PDTF โปรดิวซ์เซอร์ห้ามรัก (ผมร้าย คุณอย่ารัก)

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 33,543
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,188 ครั้ง
  8 พ.ย. 62

“เฮ้อ เสร็จสักที” มาเอมิพ่นลมหายใจออกมาอย่างแรง เมื่อผู้เข้าทดสอบคนสุดท้ายของรอบที่สามนั้นเดินพ้นออกจากห้องไปได้สักพักแล้ว

 

เกือบสองวันที่พวกเขาอยู่ในห้องนี้ คอยดูการแสดงความสามารถของผู้ที่ผ่านเข้ารอบสองร้อยคน เป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสกว่าการทัวร์คอนเสิร์ตติดกันหนึ่งเดือนเสียอีก

 

“รวบรวมคะแนนกันเลยหรือเปล่า หรือจะกลับไปพักผ่อนกันก่อนดี” ลุกซ์หันไปถามคนที่มีอำนาจการตัดสินใจมากที่สุดในโปรเจคนี้

 

“รวบรวมคะแนนตอนนี้เลยครับ” ทัพฟ้าคำนวณดูแล้วว่าคงจะใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงในการรวบรวมคะแนน หลังจากที่พวกเขารวบรวมคะแนนและรู้ผลว่าใครจะเป็นผู้ที่ผ่านเข้ารอบเจ็ดสิบคนสุดท้ายแล้ว ต่อจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของทีมงานที่จะติดต่อไปแจ้งผลให้ผู้ผ่านเข้ารอบรับทราบก่อนและเตรียมตัวเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าเข้ามาอยู่ในที่พักที่ค่ายได้จัดเตรียมไว้ในอีกสองวันข้างหน้า  และวันรุ่งขึ้นหลังจากที่ผู้ผ่านเข้ารอบทั้งเจ็ดสิบคนเข้าสู่หอพักเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นการเริ่มการถ่ายทำอย่างเต็มรูปแบบซึ่งจะถูกนำไปตัดต่อและออกอากาศเป็นของตอนที่สองเป็นต้นไป

 

ไม่มีใครคัดค้านทัพฟ้าแม้ว่าจะรู้สึกเหนื่อยล้ามากแค่ไหน เพราะอีกใจหนึ่งก็คิดว่าดีแล้ว รวบรวมคะแนนให้เสร็จไปเลยในตอนนี้ หลังจากนี้พวกเขาจะได้มีเวลาพักผ่อนยาว ๆ อีกสองวัน

 

 

“ไม่มีใครหลุดโผลไปเลยสักคนเดียวนะครับเนี่ย” เจคอป หรือ เจค ผู้ที่ได้รับหน้าที่เป็นครูสอนเรื่องการแร็ป เมื่อผลออกมาว่าใครเป็นผู้ที่ผ่านเข้ารอบเจ็ดสิบคนบ้าง

 

“หนึ่งถึงสิบนี่เป็นคนที่ผมคิดไว้ในใจเลย แต่อันดับมีคลาดเคลื่อนบ้างนิดหน่อย” อรันย์ ผู้ที่เป็นอีกหนึ่งครูสอนด้านการแร็ปเอ่ยสมทบขึ้นมา ซึ่งคนอื่น ๆ ที่เหลือก็พยักหน้าเห็นด้วย

 

ดูเหมือนความคิดเห็นของพวกเขาจะไปในทิศทางเดียวกันมากพอสมควร

 

“ถ้าอย่างนี้คนดูจะคิดไหมคะว่าอันดับหนึ่งถึงห้ามีสิทธิ์ที่จะได้เป็นผู้ชนะโปรเจคนี้มากที่สุด” พัคกาอินถามขึ้นอย่างสงสัย เพราะดูจากคะแนนอันดับหนึ่งถึงหน้าแล้วนั้นก็ถือว่าห่างจากอันดับหกพอสมควร

 

“คนอาจจะคิดว่าพวกเขาเป็นตัวเก็ง แต่อย่าลืมว่าทุกการแข่งขันมักจะมีม้ามืดอยู่บ่อย ๆ และม้ามืดนี้แหละที่จะสร้างสีสันเรียกความน่าตื่นเต้นและความน่าสนใจให้กับรายการ” ทัพฟ้าพูดด้วยสีหน้ายิ้ม ๆ

 

“ผมเห็นด้วยนะ” ลุกซ์เห็นด้วยกับสิ่งที่คนอายุน้อยกว่าเป็นรอบพูด

 

“เอาล่ะ เราแยกย้ายกันไปพักผ่อนเถอะครับ” ทัพฟ้าพูดขึ้นเมื่อเห็นควรว่าจะต้องปล่อยทุกคนไปพักผ่อนได้แล้ว

 

“งั้นขอตัวลานะคะ อีกสองวันเจอกันค่ะ”

 

“ขอตัวลาก่อนนะคะ”

 

คนที่ทัพฟ้าเลือกมาร่วมงานด้วยทั้งสี่คนกล่าวลาก่อนที่จะพากันเดินออกไป ทั้งห้องตอนนี้จึงเหลือทัพฟ้า นักร้องสามอันดับแรกของค่ายและพวกทีมงานตากล้องที่กำลังเก็บอุปกรณ์

 

“พีดีกลับยังไง” เพราะว่ายังมีคนอื่น ๆ อยู่ในห้องด้วย เมอริสจึงเรียกทัพฟ้าว่าพีดี

 

“ก็ขับรถกลับไงครับ” เลิกคิ้วนิดหน่อยอย่างงุนงงว่าทำไมถามแบบนั้น

 

“ให้คนขับรถของแดเนียลไปส่งดีไหม ท่าทางพีดีขับรถกลับเองจะอันตราย” ลุกซ์เสนอทางเลือกให้ เขาคิดว่าถ้าตอนนี้แดเนียลอยู่ในห้องนี้ด้วยคงไม่ต้องมานั่งเสนอทางเลือกให้กับเด็กหนุ่มแบบนี้ เพราะเพื่อนรักของเขาคงเลือกให้เองเลย โดยไม่ถามความสมัครใจของทัพฟ้าแน่นอน แต่ตอนนี้คนที่ชอบมัดมือชกคนอื่นนั้นมีงานด่วนเข้ามาตั้งแต่เมื่อคืนเป็นเหตุให้ต้องขึ้นเครื่องอย่างเร่งด่วนไปดูงานที่เคแลนด์แล้ว

 

“ไม่จำเป็นหรอกครับ ผมขับรถกลับเองได้” แม้จะเหนื่อยล้าบ้าง แต่ทัพฟ้าก็ไม่คิดจะรบกวนคนอื่น อีกอย่างคนของแดเนียลก็ไม่ใช่คนของเขา จะไปใช้งานลูกน้องคนอื่นได้อย่างไรกัน

 

“ถ้าอย่างนั้น ผมจะขับรถไปส่งคุณเอง ถึงยังไงก็ทางผ่านผมอยู่แล้ว” ลุกซ์สมเป็นเพื่อนกับแดเนียล ไม่ปล่อยโอกาสให้ทัพฟ้าได้ตอบโต้อะไรก็ตัดสินใจเองโดยทันที

 

เฮ้อ ทัพฟ้าถอนหายใจอย่างปลงตก เอาเถอะ ถือว่าเพื่อความปลอดภัยของเขาเองก็แล้วกัน เพราะตอนนี้รู้สึกเหนื่อยล้าเต็มที่ หนังตาก็จะปิดเสียให้ได้

 

เมื่อเห็นว่าทัพฟ้ามีคนไปส่งแล้ว เมอริส และมาเอมิที่คิดจะเสนอตัวไปส่งเองอยู่เหมือนกันนั้นก็ยกเลิกความคิดไป ก่อนที่จะชวนกันออกจากห้องที่พวกเขาอยู่มายาวนานกว่าสองวันไป ทิ้งทีมงานที่เก็บของอยู่ให้มองตามอย่างสงสัย

 

“นี่ คิดว่าพีดีทีเอฟเป็นใครกันแน่น่ะ ทำไมตอนแรกคุณลุกซ์เสนอให้คนขับรถของท่านประธานฯ ไปส่ง แต่พอพีดีปฏิเสธก็ตัดสินใจไปส่งเอง” หญิงสาวหนึ่งในทีมงานสะกิดเพื่อนแล้วถามด้วยน้ำเสียงกระซิบ

 

“อยากรู้เหมือนกัน ดูเป็นห่วงเป็นใยเป็นพิเศษ กับคนอื่นไม่เห็นถามบ้างว่ากลับบ้านยังไง” คนที่ถูกเพื่อนชวนนินทาคนอื่นก็แสดงความเห็นบ้าง

 

“แบบนี้นะมีซัมติงแน่นอน นี่ถ้าไม่เห็นว่ามีความสามารถมาก ๆ แบบที่หาที่ไหนไม่ได้แล้วนะ ฉันคิดว่าตำแหน่งพีดีนี่ ใช้อย่างอื่นแลกมาแน่นอน” พูดแล้วก็หัวเราะคิกคักกันอยู่สองคน

 

“เอาเวลาที่ใช้นั่งนินทาคนอื่นลับหลังแบบไร้สมองไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเถอะ ก่อนที่จะตกงานไม่รู้ตัว” ถึงแม้ว่าจะพูดกันอย่างกระซิบกระซาบแล้ว แต่ก็ยังมีคนได้ยินอยู่ดี ซึ่งนั่นก็คือตากล้องที่กำลังเก็บของอยู่ข้าง ๆ พวกเธอทั้งสองคน

 

เมื่อโดนคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าดุออกมาแบบนั้นก็หน้าเสียก่อนจะรีบโค้งตัวลาเดินหนีไปเก็บอุปกรณ์ตรงอื่นแทน

 

โทนี่ที่เป็นผู้เอ่ยเตือนหญิงสาวทั้งสองเมื่อครู่นี้ส่ายหน้าอย่างระอากับความช่างนินทาของพวกเธอ พลางคิดว่าพวกเธอโชคดีที่คนได้ยินเป็นเขา เพราะหากเป็นคนอื่นได้ยินแล้วนำไปฟ้องท่านประธาน พวกเธอจะต้องโดนไล่ออกแน่ ๆ   

 

 

“ขอบคุณที่มาส่งนะครับ ยังไงแวะพัก ดื่มน้ำในบ้านก่อนดีหรือเปล่าครับ” ทัพฟ้าขอบคุณคนที่มาส่งเขาถึงหน้าบ้าน ก่อนจะเอ่ยชวนผู้มีน้ำใจมาส่งเข้าไปดื่มน้ำในบ้าน ส่วนหนึ่งก็เป็นการชวนตามมารยาท อีกส่วนก็คือเห็นใจอีกฝ่ายที่ทำงานไม่ได้พักผ่อนมาเหมือน ๆ กันกับเขาตลอดสองวันมานี้ แต่ยังอุตส่าห์มาส่งเขาอีก เชิญเข้ามาดื่มน้ำเย็น ๆ หรือนั่งงีบสักชั่วโมงสองชั่วโมงก่อนก็น่าจะดี

 

“ถ้ายังไงรบกวนด้วยนะครับ” ลุกซ์ตอบรับคำเชิญด้วยรอยยิ้มน้อย ๆ ที่ทัพฟ้ารู้สึกว่าผู้ชายไม่ค่อยพูด เคร่งขรึม ยิ้มยาก แต่พอยิ้มออกมานี่ก็ทำให้โลกสดใสขึ้นได้ไม่เลวเหมือนกัน

 

แน่นอนว่าความคิดของทัพฟ้านั้นหากมีใครบางคนรู้เข้า ลุกซ์คงจะต้องโดนสาปแช่งเพราะความอิจฉาเป็นแน่

 

ลุกซ์จัดการดับเครื่องยนต์รถก่อนจะที่จะลงจากรถ แล้วเดินตามทัพฟ้าเข้าไปในตัวบ้าน

 

“คุณหนู เอ่อ สวัสดีค่ะ” แม่นมของทัพฟ้าผู้ที่ดูแลทัพฟ้ามาตั้งแต่เกิด และทัพฟ้าให้การนับถือเสมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่งได้ยินเสียงรถดังมาจากหน้าบ้าน ก็รู้ว่าคุณหนูของเธอกลับมาแล้วแน่ ๆ เพราะจินต์นั้นออกไปทำงานตั้งแต่เช้า จึงได้รีบออกมาต้อนรับ ก่อนจะหยุดชะงักเมื่อเห็นผู้ชายหน้าตาหล่อเหลาที่รู้สึกเหมือนเคยเห็นหน้าที่ไหนยืนอยู่กับคุณหนูของเธอด้วยจึงกล่าวทักทาย

 

“คุณนม นี่คุณลุกซ์เป็นนักร้องอันดับหนึ่งของโลกและของค่ายเรา เขาใจดีมาส่งผมฝากคุณนมหาของว่างและพวกเครื่องดื่มมาต้อนรับก่อนนะครับ คุณตามสบายนะครับ ผมขอตัวไปทำธุระส่วนตัวข้างบนก่อน” พูดฝากให้แม่นมจัดการต้อนรับแขกที่มีน้ำใจมาส่งตนเองที่บ้าน ก่อนจะหันไปพูดกับลุกซ์ ขอตัวไปทำธุระส่วนตัวข้างบนบ้าน นั่นก็คือการอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้านั่นแหละ ทัพฟ้ารู้สึกเหนียวตัวและทนไม่ไหวกับการไม่ได้อาบน้ำมาเกือบสองวัน ก่อนหน้านั้นก็ทำได้เพียงแค่ล้างหน้าแปรงฟันเท่านั้น เพราะเวลาไม่อำนวย

 

“ครับ รบกวนคุณนมด้วยนะครับ” ลุกซ์ถือวิสาสะเรียกหญิงวัยกลางคนว่าคุณนมตามที่ทัพฟ้าเรียก

 

“ไม่รบกวนเลยค่ะ เชิญคุณลุกซ์ทางนี้ค่ะ” พูดด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน ก่อนจะเดินนำทางพานักร้องอันดับหนึ่งของค่ายไปยังห้องรับแขกของบ้าน และจัดแจงสั่งสาวใช้ให้เตรียมของต้อนรับ หลังจากนั้นก็เอ่ยขอตัวไปดูงานในครัวต่อ ส่วนหนึ่งด้วยคิดว่าหากเธอยืนอยู่ในห้องนี้อาจจะทำให้แขกของคุณหนูอึดอัดและรู้สึกว่าเธอไม่ไว้วางใจจนต้องยืนเฝ้า

 

ลุกซ์ที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ในห้องคนเดียว เมื่อได้ทิ้งตัวลงบนโซฟานุ่ม ๆ หมอนนิ่ม ๆ ใบใหญ่ที่นำมากอด พร้อมกับแอร์ที่อุณหภูมิกำลังดี เย็นสบาย ก็รู้สึกง่วงงุน หนังตาหนักจนรั้งไว้ไม่อยู่ เผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัว

 

สาวใช้ที่ถูกคุณนมสั่งให้เอาอาหารรับรองแขกมาเสิร์ฟเมื่อเห็นว่าแขกที่ว่าเป็นใครนั้นก็แทบจะกลั้นเสียงกรี๊ดไว้ไม่อยู่

 

นี่มันลุกซ์ นักร้องอันดับหนึ่งของโลก และเธอก็เป็นแฟนคลับของเขา ผนังห้องนอนของเธอเต็มไปด้วยโปสเตอร์ของเขา มือถือเธอเต็มไปด้วยรูปภาพของเขา และแน่นอนว่าเขานั้นเป็นสามีในมโนของเธอ!

 

สาวใช้ผู้มีลุกซ์เป็นสามีในมโนนั้นเก็บกลั้นความดีใจเอาไว้ วางของที่นำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ก่อนจะล้วงมือไปกระเป๋าของผ้ากันเปื้อนที่สวมอยู่ แล้วหยิบมาถ่ายรูปอัพลงแอปพลิเคชั่นนกสีฟ้าเพื่ออวดคนอื่น ๆ ว่าเธอนั้นได้เจอสามีในฝันของสาว ๆ ทั่วโลก พร้อมแคปชั่นที่ว่า

 

เพิ่งรู้สึกว่าการเป็นสาวใช้นั้นก็มีข้อดี แขกของเจ้านายนั้นทำเอาฉันฟินไปแปดหมื่นชาติและตั้งมั่นว่าจะต้องเป็นสาวใช้ของ นฤบดีรังสฤษฏ์ ตลอดไป #ลุกซ์

 

“ทำอะไรน่ะ” ทัพฟ้าที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้วรีบลงมาอยู่เป็นเพื่อนลุกซ์ทั้ง ๆ ที่ผมยังไม่ถูกเช็ดให้แห้งดี ถามสาวใช้ที่เพิ่งเข้ามาทำงานที่นี่ได้ไม่ถึงเดือน เขาจำได้ว่าเพราะเด็กสาวเป็นหลานของคนสวนเก่าแก่ที่นี่ จินต์จึงได้ไว้ใจรับเข้ามาทำงาน ทั้ง ๆ ที่บ้านนี้ไม่รับคนรับใช้เพิ่มมานานแล้ว

 

“เอ่อ เปล่าค่ะ หนูขอตัวก่อนนะคะ” อึกอักแก้ตัวปฏิเสธ ก่อนที่จะรีบพูดขอตัวลาผู้เป็นเจ้านายแล้วรีบวิ่งออกไปทันที

 

ทัพฟ้าจะเรียกไว้ก็เกรงว่าเสียงนั้นจะดังรบกวนคนที่กำลังนั่งหลับอยู่ จึงทำได้เพียงรีบเดินตามไป ด้วยเขาเห็นแวบ ๆ ว่าเด็กสาวนั้นหยิบมือถือขึ้นมาทำเหมือนถ่ายรูปลุกซ์อยู่ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ นั้นเขาจะต้องตักเตือนและสั่งให้ลบรูปนั้น การแอบถ่ายรูปคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นเป็นเรื่องที่ผิด ยิ่งคนอื่นที่ว่านั้นเป็นคนมีชื่อเสียงยิ่งไม่ได้ และอีกทั้งกฎของที่นี่คือห้ามเล่นโทรศัพท์มือถือระหว่างทำงาน ดูเหมือนเด็กสาวนั้นจะมีเรื่องให้เอาผิดเยอะทีเดียว

 

ทัพฟ้าไม่รู้ว่าระหว่างที่ตัวเองกำลังจะไปสอบสวนผู้ทำผิดนั้น รูปภาพและข้อความที่เด็กสาวเผยแพร่ออกไปนั้นก็ได้ถูกแคปเก็บเอาไว้และได้ถูกแชร์ไปหลายแสนรอบจนผู้ที่มีธุระด่วนอยู่ที่เคแลนด์นั้นยังได้รับรู้

 

สาวใช้วัยรุ่นผู้อยากอวดให้คนทั้งโลกรู้ว่าเธอได้เจอนักร้องอันดับหนึ่งของโลกนั้นคงไม่รู้ว่าเธอกำลังทำให้สามีในมโนของสาว ๆ เกือบทั้งโลกนั้นโดนสาปแช่งภายในใจเป็นร้อยเป็นพันครั้งไปแล้วเรียบร้อยจากใครบางคน

 

ใครบางคนที่อยู่ ๆ ก็กลายเป็นคนขี้อิจฉาขึ้นมาเสียเฉย ๆ ใครบางคนที่กลายเป็นคนงี่เง่าเพราะคนคนเดียว!

 

 

ยังไม่ทันที่ทัพฟ้าจะได้ไปซักไซร้ไล่เรียงกับสาวใช้ของตัวเอง เสียงพูดคุยที่แม้จะไม่ได้ดังมากแต่ก็ทำให้คนที่เผลอหลับไปตื่นขึ้นมาได้

 

“คุณฟ้า” ลุกซ์เรียกคนที่ทำท่าจะเดินตามสาวใช้วัยรุ่นไป

 

“ตื่นแล้วเหรอครับ คุณงีบต่อได้นะ” ทัพฟ้าเห็นท่าทางเพลีย ๆ นั้นก็แนะนำให้อีกฝ่ายงีบหลับต่อ

 

“ง่วงครับ แต่ก็หิวด้วย” ผู้ชายเงียบขรึมเย็นชาน่าค้นหาของสาว ๆ ทั่วโลกยิ้มเขินเมื่อท้องร้องเสียงดังออกมาหลังจากที่สายตาบังเอิญไปเห็นอาหารว่างหน้าตาน่าทาน พร้อมกินที่ชวนน้ำลายไหล คนที่ไม่ได้ทานอะไรมาตั้งแต่เมื่อคืนรู้สึกหิวมากจริง ๆ

 

“งั้นทานของว่างก่อนครับ แล้วอยู่ทานอาหารด้วยกันก่อน ผมจะให้แม่ครัวเตรียมไว้ให้” ทัพฟ้าเองก็รู้สึกหิวขึ้นมาเหมือนกัน

 

“งั้นขอฝากท้องด้วยนะครับ” ลุกซ์เลือกที่จะวางความเกรงใจเอาไว้แล้วตอบรับคำชวนของทัพฟ้า

 

เจ้าของบ้านยิ้มให้กับคำตอบของแขกที่มาส่งตัวเอง ก่อนจะขอตัวเข้าไปในครัวเพื่อที่จะสั่งให้แม่ครัวเตรียมอาหาร และแน่นอนว่าจะต้องไปเช็คให้แน่ใจว่าสาวใช้วัยรุ่นคนนั้นไม่ได้ทำอะไรอย่างที่พูดจริง ๆ

 

 

“นี่ ๆๆ มีคนทวิตภาพคุณลุกซ์นอนหลับแหละ จากแคปชั่นน่าจะไปนั่งหลับอยู่ที่บ้านท่านรองประธานฯ นะ นฤบดีรังสฤษฏ์ คือนามสกุลของท่านรองนี่นา” หนึ่งในสองทีมงานสาวที่เป็นผู้จุดประเด็นเรื่องพีดีทีเอฟเมื่อตอนเก็บของแล้วถูกตากล้องดุนั้น สะกิดชวนเพื่อนสนิทคนเดิมที่กำลังนั่งรออาหารด้วยกันอยู่ พูดให้ฟังถึงเรื่องที่เจอเมื่อนั่งไถหน้าจอโทรศัพท์เล่นแอพนกสีฟ้า

 

“ไหน ฉันยังไม่ได้เข้าทวิตเลย” คนโดนเพื่อนสะกิดเรียกคุยอีกรอบถามเมื่อเธอยังไม่ได้เข้าไปในแอปพลิเคชั่นที่ว่า

 

“นี่ไง เห็นไหมในแท็กคุณลุกซ์อ่ะ คนรีทวิตไปหลายแสนแล้ว แต่ฉันว่าแม่นี่จ้อจี้มากกว่า เมื่อเช้าเธอกับฉันและคนอื่น ๆ ก็เห็นเหมือนกันนี่ว่าคุณลุกซ์อาสาขับรถไปส่งพีดีที่บ้าน แล้วจะไปอยู่ที่บ้านท่านรองประธานฯ ได้ยังไง ภาพตัดต่อแน่ ๆ” ยื่นโทรศัพท์มือถือที่หน้าจอกำลังปรากฏภาพของลุกซ์ในสถาพเสื้อเชิ้ตสีขาวปลอดกระดุมบนสามเม็ด แขนเสื้อที่ถูกพับขึ้นมาอย่างลวก ๆ ถึงข้อศอก นั่งกอดหมอนสีทองใบหรูหลับอยู่บนโซฟาสีเดียวกับหมอน ออกความคิดเห็นว่าเป็นภาพที่โดนตัดต่อ โดยไม่ได้เอะใจเลยว่าลุกซ์ที่อยู่ในภาพ กับลุกซ์ที่เพิ่งแยกจากกับพวกเธอเมื่อไม่ถึงชั่วโมงก่อนหน้านั้นอยู่ในสภาพ ในชุดเดียวกันไม่มีผิด

 

“เออจริงของแก ก็ได้ยินว่าจะไปส่งพีดีทีเอฟที่บ้าน แล้วอยู่ ๆ ไปนั่งหลับที่บ้านนฤบดีรังสฤษฏ์นี่นะ แม่นี่ตัดภาพมาเรียกยอดรีชัด ๆ แหกเลยไหม เอาให้ไม่มีที่ยืนเลย” และดูเหมือนคนประเภทเดียวกันจะถูกดึงดูดเข้าหากันเป็นพิเศษเมื่อเพื่อนของเธอนั้นก็ไม่ได้กล่าวแย้งหรือแม้จะสังเกตภาพให้ดีเหมือนกัน

 

“เอาสิ ๆ” เมื่อเห็นดีเห็นงามในการตามแหกความผิดคนอื่นในความคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกนั้นก็เริ่มลงมือทันทีโดยการโควตทวิตของเจ้าของแอคและใส่แคปชั่นว่า

 

จะสร้างเรื่องมาเรียกยอดรีก็น่าจะให้มันเนียนกว่านี้นะ ก่อนหน้านี้ไม่นานคุณลุกซ์ไปส่งพีดีทีเอฟที่บ้าน ไม่มีทางที่จะไปอยู่ที่บ้านนฤบดีรังสฤษฏ์ได้แน่นอน #โกหกไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ #จากคนวงใน #ลุกซ์

 

นี่อยู่ตอนที่คุณลุกซ์เอ่ยปากจะไปส่งพีดีทีเอฟที่บ้านนะ เพราะเป็นห่วงเรื่องขับรถกลับบ้านเองทั้ง ๆ ที่ไม่ได้นอนมาหลายชั่วโมง มั่นใจมากว่าไม่มีทางไปอยู่ที่บ้านนฤบดีรังสฤษฏ์ได้แน่นอน นอกจากว่าพีดีทีเอฟจะอยู่ที่บ้านนั้น คึคึ #โกหกไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ #จากคนวงใน #ลุกซ์

 

จัดแจงทวิตข้อความเปิดโปงคนผิดในความคิดตัวเองเรียบร้อยแล้วก็หันมายกยิ้มพอใจใส่กัน และมั่นใจเป็นอย่างมากว่าจำนวนผู้ติดตามหลายหมื่นคนของพวกเธอจะทำให้สิ่งที่พวกเธอทวิตไปนั้นแพร่กระจายความจริง (ในความคิดของตัวเอง) ไปให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้อย่างรวดเร็ว

 

และสองสาวคงไม่รู้และไม่ได้สังเกตว่าเรื่องที่พวกเธอคุยกันถูกได้ยินโดยชายคนหนึ่งที่มีกล้องและเครื่องบันทึกเสียงติดตัวอยู่ตลอดเวลา

 

และคงไม่รู้ว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่พวกเธอจะได้ทำงานที่ทาริค เป็นวันสุดท้ายที่พวกเธอสามารถใช้คำว่าคนวงในได้!

 

 

กลายเป็นเรื่องราวที่บานปลายไปแล้วหลังจากทีมงานสาวทั้งสองคนทวิตข้อความลงไปแบบนั้น ยอดรีจากผู้ติดตามหลายหมื่นของพวกเธอทั้งคู่ ทำให้หลาย ๆ คนตั้งข้อสงสัยว่าตกลงแล้วอันไหนคือเรื่องจริงกันแน่ แต่ก็มีผู้คนส่วนมากที่เอนเอียงไปเชื่อที่ทีมงานสาวทั้งสองทวิตไปมากกว่า เพราะด้วยความที่เป็นแอคเคาท์ที่มีคนติดตามเยอะ และคนที่ตาม ๆ พวกเธอทั้งคู่ส่วนมากจะรู้ว่าพวกเธอทำงานที่ทาริคจริง ๆ เพราะบางครั้งก็เห็นถ่ายภาพขณะทำงานอยู่ในตึกบ้าง

 

ความจริงสิ่งที่หญิงสาวทั้งสองทำถือว่าผิดกฎบริษัท ด้วยข้อห้ามที่ว่าห้ามไม่ให้ใช้โทรศัพท์มือถือด้วยเรื่องส่วนตัวในเวลาทำงาน ทั้งห้ามไม่ให้โพสเรื่องงานใด ๆ และเรื่องที่เกี่ยวกับศิลปินในแง่ของงานที่กำลังทำ หรืออัพเดตความเคลื่อนไหวของศิลปินในค่ายลงในโซเชียลส่วนตัว

 

เพียงแต่ข้อเสียของทาริคก็คือการมีพนักงานและศิลปินในความดูแลที่เยอะเกินไปทำให้ดูแลและตรวจสอบได้ไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร และนั่นจึงเป็นสาเหตุให้พนักงานสาวทั้งสองอยู่รอดมาจนถึงทุกวันนี้

 

และหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง จากเพียงแค่การถกเถียงของแฟนคลับ กลับกลายเป็นหัวข้อที่สื่อไร้จรรยาบรรณบางแห่งนำมาใช้หากิน

 

ตกลงแล้วลุกซ์อยู่ที่ไหนกันแน่ ไปส่งพีดีทีเอฟ นอนหลับอยู่ที่บ้านนฤบดีรังสฤษฏ์ผู้เป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของค่ายที่สังกัดอยู่ หรือว่าบ้านพีดีทีเอฟนั้นก็คือนฤบดีรังสฤษฏ์ ถ้าเป็นอย่างหลัง เช่นนั้นแล้วพีดีทีเอฟคือใครกันแน่ เหตุผลที่ต้องปิดบังตัวตนคืออะไร เบื้องหลังความลับที่ปิดบังนั้นจะสะท้านสะเทือนวงการหรือเปล่า พวกเรามาช่วยกันหาคำตอบเถอะ

 

 

“เห็นผลจากการกระทำของเธอไหม” ทัพฟ้าที่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ลุกซ์กลับไป ถูกจินต์โทรมาปลุกให้ขึ้นมารับรู้ข่าวสาร และเมื่อเห็นสิ่งที่จินต์ส่งมาให้ดูทางโทรศัพท์ ทัพฟ้าก็รู้ได้เลยว่าต้นเหตุมันเริ่มมาจากที่ไหน

 

หลังจากล้างหน้าล้างตาเรียกความสดชื่นที่ไม่ค่อยจะมีมากนักมาได้ ทัพฟ้าก็จัดการเรียกตัวต้นเหตุของเรื่องราวมาพบโดยไม่ลืมที่จะเรียกผู้เป็นตาของเด็กสาวมารับรู้เรื่องราวด้วย

 

“หนู หนูขอโทษค่ะ คุณท่านอย่าไล่หนูออกเลยนะคะ ฮือออ” คนที่เป็นต้นเรื่องของประเด็นถกเถียงกันในวันนี้ร้องไห้อ้อนวอนเจ้านายเสียงสั่น น้ำตาที่ไหลพรากของเด็กสาวไม่ได้ทำให้ทัพฟ้ารู้สึกสงสารเลยสักนิด แต่เมื่อเห็นสายตาเป็นทุกข์ของคนสวนที่อยู่ที่นี่มานาน ทำงานที่นี่มาตั้งแต่คุณพ่อของเขายังเป็นวัยรุ่นก็ทำให้ทัพฟ้าใจอ่อนลงบ้าง

 

ตาสนอายุเยอะแล้ว หกสิบห้าปีแล้วเห็นจะได้ อายุขนาดนี้ควรจะได้พักผ่อนอยู่บ้าน ให้ลูกหลานเลี้ยง แต่ลูกหลานสายตรงของตาสนนั้นไม่มี เพราะแกไม่ได้แต่งงานมีลูกเมีย หลานที่แกนำมาขอร้องให้เขารับเข้าทำงานนั้นก็เป็นหลานสาวของน้องสาวตัวเองเท่านั้น

 

“คุณหนูเห็นตามสมควรเถอะครับ ส้มมันก็ผิดจริง ๆ คุณหนูจะไล่มันออกก็ได้นะครับ” เห็นสายตาที่มองมาของคุณหนูแล้ว ตาสนก็รับรู้ได้ถึงความหนักใจ กฎย่อมเป็นกฎ ที่นี่ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือในเวลางาน แม้จะดูเข้มงวดไปบ้างแต่เมื่อเทียบกับเงินเดือนและสวัสดิการที่ได้รับจากที่นี่ก็ดีกว่าคนใช้บ้านอื่น ๆ อยู่เยอะทีเดียว เลี้ยงคนดี แต่คนไม่ดีก็ไม่เลี้ยง

 

“เอาเถอะ เห็นแก่ตาสน ฉันจะไม่ไล่เธอออก แต่ ฉันจะตัดเงินเดือนเงินหนึ่งในสามของเธอเป็นเวลาหกเดือน และหากยังมีครั้งต่อไปอีก ไล่ออกสถานเดียว” เห็นแก่ตาสนที่เป็นคนเก่าคนแก่มานาน เห็นแก่ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็กสาว

 

ความจริงแล้วเรื่องที่ส้มทำนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดมารยาทและเป็นการละเมิดสิทธิของผู้อื่น ซึ่งลุกซ์นั้นสามารถฟ้องร้องได้ด้วย และหากลุกซ์เกิดอยากจะฟ้องร้องขึ้นมาก็ให้เป็นเรื่องของภายภาคหน้า

 

และอีกหนึ่งสาเหตุที่เขาเลือกที่จะให้โอกาสส้ม ลงโทษตัดเงินเดือนแทนการไล่ออกนั้นก็เพราะว่านี่เป็นความผิดครั้งแรก และสาเหตุที่เรื่องราวบานปลายเป็นประเด็นถกเถียงและสื่อนำไปใช่เล่นประเด็นจนเป็นการสุ่มเสี่ยงว่าความลับของเขาจะแตกหรือไม่นั้น เป็นเพราะอีกสองทวิตของอีกสองคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนในและอยู่ในเหตุการณ์ตอนที่ลุกซ์เสนอตัวมาส่งเขาที่บ้าน มากกว่าที่เป็นเชื้อเพลิงโหมไฟให้มันลาม

 

และการที่เจ้าของสองแอคเคาท์อ้างตัวว่าเป็นคนวงในและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นก็เป็นหลักฐานที่ดีในการที่จะสืบหาว่าใครเป็นเจ้าของ และทัพฟ้ามั่นใจว่าจะหาได้ไม่ยากในเมื่อคนที่อยู่ในเหตุการณ์เมื่อตอนนั้นมีไม่กี่คน ซึ่งทัพฟ้าเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจินต์จะต้องหาสองคนนั้นมาลงโทษได้อย่างแน่นอน

 

และก็เป็นไปตามที่ทัพฟ้ามั่นใจ เพราะหลังจากที่จินต์วางสายจากการแจ้งข่าวทัพฟ้าแล้วก็ได้สั่งให้เจฟฟี่ ลูกน้องคนสนิทของตัวเองไปหาตัวผู้ที่นำความเคลื่อนไหวของศิลปินในสังกัดไปป่าวประกาศทั้ง ๆ ที่ได้มีกฎห้ามเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

 

ซึ่งเจฟฟี่นั้นก็ไม่ได้ทำให้เจ้านายตัวเองผิดหวัง ใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงก็หาตัวผู้ต้องสงสัยมาได้แล้ว

 

เมื่อรู้ว่าเป็นใครจินต์ก็มีคำสั่งให้เรียกตัวมาพบด่วนในทันทีแม้ว่าจะเป็นเวลาพักผ่อนของพวกเธอหลังจากทำงานมาอย่างยาวนานก็ตาม ด้วยความคิดที่ว่าอีกไม่นานเธอก็จะได้พักผ่อนยาวสมใจ ไม่ต้องมาทำงาน เพราะเขาจะไล่ออก ไล่ออกแน่ ๆ

 

ที่จริงความผิดของพนักงานสาวทั้งสองคน หากเป็นที่อื่นอาจจะหักเงินเดือน สั่งพักงาน หรือเพียงแค่คาดโทษไว้ก่อน ยังไม่ถึงขั้นไล่ออก แต่สำหรับจินต์แล้ว เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับทัพฟ้าและสร้างความยุ่งยากให้ทัพฟ้า เพราะฉะนั้นเขาไม่อาจลงโทษสถานเบาได้ และหากทั้งสองคนที่จะโดนเขาไล่ออกอยากจะฟ้องร้อง เรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรม จินต์ก็มีทนายความเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้ว พนักงานตัวเล็ก ๆ สองคน กับค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ไม่ต้องบอกก็คงจะสามารถรู้กันได้ว่าใครจะชนะ

 

โลกก็เป็นแบบนี้ ชีวิตก็เป็นแบบนี้ มันไม่เคยมีความยุติธรรมอยู่แล้ว

 

 

 

“พี่จะฟ้องร้อง ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายให้หมดตัว!” จินต์ที่กลับมาจากที่ทำงานและนั่งอยู่กับทัพฟ้าพูดออกมาเมื่อเขานั่งอ่านข้อความในโซลเชียลเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นในวันนี้ คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือทัพฟ้า เมื่อประเด็นถูกเบี่ยงเบนจากลุกซ์นั้นอยู่ที่ไหนกันแน่ ภาพที่ถูกโพสออกมาในตอนแรกนั้นจริงหรือตัดต่อ กลายเป็นประเด็นว่าโปรดิวซ์เซอร์ทีเอฟผู้ปิดบังตัวตนนั้น เกี่ยวข้องอะไรกับนฤบดีรังสฤษฏ์ พักอาศัยอยู่ที่บ้านนี้จริง ๆ หรือไม่ และหากพักอยู่จริง ๆ อยู่ในฐานะอะไร

 

มีหลายคนคาดเดาไปต่าง ๆ นานา แต่ที่ทำให้จินต์โกรธสุดและอยากจะฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาทให้ล่มจมก็คือ พวกนั้นกล่าวหาว่าโปรดิวซ์เซอร์ทีเอฟนั้นใช้ร่างกายเข้าแลก เป็นเมียน้อย เมียเก็บของเขา

 

จินต์โกรธ โกรธมากที่สุดที่คนอื่น ๆ มาดูถูกผู้พระคุณของเขาแบบนี้ คนอย่างทัพฟ้า นฤบดีรังสฤษฏ์ จะไม่มีทางเป็นเมียน้อยเมียเก็บเมียรองของใคร ทัพฟ้าของเขาจะต้องเป็นที่หนึ่ง และหนึ่งเดียวเท่านั้น!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.188K ครั้ง

4,587 ความคิดเห็น

 1. #4463 Nnamtnb (@Nnamtnb) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:27
  ความรักความหลงน้องนี้ข้าขอคารวะ
  #4463
  0
 2. #4432 Bumbim9691 (@Bumbim9691) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 14:26
  55555 รักน้องเก่งงง
  #4432
  0
 3. #4420 Choi_Jina_ (@Choi_Jina_) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 มกราคม 2563 / 19:42
  ความรักน้องหวงน้องยกอ่ะแก เข้าใจคูมจินต์เขาหน่อย ,-,
  #4420
  0
 4. #4196 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2562 / 03:51
  พี่ชาย สรุปคือนายอยากให้น้องเป็นเมียเฉยๆ (ไม่มีคำว่าเก็บ) ใช่มั้ย 5555
  #4196
  0
 5. #3970 Drizzleinwinter (@Drizzleinwinter) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 20:32
  ชอบความสปอยน้อง555
  #3970
  0
 6. #3818 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 10:49
  พี่จินต์ใจเย็นเด้อ 5555555555
  #3818
  0
 7. #3815 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 02:37

  55555 พี่จินต์หัวร้อนเลย

  #3815
  0
 8. #3814 >_<...LoOk OnLy At Me...>_< (@marke) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 01:52
  ชอบความสปอยน้องของพี่ 5555555 ต้องเป็นที่หนึ่ง หนึ่งเดียวเท่านั้น
  #3814
  0
 9. #3805 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 06:59

  สู้ๆค่ะไรท์
  #3805
  0
 10. #3804 Tiankai (@baitery18) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 02:30
  ฟ้องเลยค่าาา
  #3804
  0
 11. #3801 pretendgirl (@tthaioil) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 23:02
  พี่ชายสู้ๆค่าาา555555
  #3801
  0
 12. #3799 Rujie Taew (@rujietaew) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 22:11
  Brother complex มากเลยค่ะพี่จินต์ น้องชายต้องดีที่สุดเนอะ 555
  #3799
  0
 13. #3793 prayfarsipang (@prayfarsipang) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:37
  จัดการเลยพี่จินต์เอาให้พวกมันกระอักเลือดเลย
  #3793
  0
 14. #3792 Muaynan (@Muaynan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:29
  รอเดัอออ พี่จินต์ น่ารักห่วงน้องตลอด
  #3792
  0
 15. #3791 star rose (@nice0303) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:25
  พี่ชายโกรธผิดประเด็นรึเปล่านั่นตัวสั่นหมดแล้ว
  #3791
  0
 16. #3790 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 18:24
  จะอะไรนักวะ ห้ะะะะะ สมองคิดแต่เรื่องแบบนี้รึไง

  จัดการให้เด็ดขาดเลยค่ะคุณจินต์
  #3790
  0
 17. #3789 MB_MarkBam9397 (@MB_MarkBam9397) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 18:14
  พี่จินต์ผู้พิทักษ์ <3
  #3789
  0
 18. #3788 donejaija (@donejaija) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:56
  จิ้นพี่จินต์มากมาย ฮรืออ เปลี่ยนพระเอกเถอะ
  #3788
  0
 19. #3787 nnr_ (@nnr_) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:55
  ฟ้องเลยค่ะ เห็นด้วยกับจินต์สุดๆ บังอาจมาทำให้ทัพฟ้าเสื่อมเสียชื่อเสียง
  #3787
  0
 20. #3786 Frosty_chan (@Frosty_chan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:42
  รำคาญโว้ยยยยยยยย อิพวกบ้า!! จะ-เรื่องเค้าอะไรนัหนาฮะ!!
  #3786
  1
 21. #3785 aoo1909 (@aoo1909) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:41
  รักพี่จินต์ม้วาก
  #3785
  0
 22. #3347 Sukanda-puizii (@Sukanda-puizii) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:04
  โอ๊ยจะบอกว่าเพิ่งเข้ามาอ่านเรื่องนี้ มันสุดมากค่ะ อ่านไม่หยุดไม่หลับไม่นอนกันแล้วค่ะชอบมากๆๆๆเลย ทุกๆๆเรื่องที่ไรท์แต่งบอกเลยไม่เคยที่ตะอยากหยุดอ่านเลยมันต้องอ่านทีเดียวรวดเดียวจบนะค่ะ ชอบมาก ทำไมฉันติดขนาดนนี้ รักไรท์ที่สุดเลยค่ะ
  #3347
  0
 23. #3220 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 13:04
  เรื่องกินเรื่องใหญ่
  #3220
  0
 24. #3164 R1181R (@R1181R) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 16:36
  เรื่องสนุกอ่านแล้วชอบ ไม่น่ากลัวเท่าชอบไรท์นะ นั่นหมายถึงเราต้องตามอ่านผลงานทั่งหมดละทีนี้ คุณน่ากลัวจัง
  #3164
  0
 25. #3020 TAUNGE123 (@populargirlamy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 16:47
  จุดนี้ชอบทุกอย่าง ขัดใจคุณแดลอย่างเดียว คืออ่านแดนตลอดเพราะไม่ชิน
  #3020
  0