ย้อนเวลาเริ่มรัก

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,371
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,303 ครั้ง
  11 ต.ค. 61

จุนกอล (พี่ใหญ่ แรปไลน์ อเมริกา)

ฮีวอน (ลีดเดอร์)

วังซอง (แรปไลน์ พี่รอง แคนนาดา)

โอซอง (เจ้าชายของวง)

อินซา (เสียงร้องของวง)

กูซึล (รองมังเน่ รองน้องเล็ก)

ซังซู (มังเน่ น้องเล็ก)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

สรุปคือให้ผมเตรียมทำเพลงและการแสดงเพื่อไปแสดงบัสกิ้งโดยต้องมีคนดูเกินหนึ่งพันคนใช่ไหมครับ ผมถึงจะได้เดบิวท์พร้อมกับอีกห้าคนนั้นกูซึลสรุปใจความสำคัญที่พีดีนิมเรียกเขามาพบวันนี้โดยมีเด็กฝึกอีกห้าคนนั่งอยู่ในห้องประชุมนี้ด้วยซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นคนที่ร่วมฝึกกับเขามาตลอดสามคนและรุ่นพี่ที่เดบิวท์เป็นนักแสดงไปแล้วอีกสองคน

 

ใช่นอกจากนี้ยังมีผู้ชมลับอีกหลายคนที่ฉันจะไม่บอกว่าเป็นใคร พวกเขาจะมาเป็นผู้ประเมินนายว่าในฐานะของผู้ชมแล้วนายดึงดูดความสนใจจากเขาได้มากแค่ไหน ความจริงฉันก็ไม่ได้อยากจะให้มันยุ่งยากขนาดนี้หรอกนะ เพราะใคร ๆ ในที่นี้ต่างก็รู้ว่าความสามารถของนายน่ะมีพร้อมหมดแล้ว แต่ทางบอร์ดบริหารเขาเห็นว่านายยังดูไม่ค่อยโตเท่าไรพีดีนิมหลีกเลี่ยงคำว่าเตี้ย ก็เป็นอย่างที่เขาพูดให้เจ้าตัวฟัง กูซึลมีพร้อมทุกอย่างแล้วจะขาดก็เพียงแค่ส่วนสูงเท่านั้น ความจริงตั้งแต่การประเมินประจำปีเมื่อสิ้นปีที่แล้วเขาค่อนข้างคาดหวังว่ากูซึลจะสูงขึ้นกว่าเดิม สูงจนพอที่จะเดบิวท์ได้โดยไม่มีปัญหาซึ่งกูซึลก็สูงขึ้นจริง ๆ แต่มันยังไม่เพียงพอ

 

แล้วการให้กูซึลออกไปโชว์บัสกิ้งเรียกคนดูนี่จะทำให้ส่วนสูงเขาเพิ่มขึ้นหรือครับด้วยความที่โตมาจากต่างประเทศ ถูกสอนให้กล้าคิดกล้าแสดงออกวังซองจึงไม่ลังเลเลยที่จะถามในสิ่งที่เขาสงสัยออกไป นี่ไม่ใช่การกวนหรือการหาเรื่องแต่เป็นสิ่งที่เขาสงสัยจริง ๆ ว่าทำอย่างนี้ไปเพื่ออะไร การบอกว่าจะเดบิวท์ก็ไม่ใช่ว่าจะได้เดบิวท์ทันทีทันใดเลยเมื่อไร อย่างไรตอนนี้สมาชิกที่ถูกวางตัวไว้ก็ยังไม่แน่นอน กว่าจะได้ตัวมา กว่าจะฝึกฝนจนพร้อมถึงตอนนั้นไม่แน่ว่ากูซึลจะสูงขึ้นกว่านี้จนพอๆ กับพวกเขาเลยก็ได้ ดูอย่างช่วงเวลาที่ผ่านมาสิ ผ่านมาเพียงครึ่งปีกูซึลสูงกว่าเดิมตั้งห้าเซนติเมตร เทียบกับเขาที่ส่วนสูงไม่ขยับขึ้นมาแม้แต่เซนฯเดียวนี่มันดีมาก ๆ แล้วนะ

 

ฮ่า ๆ ไม่ได้ทำให้กูซึลสูงขึ้นหรอกเพียงแต่มันจะทำให้พวกบอร์ดเขาแน่ใจไงว่ากูซึลมีดีพอที่จะเรียกแฟนคลับได้แม้จะตัวเล็กไปหน่อยก็ตามพีดีนิมไม่โกรธที่วังซองถามออกมาแบบนั้นเพราะเข้าใจถึงธรรมชาติของเด็กคนนี้ดี

 

 

ผมเข้าใจที่พีดีนิมต้องการนะครับ แล้วมีกำหนดเวลาให้ผมไหมครับกูซึลถามขึ้นมาบ้าง

 

นายมีเวลาหนึ่งสัปดาห์ ส่วนเรื่องพื้นที่การแสดงนายไม่ต้องกังวล ฉันจะให้ทางทีมงานจัดเตรียมไว้ให้

 

เข้าใจแล้วครับเวลาเจ็ดวันถือว่าไม่มากไม่น้อยสำหรับเขา ตอนนี้เขามีเพลงมากมายอยู่ในหัว เป็นเพลงที่โด่งดังติดหูจนเรียกว่าเป็นเพลงประจำชาติได้เลยหลายเพลง หากเขาหยิบมาใช้สักเพลงก็คงไม่เป็นไร เพราะถึงอย่างไรตอนนี้เพลงพวกนั้นก็ยังไม่ถูกทำออกมา อะไรนะ ขี้ขโมยหรือ จะเรียกว่าขโมยต้องถามหาเจ้าทุกข์ก่อน ความผิดต่อส่วนตัวนี้ถ้าไม่มีผู้เสียหายร้องทุกข์ก็เอาความไม่ได้นะรู้หรือยัง (เรื่องไม่ดีห้ามทำตาม)

 

งั้นอีกเจ็ดวัน หวังว่าฉันจะได้เห็นในสิ่งที่ฉันต้องการนะ เอาล่ะฉันขอตัวก่อน พวกนายก็เตรียมตัวกันให้ดีล่ะคังพีดีนิมผู้เชื่อใจในความสามารถของกูซึลพูดทิ้งท้ายก่อนที่จะขอตัวเดินออกจากห้องประชุมไป

 

จะไม่ทำให้ผิดหวังครับกูซึลพูดตามหลังพร้อมกับโค้งตัวบอกลา เด็กหนุ่มอีกห้าคนก็ทำเช่นเดียวกัน

 

มีอะไรใช้ฉันช่วยก็บอกนะคังฮีวอนผู้ที่ถูกวางตัวให้เป็นลีดเดอร์ของวงที่กำลังจะเดบิวท์แม้ตัวสมาชิกจะยังไม่แน่นอนพูดขึ้น

 

ไม่รบกวนฮีวอนซอนแบนิมหรอกครับกูซึลพูดอย่างเกรงใจ อีกทั้งด้วยรู้ดีว่าอีกฝ่ายคงยังไม่สนิทใจกับเขามานัก ไม่เหมือนเขาที่ภายในใจแทบจะเล่นหัวฮยองเขาได้อยู่แล้ว ฮ่าๆๆๆๆ

 

เกรงใจอะไร อีกหน่อยเราก็จะได้เป็นวงเดียวกันแล้ว มีอะไรก็ต้องช่วย ๆ กันถึงจะถูกฮันโอซองพูดแย้งขึ้นมาเมื่อเห็นท่าทีเกรงใจของรุ่นน้องเทรนนีในค่าย

 

งั้นไว้มีอะไรติดขัดผมจะไปรบกวนซอนแบนิมนะครับ

 

ไม่ต้องเรียกซอนแบนิมแล้ว เรียกฮยองเถอะ เมื่อก่อนนายก็เรียกพวกฉันว่าฮยองนี่นาฮีวอนพูดถึงช่วงที่เจ้าคนตัวเล็กตรงหน้าเขามาถึงที่นี่ใหม่ ๆ และเขาทั้งคู่ก็ยังไม่ได้เดบิวท์ จำได้ว่าตอนนั้นเจ้าเด็กนี่ตัวเล็กกว่าตอนนี้มากทีเดียว

 

ถ้าอย่างนั้นก็ได้ครับฮยองอยากจะสารภาพว่าเขารอคอยคำอนุญาตนี้อย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว เขาเรียกคนตรงหน้าว่าฮยองมาเป็นสิบปี พอมาเรียกซอนแบนิมก็อดรู้สึกไม่คุ้นเคยไม่ได้

 

เราอย่ามามัวพูดกันอยู่เลย นายไปเตรียมตัวเถอะ มีเวลาแค่เจ็ดวันเอง ฉันว่านายน่าจะขอเวลาเพิ่มอีกหน่อยวังซองที่ร้อนใจในเรื่องนี้พูดแทรกขึ้นมา ไม่ใช่ว่าเขาไม่เชื่อใจในความสามารถของกูซึลแต่นี่มันไม่เหมือนการประเมินแบบทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่มีอะไรการันตีได้เลยว่าคนที่ไม่มีชื่อเสียงและไม่เป็นที่รู้จักจะไปทำการแสดงบัสกิ้งแล้วเรียกความสนใจจากคนถึงหนึ่งพันคนได้

 

เวลาแค่นี้ก็พอแล้วครับ ฮยองไม่ต้องกังวลหรอกน่า ไม่รู้หรือไงว่าผมคนนี้เก่งแค่ไหนพูดด้วยน้ำเสียงโอ้อวดตัวเองสุด ๆ หวังว่าจะเปลี่ยนความกังวลใจเป็นความหมั่นไส้แทน เห็นไหมนี่เขารักฮยองขนาดไหน เป็นห่วงความรู้สึกของฮยองสุดๆ

 

เออ ๆ คนเก่ง ถ้าพลาดขึ้นมาฉันเอานายตายแน่มือแข็งแรงยื่นไปยีหัวคนเก่งจนเจ้าตัวขยับหนีวุ่นวาย

 

ระวังหน่อย นายเลิกแกล้งน้องได้แล้ววังซองประโยคแรกของคนที่อายุมากที่สุดในที่นี้บอกกับคนที่ดิ้นถอยหลังจนไปชนกับตัวเองเข้าแล้วหันไปบอกคนที่ขี้แกล้งเสียงเรียบ ก่อนจะหันหลังเดินออกจากห้องไปอีกคน

 

ฉันเคยพูดใช่ไหมว่าบางทีฮยองเขาก็รีบเกินไป ตอนนี้ฉันขอถอนคำพูดนั้น ความจริงต้องบอกว่าฮยองนี่รีบตลอดหันไปพูดกับน้องทั้งสองคนเสียงจริงจัง

 

พวกนายนี่ตลกดี ฉันหวังว่าพวกเราจะได้เดบิวท์ร่วมกันในเร็ว ๆ นี้คังฮีวอนที่ยืนดูทั้งสี่คนอยู่ตลอดพูดด้วยรอยยิ้ม ฮันโอซองพยักหน้าเห็นด้วยกับความคิดของคนข้าง ๆ เขาชอบความสัมพันธ์ของทั้งสี่คนที่เขาเห็นในตอนนี้ มันดูสนิทสนมรักใคร่กันดี เขาหวังว่าความสัมพันธ์เช่นนี้จะยังคงอยู่และเกิดขึ้นกับพวกเขาในภายภาคหน้าด้วย

 

ผมก็หวังแบบนั้นเหมือนกันซังซูที่ตั้งแต่ต้นมานี้ยังไม่มีจังหวะให้เขาพูดเลยฉวยโอกาสนี้พูดขึ้นมา เขากลัวทุกคนจะลืมไปแล้วว่าเขาก็ยืนอยู่ในห้องนี้ด้วยอีกคน

 

ไปกันเถอะ อย่าลืมนะกูซึล มีปัญหาอะไรก็มาหาฉันได้ ฉันจะช่วยอย่างสุดความสามารถเลย

 

ขอบคุณครับฮยองโค้งตัวขอบคุณคนที่ได้ฉายาว่าเป็นเจ้าชาย

 

 

 

มากินข้าวสามคำที่มีเพียงกริยาและกรรมแต่ไม่มีประธานก็ไม่ทำให้คนที่ได้ยินรู้สึกไม่เข้าใจแต่อย่างไรเนื่องจากเหตุการณ์นี้เกิดมาแล้วสามครั้งต่อวันนับจากวันที่ได้เข้าพบคังพีดีนิม

 

ขอฝึกอีกรอบครับฮยองนี่ก็เป็นประโยคที่ตามมาทุกครั้งไป สองคู่สายตาที่นั่งมองการโต้ตอบกันนี้ของพี่ใหญ่และรองน้องเล็กหันไปมาระหว่างสองคน

 

มากินก่อนแล้วค่อยไปซ้อมจุนกอลไม่ยอมให้คนที่ได้รับมอบหมายงานใหญ่มาได้ต่อรอง

 

ก็ได้ครับเห็นแก่ที่ฮยองคอยไปเดินซื้ออาหารซื้อน้ำมาให้เขา เขาจะไม่ทำตัวดื้อ ๆ ก็ได้

 

ทั้งวังซองและซังซูไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจว่าแล้วกูซึลจะต่อรองทำไมตั้งแต่ทีแรกเมื่อทุก ๆ ครั้งมันก็ต้องจบลงด้วยเหตุการณ์แบบนี้เสมอ เฮ้อ รอบตัวพวกเขานี่มีแต่คนแปลกทั้งนั้นเลย

 

พรุ่งนี้แล้วสินะ นายไม่ต้องห่วงนะฉันจะไปดูนายเองจะพาคนที่ฉันรู้จักไปด้วยวังซองพูดด้วยความมุ่งมั่น

 

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงแค่คนรู้จักของฮยองผมว่าคงเกินหนึ่งพันคนตามที่พีดีนิมกำหนดไว้แล้วแหละกูซึลพูดกลั้วหัวเราะ คนรู้จักของวังซองฮยองนี่มีไปทั่ว คนอะไรมนุษยสัมพันธ์โคตรดี เขาที่ว่าแน่ ๆ ยังแพ้ฮยองคนนี้

 

นายก็เวอร์ไป ฉันไม่ได้มีคนรู้จักเยอะขนาดนั้นเสียหน่อยคนเพื่อนเยอะพูดแก้ตัวด้วยน้ำเสียงที่ก็ไม่ค่อยจะแน่ใจ คนที่เขารู้จักมีถึงพันคนจริงหรือ ไม่น่าจะถึงนะ เอ หรือว่าถึง

 

ฉันจะชวนเพื่อนฉันไปดูด้วยซังซูก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพื่อเพื่อนรักเขาจะไปเกณฑ์เพื่อนทั้งหมดมาให้ได้

 

ขอบใจในความหวังดีนะ แต่ว่าผมอยากให้มันเป็นไปตามที่ควรจะเป็นมากกว่า ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าด้วยความสามารถของผมแล้วจะดึงดูดคนหนึ่งพันคนได้ไหมความจริงคือเขาเชื่อมั่นว่าเพลงที่เขาจะใช้ เพลงที่โด่งดังไปทั่วโลกและติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟังจะมีส่วนช่วยในการดึงดูดผู้คนได้

 

ฮยองคิดว่านายทำได้อยู่แล้ว ฮยองไม่ชวนเพื่อนไปดูก็ได้แต่ฮยองจะไปดูนายแสดงด้วย

 

ฉันด้วย ๆ

 

โอเค ผมจะคอยมองหาแล้วกันนะ แต่ตอนนี้ผมว่าผมคงต้องไปซ้อมก่อนแล้ว

 

นั่งรอย่อยก่อนยังไม่ทันขยับตัว เสียงราบเรียบจากพี่ใหญ่ที่นั่งเงียบอยู่นานก็พูดขึ้นก่อนเขาเลยต้องนั่งนิ่งรอให้อาหารที่เพิ่งทานเข้าไปย่อยก่อน ตามที่คนพูดน้อยเขาสั่งมา

 

 

 

กูซึลกวาดสายตามองพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้สำหรับการแสดงของเขาที่ชินชนสถานที่ที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมายของเกาหลีตั้งอยู่หลายแห่ง ดังนั้นจึงสามารถเรียกได้ว่าชินชนเป็นสถานที่ที่รวบรวมวัยรุ่นจำนวนมากไว้ก็เป็นได้

 

นายเตรียมตัวเลยนะอีกห้านาทีออกไปได้เลยเสียงทีมงานเดินมาแจ้งเขาที่อยู่ในห้องสำหรับเตรียมตัว แม้จะบอกว่าเป็นห้องแต่ความจริงแล้วมันก็คือกระโจมผ้ากั้นดี ๆ นี่เอง

 

ครับ

 

หน้าม้าของนายเยอะดีนะทีมงานคนเดิมพูดเมื่อเห็นว่าคนที่เขามักจะเห็นเดินอยู่ด้วยกันกับกูซึลพาเพื่อนมาดูเยอะอยู่ซึ่งการกระทำแบบนี้ก็เรียกความสนใจจากคนที่อยู่รอบ ๆ ให้หยุดยืนดูได้มากพอสมควร

 

ผมหวังว่าจะไม่ได้มีแค่หน้าม้าที่มาคอยดูผมแม้ความจริงแล้วจำนวนคนที่มาดูเขาจะไม่สำคัญเท่าการประเมินจากผู้ชมลับของพีดีนิมได้ แต่เขาก็คิดว่าถ้าเขาผ่านเงื่อนไขได้ทั้งสองข้อก็น่าจะดีกว่า ถ้าถามว่าเขามั่นใจกับผลที่จะได้รับหลังจากนี้ไหมเขามั่นใจว่าเขาสามารถผ่านมันไปได้แน่นอน แต่ไม่ใช่เพราะเขารู้ล่วงหน้าเหมือนเรื่องอื่น ๆ หรอกนะ ต้องบอกว่านี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่เหมือนกับชีวิตที่แล้วของเขา เมื่อชีวิตที่แล้วสาเหตุที่เขาสามารถก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งในเจ็ดของฟีนอมอินอลได้เป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะเหมือนหรือต่างเขาสาบานว่าเขาจะต้องได้เดบิว์เป็นหนึ่งในเจ็ดคนให้ได้

 

 

อันนยองฮาเซโย เชอีรึมมึน กูซึล อิมนีดา. พันกับ ซึมนีดา(สวัสดีครับ ผมชื่อ กูซึล ยินดีที่ได้รู้จักครับ) เมื่อทีมงานส่งสัญญาณกูซึลก็ก้าวเท้าออกจากที่พักไปตรงกลางพื้นที่ที่ถูกเตรียมไว้แล้วกล่าวทักทายคนที่ยืนดูอยู่รอบ ๆ หลังจากกวาดสายตามองผ่าน ๆ รอบหนึ่งเขาสามารถบอกได้เลยว่าจำนวนคนที่ยืนอยู่นี้ไม่ถึงหนึ่งพันคน ความจริงคือไม่ถึงห้าร้อยคนด้วยซ้ำ แต่เขาเชื่อว่าเมื่อเริ่มการแสดงแล้วต้องสามารถดึงดูดคนให้มาสนใจเพิ่มได้แน่

 

ทุก ๆ คนคงสงสัยว่าผมเป็นใคร แล้วมาทำอะไรอยู่ตรงนี้ ผมกูซึลเด็กเทรนนีคนหนึ่งที่มาทำตามความฝัน สาเหตุที่ผมมายืนอยู่ตรงนี้ ผมมาเพื่อพิสูจน์ว่าผมมีความสามารถมากพอที่จะก้าวขึ้นไปยืนอยู่บนสเตจต่าง ๆ เพื่อสร้างความสุขให้ทุกคนหรือไม่ ดังนั้นผมจึงอยากจะขอให้ทุก ๆ คนในที่นี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพิสูจน์นี้ด้วยนะครับ เอาล่ะ ไปพบกับเพลงแรกที่ผมเตรียมมาเลยแล้วกันนะครับ Struggle” สะตรักเกิล เป็นเพลงที่มีเนื้อร้องตรงตัวกับความหมายของมัน ในเนื้อเพลงกล่าวถึงการที่คน ๆ หนึ่งต้องดิ้นรนต่อสู้มากมายเพื่อฟันฝ่าอุปสรรคไปให้ถึงความฝัน เขาใช้ทั้งร่างกายทั้งจิตวิญญาณทุ่มเทให้กับความฝันของเขา เขาไม่รู้หรอกว่ามันจะสำเร็จหรือไม่ เขารู้เพียงแค่เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันสำเร็จและต้องสำเร็จอย่างงดงามด้วย

 

กูซึลเลือกใช้เพลงนี้เป็นเพลงแรกในการเปิดการแสดงของเขา เป็นเพลงที่มีจังหวะดนตรีและท่าเต้นที่หนักหน่วง เขาต้องการใช้เพลงนี้สื่อถึงสิ่งที่เขาต้องการ ต้องการบอกคนที่ยืนรายล้อมและคนที่ได้ยินเพลงนี้ว่าเพื่อความฝันของเขาแล้ว เขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ

 

เป็นอย่างที่กูซึลหวังไว้ เมื่อเขาเริ่มการแสดง เสียงดนตรีที่ดังออกไปรวมทั้งเสียงกรี๊ดของเหล่าดูที่ดังขึ้นทันทีที่เขาเริ่มขยับตัวทำให้คนอื่น ๆ ที่กำลังเดินดูของอยู่ในบริเวณนั้นสนใจจนต้องเดินมาดูได้

 

อู้ววว โว้วววทันทีที่เสียงร้องของกูซึลดังขึ้น เสียงชื่นชมก็ดังตามขึ้นมาทันที

 

เขาทำได้ดีนะ ทำได้ดีมาก ๆ เลยล่ะเสียงจากผู้ชายคนหนึ่งกระซิบให้คนข้าง ๆ ฟังหลังจากยืนดูเพลงแรกไปได้พักหนึ่งแล้ว

 

ใช่เลย ความสามารถระดับนี้แล้วไม่เหมือนเด็กที่เป็นแค่เทรนนี ผมไม่เข้าใจว่าทางผู้ใหญ่เขาคิดอะไรอยู่ถึงได้ไม่แน่ใจในเด็กคนนี้

 

ผู้ชายสองคนนี้เป็นสองในผู้ชมลับที่พีดีนิมเชิญมาให้สังเกตการณ์และร่วมประเมินผล ความจริงคือเชิญมาเพื่อเป็นการตอกย้ำให้พวกที่เรื่องมากและไม่เชื่อสายตาเขาทั้งหลายรู้ว่าเขาตาถึงเพียงไร

 

โอ้ววว เขาดึงดูดสายตามาก ความจริงแค่ใบหน้าของเขา ดวงตาของเขาก็สามารถทำให้มองข้ามเรื่องส่วนสูงไปได้เลยนะ

 

ผมเห็นด้วยเลย เป็นผู้ชายที่มีคาริสม่าสูงมาก เชื่อได้เลยว่าหลังจากวันนี้เขาจะมีแฟนคลับมากมายคอยตามเขา

 

ถ้าค่ายไม่เดบิวท์เด็กคนนี้ อนาคตคงมีค่ายใหญ่อื่น ๆ มาดึงตัวไป

 

ไม่มีเสียงตอบโต้กลับมาหลังจากความคิดเห็นสุดท้ายถูกปล่อยออกไป มีเพียงการพยักหน้าเป็นเชิงเห็นด้วยครั้งหนึ่งจากคู่สนทนาที่ตอนนี้สายตาพุ่งตรงไปยังคนที่ทำการแสดงอยู่เท่านั้น

 

กูซึลนี่ยอดเยี่ยมที่สุดวังซองชื่นชมน้องน้อยของเขาเสียงภาคภูมิใจประหนึ่งว่าคนที่เป็นจุดศูนย์รวมความสนใจอยู่นั้นเป็นลูกชายที่เขาอุ้มท้องคลอดออกมาเอง

 

เพื่อนผมเก่งอยู่แล้วซังซูก็ไม่น้อยหน้า เรื่องของเพื่อนรักเขาไม่มีทางยอม

 

อืมเพียงประโยคสั้น ๆ จากพี่ใหญ่ที่ตั้งแต่เริ่มต้นแล้วยังไม่ละสายตาออกจากร่างกายที่ขยับเรียกสายตาผู้คนเลย

 

คนเริ่มเข้ามาเพิ่มเรื่อย ๆ แล้วนะ ตอนแรกเท่าที่ดู ๆ แล้วยังมีไม่ถึงสามร้อยคนเลยตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเกินพันแล้วยังไม่ทันจบเพลงแรกเลยก็สามารถดึงคนให้เข้ามาดูได้มากขนาดนี้เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงามเลยทีเดียว

 

ความจริงผมแอบกังวลนิด ๆ ว่าคนจะมาดูถึงหนึ่งพันคนไหม

 

ที่สำคัญคือคำประเมินจากผู้ชมลับของพีดีนิมมากกว่า

 

ผมว่าคนที่มีประสบการณ์ย่อมต้องไม่มองเพชรแท้เป็นพลอยไปได้แน่นอนคำพูดของซังซูตรงกับใจของใครหลาย ๆ คน

 

ผลงานมันก็เห็น ๆ กันอยู่ ไม่มีอะไรต้องกังวลทั้งนั้น พวกเขาบอกกับตัวเองในใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.303K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,676 ความคิดเห็น

 1. #1672 pitcha12a (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2564 / 00:34
  วังซองโอป้านี่ผู้ก่อตั้งสมาคมมัมหมีน้องกูซึลใช่มั้ยเนี่ย
  #1,672
  0
 2. #1619 Don't Stop Can't Stop (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:31
  ปี2563แล้วพึ่งมาอ่าน แต่เท่าที่สมองประมวลได้นี่คือเรื่องราวของGOT7???? ที่ไปกินรามยอนริมแม่น้ำฮันก็แบมกับบังชานสินะ😁
  #1,619
  0
 3. #1478 MitsukiCarto (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 09:15
  เก่งมากเลยน้อง~
  #1,478
  0
 4. #766 zujune2000 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 00:05
  นึกถึง strayKids เยยยยยย
  #766
  0
 5. #737 Xialyu (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 22:26
  สู้ๆๆๆๆๆๆ^^
  #737
  0
 6. #56 saranaparan (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 21:36
  ว้าวววว
  #56
  0
 7. #50 Notty Kero (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 07:27
  นั้นจิตั้งเป้าเพื่ออะไรกันนะ
  #50
  0
 8. #48 PJ_Nn (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 01:07
  สนุกมาก ติดตามมมมมมม
  #48
  0
 9. #46 NK142544 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 00:14
  ค้างสุด!!!!!
  #46
  0
 10. #40 licalovely (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 21:51
  อ่านแล้วนึกถึงเด็กหลงงง♡-♡ มาต่อไวๆนะคะ~
  #40
  0
 11. #31 --keycode-- (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 16:58
  ค้างอ่าไรท์ ฮือออออ มาต่อด่วนเลยค่า ><~
  #31
  0
 12. #27 EchizenRyoma (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 16:38
  ค้างงะ ต่อด่วนนนน
  #27
  0
 13. #26 UNGUAN339dry (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 16:33
  อร้าาาาายยยยย โครตค้างเลยค่าาาาาาาา 5555😍
  #26
  0