ย้อนเวลาเริ่มรัก

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,947
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,441 ครั้ง
  11 ต.ค. 61

จุนกอล (พี่ใหญ่ แรปไลน์ อเมริกา)

ฮีวอน (ลีดเดอร์)

วังซอง (แรปไลน์ พี่รอง แคนนาดา)

โอซอง (เจ้าชายของวง)

อินซา (เสียงร้องของวง)

กูซึล (รองมังเน่ รองน้องเล็ก)

ซังซู (มังเน่ น้องเล็ก)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

ผมขอไปเข้าห้องน้ำหน่อย วังซองฮยองกับซังซูไปรอที่หน้าตึกกับจุนกอลฮยองก่อนเลยหลังจากที่ตกลงกันได้แล้วว่ามื้อนี้จะไปจบลงที่ร้านเนื้อย่าง กูซึลก็เกิดปวดท้องอยากจะไปทำธุระที่ห้องน้ำขึ้นมาก่อนจึงได้เอ่ยปากบอกอีกสองคนที่เหลือให้ไปรอหน้าตึกสมทบกับใครอีกคนที่เขาคิดว่าน่าจะรออยู่หน้าตึกแล้วตอนนี้

 

ฉันไปกับนายด้วยดีกว่า อยากเข้าห้องน้ำเหมือนกันเมื่อได้ยินว่าเพื่อนจะไปเข้าห้องน้ำซังซูก็รู้สึกอยากจะไปเข้าด้วยเหมือนกัน

 

งั้นฉันลงรอไปรอหน้าตึก รีบ ๆ ตามมาล่ะ

 

ได้ครับกูซึลกับซังซูพยักหน้ารับพร้อมกัน

 

 

 

 

เฮ้ย! อะไรของนาย ร้องซะเอาฉันตกอกตกใจแล้วนี่หยุดทำไม ทำไมไม่เดินเข้าไปเสียงแรกเป็นเสียงร้องตกใจของกูซึลที่เดินนำหน้า ส่วนประโยคถัดมาเป็นของซังซูที่เดินตามหลังมาแล้วก็ต้องก็ต้องเบรกตัวโก่งเมื่ออยู่ ๆ เพื่อนที่เดินนำหน้าก็หยุดเดินกะทันหัน

 

เอ่อ ฉันๆ….”

 

ไหน มีอะไร อ้าวสวัสดีครับ รุ่นพี่แทนัม รุ่นพี่แทซองซังซูที่เห็นเพื่อนเอาแต่อ้ำอึ้งจึงได้แทรกตัวเข้าไปดูเอง ก่อนจะเห็นรุ่นพี่ในค่ายที่ได้เดบิวท์ไปแล้วและตอนนี้เป็นสองในเก้าสมาชิกวงไอดอลเบอร์หนึ่งของค่ายในเวลานี้ยืนอยู่ในลักษณะที่เหมือนจะกอดกันอยู่เมื่อสังเกตดูดี ๆ ก็จะเห็นริมฝีปากของคนทั้งคู่บวมนิด ๆ

 

เอ้า จะมาเข้าห้องน้ำกันใช่ไหม ตามสบายเลยพวกฉันจะไปแล้วคนที่สร้างความตกใจให้กับกูซึลพูดขึ้นอย่างสบาย ๆ แล้วก็เดินออกไปอย่างง่ายๆคล้ายกับว่าเมื่อครู่นี้ไม่ได้มีคนมาเห็นอะไรอย่างที่ไม่สมควรเห็นจนกูซึลสับสน

 

ตกลงว่าเมื่อสักครู่นี้เขาตาฝาดไปเองหรือเปล่าที่เห็นรุ่นพี่สองคนนั้นยืนจูบกันอย่างร้อนแรงในห้องน้ำ ทำไมทั้งสองคนนั้นไม่ได้มีท่าทีจะกังวลใจเลย จริงอยู่ที่เมื่อเขาเดบิวท์แล้วเขาก็จะสนิทกับรุ่นพี่สองคนนั้นขึ้น แต่ตอนนี้นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เจอกันแบบประชิดตัวนะ จะไม่ใส่ใจหรือวิตกกังวลว่าเขาจะเอาเรื่องนี้ไปป่าวประกาศหน่อยเหรอ

 

นายยังยืนนิ่งอยู่ทำไม ไหนว่าจะมาเข้าห้องน้ำไง ไม่เข้าแล้วหรือไงซังซูที่เห็นเพื่อนยังยืนนิ่งจึงได้ถามออกไปอย่างสงสัย

 

ก็เข้า ๆ นาย เอ่อ นายเห็นอะไรบ้างเมื่อครู่นี้กูซึลถามออกไปอย่างลังเล เขาไม่แน่ใจว่าควรถามไหมแต่สุดท้ายก็ตัดสินใจถามออกไป

 

เห็นอะไร อ๋อที่รุ่นพี่แทนัมกับรุ่นพี่แทซองกันอ่ะนะ ไม่เห็นตอนจูบหรอกแต่ดูจากท่ายืนแล้วก็ปากที่บวมเจ่อแบบนั้นก็เดาได้อยู่ซังซูที่ตอนแรกสงสัยในคำถามเพื่อนก่อนจะตอบออกมาเมื่อพอจะเดาได้

 

นาย เอ่อ ไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องน่าตกใจหน่อยหรือไง ตกลงที่แฟนคลับจิ้นกันนี่เรื่องจริงเหรอกูซึลถามขึ้นอย่างแปลกใจ เมื่อชีวิตก่อนทั้งสองคนนั้นถือว่าเป็นคู่จิ้นอันดับหนึ่งในวงของรุ่นพี่เองแต่เขาไม่เห็นจะรู้เลยว่ามันไม่ใช่แค่ความจิ้นแต่เป็นความจริง และอีกอย่างที่เขาสงสัยคือทำไมซังซูดูจะไม่ตกใจกับเรื่องนี้เลยสักนิด นี่มันเรื่องใหญ่นะ หากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกไปล่ะก็จบเห่แน่นอน

 

นายแปลกใจอะไร ใคร ๆ ก็รู้นี่ว่าทั้งสองคนนั้นคบกันอยู่ เดือนก่อนที่เขาแถลงข่าวคบกันนายกับฉันยังนั่งดูอยู่ด้วยกันเลย นายลืมหรือไงคราวนี้เป็นซังซูบ้างที่แปลกใจกับท่าทางของกูซึล

 

หา! เดี๋ยวนะ จะคบกันได้ไงก็รุ่นพี่เขาเป็นผู้ชายทั้งคู่ แฟนคลับรับได้หรือไงกูซึลร้องถามขึ้นมาอย่างตกใจมากกว่าเดิมในเรื่องที่เพิ่งรับรู้ ถึงกับแถลงข่าวว่าคบกัน

 

ผู้ชายกับผู้ชายแล้วไงล่ะ ก็เป็นเรื่องปกตินี่ เดี๋ยวนี้ชายชาย หญิงหญิง ชายหญิง จะแบบไหนก็ได้ทั้งนั้นนี่

 

นายไม่ได้อำฉันเล่นใช่ไหมกูซึลถามย้ำอย่างไม่อยากจะเชื่อ

 

เขาเปิดเสรีภาพในเรื่องนี้มาเป็นร้อยปีแล้วนายมาจากโลกเมื่อร้อยปีที่แล้วหรือไงถึงได้ไม่รู้

 

เอ่อ ฉันว่าฉันคงจะเบลอ ๆ ไปหน่อย เรา เอ่อ เราไปเข้าห้องน้ำกันเถอะหลังจากที่นิ่งเงียบอย่างใช้ความคิดไปครู่หนึ่งกูซึลก็ตัดสินใจกับตัวเองว่าหลังจากกลับหอพักแล้วเขาควรจะหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ละเอียด อาจจะเป็นไปได้ว่าการที่เขาย้อนเวลากับมานี้อาจจะมีบางสิ่งผิดแปลกไปจากที่เขาเคยรับรู้ก็ได้

 

นายแปลก ๆ ขึ้นทุกวันนะ ฉันว่านายควรจะพักผ่อนบ้างซังซูเป็นห่วงเพื่อนมากขึ้น เขาคิดว่ากูซึลน่าเป็นห่วงถึงกับลืมเรื่องธรรมดา ๆ ในชีวิตประจำวันแบบนี้ควรจะต้องไปหาหมอหรือไม่ก็สมควรพักผ่อนมาก ๆ บางทีอาจจะเป็นเพราะฝึกหนักเกินไป

 

อืม ๆ แต่ตอนนี้เรารีบเข้าห้องน้ำแล้วรีบ ๆ ไปสมทบกับพวกฮยองกันเถอะ ป่านนี้บ่นแย่แล้ว

 

อืม ๆ

 

 

 

 

 

นายอย่าเพิ่งจับแทปเล็ต ไปอาบน้ำก่อนเลยเมื่อกลับมาถึงหอพักแล้วกูซึลก็ไม่ลืมที่จะพุ่งตัวไปที่แทปเล็ตของตัวเองที่เขาเพิ่งได้คืนมาไม่กี่วันนี้เอง เมื่อตอนที่เขาย้อนกลับมาวันแรกที่เขาไม่เห็นเป็นเพราะถูกจุนกอลฮยองยึดไปเนื่องจากเอาแต่เล่นไม่หลับไม่นอน กูซึลนึกได้ว่าตัวเองเมื่อก่อนนั้นคล้ายจะเป็นแบบนั้นจริง ๆ ไม่ถูก แม้กระทั่งก่อนที่จะย้อนมาเขาก็ยังมีนิสัยติดโซเชียลอยู่เลย

 

ไปอาบน้ำก่อนเลยครับ เดี๋ยวผมตามไปด้วยความอัดอั้นที่ยากจะหาความจริงเรื่องเมื่อกลางวันมาตลอดพอถึงเวลาเลิกฝึกเขาก็อยากจะหาคำตอบให้ตัวเองโดยไว

 

อย่าดื้อ อยากให้ฉันยึดมันอีกหรือไงจุนกอลพูดเสียงดุ เขาเอือมระอากับพฤติกรรมติดโซเชียลของกูซึลจริง ๆ

 

ก็ได้ครับแม้จะไม่อยากทำตามแต่ก็รู้ว่าจุนกอลพูดจริงแน่ ๆ เป็นเพราะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยดูแลเทรนนีที่มาจากต่างประเทศทำให้พี่ใหญ่คนนี้เข้มงวดกับการพวกเขาเหลือเกิน

 

รู้แล้วก็ลุก

 

ครับ ๆ” 

 

 

 

 

เฮ้อออเสียงถอนหายใจเรียกสายตาจากคนที่นอนอยู่เตียงข้าง ๆ ให้หันไปมอง

 

นายเป็นอะไรหรือเปล่าจุนกอลถามคนที่อยู่ ๆ ก็ถอนหายใจออกมาหลังจากทำหน้าตาเคร่งเครียดตอนก้มหน้าก้มตาเล่นแทปเล็ต

 

เปล่าครับ เอ่อ ผมแค่แปลกใจอะไรนิดหน่อย อย่าใส่ใจเลยกูซึลได้แต่บอกปัดไป จะให้เขาบอกได้อย่างไรล่ะว่าเขารู้สึกแปลกใจกับเรื่องที่เขาเพิ่งได้รับการยืนยัน เป็นอย่างที่ซังซูพูดจริง ๆ การคบหาเพศเดียวกันเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับมาแล้วกว่าร้อยปี และในปัจจุบันนี้หากคิดเป็นอัตราส่วนแล้วพบว่ามีกว่าครึ่งของประชากรคู่รักที่เป็นเพศเดียวกัน ดังนั้นสรุปได้ว่าในโลกใบนี้การคบหากับเพศเดียวกันเป็นเรื่องปกติไม่ใช่ความผิดแปลกแต่อย่างใด ว่าแต่เท่าที่เขาสังเกตดูก็พบว่าทุกอย่างในชีวิตเขาไม่ได้แตกต่างจากเมื่อชีวิตที่แล้วเลย แล้วทำไมถึงได้มีเรื่องแบบนี้ได้ นี่เป็นโลกทับซ้อนแบบที่เขาเคยอ่านเจอในหนังสือนิยายหรือเปล่า เฮ้อ เขาสับสนจริง ๆ

 

 

 

 

เรามาเลือกเพลงกันก่อนดีไหม มีใครอยากจะเสนอเพลงอะไรหรือเปล่าจุนกอลถามความคิดเห็นของสมาชิกในทีมของเขาแต่ละคนที่จับกลุ่มร่วมแสดงโชว์เคสประจำปี ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นคนที่คุ้นเคยกันดีอย่างพัควังซอง กูซึลและโอซังซู

 

หลังจากที่กูซึลย้ายเวลากับมาก็ผ่านมาหลายเดือนแล้วและอีกเพียงสองเดือนก็จะถึงงานโชว์เคสประจำปี ซึ่งพวกเขาทั้งสี่คนตัดสินใจแล้วว่าจะแสดงร่วมกัน

 

เราไม่ได้รีบไปใช่ไหมฮยองวังซองถามพี่ใหญ่ของกลุ่ม

 

ถ้าเรารีบก็ไม่มีกลุ่มไหนช้าแล้วล่ะเพราะทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือหวังว่าสักวันตัวเองจะได้เดบิวท์ดังนั้นเด็กฝึกคนอื่น ๆ จึงถือได้ว่าเป็นคู่แข่งกันกลาย ๆ ทุกคนอยากเป็นผู้ที่ถูกเลือกและไม่มีใครอยากจะถูกทอดทิ้งไว้ข้างหลัง และงานที่กำลังจะมีนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่พวกเขาจะได้แสดงศักยภาพที่มีให้ผู้มีอำนาจชี้เป็นชี้ตายอนาคตของพวกเขาในที่แห่งนี้เห็นว่ามีมากพอที่จะเป็นผู้ถูกเลือกให้ได้เข้าไปอยู่ในแสงไฟที่เจิดจ้าเป็นรายต่อไป

 

งั้นเราเลือกคอนเซปต์ก่อนดีไหมว่าอยากจะให้โชว์ของเราออกมาแนวไหน แล้วค่อยหาเพลงที่เข้ากับแนวของเราหรือเราอาจจะเอาเพลงมาปรับเปลี่ยนเองก็ได้กูซึลเสนอความคิดของเขาออกมาบ้าง

 

 

ก็ดีจุนกอลเห็นด้วยกับความคิดของกูซึล

 

ฉันอยากทำแนวเท่ ๆวังซองเสนอความคิดเห็นของตัวเอง

 

แนวฮิปฮอปดีไหมกูซึลดึงจุดได้โอกาสของเขาออกมาใช้ ถ้าเป็นแนวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยไม่ใช่หรือไง จะว่าเขาขี้โกงก็ได้ แต่เขาจะเอาส่วนที่ดีที่สุดในสิ่งต่าง ๆ ที่เขาได้รู้ได้เห็นมาใช้ในการแสดงครั้งนี้

 

มันจะไม่ยากไปใช่ไหมซังซูถามขึ้นอย่างไม่แน่ใจ

 

มั่นใจในตัวเองหน่อย ตอนนี้เรามีเวลาอีกตั้งสองเดือนกูซึลให้กำลังใจเพื่อนรัก

 

นั่นสิ นายจะกลัวอะไร เรามีท่านเทพอยู่ตรงนี้ทั้งคนวังซองพูดกลั้วหัวเราะ เวลาพูดคำว่าท่านเทพสายตามองไปทางกูซึลเป็นเชิงบอกว่าเขาหมายถึงใคร

 

ท่านเทพ เป็นคำเรียกเชิงหยอกล้อแต่ก็แฝงความชื่นชม วังซองเริ่มใช้เรียกกูซึลตอนที่กูซึลได้รับคำชมอย่างถล่มทลายจากการสอบประเมินครั้งที่สองหลังจากย้อนเวลากลับมา

 

ความสามารถที่ทิ้งห่างของกูซึลไม่ได้ทำให้คนที่อยู่ข้าง ๆ เขาอย่างจุนกอล วังซองและซังซูเกิดช่องว่างภายในจิตใจ พวกเขาทั้งสามคนแม้จะแปลกใจแต่ก็ยังชื่นชมด้วย กูซึลก็ไม่ได้วางใจกับเรื่องนี้ แม้เขาจะรู้ว่าทั้งสามคนไม่มีทางคิดอิจฉาเขาแน่นอนเพราะรู้นิสัยกันดีจากชีวิตที่แล้วว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร ทุกคนนั้นมีแต่ความรักความหวังดีให้แก่เขาทั้งนั้น กูซึลที่รู้ดีว่าจุดเด่นข้อดีของแต่ละคนอยู่ตรงไหนเขาก็พยายามจนทำให้ทั้งสามคนตระหนักถึงมันและดึงมันออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

 

คนที่โดนทำรู้ถึงจุดเด่นจุดด้อยของตัวเองนั้นต่างก็กล่าวขอบคุณกูซึลทั้งนั้นโดยไม่เก็บมาคิดหรือถือศักดิ์ศรีว่ากำลังโดนเทรนนีที่อายุการเทรนใกล้เคียงกันสั่งสอน อาจเป็นเพราะวิธีการของกูซึลหรืออาจเป็นเพราะความไม่คิดมากของแต่ละคนก็แล้วแต่ แต่มันก็เป็นผลดีกับความสัมพันธ์ของพวกเขา

 

ส่วนคนโดนขอบคุณอย่างกูซึลนั้นไม่กล้ารับคำขอบคุณนั้น เขาจะกล้ารับมันมาได้อย่างไร ในเมื่อเขาเพียงแค่ขโมยความดีความชอบนี้มาจากครูฝึกในอนาคตก่อนเวลาเท่านั้น อีกทั้งต่อให้เขาพยายามเท่าไรแต่หากคนรับไม่เปิดใจมันก็ไม่มีทางได้ผล เรื่องนี้อย่างไรก็ต้องขอบคุณความใจกว้างของทั้งสามคน

 

“ฮยองเลิกล้อผมสักทีเถอะน่า ตกลงยังไงดีครับ ฮิปฮอปดีไหม”

 

“เอาตามที่นายว่ามาก็ได้ งั้นเรามาคุยกันดีกว่าว่าจะเลือกเพลงมาก่อนแล้วค่อยแบ่งว่าใครเหมาะกับตรงพาทไหนหรือว่าจะแบ่งหน้าที่กันก่อนแล้วค่อยเลือกเพลง” จุนกอลเข้าเรื่องอีกครั้ง

 

“ผมอยากเลือกเพลงก่อนนะ เอาเพลงที่พวกเราชอบและเหมาะกับพวกเราทั้งสี่คนน่ะครับ” ซังซูยกมือเสนอความคิดเห็นซึ่งกูซึลก็เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้แต่ยังไม่ได้แสดงท่าทีออกไป ด้วยพอจะรู้สึกแล้วว่าการตัดสินใจของเขาค่อนข้างมีอิทธิพลต่อมติในแต่ละครั้งและเขาต้องการรอดูความคิดเห็นขออีกสองคนที่เหลือก่อน

 

วังซองเหลือบสายตามองกูซึลหวังจะดูว่ามีท่าทีอย่างไรกับความคิดเห็นของน้องเล็กแต่ก็ต้องผิดหวังเพราะเขาเดาจากท่าทางนิ่ง ๆ นั้นไม่ออกก็เลยตัดสินใจพูดความคิดของเขาไป

 

“ฉันเห็นด้วยกับซังซูนะ คือซังซูน่ะแม้จะร้องได้ดีแต่ก็ยังแรปได้ด้วย ส่วนเราที่เหลือสามคนแรปได้ดีกว่าแต่ก็พอจะร้องได้ ถ้าพวกเราเลือกเพลงที่ชอบที่เหมาะยังไงก็ต้องแบ่งพาทกันได้อยู่แล้ว”

 

“ฉันก็เห็นด้วย” จุนกอลออกความคิดเห็นสั้น ๆ เขาไม่มีอะไรจะกล่าวเสริมเมื่อน้องทั้งสองคนพูดไปหมดแล้ว

 

“งั้นมติก็เป็นเอกฉันท์ แต่ผมขอเสนอได้ไหม เปลี่ยนจากเราเลือกเพลงที่มีอยู่แล้วเป็นเราไปแต่งเพลงกันมาสักคนละเพลงสองเพลงแล้วค่อยมาเลือกกันดีไหมครับ หากมันไม่ได้จริง ๆ เราค่อยใช้เพลงที่มีอยู่แล้วมาปรับเปลี่ยนอีกที” กูซึลพูดเสนอความคิดเห็นของเขาบ้าง

 

“คนอื่นว่าไง”

 

“ผมอยากลองดูนะ”ซังซู

 

“ฉันก็ด้วย ถ้าเราทำได้และทำออกมาดีมันต้องเป็นอะไรที่น่าภูมิใจมากแน่ ๆ”วังซองพูดด้วยสายตาเป็นประกาย

 

“งั้นก็ตกลงตามนี้ ฉันให้เวลาสามวันแล้วกันแต่งมาคนละสองสามเพลงแล้วเดี๋ยวมาช่วยกันเลือกอีกที” จุนกอลสรุป

 

“โอเค เรามารวมพลังกันเถอะ” กูซึลพูดเสียงสดใสยื่นมือขวาออกไปข้างหน้าเป็นคนแรก

 

เมื่อเห็นท่าทางของคนน้องจุนกอลก็รู้ถึงความต้องการ ยื่นมือตัวเองเข้าไปทาบทับอย่างแผ่วเบาทันทีก่อนที่มือของวังซองและซังซูจะทาบทับลงมาตามลำดับ

 

“ไฟท์ติ้ง” สี่เสียงดังผสานกัน และกูซึลอยากให้วันที่เปลี่ยนจากสี่มือมาเป็นเจ็ดมือมาถึงไว ๆ แต่ในระหว่างนี้พวกเขาก็จะทำให้ดีที่สุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.441K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,676 ความคิดเห็น

 1. #1627 benzsu best (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 18:01
  เพราะพรที่น้องขอใช่มั้ย ที่ๆม่แอบรักต่อไป หรืออยากคบหรือชอบแบบเปิดเผยได้
  #1,627
  0
 2. #1609 Chatchadaphonnin (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 12:14
  เป็นโลกที่เหมือนกับที่น้องขอพรเลยยย
  #1,609
  0
 3. #1595 Alisona Janes Curse (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 18:17
  ไม่ใช่โลกเดิมใช่มั้ยล่ะ เราว่านี่น่าจะเป็นพาราเรลเวิร์ลนะ เพราะความเปลี่ยนแปลงที่อาจจะมองว่าเล็กน้อยอย่างการเปิดเสรีเพศแบบนี้ว่าเป็นเรื่องปกติ ความจริงแล้วมันไม่ง่ายนะคะมันเป็นเรื่องที่ใหญ่หลวงมาก เพราะงั้นเดาค่ะ จากประสบการณ์ที่อ่านนิยายของไรต์มาทุกเรื่องแนวแฟนตาซีแบบนี้มักจะอยู่คนละมิติจากที่เคยอาศัยอยู่ค่ะ ฟันธง
  #1,595
  0
 4. #1582 Need1239 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 18:39
  ใครที่จำชื่อตัวละครไม่ได้ อย่างเรื่องนี้เรามโนว่าเป็นกัส เราใช้ชื่อกัวแทนเลย ขึ้นชื่อตัวแรกนี่ก็แทนชื่อในใจเลย ไม่เลยต่อท้ายชื่อยาวๆสักที แต่ถ้าเรื่องอื่นๆแบบนิยายจีนโบราณ ชื่อจีน นีจำชื่อแต่ละตัวไม่เกิน 2 พยางค์
  #1,582
  0
 5. #1545 P'est (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 15:02
  จำชื่อไม่ค่อยได้ค่ะชิบหายแล้ว555 จะอ่านทีก็เพ่งนึกๆว่านี่ใครวะอยู่นั่นล่ะ55
  #1,545
  0
 6. #1475 MitsukiCarto (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 08:14
  ตอนนี้ยังมีแค่สี่คนสินะ
  #1,475
  0
 7. #1312 Mayahara HiBird Stella (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 17:58
  แยกชื่อออกได้สามคน แต่ยังจำไม่ได้เลย5555
  #1,312
  0
 8. #799 TheViper_ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 08:02
  อ่านชื่อทีต้องเปิดไปหน้าแนะนำตัวที จะพยายามจำให้ได้เหมือนกัน555555
  #799
  1
  • #799-1 earn00-12(จากตอนที่ 4)
   1 ตุลาคม 2561 / 17:44
   เหมือนกันเลย555555
   #799-1
 9. #734 Xialyu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 21:35
  5555 จะพยายามจำให้ได้ทุกคน
  #734
  0
 10. #716 Papillons es Roses (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 09:11
  ตอนนี้ฉันไม่ค่อยสนใจเนื้อเรื่องเท่าไหร่แหละบี2,1 แต่ฉันกำลังพยายามจำชื่ออยู่ ฉันบี3เอง
  #716
  1
 11. #712 Kotsharipa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 14:23
  ฉันไม่คิดอะไรเลยบี2 เพราะฉันมึนกับชื่อยังไม่หายเลยบี2
  #712
  0
 12. #705 Kn_nann (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 07:25
  บี2: บี1เธอคิดเหมือนฉันใช่ไหม
  บี1: ใช่ๆฉันคิดเหมือนเธอแหละบี2
  #705
  0
 13. #579 RhongTood (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 23:34
  เฮ้ยยย เธอคิดเหมือนเราาาา
  #43
  #579
  0
 14. #43 Notty Kero (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 22:29
  แสดงว่าอนาคตในอดีตพีาใหญ่อาจจะชอบน้องกลับแต่ติดที่สังคมหรือเปล่าเราสงสัยงื่อออออ
  #43
  0
 15. #28 Corona_Borealis (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 16:40
  สนุกค่ะ~~
  #28
  0
 16. #18 LUKTARN19 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 13:15
  รออออออออ มาต่อเร็วนะคะไรท์!
  #18
  0