟ้ายืนขึ้นก่อนจะกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ทรงอำนาจในความรู้สึกของผู้ฟัง ร่างโปร่งบางที่คนอื่นเห็นมาก่อนหน้านี้ดูจะใหญ่โตขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ให้ความรู้สึกคุกคามแบบที่ใคร ๆ ก็ตั้งรับไม่ทัน

 

ชาญชัยอึ้งไปชั่วขณะกับประโยคคำพูดและท่าทางของคนที่เขากล่าวหาว่าเป็นเมียน้อยเมียเก็บคนอื่น แต่เมื่อตั้งสติได้แล้วก็ส่งเสียงหัวเราะดังลั่นห้อง สีหน้าท่าทางเย้ยหยันในคำพูดของทัพฟ้าอย่างชัดเจน

 

“นายมีสิทธิ์อะไรมาถอดถอนฉันออกจากตำแหน่ง นายมีสิทธิ์ มีอำนาจอะไรไม่ทราบ หรือถือตัวว่าเป็นเมียเก็บของนายจินต์”

 

แดเนียล จินต์ และทัพฟ้าต่างก็สงสัยว่าวันนี้ชาญชัยไม่ได้กินข้าวเช้ามาเหรอ ทำไมถึงได้ดูสมองขาดสารอาหารมากกว่าปกติ ที่ผ่านมาอาจจะดูไม่ค่อยฉลาดบ้าง แต่ทำไมวันนี้ถึงได้เข้าขั้นโง่นัก อ้อ ต้องบอกว่าโง่มาก ๆ ถึงจะถูก คนปกติหากไม่เกรงกลัวในอำนาจที่อีกคนใช้ขู่ ก็ควรจะเกรงกลัวในอำนาจกฎหมายบ้าง โดยเฉพาะการที่มีคนพูดว่าจะแจ้งจับในข้อหาหมิ่นประมาท แต่ชาญชัยดูเหมือนจะไม่ได้ตระหนักถึงมันเลยสักนิด ยังกล้าพูดจาพล่อย ๆ โง่ ๆ ออกมาทำให้คนฟังสงสัยว่ามันได้กลั่นกรองผ่านสมองหรือไม่ก่อนที่จะออกมาจากปากเน่าเหม็นนั้น

 

“คุณหมิ่นประมาทผมเป็นครั้งที่สองแล้วคุณชาญชัย ฝ่ายกฎหมายของบริษัทคงจะต้องทำงานหนักหน่อยแล้ว” จินต์น้ำเสียงกรุ่นโกรธชัดเจน

 

แดเนียลนิ่งเงียบแต่แววตาวาวโรจน์จ้องมองไปที่ผู้ที่ยังไม่รู้ชะตาตัวเอง

 

“คุณถามหาสิทธิ์จากผมงั้นเหรอ งั้นดูสิว่าคนที่ถือหุ้นสี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์อย่างผมมีอำนาจมากพอที่จะไล่คุณออกหรือเปล่า” ทัพฟ้าพูดพร้อมกับพยักหน้าให้เจฟฟี่ คนสนิทของจินต์แจกเอกสารยืนยันตัวตนและอำนาจที่เขาถืออยู่ในมือให้กับทุกคนในห้องประชุมดู

 

สิ้นคำพูดของทัพฟ้า ทุกคนที่ได้ยินนั้นก็ต่างตื่นตกใจกันทั้งหมด ยิ่งได้รับเอกสารจากเจฟฟี่ผู้เป็นเลขาคนสนิทของจินต์ ดวงตาก็ยิ่งเบิกกว้างเข้าไปใหญ่ ผู้อาวุโสทั้งสี่คนนอกจากชาญชัยต่างมือไม้เย็นเฉียบ

 

พวกเขาถึงกับร่วมหัวกันลงความคิดเห็นถอดถอนคนที่ถือหุ้นเกือบครึ่งออกจากโปรเจ็คที่เจ้าตัวเป็นคนคิดขึ้นมา หากพวกเขารู้ หากรู้สักนิดว่าเด็กตรงหน้าเป็นใคร สาบานเลยว่าต่อให้มีอีกสิบชีวิตก็ไม่กล้าแม้แต่จะคิดทำแบบนี้

 

ทั้งสี่คนแค่มือไม้เย็นเฉียบ หัวใจเต้นรัวแรง แต่ชาญชัยนั้นถึงกลับแข้งขาอ่อนแรง เซล้มลงบนเก้าอี้อย่างคนทรงตัวไม่อยู่ เมื่อมองดูจนแน่ใจแล้วว่าเอกสารที่อยู่ในมือเขานั้นคือของจริง และต่อหน้าจินต์กับแดเนียล เด็กนี่ต้องไม่กล้าที่สร้างเรื่องโกหกใหญ่โตแบบนี้ขึ้นมาแน่

 

ดูเหมือนชาญชัยเริ่มจะมีสมองขึ้นมาบ้างแล้ว แต่นั่นก็ช้าไป ทัพฟ้าตัดสินใจลงดาบแล้ว และเป็นการลงดาบแบบไม่ยั้งมือเลยสักนิด

 

“แล้วไหนใคร ใครที่อยากจะถอดถอนผมออกจากโปรเจคดิ ฟิท ช่วยอธิบายรายละเอียดหน่อยสิครับ ว่าพวกคุณอยากจะให้ใครที่ไหนมาแทนที่ผม ผมอยากจะรู้จริง ๆว่าคนคนนั้นเป็นใคร” น้ำเสียงเยียบเย็น แววตาที่หมายมาดชัดเจนว่าขอเพียงแค่เอ่ยชื่อออกมา ทัพฟ้าจะทำให้ไม่กล้าเสนอหน้าอยู่ที่บริษัทนี้อีกเลย

 

ทั้ง ๆ ที่ห้องเปิดแอร์เย็นเฉียบแต่แผ่นหลังของผู้อาวุโสทั้งห้านั้นกลับเต็มไปด้วยเหงื่อที่หลั่งไหลออกมาไม่หยุด สีหน้าซีดเซียวเหมือนคนที่ใกล้จะเป็นลมนั้นไม่ได้ทำให้ทัพฟ้าปราณีเลยสักนิด

 

“เป็นอะไร ทำไมไม่พูดกันออกมาล่ะ พูดให้มาก ให้เหมือนตอนที่พวกคุณเรียกประชุมกันหน่อยสิ” ทัพฟ้ายังคงกดดันทุกคนต่อไป

 

ส่วนแดเนียลและจินต์นั้นต่างยกเรื่องราวในวันนี้ให้ทัพฟ้าจัดการตามที่เจ้าตัวแสดงเจตจำนงออกมา และคิดว่าเป็นการดีที่ทัพฟ้าจะได้แสดงอำนาจให้ทุกคนได้เห็น อำนาจที่มีอยู่ในมือแต่ไม่เคยนำมาใช้อย่างจริงจังสักที

 

“เอ่อ มันเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันครับ พวกผม ๆ หลงเชื่อคำของชาญชัย” นายนพรัตน์ผู้ที่เสมอมามักจะเป็นลูกคู่ให้ชาญชัยมาโดยตลอดนั้นวันนี้ถึงกลับเอาตัวรอดโดยการปัดเรื่องราวทุกอย่างไปให้เพื่อน ด้วยคิดว่ายังไงวันนี้ชาญชัยก็คงไม่หลุดรอดออกจากการเล่นงานของคนที่เพิ่งประกาศตนว่าเป็นผู้ถือหุ้นเกือบครึ่งของทาริค และมีสิทธิ์มีเสียงในการปลดออก หรือไล่ออกอย่างเต็มที่หากไม่มีการคัดค้านจากท่านประธานฯ ซึ่งนพรัตน์ดูจากการนิ่งเงียบของแดเนียลแล้วก็รู้แล้วว่าทุกอย่างในวันนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของทัพฟ้าทั้งนั้น ดังนั้นแล้วเพื่อการเอาตัวรอด นายนพรัตนจึงได้แต่จำยอมสละให้เพื่อนไปตายคนเดียว

 

ชาญชัยหันมองเพื่อนที่เป็นลูกคู่ให้เสมออย่างไม่อยากจะเชื่อว่าอีกฝ่ายจะพูดจาเอาตัวรอดไปเองคนเดียวแบบนั้น คิดอ้าปากจะก่นด่าอีกฝ่าย แต่เสียงของทัพฟ้าที่พูดขึ้นก็ทำให้จำต้องเงียบไปก่อน

 

“พวกคุณที่เหลือก็หลงเชื่อถ้อยคำของนายชาญชัยด้วยงั้นเหรอ” ทัพฟ้าหันไปถามอีกสามคนที่ยังนั่งเงียบอยู่

 

ผู้ที่ถูกถามหันมองหน้ากันอย่างเลิกลั่กคล้ายจะตัดสินใจไม่ค่อยได้ สายตานั้นสื่อประสานอย่างคนต้องการปรึกษากัน ก่อนที่จะตะกุกตะกักตอบไป

 

“คะ ครับ พวกเราหลงเชื่อคำของชาญชัย” สิ้นคำพูดของทั้งสามคน ชาญชัยหน้ายิ่งมืดคล้ำมากขึ้นกว่าเดิม

 

เจ้าพวกงูพิษ จริงอยู่ที่เขาเป็นตัวตั้งตัวตี แต่ตอนที่เขาไปชวนคนพวกนี้ก็ไม่มีท่าทีลำบากใจอะไร เห็น ๆ อยู่แล้วว่าตั้งใจที่จะใช้เรื่องข่าวลือมาปลดทัพฟ้าออกจากโปรเจคแล้วดึงมาให้คนของตัวเองดูแลแทน แต่มาตอนนี้กลับโยนความผิดทั้งหมดมาให้เขา

 

“อ้อ ทุกคนต่างหลงเชื่อคำของนายชาญชัยกันทั้งหมดเลย งั้นผมขอออกคำสั่งปลดผู้อาวุโสทั้งหมดห้าท่านออกจากการดำรงตำแห่งผู้อาวุโส และให้พ้นออกจากตำแหน่งภายในวันนี้” ทัพฟ้าเหยียดรอยยิ้มร้ายกาจแล้วพูดประโยคที่เป็นดั่งสายฟ้าฟาดลงที่กลางใจของผู้อาวุโสทุกคน

 

“ดะ ได้ยังไง ทั้งหมดที่ผมทำไปเพราะหลงเชื่อชาญชัย ผมไม่ได้ตั้งใจ” นายนพรัตน์แก้ตัวปากคอสั่น หากปลดเขาออกจากตำแหน่ง ด้วยอายุเท่านี้แล้วเขาไม่สามารถไปหางานที่ไหนทำได้แล้ว และหากเขาไปนอนอยู่เฉย ๆ ที่บ้าน จะเอาที่ไหนไปให้ลูกหลานตัวดีล้างผลาญกัน

 

นอกจากนายนพรัตน์แล้ว คนที่เหลืออีกสามคนก็มีอาการไม่ต่างกัน ทุกคนต่างคาดไม่ถึงว่าทัพฟ้าจะประกาศปลดทุกคนออกจากตำแหน่งหมดพร้อมกันอย่างนี้ ทำอย่างนี้ไม่เท่ากับล้มล้างระบบผู้อาวุโสที่เคยมีมาตลอดสักนิด

 

“ทะ ทำแบบนี้ไม่ได้ ถ้าคุณปลดพวกเราออก ตำแหน่งผู้อาวุโสจะว่างลง และใครจะมาทำหน้าที่แทนพวกเรา”

 

ทัพฟ้ามองคนที่หาข้อแก้ตัวและข้ออ้างมายับยั้งคำสั่งของเขา ก่อนจะพูดขึ้นว่า

 

“ผมยังไม่เห็นความจำเป็นว่าจะต้องมีพวกคุณอยู่ในบริษัทสักนิดในตอนนี้ ตอนนี้พวกคุณสามารถทำประโยชน์อะไรให้กับบริษัทบ้าง ไม่ต้องพูดถึงเรื่องความคิดจะสร้างอะไรใหม่ ๆ ขึ้นมาพัฒนาบริษัทเลย แค่ความคิดวิเคราะห์ว่าอะไรควรเชื่อ อะไรที่เชื่อไม่ได้ยังไม่มี ผมไม่ต้องการคนที่ไม่มีความคิดแบบนี้มาเป็นตัวถ่วงบริษัทและอยู่กินเงินเดือนไปวัน ๆ แบบไร้ประโยชน์”

 

สิ้นคำพูดของทัพฟ้า คนโดนว่าว่าไร้ประโยชน์ทั้งหลายต่างหน้าชากันไปเป็นแถบ ๆ และไม่สามารถหาถ้อยคำมาแย้งได้ ในเมื่อก่อนหน้านี้พวกเขาทั้งหมดต่างกล่าวอ้างว่าที่ทำลงไปในวันนี้ก็เพราะหลงเชื่อคำของนายชาญชัย โดนด่าว่าไม่มีสมองคิด เชื่ออะไรง่าย ๆ ก็ทำให้เถียงไม่ออก ยิ่งไม่ต้องพูดเลยว่าทุกวันนี้นอกจากตำแหน่งที่มีอยู่ในมือแล้วพวกเขานั้นก็ไม่มีอำนาจหน้าที่อะไรในบริษัทอย่างแท้จริง

 

วันนี้หลงหยิ่งผยอง ใช้กฎที่ผู้ก่อตั้งสร้างเอาไว้มาเป็นอำนาจในการเรียกประชุม ตอนนี้ก็โดนคนที่มีอำนาจในมืออย่างแท้จริงใช้อำนาจจัดการความหยิ่งผยองของพวกเขาลง!

 

“อ้อ สำหรับคุณชาญชัย วันนี้กลับบ้านไปแล้วก็เตรียมรอรับหมายศาลให้ดีล่ะ สำหรับที่คุณหมิ่นประมาทผมและคุณจินต์ไว้นั้น รับรองเลยว่าค่าเสียหายผมจะเรียกอย่างสมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียว แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเพื่อนขึ้นศาลนะ เพราะมีคนที่จะต้องขึ้นศาลพร้อม ๆ กับคุณหลายคนเลยทีเดียว คนที่สร้างข่าวลือโง่ ๆ ขึ้นมาแล้วทำให้คนโง่ ๆ หลงเชื่อมันน่ะ!”

 

ทัพฟ้าไม่แน่ใจว่าตั้งแต่ที่เขารับความจำจากชาติที่แล้วกลับมา เขาด่าคนอื่นว่าโง่ไปแล้วกี่ครั้ง แต่จะว่าเขาปากจัดก็ไม่ได้ ในเมื่อคนที่เขาเจอนั้นก็ต่างเป็นพวกที่เหมือนจะดำรงชีวิตโดยการไม่ใช้สมองทั้งนั้น

 

หรือเพราะโลกใบนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยคนที่มีสมองไม่ค่อยมากนักแบบพี่สาวของเขา คนบนโลกใบนี้ที่มีสมองก็เลยน้อยไปด้วยอย่างนั้นหรือเปล่า ทัพฟ้าเองก็ไม่แน่ใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.268K ครั้ง

4,585 ความคิดเห็น

 1. #4557 pang1144 (@pang1144) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 15:48
  น้องงงงจะด่าพี่สาวแบบนี้ไม่ได้นะลูกกกกกก
  #4557
  0
 2. #4464 Nnamtnb (@Nnamtnb) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:05

  น้องกำลังด่าพี่สาวตัวเองอยู่นะ
  #4464
  0
 3. #4421 Choi_Jina_ (@Choi_Jina_) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มกราคม 2563 / 19:49
  หนูอย่าว่าพี่สาวสิ้ จามจมูกพังหมดละนั้น
  #4421
  0
 4. #4363 ITIM.one (@icetharinee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2562 / 04:42
  สะใจจริง
  #4363
  0
 5. #4197 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2562 / 04:13
  เหมือนจะหาคนลงได้ล่ะ ว่าทำไมตัวร้ายมันตบง่าย... อุตส่าห์เตรียมโยนให้ไรท์แท้ๆ ยอมแพ้เลยย
  #4197
  1
  • #4197-1 Night Blue Demon (@EllaFox) (จากตอนที่ 17)
   18 ธันวาคม 2562 / 18:03
   ไรท์เขาเตรียมการมาดีครับ

   จะลงอะไรให้ลงที่คนแต่งแต่คนแต่งในเรื่องคือพี่สาว...งั้นก็ลงที่พี่สาวละกัน55555
   #4197-1
 6. #4071 LittleDummy1408 (@LittleDummy1408) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 19:35
  อยู่ดีๆโดนพาดพิงเฉย:พี่สาวไม่ได้กล่าวไว้
  #4071
  0
 7. #4032 pbamnen (@preawtredici) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 20:19
  สะใจโว้ยยยย!!
  #4032
  0
 8. #4020 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 00:30
  จุกมากลูกเอ้ย 55555555
  #4020
  0
 9. #3884 nnr_ (@nnr_) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 15:31
  ทัพฟ้าใจร้าย~~ แต่ก็สมควรโดน
  #3884
  0
 10. #3866 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 20:51

  เกรี้ยวกราดเป็นที่สุด!!!

  #3866
  0
 11. #3854 Orange Flower (@KanokwanPhanthun) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 15:23

  รอออออออออออ
  #3854
  0
 12. #3853 Muaynan (@Muaynan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 14:08
  รออออออ
  #3853
  0
 13. #3852 Cmoo (@Cmoo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 13:08

  ถึงใจมาก
  #3852
  0
 14. #3851 ใจจะขาดรอนรอน (@RonRon_) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 12:14
  สะใจจจจจ
  #3851
  0
 15. #3850 Usiki (@Usiki) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 10:27
  เจ็บแทนคุณพี่สาวเลยค่ะ อะเฮือกกก
  #3850
  0
 16. #3849 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 10:10
  หืมมมม ด่าพี่สาวด้วย5555555

  สะใจจัง
  #3849
  0
 17. #3848 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 09:23
  การด่าพี่สาวว่าไม่มีสมองนี่มันอะไรกัน แล้วทำไมเราถึงเจ็บเหมือนโดนเองล่ะเนี่ย5555555
  #3848
  0
 18. #3847 Ferrier (เฟริเรียร์) (@raabporn2016) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 07:28
  มีการด่าขุนพี่สาวลงท้าย ฟ้าเอ้ยยยย 555+
  #3847
  0
 19. #3843 Rujie Taew (@rujietaew) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 06:29
  น้องทัพดีมากกกกกกกกกกกกกกก!
  #3843
  0
 20. #3842 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 05:51
  ปรบมือสิค่ะจะรออะไร อร้ายยย!!!!
  #3842
  0
 21. #3841 Need1239 (@Need1239) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 05:23
  นว้องงงงง เป็นไรท์(พี่สาว)นี่ร้องให้แล้วนะ แบบ แอร้รรร อุส่าสร้างทัฟฟ้าให้มาด่าตัวเอง
  #3841
  0
 22. #3840 ZiNE-Nw (@nong-yui123) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 03:41
  แดลเนียลด่าชาญชัยกน่าจะกระทบถึงคนแก่บางคนตอนนี้เลยนะคะ55555
  #3840
  0
 23. #3839 star rose (@nice0303) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 03:24
  ด่าพี่ตัวเองทางอ้อมก็บาปเหมือนกันนะน้องงง //อุ้ย เราก็เคยด่านี่หว่า
  #3839
  0
 24. #3838 Akatsuki Alice (@petchjeed) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 02:48

  ถ้าคุณพี่สาวได้ยินที่น้องด่าคงได้แต่ร้องไห้ด้วยความเจ็บใจ...แบบ

  ใช่สิ!! ฉันมันก็แค่ตัวประกอบสาวน้อยลาเวนเดอร์ที่เขียนนิยายมาให้นานอ่านโดยไม่คิดถึงความสมเหตุสมผล!!!!

  #3838
  0
 25. #3837 >_<...LoOk OnLy At Me...>_< (@marke) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 02:28
  สนุกแล้ววว สะใจสุดๆ ค่ะ
  #3837
  0